Biết cách chọn đào, quất, mai Tết đẹp hợp phong thủy cả năm đắc lộc

Nội dung bài viết

 1. Ý nghĩa đào, mai, quất ngày Tết
 2. Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy
 3. Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy
 4. Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy
 5. Hướng địa điểm đặt đào, quất, mai ngày Tết sinh vượng, lộc tài năm mới
  1. Hướng đặt đào hợp phong thủy
  2. Hướng đặt quất theo phong thủy
  3. Hướng đặt mai theo phong thủy

Đào, quất, mai là các loại cây phải có từng dịp Tết đến xuân về. Chưng những cây này trong nhà không những đem lại không khí Tết mà còn có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc & bình an cho gia đình nếu chủ nhà biết  cách chọn đào quất ngày Tết, chọn mai vàng hợp phong thủy, cũng giống như nắm được cách chăm nom những cây này thế nào để luôn tươi tốt, nở hoa tươi trong những ngày Tết.

Hãy cùng muanhadep.vn khám phá chi tiết cách chọn & địa điểm đặt chuẩn phong thủy trong bài sau:

Ý nghĩa đào, mai, quất ngày Tết

Bên cạnh vai trò có thể xua đuổi ma quỷ, đào mai quất chưng Tết còn thể hiện đem lại thịnh vượng, may mắn & an lành cho gia đình. 

Đào là cây trị bách quỷ, tà ma theo phong thủy, do đó quá đỗi quen thuộc cây đào được đặt tại trước cửa nhà. Bên cạnh đó, hoa đào còn đưa vai trò của sự sinh sôi, khởi phát, cực kì tốt lành cho 1 năm mới đến.

Trong khi ấy, cách chọn mai vàng ngày tết trong Nam với ý nguyện cầu mong giàu có, phú quý, do đó, các gia đình trong miền Nam thường chưng hoa mai ngày Tết để năm mới an khang, thịnh vượng.

Đối với cây quất có thể nói rằng quy tụ đủ 5 nhân tố ngũ hành đều vượng nên phù phù hợp với các member trong gia đình. Cụ thể, Kim sinh Thủy (hoa trắng sinh lá xanh đậm), Thủy sinh Mộc (thân cây), Mộc sinh Hỏa (thân cây trổ quả màu cam), Hỏa sinh Thổ (đất trong chậu), Thổ sinh Kim là hoa white color.

Theo âm Hán Việt, từ “quất” phát âm gần với từ “cát”, thể hiện sự trù phú nên được để trong các gia đình Việt Nam (VN) ngày Tết đến xuân về. Các C.ty, công sở, shop cũng đặt cây quất hòng cầu cát khí, thu nhiều tài lộc. Ngoài ra, cây quất trĩu quả còn bổ ích đem lại sức khỏe, trường thọ, khởi phát tình duyên, gia đình sum họp.

Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy

Các gia đình phía Bắc ngày Tết thường phải có 1 cành đào hồng thắm. Nếu biết cách chăm & chọn đào ngày Tết đúng phong thủy sẽ mang lại đại cát đại lợi cho quanh năm.

Kinh nghiệm chọn đào tết đẹp cành đều, gốc thẳng, hoa cánh kép, Color tươi thắm, thân cây chắc khỏe, cành cây vừa phải, nhiều dăm nhỏ ngắn, nhiều hoa ở các nhành nhỏ, đem lại không khí vui tươi, ấm cúng ngày Tết. Xác định địa điểm đặt cành đào trong nhà để có cách chọn cành đào ngày Tết thích hợp kích thước phòng.

Những cành đào được cắt từ cây đào già thì thường sẽ có sức sống tốt hơn, nhánh cây sần sùi,  cứng khỏe, màu ngà đen, có mốc trắng càng đẹp.

Kinh nghiệm chọn đào Tết đẹp hợp phong thủy, tươi lâu trong những ngày xuân

Đối với cách chọn cây đào Tết, chủ nhà chớ nên chọn cây có cành to vì cành nhỏ thường trổ nhiều nụ hơn & hoa nở cánh dày cực kì đẹp. Thân cây to tròn, sần sùi, thế đào phù phù hợp với địa điểm đặt cây:

 • Thế phu thê thường hay gặp với các cành quấn quýt nhau, vai trò đẩy mạnh tình cảm gia đình.
 • Thế quần tụ bổ ích là sự sum họp. Thế này thường có 1 tán vút lên cao tượng trưng cho phụ huynh, các tán phụ thấp & nhỏ hơn xung quanh tán đó biểu tượng cho sự sum họp.
 • Thế trực đổ có 1 nhánh đâm thẳng lên, 1 nhánh đổ xuống diễn tả tiền tài đổ về, khởi phát tình duyên, sự nghiệp. 
 • Thế ngũ phúc là có 1 chạc chỉa lên trên, 4 chạc phía dưới, vai trò ấm no, hạnh phúc.
 • Thế long giáng khá hiếm, thể hiện sự phú quý, gồm các cành mềm chỉa xuống như rồng sà mặt đất, những cành phía trên nhỏ hơn như vảy rồng. 

Bên cạnh cách tìm mua đào ngày Tết, để cành đào luôn tươi tốt đến qua ngày Tết, cuốn hút vượng khí, chủ nhà khi đã mua về nên đốt gốc đào tạo hơi ấm, kích thích đào ra lộc, hoa. Để nuôi hoa tươi lâu sau thời điểm mua đào chưng Tết đẹp, các bạn nên dùng nước sạch pha với B1 hoặc kali để có hoạt chất. Nếu trồng trong chậu cây thì tưới nước đều vừa phải.

Gia chủ cần cho nước trong bình vừa đủ, không rất nhiều hay quá ít, thay nước để hoa luôn tươi, đem lại sự đàm ấm trong gia đình, củng cố tình cảm trong các mối quan hệ. Nếu hoa héo trong đầu năm cần phải bỏ đi bởi việc này theo phong thủy là không tốt, dễ chia cách trong nhà hoặc xảy ra xích míc.

Xem hướng dẫn  cắm hoa trên bàn thờ đúng cách & các loại hoa chớ nên chưng.

Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy

Cách chọn mai ngày Tết tốt phong thủy nhất, chủ nhà nên lựa chọn cây hoặc cành mai vàng nhiều lộc để hoa nở vào giao thừa hay mùng 1 Tết sẽ cực kì may mắn, mang lại nhiều tài lộc & hạnh phúc trong năm. Kinh nghiệm tìm mua mai Tết là nếu cây có hoa 7 cánh là tín hiệu đại cát, đem lại nhiều may mắn.

Tương tự, cách chọn mai vàng chơi tết các bạn cũng cần cân so với kích thước phòng để tạo sự hài hòa không gian, tạo sự ấm cúng.

Cách chọn cây mai Tết hợp phong thủy đẹp lại nhiều may mắn

Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy

Để chọn quất đẹp hợp phong thủy, các bạn nên lựa chọn cây có dáng đẹp, cân đối, khỏi bị lệch 1 bên để có thể đẹp khi ngắm ở mọi góc cạnh. Kinh nghiệm chọn quất Tết là gốc cây to, thân ngắn, nhiều nhánh nhỏ, dáng cây tròn hoặc hình tháp, cây hội đủ tứ quý: nhiều lộc chồi xanh, có nụ & hoa trắng, nhiều quả vàng, quả xanh, thể hiện sự trù phú, giúp năm mới làm ăn tấn tới & gặp nhiều may mắn trong kinh doanh. 

Cách chọn cây quất chơi Tết dáng cân đối, nhiều nhánh sẽ tốt theo phong thủy

Những cây có dáng hình tháp sẽ vô cùng đẹp để đặt trước cửa nhà, tựa người bảo vệ ngôi nhà trong những ngày Tết. Nhà nhỏ chỉ đặt được cây ở góc nhà hoặc tiền sảnh thì cách chọn quất cảnh Tết có thế vươn ra phía thoáng đãng là chọn lựa thích hợp.

Tham khảo thêm  văn khấn Tết & những phong tục ngày Tết nên tiến hành để đón lộc, cầu an.

Hướng địa điểm đặt đào, quất, mai ngày Tết sinh vượng, lộc tài năm mới

Hướng đặt đào hợp phong thủy

Sau lúc biết cách chọn đào Tết phong thủy, các bạn nên xét đến địa điểm đặt đào Tết tốt nhất theo năm:

 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Tây trong năm Tí, Thìn, Thân
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Đông trong năm Ngọ, Tuất, Dần
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Nam trong năm Dậu, Sửu, Tỵ
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Bắc trong năm Mão, Mùi, Hợi

Chậu cây trồng cũng cần chọn dáng vẻ cân so với cây, Color chậu hài hòa cùng sơn tường nhà.   Ngoài ra, Color phù hợp với hướng đặt sẽ cực kì tốt theo phong thủy:

 • Bình blue color da trời, black color nếu kê hướng Bắc
 • Bình blue color ngọc, xanh lá cây nếu kê hướng Đông, Đông Nam
 • Bình red color, tím nếu kê hướng Nam
 • Bình gold color, trắng nếu kê hướng Tây, Tây Bắc
 • Bình gold color, nâu nếu kê hướng Đông Bắc, Tây Nam

Hướng đặt quất theo phong thủy

Cây nên đặt tại trung tâm phòng hay ngoài tiền sảnh để đón vượng khí, những cây có một số yếu điểm thì có thể đặt tại góc nhà, góc tiền sảnh để che dấu các khuyết điểm đó. 

Gia chủ có thể mua hai cây quất kích cỡ tương đối nhau & đặt đối xứng hoặc cạnh nhau để trang trí nhà. Nếu không  gian nhà nhỏ, có thể chọn cây nhỏ đặt cạnh cửa sổ hoặc 1 cành quất cắm lọ khôn khéo.

Hướng đặt mai theo phong thủy

 • Người mệnh Kim: Đặt chậu mai hướng Tây, Tây Bắc
 • Người mệnh Mộc: Đặt chậu mai hướng Đông, Nam, Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy: Đặt chậu mai hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Người mệnh Hỏa: Đặt chậu mai hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Đặt chậu mai hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc 

Tết nên chọn mua đào hay quất phụ thuộc vào sở thích của từng gia đình, nếu các bạn thấy rõ được một số quy tắc phong thủy khi chọn & đặt cây sẽ đem lại đại cát đại lợi. Hi vọng với kiến thức cách chọn bày đào quất ngày Tết, chọn mai vàng & đặt thế nào hợp phong thủy trong bài sẽ hỗ trợ bạn đón được thật nhiều tài lộc trong năm mới.

Xem thêm:  Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, sắp xếp hòn non bộ.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 4,390,000đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 8,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 4,900đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 349,000đ.
Giá Từ 4,400đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 3,290,000đ.

Tục lệ xông đất và hướng dẫn xem tuổi xông nhà 12 con giáp chuẩn

Nội dung bài viếtXông nhà, xông đất là gì? Ý nghĩa tục xông nhà năm mới Xông đất là gì? Tục xông đất bổ ích gì? Phong tục xông nhà ngày Tết

Kinh doanh bất động sản từ tay trắng không cần vốn liệu có khó?

Nội dung bài viếtVay thế chấp chính BĐS sẽ mua Môi giới bất động sản Thuê nhà và cho thuê lại Hiện nay, giá thành địa ốc không ngừng biến động

Chỉ 200 triệu đồng, vợ chồng trẻ 'đánh liều' mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Nghĩ lại chuyện mua nhà, đến nay chị Nguyễn Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn khó có thể tin được vì thời cơ mua nhà đến thật kinh ngạc khi tro

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy thế nào cho đúng để kích tài vận?

Màu sơn là diện mạo của tất cả ngôi nhà, do vậy việc chọn màu sơn cho thiết kế bên trong & ngoại thất cực kì quan trọng. Chọn màu sơn nhà theo phong t

Nhà ở, đất tái định cư là gì? Có được tách sổ đỏ, mua bán không?

Nội dung bài viếtTái định cư là gì? Quy định nhà ở tái định cư ngày nay Nhà ở xã hội & tái định cư nhận được thế chấp? Thế chấp nhà ở xã hội

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất hoàn hảo cho việc triển khai nhà cửa đó đó là đất có dáng vẻ vuông vức. Bí kíp cực hay xoá nỗi lo ở chung c

Lễ cúng rằm tháng Giêng: Văn khấn, cách cúng đúng đẩy lùi vận hạn

Nội dung bài viếtNguồn gốc, sự tích, vai trò rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) Tết Nguyên Tiêu là gì? Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu Sự tích Tết Ng

Tư vấn kinh nghiệm thiết kế xây nhà nghỉ bình dân, cách tính giá nhà nghỉ

Xây nhà nghỉ bình dân có thể gặp những rủi ro nhất định nếu các bạn không nắm vững những kinh nghiệm xây nhà nghỉ được liệt kê ngay sau đây. Ancu.me x

Đầu tư 500 triệu mua vàng, vợ chồng trẻ nhận kết chát đắng

- Được ba mẹ cho khoản tiền 500 triệu đ, tôi quyết định đầu tư mua vàng. Ai ngờ sau gần chục năm, tôi nhận cái kết chát đắng.50 triệu đ & cái

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Top cây phong thủy tuổi Tỵ nhất định nên có

Nội dung bài viết1. Tổng quan về phong thủy tuổi Tỵ 2. Những kiểu cây phong thủy tuổi Tỵ theo mỗi can Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) Tuổi Quý Tỵ (19

Cách xem la bàn, dùng la kinh phong thủy định hướng nhà hợp tuổi

Nội dung bài viếtỨng dụng la bàn xem hướngLa bàn & la bàn phong thủy là gì?La bàn thông thườngLa bàn phong thủyCách sử dụng la bàn xem hư

Thủ tục, phí, bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Quy định về chuyển mục tiêu sử dụng đất 1.1. Chuyển mục tiêu sử dụng đất là gì? 1.2. Các tình huống được chuyển quyền sử d

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]