Cách chọn tầng, số phòng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Nội dung bài viết

 1. một. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ
  1. Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi
  2. Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư
  3. Chọn số phòng chung cư
 2. 2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?
 3. 3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?
  1. Tại sao chung cư không hề có tầng 13?
  2. Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

1. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Chọn tầng chung cư bao nhiêu thì thích hợp là thắc mắc của đa số chúng ta khi chọn lựa mua nhà chung cư đặt tại. Cùng xem cụ thể cách chọn tầng chung cư phong thuỷ, nên chọn mua chung cư tầng mấy, chọn số phòng chung cư để dễ dàng cho sinh hoạt & đoạn đường sự nghiệp, gia đình về sau tại muanhadep.vn.

Về thực chất, chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Đối với phong thủy ở chung cư nên lựa chọn tầng nào sẽ có những căn cứ không giống nhau để chọn tầng chung cư thích hợp đem lại vận may cho chủ nhà. Nếu các bạn chưa chắc chắn cách tính tầng chung cư như vậy nào, chọn tầng chung cư có tính tầng hầm không? Hãy xem thêm những share về chọn tầng chung cư theo phong thuỷ tại muanhadep.vn xem tầng chung cư hợp tuổi, tầng chung cư hợp mệnh, ngũ hành nhằm chọn lựa tầng chung cư tốt.

Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi

Một cách khác để chọn tầng là chọn theo mệnh chủ nhà. Mỗi người có 1 mệnh không giống nhau cần phải phụ thuộc vào sinh năm mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo như Âm dương thì các tầng lẻ là thuộc dương & tầng số chẵn thì thuộc âm.

Theo ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ thì như sau: 

 • Các tầng có số đuôi là một & 6 (Tầng một – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy
 • Các tầng có số đuôi là 2 & 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa
 • Các tầng có số đuôi là 3 & tám (Tầng 3 – 13 – 23…; tám – 18 – 28…) thuộc Mộc
 • Các tầng có số đuôi là 4 & 9 (Tầng một – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim
 • Các tầng có số đuôi là 5 & 0 (có tận cùng là 5 & 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ

Cách chọn tầng chung cư đẹp, số phòng chung cư theo phong thuỷ

Quan hệ giữa địa chi & ngũ hành:

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của gia củ & ngũ hành của số tầng phải tường đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

- Theo như quy luật tương sinh thì: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. 

- Theo như quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Như vậy, chủ nhà thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, chủ nhà đưa mệnh Mộc thì nên lựa chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc & Thủy, người mệnh kim chọn số tầng thuộc mệnh Kim & Thổ.

Cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm như sau:

 • Với người thuộc Kim (tức tuổi Thân & tuổi Dậu) thì nên lựa chọn tầng 4, tầng 9, tầng 14 & tầng 19.
 • Với người thuộc mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) thì nên lựa chọn tầng 12 & tầng 17.
 • Người thuộc Thủy ( tuổi Tý & Hợi) nên lựa chọn tầng một, tầng 6, tầng 11 & tầng 16.
 • Người thuộc mệnh Thổ (tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất & Mùi) thì nên  mua căn hộ tại tầng 5, tầng 10, tầng 15 & tầng 20.
 • Với mệnh Mộc ( tuổi Dần & Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng tám, tầng 13 & tầng 18.

Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư

Cần cân nhắc thêm về phạm vi, không gian chọn lựa để quyết định chọn tầng phù hợp:

 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.
 • Việc thứ nhất khi chọn lựa tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem đánh giá về phạm vi, không gian chọn lựa, nghĩa là xem còn những tầng lầu nào có thể lựa chọn cho thích hợp.
 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.

Chọn số phòng chung cư

Việc chọn lựa số phòng chung cư cũng gần giống với việc chọn số tầng như trên. Như vậy, bạn đã sở hữu câu replay mua nhà chung cư tầng 4 có tốt hay không. Xem thêm các kiến thức phong thủy khi xây nhà, làm nhà, bố trí phòng ở hợp phong thủy trên muanhadep.vn.

Nên chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?

Mua chung cư chọn tầng nào là tốt nhất. Về thực chất & phong thủy chọn tầng chung cư thì chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4 không? Mua nhà chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm gở? Lựa chọn tầng chung cư theo ngũ hành, bản mệnh. 

Chọn chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng hợp phong thủy lại có vẻ khó hơn. Dân gian thường truyền miệng số 4 là số xấu chính vì theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” tức là chết. Nhiều người do vậy không biết có nên chọn mua chung cư tầng 4 hay không.

Không có số nào được gọi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Việc số 4 tốt hay xấu còn phụ thuộc vào mỗi sự việc, giai đoạn chi tiết & cần phải cân nhắc đầy đủ cả các tài liệu về năm tháng ngày giờ của từng người. Thế tế về phong chung thủy cư tầng 4 thuộc Kim, do vậy những người mệnh Thổ hoặc Kim thì có thể mua chung cư tầng 4.

Khi chọn lựa nhà cửa, cấu tạo nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ... cần được đưa lên tiên phong, còn số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định. Do vậy, các bạn không chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là số 4 mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý.

3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?

Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Văn hóa Việt Nam (VN) bị tác động mạnh mẽ từ Trung Quốc & các nước phương Tây nên những con số như  số như 4 (tử), 7 (thất), số 14 (thập tử) & 13 thường bị né tránh. Tâm lý người Việt Nam (VN) thường sẽ có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe, số tầng ở phải là số tốt để chứa nhiều may mắn hơn.

Ở phương Tây, con số 13 bị coi như 1 điềm không may mắn. Người ta coi thứ 6 ngày 13 chứa nhiều ma quỷ, xui xẻo, & con số này có liên quan bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Vì vậy mà các toà nhà chung cư không hề có tầng 13 chung cư để người mua an tâm & thay bằng 12A, 12B,... dù thực tế cho thấy nó vẫn chính là tầng 13. Dù có đánh số khác đi thì đa số chúng ta mua vẫn không chọn các căn hộ ở tầng 13 ngay. Mặc dù theo giới phân tích phong thủy, số tầng chung cư theo phong thủy chưa hẳn là điều tác động nhất khi chọn lựa căn hộ.

Có nên chọn mua ở chung cư tầng 13, 14 không? Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

Nếu các bạn do dự có nên ở chung cư tầng 13 xét theo văn hóa phương Đông, phong thủy vẫn chính là nhân tố quyết định 1 ngôi nhà có phù phù hợp với các bạn về hướng, về mệnh…hay không. Số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định.

Xét trên phương diện thực chất, việc mua chung cư tầng 13, tầng 14 sẽ hỗ trợ bạn để dành kha khá. Vì phần nhiều mọi người thường tránh mua nhà chung cư tầng 13 nên giới đầu tư sẽ hạ giá đất, khuyến mãi hay gia tăng tiện ích cho căn hộ tầng 13. Bạn có thể để dành được vài chục đến cả trăm triệu đ. Mua chung cư tầng 13 được xem là thời cơ tốt cho các bạn có trong tay ngôi nhà đẹp với giá hời.

Ngoài mua nhà chung cư tầng 13, ngày nay đa số chúng ta mua nhà kỹ tính còn kiêng luôn chung cư tầng 14 ý nói thập tử.

Tầng 13, 14 khá hoàn hảo khi có độ cao có lí, khoảng ngắm khỏi bị tác động bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. 

Vậy là bạn đã sở hữu câu replay có nên chọn mua nhà chung cư tầng 13, tầng 14 hay không. Bạn chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là những số này mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý. Theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy bổ ích khác trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 49,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 599,000đ.
Giá Từ 169,000đ.
Giá Từ 179,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 1,100đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 799,000đ.
Giá Từ 1,400đ.

Mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng xui rủi ai dè đại lợi?

Tháng 7 âm lịch thường được coi là tháng cô hồn, đa số chúng ta kiêng làm việc lớn đặc biệt là mua nhà, động thổ, nhập trạch. Mặc dù, theo một v

Đầu năm kê lại tủ lạnh nhớ lưu ý những điều này để mọi việc hanh thông như ý

Tủ lạnh là vật dụng quan trọng trong gia đình, khi đặt tủ lạnh các bạn nhớ chú ý phong thủy kẻo tán lộc.5 tối kỵ khi sắp xếp phong thủy phòng

Mẫu đăng tin bán nhà, cho thuê nhà trên mạng hiệu quả để lên top

Nội dung bài viếtĐăng tin bán nhà free ở đâu? Chọn vị trí tin đăng Hướng dẫn cách viết bài đăng tin bán nhà, cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Kinh nghiệm bán căn hộ chung cư nhanh nhất, cách tính giá hợp lý

Nội dung bài viết1. Cách bán chung cư kết quả nhanh nhất cùng các bướcChuẩn bị giấy má pháp lý của căn hộ chung cưĐịnh giá thành căn hộ chung cư

Sinh con theo phong thủy, xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

Nội dung bài viếtXem tuổi đẻ con phù hợp với bố mẹSinh con theo phong thủy nên hay không?Cách xem chọn tuổi đẻ con theo phong thủyXem năm đẻ c

Cách tính thuế nhà đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp mới nhất

Nội dung bài viết1. Thuế đất là gì? 2. Thuế địa ốc – thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2.1. Đối tượng chịu thuế đất phi nông nghiệp 2.2. Cách t

Méo mặt ôm hận ‘ở khổ, bán khó’ vì trót ham rẻ mua nhà xây sẵn

Nhà xây sẵn trông bề ngoài vô cùng đẹp tuy nhiên sinh sống 1-2 năm sẽ lộ ra nhiều vấn đề. Khi người mua ân hận thì đã “tiền trao cháo múc". Dâ

Đất quy hoạch, tranh chấp có được chuyển nhượng, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtmột. Đất nằm trong diện quy hoạch nhận được cấp sổ hồng, thế chấp, sang tên mua bán, tách thửa không? Đất quy hoạch treo nhận đượ

Những ngày lễ trong tháng 10 âm phải biết cúng chiêu an, cầu may

Nội dung bài viếtI. Các ngày lễ trong tháng 10 âm lịch quan trọng II. Ngày tết Trùng Thập là gì, xuất xứ, vai trò Tết Trùng Thập là gì? Nguồn

Đặt bếp đúng vị trí này, Thần Tài phù hộ phát lộc dài dài

Phong thủy căn bếp không những giúp cho gia đình các bạn an khang sung túc nó còn hỗ trợ bạn xoay chuyển tình thế chuyển hung hóa cát.Đặt máy

Thuế trước bạ, phí sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Cách tính thuế chuyển quyền sử dụng đất 1.1. Thuế doanh thu cá nhân chuyển quyền sử dụng đất 1.2. Thuế doanh thu cá nhân c

Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết1. Thế nào là miếng đất đẹp?2. Các thế đất đẹp trong phong thủyĐất tụ khíĐất gần hồ nướcNhững thế đất tốt theo hình dáng3