Cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát

Nội dung bài viết

 1. Treo tranh phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi
 2. Chọn tranh phong thủy theo mệnh
  1. Mệnh Kim  
  2. Mệnh Mộc
  3. Mệnh Thủy
  4. Mệnh Hỏa
  5. Mệnh Thổ   
 3. Tranh phong thủy phòng ngủ bà xã chồng
 4. Tranh phong thủy căn bếp, phòng ăn
 5. Tranh treo cầu thang
 6. Tranh phong thủy phòng làm việc
 7. Ý nghĩa, cách treo một vài tranh thêu phong thủy
  1. Tranh hồ quang sơn sắc
  2. Tranh bách mã đồ (8 con ngựa)
  3. Tranh phong thủy kiểu đơn
  4. Tranh hoa sen
  5. Tranh hoa hồng
  6. Tranh bình hoa
  7. Tranh phong thủy phượng hoàng
  8. Tranh tứ quý
  9. Tranh chim phong thủy

Tranh treo tường phong thủy không những khiến không gian thêm đẹp, đưa tính thẩm mỹ cao mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Một bức tranh không chỉ việc đẹp mà phải ẩn chứa hợp phong thủy mới phát huy được hết chức năng của nó.

Người Việt khá thích treo tranh theo phong thủy tuy nhiên phần nhiều chưa nắm rõ content tranh bổ ích phong thủy & xem tranh phong thủy đẹp như vậy nào chuẩn nhất. Nếu treo tranh 3 chiều, tranh thêu chữ thập, tranh vẽ, tranh đá phong thủy sai cách có thể khiến các bạn & gia đình gặp điều không may.

Vì vậy, việc chọn tranh theo tuổi, mệnh là cấp thiết, nó sẽ phát huy được hết giá trị phong thủy mà bức tranh đem lại. Nếu không chọn tranh treo tường hợp phong thủy mà chỉ vì sở thích thì không những không nhận được vận may mà thậm chí có thể đem lại điều xui cho gia đình.

Bài viết sau đây muanhadep.vn xin share mẹo tranh phong thủy 3 chiều, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập phong thủy tài lộc đẹp nhất theo tuổi, mệnh, cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát hỗ trợ bạn xem, chọn lựa được tranh phong thủy 2019 đẹp nhất cho mình.

Treo tranh phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà, do vậy nếu các bạn muốn treo tranh phong thuỷ phòng khách thì các bạn nên lựa chọn cẩn thận để đem lại tài vận cho gia đình.

Bạn nên treo những tranh đính đá phong thủy theo tuổi cấu thành tương hợp, chớ nên treo những tranh tương xung, tương khắc, những con vật kỵ nhau.

Các kiểu tranh đính kèm đá phong thủy, tranh thuê chữ thập đẹp treo phòng tiếp khách hợp phong thủy theo tuổi được đa số chúng ta ưa thích bởi nó đem lại sự vui tươi, sôi động cho ngôi nhà. Có thể xem & treo tranh thuê phong thủy hợp tuổi ở phòng tiếp khách như Tùng - Cúc - Trúc – Mai vừa sinh động, đầy màu sắc lại đưa ý nghĩa tốt đẹp, mọi chuyện được suôn sẻ và bình an.

Cách treo tranh theo tuổi hợp phong thủy nhất

Hướng tranh phong thủy cho phòng tiếp khách tốt là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, hoặc theo bản mệnh hợp phong thủy.

1. Tuổi Tý

Tranh phong thủy dành cho người tuổi giáp Tý là tranh rồng, tranh sơn thủy hầm hố, nước chảy mạnh mẽ, rồng cuộn khí thế như chầu vào cung trung. Vị trí treo tranh tốt đặc biệt là tường bên trái (nhìn từ trong ra ngoài là bên tay trái) để được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, gia đình mãn nguyện. có lợi trên đoạn đường danh vọng.

Tranh phong thủy cho người tuổi Mậu Tý 1948 nên lựa chọn treo tranh phong cảnh, tranh bộ bốn mùa, nhập xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương, mặt trời mọc.

Tranh phong thủy cho người tuổi Canh Tý 1960 là tranh hoa kiểu đơn, tranh lọ hoa sen đất, hoa hướng dương, hoa hồng, phong lan trắng, phong lan vàng.

Tranh phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972 là tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai, phong cảnh bốn mùa cây xanh, cây tùng bách.

Tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý 1984 nên treo những bức tranh rồng, tranh sơn thuỷ hầm hố sẽ giúp đem lại tài lộc như rồng phun nước, tranh sơn thủy hầm hố, rồng trị thủy.

Tranh phong thủy cho người tuổi Bính Tý 1996, tranh cá chép, hoa kiểu đơn hay tùng hạc diên niên sẽ giúp công danh tuổi này thăng tiến.

2. Tuổi Sửu

Tranh phong thủy cho người tuổi Sửu đây là tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, đồng cỏ,…Treo tranh phía Nam phòng tiếp khách, hướng đối diện phòng mình có như thế làm quan chức sẽ được cấp trên tin tưởng, đề bạt, đường quan lộ thanh nhàn, tiền tài dư kém chất lượng, gia khí hưng thịnh.

Tranh phong thủy cho tuổi Ất sửu 1985 cả mạng nam, nữ là tranh núi cao, tranh hoa điểu, phong cảnh đồi hoa nắng.

Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Sửu 1949 nên treo tranh tranh ngựa, hoa hướng dương, tranh mặt trời, hoa kiểu đơn, tranh tứ quý tùng bách.

Tranh phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973, nên lựa chọn tranh tranh tứ quý, tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961 treo những bức tranh ngựa, cảnh mặt trời mọc trên núi, cảnh tự nhiên núi đá.

Tranh phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997 là những bức tranh thác nước, thuận buồm xuôi gió.

3. Tuổi Dần

Tranh phong thủy hợp tuổi Dần nên là tranh sơn thủy, núi non trùng điệp, tranh hổ, ngựa, cao nguyên…Tranh nên treo ở phòng tiếp khách, sảnh đường sẽ vượng về điền trạch, vượng nhân đinh,  phía sau dựa núi, phía trước mở đường tài, bên phải trừ tai, bên trái chiêu tài, chủ yên vị khách an tâm.

Tranh phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962 là những bức tranh cảnh núi non, bộ tranh hoa phong lan trắng, vàng, phong cảnh nông thôn vùng quê Việt Nam (VN).

Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Dần (1998) hãy chọn lựa những bức tranh đưa gam màu đất, đỏ, tím, hồng.

Tranh phong thủy cho tuổi Canh Dần (1950) treo tranh mã đáo thành đạt trên thảo nguyên, tranh cửu ngư quần hội giúp tài vận hanh thông.

Tranh phong thủy cho người tuổi Bính Dần (1986) hãy treo tranh treo tranh ngựa, bát mã.

Tranh phong thủy cho tuổi Giáp Dần (1974) nên treo những bức tranh bức tranh phong cảnh biển, thuyền, tranh cá.

4. Tuổi Mão

Những người tuổi này có thể treo tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai hoặc tranh Trúc báo bình an, Lan nở phú quý. Treo tranh từ phía Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí tăng tài vận, Trúc có công dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông, người bán buôn bất thường cũng có thể có thể làm ăn yên ổn, gặp đối tác tốt, từ từ hưng vượng.

Tranh phong thủy tuổi Ất Mão 1975 thì tranh phong cảnh biển, thuyền buồm, tranh cá, thác nước treo không gian phòng tiếp khách là thích hợp nhất.

Tranh phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987, chọn lựa treo tranh ngựa là sự chọn lựa tiên phong.

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Mão 1954, nên treo tranh tứ quý, tranh thuồn buồm, tranh phong cảnh biển.

Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Mão 1999 là những tranh núi non, tranh phong cảnh đường đất vùng quê.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Mão 1963 vô cùng hợp treo tranh tranh hoa điểu, tranh thiên nga, phượng hoàng.

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Tranh phong thủy tuổi rồng hợp đặc biệt là tranh Bát mã đồ, thượng mã phong hầu, tranh rồng,… Nên treo tranh phong thủy tuổi Thìn ở hướng Đông hoặc tường bên trái từ phía phòng.

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ (tuổi rắn) sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) & Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

Tranh phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 & tranh phong thủy phòng tiếp khách cho người tuổi Đinh Tỵ 1977, Ất Tỵ 1965,…thích hợp đặc biệt là treo tranh rồng, hoa kiểu đơn, cá chép hoa sen, tùng – hạc.

Treo tranh linh vật có thể trấn quỷ, trừ tà… tranh cá chép hoa sen, tùng – hạc mong cầu sức khỏe, trường thọ, phúc vĩnh hằng. Nếu treo tranh rồng nên để đầu rồng hướng ra biển, hồ, sông, suối, chớ nên hướng vào phòng ngủ.

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Treo tranh phù hợp với người tuổi Ngọ là tranh phong thủy về cá chép như Cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng phong thủy, cá chép hoa sen. Hoặc cũng có thể có thể treo tranh sơn thủy, tứ quý,… Nên tranh phong thủy tuổi Mậu Ngọ hướng Bắc trong phòng tiếp khách.

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Tranh phong thủy hợp tuổi Mùi là tranh cảnh hữu tình, tranh trang trí trong gia đình, tranh tôn giáo như tranh Phật, Quan Âm, hoặc tranh chữ.

Có thể treo hướng Đông trong phòng tiếp khách. Những tranh như thế sẽ đem lại an lạc, dư kém chất lượng, vận đến bỗng nhiên, tài lộc tự đến.

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004).

Tranh phong thủy người tuổi Thân giúp kích tài lộc thì nên treo tranh dơi, tùng – hạc, trúc,… nếu mà trong nhà có người già.

Tranh phong thủy phù hợp với tuổi Canh Thân, Mậu Thân,… nên được treo ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc từ phía nhà. Như vậy người già được bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc vượng (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh). Tuổi Thân treo tranh dơi là tốt nhất, hoặc tùng hạc diên niên, giúp tăng khả năng giao tế, quan hệ trong những công việc, bán buôn, gia công kinh doanh đều thuận lợi.

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu nên treo là tranh Phượng Hoàng, Bách Điểu triều phụng, tam dương khai thái…

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu, Kỷ Dậu,…là tranh Phượng Hoàng, Bách Điểu triều phụng là bà xã ông xã yên ấm, hòa thuận, địa vị thanh cao, con cháu sum họp, thành đạt đỗ đạt… Tranh tam dương khai thái là mong ước 1 sự khởi đầu mới tốt đẹp. Treo tranh ở vị trí trung tâm phòng tiếp khách.

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006).

Tranh phong thủy hợp cho người tuổi Tuất nên treo trong không gian phòng tiếp khách là tranh kiểu đơn tám bông hay 9 bông là những tranh tuyệt hảo cho người tuổi Tuất. Với vai trò mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, đổi thay vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp càng ngày thuận lợi.

Treo tranh trong phòng tiếp khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo từ phía Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959).

Những người tuổi Hợi bản mệnh thiếu Thủy có thể treo tranh cá phong thủy, tranh phong cảnh có sông suối, thác nước, thiếu Kim treo tranh Tuyết Sơn, thiếu Hỏa theo tranh Bát mã hoặc kiểu đơn, thiếu Thổ treo tranh Núi non, thành lũy.

Vì vậy tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi, Đinh Hợi,…có thể treo tranh hoa cỏ, cây cối, chim muông hay những linh vật như Dê, Hạc, tranh chữ,…

Chọn tranh phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim  

Bạn muốn chọn lựa 1 bộ tranh phong thuỷ cho người mệnh Kim thì cần xét đến nhân tố Color tương sinh, tương khắc cung mệnh trong ngũ hành. Cụ thể là mệnh Kim hợp mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc mệnh Hỏa, Mộc theo phong thủy ngũ hành.

Vậy nên chọn lựa tranh treo tường có Color trắng, ánh kim, hoặc có thể chọn tranh gold color, nâu, xanh lam & đen.

Những bức tranh phong thủy mệnh Kim có thể nói đến là tranh đá quý (Kim) không những khiến không gian thêm đẳng cấp mà giúp chủ nhà thêm phát tài, phát lộc, điều hòa khí, giảm thiểu những điều không hay.

Bên cạnh đó, 1 kiểu tranh treo phòng tiếp khách cho người mệnh Kim nữa đây là tranh phong cảnh sơn thủy. Tranh về cảnh mùa xuân hài hòa các hành Thổ, Kim & Thủy. Cũng có thể là các tranh phong cảnh phối với những gam màu thuộc Thổ như nâu, vàng đan xen, hòa quyện với white color hài hòa.

Với những tranh hoa lá, có thể sử dụng tranh thêu phong thủy cho người mệnh Kim với hình ảnh các loại hoa white color, vàng, nâu đất. Một số kiểu tranh hoa lá có thể nghĩ đến là hoa lan nở phú quý trắng, vàng, hoa sen hồng, hoa sen trắng, …Bạn chớ nên treo tranh hoa kiểu đơn hay hoa hướng dương vì nó thuộc hành Hỏa.

Với những tranh động vật thì tranh treo tường mệnh Kim nên lựa chọn những tranh phong thủy đưa ngũ hành Kim. Hiện thân của mệnh Kim là gà, khỉ. Vậy nên các bạn có thể sử dụng tranh treo phòng ngủ mệnh kim hoặc treo phòng tiếp khách với hình ảnh phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, tranh gà, khỉ, …vô cùng vai trò & đem lại may mắn. Tranh treo cho người mệnh Kim tránh dùng là tranh ngựa, rắn vì nó thuộc hành Hỏa.

Một điều các bạn cần lưu ý để tranh phát huy được hết công dụng phong thủy là chỉ treo tranh ở những nơi sáng sủa, không đặt tại nơi ít sáng, tối tăm khiến tài vận bị kìm hãm, khánh kiệt.

Chọn tranh phong thủy theo mệnh

Mệnh Mộc

Tranh phù hợp với người mệnh Mộc sẽ có màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy, giúp người mệnh Mộc thêm vượng khí, khởi phát tiềm năng & may mắn cho bản thân.

Như vậy, Color tranh thuộc hành Mộc tốt nhất sẽ hòa hợp giữa các blue color lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen sẽ cực tốt. Bạn chớ nên treo tranh red color, cam, hồng, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ không được tốt.

Những tranh phong thủy cho người mệnh Mộc bao gồm:

- Tranh hành Mộc: Người mệnh Mộc nên lựa chọn những hình ảnh về mai lan cúc trúc, thư pháp, thỏ, mèo, hổ, tùng bách, … hoặc những tranh có content về cây cối, đâm chồi nảy lộc, tranh tre trúc cũng sẽ đem lại công dụng phong thủy rất tốt cho người mệnh Mộc.

Những tranh thêu hợp mệnh Mộc là những tranh đưa hành Mộc vô cùng thích hợp để treo phòng tiếp khách. Nội dung tranh thêu có thể là cây cối, núi rừng xanh tốt, cỏ xanh, hay tranh màu lá úa, nghệ thuật.

Bên cạnh đó, tranh thuộc hành Mộc cũng có thể có thể nghĩ đến là tranh thêu thư pháp, chữ tâm, nhẫn, phát, tài, … đem lại vận may & tài lộc cho người mệnh Mộc.

- Tranh hành Thủy: Những tranh content về hành Thủy cũng phù phù hợp với người mệnh Mộc, trong những số đó có thể chọn tranh biển khơi, thuyền buồm, ngư ông đắc thủy, …

Hướng đặt tranh treo phòng tiếp khách mệnh Mộc đây là phía Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ đem lại hạnh phúc, may mắn & sức khỏe cho người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy (Sinh nhập) & Thủy sinh Mộc (Sinh xuất). Bởi vậy, Kim có thể sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên lựa chọn tranh thêu phong thủy cho người mệnh Thủy có Color hành Kim như trắng, xám, bạc & vật liệu khung ảnh bằng kim kiểu sẽ đem lại tiền tài, cát lợi.

Bên cạnh đó, Thủy phù hợp với Thủy nên lựa chọn tranh nổi trội blue color dương hoặc đen thì sẽ vô cùng thích hợp. Bạn cũng có thể có thể chọn tranh phong thủy mệnh Thủy với những Color thuộc Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím tuy nhiên giảm thiểu.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy bao gồm:

- Tranh hành Thủy: tranh cá, tranh thác đổ, chim uyên ương, tranh phong cảnh cho người mệnh Thủy đưa nhân tố nước, những trang có tông màu chính là xanh lam, xanh nước biển, đen.

- Tranh hành Kim: tranh đá mệnh Thủy đưa hành Kim sẽ cực kì tốt, đây là những tranh có hình ảnh hoa điểu (nghĩa là chim hoa), chẳng hạn hạc tiên, phượng hoàng, chim ưng, thiên nga … hoặc những tranh phong cảnh, hoa với gam white color, vàng, bạc nổi trội.

Tranh phong thủy với người mệnh Thủy nên được treo các hướng tốt như hướng Bắc (cung quan lộc), hướng Đông để điều hòa Mộc Hỏa dư thừa.

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa tốt nhất hãy lựa chọn những bức tranh blue color (mệnh Mộc), tranh hình cây cỏ, hoa lá thì sẽ càng thêm may mắn & công danh phát đạt.

Vì Hỏa hợp Hỏa nên tranh cho người mệnh Hỏa có thể chọn red color, cam, hồng, tím, tranh có content liên quan tới lửa, mùa hè, …

Những bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa có công dụng cầu lộc tài, bình an phải nhắc đến là tranh thêu cho người mệnh Hỏa tứ quý bốn mùa, tranh trúc quân tử, tranh Tùng hạc diên niên, hoa kiểu đơn, các loài vật linh thiêng, phượng hoàng lửa, bát mã, hoa hương dương, tranh mặt trời mọc, tranh rừng cây, tự nhiên, tranh thỏ, mèo, tranh chữ thư pháp phụ huynh, phúc lộc thọ……

Hướng treo tranh phong thủy người mệnh hỏa nên nghĩ đến là hướng Nam (cung Danh vọng) giúp gây dựng mối quan hệ & danh vọng. Ngoài ra, có thể treo tranh hướng Đông, Đông Nam (cung Gia đạo) giúp đỡ khỏe thêm dồi dào, gia đình thêm ấm êm, hạnh phúc.

Mệnh Thổ   

Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên tranh treo cho người mệnh Thổ nên có những Color nổi trội thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím, hoặc tranh có content đến lửa, mùa hè sẽ đặc biệt đem lại đắt tiền tài, phú quý.

Vì Thổ phù hợp với chính bản mệnh nên những tranh có Color nổi trội là nâu, gold color đất hoặc hình ảnh về đất đá, núi đồi, nhà cửa, tường thành … thuộc hành Thổ đều cực kì tốt, giúp chủ nhà khởi phát hơn về công danh, sự nghiệp, việc kinh doanh bán buôn cũng tốt hơn.

Các tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên dùng để cầu bình an, tiền tài: tranh phố cổ, đại bàng tung cánh, tranh vạn lí trường thành, tranh tứ quý bốn mùa, tranh thư pháp red color, tranh nông thôn, tranh tùng hạc diên niên, tranh rồng phượng, tranh dân gian, tranh bát mã trên thảo nguyên, tranh hoa kiểu đơn, tranh ruộng bậc thang, …

Tranh tuyệt đối chớ nên treo là những tranh blue color lá, tranh có hình cây cỏ, hoa lá  thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ, nếu treo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài & sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm chi tiết Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, thiết kế bên trong để nhà ở thêm vượng khí. 

Tranh phong thủy phòng ngủ bà xã chồng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần & sức khỏe cũng giống như tình cảm bà xã ông xã. Bởi vậy chớ nên tùy tiện dùng tranh phong thủy treo trong phòng ngủ cho bà xã ông xã, bởi nếu chỉ sai một ít về phong thủy thôi cũng có thể có thể kéo đến vận xui & bất hòa cho chủ nhà.

Do đó, các bạn cần phải có sự đầu tư khám phá về tranh phong thủy sao cho vừa đưa tính thẩm mỹ đẹp vừa bảo đảm sự cân bằng âm – dương của căn phòng..

Người ta thường chọn những tranh phong thủy phòng ngủ có hình may mắn như ba ông Phúc – Lộc – Thọ, cửu ngư đồ (9 con cá chép), hoa kiểu đơn, chim công… bởi chúng có tài năng đem lại cát tường & điềm lành cho căn phòng cũng giống như người ngủ trong phòng.

Ngoài ra, phòng ngủ bà xã ông xã nên treo những bức tranh có hiện diện của các cặp uyên ương hoặc ảnh trẻ em nhằm mục tiêu gắn kết tình cảm bà xã ông xã thêm thắm thiết.

Tranh phong thủy phòng ngủ bà xã chồng

Những chú ý cần tránh khi treo tranh phong thủy phòng ngủ bà xã chồng:

- Không nên treo những bức tranh có Color quá sặc sỡ hay những bức tranh pha rất nhiều black color, có thể gây cảm giác rầu rĩ, u ám.

- Tránh treo các loại tranh có hình con thú hung dữ đưa cảm giác bất an cho chủ nhà.

- Không được treo ảnh trừu tượng, sẽ khiến tinh thần chủ nhà trong phòng thấy uể oải, đầu óc không được thư thái.

Tranh phong thủy căn bếp, phòng ăn

Phòng bếp, nhà ăn là nơi quan trọng của ngôi nhà bởi giúp con người nấu nước đồ ăn đem lại sức sống cho gia đình. Phong thủy nhà ăn, gian bếp có tác động trực tiếp đến vượng khí của ngôi nhà, do vậy việc trang trí tranh phong thủy treo ở gian bếp là 1 điều quan trọng giúp chặn đứng khí hung giúp chủ nhà tiền tài thẳng tiến.

Do đó, trong không gian gian bếp & nhà ăn nên chọn lựa những bức tranh thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) nhằm cân bằng tài khí trong nhà. Để khí vận chuyển trong gian bếp, nhà ăn được tốt nhất giúp đem lại sức khỏe cho các member trong gia đình nên chọn lựa những loại tranh được làm từ vật liệu trúc, gỗ, sợi có hình ảnh đồ ăn như rau cải trắng, rượu hoặc táo.

Tranh treo cầu thang

Cầu thang & hành lang đều là đường đi lối lại trong nhà, chúng thuộc không gian hoạt động. Nếu tranh phong thủy treo ở cầu thang sẽ có công dụng tích tụ tài khí, cầu tài vượng & phú quý cho gia đình.

Đây là không gian đưa sức sống, nên lựa chọn các loại tranh nhẹ nhàng, thanh thoát như trang đá quý phong cảnh tự nhiên hoặc phong cảnh nông thôn sẽ giúp tạo ra nổi bật khiến căn nhà êm ái & dễ chịu hơn.

Ngoài ra, có thể chọn tranh hoa hoặc tranh thư pháp treo ở vùng này vừa tạo sinh khí vừa là lời chúc, lời nhắc cho chủ nhà.

Tranh phong thủy phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi quan trọng so với các bạn, do vậy tranh phong thủy phòng làm việc được đa số chúng ta ưa thích nhằm giảm thiểu những luồng khí xấu & đẩy mạnh nguồn năng lượng tốt để rước tài lộc, sự nghiệp hanh thông.

Cũng tương tự như tranh đính kèm đá treo phòng tiếp khách, những bức tranh được treo trong công sở làm việc không những giúp căn phòng thêm thanh lịch, sống động mà còn đem lại vượng khí tốt cho căn phòng như sau:

- Tranh thuyền buồm: Đối với kiểu tranh này đưa vai trò tượng trưng cho khát vọng, hoài bão. Nếu treo trong phòng làm việc sẽ giúp tài lộc vào phòng, đem lại sự giàu có, phú quý cho chủ nhà & hãy nhớ treo ở vị trí gần cửa ra vào.

- Tranh vẽ cá rồng: Loại trang này xuất hiện nhiều trong công sở các chỉ đạo bởi theo dân gian tranh vẽ cá rồng được coi giống như hóa thân của long thần. Nếu ai treo kiểu tranh này trong công sở làm việc sẽ thể hiện được quyền lực, quyền uy, mạnh mẽ & giải trừ đi những khí xấu.

- Tranh thư pháp: Đây là tranh mang lại vẻ thanh lịch, từng đường nét chữ cực kì tinh xảo, phóng khoáng sẽ đem lại sự may mắn, hanh thông trong những công việc cho chủ nhà.

Ý nghĩa, cách treo một vài tranh thêu phong thủy

Tranh hồ quang sơn sắc

Trang hồ quang sơn sắc là tranh phong thủy núi non hữu tình đẹp nhất, đưa sắc đẹp phong cảnh tự nhiên hùng vĩ với núi non trùng điệp được phản chiếu bởi mặt hồ mênh mông yên tĩnh.

Ý nghĩa của bức tranh này là thay mặt cho sự kiên cố, bền bỉ & tượng trưng cho điểm tựa kiên cố, bứt phát. Ngoài ra, còn thay mặt cho tiền tài, của cải & sự phổ biến về tài sản cũng giống như sự nghiệp.

Tranh hồ quang sơn sắc thay mặt cho sự bền bỉ

Vị trí treo phù hợp nhất về bức tranh phong thủy tài lộc này đó đó là không gian phòng tiếp khách nhằm khởi phát tiền nong & kích thích tài vận cho chủ nhà, cùng lúc mang đến sự tươi mới, tích cực cho căn phòng. Hoặc có thể treo tại không gian phòng làm việc giúp thư giãn đầu óc, tạo điểm tựa cho sự nghiệp kiên cố.

Tranh bách mã đồ (8 con ngựa)

Bức tranh phong thủy mã đáo thành đạt là tranh phong thủy về ngựa, 1 tác phẩm vẽ tám chú ngựa đang chạy trên mặt nước đó đó là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bất khuất, kiên cường, người hùng & nhẫn nại.

Tranh bách mã đồ (8 con ngựa) mang lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Hình ảnh tranh phong thủy bát mã (8 con ngựa) phi trên mặt nước còn biểu tượng cho sự bát bạch vượng khí mang lại cho chủ nhà nguồn tài lộc không hề nhỏ, thành thử đây là biểu tượng của tài lộc, phát đạt, nhanh nhạy, sự bền bỉ giúp công việc trở thành thuận lợi & thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo quy luật ngũ hành, bức tranh may mắn, đem lại tài lộc này nên treo hướng Đông Bắc Và Tây Nam.

Tranh phong thủy kiểu đơn

Tranh kiểu đơn đem lại 1 luồng khí dồi dào cho không gian nhà ở, giúp xua đi sự ảm đạm & mang lại tình cảm nồng thắm, bền chặt cho tình cảm bà xã ông xã.

Theo quan điểm phương Đông, đấy là tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió thể hiện sự phú quý & an lành thành thử không ít người ưa thích chọn lựa làm món quà ông bà, ba mẹ như 1 lời chúc phúc.

Tranh phong thủy kiểu đơn đem lại vượng khí cho không gian nhà ở

Nếu treo trong nhà tranh hoa kiểu đơn sẽ mang đến may mắn, đời sống thịnh vượng, đầy đủ & cao sang cho tài khí, đại cát đại lợi.

Mẫu tranh thêu phong thủy này phù hợp nhất treo trong không gian phòng tiếp khách tại hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì hoa kiểu đơn là Mộc phù hợp với hành Thủy ở phương Bắc, hành Mộc ở phương Nam. Tránh treo tranh hoa kiểu đơn ở hướng Tây vì đấy là hành Kim, khắc.

Tranh hoa sen

Trong Phật giáo, hoa sen tượng trưng cho những đức tính của con người mà ta cần học hỏi:

Không nhiễm: Sống chân chính, hướng thiện, luôn quản lý bản thân mình để không vướng vào những điều tội lỗi.

Tinh khiết: Sống với cái tâm vui vẻ, không sân si

Kiên nhẫn: Sống không tham lam ích kỷ, chấp trước, 1 lòng hướng đến thành công

Tranh hoa sen trưng cho sự cao quý, hạnh phúc

Viên dung: Sống rũ bỏ mọi phiền não, khó chịu, giữ vững bản té của mình

Thanh lương: Sống với tâm hồn thoả thích, dễ dàng, gạt bỏ dục vọng

Hành trực: Sống thật thà, không hơn thua, so bì

Ngẫu không: Sống dễ dàng, không xem ai là kẻ thù

Nhân quả: Sống biết trước biết sau bởi nói gì, nghe gì, làm gì, nên nên ăn những gì cũng đều có nhân quả

Hy sinh: Sống phải biết cho đi, giúp sức & chia sẻ với người khác

Theo phong thủy, hoa sen biểu tượng cho sự cao quý, thoát tục, giúp con người thoát khỏi những gánh lo của đời sống, sống an nhiên, hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Mộc hay Thủy vô cùng phù hợp với tranh phong thủy hoa sen đẹp bởi những bức vẽ thuộc hành Thủy này sẽ giúp chặn luồng khí xấu & cuốn hút luồng khí tốt cho chủ nhà. Điều này sẽ giúp đẩy mạnh sức khỏe, thư giãn đầu óc, thanh lọc tâm hồn & năng lượng luôn tràn trề cho các member trong gia đình.

Gia chủ có thể treo tranh phong thủy hoa sen đẹp nhất ở phòng tiếp khách, phòng ngủ, phòng làm việc & tất cả mọi người trong nhà nghỉ, hotel. Mỗi phương vị trong căn phòng đều bổ ích riêng, vì thế, cần lưu ý treo tranh cá chép hoa sen treo hướng nào thích hợp & thuận lợi nhất.

Bởi vì tranh thêu chữ thập phong thủy hoa sen thuộc hành Thủy, nên vị trí treo tranh đón được nhiều tài lộc & may mắn nhất được xem là hướng Bắc hoặc hướng Nam, tránh treo tranh ở hướng Tây.

Tranh hoa hồng

Tranh hoa hồng theo phong thủy, đưa vai trò của yêu đương & sự khởi đầu, nó còn biểu tượng cho sự may mắn, bốn mùa bình an.

Tranh hoa hồng đưa vai trò yêu đương đẹp & sự khởi đầu

Khi xem tranh phong thủy đẹp này các bạn sẽ bị thu hút bởi nét đẹp & vai trò tốt lành từ nó mang đến, đưa biểu tượng của sự hòa hợp, bình yêu. Chính do vậy, tranh hoa hồng được đa số chúng ta chọn lựa treo trong không gian nhà ăn, căn bếp với vai trò sum vầy, hạnh phúc gia đình.

Tranh bình hoa

Tranh phong thủy giá không cao phải nhắc đến tranh lọ hoa, ưa nhìn bởi nét vẽ đẹp sắc & vai trò phong thủy tốt. Tranh lọ hoa đưa vai trò của sự hòa hợp, bình an đồng âm, yên tĩnh đến với gia đình.

Tranh lọ hoa đưa vai trò của sự hòa hợp & bình an đồng âm

Nếu treo 1 bức tranh lọ hoa trong không gian nhà ở sẽ trợ giúp cho gia đình luôn được yên bình suốt quanh năm.

Vị trí phù hợp để treo bức tranh cực đẹp này là phòng tiếp khách, không những làm đẹp không gian mà sẽ trợ giúp cho đời sống hôn nhân gia đình hạnh phúc & vững bền.

Tranh phong thủy phượng hoàng

Tranh phong thủy phượng hoàng được đa số chúng ta ưa thích bởi vai trò phong thủy tốt lành & may mắn.

Tranh phong thủy phượng hoàng gắn liền với sự bình an cùng công việc tăng tiến

Chim phượng hoàng vốn dĩ là 1 trong bốn Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), đưa biểu tượng cho khả năng phục hồi kiên cường sau thất bại, đổ nát & vươn lên từ đống tro tàn. Sự hiện hữu của phượng hoàng gắn liền với sự bình an, tài lộc & thịnh vượng.

Nếu gia đình nào treo tranh chim phương hoàng sẽ kích thích vượng khí lưu thông mang đến sự sung túc & hòa thuận.

Vị trí phù hợp để treo tranh phượng hoàng đây là không gian phòng ngủ bà xã ông xã, không những giúp căn phòng thêm đẹp mà còn hỗ trợ đời sống hôn nhân tràn đầy yêu đương & hạnh phúc.

Tranh tứ quý

Tranh phong thủy tứ quý là 1 trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp nhất, đưa vai trò phong thủy cực thịnh. Bộ tranh này còn được coi là bộ trang Xuân - Hạ - Thu - Đông hay Tùng - Cúc - Trúc - Mai, thể hiện sự luân chuyển 4 mùa bỗng nhiên đưa vai trò của sự may mắn, thịnh vượng cũng giống như sự hy sinh & luân hồi.

Tranh tứ quý về Tùng - Cúc - Trúc - Mai mang đến may mắn & thịnh vượng

Ngoài ra, tranh tứ quý treo phòng khách còn đưa biểu tượng của những khí chất cao quý của người quân tử.

Tranh tứ quý phù hợp với tuổi gì? Người tuổi Mão treo tranh tứ quý để ở không gian phòng tiếp khách sẽ cầu may mắn, phú quý, sung túc cho chủ nhà tuổi này.

Tranh chim phong thủy

Theo phong thủy, chim chóc thể hiện sức mạnh bất tận của thế giới, 1 một loài chim lại đưa 1 vai trò phong thủy riêng, chim đó đó là biểu tượng cho sức mạnh của những thời cơ mới, giúp chủ nhà giải vận hạnh mang đến tình duyên đẹp & sự giàu sang.

Tranh chim phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, tình duyên đẹp

Hi vọng với chỉ dẫn chọn tranh phong thủy theo tuổi, mệnh đem lại tài lộc, bình an, cách treo tranh phong thủy & những điều nhất định phải tránh trong bài sẽ hỗ trợ bạn có sự chọn lựa tranh phong thủy bằng gỗ, thêu, dán tường 3 chiều,...phù hợp nhất cho mình. Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm phong thủy nhà ở khác trên Xem phong thủy muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 14,990đ.
Giá Từ 5,900đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 299,000đ.
Giá Từ 4,390,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,199,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Ngày đẹp khai trương công ty, cửa hàng tháng 2 năm 2021 theo tuổi

Quan niệm đầu xuôi đuôi lọt khiến công việc khai trương shop kinh doanh, C.ty trở nên 1 event quan trọng mà hầu như ai cũng tìm định ngày đẹp trước lú

Cây phong thủy nào cho người tuổi Tuất để tài vận hanh thông?

Nội dung bài viếtCây phong thủy tuổi Giáp Tuất Cây phong thủy tuổi Nhâm Tuất Cây phong thủy tuổi Canh Tuất Cây phong thủy tuổi Mậu Tuất Cây

Trồng 7 cây này trong nhà khỏe người, đỡ ‘nơm nớp’ lo khí độc

Dưới đấy là các loại cây không những là vật trang trí trong nhà mà còn vô cùng có lợi cho sức khoẻ của các bạn.''Bảng vàng'' 7 Loại cây hút sạ

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

Lần đầu mua nhà không hề có kinh nghiệm do vậy vô cùng dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.Kinh nghiệm xây nhà dưới một

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

Nội dung bài viếtCó nên xây phòng trọ cho thuê? Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê Những rủi ro, gian nan khi kinh doanh nhà trọ

Quy trình thủ tục, mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chi tiết nhất

Nội dung bài viết1. Quy định về cải tạo đất nông nghiệp2. Trách nhiệm của người cải tạo đất3. Các hành vi vi phạm về cải tạo đất nông nghiệp4

Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

Nội dung bài viếtĐiều kiện ủy quyền mua bán nhà đất Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất Rủi ro khi mua bán địa ốc bằng giấy hợp đồng ủy quyền Có

Dồn tiền tỷ mua chung nhà đất coi chừng méo mặt ôm hận ‘lật kèo’

Mua nhà chung, nghĩa là chỉ việc góp khoản tiền nhỏ là đã có nhà rộng, đẹp, vị trí trung tâm đặt tại. Mặc dù, những rắc rối về pháp lý & hòa hợp

Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy của gương bát quái Trường hợp treo gương bát quái trong phong thủy Bị nhà đối diện treo gương có làm sao khô

Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy mà không bị xui?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cây xương rồng trong phong thủy? Tuổi nào hợp cây xương rồng? Cây xương rồng đặt chỗ nào là tốt? Hướng dẫn cách trồng

 Cách cúng đầy tháng bé trai, bé gái: Mâm đồ lễ, văn khấn chuẩn

Nội dung bài viếtCúng đầy tháng là gì? Ý nghĩa cúng đầy tháng Lễ cúng đầy tháng là gì? Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng cho bé trai bé gái Cách tính

Quy định hoán đổi đất và cách làm đơn trao đổi quyền sử dụng đất

Nội dung bài viết1. Hợp đồng bàn luận nhà ở là gì?2. Quy định hoán đổi đấtĐiều kiện hoán đổi quyền sử dụng đấtQuy định hợp đồng bàn luận quyền