Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Nội dung bài viết

 1. Cây phát lộc bổ ích như vậy nào?
 2. Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?
 3. Cách chăm nom cây phát lộc

Trên bàn thờ gia tiên, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, quý phái nhất để thể hiện lòng tôn kính ông bà, tổ tiên cũng giống như mong muốn nhận được sự may mắn, bình an, cuốn hút tài vận cho gia đình. Bên cạnh những loại hoa thường được dâng lên bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… quá nhiều gia đình do dự không biết có nên để cây trên bàn thờ hay không, liệu có phạm phong thủy gì hay không?

Theo giới phân tích phong thủy, chủ nhà rất có thể đặt một vài kiểu cây chưng ban thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Khi chọn những loại cây cảnh để bàn thờ, chủ nhà nên chọn lựa những loại cây mang tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc như cây kim tiền, cây đế vương, cây vạn lộc…, tránh chọn các loại cây khó chăm nom, dáng vẻ gai góc, khô cằn, hoặc hay bị rụng lá…

Khi lựa chọn cây đặt trên bàn thờ, khá nhiều người do dự không biết  cây phát lộc để bàn thờ được không, cây phát tài chưng bàn thờ có hợp phong thủy hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta replay được những câu hỏi này.

Cây phát tài là 1 loại cây đưa vai trò phong thủy

Cây phát lộc bổ ích như vậy nào?

Trước khi khám phá cây phát lộc có nên để trên bàn thờ không, hãy cùng xem vai trò cây trúc phát lộc như vậy nào.

Cây phát lộc, hay còn mang tên gọi khác là cây phất dụ, cây may mắn phát lộc, cây phát tài - phát lộc hay cây trúc may mắn, là loại cây có sức sống mạnh mẽ, vô cùng dễ trồng & chăm nom. Đúng như cái tên gọi cây phát lộc phát tài của mình, loại cây này biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng, cuốn hút dòng tài lộc vào nhà.

Mỗi số lượng cây phất dụ lại đem lại 1 vai trò không giống nhau, ví dụ:

 • Cây lộc phát hai thân tượng trưng cho yêu đương lứa đôi, làm tăng gấp hai vận may mà cây mang lại.
 • Cây phát ban ba thân mang lại sự hạnh phúc, trường thọ & giàu sang.
 • Cây phất dụ trúc bốn thân thì lại được coi giống như mang lại vận xui bởi chữ số “bốn” là “tứ”, đọc tương tự với “tử” là chết.
 • Cây phát lộc năm cơ thể hiện cho năm nhân tố là sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh & trực giác.
 • Cây phát lộc sáu thân thì cuốn hút sự thịnh vượng & giàu sang.
 • Cây phát lộc bảy thân dành cho người mong muốn sức khỏe dồi dào.
 • Cây phát lộc 8 thân đưa vai trò thịnh vượng, cùng lúc cầu đường con cái.
 • Cây phát lộc chín thân tượng trưng cho sự may mắn.
 • Cây phát lộc mười thân tượng trưng cho đời sống lý tưởng & đầy đủ.
 • Cây phát lộc hai mươi thân đưa theo lời chúc giàu sang & sức khỏe vĩnh cửu.

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?

Với những vai trò trên, chắc hẳn chúng ta đã nhận được câu replay cho thắc mắc có nên để cây phát tài trên bàn thờ không. Theo đó, các bạn rất có thể đặt cây phát lộc để trên bàn thờ để mang lại nhiều may mắn, tài vượng & sức khỏe cho gia đình. Lưu ý, cây phát tài để bàn thờ gia tiên nên đặt tại vị trí hướng Đông hoặc Đông Nam để phù hợp với phong thủy.

Ngoài câu hỏi có nên chưng cây phát tài trên bàn thờ không, nhiều chủ nhà cũng quan tâm đến thắc mắc trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không, có độc không. Với thắc mắc này, giới phân tích phong thủy cho thấy, chủ nhà có nên chưng cây phát tài trong nhà vì kiểu cây này tốt so với phong thủy.

Tuy nhiên, các bạn chớ nên đặt cây phất dụ trong phòng ngủ, bởi loại cây nay đưa rất nhiều năng lượng dương, khiến các bạn mất ngủ & ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, giới phân tích cũng tư vấn, 1 chậu trồng cây phát lộc hợp phong thủy, mang lại sự cân bằng, hài hòa, giúp kéo vận mệnh & cầu bình an là khi quy tụ đủ năm nhân tố của thuyết Ngũ hành, đó là:

 • Mộc: đó đó là bản thân cây phát lộc
 • Thổ: đất dùng để trồng cây
 • Thủy: nước lèo để tưới cây
 • Hỏa: dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây
 • Kim: chậu đựng cây làm bằng kim kiểu. Nếu trồng cây trong chậu thủy tinh hoặc gốm sứ, thì bên trong phải đặt đồng tiền kim kiểu hoặc để tượng bẳng kim kiểu lên trên.

Với cách chưng cây phát tài này, chủ nhà rất có thể dùng cây phát tài chưng tết vừa bắt mắt ưng ý nghĩa. Bạn có thể bài viết liên quan cả các cách làm tháp cây phát lộc tại các điểm bán cây phất dụ trúc, phất dụ xanh (trúc phát lộc) khi trồng cây phát lộc trên bàn thờ để mang lại sắc đẹp mới lạ cho gian thờ của gia đình. Ngoài ra, các bạn còn có thể học cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài giúp mang lại đắt tiền tài, vận may vào nhà. 

Một chậu cây phát tài phong thủy cần quy tụ đủ Ngũ hành

Cách chăm nom cây phát lộc

Để cây trúc phú quý hay cây phát lộc được khởi phát & sinh trưởng 1 cách tốt nhất, các bạn cần chăm nom cây phát lộc thật thận trọng. Dưới đấy là một vài chú ý về cách trồng & chăm nom cây phát tài - phát lộc mà các bạn cần ghi nhớ:

 • Ánh sáng: Cây phất dụ ưu sáng, dù cho là cây trúc phát lộc tầng hay cây phát lộc thủy sinh, do vậy, khi chăm nom cây phát lộc trong nhà, các bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Mặc dù, nên tránh ánh sáng trực tiếp có thể làm cây trúc phát lộc bị vàng lá.
 • Tưới nước: Cây phát lộc có bộ rễ khỏe & không cần nhiều nước. Loại cây này khá nhạy cảm với Clo & các chất hóa học thường sẽ có nội địa máy do đó, các bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cây.
 • Nhiệt độ: Cây khởi phát nhất trong điều kiện (ĐK) nhiệt độ ấm áp từ 36 – 50 độ C. Không nên để cây trước điều hòa hoặc gần lò sưởi.
 • Đất: Cây phát lộc có thể khởi phát tốt ở môi trường đất ẩm nhưng vẫn không quá ướt. Với cách chăm nom cây phát lộc trong đất, các bạn cần bảo đảm đất trồng cây phải tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
 • Ngoài cách trồng cây phát lộc trong đất, các bạn có thể trồng & chăm nom cây phát lộc nội địa. Cách chăm nom cây phát tài nội địa khá dễ dàng. Bạn chỉ việc một cái lọ/bình thủy tinh, nước trắng đóng chai, cây phát lộc, sỏi trang trí & dung dịch phân bón để bón cho cây.
 • Bón phân: Không cần bón nhiều phân cho loại cây này, từng tháng bổ sung phân bón dạng dung dịch 1 lần là đủ.
 • Cắt tỉa: Dù là cách chăm nom cây phát lộc trong đất hay nội địa thì các bạn cũng cần liên tục tỉa bỏ những cành lá khô héo để cây khởi phát tốt. Đây là 1 chú ý các bạn chớ nên bỏ lỡ nếu muốn trồng cây trúc phát lộc đẹp.

Qua bài viết trên, bạn đã sở hữu lời trả lời cây phát lộc có để trên bàn thờ được không, đây là điều hết sức may mắn & nên làm, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết, năm mới đến. Ngoài ra, bài viết cũng share các kiến thức chỉ dẫn trồng & chăm nom cây phát lộc phát tài khúc trong nhà như vậy nào để cây khởi phát tốt, xanh tươi, giữ dáng đẹp, các bạn có thể tìm hiểu thêm & vận dụng để chậu cây phát tài chưng bàn thờ giúp phong thủy nhà thêm thịnh vượng, đầy đủ.

Tham khảo Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt tại đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất để công việc lên như diều gặp gió. 

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,100đ.
Giá Từ 31,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 3,250đ.
Giá Từ 40,600đ.
Giá Từ 3,390,000đ.
Giá Từ 299,000đ.
Giá Từ 2,000đ.

Kinh nghiệm mở mô hình hostel: Đăng ký kinh doanh, cách đầu tư

Nội dung bài viếtHostel là gì? Khái niệm hostel là gì? Đặc trưng của nhà nghỉ chuyến chuyến tham quan Hostel Phân biệt những loại hình lưu trú

Tác dụng, ý nghĩa, cách treo gương bát quái lồi đúng phong thủy

Hiện nay, đa số chúng ta thường xây nhà theo sở thích hoặc style list thiết kế khiến nhà xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc với thực trạng đất chật người

Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

Những phương thức để khỏi bị "sập bẫy" lừa khi giao dịch BĐS vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đã "trót" là nạn nhân bị lừa đảo, việc ứng xử ra sao

Tuổi Dậu hợp với trồng cây gì để có tài lộc thịnh vượng suốt đời?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Dậu Tuổi Dậu hợp cây gì, hoa gì? Cây phong thủy phù hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mệnh Thủy

Sơ đồ ngũ hành bát quái, tra bát trạch phong thủy xem hướng chuẩn

Nội dung bài viết1. Phong thủy bát trạch là gì?Bát trạch là gì?Ý nghĩa xem phong thủy bát trạch2. Các hướng & cung mệnh theo phong thủy bát tr

Thời gian sử dụng đất và thủ tục xin gia hạn quyền sử dụng đất

Nội dung bài viếtThời gian sử dụng đất là gì? Các điều khoản thời gian sử dụng đất Trường hợp đất sử dụng lâu dài Trường hợp đất sử dụng có th

Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

Nội dung bài viếtDiện tích đất thổ cư ít nhất là gì? Quy định diện tích đất ít nhất được cấp sổ hồng, tách thửa đất nông nghiệp, đất ở Quy định

Cách xem ngày khai trương theo tuổi và văn cúng để buôn bán có lộc

Nội dung bài viếtmột. Hướng dẫn cách định ngày tốt khai trương Tuổi Tý khai trương ngày nào tốt Tuổi Sửu khai trương ngày nào tốt Tuổi Dần kha

Sai lầm lớn ngay lần đầu đổ tiền vào nhà đất liều ‘ôm’ gánh lỗ nặng

Người mới bắt đầu kinh doanh BĐS thường nghĩ mua đi bán lại địa ốc sẽ giàu sang vô cùng nhanh, lợi nhuận lớn. Đây là 1 ảo tưởng hết sức nguy hiể

Háo hức lần đầu tiên ăn Tết ở chung cư

- Tết là dịp những người nhà trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi “đất khách quê người” đem lại nhiều trải nghiệm

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Nếu các bạn có ý muốn xây nhà hãy đọc quan điểm dưới đây của chúng tôi, nó sẽ hỗ trợ bạn có thêm sự chọn lựa cho Color ngôi nhà, cách hút tài lộ

Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý để một năm “mưa thuận gió hòa”

- Việc đặt ban thờ Thần tài là điều được coi trọng nhất & thường được đặt từ phía tốt so với mỗi chủ nhà hoặc hướng đón Khí (Lộc) từ ngoài vào.

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]