Góc nhọn và cột dầm phòng khách 'làm khổ' gia chủ, hoá giải bằng cách nào?

 

 

Góc nhọn & cột dầm trong phòng tiếp khách sản xuất ra sự áp chế cho những người trong gia đình. Để ngôi nhà không mất đi sự hài hoà về thẩm mỹ lẫn phong thuỷ, chủ nhà cần biết cách hoá giải các vấn đề này. 

Những kiêng kỵ khi sắp xếp tài vị ở phòng tiếp khách chủ nhà nên tránhMẹo phối màu phòng tiếp khách hợp hướng chưa hẳn ai cũng biếtĐem cả rừng, biển vào phòng tiếp khách với cách deccor 'chất phát ngất'

 

Trong ngôi nhà văn minh, để đáp ứng mục đích không gian trong thiết kế kiến trúc, phòng tiếp khách sẽ có những góc nhọn & cột dầm. Điều này chẳng những không tốt về cảm quan, tạo áp lực cho các member trong gia đình mà còn tác động đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. 

Để không gian phòng tiếp khách không mất đi sự hài hoà, thống nhất trong thiết kế cũng giống như giải toả áp lực trên phương diện phong thuỷ học, chủ nhà cần phải biết những cách hoá giải góc nhọn.

Tủ gỗ 

Để lấp bằng góc nhọn trong phòng tiếp khách, chủ nhà có thể sử dụng tủ gỗ. Trong tình huống này, tủ gỗ cao hoặc thấp đều nhận được mục đích hoá giải góc nhọn xung xạ.

Cây cảnh 

Ngoài tủ gỗ, chủ nhà có thể đặt chậu cây cảnh cao & tán lá um tùm ở góc nhọn. Theo phong thuỷ học, đấy là phương pháp giảm thiểu sự tác động của góc nhọn trong không gian quan trọng như phòng tiếp khách. 

Đặt cây cảnh ở góc nhọn trong phòng tiếp khách để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Bể cá 

Trong phong thuỷ, bể cá là 1 trong những cách thường được dùng để hoá sát. Đặt bể cá ở vị trí góc nhọn trong phòng tiếp khách có thể làm khí ở góc này xoay chuyển vào các khu vực không gian trống. Phương án này vừa đạt mục tiêu thẩm mỹ vừa thích hợp nguyên tắc phong thuỷ. 

Bể cá thường được dùng để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Tường gỗ, treo tranh 

Để bịt kín hoàn toàn góc nhọn trong phòng tiếp khách, chủ nhà có thể sử dụng tường gỗ, sau đó treo 1 bức tranh sơn thuỷ lên đó. Nên dùng tranh mặt trời mọc sau rặng núi để hoá sát bởi hình ảnh núi cao có thể trấn áp góc nhọn. 

Bình hoa gỗ hình cung

Ngoài những cách trên, chủ nhà có thể đào 1 lỗ rỗng ở chính giữa góc nhọn trên nền, đặt nhiều lọ hoa gỗ hình vòng cung, chậu hoa tươi hoặc đồ vật nhỏ rồi dùng đèn chiếu sáng. 

Trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà nói tóm lại & phòng tiếp khách nói riêng, cột & dầm là hai nhân tố phải có trong công việc chống đỡ. Mặc dù, nếu cột & dầm xuất hiện ở những vị trí sản xuất ra sự trở ngại về phong thuỷ, chủ nhà cũng cần phải hoá giải. 

Cột trong phòng tiếp khách đa phần được chia thành 2 loại: Cột tường & cột độc lập. 

 

Cột tường 

Cột nối liền với tường gọi là cột tường. Trong thiết kế kiến trúc văn minh, cột tường được dùng khá đa dạng. 

Trên cột phần nhiều sẽ có dầm ngang. Một số gia đình thường đặt sofa ở giữa hai cột để lợi dụng không gian tuy nhiên nếu vị trí người ngồi có dầm ngang ở trên sẽ tương tự như bị đè nén, sức sống bị áp chế. 

Cách trang trí cột tường vừa đạt thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ. (Ảnh minh hoạ)

Nếu giữa hai cột đặt tủ trang trí như tủ sách hay tủ rượu, dù có dầm ngang đè xuống tuy nhiên đối tượng bị áp chế nơi đây là tủ chứ chưa hẳn người trong gia đình. Phương án này sẽ giúp cột & dầm liền thành 1 khối với các bộ phận khác của phòng tiếp khách.  

Cột độc lập

So với cột tường, cột độc lập khó khắc phục hơn quá nhiều. Cột độc lập xuất hiện trong phòng tiếp khách làm cho khoảng ngắm bị giảm thiểu, gây nên trở ngại cho các hoạt động trong không gian này. 

Nếu cột độc lập cách tường không xa, chủ nhà có thể dùng tấm gỗ hoặc tủ thấp nối liền cột đó với tường thành 1 khối. Tủ thấp giúp cho khoảng ngắm thông suốt, không có cảm nhận bí bách và khó thở, bí bách.

Cột độc lập không cách xa tường, có thể thiết kế kệ trang trí để hợp khối cột với tường. (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp cột độc lập cách xa tường, cách hoá giải tối ưu là sử dụng chính cột đó làm trung tâm để sắp xếp. 

Vị trí cột thành đường phân cách: Có thể dùng cột độc lập làm thành đường phân bổ không gian như 1 bên trải thảm, bên kia lát gạch. Hoặc có thể dùng bậc tam cấp phân bổ bên cao bên thấp. 

Trang trí cột: Nếu không gian phòng tiếp khách rộng, chủ nhà có thể ốp rãnh gỗ mỏng quanh cột. Nên đặt rãnh hoa từ phần giữa của cột, vừa thích hợp mỹ quan vừa không lộn xộn.

Cột độc lập xuất hiện đã che chắn 1 phần ánh sáng trong phòng tiếp khách, vì thế nên lắp thêm đèn trên thành cột để trợ giúp chiếu sáng. 

Mẹo lắp cửa ở phòng tiếp khách để tránh tiền tài suy bại

Là nơi “tụ khí sinh tài” cho ngôi nhà & để phòng tiếp khách khỏi bị thất thoát vượng khí, chủ nhà cần chú ý một vài tình huống khi lắp cửa trong không gian này.   

Phương Anh (tổng hợp)

 
 

   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 31,000đ.
   Giá Từ 9,000đ.
   Giá Từ 150,000đ.
   Giá Từ 4,400đ.
   Giá Từ 2,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 59,000đ.
   Giá Từ 18,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 19,000đ.
   Giá Từ 349,000đ.
   Giá Từ 4,500đ.

   Tủ bếp theo phong thủy: Hướng bố trí, chiều cao, màu sắc sao cho đúng?

   Nội dung bài viếtPhong thủy đặt căn bếp tránh phạm đại kỵ Hướng sắp xếp căn bếp hợp phong thủy 1. Theo hướng của nhà 2. Theo cung mệnh của chủ

   Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

   Nội dung bài viết1. Thế nào là miếng đất đẹp?2. Các thế đất đẹp trong phong thủyĐất tụ khíĐất gần hồ nướcNhững thế đất tốt theo hình dáng3

   Đất rừng: Quy định chuyển nhượng, thế chấp, giao đất thế nào?

   Nội dung bài viếtĐất rừng là gì? Đất rừng gia công là gì? Đất rừng phòng hộ là gì? Đất rừng đặc dụng là gì? Đất rừng có sổ hồng không? Đất

   Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

   Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

   7 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí vừa mang tài lộc, phú quý cho gia chủ

   Đây là những loại cây phong thủy đưa vai trò may mắn, tốt lành, các bạn nên trồng ở trong nhà.Gợi ý cách lắp cửa phòng tiếp khách hợp phong th

   Cách xử lý giao đất trái thẩm quyền, điều kiện cấp sổ đỏ thế nào?

   Nội dung bài viết1. Giao đất trái thẩm quyền là gì? Các tình huống giao đất trái thẩm quyền2. Xử lý việc giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền3

   Xem phong thủy phòng học, cách bố trí bàn học giúp trẻ em học tốt

   Nội dung bài viếtmột. Phong thủy phòng học cho trẻ tận nhà Màu sắc phòng học Không gian phòng học 2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiên

   Bố trí nơi này hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn ‘tụ khí sinh tài’

   Có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà & cũng là nơi bắt buộc khi đi qua khi vào nhà, nếu sắp xếp vùng này chuẩn xác, có lí sẽ giúp hoá giải sát

   Bí kíp cho người nước ngoài thuê nhà được giá tốt, ‘chốt’ nhanh

   Hiện nay, số lượng người quốc tế sinh sống & làm việc tại Việt Nam (VN) không hề nhỏ, nhu cầu tìm thuê của họ cũng khá lớn. Do tập quán, lối sốn

   Phong thủy rèm cửa và cách chọn giúp khai thông tài vận nhà ở

   Nội dung bài viếtNhững nguyên lý chọn rèm cửa theo phong thủy & sắp xếp Chọn màu rèm cửa theo phong thủy Màu rèm cửa cho người mệnh Kim Màu rè

   Phong thủy Tết Nguyên đán từ A-Z: Bày bàn thờ, lễ cúng, văn khấn

   Nội dung bài viếtNguồn gốc lịch sử Tết nguyên đán Tết Nguyên Đán là gì? Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán cổ truyền Tết Nguyên Đán vào ngày nào? Tế

   Mẹo xua đuổi muỗi trong nhà có thể bạn chưa biết

   Muỗi là 1 trong những nguyên nhân bùng phát dịch sốt chảy máu & Zika. Một số biện pháp dễ dàng dưới đây có thể thực hiện nay nhà để tránh muỗi.

   © Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]