Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Nội dung bài viết

  1. Các kiểu gương bát quái
  2. Thủ tục khai quang gương bát quái
  3. Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái

Gương bát quái dường như không còn quá xa lạ với nhiều người để tránh khỏi những tà yêu, ma quái, & tà khí bao trùm ngôi nhà. Để treo gương bát quái, cần nắm rõ công dụng của nó cũng giống như cách sử dụng để tránh phản công dụng, gây nguy hại đến chủ nhà.

Vì gương bát quái là 1 vật phẩm phong thủy đặc biệt, nên nghi lễ treo gương bát quái cần được tiến hành 1 cách tỉ mẩn, gọn gàng & đúng thủ tục. Nếu không thay cho giúp hóa sát, chủ nhà hoàn toàn có thể lại nhận hung, cực kì nguy hại.

Các chuyên gia phong thủy tư vấn treo gương bát quái có phải làm lễ. Đó là lễ khai quang điểm nhãn gương bát quái & lễ treo gương bát quái. Vậy cách khai quang gương bát quái như vậy nào, thủ tục khai quang gương bát quái ra sao?

Nếu các bạn chưa chắc chắn thủ tục khi treo gương bát quái như vậy nào, bài khấn treo gương bát quái là gì, các các bạn hãy khám phá trong bài sau. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ share với chúng ta các kiến thức cụ thể về thủ tục treo gương bát quái, cách cúng để treo gương bát quái để các bạn tiến hành đúng trình tự, quy tắc phong thủy khi muốn treo gương bát quái trước cửa nhà.

Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Các kiểu gương bát quái

Gương bát quái là 1 tấm biển vẽ hình bát quái, bát quái đó đó là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, với các nét vẽ như sau: Càn: 3 gạch liền; Khôn: 6 gạch ngắt quãng;  Khảm: ở giữa đầy;  Ly: ở giữa hở; Chấn: Như chiếc ống lật ngửa;  Cấn: như bát úp; Đoài: Khuyết ở trên; Tốn: đứt ở dưới.

Có những loại gương bát quái chính với những tác dụng riêng:

- Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi tương tự như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Có quá nhiều vật thể đưa sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có dáng vẻ nhọn sắc, đoạn đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, tầm không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

- Gương bát quái lõm

Gương lồi dùng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được gọi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để cuốn hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo một gương lõm trước cửa. Hoặc trong tình huống từ cửa sổ có thể ngắm thấy một ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc kiểu núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), tuy nhiên lại cách nhà quá xa, hãy treo một tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

- Gương bát quái phẳng

Gương phẳng trong nhà có công dụng cuốn hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có công dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có công dụng cuốn hút khí tốt; cùng lúc, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có công dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Gương bát quái phẳng treo trong nhà có công dụng thu năng lượng tốt

Thủ tục khai quang gương bát quái

Khi mua gương bát quát về, chủ nhà phải định ngày giờ treo gương bát quái, xem ngày tốt treo gương bát quái phù phù hợp với bản mệnh, tuổi tác của chủ nhà, để không rước phải những điềm chẳng lành. Đa phần kiểu gương này sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng 1 chứ chưa hẳn treo ngày nào cũng được.

Theo giới phân tích phong thủy, muốn phát huy được triệt để công năng hóa giải sát khí, công dụng trấn trạch của gương bát quái thì trước lúc treo gương bát quái trước cửa nhà phải thực hiện khai quang điểm nhãn cho gương bát quái.

Nếu chủ nhà không biết khai quang gương bát quái chỗ nào thì có thể tự khai quang gương bát quái theo trình tự, thủ tục như sau:

- Bước 1: Tiến hành tẩy uế cho gương bát quái bằng phương pháp lấy rượu trắng có thêm gừng giã nhỏ lau sạch gương để tránh bám uế. Sau đó lấy khăn khô sạch chưa dùng để lau khô gương. Để gương lên đĩa sạch rồi để lên bàn thờ.

- Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh của nhà khai quang gương bát quái & treo gương bát quái trước cổng. Khi làm lễ khai quang cho gương bát quái, chủ nhà đọc bài văn khấn như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong vùng này.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................

Ngụ tại địa chỉ: ....................................................................

Hôm nay là ngày...... tháng...... năm...., tín chủ con thành ý đảnh lẽ, kính xin các vị thần linh, tôn thần được khai quang & treo gương bát quái để trừ tà trấn trạch.  Kính xin các Ngài phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như mong muốn, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được gia hộ độ trì.

Đặt gương bát quái lên bàn thờ để xin phép khai quang điểm nhãn

- Bước 3: Sau khi khấn xin phép Thần linh, Thổ địa xong, chủ nhà sẽ đọc tiếp bài khấn khai quang gương bát quái. Gia chủ có thể chọn trì các bài chú khai quang gương bát quái theo 3 cách như sau:

+ Cách 1: Trì Chú Đại bi 7 biến rồi lấy hương thư chữ yểm vào gương như vậy là đã hoàn thành xong.

+ Cách 2: Trì chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương, sau đó búng ấn vào gương và đọc:

Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti  ha tha, sà sa na  nam,ta đi da tha: ôm  kha, kha, khà  hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si  tha, sờ  tri,  sờ  tri,sà  pha  ta, sà  pha  ta, săn  ti  ka,  sờ  ri  dê, sóa héc-ta.

+ Cách 3: Gia chủ kết ấn Cát Tường rồi đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái:

Nhất khảm Quán âm kiểu độ sinh. Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh. Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh. Tứ tốn phong vũ tất đan thanh. Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật. Lục càn binh tướng giáng phù linh. Thất đoài lôi công lai sát quỷ. Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh. Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng. Nam mô bát quái minh sinh. Cửu long thiên tử. Long thần hổ tướng. Bát quái kim cang. Ngũ hành binh tướng. Cấp như sắc lệnh. Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Sau khi đọc xong bài chú, bạn hãy búng ấn cát tường vào gương là xong.

Tham khảo thêm: Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái

Sau khi đã đặt gương bát quái lên bàn thờ & làm lễ khai quang điểm nhãn cho gương bát quái, chủ nhà đợi cho tới khi hương cháy hết hoặc còn 1/3 thì đọc bài văn khấn treo gương bát quái như sau:

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong vùng này.

Tín chủ chúng con thành ý xin phép các vị thần linh được treo gương bát quái để hóa sát tránh hung, trừ tà, nhận lộc. Kính xin các Ngài gia hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như mong muốn, vạn sự hanh thông. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin gia hộ độ trì.

Sau đó, chủ nhà xin gương xuống & treo gương lên cửa nhà hoặc cổng tùy thuộc theo kiểu gương bát quái mà các bạn sử dụng để treo gương bát quái đúng chiều. Nhưng ngắm chung cách treo gương bát quái phong thuỷ đều phải tuân thủ đúng công năng, chức năng của mỗi kiểu gương bát quái.

Trên đấy là thủ tục khai quang gương bát quái và bài khấn treo gương bát quái chi tiết để các bạn tìm hiểu thêm khi có ý muốn sử dụng gương bát quái. Ngoài ra, các bạn có thể khám phá thêm kích thước cửa chính theo tuổi để vận may tài lộc gõ cửa, giải trừ những điều không may  trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 10,000đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 54,000đ.
Giá Từ 19,500đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 349,000đ.
Giá Từ 2,900đ.
Giá Từ 2,000,000đ.
Giá Từ 5,000đ.

Gợi ý những loại trái cây không thể thiếu trên bàn thờ, phòng khách ngày Tết

- Lựa chọn, bày vẽ hoa quả có lí trên bàn thờ, phòng tiếp khách ngày Tết sẽ giúp chủ nhà đón được nhiều điều may trong cả 1 năm.Cách bố trí c

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

Lần đầu mua nhà không hề có kinh nghiệm do vậy vô cùng dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.Kinh nghiệm xây nhà dưới một

Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

Nội dung bài viết1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không? 2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không? 3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà 4. Hướ

Cách chọn hoa phong thủy theo mệnh cho cuộc sống luôn sung túc

Nội dung bài viếtmột. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phù hợp với loại hoa nào? 1.1. Mệnh Thủy hợp hoa gì? 1.2. Mệnh Hỏa phù hợp với loại hoa nào?

Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

Những phương thức để khỏi bị "sập bẫy" lừa khi giao dịch BĐS vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đã "trót" là nạn nhân bị lừa đảo, việc ứng xử ra sao

Những kiểu nhà phạm phong thủy dù giá rẻ cũng không nên thuê

Không chỉ mua nhà, xây nhà mới cần quan tâm đến vấn đề phong thủy, thuê nhà trọ cũng phải lưu ý đến những khía cạnh này để nhận được nơi sinh số

Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Thân Tuổi Thân hợp cây gì, hoa gì? Tuổi Bính Thân (1956) - mệnh Hỏa Tuổi Nhâm Thân (1992) - mệnh

Các cách kiểm tra làm sao biết đất có quy hoạch không chuẩn xác

Nội dung bài viếtĐất quy hoạch là gì?Đến cơ quan ban ngành tính năng check đất có bị quy hoạch hay khôngSử dụng công cụ tra cứu trực tuyếnThuê

Loạt bản vẽ thiết kế xây nhà trọ cho thuê đẹp, tiết kiệm chi phí

Nội dung bài viếtNên xây nhà trọ hay nhà nghỉ? Xây nhà trọ có lời không? Phân kiểu thiết kế triển khai nhà trọ ngày nay Phân kiểu phòng theo k

Quy định các loại bảo hiểm công trình xây dựng và định mức chi phí

Nội dung bài viếtmột. Bảo hiểm công trình triển khai là gì & phân kiểu bảo hiểm Bảo hiểm công trình triển khai là gì? Các kiểu bảo hiểm công trì

Điều cấm kỵ khi gắn vòi nước trong nhà phạm phong thuỷ

Người xưa nói “nhất Thủy nhì Hỏa” cho thấy vị trí & sức mạnh đi đầu của nhân tố "nước". Có những sai lầm dù nhỏ dù to liên quan tới "Thủy" tuy n

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà đất bị thế chấp

Để tránh rủi ro pháp lý khi mua địa ốc, việc check xem địa ốc đó đang thế chấp hay không hề có ý nghĩa vô cùng quan trọng.Kinh nghiệm của dân

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]