Kinh nghiệm đầu tư du lịch nông trại farmstay, phân tích rủi ro

Nội dung bài viết

  1. Farmstay là gì?
  2. So sánh farmstay & homestay không giống nhau gì?
  3. Kinh nghiệm kinh doanh mô hình farmstay
  4. Rủi ro kinh doanh khu chuyến chuyến tham quan (KDL) sinh thái trang trại farmstay

Farmstay là gì?

Mô hình kinh doanh farmstay được ghép từ hai từ farm - trang trại & homestay - khu lưu trú địa phương. Đây là kiểu hình chuyến chuyến tham quan trang trại không những mang lại không gian nghỉ dưỡng yên lặng, trong lành mà còn hỗ trợ khách du lịch có khả năng trải nghiệm đời sống yên bình như 1 nhà nông thực sự như nuôi trồng, thu hoạch & chế biến những đồ ăn bình dân từ những nông sản mình sản xuất ra.

Farmstay là mô hình chuyến chuyến tham quan trang trại khá mới mẻ

Nhà đầu tư mua đất nông trại vừa có thể khởi phát nông nghiệp vừa kinh doanh chuyến chuyến tham quan, tạo việc khiến cho đa số chúng ta, kéo gần tầm cách giữa vùng quê & thành phố, giúp khách du lịch hiểu biết & có bổn phận hơn với những đồ ăn, thức ăn nông nghiệp mỗi ngày. 

Nhà kinh doanh farmstay có thể hưởng những giá trị từ chuyến chuyến tham quan nông nghiệp technology cao với chuyến chuyến tham quan nông trại rau sạch tùy thuộc theo thỏa thuận giữa người mua & CĐT trang trại. 

Loại hình chuyến chuyến tham quan này đã xuất hiện ở Italia năm 1980 & bắt đầu đa dạng hơn ở các nước Bắc Hoa Kỳ, Úc & châu Á ngày nay. Farmstay ở Việt Nam (VN) khá khác với chuyến chuyến tham quan nông nghiệp trên trái đất khi hiện thiên nhiều về nghỉ dưỡng, giải trí hơn là hoạt động gia công cùng nhà nông. Loại hình nông trại chuyến chuyến tham quan sinh thái này được coi tương tự như homestay xanh hơn.

Một số địa điểm chuyến chuyến tham quan nông nghiệp Việt Nam (VN) nổi trội ngày nay có thể kêt đến là farmstay G7 (Hồ Tràm, Bình Châu Bà Rịa – Vũng Tàu), farmstay ở Đà Lạt, farmstay Hoà Bình Ohara (Kỳ Sơn, Hoà Bình),…

Việt Nam có Ưu điểm khi làm chuyến chuyến tham quan nông trại với điều kiện (ĐK) đất đai, khí hậu

Việt Nam vốn dĩ là 1 nước nông nghiệp & điều kiện (ĐK) khí hậu thuận lợi nên có ưu thế khi khai thác mô hình kinh doanh nông trại hữu cơ chuyến chuyến tham quan, bên cạnh đó, phong tục tập quán cùng ẩm thực đa dạng cũng góp phần hình thành sự mới lạ trong mô hình chuyến chuyến tham quan nông trại ở Việt Nam (VN).

Có nhiều đối tượng quý khách tham dự tour chuyến chuyến tham quan nông trại, đặc biệt là khách thế giới vì mong muốn nắm rõ hơn về văn hóa ở nông thôn Việt Nam (VN). Bên cạnh đó, còn có các học sinh (HS), sinh viên (SV), bộ đôi, gia đình hay người cao tuổi sống ở thành phố muốn 1 nơi yên lặng để nghỉ dưỡng. Trong đó, so với vẻ ngoài homestay, kiểu hình này có những đối tượng có tài năng chi trả nhiều hơn nữa vì họ còn muốn trải nghiệm đời sống đơn sơ nơi trang trại với các mặt hàng sạch.

Phát triển chuyến chuyến tham quan nông trại không những khởi phát kinh doanh cá thể mà còn triển khai ý thức cộng đồng với thông điệp sống xanh & cuốn hút du khách.

So sánh farmstay & homestay không giống nhau gì?

Cả farmstay & homestay đều có từ quốc tế & cùng khởi phát mạnh ở Việt Nam (VN) trở lại đây, tuy nhiên có sự không giống nhau giữa farmstay & homestay:

- Loại hình chuyến chuyến tham quan trang trại farmstay thường ở các nông trại hay nhà máy gia công, những nông thôn hay đồi núi có diện tích rộng để trồng trọt, chăn nuôi, còn homestay thường ở các địa điểm chuyến chuyến tham quan phong phú hơn như trên đồi núi, ven sông, biển, đảo hoặc tại các TP lớn, quận, huyện.

- Trang trại phối hợp chuyến chuyến tham quan sinh thái thân thiện với nhà nông nhiều hơn nữa homestay - mô hình mà khách thường đến để nghỉ dưỡng.

Phân biệt sự không giống nhau giữa farmstay & homestay

Nắm rõ các điều kiện (ĐK), quy định tách thửa đất nông nghiệp để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh mô hình farmstay

Mô hình nông trại chuyến chuyến tham quan sinh thái khá tiềm năng khi khách du lịch được tham dự trực tiếp vào quy trình gia công, họ thường trở thành yêu thích với đời sống của những người nôn dân, đúng chất 1 trang trại vui vẻ mà chẳng thể nhìn thấy ở các homestay, hotel, resort. Chính vì việc này, họ thường muốn share với những người khác qua các trang social hay truyền miệng, góp phần hút lượng khách muốn test trải nghiệm farmstay nhiều hơn nữa. 

Tuy nhiên, 1 mô hình farmstay sẽ thành đạt nếu nhận được bản sắc riêng, biết cách phối hợp nơi nghỉ dưỡng thân thiện, thân thiện với tự nhiên & đưa dấu ấn văn hóa địa phương, để dành đầu tư & tối ưu lợi nhuận.

Khi chọn lựa địa điểm kinh doanh chuyến chuyến tham quan nông nghiệp, bán nông trại khu chuyến chuyến tham quan (KDL) thì việc chọn lựa vị trí khá quan trọng. Loại hình nông trại phối hợp chuyến chuyến tham quan thường ở những nơi điều kiện (ĐK) bỗng nhiên tươi tốt, nông thôn, đồi núi có diện tích đất rộng thoáng, cũng giống như gần các địa điểm chuyến chuyến tham quan để có thể vừa nghỉ dưỡng vừa trải nghiệm hoạt động gia công.

Ngoài ra, những nơi này cần yên lặng, quang cảnh đơn sơ, hữu tình, không cách quá xa thành phố nhưng vẫn không ồn ào để có thể xa TP, hòa mình vào tự nhiên, được làm 1 người nông dân chính hiệu, mang lại trải nghiệm độc nhất & hấp dẫn.

Việc thiết kế khu chuyến chuyến tham quan (KDL) nông trại chuẩn & thích hợp nhất sẽ tùy thuộc theo vị trí trí địa lý, văn hóa địa phương sao cho sản xuất ra được 1 không gian phù phù hợp với cảnh quan & văn hóa khu vực miền đó, qua đó có thể cuốn hút nhiều du khách ghé thăm hơn.

Trước khi quyết định đầu tư vào mô hình chuyến chuyến tham quan trang trại, các bạn nên khám phá CĐT có chữ tín không, dự trù lợi nhuận, được & mất gì. Tham khảo về các quy định đất nông nghiệp & thủ tục mua bán ngày nay.

Cần khám phá kỹ trước lúc đầu tư vào mô hình chuyến chuyến tham quan nông trại

Rủi ro kinh doanh khu chuyến chuyến tham quan (KDL) sinh thái trang trại farmstay

Trong khi căn hộ khách sạn & homestay bắt đầu thoái trào thì mô hình farmstay trở nên phong trào bắt đầu manh nha. Mặc dù, vẫn có những rủi ro nhất định khi đầu tư vào mô hình khu chuyến chuyến tham quan (KDL) trang trại.

Mô hình kinh doanh farmstay còn khá mới & được nghĩ là thiếu hành lang pháp lý, bởi đấy là dạng BĐS nghỉ dưỡng trên đất nông, lâm nghiệp, do vậy việc được cấp số đỏ hay không chưa thể chứng minh được. Thường những BĐS trang trại kết hợp nghỉ dưỡng không hề có sổ hồng mà là hợp đồng cùng cam đoan thời gian làm được sổ tuy nhiên cũng chẳng thể nói trước được.

Chẳng hạn dự án farmstay Hoà Bình Ohara được CĐT ra mắt 3 năm sẽ có sổ hồng & sẽ mua lại với mức 124% giá đã bán nếu không làm sổ hồng được, người mua sẽ nhận được 15kg rau sạch mỗi tháng, giá đất là 390 triệu đ cho diện tích đất hơn 150m2. 

Tính pháp lý của mô hình farmstay có phần rủi ro nếu ngày mai đất nằm trong quy hoạch, trong lúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xanh muốn thu hồi vốn cần Sau bao nhiêu năm, do vậy cần phải có sự bền vững hơn. 

Chủ đầu tư thuê đất hay mua đất không được xây nhà vững chắc trên đất nông nghiệp hạn 50 năm. Để xử lý, giới đầu tư farmstay dùng các nhà gỗ cầm tay. Bên cạnh đó, một vài nông trại được đặt trong khu chuyến chuyến tham quan (KDL) hoặc TP chuyến chuyến tham quan để thu hút nhiều khách du lịch.  

Với mong muốn tìm về không gian xanh yên lặng, thoát khỏi TP & trải nghiệm những thứ mình chưa mỗi làm đang là xu thế trong cộng đồng những người trẻ. Nhưng đến giờ chưa chứa nhiều dự án nổi bật để tạo ra xu thế mới. 

Một số giới đầu tư chưa nắm rõ hết về kiểu hình chuyến chuyến tham quan trang trại nên tập trung khai thác mặt nghỉ dưỡng với mô hình & làm chủ có phần rập khuôn. Có những chủ farmstay đầu tư phòng nghỉ chi phí thấp, vật liệu rẻ tiền, không gần gũi với môi trường, hoặc thiết kế các phòng không đưa nét đặc thù của khu vực vùng quê, sử dụng nhiều điều hòa, không tạo được nét đặc trưng riêng ở nông thôn. Cách thức làm chủ kcòn giảm thiểu trải nghiệm làm nông thực sự.

Trên đấy là kiến thức về du lịch nông nghiệp là gì và mô hình kinh doanh farmstay chuyến chuyến tham quan trang trại tại Việt Nam (VN) để các bạn tìm hiểu thêm. Theo dõi thêm nhiều thông tin luật đất đai, mua bán đất nông nghiệp chi tiết update trên muanhadep.vn.

Xem thêm: Quy định hạn mức giao đất nông nghiệp, đất ở - Luật Đất đai 2013

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 4,000đ.
Giá Từ 6,999đ.
Giá Từ 149,000đ.
Giá Từ 5,150,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 299,000đ.
Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 10,000đ.

Ý nghĩa Tết Thanh Minh, hướng dẫn sắm lễ, bài văn khấn

Nội dung bài viếtÝ nghĩa ngày Tết Thanh Minh Tết Thanh Minh là ngày nào? Tết Thanh Minh là ngày gì? Ngày Tết Thanh Minh 2019 là ngày nào? Tế

Phong thủy bất ngờ từ những điều cực đơn giản mang đại cát cho ngôi nhà

Ngôi nhà của các bạn đó đó là nơi chủ nhà đặt con tim & là chốn mong về. Vì thế, các bạn cần phải biết 7 điều dưới đây tốt cho phong thủy ngôi n

Những lưu ý và điều kiêng kỵ khi sửa nhà xua xui rủi, đón tài khí

Nội dung bài viếtXem tuổi, ngày giờ lành tháng tốtThực hiện cúng khấn khi sửa nhàLựa chọn màu sơnChú ý khi sửa chữa phòng kháchNhững điều ki

Cách chọn đồ phong thủy bằng đồng giúp phát tài phát lộc nhất

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đồ đồng phong thủyCách chọn đồ đồng trong phong thủyChọn đồ đồng phong thủy hợp mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệ

Kinh nghiệm mở mô hình hostel: Đăng ký kinh doanh, cách đầu tư

Nội dung bài viếtHostel là gì? Khái niệm hostel là gì? Đặc trưng của nhà nghỉ chuyến chuyến tham quan Hostel Phân biệt những loại hình lưu trú

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Nếu các bạn có ý muốn xây nhà hãy đọc quan điểm dưới đây của chúng tôi, nó sẽ hỗ trợ bạn có thêm sự chọn lựa cho Color ngôi nhà, cách hút tài lộ

Kinh nghiệm môi giới bất động sản nhà đất chốt sale bạc tỷ

Nội dung bài viếtNghề môi giới BĐS Nghề môi giới BĐS là gì? Nhân viên kinh doanh BĐS là gì? Có nên làm sale BĐS hay không? Lợi ích khi làm s

Homestay là gì? Cách đăng ký kinh doanh, chi phí mở, chiến lược

Nội dung bài viếtHomestay là gì? Đặc trưng mô hình homestay Homestay là gì? Các đặc thù kiểu hình kinh doanh homestay Xu hướng kinh doanh home

Khu đô thị là gì? Quy định quy hoạch, tiêu chuẩn xây dựng KĐT

Nội dung bài viết1. Dự án KDT là gì?2. Khái niệm một vài kiểu khu đô thịKhu thành phố phức hợp là gì? Khu thành phố sinh thái là gì?Khu thàn

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Đất quy hoạch, tranh chấp có được chuyển nhượng, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtmột. Đất nằm trong diện quy hoạch nhận được cấp sổ hồng, thế chấp, sang tên mua bán, tách thửa không? Đất quy hoạch treo nhận đượ

Quy định về tranh chấp lối đi chung: Thủ tục, mẫu đơn giải quyết

Nội dung bài viếtQuy định về lối đi chung Tranh chấp lối đi chung là gì? Quy định về lối đi qua, lối đi chung Thẩm quyền, trình tự thủ tục tra