Lối đi trong nhà bên trái hay phải? Các chú ý về hành lang theo phong thủy

Nội dung bài viết

 1. Hướng hành lang trong nhà
 2. Chiều rộng lối đi trong nhà
 3. Các vật trang trí lối đi trong nhà
 4. Chú ý khi lắp la phông ở lối đi
 5. Các vật liệu khi thiết kế lối đi
 6. Những chú ý khi đặt hành lang trong nhà
 7. Các vật phẩm phong thủy tốt cho lối đi trong nhà theo phong thủy
  1. Tượng Di lặc
  2. Tượng Thần Tài
  3. Đồng tử chiêu tài

Hướng hành lang trong nhà

Hành lang hướng Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam được biết đến tốt nhất, giúp thông gió & tránh được tia nắng, cùng lúc gia tăng may mắn cho gia đình. Hành lang tốt nhất nên ở trên các tầng, có đoạn rẽ, tầm đệm để tránh gió hút qua khe hẹp.

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay phải? Việc sắp xếp lối đi bên trái hay bên phải không quá tác động đến phong thủy, vị trí đa phần dựa vào vị trí cửa ra vào. Mặc dù, đặt bên trái được đánh giá thành cao hơn vì nguồn khí vào nhà thường di dời hướng ngược kim đồng hồ. Đặt hành lang bên trái được xem là khởi đầu của luồng khí, giúp lưu thông tốt hơn.

Thiết kế lối đi hành lang trong nhà theo phong thủy tránh đại kỵ

Chiều rộng lối đi trong nhà

Lối đi hành lang trong nhà rộng bao nhiêu? Dù diện tích nhà thế nào chăng nữa thì chiều rộng lối đi trong nhà nên thiết kế rộng một ít, việc này giúp dễ nạp khí cho nhà ở. 

Thông thường hành lang rộng tầm 1-1.3m. Kích thước lối đi trong nhà thoáng khí tích tụ vượng khí lâu hơn, không nhanh chóng thoát ra ngoài, khiến chủ nhà thất thoát tài lộc. Nếu kích thước quá chật hẹp gây gò bó & suy giảm tài lộc.

Độ dài hành lang không quá 2/3 chiều dài phòng. Hành lang quá dài chạy suốt đến cuối nhà khiến ngôi nhà như bị chia làm hai, gia đình dễ rạn nứt. Để hóa giải có thể kể tủ đồ ở cuối hành lang để rút ngắn chiều dài.

Kích thước lối đi trong nhà nên thông thoáng để đơn giản nạp & lưu giữ khí lâu hơn

Các vật trang trí lối đi trong nhà

Cách sắp xếp lối đi trong nhà cần lưu ý chớ nên quá xuyên suốt cửa ra vào các phòng vì các trường khí tốt dễ thất thoát ra ngoài, khó để tụ được vượng khí trong nhà.  

Khi trang trí lối đi trong nhà theo phong thủy nên theo nguyên lý “hạ thực, thượng không”. Nhiều gia đình thường sắp xếp các đồ thiết kế bên trong trang trí ở các lối đi hành lang trong nhà như tủ kệ, giá sách,...  Hãy để những đồ thiết kế bên trong này sát với nền nhà càng tốt để giữ khí, bên trên chừa tầm trống thoáng để ánh sáng được chiếu sáng tổng quan & bàn luận trường khí, xúc tiến tài vận.

Trang trí lối đi trong nhà sao cho lưu thông được trường khí

Vật ngăn cách lối đi cao tầm 2m, nếu thấp quá sẽ không chiêu tài được khí còn cao quá có thể ngăn khí vào nhà. Ngoài ra, trang trí tường lối đi trong nhà nên bằng phẳng, chớ nên gồ ghề, ốp đá sỏi, có thể khiến gia vận gặp trắc trở, khó thuận lợi.

Hành lang nên bảo đảm lưu chuyển khí tốt trong nhà, do vậy, có thể gọi nay hành lang với những tầm trống như sảnh chung, giếng trời,... không đâm thẳng vào phòng riêng nào hay bị cụt.

Cuối đoạn rẽ của hành lang có thể thêm gương để phản chiếu khoảng ngắm, hoặc để chậu cây, ghế ngồi.

Chú ý khi lắp la phông ở lối đi

La phông lối đi trong nhà theo phong thủy chớ nên cực thấp tạo cảm giác ức chế cho các member trong nhà, điều này biểu tượng cho sự áp bức, tranh chấp, không cát tường. La phông thiết kế cao một ít để khí dễ lưu thông, tăng tài vận, tuy nhiên cũng đừng quá cao gây mất cân đối, tạo cảm giác chông chênh.

La phông thiết kế cao một ít để khí dễ lưu thông

Các vật liệu khi thiết kế lối đi

Chất liệu để thiết kế hành lang lối đi có thể là gạch láng hoặc kính, thiết kế bên trong đặt nơi đây là tủ trang trí hoặc bình phong,  mặt sàn khỏi bị nghiêng lệch. 

Những chú ý khi đặt hành lang trong nhà

- Hành lang không ở chính giữa nhà

Người xưa nghĩ là hành lang chia đôi ngôi nhà - điều mà phong thủy gọi là trảm tâm sát.

- Lối đi không xông thẳng vào cửa chính

Việc có gì đó xông thẳng vào cửa chính dễ sát khí. Lối đi từ ngoài vào cửa ra vào hay từ cửa ra vào xông vào phòng tiếp khách đều chớ nên xuyên suốt nhau.

Lối từ ngoài vào cửa chính có thể có cây xanh để chặn sát khí tuy nhiên cây không quá cao sẽ chặn luôn trường khí tốt, nhà thêm âm u, nhiều âm khí.

Những chú ý khi đặt hành lang trong nhà

- Hàng lang không quá âm u

Hành lang nên có ánh sáng, nếu tối tăm không những đi lại gian nan còn ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Color ánh sáng nên là vàng hoặc trắng, tránh blue color lam, xanh lá hay màu tím, dễ gây hoa mắt, bất an.

- Mặt nền ở lối đi quá trơn láng

Tuy tường trang trí nên bằng phẳng tuy nhiên nền hành lang trong nhà không cần quá trơn láng vì có thể gây trượt té, bên cạnh đó, theo phong thủy nó còn tức là tiền tài dễ trôi trượt ra ngoài.

- Trần hành lang tránh xà ngang

Trên hành lang có xà ngang tạo áp lực cho người ở, đưa tâm lý bị chế ngự, tác động đến sức khỏe & tiền tài. Nếu chẳng thể tránh được thì nên lắp trần giả 

- Đường nước ngầm

Không nên để đường nước ngầm đi qua giữa cửa chính & hành lang để không gây ô nhiễm, tác động đến sức khỏe của người ở, bất lợi về tiền tài.

Các vật phẩm phong thủy tốt cho lối đi trong nhà theo phong thủy

Tượng Di lặc

Hình ảnh vui tươi & hiền từ của tượng Di lặc giúp chủ nhà chiêu nạp tài lộc, đem lại thịnh vượng cho chủ nhà. Hãy đặt tượng đối diện cửa chính hoặc 1 bên cửa, xoay tượng hướng ra bên ngoài.

Đặt tượng Di lặc ở lối đi để mang lại thịnh vượng

Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài vốn đưa vai trò giúp mang lại phú quý, tiền tài. Đặt 1 bức tượng Thần Tài ở hành lang có công dụng củng cố vận khí, mang lại tài lộc, & cũng nên hướng ra ngoài cửa chính.

Tượng Thần Tài ở hành lang có công dụng củng cố vận khí, mang lại tài lộc

Đồng tử chiêu tài

Vẻ dễ thương của tượng đồng tử chiêu tài mang lại nhiều niềm vui & may mắn cho gia đình, hãy đặt tượng đối diện cửa chính, đằng sau có điểm tựa chắc chắn rằng là.

Đồng tử chiêu tài đem lại nhiều niềm vui & may mắn cho gia đình

Trên đấy là kiến thức chỉ dẫn cách sắp xếp xây hành lang trong nhà theo phong thủy giúp chủ nhà thêm nhiều  may mắn, phòng tránh các điều không tốt xảy ra. Đừng quên xem ngay nhiều kiến thức phong thủy nhà ở cực kì bổ ích khác trên muanhadep.vn.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 8,500đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 4,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 69,000đ.
Giá Từ 4,000đ.
Giá Từ 1,199,000đ.

Các quy định đứng tên sổ đỏ mới, ai được đứng tên, có quyền gì?

Nội dung bài viết1. Người đứng tên sổ hồng có quyền gì? 2. Quy định pháp luật về đứng tên sổ hồng mới nhất Nguyên tắc ghi tên, khẳng định người

Yêu cầu kỳ quặc của mẹ chồng trong căn nhà 65m2 khiến nàng dâu bật khóc

- Tôi đã mỗi vô cùng vui vẻ hạnh phúc khi mua được nhà Thành Phố thủ đô hà nội, tuy nhiên bây giờ tôi lại cảm nhận thấy uể oải, chán chường tron

Thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ mua nhà đất giấy tay qua nhiều đời chủ

Nội dung bài viết1. Quy định mua đất giấy tay qua nhiều đời chủ2. Cách khắc phục khi mua đất qua nhiều đời chủ chưa có sổ đỏChuyển nhượng đất ch

8 điều mà bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu làm việc tại nhà

Lựa chọn làm việc tận nhà, các bạn nên có sự chuẩn bị tốt tám việc này thì mới mong kết quả công việc được cao nhất.''Bảng vàng'' 7 Loại cây h

Xây nhà thờ họ: Hướng phong thủy, văn khấn khánh thành, cúng rằm

Nội dung bài viếtCách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy Địa thế đất Chọn hướng xây nhà thờ họ Hình thể nhà & kích thước Những kiêng kỵ cần

Gợi ý những gam màu cho phòng khách ngày Tết giúp gia chủ rước lộc về nhà

- Trang trí phòng tiếp khách ngày Tết là ưu ái tiên phong của mọi gia đình nên việc chọn Color phù phù hợp với năm mới cũng là chi tiết vô cùng

Tư vấn thủ tục, hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng, mua bán nhà đất

Nội dung bài viết1. Giấy tờ địa ốc bên bán cần cóVới dự án căn hộ chung cưVới nhà ở riêng lẻ2. Mẫu giấy thỏa thuận đặt mua tiền mua đất, bán n

Biết cách chọn đào, quất, mai Tết đẹp hợp phong thủy cả năm đắc lộc

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đào, mai, quất ngày Tết Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, thuê căn hộ chung cư song ngữ Anh Việt

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng căn hộ cho thuê chung cư song ngữ Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ ngắn gọn mới nhất Cho thuê nhà, căn hộ mà chỉ qua thỏa

Vị trí ao hồ nước hợp phong thủy để tránh rước họa vào nhà

Nội dung bài viếtPhong thủy ao hồ tránh phạm Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở Các hướng, vị trí

Háo hức lần đầu tiên ăn Tết ở chung cư

- Tết là dịp những người nhà trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi “đất khách quê người” đem lại nhiều trải nghiệm

Hành vi xây dựng trái phép xử lý thế nào? Đất nào không được xây?

Nội dung bài viếtHành vi triển khai bất hợp pháp là gì? Các kiểu đất không được phép xây dựng Các điều khoản khắc phục nhà, công trình triển kha

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]