Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết

  1. 1. Thế nào là miếng đất đẹp?
  2. 2. Các thế đất đẹp trong phong thủy
    1. Đất tụ khí
    2. Đất gần hồ nước
    3. Những thế đất tốt theo hình dáng
  3. 3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Thế đất được coi là nhân tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, mang lại nhiều điều tốt lành & thịnh vượng cho chủ có trong tay. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ tác động đến tài lộc & sức khỏe của người định cư.

Vì vậy, ai khi đi mua địa ốc cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp theo phong thuỷ tuy nhiên Chưa hẳn ai cũng nắm vững thế nào là đất tốt. Nhằm hỗ trợ bạn thấy rõ được các hình thế đất tốt, hãy cùng muanhadep.vn khám phá cụ thể trong bài sau:

1. Thế nào là miếng đất đẹp?

Thế nào là đất đẹp? Những thế đất làm nhà đẹp đặc biệt là nằm tại vị trí long mạch, nơi quy tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc & bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch gồm:

- Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi - hội chứng cho vượng khí cho các bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để triển khai nhà. Nếu đất có các tầm nâu hay vàng & không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.

- Nhà đã xây thì để ý sân nhà xem chứa nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không khởi phát.

- Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được coi như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở mạnh khỏe & tinh thần sáng suốt.

- Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh chủ nhà, giúp chủ nhà chứa nhiều tài lộc ngày mai. Xem cụ thể hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.

- Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, khỏi bị ô nhiễm.  

Thế nào là đất đẹp? Nhận biết các thế đất đẹp phong thủy cực tốt

2. Các thế đất đẹp trong phong thủy

Hãy cùng khám phá chi tiết hơn những thế đất tốt là đất như vậy nào sau đây:

Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai phía tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, đoạn đường sự nghiệp khởi phát, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được coi là có:

- Thanh long bên trái - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,...)

- Bạch hổ bên phải - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,...)

- Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,...)

- Chu tước phía trước (có tầm trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).  

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được gọi là bảo địa.

Việc chọn được 1 mảnh đất tốt như vậy này ở TP khá khó vì phần nhiều còn ít những mảnh đất trống ở các thành phố.

Khám phá tín hiệu 1 mảnh đất đẹp là như vậy nào

Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được tôn vinh vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, đem lại môi trường trong lành, vượng khí. 

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm & cây cối cực kì tươi tốt, khiến con người sinh sống nơi đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, khởi phát lộc may. 

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí cực tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về 1 điểm thì có thể thu khí tứ phương 8 hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng cực kì tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Các địa thế đất đẹp gần dòng chảy

Những thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, các bạn có thể tìm hiểu thêm những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau:

- Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, chủ nhà nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp khởi phát nhanh.

- Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy & nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với vai trò mang lại tài lộc ngày mai.

- Đất hình chữ nhật: Thế đất được gọi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rực rỡ. 

- Đất hình tròn: Đây là 1 trong những thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, lý tưởng để triển khai nhà ở, giúp chủ nhân cuốn hút phú quý, thịnh vượng. 

3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Có thể các bạn sẽ khó để khẳng định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những TP, thành phố vốn là nơi ít sông hồ, núi non. Mặc dù, long mạch không những dựa trên thế núi mà còn phụ thuộc vào thế đất, gồm có cấu trúc địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. Bởi vậy, 1 cách dễ dàng thì long mạch chỉ thực trạng mặt đất nhấp nhô và chỗ nào cũng tồn tại đất có long mạch.

Bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,... là núi, còn các đoạn đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên 1 tòa nhà cao tầng để xem tổng quan địa thế vùng & để ý phối hợp với địa thế nơi mặt đất để khẳng định thế đất có phong thuỷ tốt.

Nếu mua chung cư, shophouse, các bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, shophouse so với các công trình xung quanh để có cái ngắm tổng quát xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Như vậy, các bạn đã biết được các thế đất đẹp theo phong thủy, xem những thế đất tốt nhiều sinh khí giúp chủ nhà phát tài lộc và may mắn nếu nơi đây. Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở khác cực kì thiết thực có thể áp dụng ngay vào cuộc sống trên muanhadep.vn.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 39,000đ.
Giá Từ 31,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 19,500đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 1,890,000đ.
Giá Từ 1,900đ.

50 triệu đồng và cái 'tặc lưỡi' trong đời giúp vợ chồng trẻ có nhà ở Hà Nội

Mặc dù chỉ có 50 triệu đ trong tay, 2 bà xã ông xã vẫn quyết định đi thỏa thuận đặt mua mua nhà, rồi 'tặc lưỡi' việc tới đâu tính tới đó.Mỗi t

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

- Bên cạnh một vài kiểu cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc không khí & giúp giấc ngủ ngon giấc hơn thì cũng có thể có một vài cây đư

Việc cần làm khi nhà bị nghiêng, lún

Hiện tượng nhà ở sau 1 thời gian sử dụng bị nghiêng, lún xảy ra khá đa dạng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng này.Tòa nhà cũ bỗng trở t

Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Nội dung bài viếtPhong thủy phòng tiếp khách theo mệnh Phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi Bậc tam cấp phòng khách Diện tích, kích thước phò

Top 4 quạt điều hòa giá rẻ tốt nhất dưới 2 triệu đáng mua nhất hiện nay

Nội dung bài viết1. Quạt điều hòa Midea AC120-15F giá 2.100.000 đồng2. Quạt điều hòa Midea AC100-U giá 2.000.000 đồng3. Quạt điều hòa Sunhouse S

Kinh nghiệm mua nhà của cô gái Sài Gòn không lo vỡ nợ

Theo chị Đào Hoa, mua nhà đặt ở thì nên chọn mua ngay bất kể một khi có thể mua tuy nhiên cần phải tính toán mua nhà như vậy nào là có lí, đừng

Muốn giàu sang, viên mãn phải biết cách sử dụng đồng xu phong thủy

Nội dung bài viếtI. Tác dụng, vai trò của những loại đồng tiền phong thủy Đồng tiền xu phong thủy là gì? Tác dụng, vai trò đồng tiền xu trong ph

Dân buôn bất động sản chỉ chiêu mua bán cho người ít vốn chốt nhanh lời lớn

Những kinh nghiệm cho người vốn ít tuy nhiên muốn test sức kinh doanh BĐS để đầu tư ít, lãi to.‘Săn’ nhà và cho thuê lại, dân buôn BĐS mách nư

Kinh nghiệm mua đất vườn, quy định chuyển đổi lên thổ cư ra sao?

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua đất vườn không? Đất thổ vườn là gì? Kinh nghiệm mua đất vườn Mua đất làm nhà vườn - Lựa chọn khu vực - Xe

Trồng cây ở ban công đúng phong thủy, gia đình luôn hòa thuận

Trồng cây ở ban công hỗ trợ bạn tạo không khí mát mẻ cho căn hộ của mình, trồng cây đúng phong thủy giúp cây sống tốt chủ nhà mãi mãi gặp may mắ

Cách treo hồ lô phong thủy hóa giải bệnh tật, tiêu trừ tai ách

Nội dung bài viếtmột. Ý nghĩa quả hồ lô trong phong thủy Thu hút khí hung, xua đuổi điều xui xẻo Vật khí phong thủy đẩy mạnh sức khỏe, hóa giải

Cách tăng vận may, cầu tài lộc dễ dàng với mẹo phong thủy trong nhà sau

Ngôi nhà là chốn bình an của mọi người, mang lại không gian thư giãn bình yên & lấy lại sự cân bằng để hỗ trợ bạn có năng lượng bắt đầu 24h mới. Nhiều