Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Nội dung bài viết

 1. Xây nhà cấp 4 theo phong thủy nhất định đừng bỏ lỡ
  1. Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy
  2. Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy
  3. Bậc thềm trong phong phong thủy nhà cấp 4
  4. Bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy
  5. Bố trí cửa nhà cấp 4
 2. Những kiêng kỵ phong thủy cho nhà cấp 4
  1. Địa hình, vị trí triển khai nhà cửa
  2. Trang trí trước nhà

Nhà cấp 4 hay còn gọi nhà 1 tầng là 1 trong các loại nhà được đa số chúng ta chọn lựa triển khai với nhiều kiểu mã kể tất cả mọi người trong nhà giá không cao hay các căn nhà vi la. Đặc biệt những kiểu nhà cấp 4 vô cùng rất được yêu thích triển khai ở vùng quê bởi giá không cao & phù phù hợp với diện tích triển khai, truyền thống kiến trúc. Mặc dù, so với việc xây nhà cấp 4 để chủ nhà nhận được vận bình an, phát lộc thì nên đọc & triển khai, sắp xếp theo các kiểu nhà cấp 4 hợp phong thủy như: phong thủy nhà ống cấp 4,nhà chữ L, nhà vuông...

Dưới đấy là những chú ý hỗ trợ bạn thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy để tăng sinh khí, tài lộc & tránh phải những đại kỵ:

Xây nhà cấp 4 theo phong thủy nhất định đừng bỏ qua

Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

Thông thường chiều cao nhà cấp 4 được hiểu là tầm cách từ nền sàn tầng một đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Tính toán chiều cao trần nhà, mái nhà sao cho có lí & chuẩn với quan điểm phong thủy luôn luôn là vấn đề mà nhiều chủ nhà gặp gian nan. Với đa số chúng ta thích nhà có độ cao thấp để tạo cảm giác ấm áp, nhà có độ cao mái trần quá lớn thì thoáng, mát tuy nhiên nếu diện tích quá rộng, ít đồ đạc thì dễ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

Các khẳng định chiều cao nhà xây bao nhiêu là có lí sẽ dựa vào nhiều nhân tố đó là:

- Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

- Chiều cao phù phù hợp với thực tế: diện tích nhà ở, không gian xung quanh, nhu cầu trang trí trần nhà như vậy nào…?

- Chiều cao trần mái nhà cấp 4 theo khí hậu.

Trong đó, so với việc khẳng định chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào thước lỗ ban để chọn giúp đem lại may mắn & thích hợp, cân so với kiến trúc thiết kế nhà ở.

Cách sử dụng thước lỗ ban là cách tốt nhất để có thể khẳng định chiều cao nhà ở nói tóm lại & chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy nó riêng. Đồng thời nên phối hợp với việc chọn chiều cao phù phù hợp với diện tích ngôi nhà cấp 4. Nếu nhà rộng thì chiều cao nhà nên lựa chọn ở mức độ bình quân từ tầm 3 mét đến 3,5m. Nếu nhà hẹp thì nên chọn lựa chiều cao phong thủy trong tầm giao động từ 3,6m đến 4m là có lí.

Ngoài ra, cũng cần chú ý trần càng cao thì khi lắp các trang bị điện như bóng đèn, nhất là điều hòa sẽ cần công suất lớn & tốn điện hơn.

Tham khảo thêm cách xem ngày lợp mái theo tuổi giúp thuận phong thủy, hút tài lộc, trấn bình an.

Hướng dẫn cách triển khai nhà cấp 4 hợp phong thủy

Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

Ánh sáng là 1 trong những nhân tố quan trọng có tác động tới phong thủy nhà ở. Do đó, so với nhà cấp 4 đẹp & hợp phong thủy thì cần quan tâm tâm chọn lựa các thiết kế có thể lấy được ánh sáng bỗng nhiên tốt. Trong tình huống khó lấy sáng bỗng nhiên thì cần phải sắp xếp ánh sáng nhân tạo có lí.

Nhìn chung, với thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần bảo đảm hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho không gian với mục tiêu cân bằng năng lượng âm - dương & cũng giúp để dành năng lượng trong sinh hoạt mỗi ngày, không gian thông thoáng, dễ chịu, đẹp hơn.

Tuy nhiên, cần chú ý ánh sáng trong phong thủy cho nhà cấp 4 không được quá lớn tức nhà quá thoáng bởi dễ tạo thế phá tài. Hoặc nếu nhà quá tối thì dễ làm cho tâm trạng u uất, thiếu tâm huyết, về phong thủy & môi trường đều không tốt, đặc biệt không tốt so với người mệnh hòa khi sinh sống ở đây. Bởi vậy luôn cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng hay mở cửa sổ, rèm che chắn có lí để có thể cân đối, tạo sự hài hòa âm dương.

Bậc thềm trong phong phong thủy nhà cấp 4

Thông thường số bậc thềm trong phong thủy nhà cấp 4 vô cùng quan trọng bởi nói không những tác động tới chiều cao nhà cấp 4 & tính thẩm mỹ. Nhà có bậc thềm lên nhà quá cao sẽ tạo sự lẻ loi, dễ bị gió lùa chào đời “phong sát” khả năng tụ khí khó nên chẳng thể phát lộc tài.

Nhà mà thấp hơn sân hoặc mặt nền băng sân không hề có bậc thềm thì dễ sinh tụ khí xấu dẫn tới phong thủy xấu, dễ gặp bất lợi trong đời sống.

Thông thường, bậc thềm nhà cấp 4 đẹp thường làm số lẻ là 3 bậc (tam cấp) hoặc 5 bậc & chiều cao các bậc vừa phải sao cho tầm cách từ mặt đường, sân tới thềm nhà tầm từ 50 đến 80cm là đẹp nhất về phong thủy & tiện cho việc đi lại từ trong ra ngoài & ngược lại.

Bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy

Bố trí không gian nhà cấp 4 trước hết cần bảo đảm sự thuận lợi trong những công việc sử dụng: cân nhắc kỹ hướng nhà, đi lại, diện tích triển khai, nhu cầu để có thể sắp xếp các phong sao cho có lí. Đồng thời cần sắp xếp nhà cấp 4 theo phong thủy so với các phòng tính năng từ phòng tiếp khách đến bếp, nhà ăn, ngủ, Tolet.

Xây dựng nhà cấp 4 muốn chuẩn phong thủy cũng cần chú ý đến các nhân tố sau:

- Bố trí phòng hợp cung mệnh gia chủ: Cần tính toán xem vị trí sắp xếp các phòng trong nhà cấp 4 như vậy nào để phù phù hợp với cung mệnh chủ nhà, các vị trí nào phù hợp ở hướng nào, kiêng kỵ sắp xếp Tolet ở giữa nhà… Cách sắp xếp các phòng trong nhà cấp 4 có lí không những tiện lợi mà còn hỗ trợ kích hoạt phong thủy tài lộc cho các member trong nhà nhận được may mắn & bình an.

- Tính toán đến khả năng link không gian trong phong thủy nhà ở: Với nhà cấp 4 thường nhỏ & toàn bộ trên mặt sản. Bởi vậy nếu nhà nhỏ thì việc phân bổ phòng càng nhiều sẽ càng làm cho phong thủy không tốt & cũng tạo cảm giác chật chội. Bởi vậy, nêu tính toán đến việc phối hợp các không gian như phòng tiếp khách với gian bếp hay phòng tiếp khách với phòng ngủ,... để tạo sự thoả thích trong sinh hoạt tuy nhiên cũng không tác động tới nhân tố phong thủy.

Nhìn chung mọi không gian trong nhà cần phải chọn lựa các vị trí hợp tuổi mệnh chủ nhà. Đồng thời lưu ý:

 • Đối với phòng tiếp khách, căn bếp & phòng thờ: sắp xếp tại cung xấu để chấn họa hại & cửa bếp thì hướng ra hướng tốt, hợp tuổi chủ nhà. Đặt bếp không tựa lưng ra cửa sổ hoặc vị trí trống không điểm tựa, bể nước.
 • Phòng ngủ & giường ngủ: nên sắp xếp tại cung tốt & hướng về hướng tốt (chân trở lại hướng tốt) & không đặt dưới xà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm….
 • Khu vệ sinh: để ở cung xấu & lưng bệ xí không trở lại hướng tốt, cửa tránh hướng vào các phòng khác trong nhà.

Bên cạnh đó cần chú ý tính toán cân đối diện tích nhà ở phù phù hợp với người ở tránh nhà quá rộng hoặc quá hẹp không tương xứng với lượng người ở. Mặt khác tuân theo các nguyên tắc về chọn hướng cửa hướng bếp, vệ sinh cũng giống như bảo đảm các quy định vần âm dương hòa hợp, các nổi bật để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Bố trí cửa nhà cấp 4

- Cửa chính: cần chọn hướng mở theo tuổi chủ nhà & tránh mọi hướng mở cửa nơi có đoạn đường đâm thẳng vào nhà hay vị trí có đường cua vòng ngược, gấp khúc, góc nhọn chĩa vào nhà như mái đình, tường nhà lân cận…

- Cửa sổ nhà cấp 4 theo phong thủy:

 • Không thiết kế mặt của nhà ở mà chỉ nên sắp xếp ở vùng mặt tiền.
 • Kích thước chớ nên quá lớn & sắp xếp rất nhiều cửa sổ làm tác động tới cấu tạo phong thủy.
 • Không sắp xếp cửa sổ đối diện với cửa chính khiến khó tụ khí, vào ra nhanh chóng nên không nhận được tài lộc.
 • Không nên thiết kế cửa ra vào nhiều mà nên sắp xếp 1 cửa ra vào lớn với nhiều cánh để dễ nhận được phong thủy nhà ở phát tài.

Phong thủy nhà cấp 4 tối kỵ mang lại hung vận cho gia chủ

Những kiêng kỵ phong thủy cho nhà cấp 4

Nhìn chung, việc xây nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần chú ý đến nhân tố tuổi chủ nhà làm nhà để chọn năm làm nhà, hướng làm nhà, sắp xếp nhà cấp 4 có các phòng có lí, địa điểm đặt đồ nội ngoại thất thuận phong thủy, tiện sử dụng….

Dưới đấy là những điều kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh trong những công việc thiết kế kiểu nhà cấp 4 hợp phong thủy & sắp xếp bố trí vật dụng, tạo không gian xung quanh nhà cấp 4 & cũng là những kiêng kỵ chung khi triển khai nhà ở.

Địa hình, vị trí triển khai nhà cửa

 • Nhà có địa hình trước thấp, sau cao loại nhà trên lưng núi, dốc. Đặc biệt không sắp xếp cửa ra vào hướng về khe núi khiến các member trong gia đình dễ gặp bất lợi về sức khỏe.
 • Nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt
 • Nền móng nhà bị sứt hay thiếu hụt không tốt về phong thủy.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Bắc: sủy giảm đường con cái, sức khỏe gia phụ.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Nam: chủ nhà gặp bất lợi về sức khỏe tuy nhiên công danh lại tốt, nhận được địa vị cao.
 • Vị trí thiết hụt ở hường Đông Nam: đường con cái trục trặc.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Đông Bắc: sức khỏe gia đình bị suy yếu.
 • Nhà cấp 4 theo phong thủy nếu 1 bên hẹp, 1 bên rộng thì con trai trong nhà dễ thất bại, nghèo nàn & cô độc.
 • Nhà có hình thang với trước rộng sau hẹp (không nở hậu) thì gia đình lụi bại,
 • Nhà có hình tam giác, nhọn trước rộng sau thì dễ tổn hao tài sản & không hề có lợi cho con gái, mệnh yểu.
 • Thế nhà cấp 4 hình chữ nếu bên phải ngắn & bên trái dài thì bà xã con chủ nhà gặp gian nan.

Trang trí trước nhà

Trước nhà có cây đại thụ dễ tích âm khí, cảng dương khí vào nhà & dễ gặp sét đánh. Mặc dù, nếu hướng Tây Bắc có cây lớn nên giữ lại vì tốt cho phong thủy gia vận.

Mong rằng những share trên đây sẽ thực sự giúp cho các bạn có thể nhận được những chọn lựa kiểu nhà cấp 4 hợp phong thủy từ việc chọn kiểu nhà, chiều cao, tới sắp xếp các phòng tính năng trong nhà đẹp, tiện, sinh khí, tăng vận tài lộc, gia đình thịnh vượng, an khang.

Mời độc giả tìm hiểu thêm tư vấn:  100 triệu xây nhà gì? Xây nhà cấp 4 giá không cao nhận được không?


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,800đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 8,500đ.
Giá Từ 54,000đ.
Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 30,000đ.
Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 5,049,000đ.
Giá Từ 1,500đ.

Quy định đối tượng, điều kiện, mẫu hợp đồng cho thuê đất hiện nay

Nội dung bài viếtI. Cho thuê đất là gì?II. Các điều khoản cho thuê đất1. Đối tượng cho thuê đất2. Các hình thức cho thuê đất3. Điều kiện cho

Hồ sơ đề nghị cấp nước sinh hoạt, mẫu đơn tách, ngừng cấp nước

Nội dung bài viếtmột. Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì? Cách tính định mức nước sinh hoạt Thủ tục đăng ký định mức nước sinh hoạt 2. Thủ

Trình tự xử lý hành vi lấn chiếm đất đai và mẫu đơn kiện, tố cáo

Nội dung bài viếtLấn chiếm đất là gì, các tình huống lấn chiếm đất đai Lấn chiếm đất đai là gì? Các tình huống lấn chiếm đất Đất lấn chiếm nhậ

Quy định thủ tục và mẫu đơn khiếu nại, khởi kiện quyết định thu hồi đất

Nội dung bài viếtQuy trình khiếu nại, khiếu kiện thu hồi đấtThẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đaiThủ tục khiếu nại quyết định thu hồi đất trái

Bí quyết chi tiêu giúp người đàn ông mua đứt căn nhà 7 tỷ chỉ trong vòng 3 năm

Cách để dành ngay từ lúc còn học trung học giúp quý ông này nhanh chóng có trong tay khối BĐS có trị giá 7 tỷ việt nam đồng ngay từ lúc còn trẻ

Ngày đẹp khai trương công ty, cửa hàng tháng 2 năm 2021 theo tuổi

Quan niệm đầu xuôi đuôi lọt khiến công việc khai trương shop kinh doanh, C.ty trở nên 1 event quan trọng mà hầu như ai cũng tìm định ngày đẹp trước lú

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá còn có công dụng tiếp khí, hoá sát trên phương diện phong thuỷ. Do đó, có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ và các lưu ý để không nhận quả đắng

Nội dung bài viếtMua nhà cũ lợi & bất lợi cần phải biết Những điểm lợi khi mua nhà cũ Những điểm bất lợi khi mua nhà cũ Kinh nghiệm mua bán nh

Thủ tục, phí, bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Quy định về chuyển mục tiêu sử dụng đất 1.1. Chuyển mục tiêu sử dụng đất là gì? 1.2. Các tình huống được chuyển quyền sử d

Cách chọn hoa phong thủy theo mệnh cho cuộc sống luôn sung túc

Nội dung bài viếtmột. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phù hợp với loại hoa nào? 1.1. Mệnh Thủy hợp hoa gì? 1.2. Mệnh Hỏa phù hợp với loại hoa nào?

Những điều cấm kỵ cần biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ

Nội dung bài viếtVị trí xây dựng Dáng nhà Kết cấu nhà Màu sắc nhà Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý Xây dựng nhà của là 1 việc cực kì

Nhớ ngay 5 mẹo sử dụng điều hòa này để tránh gây hại cho sức khỏe của cả gia đình

Dùng điều hòa liên tục tuy nhiên liệu các bạn đã dùng qua đúng cách để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình hay chưa?Cách để dành điện vào mùa hạ,