Quy trình thủ tục, mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chi tiết nhất

Nội dung bài viết

  1. 1. Quy định về cải tạo đất nông nghiệp
  2. 2. Trách nhiệm của người cải tạo đất
  3. 3.  Các hành vi vi phạm về cải tạo đất nông nghiệp
  4. 4. Thủ tục xin cải tạo đất ruộng, đất đồi, đất rừng

Theo Điều 9 Luật đất đai năm 2013, Nhà nước khuyến khích đầu tư vào đất đai: 

“Nhà nước có chế độ khuyến khích người tiêu dùng đất đầu tư lao động, vật tư tiền vốn & vận dụng thành tựu khoa học, technology vào các việc sau đây:

1. Bảo vệ, cải tạo, làm tăng độ màu mỡ của đất;

2. Khai hoang, phục hóa, lấn biển, mang diện tích đất trống, đồi núi trọc, đất sự hiện diện nước hoang hóa vào sử dụng theo quy hoạch, plan sử dụng đất;

3. Phát triển cấu tạo hạ tầng để làm đội giá trị của đất”

Cải tạo đất có phải xin phép? Các hoạt động cải tạo đất đều phải làm tờ trình xin cải tạo đất từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cải tạo đất nông nghiệp kém kết quả là việc người tiêu dùng đất đầu tư tiền & lao động vào cải tạo đất, đổi thay độ cao mặt bằng, đào ao, bác bỏ sỏi đá & tầng đất nghèo hoạt chất để tăng độ màu mỡ, đạt tới độ thích hợp cho vận hành canh tác đất, giúp gia công nông nghiệp kết quả hơn.

Đất nông nghiệp kém kết quả khi được cơ quan thẩm quyền khẳng định là có điều kiện (ĐK) gia công không thuận lợi như khô cằn, tầng canh tác mỏng bị kết von, không bằng phẳng, khó giữ nước, khiến kết quả gia công nông nghiệp không đạt. Ngoài ra, đó còn có thể là đất đá dư thừa ra sau thời điểm cải tạo để có độ cao có lí, giá trị sử dụng thấp dinh dưỡng trồng cây hoặc pha tạp những loại tạp chất như đá, sỏi,... cần phải dời đi.

Nắm rõ điều khoản, thủ tục cải tạo đất nông nghiệp & kiểu đơn xin

1. Quy định về cải tạo đất nông nghiệp

Các điều khoản cải tạo đất nông nghiệp, đất trồng lúa:

- Đất để làm mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp cần phải có mục tiêu sử dụng để làm nông nghiệp, cùng lúc đất kém kết quả để gia công canh tác, cần phải cải tạo tuy nhiên phù phù hợp với quy hoạch & plan sử dụng đất của địa phương.

- Đối được được làm đơn xin cải tạo đất nông nghiệp:

Cá nhân, hộ gia đình có trong tay giấy chứng thực quyền sử dụng đất mục tiêu gia công nông nghiệp. Nếu muốn đào ao để nuôi trồng thủy sản thì cần xin chuyển mục tiêu sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất nuôi trồng thủy sản. Nếu cải tạo đất mà không chuyển đất đá dư ra khỏi lô đất thì không vận dụng quyết định này.

Không vận dụng cho tổ chức, công ty vì đang tiến hành gia công theo dự án đã được chấp thuận bởi cơ quan nhà nước & pháp luật hiện hành.

Các điều khoản cải tạo đất nông nghiệp, đất trồng lúa

- Sau khi cải tạo, đất phải bảo đảm được điều kiện (ĐK) gia công tốt hơn trước, địa hình bằng phẳng để có thể canh tác gia công, có hệ thống tưới tiêu đầy đủ như có ao nước hoặc hệ thống tưới, thành phần đất chứa nhiều hoạt chất hơn, bảo đảm được việc gia công có kết quả.

- Khi cải tạo không tác động đến hoạt động gia công cho diện tích giáp khu đất, cách ít nhất 10 m đến ranh giới khu đất liền kề để không gây sụt lún, sạt lở, xói mòn lô đất liền kề.

- Diện tích nhiều nhất được phép cải tạo đất là 2 héc-ta & chỉ được cải tạo 1 lần cho 1 đơn vị diện tich.

- Thời hạn cải tạo đất nông nghiệp gồm cả cải tạo & tái gia công nhiều nhất không quá 12 tháng từ ngày được kiểm duyệt kiểu đơn kiểu đơn xin giấy phép cải tạo đất.

2. Trách nhiệm của người cải tạo đất

- Trước khi thực hiện cải tạo đất theo biện pháp đã được cơ quan thẩm quyền cho phép phải tiến hành cắm mốc ranh giới vùng đất & bản tin cho Ủy ban nhân cấp xã, huyện & Sở Nông nghiệp & Phát triển vùng quê, Sở Tài nguyên & Môi trường để giám sát, check việc tiến hành.

- Thực hiện việc cải tạo đất đúng theo content được cơ quan có thẩm quyền cho phép & biện pháp đã được Sở Nông nghiệp & Phát triển vùng quê thẩm tra.

- Thực hiện đầy đủ các bổn phận tài chính so với nhà nước, gồm: phí bảo vệ môi trường, thuế khoáng sản, tiền cấp quyền so với tài nguyên tranh thủ sau thời điểm cải tạo đất theo điều khoản.

- Thực hiện các giải pháp bảo vệ đất.

- Trong quy trình cải tạo đất, nếu phát hiện có tài nguyên khác ngoài tài nguyên được cho phép tranh thủ không thể thiếu bổn phận bảo vệ & report về Sở Tài nguyên & Môi trường, không được tự tiện khai thác, tranh thủ tài nguyên gây ra mới.

- Báo cáo hiệu quả tiến hành sau cải tạo đất & tranh thủ đất, đá theo điều khoản của pháp luật.

3.  Các hành vi vi phạm về cải tạo đất nông nghiệp

- Thực hiện cải tạo đất & tranh thủ tài nguyên ở các vùng cấm hoạt động tài nguyên, vùng đã quy hoạch khảo sát, khai thác tài nguyên.

- Sử dụng cải tạo đất để khai thác tầm sản bất hợp pháp.

- Lấn chiếm, tiêu diệt đất khi lợi dụng việc cải tạo đất, tranh thủ tài nguyên trái điều khoản pháp luật, không tiến hành hoặc tiến hành không đúng bổn phận của mình trong thời gian cải tạo đất.

* Hủy hoại đất là hành vi làm biến dạng địa hình, làm suy yếu chất lượng đất, gây ô nhiễm đất, làm mất hoặc giảm khả năng sử dụng đất theo mục tiêu đã được khẳng định.

- Lạm quyền, làm trái điều khoản của việc cải tạo đất, tranh thủ tài nguyên.

Tham khảo thêm về quy định mẫu giấy cho tặng đất viết tay theo luật hiện hành.

Xử phạt các hành vi vi phạm về cải tạo đất nông nghiệp

Theo Điều 228 Bộ luật hình sự 2015 chỉnh sửa bổ sung 2017:

“Tội vi phạm các nguyên tắc về sử dụng đất đai

1. Người nào lấn chiếm đất, chuyển quyền sử dụng đất. Hoặc sử dụng đất trái với các nguyên tắc của pháp luật về làm chủ & sử dụng đất đai. Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này . Hoặc đã bị phán quyết về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm. Thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng. Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc 1 trong các tình huống dưới đây. Thì bị phạt tiền từ 500.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng. Hoặc phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức.

b) Phạm tội 02 lần trở lên.

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”

4. Thủ tục xin cải tạo đất ruộng, đất đồi, đất rừng

Hồ sơ xin cải tạo đất nông nghiệp bao gồm: 

- Đơn xin tôn tạo đất nông nghiệp theo kiểu (2 bản ).

- Phương án san lấp đất nông nghiệp (2 bản).

- Giấy chứng thực quyền sử dụng đất hoặc 1 trong những loại giấy má về quyền sử dụng đất qui định tại các khoản một,2 & 5 Điều 50 Luật đất đai (nếu có);

- Bản vẽ thực trạng vị trí nếu như có.

Download tải kiểu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp, đất ruộng, đất đồi, đất rừng tìm hiểu thêm tại đây.

Thẩm quyền cho phép cải tạo đất nông nghiệp: Ủy ban nhân dân phường–xã, thị trấn.

Quy trình thủ tục xin cải tạo đất nông nghiệp:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo điều khoản.

Bước 2:Nộp tại bộ phận đón nhận & trả hiệu quả giấy tờ tại Ủy ban nhân dân phường–xã, thị trấn (trong giờ hành chính).

Cán bộ địa chính phường – xã, thị trấn check giấy tờ. Nếu đầy đủ & hợp lệ sẽ viết biên nhận trao cho người nộp. Nếu chưa đủ & hợp lệ thì chỉ dẫn 1 lần để người nộp hoàn thành giấy tờ.

Bước 3: Nhận hiệu quả giải quyết tại bộ phận đón nhận & trả thành quả của UBND phường xã, thị trấn (trong giờ hành chính).

Trên đây là các quy định & kiểu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp, đất đồi, đất ruộng trồng lúa, đất vườn,... để các bạn tìm hiểu thêm. Tham khảo thêm nhiều kiến thức chỉ dẫn luật đất đai chi tiết khác trên muanhadep.vn.

Xem thêm: Giao khoán đất là gì? Hồ sơ, kiểu hợp đồng giao khoán theo điều khoản.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 8,500đ.
Giá Từ 35,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 79,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 1 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

Xây sửa nhà là việc quan trọng so với đa số chúng ta, do vậy theo dân ta thường sẽ có quan điểm xem định ngày tốt lành để mọi sự đều bình an, thuận lợ

Điều kiện, thủ tục phân lô bán nền và kinh nghiệm mua bán chớ bỏ qua

Nội dung bài viết1. Hình thức phân lô bán nền là gì? 2. Các điều khoản mới nhất về phân lô bán nềnĐiều kiện lập dự án phân lô bán nềnQuy trình

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ và các lưu ý để không nhận quả đắng

Nội dung bài viếtMua nhà cũ lợi & bất lợi cần phải biết Những điểm lợi khi mua nhà cũ Những điểm bất lợi khi mua nhà cũ Kinh nghiệm mua bán nh

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, thuê căn hộ chung cư song ngữ Anh Việt

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng căn hộ cho thuê chung cư song ngữ Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ ngắn gọn mới nhất Cho thuê nhà, căn hộ mà chỉ qua thỏa

Điểm tên những cây cảnh cầu tình duyên, cho tình yêu thêm bền vững

Nội dung bài viết1. Hướng đặt cây cuốn hút tình duyên2. Top cây phong thuỷ tốt cho tình duyênCây kim tiềnCây cỏ đồng tiềnCây ngũ gia bìNhấ

Officetel là gì, được ở không? Các Officetel có giá thuê rẻ nhất

Nội dung bài viếtmột. Officetel là gì? Định nghĩa căn hộ Officetel là gì? Đặc trưng của căn hộ Officetel 2. ưu thế, rủi ro đầu tư Officetel

Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng

Nội dung bài viếtmột. Cách thiết kế xây nhà ống hợp phong thủy Kích thước nhà ống theo phong thủy Phong thủy mái nhà ống Cổng, cửa nhà ống hợp

Điều kiện góp vốn bằng nhà ở và thủ tục, mẫu hợp đồng chi tiết nhất

Nội dung bài viếtGóp vốn bằng nhà ở là gì?Điều kiện góp vốn bằng nhà ởCách định giá nhà ở góp vốnCách làm hợp đồng góp vốn bằng nhà ởThủ tục

Những đồ vật

Những món đồ đó không những tiêu diệt phong thủy của ngôi nhà mới, mà còn tác động đến đời sống mỗi ngày của người ở trong mai sau.Loạt bí quy

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn: Điều kiện, cách quản lý

Nội dung bài viếtSự riêng biệt giữa hotel & nhà nghỉ Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là gì? Khái niệm kinh doanh hotel là gì? Sự không giống nha

Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Nội dung bài viết1. Hồ sơ bổ sung tài sản gắn liền với đất vào sổ hồng cho nhà ở 2. Giấy khẳng định quyền có trong tay tài sản cần thêm vào sổ đỏ

Kinh nghiệm, bí quyết bán nhà đất nhanh nhất thành công đến 90%

Nội dung bài viếtĐăng tin bán nhà lên một vài trang BĐS uy tín Tân trang, sửa chữa lại nhà trước lúc bán Tăng giá thành với cùng 1 ngôi nhà tech