Sổ đỏ, sổ hồng chung tách được không? Thủ tục mua nhà sổ chung

Nội dung bài viết

 1. Sổ đỏ, sổ đỏ chung đồng có trong tay là gì?
  1. Sổ đỏ, sổ đỏ riêng
  2. Sổ đỏ, sổ đỏ chung
 2. Sổ đỏ, sổ đỏ chung có tách riêng được không?
 3. Có nên chọn mua địa ốc sổ chung?
 4. Kinh nghiệm mua nhà sổ chung
 5. Thủ tục, hđmb địa ốc chung sổ hồng, sổ hồng
  1. Xác lập hợp đồng chuyển nhượng
  2. Thực hiện bổn phận tài chính
  3. Thủ tục đăng ký biến động đất đai (sang tên sổ đỏ)

Mua nhà sổ chung có khá nhiều tồn tại về mặt pháp lý yên cầu cần phải tính toán & đồng ý các rủi ro, gian khổ trong xác lập quyền có trong tay cũng giống như nhận được những kinh nghiệm mua nhà chung sổ an toàn, khỏi bị lừa, thiệt hại.

Sổ đỏ, sổ đỏ chung đồng có trong tay là gì?

Sổ đỏ, sổ đỏ thực tế là giấy chứng thực về quyền sử dụng đất, nhà ở & tài sản gắn liền với đất nếu nhận được phát hành theo về cấp.

Trước đây, sổ hồng là giấy chứng thực quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Sổ hồng là giấy chứng thực quyền sử dụng nhà ở. Mặc dù từ sau ngày 19/10/2009 Chính phủ phát hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP & ngày 21/10/2009 Bộ Tài nguyên & Môi trường phát hành Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT điều khoản thống nhất chỉ phát hành 1 kiểu Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất có màu có màu hồng cánh sen (gọi chung & tắt là sổ hồng).

Về thực chất sổ đỏ & sổ hồng là cách gọi cho giấy chứng thực đất & nhà riêng trước ngày 19/10/2009. Về mai sau đa số chúng ta vẫn gọi theo cách gọi này còn thực tế content của quyền có trong tay sẽ được ghi thực tế ngay trong GCNQSD đất, nhà ở & tài sản gắn liền với đất.

Sổ hồng & sổ hồng được ban hành theo kiểu thống nhất chung & vận dụng trên phạm vi toàn quốc với toàn bộ những loại đất, nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất…

Mẫu giấy chứng thực quyền sử dụng đất, nhà ở & tài sản gắn liền với đất hiện hành

Sổ hồng hay sổ hồng là căn cứ thể hiện sự xác nhận quyền có trong tay nhà, đất, tài sản gắn liền với đất cho 1 hoặc một vài đồng có trong tay được ghi tên trong GCNQSD. Chủ có trong tay này có quyền tặng cho, mua bán, thế chấp… cho bất cứ cá nhân tổ chức nào mà không cần phải xin phép người khác không hề có quyền có trong tay nào khác theo điều khoản của pháp luật.

Tuy nhiên hình thức xác lập quyền có trong tay trong giấy GCNQSD Đất & các tài sản gắn liền với đất do cơ quan có thẩm quyền cấp huyện trở lên cấp được nhà nước xác nhận có thể theo 2 hình thức đó là:

 • Giấy CNQSDĐ riêng 1 chủ có trong tay (hay còn gọi sổ hồng riêng, sổ đỏ riêng)
 • Giấy CNQSDĐ cho nhiều chủ có trong tay (hay còn gọi sổ hồng chung, sổ đỏ chung)

Sổ đỏ, sổ đỏ riêng

Sổ hồng riêng là GCNQSD đất, nhà & các tài sản gắn liền với đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp huyện trở lên cấp & xác nhận quyền có trong tay theo hình thức có trong tay riêng (chỉ có một chủ có trong tay duy nhất). Theo đó, chủ có trong tay đó có quyền định đoạt mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền… mà không cần sự cho phép của người khác.

Mẫu sổ đỏ riêng theo điều khoản hiện hành

Sổ đỏ, sổ đỏ chung

Sổ hồng chung hay có cách gọi khác là sổ đỏ đồng sở hữu: GCNQSD đất, nhà & các tài sản gắn liền với đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp huyện trở lên cấp & xác nhận quyền có trong tay theo hình thức có trong tay chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không không thể thiếu quan hệ bà xã hoặc chồng/con của người đứng tên chủ có trong tay.

Mẫu sổ hồng chung theo điều khoản định hiện hành

Đây là kiểu giấy cấp cho 2 chủ có trong tay cho 1 quyền tài sản & quy chế pháp lý so với kiểu sổ đỏ chung này tất nhiên cả 2 cùng có quyền so với phần có trong tay trong sổ khẳng định. Nhưng các vấn đề định đoạt liên quan tới thửa đất như mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền…. sẽ chẳng thể do 1 trong số người chủ có trong tay định đoạt mà cần phải có sự chấp nhận của các bên có trong tay còn lại mặc dù 1 chủ có trong tay chống không dùng đoạn phần quyền có trong tay của mình.

Do đó, về điều khoản pháp luật thì sổ đỏ chung & sổ đỏ riêng đều là giấy chứng thực quyền sử dụng đất, nhà & tài sản gắn liền với đất tuy nhiên về quy chế định đoạt quyền có trong tay của hai kiểu giấy này sẽ có sự không giống nhau & thường sổ đỏ, sổ hồng chung sẽ gian khổ trong các việc định đoạt hơn bởi nó liên quan đến quyền lợi của các đồng có trong tay nên họ được quyền quyết định các giao dịch, đổi thay quyền có trong tay.

Chính do đó, mới đề ra các vấn đề có nên chọn mua đất sổ chung hay có nên chọn mua nhà sổ đỏ chung hay sổ hồng chung có tách riêng được không.

Sổ đỏ, sổ đỏ chung có tách riêng được không?

Sổ đỏ chung là xác lập quyền có trong tay cho 2 chủ có trong tay trở lên & rất có thể được tách sổ riêng theo điều khoản về thủ tục tách thửa.

Tuy nhiên, để được tách thửa đất thì cần bảo đảm diện tích ít nhất nếu đất chung có diện tích nhỏ hơn thì thực sự là khó có thể làm thủ tục tách thửa đất, làm sổ hồng riêng theo điều khoản chi tiết của mỗi tỉnh theo điều khoản tại Điều 144 & Điều 145 Luật Đất đai năm 2013. Do đó nếu các bạn muốn tách thửa đất thì trước hết phải xem nếu đất tách sổ riêng có bảo đảm diện tích đất tách thửa ít nhất của các mảnh đã tách hay không. Nếu đủ điều kiện (ĐK) về diện tích ít nhất thì sẽ tiến hành thủ tục tách thửa đất theo điều khoản tại Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về trình tự, thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất.

Sổ đỏ chung có tách riêng được không?

- Chuẩn bị hồ sơ:

 • Đơn đề xuất tách thửa hoặc hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK;
 • Bản gốc Giấy chứng thực đã cấp.

- Nộp hồ sơ: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan đón nhận giấy tờ theo điều khoản của UBND cấp tỉnh điều khoản.

- Đóng lệ phí địa chính (mức thu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định). Nếu là hộ gia đình, cá nhân ở vùng quê thì chưa hẳn nộp lệ phí địa chính.

- Thời hạn giải quyết: không quá 15 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ. nếu là vùng miền núi, hải đảo, khu vực sâu, khu vực xa, khu vực có điều kiện (ĐK) kinh tế- xã hội gian khổ thì thời gian hạn là 30 ngày.

Nhưng trong tình huống mua bán nhà sổ chung thì việc tách sổ riêng là dường như chẳng thể bởi nó liên quan tới điều khoản cấu tạo căn hộ.

Thủ tục tách sổ đỏ chung thành sổ riêng

Có nên chọn mua địa ốc sổ chung?

Mua đất sổ chung, mua nhà sổ đỏ chung là tình trạng ngày nay được đa số chúng ta chọn lựa tuy nhiên đã chứa nhiều cảnh báo về rủi ro khi mua đất sổ chung. Bởi lẽ nó bị giảm thiểu bởi các quy chế pháp lý đến định đoạt quyền có trong tay.

Mua địa ốc sổ chung có những rủi ro về mặt pháp lý do mua nhà mà người bán chỉ có sổ chung. Lúc này, nếu muốn mua bán đúng pháp luật sẽ cần đồng chấp thuận của các đồng có trong tay. Và nhiều tình huống thỏa thuận viết tay, văn bản không công chứng do không đủ điều kiện (ĐK) công chứng viên tiến hành quyền công chứng vì sổ riêng, giá trị pháp lý không bảo đảm.

Đất thuộc quy hoạch, không đủ điều kiện (ĐK) tách sổ bởi nếu đủ điều kiện (ĐK) làm sổ riêng thì người bán đã làm & bán giá đắt hơn. Nhiều tình huống người bán không đủ điều kiện (ĐK) tách sổ nên bán cho đa số chúng ta giá bình dân với hợp đồng viết tay, không văn bản công chứng & người mua chỉ cầm sổ đứng tên người bán. Và giao dịch này tất nhiên không đúng pháp luật & người bỏ tiền là người chịu thiệt đầu tiên.

Vì vậy mua nhà sổ chung có an toàn không thì câu replay chắc chắn rằng là là không.

Những rủi ro khi mua đất sổ chung cần lưu ý

Mua địa ốc riêng & làm sổ hồng chung có nên không?

Lựa tìm mua nhà hay mua đất & xác lập quyền có trong tay chung là chọn lựa thường được sử dụng cho người không đủ tiền & chắc chắn rằng là sẽ đồng ý về mặt rủi ro tiến hành quyền có trong tay về sau. Khi làm sổ chung, các chủ có trong tay sẽ gian khổ trong các giao dịch về sau từ quyền biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất.

Bởi lẽ theo điều khoản tại điểm b Khoản 2 Điều 167 Luật đất đai : “Nhóm người tiêu dùng đất mà quyền sử dụng đất phân bổ được theo phần cho mỗi member trong group, nếu mỗi member của group muốn tiến hành quyền so với phần quyền sử dụng đất của mình thì phải tiến hành thủ tục tách thửa theo điều khoản, làm thủ tục cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất & được tiến hành quyền & bổn phận của người tiêu dùng đất”.

Tất cả các thủ tục vay thế chấp, chuyển mục tiêu sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp & thừa kế đều gặp rắc rối & giảm thiểu hơn, chẳng thể tự mình định đoạt được quyền có trong tay của mình. Nếu cần bán địa ốc sổ hồng sổ đỏ chung sẽ phải dành quyền ưu ái cho các đồng có trong tay. Nếu đồng có trong tay không mua thì mới có thể bán cho người khác. Vấn đề là nếu cũng muốn bán cho người khác thì vẫn vô cùng khó bán vì họ cũng ngại mua nhà, mua đất chung sổ hồng.

Theo kinh nghiệm mua địa ốc thì các loại địa ốc có sổ chung, mua địa ốc theo group xác lập đồng có trong tay chỉ giải quyết vấn đề tài chính trước mắt còn toàn bộ đều là thiệt thòi về quyền có trong tay mai sau.

Kinh nghiệm mua nhà sổ chung

Chung sổ đỏ có khá nhiều những bất tiện trong các việc sử dụng quyền có trong tay của mình so với tài sản là đất đai. Còn mua nhà sổ chung lại chào đời những rủi ro về mặt pháp lý cho những người thiếu kinh nghiệm mua đất & nhà sổ chung.

Cách giảm rủi ro trong xác lập quyền sở hữu

Mua địa ốc sổ chung chẳng thể làm các thủ tục ký kết hđmb công chứng theo điều khoản của pháp luật nếu mà không hề có giấy ủy quyền chấp nhận cho người bán tiến hành chuyển quyền sử dụng cho người khác. Và việc này cũng nghĩa với việc nếu các bạn tìm mua mảnh đất hay nhà đó mà không hề có văn bản chấp nhận của các đồng có trong tay, có tức là các bạn sẽ chẳng thể ký phối hợp đồng công chứng, làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng đó giá trị sử dụng thấp pháp lý.

Tốt nhất, nên mua & nếu muốn mua hãy đòi hỏi người bán làm thủ tục tách sổ hồng riêng rồi mới xác lập giao dịch. Trường hợp khẳng định sẽ mua đất chẳng thể tách sổ & đồng ý chung có trong tay thì mua đất sổ chung cần giấy má gì để bảo đảm tính đúng pháp luật. Chắc chắn chỉ nên chọn mua đất sổ chung có giấy văn bản chấp nhận của các đồng có trong tay còn lại cho phép giao chuyển dịch nhượng nếu không giao dịch của các bạn sẽ vô hiệu, tiền mất, tật đưa.

Đồng thời, làm hđmb cần phải qua công chứng & đặc biệt không mua đất sổ chung công chứng vi bằng vì vi bằng do Thừa phát lại lập có thể thay công chứng, xác minh bởi công chứng vi bằng chỉ ghi nhận event, hành vi & có trị giá về mặt bằng chứng trong xét xử chứ chẳng thể thay thế được công chứng do công chứng viên tiến hành.

Xem xét kỹ để không mua phải địa ốc dính quy hoạch, không bảo đảm điều kiện (ĐK) cấp sổ

Nhiều người vẫn hỏi có nên chọn mua nhà liền kề chung sổ không, mua đất nền, đất phân lô chung sổ. Loại đất này rủi ro không hề nhỏ nếu mà các bạn không biết về pháp lý của đất. Nếu đất dính quy hoạch & bị tịch thu thì bây giờ các đồng có trong tay sẽ trắng tay.

Trường hợp mua đất phân lô hay nhà liền kề chung sổ. Những căn nhà, đất có trị giá tuy nhiên chung sổ nên cẩn thận. Nhiều người hỏi có nên chọn mua nhà liền kề chung sổ không. Câu replay là không nên chọn mua vì không những bị giảm thiểu về quyền sử dụng mà có thể dự án đó CĐT không đáp ứng được các điều kiện (ĐK) pháp lý để tách sổ cho mỗi căn, mỗi nên. Lúc này người bỏ tiền mua là người chịu thiệt.

Rất nhiều các tình huống chủ đất dù vô cùng rộng nhưng vẫn không thể tách thửa mỗi sổ riêng ra bán vì dính quy hoạch & nảy sinh chuyện xây nhà mấy chục căn ra để bán. Hoặc xây nhà chung cư mini nhưng vẫn không được cấp phép xây chung cư mà chỉ là nhà ở. Vì thế, người mua chung cư mini này chẳng thể được cấp sổ đỏ riêng mà là sổ đỏ chung với các đồng có trong tay khác thuộc đồng có trong tay chung hợp nhất chẳng thể phân bổ.

Do đó nên dành thời gian khám phá kỹ khu đất dự kiến mua có thuộc quy hoạch mở đường, cây xanh… Để check đất có quy hoạch hay không các bạn có thể tìm hiểm ở phòng địa chính xã, huyện để khẳng định thực trạng đất.

Kiểm tra xem giấy phép triển khai của dự án triển khai nhà liền kề, nhà chung cư có đúng không, so sánh năng lực CĐT. Nếu là nhà hoàn thành hãy xem những người mua trước nhận được cấp sổ. Tránh mua phải địa ốc sổ chung vừa rủi ro về quyền có trong tay & gian khổ cho các giao dịch sau thời điểm mua địa ốc.

Thủ mục mua nhà sổ hồ chung an toàn, đầy đủ

Thủ tục, hđmb địa ốc chung sổ hồng, sổ hồng

Theo điều khoản thì địa ốc sổ đỏ, sổ hồng chung sẽ thuộc tình huống tài sản chung hợp nhất của các đồng có trong tay. Và quyền có trong tay  chung này có thể là hợp nhất có thể phân bổ & chẳng thể phân bổ. Và các chủ có trong tay chung hợp nhất có quyền, bổn phận ngang nhau so với tài sản thuộc có trong tay chung

Vì vậy, nếu muốn chuyển nhượng cho người khác tài sản thuộc có trong tay chung đó thì phải cân nhắc tài sản đó có thể phân bổ hay không. Nếu phân share sẽ có thể tách sổ riêng cho người mua, nếu chẳng thể phân bổ thì người mua cũng chỉ có thể sử dụng chung & tuy nhiên là mua địa ốc xác lập quyền có trong tay chung với các đồng có trong tay còn lại.

Tuy nhiên, chú ý quyền chuyển nhượng địa ốc chung sổ của 1 chủ có trong tay cho người khách chỉ đúng pháp luật khi.

Có văn bản của những người chủ đồng có trong tay khác chấp nhận cho chuyển nhượng. Khi có văn bản chấp nhận của các đồng có trong tay khác cho phép chuyển nhượng phần của mình cho người khác thì sẽ mà các thủ tục sau:

Xác lập hợp đồng chuyển nhượng

Hợp đồng mua bán nhà đất phải bằng văn bản lập tại công sở công chứng để bảo đảm tính đúng pháp luật của hợp đồng. Hợp đồng không thể thiếu chữ kỹ của bên bán, bên mua & cả các đồng có trong tay BĐS là đối tượng trong giao dịch mua bán.

Tải mẫu hđmb đất sổ chung để tìm hiểu thêm tiến hành thủ tục chuẩn xác.

Thực hiện bổn phận tài chính

Người mua, bán địa ốc cần phải nộp lệ phí trước bạ 0,5 phần trăm do bên mua đóng & 2 phần trăm trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng do bên bán đóng. Chuẩn bị giấy tờ kê khai gồm có:

 • 02 tờ khai lệ phí trước bạ do bên mua ký;
 • 02 tờ khai thuế doanh thu cá nhân do bên bán ký;
 • Bản chính hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng;
 • 01 bản sao có chứng nhận Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản gắn liền với đất;
 • 01 bản sao có chứng nhận CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua & bên bán;

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có bản tin nộp thuế thì những bên cần tiến hành bổn phận tài chính theo điều khoản của pháp luật.

Thủ tục đăng ký biến động đất đai (sang tên sổ đỏ)

Sau khi nộp thuế & phí, các bên làm thủ tục kê khai giấy tờ sang tên bao gồm:

 • Đơn đề xuất đăng ký biến động (do bên bán ký), trong tình huống có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua tiến hành thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
 • Hợp đồng chuyển nhượng 01 bản có công chứng
 • Giấy chứng thực quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền có trong tay nhà & tài sản gắn liền với đất (bản gốc).
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc).
 • Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng.
 • Văn bản chấp nhận của các chủ có trong tay chung còn lại.

Đóng nộp các khoản lệ phí:

 • Lệ phí sang tên sổ hồng gồm lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;
 • Lệ phí thẩm tra tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến nhiều nhất không quá 5.000.000 đồng/trường hợp).

Sau khi xây dựng các thủ tục trên cơ quan có thẩm quyền sẽ cân nhắc & làm thủ tục cấp sổ mới, theo giấy hẹn để lấy sổ.

Trên đấy là những điều khoản sổ đỏ chung & quy chế pháp lý khi mua địa ốc đồng có trong tay, các rủi ro khi mua đất sổ trung. Mong rằng những share trên đây đã hỗ trợ được các bạn giải quyết không ít thắc mắc liên quan đến nhà sổ hồng sổ đỏ chung như: có nên chọn mua nhà liền kề sổ chung, có nên chọn mua đất sổ chung, địa ốc chung sổ đỏ có các rủi ro gì…?

Đồng thời, cảnh giác, bảo vệ quyền lợi của mình tránh thiệt hại do các rủi ro về hình thức mua nhà sổ chung đem lại.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thêm: Cách viết kiểu đăng tin bán đất free kết quả hút ngàn view hỗ trợ bạn search giao dịch mua bán nhanh nhất.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 5,900đ.
Giá Từ 59,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 179,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 40,600đ.
Giá Từ 8,000đ.
Giá Từ 799,000đ.
Giá Từ 4,500đ.
Giá Từ 1,100đ.
Giá Từ 9,000đ.

Đầu tư bất động sản cho thuê lại thế nào để sinh lời nhanh nhất?

Nhu cầu cần thuê BĐS ngày nay không hề nhỏ từ nhà trọ, nhà ở, công sở đến quỹ đất đang được khá nhiều người quan tâm. Vì thế, đầu tư bất đông sản cho

Chỉ 200 triệu đồng, vợ chồng trẻ 'đánh liều' mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Nghĩ lại chuyện mua nhà, đến nay chị Nguyễn Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn khó có thể tin được vì thời cơ mua nhà đến thật kinh ngạc khi tro

Kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy: Xem tuổi, hướng mộ, kiêng kỵ

Nội dung bài viếtCách xem tuổi xây mộ Các tuổi kiêng kỵ chỉ định để xem ngày bốc mộ, xây mộ Chọn ngày xây mộ theo tháng Xây mộ vào tháng nào t

Kích thước, cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy để tụ cát khí

Nội dung bài viếtCách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy Kích thước tủ quần áo phù phù hợp với diện tích căn phòng Hình dáng & kiểu

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

- Nếu cảm nhận thấy trằn trọc, ngủ không ngon giấc hoặc hay bị bóng đè, gặp ác mộng thì nhất thiết các bạn phải xem lại vị trí giường ngủ có phạ

Điều kiện, mẫu hợp đồng và thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư

Nội dung bài viếtChuyển nhượng dự án đầu tư là gì? Điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư Thời hạn t

Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

Kinh nghiệm, bí quyết bán nhà đất nhanh nhất thành công đến 90%

Nội dung bài viếtĐăng tin bán nhà lên một vài trang BĐS uy tín Tân trang, sửa chữa lại nhà trước lúc bán Tăng giá thành với cùng 1 ngôi nhà tech

Bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền thế nào vừa đẹp vừa tụ lộc tài?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo ba miền Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc Mâm ngũ quả

Điều kiện góp vốn bằng nhà ở và thủ tục, mẫu hợp đồng chi tiết nhất

Nội dung bài viếtGóp vốn bằng nhà ở là gì?Điều kiện góp vốn bằng nhà ởCách định giá nhà ở góp vốnCách làm hợp đồng góp vốn bằng nhà ởThủ tục

Bóc mẽ chiêu phù phép sổ đỏ giả tránh những cú lừa tiền tỷ

Sổ đỏ fake đang là vấn nạn tác động nghiêm trọng đến tâm lý của những người mua bán BĐS . Tìm hiểu cách nhận biết sổ hồng thật fake sẽ giúp ngườ

Thủ tục giải chấp sổ đỏ: Ở đâu, quy trình hồ sơ, mất bao lâu?

Nội dung bài viết1. Giải chấp sổ hồng là gì?2. Các tình huống tiến hành thủ tục giải chấp sổ hồng tại ngân hàng3. Quy trình giải chấp sổ hồng ng

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]