Trước 40 tuổi chưa có nhà Hà Nội thì nên xách vali về quê

 

 

- “Trước 40 tuổi mà không hề có nhà cửa ổn định ở Hà Thành hay các TP lớn trên cả nước thì nên xách vali về quê cho sớm”.

Chỉ tiêu 30% doanh thu, sau 4 năm bà xã ông xã trẻ sắm nhà Hà Thành, còn để dành được hơn 2 tỷCuộc sống thảnh thơi của Phó GĐ từ khi cho thuê nhà rồi đi ở trọĐược lộc một tỷ, bà xã ông xã tranh luận nên chọn mua nhà hay dành tiền đầu tư?

 

Sau khi đọc bài  viết “Thu nhập 30 triệu, bà xã trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này”, báo việt nam net đã có được quan điểm bình luận của khá nhiều bạn đọc.

Trước 40 tuổi không hề có nhà thì nên về quê

Độc fake Phan Quang Hải vô cùng đồng tình với quan điểm của người bà xã trong bài viết: Trước 40 tuổi không hề có căn nhà để chui ra chui vào thì nên xách vali về quê.

Anh viết, “Gia đình các bạn sống hàng chục năm ở Hà Thành mà không để dành nổi dăm bảy trăm triệu đ thì chẳng thể mua nhà Hà Thành. Thời nay kiếm tiền càng khó nên các bạn phải biết chi tiêu, có plan thực tế, may ra  mới có nhà Hà Thành được. Còn cứ thuê nhà trọ thế này thì theo tôi các bạn thà về quê mà sống còn hơn”.

Một bạn đọc khác chia sẻ: “Tôi có khá nhiều người các bạn ở quê cũng giống như ở TP, cho tới nay thì  họ có vẻ thành đạt & hạnh phúc hơn chúng ta ở TP. Nhiều các bạn ở quê có con học giỏi, tự xin học bổng du học & ở lại quốc tế.

Các các bạn ở quê có thể doanh thu không cao tuy nhiên chất lượng cuộc sống cao hơn hẳn. Gần như nhà ai cũng có thể có oto trong lúc chúng ta ở TP thì vẫn vất vả, bươn chải vì không hề có nhà, rồi chi tiêu ở TP đòi hỏi cao hơn nhiều”.

Một bạn đọc giấu tên cũng đồng tình với ý kiến là bà xã ông xã hơn 30 tuổi vẫn phải thuê nhà trọ thì nên về quê sinh sống. Mặc dù, người này cũng nghĩ là, cần lưu ý đến việc về quê các bạn đã làm công việc gì, có bảo đảm doanh thu, có sống với ba mẹ ông xã không?

Độc fake này nêu quan điểm: “Về quê cũng được tuy nhiên quan trọng hai bà xã ông xã các bạn đã làm công việc gì? Nếu công việc đó  thuận lợi tuy nhiên doanh thu thấp hơn Hà Thành một ít cũng được. Người ta nói thuận bà xã thuận ông xã thì việc gì cũng thành đạt. Quan trọng đặc biệt là bà xã ông xã con cái tha hồ vui vẻ.

Mỗi nơi có những thuận lợi gian khổ không giống nhau. Quan trọng là các bạn muốn đời sống của các bạn sẽ như vậy nào? hối hả bon chen ở Hà Thành hay vui vẻ tha hồ hưởng không khí trong lành ở quê. Chính các bạn phải tự hỏi xem mình muốn gì rồi quyết định”.

Ảnh minh họa

“Ở TP lớn mà doanh thu 2 bà xã ông xã 30 triệu/tháng thì chưa hẳn là cao. Bạn không nói rõ quê các bạn như vậy nào, có lỗi thời & xa thành phố quá không? Công việc ở quê với hai bà xã ông xã sẽ ra sao nếu bỏ phố về quê.

 

Nhiều người giàu sang Sau bao nhiêu năm họ cũng bỏ phố về quê đấy. Những người ở phố về quê họ biết được ưu thế của đời sống ở quê  cũng như những bất lợi của quê để xử lý.

Theo tôi, bà xã ông xã nên bàn luận tính toán kỹ, 1 trong các bất lợi ở quê là mối quan hệ phức tạp thậm chí có thể có cả hủ tục. Mặc dù cần lưu ý: sức khỏe con người là vốn quý nhất; có sức khỏe gần giống như có tất cả”, bạn đọc Thanh Tùng viết.

“Tôi sẽ làm việc ở Hà Thành 5 năm, tuy nhiên trong tâm tư tôi sẽ sống ở quê nếu như có doanh thu tốt. Tôi nghĩ ở quê bấy giờ sống cũng rất dễ chịu, cuộc sống mọi người đều không thua kém ở Hà Thành. Rất đa số chúng ta muốn lên Hà Nội sống mua chung cư hoặc mua nhà tuy nhiên tôi đã xem & chứng kiến nhiều cảnh sống bức bối, thiếu không gian, nhiều thứ vô cùng bất tiện.

Tóm lại ở quê mà có doanh thu tốt thì sướng hơn quá nhiều đối với ở Hà Thành. Đừng lấy lý do mai sau con cái, điều kiện (ĐK) vật chất tốt hơn... vì các học sinh (HS) giỏi đều ở tỉnh lẻ & các TP nhỏ. Ở Hà Thành chỉ tốt nếu doanh thu cao & các bạn có tiền nhiều. Còn nếu về quê mà có tiền thì chả thua gì ở Hà Nội”.

Về quê không hề có việc thì “đói”

Bên cạnh quan điểm nghĩ là đã ở TP, lương cao mà không mua được nhà, đời sống lại bí bách và khó thở, ô nhiễm thì nên về quê, nhiều bạn đọc lại chứng minh, nếu bà xã ông xã ở Hà Nội, có công việc ổn định, lương cao mà bỏ về quê thất nghiệp thì cũng chỉ có “đói”.

“Tôi nghĩ chúng ta suy xét thật kỹ trước lúc quyết định. Tôi cũng bằng tuổi các bạn, chúng ta phải tính được việc về quê đã làm gì.

Tiền chưa hẳn cần thiết nhất tuy nhiên thiếu tiền nảy sinh quá nhiều thứ. Vì thế, các bạn phải xin được công việc ổn định ở quê đã rồi mới tính đến việc chuyển về. Về quê mà các bạn thất nghiệp thì trước sau gì cũng nảy sinh xích míc, chưa tính các bạn còn sống chung cùng ba mẹ, sẽ có những va chạm nhất định. Bạn hãy tính toán thận trọng, kỹ càng, tuổi này rồi sai 1 ly đi 1 dặm đôi khi mất tất cả”, bạn đọc Tuandung1617 viết.

“Ở TP thì sẽ vất vả tuy nhiên có đầy đủ mọi thứ. Ở TP có phòng khám văn minh, Bác Sỹ giỏi, giao thông thuận tiện, trường học - vốn dĩ là những thứ vô cùng quan trọng. Về quê cũng có thể có hai trường hợp: một  là ở các TP lớn của tỉnh, hai là khu vực vùng quê hẳn. Thêm nữa, việc đổi thay trường học cho con, đổi thay môi trường liệu có tác động đến con không? Bạn hãy khuyên bà xã khám phá kỹ, nếu bà xã các bạn vẫn khăng khăng thì theo tôi hai các bạn nên tạm xa nhau 1 thời gian, cứ trải nghiệm xem đời sống ở quê ổn không?, bạn đọc Hoài Nam nêu quan điểm.

“Lương 30 triệu, tôi thà chịu khổ sống ở Hà Thành còn hơn. Về quê doanh thu thấp, điều kiện (ĐK) an ninh, phòng khám, giao thông, học hành lại không bằng Hà Thành. Không những thế, nếu về quê có nhà tuy nhiên mà phải sống với ba mẹ ông xã, phải quan sát dòm trước, ngó sau cũng mệt. Người ta bào xa thì thơm mà gần thì chẳng ưa nên tốt đặc biệt là cứ sống ở Hà Thành. Tôi khuyên người bà xã hãy suy ngẫm lại quyết định này. Đừng vì chút khổ sở nhất thời mà đánh mất sự tha hồ vốn có của mình”, 1 bạn đọc giấu tên khác bày tỏ.

Nhật Hạ(tổng hợp)

Thu nhập 30 triệu, bà xã trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này

- Tôi đang do dự trước việc nên về quê sống, hưởng không khí trong lành tuy nhiên ít tiền hay bám trụ ở lại TP này.

 
 

   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 69,000đ.
   Giá Từ 134,000đ.
   Giá Từ 199,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 179,000đ.
   Giá Từ 169,000đ.
   Giá Từ 88,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 8,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 8,000đ.
   Giá Từ 11,000đ.

   Nhà trồng cây dây leo theo phong thủy vận may tới khó ngờ

   Hiện nay việc trồng cây dây leo trong nhà & trồng cây dây leo trước nhà không những là sự chọn lựa tiên phong nhằm mục tiêu biến không gian sống của c

   Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 2 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

   Làm nhà là 1 việc trọng đại của đời người như người xưa cũng từng nói: “Tậu trâu, cưới bà xã, làm nhà” vốn dĩ là những việc quan trọng mà người ta thư

   Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy mà không bị xui?

   Nội dung bài viếtÝ nghĩa cây xương rồng trong phong thủy? Tuổi nào hợp cây xương rồng? Cây xương rồng đặt chỗ nào là tốt? Hướng dẫn cách trồng

   Cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát

   Nội dung bài viếtTreo tranh phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi Chọn tranh phong thủy theo mệnh Mệnh Kim Mệnh Mộc Mệnh Thủy Mệnh Hỏa

   Tuổi nào hợp nuôi rùa phong thủy trong nhà? Cách nuôi rùa nước và lưu ý

   Nội dung bài viếtNuôi rùa xui hay hên? Có nên nuôi rùa trong nhà không?Rùa bò vào nhà là điềm gì, xui hay hên, có nên nuôi hay thả?Tuổi nào nuôi

   Các biện pháp an toàn xây dựng và mức bảo hiểm tai nạn lao động

   Nội dung bài viết1. An toàn triển khai là gì? 2. Quy định về an toàn trong triển khai công trình Căn cứ pháp lý điều khoản an toàn thi công công

   Việc cần làm khi nhà bị nghiêng, lún

   Hiện tượng nhà ở sau 1 thời gian sử dụng bị nghiêng, lún xảy ra khá đa dạng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng này.Tòa nhà cũ bỗng trở t

   Luật mua nhà, thời hạn sở hữu nhà của người nước ngoài tại Việt Nam

   Nội dung bài viếtI. Quy định, thủ tục người quốc tế mua nhà ở Việt Nam (VN) Người quốc tế nhận được mua nhà ở Việt Nam (VN) không? Hình thức có

   Kinh nghiệm đầu tư mua đất nền dự án sinh lời, giảm tối đa rủi ro

   Nội dung bài viếtĐất nền là gì? Có nên đầu tư mua bán đất nền?Rủi ro khi đầu tư đất nềnBí quyết đầu tư đất nền kết quả nhấtMột trong các hình

   Thay đổi phong thủy trong nhà, đầu năm Thần Tài mở kho phát lộc, tiền vào như nước

   Có rất nhiều phương pháp để các bạn đổi thay phong thủy, đẩy mạnh vượng khí cho không gian sống nhà các bạn.5 lỗi sai phong thủy khiến thần Tà

   Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

   Chỉ cần tranh thủ những cách này cộng với sự lanh lợi, khôn khéo khi thương lượng giá thành địa ốc, các bạn có thể đơn giản mua được BĐS giá "hờ

   Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp

   Chọn mua nhà mà không biết việc này khiến các bạn hối không kịp - hãy khám phá để tránh ngay.3 sai lầm về tiền nong dễ mắc phải của những ngườ

   © Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]