Tuổi Mão hợp trồng cây cảnh gì để đẩy lùi vận hạn, may mắn gõ cửa

Nội dung bài viết

 1. 1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão
 2. 2. Tuổi Mão hợp cây gì?
  1. Tuổi Đinh Mão (1987)
  2. Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​
  3. Tuổi Quý Mão (1963)
  4. Tuổi Ất Mão (1975)
  5. Tuổi Kỷ Mão (1999)

Làm thế nào để nhận được các loại cây phong thủy & hoa phong thủy trong nhà, công sở, để bàn làm việc vừa đem lại không gian đẹp, có sức sống bỗng nhiên lại có thể đem lại phúc lộc, tiền tài dồi dào cho gia đình?

Hôm nay, muanhadep.vn sẽ giúp bạn đi tìm lời trả lời về cây phong thủy tuổi Mão, người tuổi Mão hợp cây gì nên trồng hoặc đem tặng những người nhà yêu, giúp đem lại may mắn, thuận lợi về công danh tài lộc & bác bỏ những cây không hợp vận phong thủy cho người tuổi Mão.

1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Về cơ bản những người tuổi Mão là người sống thân mật, tốt bụng & ôn hòa. Đặc biệt vô cùng có tài năng giao tiếp tuy nhiên cũng khá cầu toàn. Vì vậy không gian sống của họ luôn mong muốn nhận được sự hoàn thiện nhất. Cho nên, khi chọn những loại cây phong thủy hợp tuổi Mão sẽ cần chọn lựa dựa trên tuổi mệnh của người đó vừa để tạo sự an toàn vừa có thể xúc tiến tài lộc khởi phát.

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Theo thuyết về phong thủy vì 1 không gian được sắp đặt, sắp đặt hoặc chọn vật dụng, cây hoa hợp phong thủy sẽ đem lại cuộc sống tốt lành, toàn vẹn & ngược lại nếu trái vận phong thủy sẽ gặp điều không may mắn.

Do đó, chọn cây trồng, để bàn, trang trí trong nhà, nơi làm việc cũng cần bảo đảm phù hợp với phong thủy. Đối với người tuổi Mão nếu muốn chọn cây phong thủy các bạn cần nhớ những vấn đề sau: Không phải bất kể tuổi Mão nào cũng đều thích hợp một số kiểu cây. Những người tuổi Mão bao gồm: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão. Một tuổi sẽ tương ứng với 1 mệnh ngũ hành không giống nhau nên việc chọn cây sẽ cần tuân thủ quy tắc về tuổi mệnh của người đó để chọn cây thích hợp.

Do đó về quy tắc chọn cây phong thủy theo tuổi nói tóm lại & chọn cây phong thủy tuổi Mão nói riêng thì sẽ cần dựa theo phong thủy ngũ hành với quy luật tương sinh & tránh tương khắc.

Quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh hỏa
 • Hỏa sinh thổ
 • Thổ sinh Kim.

Đồng thời khi muốn thấy tuổi Mão hợp cây gì thì cần phải chú ý về nguyên tắc ngũ hành phản sinh nghĩa là nếu tương sinh rất nhiều thì thỉnh thoảng cũng thành hại. Đây là nguyên tắc hỗ trợ bạn chọn cây hợp mệnh mà cũng có thể có thể cân bằng để nhận được vận tài lộc tốt nhất.

Quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão:

 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc thổ.
 • Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.

Về cơ bản nếu muốn chọn cây hợp tuổi Mão giúp tăng vận khí, thành đạt, may mắn chỉ việc chọn cây có Color, dáng vẻ thuộc cung mệnh tương sinh với mình.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão theo mệnh ngũ hành

2. Tuổi Mão hợp cây gì?

Trong tuổi Mão có 5 tuổi can chi không giống nhau & tương ứng với nó là các mệnh không giống nhau. Cụ thể: Người tuổi Mão là những người sinh năm:

 • Sinh năm 1951 tuổi Tân Mão  - Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1963 tuổi Quý Mão - Mệnh Kim
 • Sinh năm 19 75 tuổi Ất Mão - Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão - Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão - Mệnh Thổ

Do đó, từng người tuổi Mão sẽ có mệnh không giống nhau nên chưa hẳn kiểu cây nào cũng phù phù hợp với tuổi Mão này cũng phù hợp với tuổi Mão khác.

Dưới đấy là giải mã cụ thể tất cả các thắc mắc như: phong thủy tuổi Mão trồng cây gì? Tuổi Mão hợp hoa gì? Cây hợp cho người tuổi Mão, tuổi Mão hợp cây phong thủy gì? Nữ tuổi Mão hợp cây gì để bàn làm việc, tuổi Mão năm 2018 hợp cây gì? tuổi Mão phù hợp với kiểu cây cảnh nào năm 2018…

Tuổi Mão hợp cây gì để thăng quan, phát tài, ăn nên làm ra?

Tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi Đinh Mão 1987 phù hợp với cây gì? Hoa hợp tuổi Đinh Mão là hoa gì? Theo phong thủy mệnh thì tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên phù hợp với mệnh Mộc. Do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Đinh Mão thì nên lựa chọn các cây có màu lá xanh lá cây thuộc hành Mộc hoặc các cây thuộc hành Hỏa như red color, hồng, cam, tím.

Những cây blue color lá & màu mệnh Hỏa sẽ giúp  thuộc màu bản mệnh của Hỏa như vậy sẽ giúp gia đình luôn có phúc tài lộc & sức khỏe, niềm vui & sự may mắn.

Một số lưu ý cây phong thủy để bàn cho tuổi Đinh Mão hoặc người tuổi đinh Mão hợp trồng cây sau:

Tuổi Đinh Mão hợp trồng cây gì thuộc group hành Mộc: Những cây thuộc group hành Mộc có màu lá xanh chủ đạo sẽ phù hợp với làm cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão. Bao gồm một vài kiểu cây điểm hình nên trồng, chọn đề bàn như:

 • Cây kim ngân: hay có cách gọi khác là cây thắt bím, bím tóc dễ trồng dễ chăm nom & về phong thủy. đưa vai trò đem lại đắt tiền tài, cùng lúc gìn giữ tài sản cực tốt.

Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc - Cây Kim Ngân

 • Cây kim tiền: bổ ích hút lộc, phát tài
 • Cây ngũ gia bì: vừa có công dụng lọc không khí vừa phù hợp cây để bàn làm việc tuổi Đinh Mão.
 • Cây bạc hà ngoài là cây có trị giá về thuộc thì nó cũng là cây đề bài làm việc hợp tuổi Đinh Mão. Loại cây thể hiện ý chí kiên cường & giúp công việc thuận lợi, các mối quan hệ không toan tính.
 • Cây trường sinh: là cây để bàn cho tuổi Đinh Mão phù phù hợp với vai trò trừ tà, mang lại điềm sức khỏe tốt & may mắn cho chủ nhà.

Tuổi đinh mão nên trồng cây gì - Cây trường sinh

Ngoài ra có khá nhiều cây với dáng vẻ & khả năng sống cao dễ trồng như: Cây ngọc bích, tùng la hán, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh...

Bên cạnh đó chứa nhiều cây thuộc hành hỏa phù hợp với người tuổi Đinh Mão: Cây phú quý, cây huyết dụ (phất dụ mảnh), cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng…

Tuổi Đinh Mão Nữ hợp cây gì? - Cây thẻ bài hồng kiểu cây hoa hợp tuổi Đinh Mão

Ngoài các cây thuộc hành Mộc & hành Hỏa phù hợp làm cây phong thủy theo tuổi Đinh Mão thì nên cố tránh các cây thuộc hành Thủy (xanh dương, đen) hoặc Thổ (nâu, vàng) bởi nói có thể khắc chế Hỏa khởi phát.

Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​

Người tuổi Tân Mão (1951) là người mệnh Mộc nên chỉ chọn những cây phong thủy tuổi Tân Mão có màu chủ đạo là màu bản mệnh & tránh mọi cây có màu & dáng vẻ thuộc hành Kim là white color, hoa trắng, trắng sữa hay có lá nhọn.

Do đó, các bạn có thể trồng được mọi kiểu cây cảnh có blue color lá như: Cây ngọc bích, vạn niên tùng (tùng la hán), trường sinh, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, Kim ngân, sen đá xanh, bạc hà.

Cây vạn niên Tùng - cây phong thủy tuổi Tân Mão nên trồng

Đồng thời, cũng có thể có thể chọn các cây thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Mộc cực tốt với các màu đặc thù đây là gray clolor & vàng nâu như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết Mộc lan, Thiết Mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Song song với đây là tránh mọi cây có dạng white color, lá Kim tức lá nhọn bởi lá nhọn như dao, như đinh dễ làm tổn hại tới hành Mộc như: Cây cau cảnh. Đồng thời, tránh chọn cây thuộc hành thổ có các màu, đỏ, hồng bởi Hỏa hại Mộc nên dễ mang lại vận xui đến cho gia đình.

Tuổi Quý Mão (1963)

Tuổi Quý Mão phù hợp với cây gì? Những người tuổi Quý Mão là người thuộc mệnh Kim. Vì vậy cây phong thủy tuổi Mão 1963 nên lựa chọn là những cây thuộc Mệnh Kim (cùng mệnh) hoặc cây thuộc Thổ dưỡng Kim  tốt.

Do đó những cây có gold color, nâu, trắng sẽ vô cùng có lợi cho người tuổi Quý Mão có thể mang lại tiền nong, công danh, địa vị & gia đình an khang, thuận hòa. Các kiểu cây thích hợp như:

 • Cây bạch mã hoàng tử: sẽ mang lại may mắn, sự thăng tiến & suôn sẻ trong công việc
 • Cây ngọc ngân: Cây có blue color trắng phối hợp & về phong thủy nó có công dụng mang lại may mắn & thịnh vượng trong kinh doanh, đẩy mạnh khả năng hút tài lộc vào nhà.
 • Cây hoa hồng vàng: 1 loại hoa đẹp & có thể đem lại may mắn trong việc nên thích người tuổi Quý Mão nên trồng cây này.
 • Cây phong lan trắng: là cây phong thủy phù hợp với người tuổi Quý Mão bởi với sắc trắng nó giúp mang lại nhiều thời cơ & thành đạt cho người thuộc mệnh Kim. Đồng thời, không những đẹp mà cây thay mặt cho trí tuệ & những khởi đầu mới tốt đẹp.

Cây phong lan trắng - hợp phong thủy với tuổi Quý Mão mệnh Kim

Ngoài ra, có thể chọn các cây như: cây lan chi (cây dây nhện), cây ngọc ngân (cây cung điện vàng), cây lan ý, cây Kim ngân, cây Kim tiền, cây trầu bà đế vương vàng, cây hạnh phúc.

Bên cạnh đó để tránh vận hung, lôi vận xui xẻo thì người tuổi Quý Mão nên tránh trồng những loại cây phong thủy có red color, hồng, tím, cam bởi nó thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim gây bất lợi cho Kim. Ngoài ra cũng tránh cây có blue color đen, đen thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy nên có tiền tài đến thì cũng nhanh trôi hết đi.

Tuổi Ất Mão (1975)

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy do vậy nên lựa chọn cây tương sinh cho Thủy là Kim hoặc cây thuộc hành Thủy. Nếu chọn cây phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975 nên lựa chọn các hoặc blue color dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền nong chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng. Hoặc các cây thuộc Hành Kim giúp tiền nong dồi dào từ đâu kéo đến.

Những cây phong thủy để trồng hoặc cây đề bàn làm việc tuổi Ất Mão thích hợp như: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh… Những kiểu cây này vừa dễ trồng lại có thể đưa vận tài lộc tốt. Cây lan ý, cây lưỡi hổ cũng là cây có tài năng hút sóng wifi tốt nên phù hợp trồng ở các công sở, cây đề bàn tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

Cây lan ý - Hoa hợp tuổi Ất Mão mệnh Thủy

Bạn có thể xem thêm: Điểm tên kiểu cây hút sóng wifi, sóng smart phone, điện từ tốt nhất

Ngoài ra, có thể chọn lựa cách cây thuộc hành Kim cực tốt như:

 • Cây Thủy Tùng: là kiểu cây cảnh khá đẹp & phù hợp để bàn cho người tuổi Ất Mão có thể tăng may mắn, đem lại tiền tài tốt, đặc biệt cho những người kinh doanh.
 • Cây Tùng Bồng Lai: lại dễ trồng & đưa nhiều vai trò may mắn tài lộc.
 • Cây Tùng La Hán: hay được xem là vạn niên tùng, cây sam đất, cây sam la hán đem lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể có thể chơi các loại cây cảnh Thủy sinh cũng cực tốt trong những việc trợ giúp bản mệnh của các bạn khởi phát.

Cây Tùng Bồng Lai - Cây phong thủy tuổi Mão thêm may mắn

Đối với những cây phong thủy cấm kỵ cho người tuổi Ất Mão đây là cây có gold color hoặc nâu (Thổ) bởi nó khắc chế Thủy khởi phát nên không mang lại điều may mắn.

Tuổi Kỷ Mão (1999)

Tuổi Kỷ Mão hợp cây gì? Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ do vậy khi chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mão để bàn làm việc hay công sở, phòng tiếp khách, phòng ngủ nên cố gắng chọn những loại cây để bàn có các Color thuộc hành Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho Thổ khởi phát. Cho nên, những cây phong thủy có red color, hồng, cam, tím vô cùng phù hợp cho tuổi Kỷ Mão.

Đồng thời, cũng nên ưu ái chọn những loại cây có gold color hoặc nâu bởi đấy là màu bản mệnh nên cũng giúp gia tăng sự thịnh vượng cho gia đình cả về tài lộc, sức khỏe & an khang.

Cây thuộc hành Thổ cho người tuổi Kỷ Mão:

 • Cây lưỡi hổ lu vàng: hay cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ là cây được trồng nhiều trong công sở, nhà cửa với vai trò phong thủy
 • Cây lan hồ điệp: đấy là kiểu cây hoa phong thủy vô cùng phù hợp với người mệnh Thổ giúp đem lại vận tài tốt, nhiều may mắn & thể hiện sự cao quý.

Ngoài ra, các cây vạn niên thanh, sen đá nâu (sen đá socola), cây ngũ gia bì, cây trầu bà...

Cây lưỡi hổ lu vàng hợp phong thủy tuổi Kỷ Mão

Cây thuộc hành Hỏa cho người tuổi Kỷ Mão: Hoặc chọn những loại cây tương sinh từ hành hoả có sắc đỏ, cam, hồng như: cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ.

Cây lan quân tử - Hoa phù hợp với tuổi Mão

Cây hồng môn đẹp & đưa may mắn cho người tuổi Kỷ Mão

Đối với những cây kỵ với tuổi Kỷ Mão là các cây white color, lá kim thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim nên sẽ mất sinh khí & tránh chọn cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Chọn trồng cây không hợp sẽ khiến người tuổi Kỷ Mão gặp nhiều điều bất lợi nên cần nhớ để ngăn ngừa.

Trên đấy là cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão thêm tài lộc, vượng khí cho gia đình & tránh chọn những cây không thích hợp gây nên những phiền hà, vận xủi rủi không đáng có.

Mong rằng các bạn sẽ sẽ chọn được cây phong thủy cho người tuổi Mão thích hợp & cũng hiểu được các chuẩn mực chọn cây hợp phong thủy với tuổi mệnh của mình giúp chọn cây trồng, để bàn cho không gia nhà hay chọn cây tặng tốt nhất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể có thể chọn lựa thêm bài viết: tuổi Thân hợp cây gì tại muanhadep.vn để chọn cây hợp tuổi mệnh của mình nhé!

Nếu các bạn muốn thấy cụ thể hơn về các cây phong thủy hợp tuổi, mệnh nhấp chuột ngay: https://www.youtube.com/playlist?list=PLZcjdBuZ1KoQ3pn79tU-p9exHUziy-w5Y

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,199,000đ.
Giá Từ 5,900đ.
Giá Từ 5,150,000đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 3,390,000đ.
Giá Từ 34,500đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 5,049,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 1,190,000đ.
Giá Từ 11,000đ.

Quy chế, mẫu hợp đồng giao khoán xây dựng, nhân công mới nhất

Nội dung bài viếtQuy chế giao khoán trong triển khai công trình Quy định về BHXH, thuế so với hợp đồng giao khoán triển khai Bảo hiểm xã hội đối

Thay đổi phong thủy trong nhà, đầu năm Thần Tài mở kho phát lộc, tiền vào như nước

Có rất nhiều phương pháp để các bạn đổi thay phong thủy, đẩy mạnh vượng khí cho không gian sống nhà các bạn.5 lỗi sai phong thủy khiến thần Tà

‘Trúng mánh’ đất quê lên phố, mẹ già ngậm đắng trên miếng đất vàng

- Ngày Tết tôi không thích nói chuyện không vui tuy nhiên có lẽ hơn 60 trong năm này đấy là cái Tết buồn nhất của tôi. Mọi nỗi buồn khởi nguồn t

Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 2/2021 theo tuổi 12 con giáp

Trước khi tiến hành 1 việc quan trọng nào đó, người ta hay xem ngày lành tháng tốt để hứa hẹn có 1 khởi đầu mới tốt đẹp, nhiều vận may & tránh các điề

Thủ tục mua thêm đất thổ cư, cấp bổ sung đất vào sổ đỏ thế nào?

Nội dung bài viết1. Điều kiện thêm đất vào sổ đỏ 2. Quy định thủ tục cấp sổ hồng cho diện tích đất tăng thêm Thủ tục mua thêm đất thổ cư Cách

Quy hoạch treo, dự án treo: Thời hạn xóa bỏ, quy định và giải pháp

Nội dung bài viếtQuy hoạch treo & dự án treo là gì? Quy hoạch treo là gì? Dự án treo là gì? Các kiểu quy hoạch treo Quy định về đất trong qu

Thủ tục, kinh nghiệm mua đất trang trại và các quy định sử dụng

Nội dung bài viếtĐất nông trại là gì? Khái niệm đất trang trại Các kiểu đất trang trại Quy định, thủ tục mua bán đất nông trại Đối tượng sử

Xây nhà thờ họ: Hướng phong thủy, văn khấn khánh thành, cúng rằm

Nội dung bài viếtCách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy Địa thế đất Chọn hướng xây nhà thờ họ Hình thể nhà & kích thước Những kiêng kỵ cần

Kinh nghiệm mở mô hình hostel: Đăng ký kinh doanh, cách đầu tư

Nội dung bài viếtHostel là gì? Khái niệm hostel là gì? Đặc trưng của nhà nghỉ chuyến chuyến tham quan Hostel Phân biệt những loại hình lưu trú

Tổng hợp hướng phong thủy nhà vệ sinh: Lỗi bố trí và mẹo hóa giải

Nội dung bài viếtCách khẳng định phong thủy hướng nhà vệ sinh Nền Tolet cao hơn nền nhà thì thế nào? Ảnh hưởng khi đặt Tolet trên phòng ngủ, phò

Dân buôn bất động sản chỉ chiêu mua bán cho người ít vốn chốt nhanh lời lớn

Những kinh nghiệm cho người vốn ít tuy nhiên muốn test sức kinh doanh BĐS để đầu tư ít, lãi to.‘Săn’ nhà và cho thuê lại, dân buôn BĐS mách nư

Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cá chép trong phong thủyLinh vật cá chép hợp tuổi mệnh nào?Hướng, địa điểm đặt cá chép phong thủyVị trí đặt cá chép p