Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng, giá, cách sử dụng theo tuổi, mệnh

Tỳ hưu phong thủy được coi là là linh vật cuốn hút tài lộc, bài trừ các chướng ngại về cầu tài, chính vì vậy mà làm tăng tài vận, bên cạnh đó còn có công dụng hút dương khí, tránh khí hung. Vậy vai trò tỳ hưu trong phong thủy là thế nào, tỳ hưu có công dụng gì trong phong thủy & cách sử dụng tỳ hưu phong thủy theo mệnh sẽ được trả lời trong bài sau:

Tỳ hưu phong thủy là gì?

Con Tỳ Hưu hay còn được coi là Kỳ Hưu. Sự tích con tỳ hưu phong thủy diễn ra ở Hồng Kông. Tỳ Hưu là con út  thứ 9 chào đời bị dị tật bẩm sinh, không hề có hậu môn nên sau vài ngày ra đời thì Tỳ Hưu thăng thiên.

Thấy Tỳ Hưu thảm thương, Ngọc Hoàng Thượng lấy làm đau xót nên đã cho Tỳ Hưu hiển linh thành thần ở nhân gian. Từ đó đến giờ, người dân đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà, bao nhiêu của cải đi vào Tỳ hưu là không hề có đường ra.

Tỳ Hưu được phân ra đực cái, con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

Tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Công dụng tỳ hưu phong thủy dựa vào nhiều nhân tố như dáng vẻ, Color, vật liệu, đặc điểm của Tỳ Hưu, cần đặt đúng vị trí & dùng theo đúng bản mệnh riêng.

Màu sắc:

Tỳ Hưu black color thì có công dụng chiêu tài, phát lộc, white color có công dụng bảo trợ sức khỏe, blue color đem lại may mắn cho đoạn đường công danh.

Tránh khí hung, đem lại điều tốt lành:

Cách đặt tỳ hưu phong thủy để tránh khí hung trong nhà là ta đặt khai quang tỳ hưu phong thủy ở các hướng tốt gồm Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí 4 phương. Tất nhiên khi đặt bất kể vật phẩm phong thủy nào cần xem ngày giờ tốt để đặt.

Đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát (Ngũ hoàng đại sát là 1 sát tinh trong phong thủy, mang tới những điều bất lợi cho gia đình).

Giá tỳ hưu phong thủy

Ngày nay, chứa nhiều tỳ hưu phong thủy bằng đá quý hiếm, cham bạc, vàng ngắm vô cùng ưa nhìn. Giá tầm từ 400.000 đến 10 triệu đ. Bên cạnh đó có những tỳ hưu phong thủy giá không cao làm trang sức với giá cũng cực kì đa dạng.

Cách chọn tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu có hai kiểu với vai trò & mục tiêu chiêu tài hay cầu bình an:

- Tỳ hưu Thiên Lộc: Thiên Lộc, đó đó là Lộc của Trời. Thiên Lộc có dáng vẻ oai phong, phần bụng & mông khá to, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là tiền nong châu báu, đem lại sự giàu có phú quý.

- Tỳ hưu Tịch Tà: Tịch Tà chỉ có 1 sừng, miệng luôn há vô cùng rộng. Trong truyền thuyết, Tịch Tà dùng sừng tiến công yêu ma, quỷ quái, đồ ăn chính cũng là sinh khí của yêu ma, & các nguồn âm khí khác. Vì thế, trong phong thủy, tác dụng Tỳ hưu phong thủy Tịch Tà đem lại  sự bình an, trừ tà, xua đuổi âm khí.

Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa, công dụng, giá, cách sử dụng theo tuổi mệnh

Cách chọn trang sức Tỳ Hưu phong thủy theo mệnh

Bên cạnh mục tiêu sử dụng thì việc chọn lựa Color & vật liệu Tỳ Hưu  phong thủy theo tuổi, mệnh cũng vô cùng quan trọng để phát huy được nhiều nhất chức năng của Tỳ hưu:

- Mệnh Kim: Hợp với những màu như trắng, vàng, nâu, nâu đất,.... Trắng thay mặt cho mệnh Kim, vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim do vậy, mệnh Kim vô cùng phù hợp khi đưa những màu này.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá, bạch ngọc, hoặc các loại đá có gold color, nâu. Tránh chọn màu hồng, đỏ.

- Mệnh Mộc: Nên chọn Tỳ Hưu có blue color dương & blue color lá tương sinh tương phù hợp với người mệnh Mộc.

Chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có blue color. tránh chọn white color, vàng, đấy là những màu thuộc hành Kim khắc với Mộc.

- Mệnh Thủy: Màu trắng, bạc thuộc hành Kim mà  Kim sinh Thủy nên các bạn hãy lựa chọn Tỳ hưu những màu này.

Chọn trang sức Tỳ Hưu bằng đá, ngọc black color, xanh lam, xanh sapphire,...., tránh gray clolor, vàng, nâu đất.

- Mệnh Hỏa: Những Color thuộc hành Mộc như xanh lá cây thuộc Mộc được xem là tương sinh với người mệnh Hỏa. Những màu Đỏ, tím, hồng, cam,.... cũng là màu tương phù hợp với những người mệnh này.

Tránh chọn Tỳ Hưu có màu anh lam, trắng, đen,.. vì đấy là những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa.

- Mệnh Thổ: Những màu mang lại may mắn là đỏ, tím, cam, hồng,.. vì đấy là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

Ngoài ra, những màu tương hợp bổ trợ cho mệnh Thổ còn có gold color, nâu, nâu đất. Tránh tìm mua Tỳ Hưu có blue color lá cây, xanh cốm,.. vì Mộc khắc Thổ.

Tỳ hưu phong thủy theo tuổi mệnh

Những tình huống chớ nên dùng Tỳ hưu

Tuy là linh vật song có những tình huống cũng chớ nên sử dụng Tỳ Hưu tránh rước vận hạn vào bản thân:

- Những người khí nhược: Tỳ Hưu là kiểu thú uy mãnh, những người khí nhược đeo vào chẳng những không trấn áp được mà có thể còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, đặc biệt với người già & trẻ thơ.

- Phụ nữ đưa thai cũng chớ nên đeo Tỳ Hưu vì Tỳ Hưu có thể trừ tà, xua đuổi âm khí tuy nhiên bản thân nó cũng đưa sát khi, mang lại điềm không tốt với bào thai.

- Những người tuổi Tuất, Dần, Mão đều không muốn hợp đeo Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng mà dân gian có câu "Long tranh Hổ đấu", nên Tỳ Hưu không muốn phù hợp với người tuổi Dần. Tuổi Tuất & tuổi Mão cũng không phù hợp với tuổi Rồng.

- Những bệnh nhân về tiêu hóa, hay hoặc con gái đến kì kinh nguyệt đều nên tránh đeo Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu là linh vật không hề có hậu môn, do vậy cũng không hề có tính năng đào thải.

- Những người làm điều xấu, vi phạm pháp luật chớ nên mê say hố đeo tỳ hưu vì đấy là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, chẳng thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại quãng đời thì nên dùng đồ phong thỷ khác.

- Khi bà xã chồng gần gũi thì không đeo tỳ hưu hay đặt tỳ hưu trong phòng ngủ vì thần thú thích sạch sẽ, thanh khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa.

Trên đấy là tỳ hưu phong thủy vai trò, chức năng của tỳ hưu phong thủy , cách đặt tỳ hưu theo phong thủy để các bạn nắm vững & vận dụng tốt nhất. Theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy khác update liên tiếp trên muanhadep.vn.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 99,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 60,000đ.
Giá Từ 134,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 21,730đ.
Giá Từ 30,000đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 50,000đ.

Mẹo chỉnh tủ lạnh tiết kiệm điện gấp đôi, cuối tháng nhìn hóa đơn mà ngỡ ngàng

Để tủ lạnh để dành điện hết mức có thể các bạn phải bắt chước những cách dưới đây.Hai bà xã ông xã doanh thu 15 triệu đồng/tháng, làm cách nào

Cây phong thủy nào cho người tuổi Tuất để tài vận hanh thông?

Nội dung bài viếtCây phong thủy tuổi Giáp Tuất Cây phong thủy tuổi Nhâm Tuất Cây phong thủy tuổi Canh Tuất Cây phong thủy tuổi Mậu Tuất Cây

Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Nội dung bài viếtXây nhà cấp 4 theo phong thủy nhất định đừng bỏ lỡ Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo p

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Nội dung bài viếtđịa điểm đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở - Các vị trí xấu trong phong

Dân buôn bất động sản chỉ chiêu mua bán cho người ít vốn chốt nhanh lời lớn

Những kinh nghiệm cho người vốn ít tuy nhiên muốn test sức kinh doanh BĐS để đầu tư ít, lãi to.‘Săn’ nhà và cho thuê lại, dân buôn BĐS mách nư

Các biện pháp an toàn xây dựng và mức bảo hiểm tai nạn lao động

Nội dung bài viết1. An toàn triển khai là gì? 2. Quy định về an toàn trong triển khai công trình Căn cứ pháp lý điều khoản an toàn thi công công

Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

- Nhiều người nghĩ là, ông xã là thợ sửa điều hòa lương 7 triệu đ, sẽ chẳng khi nào dám mơ ước đến việc chọn mua 1 ngôi nhà, tuy nhiên nếu biết

Đầu tư 500 triệu mua vàng, vợ chồng trẻ nhận kết chát đắng

- Được ba mẹ cho khoản tiền 500 triệu đ, tôi quyết định đầu tư mua vàng. Ai ngờ sau gần chục năm, tôi nhận cái kết chát đắng.50 triệu đ & cái

Phong thủy căn hộ chung cư, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Phong chung thủy cư là 1 trong những vấn đề được không ít người quan tâm khi chọn nhà chung cư đặt tại. Một ngôi nhà hợp tuổi sẽ giúp chủ nhà phát tài

Quy định về diện tích xây dựng, sàn xây dựng, tim tường, thông thủy

Nội dung bài viết1. Định nghĩa diện tích triển khai là gì?2. Các kiểu diện tích trong xây dựngDiện tích sàn xây dựngDiện tích tim tườngDiện

Luật khiếu nại, tố cáo về đất đai và mẫu đơn, thủ tục giải quyết

Nội dung bài viếtmột. Khiếu nại, khởi kiện về đất đai là gì? Khiếu nại đất đai là gì? Khiếu kiện đất đai là gì? Quy trình khiếu nại, khiếu đất

Xem ngày tốt xấu cưới xin, nghi lễ, phong thủy phòng cưới chi tiết

Nội dung bài viếtI. Xem ngày tốt xấu cưới hỏi theo phong thủy Xem ngày cưới hỏi là gì, có quan trọng không? Cách xem ngày tốt xấu cưới hỏi theo

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]