5 cách xông nhà tẩy uế cho nhà mới, cửa hàng xua xui rủi cực tốt

Nội dung bài viết

 1. 1. Các tình huống tẩy uế nhà cửa trong phong thủy
 2. 2. Cách tẩy uế trước lúc về nhà mới
 3. 3. Những cách tẩy uế nhà cửa, shop xua tan tà khí
  1. Cách xông nhà bằng muối
  2. Cách dùng bột tẩy uế trừ tà
  3. Bột trầm hương xông nhà
  4. Cách đốt bồ kết xông nhà
  5. Cách xông nhà bằng thuốc bắc
 4. 4. Bài khấn cúng tẩy uế nhà mới

Có lẽ các bạn đã biết đến những cụm từ như “tẩy uế, xông nhà” tuy nhiên không hẳn đã hiểu hết vai trò, những tình huống vận dụng cũng giống như cách xông nhà tẩy uế chuẩn là phải như vậy nào. Vậy hãy cùng muanhadep.vn trả lời kỹ hơn vấn đề này qua bài viết sau đây:

1. Các tình huống tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

Xông tẩy uế là gì? Tẩy uế, xông nhà là phương pháp thường được sử dụng khi xông nhà cuối năm, đầu năm mới, trước lúc nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng hoặc thanh tẩy môi trường sống, tẩy uế phòng ngủ, phòng trọ để bác bỏ khí hung, khí xấu, xui rủi khỏi nơi mình ở, làm việc & tiếp nhận những sinh khí tốt lành.

Việc tẩy uế nhà cửa trước lúc về nhà mới khá cấp thiết bởi trước lúc dọn về nhà mới có thể có các ám khí để lại từ chủ cũ hoặc những người thợ triển khai, dễ tác động đến gia đạo. Cách tẩy uế nhà cũ sẽ xua đuổi khí xấu để sinh khí vào nhà, mang lại bình an, may mắn, tài lộc cho người ở. 

Ngoài ra, nếu các bạn liên tục gặp xui rủi, đặc biệt là trong kinh doanh bán buôn 1 thời gian dài không xử lý được, dù cho vận dụng các quy định phong thủy đi chăng nữa cũng không khiến thực trạng khá hơn thì có thể không gian ở đó đã bị ám khí, hay có cách gọi khác là phong long, chỉ những khí không tốt do người khác để lại. Nếu vậy, hãy test tẩy uế phòng làm việc, bàn làm việc, shop để xông lại tất cả không gian.

2. Cách tẩy uế trước lúc về nhà mới

Xông nhà tẩy uế giờ nào? Thời gian xông nhà nên lựa chọn ngày giờ hoàng đạo. Cùng tìm hiểu thêm các bước xông nhà nhập trạch bao gồm:

- Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa bởi nhà cũ hoặc mới xây xong thường có nhiều uế khí, dọn nhà sạch được xem là 1 cách để bác bỏ những uế khí lâu ngày.

- Bước 2: Đốt một số ngọn nến trong nhà giúp xem không khí trong nhà có ẩm mốc hoặc lưu thông tốt hay không bằng phương pháp ngắm ánh lửa nếu lập lòe mà không cháy đứng ngọn thì không gian đó có độ ẩm cao & khí xấu.

- Bước 3: Bước cuối cùng là xông nhà bằng rất nhiều phương pháp tẩy uế cho nhà mới với những nguyên liệu không giống nhau như bột tẩy uế, trầm hương, bồ kết, muối,...

Những cách xông nhà tẩy uế thanh lọc không khí, xua xui rủi cực tốt

Gia chủ đưa đĩa xông sau thời điểm đốt đi quanh nhà theo nguyên lý từ tầng trên xuống tầng dưới, trong ra ngoài, toàn bộ không gian, trong cả các góc tối & chấm dứt ở phòng tiếp khách, đi theo chiều kim đồng hồ với vai trò thông suốt, thuận lợi.

Trong quy trình tiến hành cách tẩy uế khi mua nhà cũ, nhà mới xây, hãy mở các cửa để khí xấu thoát ra hết & cuốn hút vượng khí vào nhà, cùng lúc bật hết các đèn để tăng dương khí cho nhà ở. Nếu nguyên liệu đang đốt hết thì có thể bổ xung để tiếp đó. 

Việc xông này cũng vận dụng gần giống khi xông công sở, hướng từ trên xuống dưới, trong ra ngoài & lưu ý các góc tường tối, bụi bặm.

Để biết rõ hơn về những cách tẩy uế khi vào nhà mới, nhà thuê kết quả, các các bạn hãy xem những nguyên liệu được dùng để xông nhà sau đây. 

3. Những cách tẩy uế nhà cửa, shop xua tan tà khí

Cách xông nhà bằng muối

Nếu các bạn chưa chắc chắn tẩy uế nhà bằng phương pháp nào thì dễ dàng có thể sử dụng muối. Muối có công dụng trừ tà kết quả, hấp thu năng lượng xấu & đem lại năng lượng thanh khiết cho ngôi nhà. Cho nên, khi chuẩn bị về nhà mới hoặc công sở mới, các bạn có thể dùng muối để gột tẩy khí hung, mang lại năng lượng tích cực hơn.

Cách xông nhà mới bằng muối tẩy uế là các bạn bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim kiểu nhỏ & đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt & để cồn cháy hết, sau đó bỏ muối vào túi & đưa ra té ba bỏ đi.

Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, các bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn lan năng lượng mới.

Cách tẩy uế khi mua nhà cũ, dọn về nhà mới bằng muối

Cách dùng bột tẩy uế trừ tà

Bột tẩy uế là gì? Thành phần bột tẩy uế xông nhà gồm có cây bồ đề xay nát trộn cùng một vài nguyên liệu khác từ trầm hương, dùng để đẩy lùi uế khí nhà ở hoặc người ở.

Bột tẩy uế cần được chuyên gia trì chú niệm tụng mới đem lại kết quả. Bạn có thể khám phá nơi bán bột tẩy uế trừ tà chữ tín để có tác dụng tốt nhất.

Hình ảnh bột tẩy uế phong thủy

Cách dùng bột tẩy uế nhà mới khi nhập trạch là đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, khi tỏa khói các bạn cầm đĩa đi hơ khắp nhà. Sau khi hoàn tất, các bạn đặt đĩa ở phòng tiếp khách & để các member trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước lúc vào nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần. Thực hiện xong cách sử dụng bột xông tẩy uế, các bạn đặt đĩa giữa phòng & để bột cháy tàn rồi xem đổ ở té ba đương.

Bột trầm hương xông nhà

Trầm hương là phần gỗ có nhiều nhựa thơm trên cây thuộc họ Dó. Khi cây bị thương thì nhựa sẽ tích tụ lại quanh vết thương để bảo vệ cây. Nhựa tích tụ lâu đời sẽ chào đời trầm với hương thơm đặc thù. Vì vậy trầm hương là 1 dược liệu quý & được chế biến vô cùng tỉ mẩn. 

Dùng bột trầm hương xông nhà mới khá đa dạng với công dụng thanh tẩy không khí, giải trừ khí hung, hoặc tịnh hóa không gian bàn thờ ngày rằm, mùng 1, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,... Ngoài ra, trầm hương còn hỗ trợ giải vía, xua đuổi tà ma, vận xui, đem lại nhiều may mắn cho công việc.

Cách xông nhà bằng trầm hương tẩy uế đa dạng hiện nay

Nhiều nơi bán trầm hương giá phong phú trên thị trường, chủ nhà nên khám phá mua trầm hương xông nhà chỗ nào chữ tín. Có những loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương & có cách xông không giống nhau:

- Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than & quạt để khói lan toản khắp nhà.

- Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than & bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

- Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa & để khói tự tỏa đi khắp nhà. 

Cách đốt bồ kết xông nhà

Bạn có biết bồ kết ngoài sử dụng để gội đầu thì mùi thơm dễ chịu của chính nó được xem là cách tẩy uế trong nhà mới, xua khí hung, thanh lọc không gian sống. 

Xem các bước tẩy uế nhà như vậy nào với bồ kết sau đây:

Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết

- Bước 1: Chuẩn bị lò than, muối, một bó nhang, quạt giấy, bồ kết.

- Bước 2: Nướng bồ kết trên lò & bê đi quanh nhà & quạt để than nóng liên tiếp khỏi bị tắt. Đi được 5-7 bước các bạn ném vài hạt muối quanh nhà.

- Bước 3: Đốt bồ kết xong, các bạn đốt nhang & cầm đi xung quanh nhà, từ trên xuống dưới, trong ra ngoài, cửa đóng kín.

Sau đó, đợi nhang tàn là hoàn tất cách tẩy uế nhà bằng bồ kết. Bạn nên đốt vừa phải nhang để nhà khỏi bị ngạt khói.

Cách xông nhà bằng thuốc bắc

Với cách này, chủ nhà dùng gói gồm các vị thuốc bắc xông nhà được điều chế theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà bác bỏ phong long, khí hung, đem lại sự may mắn, bình an cho gia đạo. 

Gia chủ có thể sử dụng cách xông nhà mới bằng thuốc bắc

Cách dùng thuốc bắc xông nhà được làm theo hai cách:

Cách 1:

Thuốc bắc xông nhà tẩy uế nướng trên than hồng:

Bạn chuẩn bị 1 lò than & nướng thuốc bắc trên than hồng & bê lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp nhà. 

Cách 2:

Xông thuốc bắc bằng hơi nước:

Bạn cho thuốc bắc vào nồi & cho nước vào đun sôi trong 30 phút, bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính & để các member bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần. 

4. Bài khấn cúng tẩy uế nhà mới

Gia chủ có thể nhẩm khấn văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới xây, xông nhà trừ khí hung hay giải xui: “Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía nơi đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, khí hung, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…”.

Hi vọng với kiến thức trong bài sẽ hỗ trợ bạn nắm rõ hơn về tẩy uế có tức là gì, cách xông nhà tẩy uế cuối năm, về nhà mới, công sở mới. Việc xông nhà nếu tiến hành đúng cách sẽ giúp chủ nhà đẩy mạnh may mắn & bình an, mọi việc hanh thông.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Hướng dẫn bày mâm ngũ quả rằm Trung thu đơn giản, đẹp và bài khấn

Nội dung bài viết1. Ngày Tết Trung thu là ngày mấy?Trung thu ngày bao nhiêu hàng năm?Lịch Tết Trung thu 2020 vào ngày nào?Tết Trung thu còn đư

BĐS nghỉ dưỡng, Condotel: Nguyên tắc đầu tư để không ngậm trái đắng

Nội dung bài viếtmột. bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các kiểu hình bất động sản nghỉ dưỡng ngày nay Bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn là g

Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, cách tính xà gồ theo Ngũ hành

Nội dung bài viếtTại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà? Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày g

Muôn kiểu ‘tậu’ cây xanh vừa trang trí nhà, vừa giúp gia chủ khỏe

Cây xanh không chỉ giúp không gian sống thân thiện với bỗng nhiên mà còn mang lại nguồn không khí trong lành. Nắm bắt việc này, nhiều chị em nội

Kiêng kỵ phong thủy cho bà bầu đừng bỏ qua để mẹ con khỏe mạnh

Ngôi nhà cùng thiết kế bên trong bên trong hợp phong thủy sẽ đem lại 1 tâm trạng thoả thích & sức khỏe tốt cho bà bầu. Vì thế, tìm tòi phong thủy khi

Các bước lập dự án đầu tư xây dựng và ban quản lý dự án công trình

Nội dung bài viếtI. Dự án đầu tư xây dựng1. Dự án đầu tư triển khai là gì?2. Các kiểu dự án đầu tư triển khai công trình3. Trình tự tiến hành

Các quy định, lưu ý, thủ tục hồ sơ nhận biên bản bàn giao căn hộ

Nội dung bài viếtI. Các điều khoản về bàn giao nhà chung cưĐiều kiện bàn giao căn hộ chung cưTrách nhiệm khi bàn giao căn hộ chung cư của chủ

Cách làm quạt hơi nước mini bằng chai nhựa, thùng xốp cực đơn giản

Nội dung bài viếtTự làm quạt hơi nước giá 200.000 VNĐ Chế quạt hơi nước tận nhà 0 đồng Những ngày hè nắng nóng nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ

Mẹo làm đá đông tức thì, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm

Mẹo này vô cùng dễ dàng tuy nhiên kết quả kinh ngạc. 1. Nguyên nhân tủ lạnh làm nước đá chậm?Đầu tiên, ta có thể chứng minh việc tủ lạnh l

Đàn ông 30 tuổi: Mua nhà trước hay kết hôn trước?

Tôi nên cưới bà xã rồi hai bà xã ông xã với nhau tích cóp mua nhà, hay mua được nhà rồi mới nghĩ đến chuyện lấy vợ?Tự trồng rau, nuôi gà trên

Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

Vay tiền bank để mua nhà trả góp sẽ hỗ trợ bạn tiến hành được giấc mơ có trong tay 1 căn nhà của riêng mình. Nếu không thích rơi vào tình cảnh "

Ý nghĩa và cách treo các loại tranh cá chép phong thủy hút lộc tài

Nội dung bài viếtÝ nghĩa tranh cá chép trong phong thủy Tranh cá chép hợp tuổi nào? Các kiểu tranh cá chép phong thủy Tranh cá chép hóa rồng

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]