Biết cách chọn đào, quất, mai Tết đẹp hợp phong thủy cả năm đắc lộc

Nội dung bài viết

 1. Ý nghĩa đào, mai, quất ngày Tết
 2. Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy
 3. Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy
 4. Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy
 5. Hướng địa điểm đặt đào, quất, mai ngày Tết sinh vượng, lộc tài năm mới
  1. Hướng đặt đào hợp phong thủy
  2. Hướng đặt quất theo phong thủy
  3. Hướng đặt mai theo phong thủy

Đào, quất, mai là các loại cây phải có từng dịp Tết đến xuân về. Chưng những cây này trong nhà không những đem lại không khí Tết mà còn có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc & bình an cho gia đình nếu chủ nhà biết  cách chọn đào quất ngày Tết, chọn mai vàng hợp phong thủy, cũng giống như nắm được cách chăm nom những cây này thế nào để luôn tươi tốt, nở hoa tươi trong những ngày Tết.

Hãy cùng muanhadep.vn khám phá chi tiết cách chọn & địa điểm đặt chuẩn phong thủy trong bài sau:

Ý nghĩa đào, mai, quất ngày Tết

Bên cạnh vai trò có thể xua đuổi ma quỷ, đào mai quất chưng Tết còn thể hiện đem lại thịnh vượng, may mắn & an lành cho gia đình. 

Đào là cây trị bách quỷ, tà ma theo phong thủy, do đó quá đỗi quen thuộc cây đào được đặt tại trước cửa nhà. Bên cạnh đó, hoa đào còn đưa vai trò của sự sinh sôi, khởi phát, cực kì tốt lành cho 1 năm mới đến.

Trong khi ấy, cách chọn mai vàng ngày tết trong Nam với ý nguyện cầu mong giàu có, phú quý, do đó, các gia đình trong miền Nam thường chưng hoa mai ngày Tết để năm mới an khang, thịnh vượng.

Đối với cây quất có thể nói rằng quy tụ đủ 5 nhân tố ngũ hành đều vượng nên phù phù hợp với các member trong gia đình. Cụ thể, Kim sinh Thủy (hoa trắng sinh lá xanh đậm), Thủy sinh Mộc (thân cây), Mộc sinh Hỏa (thân cây trổ quả màu cam), Hỏa sinh Thổ (đất trong chậu), Thổ sinh Kim là hoa white color.

Theo âm Hán Việt, từ “quất” phát âm gần với từ “cát”, thể hiện sự trù phú nên được để trong các gia đình Việt Nam (VN) ngày Tết đến xuân về. Các C.ty, công sở, shop cũng đặt cây quất hòng cầu cát khí, thu nhiều tài lộc. Ngoài ra, cây quất trĩu quả còn bổ ích đem lại sức khỏe, trường thọ, khởi phát tình duyên, gia đình sum họp.

Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy

Các gia đình phía Bắc ngày Tết thường phải có 1 cành đào hồng thắm. Nếu biết cách chăm & chọn đào ngày Tết đúng phong thủy sẽ mang lại đại cát đại lợi cho quanh năm.

Kinh nghiệm chọn đào tết đẹp cành đều, gốc thẳng, hoa cánh kép, Color tươi thắm, thân cây chắc khỏe, cành cây vừa phải, nhiều dăm nhỏ ngắn, nhiều hoa ở các nhành nhỏ, đem lại không khí vui tươi, ấm cúng ngày Tết. Xác định địa điểm đặt cành đào trong nhà để có cách chọn cành đào ngày Tết thích hợp kích thước phòng.

Những cành đào được cắt từ cây đào già thì thường sẽ có sức sống tốt hơn, nhánh cây sần sùi,  cứng khỏe, màu ngà đen, có mốc trắng càng đẹp.

Kinh nghiệm chọn đào Tết đẹp hợp phong thủy, tươi lâu trong những ngày xuân

Đối với cách chọn cây đào Tết, chủ nhà chớ nên chọn cây có cành to vì cành nhỏ thường trổ nhiều nụ hơn & hoa nở cánh dày cực kì đẹp. Thân cây to tròn, sần sùi, thế đào phù phù hợp với địa điểm đặt cây:

 • Thế phu thê thường hay gặp với các cành quấn quýt nhau, vai trò đẩy mạnh tình cảm gia đình.
 • Thế quần tụ bổ ích là sự sum họp. Thế này thường có 1 tán vút lên cao tượng trưng cho phụ huynh, các tán phụ thấp & nhỏ hơn xung quanh tán đó biểu tượng cho sự sum họp.
 • Thế trực đổ có 1 nhánh đâm thẳng lên, 1 nhánh đổ xuống diễn tả tiền tài đổ về, khởi phát tình duyên, sự nghiệp. 
 • Thế ngũ phúc là có 1 chạc chỉa lên trên, 4 chạc phía dưới, vai trò ấm no, hạnh phúc.
 • Thế long giáng khá hiếm, thể hiện sự phú quý, gồm các cành mềm chỉa xuống như rồng sà mặt đất, những cành phía trên nhỏ hơn như vảy rồng. 

Bên cạnh cách tìm mua đào ngày Tết, để cành đào luôn tươi tốt đến qua ngày Tết, cuốn hút vượng khí, chủ nhà khi đã mua về nên đốt gốc đào tạo hơi ấm, kích thích đào ra lộc, hoa. Để nuôi hoa tươi lâu sau thời điểm mua đào chưng Tết đẹp, các bạn nên dùng nước sạch pha với B1 hoặc kali để có hoạt chất. Nếu trồng trong chậu cây thì tưới nước đều vừa phải.

Gia chủ cần cho nước trong bình vừa đủ, không rất nhiều hay quá ít, thay nước để hoa luôn tươi, đem lại sự đàm ấm trong gia đình, củng cố tình cảm trong các mối quan hệ. Nếu hoa héo trong đầu năm cần phải bỏ đi bởi việc này theo phong thủy là không tốt, dễ chia cách trong nhà hoặc xảy ra xích míc.

Xem hướng dẫn  cắm hoa trên bàn thờ đúng cách & các loại hoa chớ nên chưng.

Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy

Cách chọn mai ngày Tết tốt phong thủy nhất, chủ nhà nên lựa chọn cây hoặc cành mai vàng nhiều lộc để hoa nở vào giao thừa hay mùng 1 Tết sẽ cực kì may mắn, mang lại nhiều tài lộc & hạnh phúc trong năm. Kinh nghiệm tìm mua mai Tết là nếu cây có hoa 7 cánh là tín hiệu đại cát, đem lại nhiều may mắn.

Tương tự, cách chọn mai vàng chơi tết các bạn cũng cần cân so với kích thước phòng để tạo sự hài hòa không gian, tạo sự ấm cúng.

Cách chọn cây mai Tết hợp phong thủy đẹp lại nhiều may mắn

Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy

Để chọn quất đẹp hợp phong thủy, các bạn nên lựa chọn cây có dáng đẹp, cân đối, khỏi bị lệch 1 bên để có thể đẹp khi ngắm ở mọi góc cạnh. Kinh nghiệm chọn quất Tết là gốc cây to, thân ngắn, nhiều nhánh nhỏ, dáng cây tròn hoặc hình tháp, cây hội đủ tứ quý: nhiều lộc chồi xanh, có nụ & hoa trắng, nhiều quả vàng, quả xanh, thể hiện sự trù phú, giúp năm mới làm ăn tấn tới & gặp nhiều may mắn trong kinh doanh. 

Cách chọn cây quất chơi Tết dáng cân đối, nhiều nhánh sẽ tốt theo phong thủy

Những cây có dáng hình tháp sẽ vô cùng đẹp để đặt trước cửa nhà, tựa người bảo vệ ngôi nhà trong những ngày Tết. Nhà nhỏ chỉ đặt được cây ở góc nhà hoặc tiền sảnh thì cách chọn quất cảnh Tết có thế vươn ra phía thoáng đãng là chọn lựa thích hợp.

Tham khảo thêm  văn khấn Tết & những phong tục ngày Tết nên tiến hành để đón lộc, cầu an.

Hướng địa điểm đặt đào, quất, mai ngày Tết sinh vượng, lộc tài năm mới

Hướng đặt đào hợp phong thủy

Sau lúc biết cách chọn đào Tết phong thủy, các bạn nên xét đến địa điểm đặt đào Tết tốt nhất theo năm:

 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Tây trong năm Tí, Thìn, Thân
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Đông trong năm Ngọ, Tuất, Dần
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Nam trong năm Dậu, Sửu, Tỵ
 • Nên đặt bình, chậu cây hướng Bắc trong năm Mão, Mùi, Hợi

Chậu cây trồng cũng cần chọn dáng vẻ cân so với cây, Color chậu hài hòa cùng sơn tường nhà.   Ngoài ra, Color phù hợp với hướng đặt sẽ cực kì tốt theo phong thủy:

 • Bình blue color da trời, black color nếu kê hướng Bắc
 • Bình blue color ngọc, xanh lá cây nếu kê hướng Đông, Đông Nam
 • Bình red color, tím nếu kê hướng Nam
 • Bình gold color, trắng nếu kê hướng Tây, Tây Bắc
 • Bình gold color, nâu nếu kê hướng Đông Bắc, Tây Nam

Hướng đặt quất theo phong thủy

Cây nên đặt tại trung tâm phòng hay ngoài tiền sảnh để đón vượng khí, những cây có một số yếu điểm thì có thể đặt tại góc nhà, góc tiền sảnh để che dấu các khuyết điểm đó. 

Gia chủ có thể mua hai cây quất kích cỡ tương đối nhau & đặt đối xứng hoặc cạnh nhau để trang trí nhà. Nếu không  gian nhà nhỏ, có thể chọn cây nhỏ đặt cạnh cửa sổ hoặc 1 cành quất cắm lọ khôn khéo.

Hướng đặt mai theo phong thủy

 • Người mệnh Kim: Đặt chậu mai hướng Tây, Tây Bắc
 • Người mệnh Mộc: Đặt chậu mai hướng Đông, Nam, Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy: Đặt chậu mai hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Người mệnh Hỏa: Đặt chậu mai hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Đặt chậu mai hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc 

Tết nên chọn mua đào hay quất phụ thuộc vào sở thích của từng gia đình, nếu các bạn thấy rõ được một số quy tắc phong thủy khi chọn & đặt cây sẽ đem lại đại cát đại lợi. Hi vọng với kiến thức cách chọn bày đào quất ngày Tết, chọn mai vàng & đặt thế nào hợp phong thủy trong bài sẽ hỗ trợ bạn đón được thật nhiều tài lộc trong năm mới.

Xem thêm:  Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, sắp xếp hòn non bộ.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách mua vàng ngày vía Thần Tài và làm lễ cúng, văn khấn chuẩn

Nội dung bài viếtNgày Thần Tài là ngày nào? Nguồn gốc vai trò ngày Thần Tài Cách sắm lễ cúng ngày vía Thần Tài Cách cúng ngày ông địa Thần Tài

Sử dụng ánh sáng, treo đèn theo phong thủy thế nào mới chuẩn?

Nội dung bài viếtI. Ý nghĩa & nguyên lý sử dụng ánh sáng trong phong thủy nhà ở Ý nghĩa ánh sáng & đèn chiếu sáng phong thủy Nguyên tắc sắp xếp

Điểm tên loại cây hút sóng wifi, sóng điện thoại, điện từ tốt nhất

Hầu hết ngày nay con người gắn liền với kỹ thuật, dành đa phần thời gian hàng ngày làm việc, giải trí bên máy vi tính, smart phone.Bức xạ thường tỏa

Gợi ý sắp xếp phòng ăn hợp mệnh phong thủy gia chủ đón tài hút lộc

Trong phong thủy, nhà bếp có ý nghĩa quan trọng gần bằng gian bếp vì nó tác động tới sức khỏe & tài lộc của gia đình.Cách đặt bể cá trong phòn

Cách treo hồ lô phong thủy hóa giải bệnh tật, tiêu trừ tai ách

Nội dung bài viếtmột. Ý nghĩa quả hồ lô trong phong thủy Thu hút khí hung, xua đuổi điều xui xẻo Vật khí phong thủy đẩy mạnh sức khỏe, hóa giải

Kinh nghiệm đầu tư du lịch nông trại farmstay, phân tích rủi ro

Nội dung bài viếtFarmstay là gì?So sánh farmstay & homestay không giống nhau gì?Kinh nghiệm kinh doanh mô hình farmstayRủi ro kinh doanh khu c

Nhà tình nghĩa, tình thương có được cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện xét tặng nhà tình thươngĐiều kiện xét tặng nhà tình nghĩaHợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương cần công c

Kinh nghiệm mua đất vườn, quy định chuyển đổi lên thổ cư ra sao?

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua đất vườn không? Đất thổ vườn là gì? Kinh nghiệm mua đất vườn Mua đất làm nhà vườn - Lựa chọn khu vực - Xe

Sắm lễ hàn long mạch thế nào? Hướng dẫn văn khấn bồi hoàn địa mạch

Nội dung bài viếtLễ bồi hoàn địa mạch là gì?Động Long mạch do ảnh hưởng của con ngườiĐộng Long mạnh do thế lực yêu ma hoành hànhLễ vật cúng

Cách tăng vận may, cầu tài lộc dễ dàng với mẹo phong thủy trong nhà sau

Ngôi nhà là chốn bình an của mọi người, mang lại không gian thư giãn bình yên & lấy lại sự cân bằng để hỗ trợ bạn có năng lượng bắt đầu 24h mới. Nhiều

Đất khai hoang là gì? Có được cấp sổ đỏ, đền bù không?

Nội dung bài viết1. Khái niệm đất khai hoang là gì? 2. Quy định về đất khai hoang, phục hóa 2.1. Đất khai hoang nhận được cấp sổ hồng không? 2

Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ để không bị dính ‘một cú lừa’

Mua nhà cũ là biện pháp kết quả với gia đình có nhu cầu ở ngay mà kinh tế eo hẹp. Mặc dù, các bạn sẽ ân hận nếu đơn giản bị "đánh lừa" bởi vẻ ng

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]