Bố trí nơi này hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn ‘tụ khí sinh tài’

 

 

Có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà & cũng là nơi bắt buộc khi đi qua khi vào nhà, nếu sắp xếp vùng này chuẩn xác, có lí sẽ giúp hoá giải sát khí cho ngôi nhà của các bạn. 

Những thứ nên & chớ nên ngắm thấy khi bước vào nhàĐiểm huyệt phong thuỷ chớ nên bỏ lỡ khi xây nhà 2 mặt tiềnBí kíp ‘vàng’ cực dễ dàng theo phong thuỷ cho căn hộ chung cư nhỏ

 

Trong cấu tạo ngôi nhà, huyền quan là vị trí phía trong gần cửa ra vào, là nơi bắt buộc đi qua khi vào nhà & cũng là bộ phận tổ hợp quan trọng trong kiến trúc truyền thống châu Á. 

Huyền quan là vùng hoà hoãn từ cửa chính bước vào phòng tiếp khách, giúp người bước vào nhà đang sinh sống thế vận động được tĩnh lại, cùng lúc đây cũng là đường bắt buộc phải đi qua để dẫn khí vào nhà. Cảm giác nó đem lại cho người bước vào nhà được giả dụ ấn tượng thứ nhất giữa hai người lạ lẫm. 

Có thể nói, huyền quan là vùng có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà, thay mặt cho tài vận của gia đình, đưa tính quyết định so với sự cát hung của gia vận. 

Do vậy, bày trí huyền quan 1 cách chuẩn xác & có lí có thể giúp chủ nhà hoá giải được sát khí bên ngoài nhà xông vào từ cửa chính & có công dụng ngăn vượng khí trong nhà lọt ra ngoài. 

Ngoài công dụng đưa tính quyết định về phong thuỷ, huyền quan còn có tính năng thực chất trong công việc làm đẹp phòng tiếp khách. (Ảnh minh hoạ)

Trong các ngôi nhà lớn loại truyền thống, huyền quan thường được bày trí với diện tích lớn tương ứng. Còn với những ngôi nhà thành phố ngày nay, vì diện tích nhỏ hẹp nên chẳng thể sắp xếp huyền quan 1 cách hầm hố.

Do đó, giải pháp điều hoà đó đó là dùng bình phong thuỷ tinh để ngăn cách, vừa ngăn ngoại khí từ cửa chính vào thẳng phòng tiếp khách, cùng lúc cũng làm cho huyền quan nhỏ hẹp không trở thành bức bối.

Hoá sát, chống thất thoát tài khí 

Ai cũng mong môi trường sống của mình sẽ yên bình & thoả thích, nếu xuất hiện “sát” sẽ khiến những người trong gia đình cảm nhận thấy bức bối, khó chịu. Huyền quan đó đó là vị trí quan trọng để hoá giải ngoại sát của ngôi nhà. 

Tác dụng phong thuỷ to nhất của huyền quan là có thể hoá giải sát khí từ ngoài nhà xung thằng vào cửa chính. “Sát” nơi đây gồm có “hình sát” & “khí sát”.

Trong phong thuỷ học, “hình sát” đa phần có 3 kiểu, đó là:

Đao sát hay còn được gọi là góc nhọn xung xạ: Tức cửa chính đối diện với góc chuyển hoặc góc nhọn gần vật kiến trúc, tương tự như một cái chêm đâm thẳng vào trung tâm ngôi nhà, làm cho gia chủ như bị vật nhọn đâm vào, cảm giác khó chịu, tâm lý ức chế. 

 

Ám tiễn thương não: Đường chính hoặc ngõ nhỏ đối diện nhà có hình đường thẳng, xung thẳng vào nhà, chặn đứng khí thế khởi phát của chủ nhà. 

"Ám tiễn thương não, 1 trong các loại "hình sát". (Ảnh minh hoạ)  

Đường nghiêng xung thẳng: Ngôi nhà ở vị trí thấp phải chịu áp lực lớn từ vị trí cao của đường đâm xuống, như nước lũ tràn xuống với lực mạnh xung thẳng vào nhà. Phạm sát này có thể khiến những người trong nhà khó có thể vượt lên gian nan, trở ngại. 

Không như “hình sát” có thể thấy bằng mắt thường, “khí sát” vô hình, chỉ có thể phụ thuộc vào số lý phong thuỷ để suy đoán. Như những tình huống quái mệnh chủ nhà & hướng cửa chính tương xung cùng nhau sẽ đem lại sát khí cho ngôi nhà. Khi đó, chủ nhà nên đặt huyền quan theo 2 phương pháp chắn sát như sau: 

Chuyển hướng ngoại khí đi vào từ cửa chính: Với chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, nếu cửa chính mở ở vị trí hung hướng Bắc thì cửa chính đưa sát. Nếu đặt thêm huyền quan, khí bên ngoài nhà vốn đi vào từ hướng Bắc sang Nam sẽ chuyển thành đi từ Tây sang Đông. Hướng Tây vốn dĩ là hướng cát lợi của mệnh này, có thể gặp hung hoá cát.

Ngăn vượng khí từ trong nhà ra ngoài: Vượng khí & tài khí vào nhà qua cửa chính. Nếu cửa chính đối diện ban công hoặc cửa sổ, vượng khí sẽ xung thẳng ra ngoài, tiền tài trong nhà khó tích tụ. Cách hoá giải nơi đây là đặt huyền quan ở giữa cửa chính & ban công hoặc cửa sổ, chuyển hướng (redirect) vượng khí vào trong nhà.

Tác dụng che chắn 

Là vùng hoà hoãn giữa cửa chính & phòng tiếp khách, huyền quan có công dụng che chắn, khiến cho người ngoài chẳng thể tuỳ tiện để ý các hoạt động trong nhà từ bên ngoài, đặc biệt là vùng phòng tiếp khách vốn dĩ là trung tâm hoạt động của gia đình.

Với thiết kế nhà loại phương Đông, vừa bước vào cửa đã ngắm thấy phòng tiếp khách. Nếu không đặt huyền quan sẽ khó tránh khỏi gió bụi bay vào, gây cảm giác bất an. Trường hợp cửa chính đối diện hướng Bắc hoặc Tây bắc, mùa đông có gió lạnh nên cần không thể thiếu huyền quan để che chắn.

Những ngôi nhà sát mặt đất thường sẽ bị gió mạnh & cát bụi từ bên ngoài bay vào, nếu như có huyền quan vừa chống được gió vừa ngăn bụi, từ đó sẽ giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp & sạch sẽ.

Mở cửa chính ngôi nhà theo cách này, chủ nhà sẽ được ‘trong ấm ngoài êm’

Cửa chính ngôi nhà là ranh giới phân bổ không gian bên trong nhà & trái đất bên ngoài. Nếu chủ nhà biết bố cục phương vị & bài trí chuẩn xác cửa chính sẽ giúp tránh hung, gia vận thuận thông. 

Phương Anh (tổng hợp)

 
 
   Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 134,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 88,000đ.
   Giá Từ 7,999đ.
   Giá Từ 9,000đ.
   Giá Từ 54,000đ.
   Giá Từ 1,990,000đ.
   Giá Từ 2,900đ.
   Giá Từ 6,999đ.
   Giá Từ 799,000đ.
   Giá Từ 2,000đ.

   Kinh doanh đầu tư căn hộ phải thế nào mới sinh lời, hiệu quả cao?

   Nội dung bài viếtTiềm năng & rủi ro đầu tư căn hộ chung cư Lợi thế khi đầu tư vào căn hộ chung cư Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư

   Chi tiết thời hạn, quy định về đất đặc khu kinh tế hiện nay

   Nội dung bài viếtĐặc khu kinh tế là gì?Thời hạn thuê đất trong khu kinh tếSo sánh đất đặc khu kinh tế & đất khu công nghiệpQuy định về đất đặc

   Hồ sơ đề nghị cấp nước sinh hoạt, mẫu đơn tách, ngừng cấp nước

   Nội dung bài viếtmột. Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì? Cách tính định mức nước sinh hoạt Thủ tục đăng ký định mức nước sinh hoạt 2. Thủ

   Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

   Nội dung bài viếtPhong thủy hướng đặt tivi trong nhà Phong thủy tivi trong phòng khách Có nên để tivi trong phòng ngủ? Phong thủy tivi trong p

   Thay đổi phong thủy trong nhà, đầu năm Thần Tài mở kho phát lộc, tiền vào như nước

   Có rất nhiều phương pháp để các bạn đổi thay phong thủy, đẩy mạnh vượng khí cho không gian sống nhà các bạn.5 lỗi sai phong thủy khiến thần Tà

   7 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí vừa mang tài lộc, phú quý cho gia chủ

   Đây là những loại cây phong thủy đưa vai trò may mắn, tốt lành, các bạn nên trồng ở trong nhà.Gợi ý cách lắp cửa phòng tiếp khách hợp phong th

   Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

   Nội dung bài viếtCó nên xây phòng trọ cho thuê? Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê Những rủi ro, gian nan khi kinh doanh nhà trọ

   Tuổi Dần xây nhà hướng nào tốt, vận may liên tục gõ cửa?

   Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người tuổi Dần sẽ đem lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà.Chọn nhà cửa chính h

   Cách xem phong thủy xây nhà ở, nhà xưởng để tụ lộc, tích tài

   Nội dung bài viếtI. Xem phong thủy xây nhà ở mang lại may mắn, bình an Những vị trí xây nhà xấu, đẹp theo phong thủy Phong thủy mặt tiền nhà ở

   Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

   Nội dung bài viếtÝ nghĩa cá chép trong phong thủyLinh vật cá chép hợp tuổi mệnh nào?Hướng, địa điểm đặt cá chép phong thủyVị trí đặt cá chép p

   Quy định thủ tục và mẫu đơn khiếu nại, khởi kiện quyết định thu hồi đất

   Nội dung bài viếtQuy trình khiếu nại, khiếu kiện thu hồi đấtThẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đaiThủ tục khiếu nại quyết định thu hồi đất trái

   Quy định đối tượng, điều kiện, mẫu hợp đồng cho thuê đất hiện nay

   Nội dung bài viếtI. Cho thuê đất là gì?II. Các điều khoản cho thuê đất1. Đối tượng cho thuê đất2. Các hình thức cho thuê đất3. Điều kiện cho