Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Phong thủy trong thiết kế nhà ở thì điều vô cùng quan trọng so với mọi gia đình đây là phong thủy phòng tiếp khách bởi phòng tiếp khách đó đó là diện mạo của chủ nhà & là nơi cần thiết nhất của ngôi nhà. Phong thủy còn tác động trực tiếp đến vận thế của từng member trong gia đình.

Phong thủy phòng tiếp khách theo mệnh

Cách bài trí, hướng đặt & chọn màu phòng tiếp khách theo mệnh như sau:

Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim chào đời đã có lòng kiên trì, kiên định, sắt đá, luôn đề ra mục đích cho chính bản thân mình phải tâm huyết hết mình để nhận được sứ mệnh của mình.

Theo ngũ hành tương sinh Color may mắn với người mệnh Kim là white color, kế đây là gold color cam & gold color nhạt thuộc Thổ (Thổ sinh Kim). Nếu sử dụng tone màu này quản lý đạo cho không gian phòng tiếp khách sẽ giúp chủ nhà tuổi này nhận được đời sống & sự nghiệp hanh thông, may mắn.

Nên chọn Color cơ bản hợp mệnh Kim là blue color lam & đen thuộc Thủy bằng phương pháp trang trí các đồ dùng thiết kế bên trong trong phòng tiếp khách. Ngoài ra, nên tránh sử dụng các màu thuộc Hỏa như red color, hồng, tím bởi theo luật ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy phòng tiếp khách cho người mệnh Kim nên lựa chọn hướng phòng tiếp khách là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Cũng tương tự như phong thủy bàn làm việc đặt ở phía này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cuốn hút tiền tài, tài lộc & may mắn.

Mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành Color may mắn cho người mệnh Mộc là blue color lá cây hoặc blue color dương, xanh da trời, đen thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) đấy là những gam may mắn, giúp đưa lợi đến cho người mệnh này, đem lại may mắn khi trang trí đồ vật, sơn tường phòng tiếp khách.

Nên tránh chọn những đồ vật có Color trắng trang trí phòng tiếp khách bởi màu thuộc Kim mà Kim khắc Mộc, không tốt cho tài vận của chủ nhà.

Khi thiết kế, trang trí phong thủy phòng tiếp khách cho người mệnh mộc có thể chọn hướng cửa trở lại phía Đông, Đông Nam & Nam sẽ giúp kích thích vượng khí vào nhà.

Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có bản tính ôn hòa & khôn khéo cho nên khá nhiều người yêu mến. Color chủ đạo hợp phong thủy phòng tiếp khách cho người mệnh thủy là blue color, đen hoặc chọn lựa những màu thuộc Kim như white color, ghi sẽ giúp người mệnh này cân bằng năng lượng không gian phòng tiếp khách tốt nhất.

Nên tránh các màu thuộc Thổ (Thổ khắc Thủy) là gold color & gray clolor đất. Đừng quên sắp xếp cửa phòng tiếp khách trở lại những hướng tốt sau: Bắc, Đông Nam & Nam sẽ giúp chủ nhà tuổi này gặp thuận lợi trong những việc & đời sống, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường vô cùng sôi nổi, thích tìm hiểu & chinh phục mọi điều mới mẻ giúp đời sống luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Khi thiết kế hay sắp xếp các đồ dùng theo phong thủy phòng tiếp khách cho người mệnh hỏa nên lưu ý đến loại màu hợp mệnh Hỏa như sau: đỏ, hồng, tím, cam hoặc vavs màu thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) như blue color lá cây sẽ giúp căn phòng thêm ấm cúng, hấp dẫn & tươi mới.

Hãy sắp xếp cửa phong khách trở lại hướng Nam & Tây Nam sẽ đem lại sự bình an, may mắn, công việc thuận lợi & phát tài cho chủ nhà.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ hãy chọn lựa Color sơn tường, đồ vật nột thất có gold color, vàng đất, nâu hoặc phối hợp thêm red color, tím, hồng, cam thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) giúp căn phòng thêm tươi mới, chủ nhà thêm yêu đời & lạc quan.

Theo phong thủy phòng tiếp khách cho người mệnh Thổ thì hướng cửa phòng tiếp khách phù hợp giúp chủ nhà sung túc, phú quý & khởi phát công danh hơn đây là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi

Mỗi con giáp đều ẩn chứa 1 điều bí ẩn không giống nhau do đó cách trang trí & chọn hướng phòng tiếp khách theo tuổi cũng hoàn toàn không giống nhau được chia ra như sau:

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào những năm sau: Bính Tý (1936, 1996), Giáp Tý (1984, 2008), Nhâm Tý (1972), Canh Tý (1960), Mậu Tý (1948). Color may mắn dành cho người tuổi này là màu thuộc Mộc.

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Nhâm Tý 1972 & cho tuổi Giáp Tý, Nhâm Tý, Canh Tý, Mậu Tý hãy đặt hướng phòng tiếp khách ở những phương vị tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào những năm sau: Đinh Sửu (1997), Ất sửu (1985), Quý Sửu (1973), Tân Sửu (1961) & Kỷ Sửu (1949).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Ất Sửu, Tân Sửu,….hãy đặt hướng phòng tiếp khách ở những phương vị sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào những năm sau: Mậu Dần (1998), Bính Dần (1986), Giáp Dần (1974), Nhâm Dần (1962), Canh Dần (1950).

Theo phong thuỷ phòng tiếp khách tuổi Bính Dần, Giáp Dần,..hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm sau: Kỷ Mão (1999), Đinh Mão (1987), Ất Mão (1975), Quý Mão (1963) & Tân Mão (1954).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Mão, hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào những năm sau: Canh Thìn (2000), Mậu Thìn (1988), Bính Thìn (1976), Giáp Thìn (1964) & Nhâm Thìn (1952).

Theo phong thủy phòng tiếp khách cho người tuổi Mậu Thìn,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) & Nhâm Thìn (1952).

Theo phong thuỷ phòng tiếp khách tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Mậu Ngọ,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào những năm sau: Quý Mùi (2003, 1941), Tân Mùi (1991), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mùi (1967), Ất Mùi (1955).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Kỷ Mùi,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào những năm sau: Nhâm Thân (1993), Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969), Bính Thân (1957), Giáp Thân (2004).

Gia chủ tuổi Thân hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào những năm sau: Ất Dậu (2005, 1945), Quý Dậu (1993), Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Đinh Dậu (1957).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Tân Dậu hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào những năm sau: Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982).

Theo phong thủy phòng tiếp khách tuổi Nhâm Tuất, Mậu Tuất,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị)., Bắc (Thiên y).

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào những năm sau: Đinh Hợi (2007, 1947), Ất Hợi (1995), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971), Kỷ Hợi (1959).

Theo phong thủy phòng tiếp khách cho người tuổi Quý Hợi,... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bậc tam cấp phòng khách

Cách trang trí bậc tam cấp phòng tiếp khách hợp phong thủy được đa số chúng ta quan tâm, cầu thang đẹp là khi thiết kế bậc tam cấp thích phù hợp với chiều cao, bề rộng mặt bậc, chiều cao tay vịn, số bậc,...sao cho có lí.

Người ta thường nói vị trí cầu thang là nơi dẫn khí cho ngôi nhà, vì thế phải chú trọng thiết kế vô cùng phổ biến. Khi triển khai bậc tam cấp trong phòng tiếp khách cần vận dụng theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử bằng phương pháp tìm số bậc cầu thang là số lẻ & theo vòng tuần hoàn chấm dứt của từng cầu thang tại từng tầng, giúp đưa luồng sức sống tốt vào nhà.

Mỗi đầu cầu thang cần phải lưu ý thiết kế tầm lùi nhỏ giúp bắt mắt, dễ đi lại khi di dời & tổng từng bậc cầu thang ở từng tầng được đề nghị như sau: Tuổi Dần & tuổi Mão đặt cầu thang chấm dứt bằng số 3-7-1, tuổi Tỵ & Ngọ chấm dứt bằng số 5-3-7, tuổi Thân & Dậu chấm dứt bằng số 1-9-5, tuổi Thìn, Sửu, Tuất, Mùi theo số 9-7-5, người tuổi Tý & Hợi đặt cầu thang theo số 1-9-5.

Diện tích, kích thước phòng tiếp khách theo phong thủy

Mỗi 1 ngôi nhà có 1 tiêu chí diện tích phòng tiếp khách cũng giống như kích thước phòng tiếp khách tiêu chí không giống nhau. Chính do đó, khá nhiều người có những câu hỏi diện tích phòng tiếp khách bao nhiêu là vừa, phòng tiếp khách bao nhiêu mét vuông là đẹp & có lí.

Nếu phòng tiếp khách quá lông, quá rộng sẽ khiến dương khí không đọng lại trong không gian này dẫn tới hiệu quả tiền tài đi chẳng thể tụ tài. Còn với phòng tiếp khách quá dài hoặc quá hẹp thì sẽ chẳng thể chưa tiền tài, thậm chí dương khí không vào tới đáy của ngôi nhà khiến âm dương không hòa hợp khiến chủ nhà tán tài, sức khỏe không tốt.

Chính do đó, diện tích & kích thước phong thủy phòng tiếp khách chuẩn được nhiều người tiêu dùng nhất như sau:

 • Đối với nhà vi la kiểu nhỏ thì kích thước phòng tiếp khách nên từ 10 đến 25 mét vuông.
 • Đối với nhà vi la kiểu bình quân thì kích thước giao động từ 25 đến 30 mét vuông.
 • Nhà vi la kiểu lớn có kích thước phòng tiếp khách từ 30 đến 40 mét vuông.
 • Các dinh thự thì kích thước sẽ từ 40m2 trở lên.

Cột nhà theo phong thủy

Cách trang trí cột giữa nhà đã chứa nhiều đổi thay để thích hợp cả về tính thẩm mỹ & tính phong thủy. Hiện có 3 vật liệu cột được làm từ cột gỗ, cột gạch & cột bê tông cốt thép cùng đây là 2 dạng cột nhà đa dạng ngày nay là cột tròn & cột vuông.

Cột vuông đưa hình dạng vuông vắn, vô cùng phù phù hợp với những công trình đưa style list văn minh bởi đường thẳng & hình khối kéo dài dứt khoát giúp mang đến sự mạnh mẽ, kiên cố cực kì (dùng cho những ngôi nhà đưa style list hiện đại). Theo phong thuỷ không được xây dừng cột vuông ở giữa nhà sẽ tác động đến sức khỏe các member trong gia đình, không hòa thuận, cãi vã, việc làm ăn không thịnh vượng, không như mong muốn.

Cột tròn với dáng, cấu tạo hình tròn tạo sự khỏe khoắn, chắc chắn rằng là nhất giúp dàn đều lực nén, không hề có nhược điểm (dùng cho những ngôi nhà đưa style list truyền thống, tân cổ hoặc cổ điển). Theo phong thủy kiêng kỵ thiết kế cột đối diện với cửa chính bởi nó mang lại sự hi sinh, chết chóc kinh ngạc.

Trang trí cột trong phòng tiếp khách sao cho phù phù hợp với công trình nhà ở. Đối với những căn phòng có diện tích rộng hoặc quá lớn thì bắt buộc không thể thiếu cột chống đỡ về mặt cấu tạo, phối hợp màu sơn sao cho phù phù hợp với gam màu của căn phòng để đem lại kết quả Color ấn tượng nhất.

Những chiếc cột cổ xưa với cụ thể thiết kế ưa nhìn & chỉ phào ấn tượng sẽ thu hút người ngắm, tìm hiểu thêm các cột cơ bản như Doric & Tuscan. Nếu các bạn sử dụng những chiếc cột như thế sẽ mang lại bầu không khí đẳng cấp.

Cửa phòng khách

Cửa phòng tiếp khách cực kì quan trọng bởi vừa đưa tính thẩm mỹ cao cho tổng quan ngôi nhà vừa là nơi lưu thông không khí vào phòng. Để chọn lựa cửa phòng tiếp khách đúng chuẩn hãy lưu ý những đặc điểm sau:

- Khi gõ tay vào mặt gỗ nghe âm thanh phát ra tiếng kêu cóc cóc hoặc trầm thì đây là gỗ tốt, còn nếu âm thanh phát ra nghe vang thì là gỗ rỗng.

- Độ dày thích hợp của cửa phòng tiếp khách được đo đạc kỹ càng theo thông số khoản từ 3.6cm – 4.5cm là đẹp. Cừa càng dày thì độ cách âm càng tốt do đó nên lựa chọn độ dày lớn cho cửa phòng tiếp khách.

- Color cửa phòng tiếp khách nên hài hòa với tổng quan của ngôi nhà & thiết kế bên trong bên trong phòng.

- Mẫu cửa gỗ đẹp không cứ phải là kiểu có đường nét chạm khắc quá cầu kỳ hay sặc sỡ mà chỉ việc phù phù hợp với style list của ngôi nhà.

- Ưu tiên kiểu cửa gỗ bỗng nhiên cho ngôi nhà của các bạn để bảo đảm tuổi thọ, đẹp, họa tiết chạm khắc theo kiểu dáng mình thích, tạo sự đẳng cấp & đem lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Phong thủy thiết kế bên trong phòng khách

Kê bàn ghế phòng khách

Việc kê, sắp xếp bàn ghế gỗ theo phong thủy đúng cách không những đem lại sự thanh thoát cho căn phòng mà còn hỗ trợ đem lại tài lộc, may mắn cho các member trong gia đình.

Bố trí phòng tiếp khách theo phong thủy chuẩn đặc biệt là hướng đặt bàn ghế phải là hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Nam, chính Tây & đặt ghế chính tựa lưng vào tường từ phía trên sẽ giúp đem lại tài lộc, phú quý, có chỗ ngồi kiên cố, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Cách sắp xếp phong thủy về phòng tiếp khách khi bài trí bàn ghế được chia theo các loại sau:

 • Đối với gia đình chứa nhiều người nên bố trí 2 ghế lớn & một bàn lớn ở phòng tiếp khách.
 • Đối với gia đình một người theo phong thủy cá nhân nên bày trí một ghế lớn, một bàn lớn thêm một chiếc ghế bành để không gian đỡ trống trải.
 • Đối với các đôi bà xã ông xã vừa kết duyên theo phong thủy phòng tiếp khách đẹp nên sắp xếp một bộ bàn ghế nhỏ đặt theo đường chéo & 2 ghế bành quanh một bàn tròn.
 • Phòng khách có kiêm cả phòng ngủ bày trí một bộ bàn ghế lớn, một bàn tròn & một ghế bành.
 • Đối với phòng tiếp khách xen cả phòng làm việc nên đặt một ghế lớn, 2 bàn cafe vuông, 2 chiếc ghế bành nhỏ.

Cách treo ảnh, hình vẽ, đồng hồ phong thủy phòng khách

Treo đồng hồ, tranh ảnh, hình ảnh gia đình, hình phong thủy trong phòng tiếp khách được đa số chúng ta ưa thích với mong muốn mang lại nhiều may mắn, cuốn hút tài lộc cho cả gia đình.

Theo cách treo ảnh gia đình trong phòng tiếp khách & phong thủy treo đồng hồ trong phòng tiếp khách cần phải lưu ý đến hướng nhà, mệnh của chủ nhà như sau:

 • Càn trạch nằm tại hướng Tây Bắc hướng về Đông Nam do đó chủ nhà nên treo ảnh, đồng hồ ở bờ tường phía Tây Nam của phòng tiếp khách.
 • Cấn trạch nằm tại hướng Đông Bắc ngắm về Tây Nam thì vị trí treo tranh ảnh, đồ hồ phù hợp đặc biệt là hướng chính Tây.
 • Tốn trạch nằm tại hướng Đông Nam ngắm về Tây Bắc, tài vị ở hướng đông nên bờ tường phía đông là phù hợp nhất để treo tranh.
 • Khôn trạch tài vị nằm hướng Tây Bắc nên chủ nhà có thể treo ở bờ tường phía Tây Bắc.
 • Chấn trạch tài vị nằm hướng Đông ngắm về hướng Tây, nên treo ở tường phía Đông Nam.
 • Khảm trạch tài vị nằm Bắc ngắm về hướng Nam, tài vị ở hướng Nam đây cũng là hướng mà chủ nhà nên treo tranh ảnh & đồng hồ.
 • Ly trạch tọa hướng Nam ngắm về hướng Bắc, chủ nhà nên treo ở vị trí tài vị ở hướng Bắc.
 • Đoài trạch tọa hướng Tây ngắm về hướng đông chính vì vậy vị trí treo phù hợp là bờ tường hướng Đông Bắc.

Chú ý: Cách tính Mệnh trạch của tuổi sinh năm như sau: Người sinh vào năm 1978, lấy 1+ 9+ 7+8 =25; 2+5=7 (kết quả là 7)

Kết quả tra theo danh mục sau:

 • Kết quả là một thì Nam: Khảm, nữ: Cán
 • Kết quả là 2 thì Nam Ly, nữ: Cán
 • Kết quả là 3 thì Nam Cấn, Nữ Đoài
 • Kết quả là 4 thì Nam Đoài, nữ Cấn
 • Kết quả là 5 thì Nam Càn, nữ Ly
 • Kết quả là 6 thì Nam Khôn nữ Khảm
 • Kết quả là 7 thì Nam Tốn, nữ Khôn
 • Kết quả là tám thì Nam Chấn, nữ Chấn
 • Kết quả là 9 thì Nam Khôn, nữ Tốn

Loại đồng hồ thường được sử dụng hợp phong thuỷ là đồng hồ quả lắc để gia tăng sức động. Đồng hồ treo hay đặt không quay mặt ra cửa hay ra phía ban công để kích thích sự vận hành sinh khí dịch chuyến khắp nhà.

Tranh, ảnh có phong cảnh & Color tương phù hợp với Color chung, chớ nên đối chọi, khắc chế mạnh. Treo tranh, ảnh thích hợp phong thuỷ cũng có thể có thể đem lại nhiều may mắn trong đời sống chủ nhà. Nên tránh treo tranh đưa tính chất kinh dị, các vật sắc nhọn tạo cảm giác ghê sợ. Treo những tấm hình gia đình thể hiện sự đoàn kết hoặc những bức tranh phong cảnh giúp thăng tiến sự nghiệp..

Ngoài ra, các bạn có thể treo tranh phượng hoàng, phượng hoàng trống, hoàng cái cùng bay tượng trưng cho bà xã ông xã hòa hợp. Hoặc treo tranh cửu ngư vẽ chín con cá sống cũng sẽ vô cùng may mắn. Bên cạnh đó, treo tranh hoa hướng dương ở mảng tường phòng tiếp khách ánh sáng tối để bù đắp được sự ánh sáng tối, cũng giống như có công dụng vượng phong thủy.

Phòng khách nên đặt lọ hoa với mong muốn người thân bình an, khỏe mạnh. Hình dáng của bình tốt nhất nên kết hợp theo thuộc tính Ngũ hành của gia chủ. 

Vị trí treo lịch trong nhà

Khi treo lịch điều cần thiết nhất là chọn lựa được vị trí treo lịch thích hợp, đây là những không gian thoáng, rộng rãi hoặc những vị trí quý phái nhằm phát huy tối uy tác dụng bức lịch. Những vị trí phù hợp để treo lịch trong nhà đây là phòng tiếp khách, phòng làm việc, công sở C.ty sẽ giúp giải trừ tà ma, thanh lọc sát khí.

Theo nguyên lý phong thủy treo lịch thì cách treo lịch trong phòng tiếp khách chủ nhà hãy lựa chọn lịch gỗ tết phong thủy treo ở vị trí đối diện cửa chính sẽ có công dụng xua đuổi tà ma, điềm xui rủi để mang lại vận may & vượng khí cho căn nhà.

Phong thủy treo gương phòng khách

Dễ dàng cảm thấy gương có công dụng tuyệt hảo trong công việc làm tăng diện tích căn phòng, thêm ánh sáng cho không gian sống. Nếu treo gương đúng vị trí, đúng cách sẽ mang tới những tích cực về sức khỏe, kinh tế của gia đình.

Phòng khách là vùng thay mặt cho sự đầm ấm, no đủ do vậy nếu treo một cái gương tại không gian này sẽ có công dụng nhân đôi sự sung túc & tiền nong cho chủ nhà.

Theo phong thủy gương phòng tiếp khách hãy treo hướng Đông Nam để nâng cao sức khỏe, hướng Bắc giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn cùng sự nghiệp hanh thông hoặc hướng Đông để tăng vận may & phúc khí.

Phòng khách & bếp

Để nhận được cách sắp xếp hợp phong thủy phòng tiếp khách & bếp theo loại khoa học cần lưu ý những vấn đề sau:

- Phong thủy nền nhà cao thấp: Theo phong thủy nền căn bếp cao hơn phòng tiếp khách sẽ giúp không gian 2 phòng riêng biệt nhau vừa để dành không gian mà vẫn hợp phong thủy. Cần lưu ý điều khiển không gian với độ cao có lí để tránh gặp gian nan cho việc di dời.

- Đồng bộ về màu sắc: Khi đồng bộ không gian gian bếp & phòng tiếp khách giúp tạo link giữa hai không gian này cần phải lưu ý chọn lựa Color sao cho đồng nhất, giúp ngôi nhà thêm phần nổi trội.

- Quầy bar nhỏ giữa phòng tiếp khách & phòng bếp: Cách thiết kế nhẹ nhàng này có công dụng phân bổ không gian có lí, quầy bar nhỏ này tương tự như 1 nơi vui chơi, giải trí, quây quần sau từng bữa ăn của gia đình & là nơi nghỉ ngơi sau những ngày làm việc uể oải.

- Vách ngăn chia tách không gian: Đây được gọi là 1 biện pháp tuyệt hảo nhằm mở rộng hai không gian này vừa để dành không gian vừa khiến phòng tiếp khách & gian bếp khỏi bị bức bí, rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Những điều kiêng kỵ trong nhà

 • Không treo gương đối diện cửa ra vào bởi nó sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của chủ nhà, nếu kê hoặc treo gương đối diện cửa thì gương sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường & chặn đứng không cho thần tài vào nhà.
 • Xà ngang trong nhà sẽ gây ức chế tâm lý cho các member, vì thế việc đặt bất kể đồ vật, đồ dùng bên dưới xà ngang trên trần nhà cần phải tránh nếu không thích mình gặp phải trở ngại trong đời sống & sức khỏe.
 • Không nên đặt tủ lạnh ngay cửa ra chính ra vào bởi điều đó sẽ khiến chủ nhà lao đao, gặp nhiều trục trặc, bất lợi trong các việc & tác động lớn tới tài vận của chính mình.
 • Không được ngăn cách không gian phòng tiếp khách tùy tiện bởi đấy là điều kiêng kỵ phong thủy phòng tiếp khách, điều đó sẽ khiến chủ nhà cô độc trong tư tưởng.
 • Tránh sắp xếp cửa trước ngắm thông ra cửa sau bởi theo cách thiết kế này sẽ khiến trường khí tốt trong nhà đi thẳng ra ngoài, chủ nhân khó có thể tích lũy được tài lộc & thậm chí còn hao tài tốn của.
 • Xem phong thủy phòng tiếp khách chung cư thì cần lưu ý không được chọn căn nhà có cửa ra vào phòng tiếp khách đối diện thang máy bởi nó làm nên vấn đề ngắm gó, gây phiền toái, mất sự riêng tư trong đời sống.
 • Không nên để cửa ra vào quá cao khiến tản mất khí, dễ gặp phải thị phi. Cũng không được để cửa cực thấp sẽ không cát lợi.
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Phong thủy cầu thang: Cách tính, chia bậc, thiết kế, bố trí

> Nhà bên Mỹ bố trí Phong Thủy như thế nào? | Thầy Tam Nguyên khảo sát Phong Thủy tại Mỹ | pttn

> #Combo Nội Thất Phòng Khách - Bộ Tần Thuỷ Hoàng Tay 12 - Kệ Tivi Cột Nho Siêu Víp Gỗ Gõ Đỏ

> Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho bé phát triển tốt nhất

> Phong thủy phòng thờ: Hướng đặt, cách bố trí bàn thờ gia tiên

> Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

> Giải Pháp Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Liền Kề Tại Hà Nội

Bán căn hộ Charmington La Pointe, diện tích 51.8m2 nằm trong vị trí vàng | Propzy 0906825038
#Chi tiết

xem video

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Hà Nội: Cư dân HD Mon City bức xúc vì nhà hụt diện tích | VTC1
#Chi tiết

xem video

Park City Hà Nội | Top 7 khu đô thị ĐẲNG CẤP ĐÁNG SỐNG BẬC NHẤT Hà Nội
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thi Công Nội Thất Chung Cư Tòa Cơ Yếu Chính Phủ | Trang Trí Nội Thất Wallux
#Chi tiết

xem video

Nội thất chung cư 2 phòng ngủ
#Chi tiết

xem video

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư cao cấp Trung Đức, căn hộ thực tế bàn giao tới khách hàng khi chưa làm nội thất
#Chi tiết

xem video

Nội Thất căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes
#Chi tiết

xem video

Nội Thất căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương căn hộ Vinhomes Central Park
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương căn hộ Vinhomes Central Park
#Chi tiết

xem video

Cận Cảnh Nhà Mẫu City Gate 5 Căn Hộ Mẫu 2 Phòng Ngủ 1 WC Diện Tích 54,46 m2
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Căn hộ tecco - diện tích 54.5m, 2PN-1BC-1WC Block F
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ 2 Phòng ngủ 60 nguyễn thiện thuật. Nha Trang, diện tích 75 m2 (Kiệt NTP Real)
#Chi tiết

xem video

Công bố quy hoạch Khu sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn
#Chi tiết

xem video

FBNC - Diện tích nhà ở xã hội: Thế nào là hợp lý?
#Chi tiết

xem video

Ưu nhược điểm căn hộ chung cư Times City Diện Tích 75m2
#Chi tiết

xem video

Chung Cư BRG Legend Bố Trí Từng Căn Hộ Như Thế Nào ?
#Chi tiết

xem video

Bán chung cư, căn hộ gò vấp cao cấp 3 phòng ngủ 80m2 2 WC Full nội thất 2.5 tỷ tl
#Chi tiết

xem video