Cá phong thủy: Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh theo tuổi, mệnh

Chơi cá cảnh ngày nay được đa số chúng ta ưa thích vừa giúp giải trí vừa giúp đem lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt giúp chủ nhà có thêm thịnh vượng, tài lộc & giúp cho môi trường sống của gia đình thêm rạng rỡ & sống động.

Tuy nhiên, chưa hẳn ai ai cũng hiểu tường tận thông tin phong thủy, để nhận được 1 bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn quá nhiều nhân tố như: cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, dáng vẻ hồ, nên nuôi cá gì, Color & số lượng cá ra sao,... sao cho phù phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà.

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Tuổi nào nuôi được cá cảnh, tuổi nào chơi được bể cá… là những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm ngày nay. Nếu các bạn có cùng các câu hỏi này thì hãy cùng theo dõi cách xem tuổi nuôi cá cảnh, hướng đặt bể cá theo phong thuỷ theo tuổi dưới đây! 

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Tuổi Giáp Tý có nuôi cá cảnh được không? Theo giới phân tích phong thủy, người tuổi Giáp Tý có thể nuôi cá cảnh được.

Tuổi Giáp Tý nên nuôi cá gì? Một số kiểu cá người tuổi Tý có thể chọn để có thêm nhiều may mắn đây là nuôi cá chép phong thủy hoặc nuôi cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo, Cá Kim Ngư, Cá Kim Long, Cá Dĩa (cá ngũ sắc), Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy, ...

Tuổi Giáp Tý đặt bể cá hướng nào thì tốt? Người tuổi Tý nói tóm lại & tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc chắn rằng là, tài vận hanh thông & hãy nhớ nuôi số lượng một hoặc 6 con cá.

Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh phong thủy theo tuổi & mệnh

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, đưa vượng khí vào nhà. Tuổi Sửu nuôi cá gì? Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một vài kiểu cá sau: Cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Chép (Koi), Cá Đĩa (Hay có cách gọi khác là Ngũ sắc thần tiên),… Nếu các bạn đang do dự không biết tuổi Ất Sửu có nên nuôi cá không & nên nuôi cá gì trong nhà thì có thể tìm hiểu thêm kiến thức này.

Phương vị nuôi cá của người tuổi Sửu tốt đặc biệt là hướng Tây Bắc, Bắc & Nam.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Một số kiểu cá cảnh phong thủy người tuổi Dần mệnh Mộc có thể chọn để có thêm nhiều tài lộc: Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…

Đặt hồ cá của tuổi Bính Dần, Nhâm Dần, ... nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam & Đông.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975.

Tuổi Đinh Mão nói riêng & tuổi Mão nói tóm lại có nên chơi bể cá không & có thể nuôi cá gì? Theo phong thủy bể cá cảnh, một vài kiểu cá người tuổi Mão có thể chọn để có thêm nhiều may mắn: Cá huyết anh vũ, Cá vàng, Cá Rồng, Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…

Phương vị nuôi cá cảnh tài lộc của người tuổi Mão, hướng đặt bể cá tuổi Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão,... tốt đặc biệt là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam & Bắc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho chủ nhà tuổi này. Vậy tuổi Thìn nuôi cá gì? Các tuổi như Canh Thìn, tuổi Mậu Thìn nuôi cá gì thì tốt? Sau đấy là một vài kiểu cá người tuổi Thìn thuộc hành Thổ nên nuôi: Cá La Hán (Có hình đầu tương tự như người), Cá Nheo (nguồn gốc từ Châu Âu), Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có xuất xứ Đài Loan),…

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt chậu cá phong thủy ở hướng Tây.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) & Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953). Mỗi tuổi lại có những do dự không giống nhau khi nuôi cá cảnh như tuổi Kỷ Tỵ nuôi cá gì?, tuổi Tân Tỵ nuôi bao nhiêu cá?...

Bể cá phong thuỷ theo tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ đem lại may mắn, tài lộc & thành đạt cho chủ nhà. Một số con cá người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…

Phương vị nuôi cá của người tuổi Tỵ tốt đặc biệt là hướng Tây Nam, Tây & Nam.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Với thắc mắc tuổi Ngọ nuôi cá được không, tuổi Mậu Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Ngọ có nên nuôi cá, chơi được bể cá không, tuổi Canh ngọ nên nuôi cá gì, giới phân tích phong thủy tư vấn như sau:

Theo Phong thủy nhà ở, nuôi cá cảnh theo tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi này nhận được tài vận tốt, sự nghiệp thăng tiến. Một số kiểu cá tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…

Phương vị nuôi cá phát tài trong phong thủy của người tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây & Đông.

Cá đĩa (còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên) cực tốt cho xúc tiến tài vận

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Tuổi Tân Mùi có hợp nuôi cá cảnh? Theo phong thủy, bể cá cảnh tuổi Mùi nên nuôi với số lượng 5, 10, 4, 9 con cá.

Người tuổi Tân Mùi nuôi cá gì? Một số kiểu cá phù hợp với người tuổi Mùi mệnh Thổ đó là: Cá Nheo (nguồn gốc từ Châu Âu), Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), hoặc người tuổi Mùi cũng có thể có thể chọn nuôi Cá Vàng phong thủy (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (có xuất xứ Đài Loan),…

Người tuổi Mùi nên đặt bể cá hướng Bắc, Tây Bắc

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004). Người tuổi Thân nuôi cá gì thì hợp?

Theo giới phân tích, một vài kiểu cá người tuổi Thân, chẳng hạn tuổi Canh Thân nuôi cá gì? Đó là các loại Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có xuất xứ Đài Loan),…

Tuổi Canh Thân đặt bể cá hướng nào? Phương vị nuôi cá của người tuổi Thân tốt đặc biệt là hướng Đông Bắc, Đông & Tây.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).

Một số kiểu cá người tuổi Dậu có thể chọn để có thêm tài lộc, may mắn & tiền tài: Cá huyết anh vũ, cá chép phong thủy, cá đĩa,…

Người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Đông & Nam.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). Nhiều người đặt thắc mắc như sinh năm 1982 có nên để bể cá trong nhà không hay Canh Tuất nên nuôi cá gì?...Cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Một số kiểu cá cảnh phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để đem lại may mắn đó là: Cá La Hán (Có hình đầu tương tự như người), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có xuất xứ Đài Loan),…

Phương vị nuôi cá phát tài - phát lộc của người tuổi Tuất là hướng Bắc, Tây Bắc & Đông.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm như Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) có chơi được bể cá cảnh, tuổi Hợi nuôi cá gì là tốt nhất?

Một số kiểu cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng & giàu sang: Cá chép Koi với nhiều Color thay mặt cho may mắn, cá rồng đen đem lại sự cát vượng & tiền tài, Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là kiểu cá về khoa học phong thủy, Cá la hán với nhiều Color trên thân mang lại đến sự may mắn trong đời sống.

Người tuổi Hợi nên nuôi một hoặc 6 con cá & đặt bể cá tại hướng Đông Nam, Nam & Bắc.

Cá chép koi với nhiều Color thay mặt cho may mắn cho người tuổi Hợi

Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nuôi cá có hợp không, có nên nuôi chơi bể cá cảnh không & nên nuôi cá gì? Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim xúc tiến vận khí & lộc tài, do đó người mệnh Kim vô cùng thích hợp đặt bể cá cảnh trong phòng tiếp khách. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim nên trở lại các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để đem lại vượng khí.

Ngoài thắc mắc mạng Kim có nuôi cá được không, có nên để bể cá trong nhà, mệnh Kim đặt bể cá hướng nào hay nuôi cá gì, khá nhiều người cũng câu hỏi mệnh Kim nuôi mấy con, bao nhiêu con cá là tốt nhất? Với thắc mắc này, giới phân tích phong thủy share, bể cá phong thuỷ cho người mệnh Kim chỉ nên nuôi số lượng cá là 4 hoặc 9, nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn nữa thì cũng phải bảo đảm có số 9 hay số 4 thì sẽ giúp người mệnh Kim gia tăng tài vượng.

Khi nuôi cá phong thủy mạng Kim, tốt nhất nên nuôi cá white color, vàng ánh kim để sinh Thủy, tăng cường tài vận bằng phương pháp nuôi cá rồng theo phong thủy. Mệnh Kim chơi bể cá cũng có thể có thể chọn một vài kiểu cá cảnh hợp mệnh Kim khác như cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim ngư, cá kim long, cá dĩa, cá chép, cá la hán, cá chọi, cá chép vàng phong thủy,…

Mệnh Mộc

Nếu các bạn đang do dự không biết người mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh không, mệnh Mộc nuôi cá gì, đặt bể cá hướng nào thì các kiến thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn trả lời các câu hỏi này.

Với thắc mắc mạng Mộc có hợp chơi bể cá được không, mạng mộc có nên nuôi cá? Theo ngũ hành thì Thủy chào đời Mộc nên người mệnh Mộc nên nuôi cá để trợ giúp thêm tài lộc & sức khỏe.

Mệnh mộc đặt bể cá hướng nào? Về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, người mệnh Mộc thích nuôi cá có thể đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam cầu sức khỏe, tài lộc.

Bể cá cho người mệnh Mộc nên lựa chọn blue color nước biển & đen để trang trí vì đấy là những màu hợp mệnh Mộc, tránh dùng white color, ánh kim.

Phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh mệnh Mộc nên có hình tròn, o van hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ & Thủy.

Với thắc mắc mệnh Mộc nuôi mấy con cá, số cá trong bể nên từ 3 hoặc tám con, nếu muốn nuôi nhiều hơn nữa cần bảo đảm số cá có chứa số 3 hoặc tám như 13, 23, 18, 28,... Nếu nuôi cá vàng nên nuôi tám con vàng & một con đen.

Vậy mạng Mộc nên nuôi cá gì? Cá phong thủy mệnh Mộc nên nuôi đưa Color vàng & cá cảnh black color, chẳng hạn phong thủy bể cá cho người mệnh Mộc có thể nuôi cá 3 đuôi, cá huyết anh vũ red color tươi như ngọn lửa đứng đầu những loại cá trong phong thủy, cá vàng (Kim ngư) đem lại nhiều điều may mắn, cá chép hoá rồng phong thủy black color & xanh nước biển mang lại sự thịnh vượng, cá chép (Koi) Japan đa Color biểu tượng may mắn, cá đĩa tăng cường tài vận cho gia chủ…

Trong tình huống chủ nhà mệnh Mộc muốn chơi cá Rồng tuy nhiên chưa chắc chắn mệnh Mộc nuôi cá rồng màu gì hợp phong thủy thì có thể tìm hiểu thêm quan điểm của giới phân tích về vấn đề này.

Các kiểu cá theo mệnh nên nuôi làm cảnh

Mệnh Thủy

Vì bể cá thuộc hành Thủy mà người mệnh Thủy phù hợp với chính bản mệnh nên câu replay cho thắc mắc “mệnh Thủy có nên nuôi cá không” là CÓ. Mệnh Thủy chơi bể cá cực tốt cho tài vận của mình.

Mệnh Thủy đặt bể cá hướng nào thì tốt? Vị trí bể cá thích hợp phong thủy đặc biệt là phòng tiếp khách. Người mệnh Thủy vô cùng phù hợp với hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc đem lại may mắn & Đông Nam thuộc cung Phú Quý đem lại tiền tài do vậy hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy đó đó là 2 phía này.

Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, o van hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ & Thủy.

Người mệnh Thủy nên nuôi một hoặc 6 con, muốn nuôi nhiều hơn nữa thì cần bảo đảm số cá có chứa đi đầu hoặc 6 như 11, 21, 16, 26,...con cá. Đây là 2 con số thích phù hợp với người mệnh Thủy.

Mệnh Thuỷ nên nuôi cá gì? Những người mệnh này thích phù hợp với blue color dương, xanh lá cây, black color. Cho nên có thể nuôi cá white color hoặc bạc thuộc Kim có thể sinh Thủy là tốt nhất, có thể nuôi một vài kiểu cá sau: cá xiêm phong thủy, cá chép Koi nhiều Color thay mặt cho may mắn, cá rồng đen đem lại sự cát vượng & tiền của, red color tươi như ngọn lửa đứng đầu những loại cá trong phong thủy,…

Mệnh Hỏa

Với thắc mắc người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không, mạng Hỏa nuôi cá được không, theo quan điểm phong thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa chớ nên nuôi cá, nếu vẫn thích nuôi cá thì hãy phụ thuộc vào cấu tạo của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể cá theo tuổi, làm bể cá phong thủy, số lượng, Color cá để mang lại sự hài hòa, đồng nhất nhằm mang lại vận khí tốt nhất.

Theo phong thủy hồ cá cho người mệnh Hỏa thì hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa tốt đặc biệt là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc & phù hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Người mệnh Hỏa nuôi cá màu gì? Những người tuổi này thích phù hợp với cá red color, vàng, cam xen đen để cân bằng âm dương, tăng vượng khí cho chủ nhà. 

Mệnh Hỏa nuôi cá gì? Một số kiểu cá tuổi Hỏa nên chọn lựa là: Cá rồng (Arowana) search sự may mắn, hạnh phúc & phú quý; cá rồng phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm; Cá chép Nhật (Koi) là biểu tượng của sự giàu sang & thành công; Cá la hán với nhiều Color trên thân mang lại đến sự may mắn trong đời sống.

Mệnh Thổ

Mặc dù chưa hẳn là hai mệnh tương sinh tuy nhiên sự tương khắc giữa hai mệnh Thổ & Thủy không hề có gì lớn, do đó với thắc mắc “người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không, mạng thổ có nên nuôi cá, có chơi được bể cá không?”, giới phân tích phong thủy cho thấy người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá. 

Mệnh Thổ nên đặt bể cá hướng nào? Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đây là hướng Tây Nam & Đông Bắc. Hình dáng của bể cá nên lựa chọn là hình vuông sẽ đón được nhiều tài lộc.

Mệnh Thổ nên nuôi bao nhiêu con cá? Nuôi cá phong thủy mấy con là tốt nhất? Số lượng cá phù hợp cho người mệnh này nên là 5 hoặc 10 con, muốn nuôi nhiều hơn nữa thì cần bảo đảm số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30,... con cá. Đây là 2 con số thích phù hợp với người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nuôi cá gì thì hợp? Gia chủ mệnh Thổ nên chọn mua cá chép phong thủy gold color đất, gray clolor & có thể phối hợp với các loại cá màu hồng, đỏ, tím (màu của Hỏa mà Hỏa sinh Thổ). Một số loài cá phong thủy có thể nghĩ đến là cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, Cá Kim Long, Cá Kim ngư, Cá ngũ sắc thần tiên, nuôi cá la hán phong thủy sẽ mang lại thịnh vượng & may mắn. Trên đấy là những kiến thức cho ai còn do dự mạng Thổ nuôi cá được không, mệnh Thổ nên nuôi cá gì, hi vọng những kiến thức này bổ ích với người mạng Thổ.

Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Nuôi cá phong thủy bao nhiêu con cũng vô cùng quan trọng bởi nó dựa vào mệnh, tuổi của chủ nhà để quyết định số cá cảnh sẽ nuôi trong bể cá phong thủy sao cho có lí nhất. Cho nên, có 3 cách để biết mình số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh phong thủy tốt nhất.

1. Dựa vào bản mệnh

Số lượng cá nuôi theo phong thủy kích tài lộc vào nhà

- Bể cá cho người mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

- Số cá phù hợp với người mệnh Mộc: 3 hoặc tám con.

- Hồ cá cảnh trong nhà của người mệnh Thủy nên có số cá nuôi là một hoặc 6 con.

- Số lượng cá nuôi phong thủy của người mệnh Hỏa: 2 hoặc 7 con.

- Hồ cá phong thủy trong nhà của chủ nhà mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

2. Dựa theo ngũ hành

- Số lượng cá cảnh phong thủy một con: Thuộc hành Thủy, nhất bạch Thủy có thể vượng tài chính vì vậy được gọi là cát – tốt.

- Số lượng cá phong thủy 2 con: Thuộc hành Hỏa đã làm hao tổn Thủy khí, kiểu khí này sẽ bị tiêu hao nên được gọi là điềm xấu.

- Số lượng 3 con: Thuộc hành Mộc tức tam bích Mộc tiết Thủy sẽ không đưa lợi cho tài vận.

- Số lượng 4 con: Thuộc hành Kim, Thủy khí sẽ củng cố & điều đó làm cho tài khí thêm vượng

- Số lượng 5 con: Thuộc hành Thổ tức ngũ hoàng Thổ không đưa lợi cho tài vận, khắc Thủy nên sẽ bất lợi.

- Số lượng 6 con: Thuộc hành Thủy thì Thủy khí sẽ được củng cố nên vô cùng là tốt.

- Số lượng 7 con: Thuộc hành Hỏa đã làm tiêu hao Thủy khí, dù cho khí này có bị hao tổn tuy nhiên lại không tốt cũng không xấu.

- Số lượng tám con: Thuộc hành Mộc sẽ giảm thiểu Thủy khí nên sẽ gây nên những điều bất lợi.

- Số lượng 9 con: Thuộc hành Mộc cũng giảm thiểu Thủy khí nên gây nên những điều bất lợi.

- Số lượng 10 con: Thuộc hành Thổ & Thủy khí bị giảm nên gây nên những điều bất lợi.

- Số lượng 11 con trở đi được xem như trên tuy nhiên bỏ đi hàng chục, ví dụ như 11 con tính là một con, 12 con hoặc 20 con thì được tính thành 2 con.

3. Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá

- Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi một con cá có black color, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể có thể nuôi một con cá đen & 6 con cá vàng kim.

- Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có black color hoặc blue color.

- Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi tám con cá cảnh có gold color.

- Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có black color hoặc xanh

- Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có red color hoặc 2 con cá xanh & 7 con cá đỏ

- Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi tám con cá có màu vàng

- Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có white color hoặc gold color kim

- Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá white color hoặc gold color kim

Vị trí, hướng đặt bể cá phong thủy trong nhà, văn phòng

Phong thủy hồ cá trong nhà & hồ cá phong thủy bàn làm việc sẽ giúp không gian trở thành sống động, hài hòa với tự nhiên mà còn hi vọng mang lại tài lộc, tài khí, sự nghiệp thăng tiến cho chủ nhà.

Phong thủy bể cá trong nhà  

Nuôi cá trong nhà có tốt không là thắc mắc mà đa số chúng ta câu hỏi. Theo quan điểm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh phong thủy trong nhà giúp mang đến may mắn cho chủ nhà. Vì trong phong thủy, cá là 1 con vật rất tốt mang lại tiền tài, cuốn hút tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của các bạn mà còn hỗ trợ vượng khí sinh tài.

Bể cá cảnh phong thủy trong nhà được đa số chúng ta ưa chuộng 

Nhưng đa số chúng ta có câu hỏi nuôi cá trong nhà thì nên nuôi cá gì, đặt bể cá chỗ nào hợp phong thủy nhất? Với thắc mắc bể cá nên đặt chỗ nào trong nhà, không gian phòng tiếp khách được xem là địa điểm đặt bể cá trong nhà thích hợp nhất vừa đẹp vừa củng cố sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bể cá phong thủy trong phòng tiếp khách cần phải phụ thuộc vào cách đặt bể cá trong nhà & cách khẳng định hướng đặt bể cá theo tuổi & phong thủy bể cá cảnh để có được hướng thuận lợi nhất với chủ nhà.

Theo phong thuỷ, khi thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, biểu tượng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, biểu tượng cho sự giàu sang & hồ cá phòng tiếp khách nên đặt tại những nơi không chịu tác động bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính chính vì vậy là vị trí xấu, không mang lại điềm lành.

Vậy nên nuôi cá cảnh gì trong nhà? Để có cách nuôi cá cảnh trong nhà hợp phong thủy không tác động đến tài vận ngôi nhà thì chủ nhà có thể chơi cá rồng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hoặc làm hồ nuôi cá kiểng phong thủy.

Vị trí đặt bể cá trong phòng tiếp khách theo phong thủy

Có nên đặt bể cá trong phòng khách? Có thể nói địa điểm đặt bể cá cảnh trong phòng tiếp khách khá đẹp, khiến cho phòng tiếp khách vẻ đẳng cấp. Bể cá phòng tiếp khách giúp chủ nhà thư giãn nhìn cá sau ngày làm việc stress. Hơn nữa, bể cá còn có công dụng phong thủy, tác động tích cực đến công danh, thu về tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Theo  phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh, chớ nên đặt bể cá phong thủy trong phòng tiếp khách ngay cửa ra vào vì tại đấy là nơi đón luồng khí vào nhà, bể cá sẽ cản trở luồng khí này & cũng khiến việc sinh hoạt đi lại không thuận tiện.

Nhiều người do dự đặt bể cá bên phải cửa chính có tốt không. Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên chủ nhà chớ nên đặt bể cá cảnh phòng tiếp khách ở vị trí này.

Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt tại Thanh Long bên trái nhà. Ngoài ra, đặt hướng Bắc thuộc cung quan lộc, Đông, Đông Nam thuộc cung phú quý để hỗ trợ sự nghiệp.

Những người sinh mùa đông kỵ thủy nếu muốn có bể cá trong phòng tiếp khách thì hãy lựa chọn thiết kế bể cá trong phòng tiếp khách nhỏ, đặt xa chỗ ngồi & hướng cát.

Có nên đặt bể cá bên phải cửa chính? địa điểm đặt bể cá phòng tiếp khách chuẩn

Kiêng kỵ phong thủy bể cá phòng khách

  • Vì đưa tính Thủy, cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy là chớ nên đặt quá cao đầu người, làm suy giảm vận khí, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.
  • Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng tiếp khách nên tránh để gần hay đằng sau ghế vì có thể tác động đến sự ổn định gia trạch.
  •  Ngoài ra, bể cá gần Tolet hay ở những góc quá tối trong nhà có thể sinh khí hung, gây bệnh tật.
  • Bếp thuộc hành Hỏa, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nhau nên không đặt bể cá đối diện bếp nấu.
  • Bể cá phòng tiếp khách chớ nên đặt dưới tượng thần, nhất là thần Tài, tượng ông Tam đa dễ hao hụt tiền tài.
  • Không đặt bể cả cảnh phòng tiếp khách dưới bàn thờ vì khói hương, bụi rơi xuống khiến bể cá mất vệ sinh, cá có thể chết, không may mắn cho chủ nhà.
  • Không để bể cá dưới vật dụng điện tử vì hơi nước từ hồ dễ khiến đồ nhanh hỏng.

Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, ovan hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ & Thủy.

Bể cá phòng tiếp khách chớ nên quá to & cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến phòng tiếp khách không tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không hề có lợi cho chủ nhà. Bể cao khoảng 1m, ghế sofa cách bể chừng 1m để tránh hung sát. Với phòng tiếp khách nhỏ thì tốt nhất không đặt bể cá.

Phong thủy bể cá văn phòng

Đặt bể cá phong thủy phòng làm việc hay bể cá phong thủy mini bàn làm việc sử dụng nguồn usb được giới công sở ưa thích nhằm mục tiêu trang trí công sở thêm hài hòa & cải thiện thời cơ thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tiền tài kéo đến.

Phong thủy bể cá công sở xúc tiến sự nghiệp thăng tiến

Việc đặt 1 chậu cá trên bàn làm việc sẽ xúc tiến thời cơ thăng tiến trong những việc, hãy đặt tại góc phía Bắc trên bàn làm việc để đặt được vai trò phong thủy tốt nhất.

Vậy bể cá mini nên nuôi cá gì đặt ở không gian bàn làm việc, tốt nhất nên phụ thuộc vào phong thủy cá cảnh theo tuổi, mệnh để chọn lựa kiểu cá, Color cá hay số lượng cá cho mình. Thường người làm công sở thích tìm tòi & yêu thư giãn thì hồ cá phong thủy công sở nên nuôi các loại cá ăn đồ ăn rong rêu cỏ như cá vàng, cá Mây chiều, Cá mún vàng, cá cảnh Molly black color, cá Bảy màu phong thủy,… Nếu các bạn có ý muốn nuôi cá trong công sở thì nên tìm hiểu thêm những loại cá này.

Phong thủy bể cá gầm cầu thang

Theo ngũ hành phong thủy, cầu thang thuộc hành Mộc là nơi chứa âm khí bế mà bể cá lại thuộc hành Thủy nếu kê hồ cá, bể cá dưới gầm cầu thang sẽ sản xuất ra môi quan hệ tương sinh về ngũ hành Thủy dưỡng Mộc được gọi là tốt.

Theo phong thủy hồ cá, bể cá dưới gầm cầu thang sẽ giúp chủ nhà giảm bớt đi vận hạn, cầu thang là nơi tăm tối, không khí tù động, nếu sắp xếp bể cá nơi đây được xem là cách làm lanh lợi vừa hóa giải được năng lượng xấu vừa mang lại thẩm mỹ, sống động cho ngôi nhà.

Phong thủy bể cá gầm cầu thang giúp hóa giải khí xấu trong nhà

Bể cá có nước là nơi tụ khí & truyền sinh khí vào trong ngôi nhà. Vì vậy, nếu đặt tại nơi mộ khí sẽ có công dụng xua tan âm khí, ở nơi sinh khí sẽ kích hoạt thêm sinh khí.

Nhưng chưa hẳn gầm cầu thang nào cũng có thể có thể đặt bể cá & nó còn dựa vào nhiều nhân tố khác nữa, để nhận được kết quả tốt nhất khi đặt bể cá cần lưu ý đến phương vị, phương vị tốt thì vượng khí tốt. Vậy bế cá đặt hướng nào? Có thể đặt tại các cung như Đông Nam giúp chủ nhà tài lộc & tiền tài, cung phía Đông mang lại cho chủ nhà về sức khỏe hoặc cung Tây Bắc sẽ kích vượng khí & may mắn.

Hồ cá phong thủy trước nhà

Theo phong thủy làm hồ cá trước nhà, không để bể cá sát nhà vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu người lớn không quan sát, bên cạnh đó theo phong thủy, hướng đặt hồ cá xấu còn khiến sinh khí tốt trong nhà bị hút mạnh & nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi xây hồ cá phong thủy theo tuổi, mệnh các bạn cần lưu ý kích thước hồ cá phong thủy chớ nên quá lớn đối với kích thước ngôi nhà & diện tích vườn. Hồ nhỏ sẽ làm giảm được nhiều điều bất lợi khi vệ sinh.

Không nên xây hồ cá hình vuông hay chữ nhật, đặc biệt không để các góc nhọn của hồ cá hướng vào cửa chính. Bởi theo phong thủy xây hồ cá trước nhà thì hồ cá tốt nhất nên có hình cung, bầu dục, hình tròn, bán nguyệt, cong nhẹ, phần lõm hướng vào nhà tượng trưng cho vòng đeo tay ôm nhà, bảo vệ cho gia đình các bạn.

Hơn nữa, các bạn phải giữ nước bên trong hồ lưu thông, chuyển động, không để thành vũng nước tù đọng, có thể làm vòi phun nước, thác nước chảy 1 cách từ tốn, nhẹ nhàng, chớ nên để dòng chảy mạnh, ào ào.

Theo phong thủy, xây ao hay hồ cá trước sân nhà thì lưu ý đến dòng nước của thác nước nhân tạo đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước của ngôi nhà để ngụ ý may mắn & tiền tài sẽ đổ vào nhà.

Hồ cá phong thủy trước nhà

Khi xây hồ cá trước nhà theo phong thủy, các bạn có thể trồng thêm hoa sen, hoa súng,… tuy nhiên phải giữ nước trong hồ khỏi bị bùn lầy, mùi hôi, tạo điều kiện (ĐK) để gây ra khí hung, không tốt cho chủ nhà.

Một điểm cần chú ý về phong thủy hồ cá trước nhà là chớ nên xây nhiều bể cá liên tục nhau dễ sinh điều không tốt & thường xây bể cá phong thủy non bộ trước nhà vừa bắt mắt vừa cuốn hút tiền tài.

Phong thủy ao cá sau nhà

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, cách đặt bể cángoài sân hay xây hồ cá, ao cá sau nhà ngày nay được đa số chúng ta ưa thích bởi ao hồ, hồ cá được gọi là biểu tượng cuốn hút tài lộc.

Cá Koi phong thủy thường được yêu mến cho hồ cá sau nhà & ngoài sân. Đặt hồ cá theo phong thủy cần phải tuân theo một số quy tắc phong thủy, trong số ấy cần xem xét hồ cá để hướng nào tốt như sau:

- Theo phong thủy hồ cá sau nhà, chủ nhà cần tránh việc đào ao ở các phía bên Đông & bên Tây của ngôi nhà bởi vị trí này theo phong thủy không tốt sẽ dẫn tới những điềm không tốt về sức khỏe cho chủ nhà.

- Tối kỵ việc nhà xây bể cá phong thủy có 2 hoặc 3 ao liền nhau, điều đó sẽ làm cho chủ nhà gặp phải tai họa về tính mạng con người.

- Khi xây bể cá phong thủy ngoài trời cần lưu ý vị trí & dáng ao cá phải đồng nhất (tránh thực trạng cái lồi ra, cái thụt vào).

- Hồ nuôi cá chớ nên đặt tại vị trí gần sát với nhà ở chính vì sinh khí trong nhà sẽ bị thu hút ra mạnh khiến tài lộc, may mắn kéo hết ra ngoài.

- Kích thước của hồ cá phải nhỏ hơn kích thước của căn nhà hoặc diện tích của vườn sau nhà sẽ giảm bớt những bất lợi.

- Hồ cá lưu ý chớ nên thiết kế có dạng hình vuông hay hình chữ nhật.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

> Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

> Phong thủy phòng làm việc: Hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh

> Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

> Chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy, nên nuôi con gì làm cảnh?

> Cách chọn tầng, số phòng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

> Cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát

QUĂNG CHÀI BẮT CÁ SUỐI
#Chi tiết

xem video

Tuyệt Chiêu Bắt Cá Suối
#Chi tiết

xem video

CÂU CÁ ĐÊM - SÔNG ĐÀ
#Chi tiết

xem video

CÂU CÁ AO HOANG - VLOG #2
#Chi tiết

xem video

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

THAM QUAN VƯỜN LAN ĐƯỢC THUẦN DƯỠNG THEO CÁCH TỰ NHIÊN || PHONG LAN RỪNG
#Chi tiết

xem video

BẮT CÁ SUỐI BẰNG CHÀI (Cast-Net Fishing)
#Chi tiết

xem video

[THE PEAK] Căn hộ mẫu 2PN theo phong cách Italian Chic tinh tế, sang trọng
#Chi tiết

xem video

Những sai lầm khi chọn hướng căn hộ chung cư | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Kỹ thuật thượng thừa trong nhân giống cá chạch bùn | VTC16
#Chi tiết

xem video

✅Cùng Review căn hộ thiết kế theo phong cách độc và lạ tại chung cư THE GOLD VIEW Quận 4
#Chi tiết

xem video

Chọn hướng căn hộ chung cư theo ban công hay cửa chính?
#Chi tiết

xem video

[REVIEW] TÂM TRAVEL- Khu nghỉ dưỡng cá nhân đẹp nhất giữa rừng núi Hòa Bình
#Chi tiết

xem video

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

QUÝ DẬU 1993 Kiếm Phong Kim - Phật Bất Động Minh Vương Độ Mệnh | Cô Trang Tâm Lin
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Lần đầu “vớt” Cá Mập BMW S1000rr và cùng Vương Khang Moto sắm nhà xịn sò tại AquaCity Novaland
#Chi tiết

xem video

Căn hộ Hoa Hậu 22 TỶ view hồ Tây 150m2 thiết kế HIỆN ĐẠI đầy Cá Tính | nhaTO Review
#Chi tiết

xem video

Phân tích định hướng phát triển Vịnh Vân Phong | Thanh Vân BĐS
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Trung Đức Tower: Tinh túy thành Vinh - Phong cách chuẩn Sing
#Chi tiết

xem video

Review căn hộ Masteri An Phú 90m2 phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video