Các quy định và cách đầu tư kinh doanh Shoptel thế nào mới hiệu quả?

Nội dung bài viết

 1. Shoptel là gì? Đặc điểm Shoptel
  1. Khái niệm shoptel là gì?
  2. Đặc điểm của Shoptel
  3. Ưu điểm & điểm yếu của kiểu hình đầu tư Shoptel
 2. So sánh Shoptel & Shophouse
  1. Đa dạng về mục tiêu kinh doanh
  2. Vị trí kinh doanh Shoptel & Shophouse
  3. Shoptel đưa tiềm năng & khả năng sinh lời
  4. Shoptel có ưu thế về sức cạnh tranh
 3. Quy định về Shoptel
  1. Thời hạn có trong tay Shoptel
  2. Chuyển nhượng căn hộ Shoptel
  3. Thủ tục làm chủ cư dân ở Shoptel
 4. Cách đầu tư kinh doanh Shoptel an toàn, sinh lời
  1. Lựa chọn vị trí đầu tư Shoptel
  2. Tính toán đến thiết kế & cơ sở hạ tầng & các tiện ích dịch vụ của Shoptel
  3. Lựa chọn hình thức đầu tư kinh doanh shoptel
  4. Những chú ý khi ký hđmb Shoptel
 5. Các dự án Shoptel nổi trội ngày nay
  1. Shoptel Vinpearl Phú Quốc
  2. Khu Shoptel FLC Sầm Sơn

Loại hình BĐS Shoptel là mô hình kinh doanh mới xuất hiện từ năm 2016 tuy nhiên đang nhận được sức thu hút so với nhà đầu tư Vậy Shoptel là gì, đặc điểm & những điểm mạnh điểm yếu khi đầu tư kinh doanh đối với các mô hình bất động sản khác. Pháp luật điều khoản về Shoptel là gì & hoạt động như vậy nào, cách đầu tư cũng giống như những dự án nổi trội ngày nay ra sao. Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm các kiến thức dưới đây:

Shoptel là gì? Đặc điểm Shoptel

Khái niệm shoptel là gì?

Khái niệm Shoptel là từ được ghép giữa các từ  Shopping (Mua sắm) & Hotel (Khách sạn) hay viết tắt của từ Shop & Hometel. Có thể hiểu đấy là kiểu hình shophouse thương mại cho phép việc đầu tư kinh doanh các dịch vụ shopping & dịch vụ lưu trú hotel chuyến chuyến tham quan.

Đây là mô hình kinh doanh BĐS mới & riêng biệt với một vài kiểu hình BĐS thu hút chào đời trước đấy với nhiều điểm mạnh hơn đối với kiểu hình Shophouse (Kinh doanh & ở) hay , Condotel (Khách sạn căn hộ) hay Hometel (căn hộ hotel, nhà ở).

Theo so sánh của giới phân tích đầu tư BĐS thì đấy là mô hình kinh doanh tiền năng & chứa nhiều đặc điểm ưu việt giúp nó trở nên kiểu hình kinh doanh bất động sản nổi trội, có sức thu hút to nhất ngày nay.

Loại hình kinh doanh Shoptel là gì và những ưu, nhược điểm

Đặc điểm của Shoptel

Về đặc điểm của kiểu hình BĐS Shoptel thì phần nhiều được thi công & sắp xếp từ 2 đến 5 tầng. Trong đó sắp xếp công năng như sau:

 • Tầng trệt & tầng một là mặt bằng kinh doanh, dịch vụ thương mại với nhiều sản phẩm & phục vụ đa phần cho du khách.
 • Từ tầng 2 là không gian kinh doanh các phòng tiếp khách sạn mini có thể đặt tại hoặc cho thuê để tối ưu giá trị BĐS , khai thác tốt công năng của mô hình.

Như vậy, đấy là kiểu hình BĐS có thể giúp cho việc tối ưu hóa ích lợi tốt giúp tăng doanh thu 24/24h dựa vào hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú chuyến chuyến tham quan.

Ưu điểm & điểm yếu của kiểu hình đầu tư Shoptel

- ưu thế của Shoptel:

Căn cứ vào đặc điểm phương thức hoạt động kinh doanh của mô hình bất động sản Shoptel thì có thể thấy có không ít ưu điểm khác biệt như:

 • Kết hợp các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng: Do shoptel là mô hình BĐS mới tuy nhiên khá thu hút nhờ các ưu thế, tiềm năng dựa vào khả năng tổng hợp các đặc điểm của BĐS như: kinh doanh, đặt tại & dịch vụ hotel mini…
 • Mức cạnh tranh thấp: Do mô hình mới nên các dự án khá khan hiếm do vậy không chịu mức cạnh tranh nhiều.
 • Thiết kế tối ưu: việc thiết kế không gian của dự án BĐS shoptel thường sẽ tối ưu hơn mô hình nhà phố hay hotel bởi chủ có trong tay có thể khai thác đối đa công suất sử dụng, tăng lợi nhuận nhờ có thể phối hợp nhiều phương thức đầu tư kinh doanh ở đây.
 • Thường nằm trong các khu có tiện ích nội khu đầu tư đồng bộ, đẳng cấp nên thu hút được du khách tham quan, sử dụng dịch vụ, lưu trú. Vì thế, cảnh quan của các khu nhà shoptel được nâng khoảng.
 • Khai thác, vận hành thuận lợi: Chủ có trong tay kinh doanh shoptel không đơn lẻ mà nhận được sự pha trộn với giới đầu tư trong những công việc khai thác bằng sự việc cam đoan dòng tiền cho thuê nên tính thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao, có tiềm năng.

Những ưu & điểm yếu của kiểu hình đầu tư kinh doanh Shoptel

- Nhược điểm kiểu hình BĐS Shoptel:

Song song với các điểm mạnh nổi bật thì kiểu hình đầu tư kinh doanh shoptel cũng có thể có những giảm thiểu cần chú ý bao gồm:

 • Vốn đầu tư lớn: là mô hình kinh doanh có khả năng tuy nhiên vị trí thường nằm tại các khu chuyến chuyến tham quan (KDL) trọng tâm thu hút, đồng bộ nên mức chi phí giá mua căn hộ trên 10 tỷ việt nam đồng. Bởi vậy, không muốn phù hợp với giới đầu tư nhỏ lẻ & cần suy xét kỹ.
 • Tiền năng kèm rủi ro: Tất nhiên các dự án đầu tư Shoptel có vị trí tốt ở các khu chuyến chuyến tham quan (KDL) đương nhiên vấn đề kinh doanh như vậy nào để bán chạy, có lượng khách đồng đều còn dựa vào các nhân tố khác: kế hoạch kinh doanh, mùa chuyến chuyến tham quan....
 • Quy định về Shoptel: Đây là một kiểu hình đầu tư BĐS mới & dường như vẫn còn nhiều vấn đề pháp lý chưa thực tế, vận dụng các nguyên tắc chung, truyền thống của luật pháp, đặc biệt vấn đề về quyền có trong tay có thời hạn.

So sánh Shoptel & Shophouse

Kinh doanh Shoptel & Shophouse đều có đặc tính chung đây là thiết kế với mục tiêu kinh doanh tầng dưới & phối hợp đặt tại & trong dãy liền kề, KDT sầm uất. Mặc dù, hai kiểu hình BĐS này cũng có thể có những riêng biệt & shoptel cho biết được những Ưu điểm hơn. Tìm hiểu về Shophouse là gì và phương thức hoạt động của hình thức kinh doanh này ngày nay.

Đa dạng về mục tiêu kinh doanh

Shoptel bên cạnh việc kinh doanh thương mại ở tầng dưới, đặt tại thì có thể điều kiện (ĐK), thiết kế phù hợp để khởi phát dịch vụ cho thuê phòng tiếp khách sạn lưu trú cho du khách. Bởi vậy tiềm năng kinh lời nhờ phong phú hóa các kênh kinh doanh của đầu từ Shoptel cao hơn.

Vị trí kinh doanh Shoptel & Shophouse

Nếu như nhà phố chỉ kinh doanh bán hàng & ở thuần tuý ở các khu khối đế trung tâm thương mai hay nhà độc lập trong dãy liền kề trong nội khu đôi thị, không chứa nhiều du khách thì kinh doanh Shoptel thường sẽ có vị trí vàng & đương nhiên nhận được thực trạng, tiềm năng khởi phát chuyến chuyến tham quan tốt. Do đó, thường Shoptel sẽ có vị trí kinh doanh ngoài nội khu thì phục vụ phần nhiều cho dịch vụ lưu trú, dịch vụ du khách & nghỉ dưỡng nên tạo thu nhập tốt hơn.

Shoptel đưa tiềm năng & khả năng sinh lời

Mô hình kinh doanh Shoptel với phong phú về kiểu hình kinh doanh nên chắc chắn rằng là nhận được tiền măng tốt & tốc độ sinh lời, tính thanh khoản cao, nhanh hơn. So với nhà phố do kinh doanh giảm thiểu về thời gian & mặt bằng chỉ sử dụng tầng trệt kinh doanh còn lại là đặt tại, sinh hoạt nên thời gian kinh doanh, hướng đầu tư thiếu phong phú.

Đồng thời lợi nhuận về đầu tư cho thuê hotel cao hơn với căn hộ cho thuê công sở khác đối với những loại hình khác kể cả nhà phố.

Shoptel có ưu thế về sức cạnh tranh

Mô hình mới nên Shoptel sẽ ít bị cạnh tranh hơn đối với kiểu hình đầu Shophouse ngày nay. Thêm vào đó phần nhiều các dự án đầu tư Shoptel đều có sự giúp sức link khai thác vận hành & cam đoan lợi nhuận bảo đảm cho chủ có trong tay.

Như vậy, hơn hẳn Shophouse, đầu tư Shoptel nhận được nhiều hơn nữa các ưu thế sinh lời, khai thác tối ưu diện tích & trợ giúp về làm chủ từ CĐT tốt hơn.

So sánh kiểu hình BĐS shoptel & shophouse

Quy định về Shoptel

Kinh doanh Shoptel là mô hình BĐS mới do vậy các chế độ về BĐS sẽ vận dụng các nguyên tắc truyền thống & thường nằm tại nhiều các văn bản pháp luật như: Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật nhà ở, Luật kinh doanh BĐS , thuế liên quan tới BĐS . Do đó khi đầu tư shoptel các bạn cũng cần quan tâm tới các chế độ điều khoản về shoptel chi tiết trước lúc kinh doanh nhằm bảo đảm tốt nhất quyền lợi của mình.

Thời hạn có trong tay Shoptel

Hiện nay chủ yếu các mô hình đầu tư BĐS kinh doanh nghỉ dưỡng đều được thi công trên đất được nhà nước giao, thu tiền sử dụng đất mỗi năm & những BĐS thuộc dự án này sẽ có thời hạn sử dụng là 50 năm bằng với thời gian giao đất cho CĐT.

Với những dự án đất có trong tay là của CĐT được kiểm duyệt triển khai với mục tiêu là đất kinh doanh thương mại, chuyến chuyến tham quan Shoptel hay Condotel, Shophouse thì thời hạn sử dụng là không quá 50 năm thay cho lâu dài như căn hộ đặt tại bình thường.

Các dự án đầu tư Shoptel sẽ có thời hạn có trong tay 50 năm sẽ được phép sử dụng để đăng ký kinh doanh hoặc lưu trú. Vì vậy mà các CĐT sẽ thường mang ra các cam đoan với người mua về mức lợi nhuận khi đầu tư với tỷ suất cao.

Chuyển nhượng căn hộ Shoptel

Theo điều khoản thì người đầu tư kinh doanh Shoptel vấn có quyền chuyển nhượng, mua bán như bình thường bởi đây cũng là kiểu hình BĐS được phép chuyển nhượng mua bán như địa ốc bình thường nếu bảo đảm các nguyên tắc về điều kiện (ĐK) giao dịch BĐS . Mặc dù các dự án căn hộ có trong tay 50 năm, sau thời điểm sang nhượng thời hạn sử dụng của căn hộ sẽ giữ nguyên mà vẫn tính từ thời gian kể từ người có trong tay thứ nhất mua nhà. Bởi vậy khi mua bán căn hộ Shoptel cần chú ý cân nhắc kỹ vấn đề thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, nên quan tâm điều khoản về Shoptel khi chuyển nhượng, mua bán tính các khoản phí như sau:

 • Shoptel mới ký thỏa thuận thỏa thuận đặt mua, văn bản thoả thuận: Chưa ký hợp đồng mua bán: Chuyển nhượng miễn phí.
 • Shoptel đã ký hđmb tuy nhiên chưa bàn giao nhà: Phí chuyển nhượng hđmb 2% & lệ phí trước bạ, sổ hồng ra tên người mới.
 • Shoptel đã nhận bàn giao nhà tuy nhiên chưa cấp sổ đỏ: Phí chuyển nhượng hđmb 2% & lệ phí trước bạ, sổ hồng vẫn ra tên chủ cũ.
 • Shoptel đã được cấp sổ đỏ: Phí sang tên sổ hồng là 2% & lệ phí trước bạ. Sổ đỏ sang tên người mới.

Thủ tục làm chủ cư dân ở Shoptel

Theo điều khoản chủ có trong tay Shoptel sẽ không được phép đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa chỉ theo điều khoản của luật cư trú.

Các điều khoản về Shoptel ngày nay cần biết

Cách đầu tư kinh doanh Shoptel an toàn, sinh lời

Đầu tư bất kể kiểu hình nào cũng đều tồn tại những rủi ro bên cạnh những tiềm năng. Bởi vậy, khi đầu tư kinh doanh Shoptel cũng nên quan tâm tới cách tiến hành sao cho bảo đảm được các vấn đề sinh lời, đề phòng rủi ro.

Thường đầu tư BĐS nói tóm lại hay kinh doanh Shoptel sẽ cần quan tâm tới các yếu tốt sau để bảo đảm tính an toàn & lợi nhuận tốt đó là:

 • Tính thanh khoản của kiểu hình kinh doanh Shoptel
 • Vấn đề lãi nhanh, chậm
 • Vấn đề chi phí đầu tư vốn
 • Yếu tố pháp lý Shoptel
 • Quan tâm tới phong thủy BĐS cần đầu tư

Lựa chọn vị trí đầu tư Shoptel

Theo giới phân tích đầu tư BĐS thì việc chọn lựa vị trí đầu tư Shoptel vô cùng quan trọng quyết định đến việc thành đạt hay thất bại của plan kinh doanh. Với mô hình kinh doanh dịch vụ thương mại & lưu trú thì việc chọn lựa 1 Shoptel có vị trí dưới đấy là tối ưu cho nhu cầu đầu tư shoptel của các bạn.

 • Nằm trong khu dự án, trực thuộc thuộc quần thể chuyến chuyến tham quan quy mô
 • Nằm sát các trục đường lớn, quan trọng để có thể tiếp cận quý khách tốt nhất
 • Vị trí đẹp, có khoảng ngắm rộng, thoáng, bao quá & tiếp xúc được các dịch vụ shopping, nghỉ dưỡng & tìm hiểu đơn giản.

Tính toán đến thiết kế & cơ sở hạ tầng & các tiện ích dịch vụ của Shoptel

Nên check kỹ sắp xếp thiết kế không gian Shoptel bảo đảm nhận được công năng phong phú để thuận lợi kinh doanh & nhân tố kiến trúc độc nhất để khách du lịch.

Quan tâm tới tiện ích toàn khu bởi đó cũng là nhân tố mà khách du lịch quan tâm, bị cuốn hút & dễ tìm tới với dịch vụ kinh doanh của các bạn hơn đối với những Shoptel không nhận được những tiện ích xung quanh tốt.

Cách đầu tư kinh doanh shoptel an toàn, sinh lời cao

Lựa chọn hình thức đầu tư kinh doanh shoptel

Phụ thuộc vào mục tiêu của từng người cũng giống như năng lực mà có thể chọn lựa phương thức đầu tư kinh doanh shoptel phù phù hợp với điều kiện (ĐK) thời gian, kinh nghiệm, mục tiêu & nguồn nguồn vốn. thời buổi này, chủ nhân Shoptel có thể khai thác theo không ít khía cạnh khác như:

 • Đầu tư mở shop kinh doanh, dịch vụ lưu trú
 • Đầu tư mua & cho thuê lại
 • Đầu tư & bán lại khi thấy có lời. Chủ có trong tay có thể trực tiếp bán hoặc có thể thông qua hình thức ký gửi shoptel để có giao dịch an toàn khi mua bán, tránh bão đất & nhanh gọn trong giao dịch, chọn lựa quý khách đúng nhu cầu, được giúp đỡ về thủ tục, pháp lý trong thời gian bán, chuyển nhượng BĐS Shoptel.

Mời chúng ta tìm hiểu thêm thêm:  10 ý tưởng đầu tư kinh doanh BĐS hái ra tiền nhất hiện nay

Những chú ý khi ký hđmb Shoptel

Vấn đề pháp lý cũng là điều mà bất kể giới đầu tư Shoptel nói riêng & BĐS nói tóm lại đều cần cẩn thận khi ký kết hđmb với các nguyên tắc chủ chốt như:

Sổ đỏ có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm? Thường với các dự án BĐS có thời hạn có trong tay, khi mua - bán CĐT phải ghi chi tiết thời gian có trong tay, public giấy má với người mua nên hãy yêu câu kiểm tra

 • Thời hạn bàn giao thực tế theo các thời điểm.
 • Chất lượng công trình bàn giao như vậy nào, kiểu này...
 • Phương thức, cách thanh toán
 • Chi phí làm chủ vận hành shoptel, đơn vị làm chủ, giá thanh toán điện & nước,...
 • Các điều kiện (ĐK) kinh doanh tại Shoptel: ngành nghề bị cấm…

Các dự án Shoptel nổi trội hiện nay

Đầu tư kinh doanh Shoptel ngày nay đang là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm & so sánh có khả năng sinh lời tốt. Nhưng đấy là kiểu hình mới & ít mặt hàng nhưng vẫn không có tức là các bạn không chọn lựa giữa các dự án shoptel. Dưới đấy là một vài những dự án đầu tư Shoptel nổi trội đáng để quan tâm.

Shoptel Vinpearl Phú Quốc

Shoptel Phú Quốc là dự án nhận được tiếng vang lớn & dường như nổi trội nhất ngày nay trong các dự án Shoptel. Dự án đầu tư Shoptel Phú Quốc là mặt hàng  của tập đoàn Vingroup làm do CĐT.

Dự án Shoptel Phú Quốc nằm trong quần thể dự án nghỉ dưỡng Vinpearl cửa tập đoàn với quy mô hơn 85 héc-ta tại huyện Đảo Phú Quốc. Với vị trí khu Shoptel Vinpearl Phú Quốc tạo lạc ngay liền kề khu Casino thuộc tổ hợp Vinpearl Phú Quốc gồm khu vi la nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & biệt thự, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, Vinpearl Safari, Vincharm Spa…

Shoptel Vinpearl Phú Quốc nơi đầu tư kinh doanh đáng tiền

Theo kiến thức từ CĐT dự án Shoptel Vinpearl Phú Quốc được đầu tư:

 • Quy mô khu Shoptel Phú Quốc: 1000 căn
 • Thiết kế căn hộ Shoptel từ 3 đến 5 tầng & từng căn diện tích sàn là 80 đến 120m2.
 • Thời gian có trong tay là 70 năm.
 • Vị trí dự án Shoptel Vinpearl Phú Quốc đầy tiềm năng

Bản đồ vị trí dự án Shoptel Vinpearl Phú Quốc trong tổng quan khu du lịch

Các dự án Shoptel phú quốc được chia thành các khu có tính năng chuyên biệt:

 • Phân khu Shoptel Mallorca Địa Trung Hải
 • Phần khu Shoptel Đông Dương
 • Phân khu Shoptel Shanghai Vinpearl Phú Quốc
 • Phân khu Shoptel Quảng Trường
 • Phân khu Shoptel Vinpearl Phú Quốc

Và từng phân khu shoptel đều có dịch vụ nổi trội như:

 • Ẩm thực, nhà hàng, vui chơi giải trí, bar pub, cà phê …
 • Dịch vụ bank, spa, hair, nail, shop tiện ích, cửa hàng, shop lưu niệm, hiệu thuốc, hiệu thuốc, công sở chuyến chuyến tham quan, nhà hàng dịch vụ…
 • Thời trang, phụ kiện, túi xách tay, giầy dép, mỹ phẩm, trang sức…
 • Shoptel Vinpearl Phú Quốc có khả năng hơn dựa vào sức thu hút của dự án Casino & Vinpearl Land

Đây là dự án chứa nhiều tiềm năng kinh doanh sinh lời bởi nằm tại vùng có tốc độ khởi phát chuyến chuyến tham quan tăng nhanh đặc biệt khi có thêm khu dự án Casino Corona Phú Quốc có tài năng thu hút du khách trong & ngoài nước đến nghỉ dưỡng & vui chơi giải trí đứng đầu vùng Đông Nam Á ngày nay. Bạn có thể xem ngay nên Kinh doanh gì ở Phú Quốc để củng cố lợi nhuận. 

Khu Shoptel FLC Sầm Sơn

Shoptel FLC Lux City là mặt hàng khá nổi trội cùng phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng thương mại kiểu hình Shoptel. Đây là dự án đầu tư của tập đoàn FLC tại khu chuyến chuyến tham quan (KDL) Sầm Sơn, Thanh Hóa.

 • Khu Shoptel FLC Sầm Sơn nổi trội với ưu thế về chuyến chuyến tham quan & hạ tầng
 • Các dự án đầu tư Shoptel FLC Lux City được sắp đặt 132 căn shoptel 7 tầng nằm trong khu nghỉ dưỡng thời thường bậc nhất ngày nay với tổng hợp hơn 70 tiện ích nghỉ dưỡng & giải trí tiêu chí 5 sao & hạ tầng 4* với lượng du khách tương đối đông đúc tầm vài triệu lượt/năm gồm có khách trong & ngoài nước.
 • Hình thức sở hữu: Sở hữu sổ hồng trọn đời là điểm khác biệt của các căn Shoptel FLC Thanh Hóa đối với các dự án khác.

Dự án Shoptel FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa nổi bật

Mặt bằng thiết kế shoptel FLC tại thanh hóa đẹp, linh hoạt trong sử dụng không gian

Trên đấy là là những kiến thức về mô hình đầu tư kinh doanh Shoptel thu hút ngày nay cùng với những so sánh về ưu thế, cách đầu tư & vấn đề pháp lý Shoptel, một vài dự án nổi trội đang có sức thu hút & làm nóng thị trường BĐS . Xem thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về những tính toán & hướng đầu tư bất động sản đúng đắn, sinh lời & an toàn cao trên muanhadep.vn.

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 88,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 8,500đ.
Giá Từ 1,900đ.
Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 134,000đ.
Giá Từ 134,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 1,500đ.

Những điều cấm kỵ cần biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ

Nội dung bài viếtVị trí xây dựng Dáng nhà Kết cấu nhà Màu sắc nhà Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý Xây dựng nhà của là 1 việc cực kì

Tuổi Sửu hợp cây phong thủy gì trong nhà, để bàn mới mau hút lộc?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Sửu Tuổi sửu hợp cây gì? Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa Tuổi Tân Sửu (1961) - Mệnh Thổ Tu

Dốc vốn mua chung nhà đất không đứng tên sổ đỏ, bị ‘lật kèo’ tay trắng

Sau khi đọc bài viết 'Dồn tiền tỷ mua chung địa ốc coi chừng méo mặt ôm hận ‘lật kèo' của các bạn Minh Ngọc, tôi lại nhớ đến đoạn ký ức buồn khi

Thu nhập 30 triệu, vợ trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này

- Tôi đang do dự trước việc nên về quê sống, hưởng không khí trong lành tuy nhiên ít tiền hay bám trụ ở lại TP này.Cuộc sống thảnh thơi của Ph

Bài văn khấn mùng 1 ngày rằm thổ công, gia tiên hàng tháng dễ nhớ

Nội dung bài viếtTruyền thống khấn thổ công, gia tiên mùng một & ngày rằmCúng mùng một hàng thángCúng ngày rằm hàng thángSắm lễ vật cúng tổ ti

Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, cách tính xà gồ theo Ngũ hành

Nội dung bài viếtTại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà? Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày g

Tầng trệt, tầng lửng, tầng tum, thông tầng, tầng hầm B1 là gì?

Nội dung bài viếtĐịnh nghĩa tầng & lầuTầng trệt là gì?Tầng lửng là gì?Tầng tum là gì?Thông tầng là gì?Tầng G, M, B là gì?Có lẽ các bạn đ

Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 2/2021 theo tuổi 12 con giáp

Trước khi tiến hành 1 việc quan trọng nào đó, người ta hay xem ngày lành tháng tốt để hứa hẹn có 1 khởi đầu mới tốt đẹp, nhiều vận may & tránh các điề

Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Nội dung bài viếtCách xem ngày nhập trạch chuẩn xác Nhập trạch là gì? Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹ

Nên mua nhà thời điểm nào? Mua chung cư thời điểm này nên không?

Nội dung bài viếtThời điểm nên chọn mua địa ốc, chung cư để có giá rẻ nhất Mua nhà vào giai đoạn cuối năm Mua nhà với giá địa ốc tốt vào tháng 3

Nhà có đặc điểm này người giàu xếp hàng để mua, cẩn thận hối hận vì không biết sớm

Không dễ để tìm 1 dự án khu chung cư có vị trí chiến lược với giá rẻ, bởi phân khúc căn hộ dưới một tỉ đồng thường nằm tại khá xa trung tâm TP.

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Nội dung bài viếtXem hướng đất theo tuổi Hóa giải hướng, thế đất xấu - Mảnh đất hình chữ L - Mảnh đất hình chữ T - Mảnh đất hình tam giác