Cách cắm hoa cúng bàn thờ tổ tiên, loại hoa tối kỵ không nên chưng

Nội dung bài viết

  1. Những kiểu hoa nên cắm trên bàn thờ
  2. Các kiểu hoa chớ nên chưng trên bàn thờ
  3. Hướng dẫn cách cắm hoa trên bàn thờ tổ tiên, thờ Phật
  4. Cách cắm hoa trên bàn thờ ngày Tết
  5. Cách cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới

Theo truyền thống của người Việt, bên cạnh bát hương, chén nước, trái cây, … trên bàn thờ để cúng rằm, mùng 1, Tết, giỗ chạp,... thì luôn có 1 lọ hoa đẹp. Việc cắm hoa trên bàn thờ nhằm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, vai trò dâng lên bề trên những điều tốt đẹp bày tỏ sự trân trọng mặc dù giá trị vật chất không nhiều. Với những người Phật tử, hoa còn đưa ý tức là nhân, thấy hoa là nhớ đến tu nhân, những đóa hoa đẹp mai sau sẽ đem lại quả ngọt.

Thế tuy nhiên chưa hẳn ai cũng biết rõ nên cắm hoa gì trên bàn thờ & các loại hoa không được cắm. Ancu.me sẽ hỗ trợ bạn khám phá kỹ hơn về cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên, hoa cúng Phật vào ngày rằm, lễ Tết, giỗ chạp, ngày cưới, … qua bài share sau đây:

Những kiểu hoa nên cắm trên bàn thờ

Hoa để bàn thờ gia tiên hay thờ Phật cũng giống nhau tuy nhiên giới phân tích nghĩ là những loại hoa cúng Phật nên gold color, đỏ tượng trưng cho nhà Phật, giảm thiểu hoa chưng bàn thờ Phật màu hồng phớt hoặc phớt đỏ.

Hoa dùng trên bàn thờ nên mang tên đẹp, hoa thơm, tránh các hoa có màu trầm tối, tím sẫm. Có hàng trăm kiểu hoa & theo mùa không giống nhau tuy nhiên về cơ bản chỉ có một vài kiểu được sử dụng để thờ cúng, vây những loại hoa dùng để thờ cúng, cúng Phật bằng hoa gì? Cùng điểm mặt các loại hoa sau:

Hoa hồng đỏ

Có nên cắm hoa hồng trên bàn thờ không? Có thể nói đấy là loại hoa đa dạng & phải có trong những dịp thờ cúng, thể hiện vẻ thanh lịch, đem lại tốt lành may mắn.

Hoa cúc vàng

Đây là loại hoa đưa vai trò sự sống, thâm độ bền, hoan hỉ vào nhà, khá đa dạng hàng ngày Tết.

Hoa cúc vàng đưa vai trò tốt lành thích hợp cắm bàn thờ

Hoa sen

Có nên chưng hoa sen trên bàn thờ? Hoa sen đưa hương thơm thuần khiết, tượng trưng cho niềm tin, ý chí kiên cường, được gọi là loại hoa có cốt cách & được giới Phật tử sử dụng nhiều trong thờ cúng.

Hoa huệ ta

Hoa huệ còn mang tên là dạ lai hương, 1 kiểu hoa chuyên nở ban tối, tỏa mùi thơm ngát cũng được sử dụng trên bàn thờ trong các dịp cúng lễ.

Hoa đồng tiền

Hoa như cái tên gọi bổ ích đem lại tiền tài, thịnh vượng, độ bền & sức khỏe, do vậy cũng được chưng trên bàn thờ cầu may.

Hoa đồng tiền đặt bàn thờ cầu tiền tài, sức khỏe 

Hoa mai, hoa đào

Đây là những loại hoa thường được bày bàn thờ vào ngày Tết, tượng trưng cho tài lộc, phú quý, may mắn vào nhà, trừ tà, đem lại nguồn sinh khí, giúp chủ nhà bình an.

Hoa lay ơn

Loài hoa này còn được coi là kiếm lan, khá được yêu mến vào dịp Tết với kiểu cách đẹp & tươi lâu. Hoa bổ ích tình cảm gắn bó, keo sơn. Hoa chứa nhiều Color & từng màu đưa 1 vai trò không giống nhau.

Hoa lay ơn tươi lâu, kiểu cách đẹp đưa vai trò tốt phù hợp đặt bàn thờ (nguồn: mocnoi)

Hoa thược dược

Loài hoa yếu mềm tuy nhiên có công dụng chiêu tài theo phong thủy nên được các gia đình bày trên bàn thờ đặc biệt là những gia đình kinh doanh.

Tìm hiểu thêm các loại hoa để bàn, trang trí nhà ở hợp mệnh, tuổi tại: hoa phong thủy

Các kiểu hoa chớ nên chưng trên bàn thờ

Những loại hoa tên không bổ ích tốt, mùi hôi thường không được chưng trên bàn thờ. Vậy các loại hoa nào chớ nên cắm trên bàn thờ?

Hoa phong lan

Tên gọi của loại hoa này có từ “phong” gợi đến phong tình, không tốt để dâng cúng Phật, đặc biệt là hoa cũng chứa nhiều màu sặc sỡ.

Hoa phong lan là loại hoa chớ nên cắm trên bàn thờ

Hoa ly

Có nên cắm hoa ly trên bàn thờ? Hoa thơm tuy nhiên chớ nên dân Phật, có thể cúng gia tiên & thờ thánh, tuy nhiên đa số chúng ta kiêng vì chữ “ly” của hoa khiến người ta sợ sự chia tay, đây là lý do vì sao chớ nên cắm đặt hoa ly trên bàn thờ.

Không nên cắm hoa ly trên bàn thờ (nguồn: baoquangngai)

Hoa móng rồng

Hoa tuy có hương thơm tuy nhiên hình dạng hoa giống “móng rồng” cũng không tốt để đặt trên bàn thờ.

Vì tên của chính nó mà người ta không để hoa móng rồng trên bàn thờ

Hoa đại

Mặc dù hoa có đẹp, thơm tuy nhiên tránh cúng trên bàn thờ vì hìng dạng hoa giống bộ phận nhạy cảm của con gái.   

Hoa đại nên tránh để bàn thờ (nguồn: ynghiahoa)

Hoa cúc vạn thọ

Hoa mang tên hay, vàng tươi tuy nhiên nhiều nơi chỉ định trên bàn thờ vì hoa có mùi hôi, tránh các điều không tốt.

Hoa cúc vạn thọ có mùi hôi chớ nên chưng bàn thờ

Hoa nhài

Đây là 1 loài khác chớ nên đem cúng gia tiên, thờ Phật vì trong dân gian nghĩ là hoa liên quan tới nghịch cảnh như câu nói hoa nhài cắm bãi cứt trâu, do vậy tốt nhất không cắm hoa trên bàn thờ.

Hoa nhài cũng kiêng kỵ để bàn thờ  

Hướng dẫn cách cắm hoa trên bàn thờ tổ tiên, thờ Phật

Cắm mấy bông hoa trên bàn thờ? Khi dâng hoa lên bàn thờ kiêng kỵ phối hợp những loại hoa vì nó không tạo được sự thanh tịnh, cùng lúc cũng mất thẩm mỹ. Tùy khu vực miền sẽ linh hoạt về việc sử dụng hoa tuy nhiên cũng chớ nên quá tha hồ. Hoa cúng nên lựa chọn những hoa mới mới nở, chớ nên nở quá to.

Ngoài việc chọn hoa, vị trí & cách đặt lọ hoa trên bàn thờ gia tiên cũng giống như bàn thờ ông địa cũng cần được lưu ý trong nghệ thuật cắm hoa cúng Phật. Bình hoa cần phải có sự cân đối trên bàn thờ, thể hiện sự trang nghiêm, không quá to che khuất các đồ khác cũng giống như gây lộn xộn.

Đặc biệt không để lọ hoa trên bàn thờ héo, cần tươi mới. Hoa huệ, hoa hồng nên lựa chọn những bông chưa nở để hoa tươi sắc & không rụng cánh. Không tỉa quá tay  cuống hoa, chừa lại một chút lá để hài hòa với hoa.

Cần lưu ý cách cắm hoa trên bàn thờ tổ tiên, thờ Phật

Có nên cắm, bày hoa fake trên bàn thờ? Bạn chớ nên để hoa fake trên bàn thờ vì hoa fake tuy rằng không tạo sự bất kính, trang nghiêm tuy nhiên có phần kém tươi, có thể để bàn thờ ngày thương còn những ngày lễ nên chọn mua trái cây tươi, thể hiện tấm lòng chân thực.

Bạn nên thận trọng trong thời gian lau chùi bàn thờ để tránh làm bình hoa trên bàn thờ rơi vỡ. Vỡ bình hoa trên bàn thờ là điềm gì? Theo quan điểm tâm linh, vỡ bình hoa là điềm không tốt, có thể chuyện không may sẽ xảy ra trong mai sau.

Cách cắm hoa cúng bàn thờ Tổ tiên, bàn thờ Phật ngày Tết

Cách cắm hoa trên bàn thờ ngày Tết

Trên bàn thờ có tầm một đến 2 bình hoa đặt hai phía cân đố & tránh các loại hoa kiêng đặt trên bàn thờ ngày Tết như đã điểm tên. Mỗi lọ nên cắm hoa vừa phải, không để rất nhiều khiến hoa che khuất gia tiên, thần linh.

Khi cắm hoa thờ ngày Tết cần lưu ý đến độ cao thấp  để lọ hoa được bỗng nhiên, bắt mắt, đem lại sự quý phái trên bàn thờ. Hoa được cắm hướng lên cao & ra ngoài, thể hiện sự tôn kính, cùng lúc đưa vai trò sẽ đầy đủ, may mắn trong năm. Nên chọn 1 đến hai kiểu hoa Color tương đương để tạo sự hài hòa.

Nếu chưng hoa mai, hoa đào dịp lễ tết thì nên lựa chọn càng nhiều nụ, lá non & mua trước Tết 3 đến 5 ngày để hoa nở đúng dịp Tết, đem lại điều may.

Cách cắm hoa bàn thờ ngày Tết để đón tài lộc, bình an (nguồn: dothothonghong)

Cách cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới

Trong nghi thức hôn lễ, bàn thờ gia tiên vô cùng quan trọng để gia đạo trình báo ông bà, tổ tiên về hôn lễ của con cái. Vậy nên việc cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới cũng cần đúng phong tục & đẹp để mọi chuyện tốt lành đến với cặp uyên ương.

Nhiều lễ cưới chưng hoa trên bàn thờ theo Color phù hợp với chủ đề màu trang trí nhà cửa của tiệc cưới, tuy nhiên Color hoa nên lựa chọn là đỏ, hồng, vàng, chớ nên dùng white color gợi tang tóc cũng giống như màu tím buồn bã.

Cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới thích hợp mang lại điều tốt lành

Cách chưng bông bàn thờ là cắm hai lọ hoa đối xứng nhau trông bắt mắt lại bổ ích phối hợp bộ đôi. Hoa nên cắm theo số chẵn vai trò co đôi có cặp, số lượng hoa cắm gần giống nhau. Nên chọn hoa cuống tươi, có thể thêm viên aspirin vào nước cắm để hoa lâu tàn. Các loại cắm hoa trên bàn thờ là để hoa hướng 1 mặt hoặc xoay tròn.

Qua bài viết, các bạn có lẽ đã biết cách cắm, chưng trái cây bàn thờ cũng phật, gia tiên, cắm hoa cúc vàng, hoa hồng, hoa huệ… trên bàn thờ như vậy nào, cũng giống như trả lời được các câu hỏi vì sao chớ nên cắm hoa ly trên bàn thờ, có nên dùng hoa fake trên bàn thờ không.

Bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thêm thêm Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không? cùng những kiêng kỵ cần nắm vững trong phong thủy thờ cúng update trên muanhadep.vn giúp gia đình luôn bình an và thịnh vương.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách chọn đồ phong thủy bằng đồng giúp phát tài phát lộc nhất

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đồ đồng phong thủyCách chọn đồ đồng trong phong thủyChọn đồ đồng phong thủy hợp mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệ

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư, đất nền và lưu ý phải nằm lòng

Nội dung bài viếtĐầu tư lướt sóng bất động sản là gì?Kinh nghiệm lướt sóng nhà đấtKinh nghiệm lướt sóng chung cưNhững chú ý khi tham dự hình t

Mới nhất: 3 trường hợp chỉ phải đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Theo điều khoản khi được cấp sổ hồng thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Mặc dù, có một vài tình huống người dân chỉ phải nộp 1/2 tiề

Cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát

Nội dung bài viếtTreo tranh phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi Chọn tranh phong thủy theo mệnh Mệnh Kim Mệnh Mộc Mệnh Thủy Mệnh Hỏa

Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ để không bị dính ‘một cú lừa’

Mua nhà cũ là biện pháp kết quả với gia đình có nhu cầu ở ngay mà kinh tế eo hẹp. Mặc dù, các bạn sẽ ân hận nếu đơn giản bị "đánh lừa" bởi vẻ ng

Các quy định và cách đầu tư kinh doanh Shoptel thế nào mới hiệu quả?

Nội dung bài viếtShoptel là gì? Đặc điểm Shoptel Khái niệm shoptel là gì? Đặc điểm của Shoptel Ưu điểm & điểm yếu của kiểu hình đầu tư Shoptel

Phong thủy tình duyên cho người độc thân, vật phong thủy cầu duyên cực tốt

Nội dung bài viếtBố trí nhà ở theo phong thủy cuốn hút tình duyên Trang sức, vật phẩm phong thủy kích hoạt tình duyên Nhiều người vẫn nghĩ là, c

Mua chung cư mini có an toàn không? Pháp lý chung cư mini cần nắm rõ

Nội dung bài viếtMua chung cư mini nhận được cấp sổ hồng không?Nên mua chung cư mini không?Ưu điểm khi mua chung cư miniNhững rủi ro khi mua c

Đất quy hoạch, tranh chấp có được chuyển nhượng, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtmột. Đất nằm trong diện quy hoạch nhận được cấp sổ hồng, thế chấp, sang tên mua bán, tách thửa không? Đất quy hoạch treo nhận đượ

Chọn xem ngày giờ tốt khai trương theo tuổi tháng 1/2021 chi tiết

Chọn ngày khai trương mở shop kinh doanh hay ngày mở hàng thường được những người bán buôn, kinh doanh xem trọng với quan điểm đầu xuôi đuôi lọt, mong

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Với những nhà có diện tích triển khai rộng, thường muốn tích hợp thêm 1 Tolet trong phòng ngủ để tiện trong sinh hoạt thường ngàyNhiều người c

Luật tranh chấp đất đai trong gia đình mới nhất và cách giải quyết

Nội dung bài viếtTranh chấp đất đai là gì? Các dạng tranh chấp đất đai đa dạng hiện nay Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ Tra

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]