Cách chọn tầng, số phòng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Nội dung bài viết

 1. một. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ
  1. Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi
  2. Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư
  3. Chọn số phòng chung cư
 2. 2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?
 3. 3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?
  1. Tại sao chung cư không hề có tầng 13?
  2. Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

1. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Chọn tầng chung cư bao nhiêu thì thích hợp là thắc mắc của đa số chúng ta khi chọn lựa mua nhà chung cư đặt tại. Cùng xem cụ thể cách chọn tầng chung cư phong thuỷ, nên chọn mua chung cư tầng mấy, chọn số phòng chung cư để dễ dàng cho sinh hoạt & đoạn đường sự nghiệp, gia đình về sau tại muanhadep.vn.

Về thực chất, chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Đối với phong thủy ở chung cư nên lựa chọn tầng nào sẽ có những căn cứ không giống nhau để chọn tầng chung cư thích hợp đem lại vận may cho chủ nhà. Nếu các bạn chưa chắc chắn cách tính tầng chung cư như vậy nào, chọn tầng chung cư có tính tầng hầm không? Hãy xem thêm những share về chọn tầng chung cư theo phong thuỷ tại muanhadep.vn xem tầng chung cư hợp tuổi, tầng chung cư hợp mệnh, ngũ hành nhằm chọn lựa tầng chung cư tốt.

Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi

Một cách khác để chọn tầng là chọn theo mệnh chủ nhà. Mỗi người có 1 mệnh không giống nhau cần phải phụ thuộc vào sinh năm mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo như Âm dương thì các tầng lẻ là thuộc dương & tầng số chẵn thì thuộc âm.

Theo ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ thì như sau: 

 • Các tầng có số đuôi là một & 6 (Tầng một – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy
 • Các tầng có số đuôi là 2 & 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa
 • Các tầng có số đuôi là 3 & tám (Tầng 3 – 13 – 23…; tám – 18 – 28…) thuộc Mộc
 • Các tầng có số đuôi là 4 & 9 (Tầng một – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim
 • Các tầng có số đuôi là 5 & 0 (có tận cùng là 5 & 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ

Cách chọn tầng chung cư đẹp, số phòng chung cư theo phong thuỷ

Quan hệ giữa địa chi & ngũ hành:

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của gia củ & ngũ hành của số tầng phải tường đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

- Theo như quy luật tương sinh thì: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. 

- Theo như quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Như vậy, chủ nhà thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, chủ nhà đưa mệnh Mộc thì nên lựa chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc & Thủy, người mệnh kim chọn số tầng thuộc mệnh Kim & Thổ.

Cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm như sau:

 • Với người thuộc Kim (tức tuổi Thân & tuổi Dậu) thì nên lựa chọn tầng 4, tầng 9, tầng 14 & tầng 19.
 • Với người thuộc mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) thì nên lựa chọn tầng 12 & tầng 17.
 • Người thuộc Thủy ( tuổi Tý & Hợi) nên lựa chọn tầng một, tầng 6, tầng 11 & tầng 16.
 • Người thuộc mệnh Thổ (tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất & Mùi) thì nên  mua căn hộ tại tầng 5, tầng 10, tầng 15 & tầng 20.
 • Với mệnh Mộc ( tuổi Dần & Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng tám, tầng 13 & tầng 18.

Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư

Cần cân nhắc thêm về phạm vi, không gian chọn lựa để quyết định chọn tầng phù hợp:

 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.
 • Việc thứ nhất khi chọn lựa tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem đánh giá về phạm vi, không gian chọn lựa, nghĩa là xem còn những tầng lầu nào có thể lựa chọn cho thích hợp.
 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.

Chọn số phòng chung cư

Việc chọn lựa số phòng chung cư cũng gần giống với việc chọn số tầng như trên. Như vậy, bạn đã sở hữu câu replay mua nhà chung cư tầng 4 có tốt hay không. Xem thêm các kiến thức phong thủy khi xây nhà, làm nhà, bố trí phòng ở hợp phong thủy trên muanhadep.vn.

Nên chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?

Mua chung cư chọn tầng nào là tốt nhất. Về thực chất & phong thủy chọn tầng chung cư thì chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4 không? Mua nhà chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm gở? Lựa chọn tầng chung cư theo ngũ hành, bản mệnh. 

Chọn chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng hợp phong thủy lại có vẻ khó hơn. Dân gian thường truyền miệng số 4 là số xấu chính vì theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” tức là chết. Nhiều người do vậy không biết có nên chọn mua chung cư tầng 4 hay không.

Không có số nào được gọi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Việc số 4 tốt hay xấu còn phụ thuộc vào mỗi sự việc, giai đoạn chi tiết & cần phải cân nhắc đầy đủ cả các tài liệu về năm tháng ngày giờ của từng người. Thế tế về phong chung thủy cư tầng 4 thuộc Kim, do vậy những người mệnh Thổ hoặc Kim thì có thể mua chung cư tầng 4.

Khi chọn lựa nhà cửa, cấu tạo nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ... cần được đưa lên tiên phong, còn số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định. Do vậy, các bạn không chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là số 4 mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý.

3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?

Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Văn hóa Việt Nam (VN) bị tác động mạnh mẽ từ Trung Quốc & các nước phương Tây nên những con số như  số như 4 (tử), 7 (thất), số 14 (thập tử) & 13 thường bị né tránh. Tâm lý người Việt Nam (VN) thường sẽ có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe, số tầng ở phải là số tốt để chứa nhiều may mắn hơn.

Ở phương Tây, con số 13 bị coi như 1 điềm không may mắn. Người ta coi thứ 6 ngày 13 chứa nhiều ma quỷ, xui xẻo, & con số này có liên quan bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Vì vậy mà các toà nhà chung cư không hề có tầng 13 chung cư để người mua an tâm & thay bằng 12A, 12B,... dù thực tế cho thấy nó vẫn chính là tầng 13. Dù có đánh số khác đi thì đa số chúng ta mua vẫn không chọn các căn hộ ở tầng 13 ngay. Mặc dù theo giới phân tích phong thủy, số tầng chung cư theo phong thủy chưa hẳn là điều tác động nhất khi chọn lựa căn hộ.

Có nên chọn mua ở chung cư tầng 13, 14 không? Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

Nếu các bạn do dự có nên ở chung cư tầng 13 xét theo văn hóa phương Đông, phong thủy vẫn chính là nhân tố quyết định 1 ngôi nhà có phù phù hợp với các bạn về hướng, về mệnh…hay không. Số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định.

Xét trên phương diện thực chất, việc mua chung cư tầng 13, tầng 14 sẽ hỗ trợ bạn để dành kha khá. Vì phần nhiều mọi người thường tránh mua nhà chung cư tầng 13 nên giới đầu tư sẽ hạ giá đất, khuyến mãi hay gia tăng tiện ích cho căn hộ tầng 13. Bạn có thể để dành được vài chục đến cả trăm triệu đ. Mua chung cư tầng 13 được xem là thời cơ tốt cho các bạn có trong tay ngôi nhà đẹp với giá hời.

Ngoài mua nhà chung cư tầng 13, ngày nay đa số chúng ta mua nhà kỹ tính còn kiêng luôn chung cư tầng 14 ý nói thập tử.

Tầng 13, 14 khá hoàn hảo khi có độ cao có lí, khoảng ngắm khỏi bị tác động bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. 

Vậy là bạn đã sở hữu câu replay có nên chọn mua nhà chung cư tầng 13, tầng 14 hay không. Bạn chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là những số này mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý. Theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy bổ ích khác trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Nội dung bài viếtCách xem ngày nhập trạch chuẩn xác Nhập trạch là gì? Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹ

Quy định hoán đổi đất và cách làm đơn trao đổi quyền sử dụng đất

Nội dung bài viết1. Hợp đồng bàn luận nhà ở là gì?2. Quy định hoán đổi đấtĐiều kiện hoán đổi quyền sử dụng đấtQuy định hợp đồng bàn luận quyền

Quy định về tranh chấp lối đi chung: Thủ tục, mẫu đơn giải quyết

Nội dung bài viếtQuy định về lối đi chung Tranh chấp lối đi chung là gì? Quy định về lối đi qua, lối đi chung Thẩm quyền, trình tự thủ tục tra

Các quy định về quyền sử dụng và quản lý khu công nghệ cao

Nội dung bài viếtKhu technology cao là gì?Đất ở khu technology caoLuật khu technology caoQuyền & bổn phận của người tiêu dùng đất khu technolo

Đặt giường ngủ ở những chỗ này cẩn thận ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe

Để nhận được một giấc ngủ ngon & không làm tác động đến tiền tài, sức khỏe, ngoài việc chọn phòng ngủ mát mẻ, yên lặng, giường ngủ mềm mại, các

Những đồ vật

Những món đồ đó không những tiêu diệt phong thủy của ngôi nhà mới, mà còn tác động đến đời sống mỗi ngày của người ở trong mai sau.Loạt bí quy

Cách phân loại, bảng mã ký hiệu các loại đất trên bản đồ địa chính

Nội dung bài viết1. Phân kiểu đất & vai trò của việc phân kiểu đất theo luật định1.1. Ý nghĩa của việc phân kiểu đất1.2. Phân kiểu đất đai theo

Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết1. Thế nào là miếng đất đẹp?2. Các thế đất đẹp trong phong thủyĐất tụ khíĐất gần hồ nướcNhững thế đất tốt theo hình dáng3

Gợi ý sắp xếp phòng ăn hợp mệnh phong thủy gia chủ đón tài hút lộc

Trong phong thủy, nhà bếp có ý nghĩa quan trọng gần bằng gian bếp vì nó tác động tới sức khỏe & tài lộc của gia đình.Cách đặt bể cá trong phòn

Muốn giàu sang, viên mãn phải biết cách sử dụng đồng xu phong thủy

Nội dung bài viếtI. Tác dụng, vai trò của những loại đồng tiền phong thủy Đồng tiền xu phong thủy là gì? Tác dụng, vai trò đồng tiền xu trong ph

Những lưu ý và điều kiêng kỵ khi sửa nhà xua xui rủi, đón tài khí

Nội dung bài viếtXem tuổi, ngày giờ lành tháng tốtThực hiện cúng khấn khi sửa nhàLựa chọn màu sơnChú ý khi sửa chữa phòng kháchNhững điều ki

Tác dụng, cách treo gương bát quái phẳng phong thủy để hút vận khí

Gương bát quái dường như không còn quá xa lạ với nhiều người để tránh khỏi những tà yêu, ma quái, & tà khí bao trùm ngôi nhà. Để treo g

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]