Cách chọn tầng, số phòng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Nội dung bài viết

 1. một. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ
  1. Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi
  2. Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư
  3. Chọn số phòng chung cư
 2. 2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?
 3. 3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?
  1. Tại sao chung cư không hề có tầng 13?
  2. Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

1. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Chọn tầng chung cư bao nhiêu thì thích hợp là thắc mắc của đa số chúng ta khi chọn lựa mua nhà chung cư đặt tại. Cùng xem cụ thể cách chọn tầng chung cư phong thuỷ, nên chọn mua chung cư tầng mấy, chọn số phòng chung cư để dễ dàng cho sinh hoạt & đoạn đường sự nghiệp, gia đình về sau tại muanhadep.vn.

Về thực chất, chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Đối với phong thủy ở chung cư nên lựa chọn tầng nào sẽ có những căn cứ không giống nhau để chọn tầng chung cư thích hợp đem lại vận may cho chủ nhà. Nếu các bạn chưa chắc chắn cách tính tầng chung cư như vậy nào, chọn tầng chung cư có tính tầng hầm không? Hãy xem thêm những share về chọn tầng chung cư theo phong thuỷ tại muanhadep.vn xem tầng chung cư hợp tuổi, tầng chung cư hợp mệnh, ngũ hành nhằm chọn lựa tầng chung cư tốt.

Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi

Một cách khác để chọn tầng là chọn theo mệnh chủ nhà. Mỗi người có 1 mệnh không giống nhau cần phải phụ thuộc vào sinh năm mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo như Âm dương thì các tầng lẻ là thuộc dương & tầng số chẵn thì thuộc âm.

Theo ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ thì như sau: 

 • Các tầng có số đuôi là một & 6 (Tầng một – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy
 • Các tầng có số đuôi là 2 & 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa
 • Các tầng có số đuôi là 3 & tám (Tầng 3 – 13 – 23…; tám – 18 – 28…) thuộc Mộc
 • Các tầng có số đuôi là 4 & 9 (Tầng một – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim
 • Các tầng có số đuôi là 5 & 0 (có tận cùng là 5 & 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ

Cách chọn tầng chung cư đẹp, số phòng chung cư theo phong thuỷ

Quan hệ giữa địa chi & ngũ hành:

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của gia củ & ngũ hành của số tầng phải tường đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

- Theo như quy luật tương sinh thì: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. 

- Theo như quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Như vậy, chủ nhà thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, chủ nhà đưa mệnh Mộc thì nên lựa chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc & Thủy, người mệnh kim chọn số tầng thuộc mệnh Kim & Thổ.

Cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm như sau:

 • Với người thuộc Kim (tức tuổi Thân & tuổi Dậu) thì nên lựa chọn tầng 4, tầng 9, tầng 14 & tầng 19.
 • Với người thuộc mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) thì nên lựa chọn tầng 12 & tầng 17.
 • Người thuộc Thủy ( tuổi Tý & Hợi) nên lựa chọn tầng một, tầng 6, tầng 11 & tầng 16.
 • Người thuộc mệnh Thổ (tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất & Mùi) thì nên  mua căn hộ tại tầng 5, tầng 10, tầng 15 & tầng 20.
 • Với mệnh Mộc ( tuổi Dần & Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng tám, tầng 13 & tầng 18.

Những nhân tố khác khi chọn tầng chung cư

Cần cân nhắc thêm về phạm vi, không gian chọn lựa để quyết định chọn tầng phù hợp:

 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.
 • Việc thứ nhất khi chọn lựa tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem đánh giá về phạm vi, không gian chọn lựa, nghĩa là xem còn những tầng lầu nào có thể lựa chọn cho thích hợp.
 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một ít để đảm bảo khoảng ngắm khỏi bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
 • Nếu các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.

Chọn số phòng chung cư

Việc chọn lựa số phòng chung cư cũng gần giống với việc chọn số tầng như trên. Như vậy, bạn đã sở hữu câu replay mua nhà chung cư tầng 4 có tốt hay không. Xem thêm các kiến thức phong thủy khi xây nhà, làm nhà, bố trí phòng ở hợp phong thủy trên muanhadep.vn.

Nên chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

2. Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4?

Mua chung cư chọn tầng nào là tốt nhất. Về thực chất & phong thủy chọn tầng chung cư thì chung cư ở tầng quá cao hay cực thấp đều có những ưu, yếu điểm riêng. Những vị trí khoảng trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là thích hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các gian nan, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Có nên chọn mua nhà chung cư tầng 4 không? Mua nhà chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm gở? Lựa chọn tầng chung cư theo ngũ hành, bản mệnh. 

Chọn chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng hợp phong thủy lại có vẻ khó hơn. Dân gian thường truyền miệng số 4 là số xấu chính vì theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” tức là chết. Nhiều người do vậy không biết có nên chọn mua chung cư tầng 4 hay không.

Không có số nào được gọi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Việc số 4 tốt hay xấu còn phụ thuộc vào mỗi sự việc, giai đoạn chi tiết & cần phải cân nhắc đầy đủ cả các tài liệu về năm tháng ngày giờ của từng người. Thế tế về phong chung thủy cư tầng 4 thuộc Kim, do vậy những người mệnh Thổ hoặc Kim thì có thể mua chung cư tầng 4.

Khi chọn lựa nhà cửa, cấu tạo nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ... cần được đưa lên tiên phong, còn số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định. Do vậy, các bạn không chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là số 4 mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý.

3. Có nên chọn mua chung cư tầng 13, tầng 14?

Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Văn hóa Việt Nam (VN) bị tác động mạnh mẽ từ Trung Quốc & các nước phương Tây nên những con số như  số như 4 (tử), 7 (thất), số 14 (thập tử) & 13 thường bị né tránh. Tâm lý người Việt Nam (VN) thường sẽ có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe, số tầng ở phải là số tốt để chứa nhiều may mắn hơn.

Ở phương Tây, con số 13 bị coi như 1 điềm không may mắn. Người ta coi thứ 6 ngày 13 chứa nhiều ma quỷ, xui xẻo, & con số này có liên quan bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Vì vậy mà các toà nhà chung cư không hề có tầng 13 chung cư để người mua an tâm & thay bằng 12A, 12B,... dù thực tế cho thấy nó vẫn chính là tầng 13. Dù có đánh số khác đi thì đa số chúng ta mua vẫn không chọn các căn hộ ở tầng 13 ngay. Mặc dù theo giới phân tích phong thủy, số tầng chung cư theo phong thủy chưa hẳn là điều tác động nhất khi chọn lựa căn hộ.

Có nên chọn mua ở chung cư tầng 13, 14 không? Tại sao chung cư không hề có tầng 13?

Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

Nếu các bạn do dự có nên ở chung cư tầng 13 xét theo văn hóa phương Đông, phong thủy vẫn chính là nhân tố quyết định 1 ngôi nhà có phù phù hợp với các bạn về hướng, về mệnh…hay không. Số nhà, số tầng chỉ đưa tính hỗ trợ, không đưa tính quyết định.

Xét trên phương diện thực chất, việc mua chung cư tầng 13, tầng 14 sẽ hỗ trợ bạn để dành kha khá. Vì phần nhiều mọi người thường tránh mua nhà chung cư tầng 13 nên giới đầu tư sẽ hạ giá đất, khuyến mãi hay gia tăng tiện ích cho căn hộ tầng 13. Bạn có thể để dành được vài chục đến cả trăm triệu đ. Mua chung cư tầng 13 được xem là thời cơ tốt cho các bạn có trong tay ngôi nhà đẹp với giá hời.

Ngoài mua nhà chung cư tầng 13, ngày nay đa số chúng ta mua nhà kỹ tính còn kiêng luôn chung cư tầng 14 ý nói thập tử.

Tầng 13, 14 khá hoàn hảo khi có độ cao có lí, khoảng ngắm khỏi bị tác động bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. 

Vậy là bạn đã sở hữu câu replay có nên chọn mua nhà chung cư tầng 13, tầng 14 hay không. Bạn chớ nên quá quan ngại khi gặp những số nhà, số tầng là những số này mà bỏ lỡ thời cơ có trong tay những căn hộ hoặc công sở vừa ý. Theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy bổ ích khác trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Tiết kiệm trên thành phố lớn, cặp vợ chồng quyết định về quê xây biệt thự

Với khát khao được sống 1 đời sống hạnh phúc & yên bình, đôi bà xã ông xã cùng sinh vào năm 1980 này đã quyết định bỏ phố về quê.1 năm 3 lần c

Tuổi Tý hợp cây gì? Tổng hợp các cây phong thủy cho người tuổi Tý

Nội dung bài viếtTổng quan người tuổi Tý Tuổi Tý phù hợp với cây gì? Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) Tuổi Bính Tý (1936, 1996) Tuổi Mậu Tý (1948,

Nửa đêm đốt bồ kết phòng dịch corona, nghìn dân chung cư nháo nhác chạy

- Khoảng 22h đêm qua (ngày 9/2), dân cư HH4B Linh Đàm 1 phen hú hồn khi hệ thống báo cháy kêu ầm ĩ cả toà nhà 36 tầng do 1 hộ đốt bồ kết xông ph

Kinh nghiệm, lưu ý chọn mua đất thổ cư xây nhà giá rẻ, ít rủi ro

Nội dung bài viếtNên mua nhà hay mua đất? Phương án mua nhà có sẵn Ưu điểm mua nhà có sẵn Nhược điểm mua nhà có sẵn Phương án mua đất tự xây

Mua chung cư mini có an toàn không? Pháp lý chung cư mini cần nắm rõ

Nội dung bài viếtMua chung cư mini nhận được cấp sổ hồng không?Nên mua chung cư mini không?Ưu điểm khi mua chung cư miniNhững rủi ro khi mua c

Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Thân Tuổi Thân hợp cây gì, hoa gì? Tuổi Bính Thân (1956) - mệnh Hỏa Tuổi Nhâm Thân (1992) - mệnh

Quy định, mẫu giấy phép sửa chữa nhà chung cư và đơn giá sửa chữa

Nội dung bài viếtPháp luật sửa chữa căn hộ chung cư Quy định sửa chữa nhà chung cư Quy định quyền sửa chữa nhà chung cư Giới hạn, điều kiện (Đ

Các quy định đứng tên sổ đỏ mới, ai được đứng tên, có quyền gì?

Nội dung bài viết1. Người đứng tên sổ hồng có quyền gì? 2. Quy định pháp luật về đứng tên sổ hồng mới nhất Nguyên tắc ghi tên, khẳng định người

Nguyên tắc đặt tượng phong thủy trong nhà, bàn làm việc, ô tô

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đặt tượng phong thủy trong nhàCách đặt tượng phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc- Tượng Phật+ Tượng Quan Âm+

Phong thủy cầu thang: Cách tính, chia bậc, thiết kế, bố trí

Nội dung bài viếtCách tính bậc cầu thang đẹp Cách tính cầu thang sinh lão bệnh tử Cách tính mét dài cầu thang Cách tính độ dốc cầu thang hợp l

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Nội dung bài viếtXem hướng đất theo tuổi Hóa giải hướng, thế đất xấu - Mảnh đất hình chữ L - Mảnh đất hình chữ T - Mảnh đất hình tam giác

Hùn tiền mua chung nhà đất, 3 năm bạc mặt rao bán vội

Nhà cửa tốt nhất nên riêng, chớ nên chung đụng gì, đây là lời chỉ bảo của tôi dành cho các bạn Minh Ngọc sau thời điểm đọc những trăn trở của cá

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]