Cách đặt vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp ăn nên làm ra

Trong số các vật phẩm phong thủy được sử dụng thịnh hành ngày nay, bên cạnh Thiềm Thừ (cóc 3 chân ngậm tiền), Bắp Cải bách tài, Long Quy (Rùa đầu Rồng), Tam đa (Phúc Lộc Thọ), Tháp Văn Xương… thì Tỳ hưu là linh vật phong thủy không xa lạ nhất với mọi gia đình, người kinh doanh.

Người xưa có quan điểm rằng Tỳ hưu đó đó là linh vật cuốn hút tiền tài, tài lộc cho chủ nhà bởi Tỳ hưu là loài vậy chỉ có miệng không hề có hậu môn lại chỉ ăn tiền vàng châu báu. Chính do vậy Tỳ hưu trở nên 1 trong những vật phẩm phong thủy rất được yêu thích ở nhiều gia đình cũng giống như công sở, C.ty mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, nhận được tiền tài.

Mang ý tức là vật phẩm phong thủy cuốn hút tài lộc nên không ít người do dự không biết có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không, vì ở nhiều công sở, C.ty, cửa hàng… đều có đặt bàn thờ Thần tài để chiêu tài, hút lộc.

Vậy có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài không?

Theo giới phân tích phong thủy, đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài là 1 mẹo phong thủy giúp tăng linh khí cho nhà ở, công sở thêm hiệu nghiệm. Do đó, nếu chủ nhà có ban thần tài thì nên thờ Tỳ hưu ở ban thần tài.

Tuy nhiên, khi đặt tỳ hưu ở bàn thờ thần tài, chủ nhà cần phải biết cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách để tránh phạm phải các lỗi đại kỵ làm hao tài tốn của trong phong thủy.

Trong bài viết sau đây, các các bạn hãy cùng muanhadep.vn khám phá về cách sắp đặt & địa điểm đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như vậy nào để nhận được nhiều vượng khí tốt cũng giống như những chú ý cần nhớ khi đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài cực kì quan trọng, chẳng thể bỏ lỡ nhé!

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cũng vô cùng quan trọng so với nhiều gia đình, nhất là những người làm ăn & kinh doanh. Trong lúc ấy, Tỳ hưu là linh vật phong thủy đưa vai trò chiêu tài, vì thế, nếu Tỳ hưu để ở bàn thờ thần tài sẽ phù hộ độ trì cho chủ nhà ăn nên làm ra, sung túc thịnh vượng & tài lộc.

Ngoài ra theo quan điểm trong phong thủy, Tỳ hưu để bàn thờ thần tài còn hỗ trợ chủ nhà hỗ trợ thêm linh khí cho thần thánh trở thành linh thiêng hơn, những điều nguyện cầu của chủ nhà sẽ được thần Phật chứng giám & gia hộ độ trì, sở cầu như mong muốn, sở nguyện tòng tâm.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Theo giới phân tích phong thủy, Tỳ hưu ngoài công dụng chiêu tài, hút lộc thì khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ thần tài còn có công dụng giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy thế cực kì đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì sẽ gặp họa liên tục – để ổn định tài vận, xúc tiến vượng khí.

Theo đó, để đặt Tỳ hưu đúng phong vị, trước hết các bạn cần khẳng định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đây là hướng nào. Sau đó, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Lưu ý, nếu sử dụng Tỳ hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, các bạn phải sử dụng Tỳ hưu bằng đồng, vì theo nguyên tắc Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ nên phải dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Dưới đấy là những kiến thức về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm để biết nên đặt Tỳ hưu ở phương hướng, vị trí nào trên bàn thờ ông địa sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhà.

 • Phương hướng: Phương hướng đặt Tỳ hưu trên bàn thờ vô cùng quan trọng. Theo giới phân tích phong thủy, chủ nhà nên xem các kiến thức phong thủy về vận mệnh & cung bát quái của mình để khẳng định hướng Tỳ hưu đặt bàn thờ nào là phù phù hợp với đoạn đường tài lộc của mình nhất để trợ giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi, suôn sẻ.
 • Vị trí: Không gian bày vẽ của bàn thờ thần tài khá giảm thiểu, do vậy vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực hợp phong thủy để Tỳ hưu có thể hút tài lộc, của cải vào nhà cho chủ nhà.

Để đặt Tỳ hưu phong thủy đúng cách, chủ nhà phải khai quang Tỳ hưu trước. Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu khá dễ dàng. Nếu các bạn chưa chắc chắn khai quang Tỳ hưu như vậy nào thì dưới đấy là 6 bước khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu mà chủ nhà có thể tìm hiểu thêm & áp dụng:

 • Bước 1: Khi thực hiện cách khai quang Tỳ hưu tận nhà, trước hết chủ nhà cần đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài.
 • Bước 2: Gia chủ đứng ở phía sau Tỳ hưu phối hợp hai bàn tay chắp vào theo hình dấu + & mắt nhắm, cầu ước nguyện mà mình mong muốn, phải thành ý.
 • Bước 3: Sau khi đã cầu xong thì thực hiện quay Tỳ hưu về phía mình.
 • Bước 4: Lấy khăn bông sạch thấm một ít nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thấm mắt trái trước sau đó với đến mắt phải), hành động lặp đi tái diễn 3 lần.
 • Bước 5: Dùng tay trái giữ chắc Tỳ hưu, sử dụng tay phải thoa đầu Tỳ hưu, thoa theo hướng trước ra phía sau cũng tái diễn 3 lần.
 • Bước 6: Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền.

Tỳ hưu là vật có linh tính nên sẽ nhận người thứ nhất mà Tỳ hưu thấy sau thời điểm khai quang quản lý nhân & bảo hộ cho chủ nhân cả đời vì thế khi khai quang, chỉ nên để 1 mình chủ nhà tiến hành, chớ nên chứa nhiều người.

Trong tình huống chủ nhà không hề có thời gian, hoặc không thành thạo các bước tiến hành việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu tận nhà thì các bạn nên đem Tỳ hưu đến đền, chùa thiêng để khai quang cho linh vật phong thủy này.

Những chú ý khi đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bên cạnh việc khám phá cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ ông địa, chủ nhà cũng cần phải biết cách thờ ông Tỳ hưu theo đúng phong thủy để rước lộc vào nhà với những lưu ý như sau:

 • Với cách đặt Tỳ hưu trong nhà, chủ nhà chú ý không được đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương vì gương có quang sát mà Tỳ hưu vô cùng kỵ việc này chẳng những không hút được vượng khí & tài lộc vào nhà mà còn đưa điềm xui cho chủ nhà.
 • Với Tỳ hưu để ban thần tài, các bạn cần lưu ý, bát hương trên bàn thờ thần tài không được cho cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Đây là các loại gạo quý theo quan điểm phong thủy, sẽ giúp củng cố linh khí cho Tỳ hưu, để Tỳ hưu hút tài lộc về cho chủ nhà.
 • Đồ thắp hương trên bàn thờ thần tài không được đặt quả dâu tây, lê & hàng ngày đốt 1 khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt 1 ly nước bên cạnh Tỳ hưu thì sẽ giúp Tỳ hưu đi tìm tài lộc cho chủ nhà.
 • Không được chỉnh sửa vị trí Tỳ hưu 1 cách tùy tiện, không rờ mó vào mồm hoặc phần đầu Tỳ hưu việc này vô cùng kiêng kỵ, nếu đổi thay vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ hưu rồi mới chuyển.
 • Không nên liên tục lau chùi Tỳ hưu. Một năm hãy vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch là được. Cách vệ sinh Tỳ hưu khá dễ dàng tuy nhiên cần tiến hành gọn gàng, thành ý. Bạn cần chuẩn bị 1 thùng chứa nước giếng & nước mưa có kích cỡ đủ để ngâm được Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu vào thùng, vệ sinh sạch sẽ mỗi bộ phận rồi dùng khăn sạch lau thật khô ráo là được. Hoặc các bạn cũng có thể có thể pha nước với rượu trắng theo mật độ 10:1 rồi dùng khăn sạch chấm vào, vệ sinh cho Tỳ hưu.
 • Tỳ hưu hợp phái nam thắp hương kỵ con gái đặc biệt con gái đưa thai & đến tháng. Vì Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy kỵ quang sát, thai sát & huyết sát. Nếu cố ý làm những việc này sẽ làm cho gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui…

Ngoài vị trí bàn thờ thần tài – thổ địa, nếu gia đình, công sở không hề có ban thờ ông địa thì có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, công sở, bên trên những vị trí quý phái, sạch sẽ như bàn thhu ngân, két sắt, kệ phòng khách… Đây là những vị trí sẽ giúp xúc tiến linh khí cho Tỳ hưu, giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho chủ nhà.

Tuyệt đối không được đặt Tỳ hưu đối diện với giường ngủ bởi việc này sẽ gây bất lợi cho tài lộc của chủ nhà, mang tới những điều không hay. Tỳ hưu đưa theo sát khí bên cạnh cát khí, vì thế, không những gây bất lợi về tài lộc, đặt Tỳ hưu đối diện giường ngủ còn làm cho chủ nhà gặp vấn đề về sức khỏe, bà xã ông xã lục đục, hay gây sự, bất hòa.

Với thắc mắc có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên không, theo giới phân tích phong thủy thì chủ nhà có thể đặt Tỳ hưu trên bàn thờ tuy nhiên phải lưu ý là đặt 2 con Tỳ hưu với nhau, bên trái đặt Tỳ hưu đực, bên phải đặt Tỳ hưu cái để có thể thúc tài, nạp khí tứ phương nhanh chóng, kết quả cũng giống như bảo vệ, mang lại bình an cho gia đình. Đặt quan trọng là các bạn phải để Tỳ hưu quay đầu ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ, tuyệt đối không để Tỳ hưu quay đầu vào bên trong.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

> Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp? Hóa giải ra sao?

> Nên Đặt BÁT HƯƠNG Ở Đâu Trên Bàn Thờ Để MỜI THẦN TÀI VÀO NHÀ, Tiền Vàng Ùn Ùn Kéo Vào Như Nước?

> Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý để một năm “mưa thuận gió hòa”

> Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

> Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

> Đặt bếp đúng vị trí này, Thần Tài phù hộ phát lộc dài dài

Cách Làm Chẳm Chéo
#Chi tiết

xem video

Cách Ăn Mật Ong Rừng :)) VLOG#7
#Chi tiết

xem video

Tạo đoạn Video giới thiệu vị trí dự án trên Google Earth
#Chi tiết

xem video

CÁCH LÀM THỊT GÁC BẾP | TÂY BẮC
#Chi tiết

xem video

Đánh giá vị trí dự án Queen Pearl Marina Complex Lagi • Có nên đầu tư? ★VuongRealtor
#Chi tiết

xem video

Bản đồ tỉnh Quảng Bình -- Vị trí tỉnh Quảng Bình trên bản đồ hành chính Việt Nam.
#Chi tiết

xem video

Nên mua đất nền hay chung cư cùng giá ở cùng vị trí I Phạm Văn Nam
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án VietUc Varea ở đâu và cách di chuyển đến VietUc Varea như thế nào???
#Chi tiết

xem video

The Metropole Thu Thiem : Thực tế vị trí dự án , lợi nhuận gia tăng không thể bàn cãi
#Chi tiết

xem video

Chia sẻ vị trí Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né trên Google Map l Apec Mandala Mũi Né - 0888257373
#Chi tiết

xem video

Làm sao để căn hộ 25m2 không thành ổ chuột trên cao? | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

[KARAOKE] Thiệp Cưới Trên Bàn - Quang Hùng | Bản Beat Gốc Chính Thức
#Chi tiết

xem video

Bàn Giao Thực Tế Căn Hộ Midtown Phú Mỹ Hưng Ra Sao ?
#Chi tiết

xem video

Sống Ở Đời LÀM PHƯỚC ĐỨC gì Để Giàu Có, Hạnh Phúc - Phật Dạy Cách Làm Phước Đức - Thanh Tịnh Pháp.
#Chi tiết

xem video

Vị Trí Dự Án Aqua City - Novaland
#Chi tiết

xem video

VỊ TRÍ DỰ ÁN VINHOMES OCEAN PARK
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án Vinhomes Central Park
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án Vinhomes Ocean Park
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án valora kikyo - valorakikyo.vn
#Chi tiết

xem video

Bố Thí Đúng Cách Hưởng Phước Báu Cả Đời (Nên Nghe) - Đạo Phật Vn
#Chi tiết

xem video

3 CÁCH LÀM NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CỦA BẠN ẤN TƯỢNG HƠN
#Chi tiết

xem video

Nhận bàn giao căn hộ tại DIC GATEWAY ( Phong Cách Việt NTN )
#Chi tiết

xem video

Nhận bàn giao căn hộ tại DIC GATEWAY ( Phong Cách Việt NTN )
#Chi tiết

xem video

Vị Trí Dự Án Meyhomes Capital Phú Quốc
#Chi tiết

xem video