Cách xem phong thủy xây nhà ở, nhà xưởng để tụ lộc, tích tài

Nội dung bài viết

 1. I. Xem phong thủy xây nhà ở mang lại may mắn, bình an
  1. Những vị trí xây nhà xấu, đẹp theo phong thủy
  2. Phong thủy mặt tiền nhà ở
  3. Xem phong thủy nền nhà ở
  4. Phong thủy móng nhà ở
  5. Xem phong thủy trần nhà, dầm nhà
 2. II. Xem phong thủy nhà xưởng sinh lộc tài
  1. Nguyên tắc chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy
  2. Kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà xưởng

Theo quan điểm dân gian xưa đến giờ việc làm nhà, sửa chữa nhà cửa sẽ cần xem phong thủy xây nhà ở với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ & mang lại vận mệnh tốt cho người trong gia đình.

Việc xem phong thủy xây nhà ở là gì thì bình thường sẽ phụ thuộc vào quá nhiều các nhân tố để có thể đem lại 1 không gian sống tốt lành nhất bao gồm:

 • Xem phong thủy: định ngày tháng năm xây nhà hợp tuổi gia chủ
 • Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi chủ nhà & phong thủy xây nhà theo vị trí, địa hình đất
 • Phong thủy xây nhà ở về hình dạng, sắp xếp không gian nhà ở, nhà 2 mặt tiền, 3 mặt tiền...
 • Phong thủy liên quan tới trang trí nhà cửa: Color sơn nhà, trang trí mặt tiền, vật liệu nội ngoại thất...
 • Phong thủy xây nhà: đào móng, nâng, hạ nền, đổ trần, đổ mái..

Mỗi nhân tố đều có một số quy tắc về phong thủy không giống nhau & khi triển khai nhà ở sẽ cần lưu ý, chọn lựa cách thiết kế, vị trí địa ốc sao cho đúng phong thủy nhà ở nhất.

Dưới đấy là những share về một vài cách chọn vị trí, phong thủy nền móng, trần nhà cơ bản đem lại phong thủy tốt lành cho nhà ở…. độc giả nên tìm hiểu thêm.

I. Xem phong thủy xây nhà ở mang lại may mắn, bình an

Những vị trí xây nhà xấu, đẹp theo phong thủy

Chọn hướng đất hợp mệnh chủ nhà

Dựa vào mệnh quái của gia chủ để chọn sao cho có hướng đất tốt nhất.

 • Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam)
 • Gia chủ có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam & Đông Bắc)

Xem chọn đất tốt xây nhà hợp phong thủy

Lưu ý cách Xem hướng nhà tốt xấu trong phong thủy xây nhà cũng khẳng định trong tình huống không nhận được hướng thích hợp thì nên lựa chọn hướng nhà Nam & Đông Nam là hướng phù hợp với mọi mệnh quái của chủ nhà.

Vị trí, thế đất tốt nên xây nhà theo phong thủy xây nhà ở

Theo nguyên lý xem phong thủy làm nhà khi chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần nhớ: Chọn đất có địa hình, địa thế tốt thích hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen. Trong đó việc chọn địa hình, vị trí đất xây nhà theo phong thủy xây nhà ở tốt lành, hút sinh khí, tài lộc nếu nhận được các đặc điểm sau:

- Đất không thể thiếu thế tụ khí: bên trái (Thanh Long) có nước, bên trái (Bạch Hổ) có vật cao, phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi, phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo ra Minh Đường.

- Hình dạng đất tốt theo phong thủy: là đất vuông vắn, tránh méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, không thành hình. Đất vuông vắn theo phong thủy xây nhà ở đất này có thể nhận được năng lượng cân bằng, đem lại tài vận, an khang.

Trong tình huống đất không được vuông vắn thì cần phải hóa giải theo các cách: Đất hình thang (bên thẳng, bên lệch) nên xây nhà lệch qua 1 bên có đường thẳng & chỉ nên chừa 1 lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn.

Ngoài ra, nên lựa chọn đất có hồ nước bao quanh, bên dòng chảy của sông suối, có hướng hợp tuổi.

Thế đất, vị trí xây nhà xấu trong phong thủy nhà ở

Bên cạnh các thế đất tốt trong phong thủy xây nhà ở thì cũng có thể có những thế đất xấu nếu xây nhà dễ gặp phải hung vận. Những thế đất xấu chớ nên chọn khi làm nhà theo phong phong thủy xây nhà bao gồm:

 • Đất trước cao, sau thấp
 • Đất cạnh ao hồ tuy nhiên ở vị trí vòng ngoài của khúc cua sông (dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà) sẽ không tụ khí. Hoặc nhà có đường phản cung, con đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà dễ trở nên thế bị cung tên (đường cong) chĩa vào.
 • Nhà gần các vị trí không tốt: nghĩa trang, phòng khám chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, các góc nhọn của đình chùa, nhà bên cạnh đâm vào nhà...
 • Nhà đối diện té ba đường đâm thẳng vào hay đối diện hay trong cùng của ngõ cụt
 • Đất có hình thù không vuông vắn: hình tam giác, đa giác, méo mó…

Vị trí, thế đất xây nhà chuẩn phong thủy nhà ở tăng sinh khí, tài lộc

Xem phong thủy xây nhà ở - Vị trí thế đất xấu tránh xây nhà

Phong thủy mặt tiền nhà ở

Phong thủy mặt tiền nhà ở kể tất cả mọi người trong nhà phố, nhà ống tới nhà 2 mặt tiền, nhà 3 mặt tiền, 4 mặt tiền cũng hay trang trí phong thủy mặt tiền nhà ở là điều cần quan tâm, để nhận được nhà ở nhận được nguồn năng lượng tốt.

Mặt tiền ngôi nhà được hiểu là nơi sắp xếp cửa chính của ngôi nhà hoặc rộng hơn la toàn cảnh quan phía trước nhà bao gồm: trước của, sân, tương bao, sắp xếp không gian trước nhà & theo phong thủy mặt tiền ngôi nhà mọi nhân tố này đều tác động tới gia vận của chủ nhà. Vì vậy khi sắp xếp mặt tiền nhà hợp theo phong thủy bắt buộc phải tính toán đến nhân tố di dời của vận khí, năng lượng cửa tất cả không gian ngôi nhà.

Cách trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy

 • Mặt tiền nhà theo phong thủy không thể thiếu mặt trước đem lại sinh khí, có dòng sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa dựa vào sắp xếp tỉ lệ sân vườn bởi đấy là nơi tụ khí, cần tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở: đường, góc nhọn, cửa nhà khác đối diện cửa chính. Cho nên, cần sắp xếp các tiểu cảnh trang trí, cây cối, bể cá, non bộ để chấn các ảnh hưởng xấu.
 • Với phòng mặt tiền shophouse, nhà ống không hề có sân trước sẽ chớ nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau đối với các ngôi nhà quanh sát đó.
 • Trang trí, bố trí mặt tiền nhà hợp phong thủy cần phải rửa sạch tránh đặt những vật dụng dọn vệ sinh trước cửa hay thùng rác.
 • Nếu có ao hồ, thác phong thủy cần phải là nước trạch, tránh đọng nước, ô nhiễm. Đồng thời tránh đặt chậu nước, bể nước có vòi bên cửa bởi phong thủy nghĩ là như 1 người khác trên gương mặt, đem lại vận xui rủi.
 • Chọn màu sơn mặt tiền hợp phong thủy nên là màu sáng, hợp ngũ hành phương vị.
 • Nên trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy với những loại cây có hoa nhiều màu đẻ tăng sinh khí, bác bỏ sát khí.
 • Nên quan tâm tới phong thủy cổng nhà & tường bao cần kiên cố, cao thích hợp.

Phong thủy nhà 2, 3 mặt tiền

Đối với những kiểu nhà ở chưa hẳn dạng nhà ống, shophouse một mặt tiền mà có thể là nhà 2, 3 mặt tiền thì cần chú ý đến nhân tố phong thủy xây nhà 2 mặt tiền (2 mặt tiền trước & bên hoặc 2 mặt tiền trước sau - mặt hậu) hoặc xem phong thủy địa ốc 3 mặt tiền.

- Phong thủy xây nhà 2 mặt tiền:

Đây là phong thủy mặt tiền shophouse đa dạng thuận lợi cho sinh hoạt, kinh doanh tuy nhiên về phong thủy thì nó có thể gây nên nhiều hiểm họa cho gia đình sinh sống ở đây. Bởi những ngôi nhà có 2 hướng mặt tiền đều có đường thẳng chiếu vào nên dễ gặp biến cố. Do đó, phong thủy nhà 2 mặt tiền chỉ đẹp khi có địa chỉ ở những đoạn đường cong uốn ôm trọn lấy ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có 2 mặt tiền ở các thế xấu sau thì cần tránh đó là:

 • Phong thủy nhà 2 mặt tiền có đường đâm thẳng vào cửa chính
 • Phong thủy nhà ở mặt tiền mặt hậu: những ngôi nhà này cần sắp xếp cân bằng âm dương, khỏi bị đứt đoạn.
 • Phong thủy nhà 2 mặt tiền nằm giữa 2 còn đường giao nhau

Lưu ý thiết kế nhà 2, 3 mặt tiền & trang trí chuẩn phong thủy

- Xem phong thủy nhà 3 mặt tiền

Đây là nhà có 3 mặt hướng ra đường giao thông & theo phong thủy đất 3 mặt tiền dù lợi về kinh doanh, lấy sáng, kiến trúc tuy nhiên sẽ không tốt về vận mệnh cho chủ nhà. Và theo phong thủy nhà 3 mặt tiền thì phụ thuộc vào hướng ccs mặt tiền mà nó có thể tốt hoặc xấu với mức độ không giống nhau.

 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Bắc, Đông, Tây: vô cùng xấu, sinh họa
 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Bắc, Nam, Tây hoặc Bắc, Đông, Nam: chủ nhà gặp bất trắc thường xuyên
 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Đông, Nam, Tây: xấu vừa, gia đình thường bất ổn.

Xem phong thủy nền nhà ở

Phong thủy làm nền nhà cũng là 1 trong các vấn đề cần chú ý nếu muốn không gian nhận được phong thủy tốt lành. Nền nhà theo phong thủy đây là các nhân tố liên quan đến:

- Cao độ nền nhà theo phong thủy

Độ cao phong thủy sàn nhà là sự tương quan nền nhà với các vùng xung quanh, giữa các không gian phòng tính năng cùng nhau là tốt hay xấu để qua đó quyết định việc hạ, nâng nền nhà theo phong thủy như

+ Phong thủy nền nhà thấp hơn mặt đường:

Đây là phong thủy xấu bởi nền nhà về phong thủy cần cao hơn mặt đường để tránh năng lượng bị đẩy xuống mặt đất tạo ra những áp lực vô hình cho các member trong gia đình.

Nếu gặp phải thế đất thấp hơn đường khiến nền nhà thấp hơn mặt đường có thể hóa giải theo các cách sau:

 • Áp dụng thuật phong thủy khi nâng nền nhà: đổ đất, làm lại nền cho nhà cao bằng hoặc hơn mặt đường.
 • Trong tình huống chẳng thể nâng được nền nhà do chiều cao trần nhà thấp, nếu nâng nhà sẽ cực thấp & tốn kém thì có thể vận dụng mẹo làm cổng s vào cao hơn với cách xây bậc tam cấp trước của nhà mình, khi ra đường các bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra đường giúp nguồn năng lượng từ bên ngoài theo các bạn vào nhà. Mặc dù, cách này sẽ bất tiện hơn cho việc đi lại.

+ Phong thủy nền căn bếp cao hơn phòng tiếp khách hoặc thấp hơn:

Nền nhà giữa các không gian tính năng trong nhà thỉnh thoảng cũng làm chênh chệch nhau như kiểu:

 • Nền căn bếp theo phong thủy cao hơn phòng khách: tạo ra phân khu về kiến trúc & tiện lợi tuy nhiên cũng chứa nhiều bất lợi. Trong đó về phong thủy nền căn bếp nếu cao hơn phòng tiếp khách sẽ dễ đưa đến những bất hòa trong quan hệ gia đình, thiếu tính đoàn kết, bất đạp & các công việc liên quan tới tài lộc, tiền nong bị tác động. Thường thì, cách sắp xếp này thương đem lại vận đảo lộn thứ tự gia đình, bà xã chỉ đạo, con hỗn hào, đời sống không yên ổn.
 • Phong thủy nền căn bếp thấp hơn nền nhà: về thực chất có điểm lợi khi vệ sinh tuy nhiên dễ vấp té, & xem phong thủy nền căn bếp thì nó đem lại những điềm tốt về quan hệ bà xã ông xã, tránh bà xã ngang ngược, lạm quyền theo quan điểm xưa. Việc thiết kế phong thủy nhà bếp nên có nền bằng hoặc thấp hơn phòng tiếp khách để giúp quan hệ gia đạo thuận hòa.

Bởi vậy, nếu nền nhà không tốt chủ nhà có thể vận dụng các cách trong phong thủy hạ nền nhà hoặc nâng nền nhà để nhận được độ cao thích hợp nhất.

Nền nhà hợp phong thủy sinh tài vận, trấn trạch

- Lát nền nhà theo phong thủy

Đây là cách chọn lựa màu nền nhà, vật liệu lát nền là gỗ hay là lát gạch nền nhà theo phong thủy. Trong đó, chọn vật liệu gạch men, gạch gốm, gạch nhựa, gỗ & màu nền nhà theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc với mệnh của chủ nhà để có không gian sống tốt nhất.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ: Người mệnh Thổ nên lựa chọn gạch lát nền là gạch nhựa hoặc gạch gốm sứ với các màu (nâu đất, cam…) thuộc hành Thổ & Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các Color trung hòa không xấu không tốt của hành Kim (trắng, ánh kim, trắng sữa). Tránh chọn vật liệu sàn nhà gỗ, kim kiểu & Color là các màu thuộc hành Mộc & Thủy bởi (Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

- Vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà

Trong phong thủy xây nhà ở đa số chúng ta ngoài việc chọn lựa cách sắp xếp nhà ở thuận phong thủy thì cũng sử dụng các thuật phong thủy để giúp sinh lộc tài, trấn bình an, tăng phúc trạch như: dùng vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà…

Những vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà phần lớn được nhiều gia đình xây nhà phạm hướng hay có vị trí không đẹp gần chùa, nghĩa trang, đường đâm vào nhà... sử dụng để trấn trạch, tránh các năng lượng xấu thâm nhập.

Vì vậy, nếu mà các bạn đang muốn kích hoạt sinh khí & có vật trấn yểm nhà cửa đem lại gia vận tốt lành có thể sử dụng những loại vật khí phong thủy để chôn dưới nền nhà ở khi triển khai.

Phong thủy móng nhà ở

Xem phong thủy làm móng nhà phần lớn tập trung vào vấn đề chọn lựa ngày đào móng, đổ móng nhà sao cho là ngày đẹp hợp tuổi với chủ nhà. Bên cạnh đó cần chú ý một vài đặc điểm trong lúc xem phong thủy móng nhà ở để đem lại vận tốt lành, hóa giải hiểm nguy sau:

Móng nhà theo phong thủy cần phải nguyên vẹn & lành lạnh nên khi triển khai & trong thời gian sử dụng cần bảo đảm nó luôn ở hình thái hoàn thành tránh sứt mẻ. Theo phong thủy móng nhà bị sứt mẻ ở từng hướng sẽ đưa đến những vận hạn không giống nhau như:

 • Phong thủy móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt: có thể mang lại gian khổ về đường con cái, sức khỏe hô hấp không tốt.
 • Phong thủy móng nhà hướng Tây Nam bị sứt, thiếu: chủ nhà dễ gặp các vấn đề sức khỏe đường tiêu hóa.
 • Phong thủy móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ: không hề có lợi cho đường đẻ con đẻ cái.
 • Phong thủy móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt: gặp hạn liên tục về tiêu hóa.
 • Nếu hình dạng móng nhà trước rộng, sau hẹp: về phong thủy dễ mất của, gia đình mất dần nhân khẩu.
 • Hình dạng móng nhà hình tam giác: Nếu nhọn trước, rộng sau thì dễ gây tốn hao tài sản & nữ nhân trong nhà hay gặp bạo bệnh. Nếu là loại rộng trước, nhọn sau thì member trong nhà dễ bị bệnh nan ý, tai nạn, yểm mệnh.
 • Nếu móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn: dễ gây hậu họa cho bà xã con của chủ nhà.

Xem phong thủy trần nhà, dầm nhà

Kích thước, chiều cao trần nhà theo phong thủy hay cách đặt xà nhà theo phong thủy, phong thủy dầm nhà là 1 trong các nhân tố quan trọng tác động tới tài vận, bình an của chủ nhà. Vì vậy khi xem phong thủy xây nhà ở cần chú ý đến các nhân tố về mái nhà từ chiều cao, đèn, xà dầm nhà sao cho có lí, đẹp, đúng nguyên lý phong thủy dưới đây:

Theo phong thủy, trần nhà đó đó là 1 bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Cho nên, nếu được xây dừng & sắp xếp phong thủy trần nhà có lí sẽ mang đến nhiều sự may mắn, cát lành cho chủ nhà.

Chiều cao trần nhà theo phong thủy

Chiều cao, kích thước trần nhà theo phong thủy cũng sẽ tác động tới gia vận, nhất là vùng phòng tiếp khách.

 • Trần nhà hợp phong thủy: chớ nên có kích thước quá hẹp, chiều cao cực thấp.
 • Ở chính giữa trần nhà sẽ chớ nên cực thấp tạo cảm giác thiếu sự thông thoáng, đề nén…
 • Phòng khách, kích thước chiều cao trần nhà theo phong thủy phải rộng & cao để tạo ra phong thủy như bầu trời giúp sự nghiệp, tài vận khoáng đạt, tăng vận. Nếu ngược lại sẽ gặp điều bất lợi.
 • Phòng ngủ trần nhà theo phong thủy cũng cần thông thoáng

Xà ngang nhà trong phong thủy

Phong thủy trần nhà kỵ có xà ngang lộ chiếu xuống nhà bởi nó sẽ đem lại những điều cực kì xấu, đặc biệt ở các vị trí:

+ Phong thuỷ xà nhà trước cửa ra vào: gây cảm giác áp lực stress, gian khổ về tiền nong, gia đình mất hòa khí. Đặc biệt là loại phong thủy dầm nhà phía trên cửa chính tạo thành thế mũi tên. Cho nên, với thế này này nên vận dụng phong thủy hóa giải xà ngang bằng phương pháp lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược lên với vai trò đốt cháy năng lượng xấu..

+ Phong thủy dầm nhà (Xà ngang hay xà dọc) nếu ở phía trên giường làm hại cho gia chủ: về sức khỏe gây nhức đầu, thân thể uể oải & quan hệ gia đình bất thuận. Nếu phạm thế này hãy vận dụng cách phong thủy hóa giải xà ngang, xà dọc đó là: lắp màn khung ở phía trên & các thanh xà nên vận dụng phong thủy màu sơn trần nhà đây là sơn đồng màu để tránh lộ.

+ Xà ngang trong phong thủy nằm trên các không gian khác ở các vùng chứa nhiều người tiêu dùng thường xuyên: phòng tiếp khách, bếp, phòng làm việc… cũng tạo ra những bất lợi về tâm lý, sức khỏe, tài lộc…

Vì vậy hãy luôn chú tâm đến cách đặt xà nhà theo phong thủy sao cho tránh vị trí đi quan các vùng tính năng nhà ở & sắp xếp thiết kế che dấu, tránh lộ xà để nhận được vận khí tốt. Ngoài ra, hãy nhớ vận dụng các cách phong thủy hóa giải xà ngang như: treo đầu xa ngang một cái sáo phong thủy hay các tranh ảnh, đồ vật hình đôi cánh, thiên thần, chim, bóng bay để giúp giảm khí xấu của xã ngang lên các không gian nhà ở.

Tham khảo thêm:  Những điều cấm kỵ cần phải biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ.

Trang trí trần nhà theo phong thủy

Quy tắc phong thủy cho trần nhà cần chọn lựa đúng phong thủy màu sơn trần nhà & cùng lúc chú ý đến phong thuỷ đèn trần nhà. Đây là hai nhân tố thường được dùng trong trang trí nhà cửa & có thể ảnh hưởng đến phong thủy xây nhà ở rõ nét.

Bố trí, trang trí trần nhà theo phong thủy sinh lộc, tài, tránh xung kỵ

- Chọn màu sơn trần & tường không những hợp thẩm mỹ mà cần thuận theo nguyên lý Color phù hợp với tuổi mệnh chủ nhà. Lưu ý:

 • Trần phòng tiếp khách nên sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần như phải cần đối tỉ lệ & vị trí sắp xếp. Màu trần nhà nên là màu nhạt hơn nền & tường nhà để cân bằng không gian tránh trần nặng, chân nhẹ phù phù hợp với quan điểm trời nhẹ đất nặng. 
 • Quy tắc phong thủy cho trần nhà phòng ngủ nên sơn màu lạnh như xanh, tím để tạo sự yên lặng hay các màu nhẹ nhàng cùng loại màu tường nhà, hoặc màu sẫm để tạo cảm giác trần cao hơn.

- Phong thủy trần nhà kỵ có đèn chiếu thẳng xuống nhà ở vị trí ghế ngồi tuy nhiên nếu đèn quá gần đối với sàn sẽ tạo ra phong thủy xấu & gây cảm giác khó chịu, chóng mặt… Vì vậy phong thủy lắp đèn trần tốt là hướng về phía tường.

- Phong thủy về trần nhà kiêng kỵ lắp gương trên trần nhà phòng tiếp khách bởi sản xuất ra hình bóng ngược, đảo lộn khiến gia đình bất lợi về tài lộc,sự nghiệp, sức khỏe tâm thần tác động.

II. Xem phong thủy nhà xưởng sinh lộc tài

Nguyên tắc chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy

Xem phong thủy triển khai nhà xưởng cần chú ý đến vấn đề chọn đất khi thi công & nó quan trọng như chọn đất xây nhà ở. Dưới đấy là một vài các quy định cơ bản cần nắm vững khi chọn đất xây nhà xưởng hợp phong thủy.

Thứ nhất, thế đất phong thủy cho nhà xưởng là: trước thấp, sau cao để giữ lộc tài, bảo đảm thế Huyền vũ cao theo phong thủy. Đồng thời, thế đất cũng tránh mọi đất thấp hơn nền đường nếu chưa hẳn tốn nhiều chi phí nâng nền cao hơn đối với đường.

Thứ hai, phong thủy làm nhà xưởng trên đất trống thì nên lựa chọn những khu vực cỏ mọc đều & chỉ tầm một - 2 kiểu cỏ, tránh mọi khu vực đất có cỏ mọng cao rậm rạp & hỗn tạp những loại, mọc không đều bởi có nhiều tạp khí. Vị trí đất tốt nên ưu ái triển khai công sở, những nơi có cỏ mọc không đều thì sắp xếp nhà máy, đặt trang bị gia công.

Thứ ba, xây nhà xưởng theo phong thủy nếu trên đất ao hồ, nước đọng thì cần dọn dẹp khu đất sạch sẽ, nên cắm thêm nhiều ống nước nhỏ để tỏa khí & đợt từ 3 - 6 tháng mới nên thực hiện triển khai nhà xưởng.

Thứ tư, về hướng đất trong phong thủy xây nhà xưởng đây là chọn hợp tuổi chủ công ty.

Thứ năm: yếu tố đường quanh đất triển khai nhà xưởng. Theo phong thủy thì đất triển khai nhà xưởng nếu như có đường bên phải tốt hơn đường phía bên trái.. Nếu bên trái - phải không hề có đường thì không xét đến nhân tố này.

Những chú ý trong phong thủy triển khai nhà xưởng cần biết

Kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà xưởng

Bên cạnh chọn thế đất, địa hình phong thủy nhà xưởng trước lúc triển khai thì cũng cần quan tâm tới một vài vấn đề sau đây để tránh họa tán hao tài sản, thất bại trong kinh doanh giúp chiêu tài lộc, hóa xung kỵ.

- Bố trí không gian không được có tầm trống: Bên trong nhà xưởng nên tính toán đến nhân tố liền mạch, thông suốt thì trường khí mới tốt, không tù động, thất thoáng giúp phong thủy nhà xưởng tốt lên. Đồng thời, nhà xưởng rộng, thông thoáng quá trong lúc máy móc trang bị ít cũng gây thế tán khí không tốt. Tuyệt đối để trống một bên & dồn các xưởng máy móc gia công qua 1 bên, 1 góc nào đó trong xưởng.

- Cách sắp xếp không nhất quán gây loạn khí: Phong thủy nhà xưởng hay C.ty nếu sắp xếp các khối gia công, làm việc không nhất quán không có lí như từng góc 1 bộ phận sẽ làm cho không gian bị loạn khí, không tốt cho tài lộc.

- Nên thờ thần tài trong nhà xưởng: trong nhà xưởng nào cũng cần có bàn thờ thần tài để hút lộc tài. Mặc dù nên nhớ, địa điểm đặt bàn thờ thần tài phải chuẩn phong thủy, tránh để ở nơi có tầm trống, không điểm tựa.

- Cửa phòng chỉ đạo nhà xưởng: Trong phong thủy xây nhà xưởng thì cửa công sở của chỉ đạo cần phải được sắp đặt thực tế tránh thực trạng không sắp xếp cửa hoặc không nhận biết cửa chính cửa phụ công sở, nhà xưởng, tường xây bất quy tắc, đường đi lối lại rắc rối, quanh co… gây tác động tới vận khí khi lưu thông & dễ đưa các hạn về tranh chấp, kiện tụng đến.

Trên đây là những chú ý trong phong thủy triển khai nhà ở và phong thủy nhà xưởng hỗ trợ bạn có thể chọn lựa được vị trí làm nhà, xây kho xưởng, C.ty & sắp xếp không gian nền nóng, trang trí nhà ở sao cho chuẩn phong thủy, sinh lộc, phát tài, chiêu an, phá họa. Tham khảo thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở bổ ích khác update đầy đủ trên muanhadep.vn.

Phạm Hòa

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Chế độ nào mát nhất của điều hoà? Chế độ Dry, Auto, Fan hay Cool?

Nội dung bài viếtCác chính sách của điều hòaChế độ Auto của điều hòaChế độ Dry điều hòaChế độ làm hạ nhiệt độ Cool của điều hòaChế độ Fan củ

Đất thổ cư là gì, có làm được sổ đỏ và xây nhà được không?

Nội dung bài viếtĐất thổ cư là gì?Đất ở thành phố (odt)Đất ở vùng quê (ont)Các điều khoản về đất thổ cư cơ bảnĐất thổ cư có sổ hồng không?

Vị trí ao hồ nước hợp phong thủy để tránh rước họa vào nhà

Nội dung bài viếtPhong thủy ao hồ tránh phạm Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở Các hướng, vị trí

Quy hoạch treo, dự án treo: Thời hạn xóa bỏ, quy định và giải pháp

Nội dung bài viếtQuy hoạch treo & dự án treo là gì? Quy hoạch treo là gì? Dự án treo là gì? Các kiểu quy hoạch treo Quy định về đất trong qu

Luật xây dựng công trình tôn giáo: Thẩm quyền cấp phép, đơn xin

Nội dung bài viết1. Công trình tín ngưỡng, tôn giáo là gì? 2. Các điều khoản luật triển khai liên quan tới tín ngưỡng, tôn giáo Áp dụng pháp luậ

Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Thân Tuổi Thân hợp cây gì, hoa gì? Tuổi Bính Thân (1956) - mệnh Hỏa Tuổi Nhâm Thân (1992) - mệnh

Lối đi trong nhà bên trái hay phải? Các chú ý về hành lang theo phong thủy

Nội dung bài viếtHướng hành lang trong nhàChiều rộng lối đi trong nhàCác vật trang trí lối đi trong nhàChú ý khi lắp la phông ở lối điCác vậ

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Nội dung bài viếtXem hướng đất theo tuổi Hóa giải hướng, thế đất xấu - Mảnh đất hình chữ L - Mảnh đất hình chữ T - Mảnh đất hình tam giác

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Cách viết mẫu đăng tin bán đất miễn phí hiệu quả hút ngàn view

Nội dung bài viếtHướng dẫn cách đăng tin bán đất BĐS hay, free kết quả nhất Tiêu đề Nội dung Có hình ảnh hoặc cả video Đăng tin bán đất ở đâ

Thiết kế mới lạ cho nhà mặt tiền hẹp chỉ 2-3m nổi bật giữa phố

Mặt tiền dù hẹp chỉ tầm 2 - 3 mét tuy nhiên với thiết kế lanh lợi, sáng tạo, những căn nhà này vẫn có trong tay vẻ ngoài đẹp khó cưỡng cùng công

Cách xử lý giao đất trái thẩm quyền, điều kiện cấp sổ đỏ thế nào?

Nội dung bài viết1. Giao đất trái thẩm quyền là gì? Các tình huống giao đất trái thẩm quyền2. Xử lý việc giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền3

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]