Chế độ nào mát nhất của điều hoà? Chế độ Dry, Auto, Fan hay Cool?

Nội dung bài viết

 1. Các chính sách của điều hòa
 2. Chế độ Auto của điều hòa
 3. Chế độ Dry điều hòa
 4. Chế độ làm hạ nhiệt độ Cool của điều hòa
 5. Chế độ Fan của điều hòa
 6. Cách sử dụng điều hòa để dành điện

Nhiều người khi sử dụng điều hòa thường chỉ quan tâm đến nút bật/tắt, tăng hay hạ nhiệt độ & tốc độ gió, hướng gió. Mặc dù có những chính sách trên điều hòa khá bổ ích khác mà các bạn có thể sử dụng để để dành điện trong những ngày nắng nóng. 

Điều hoà để chính sách nào mát nhất? Cùng Nhà đất muanhadep.vn tìm hiểu chi tiết  cách chỉnh máy lạnh cho mát trong bài sau:

Các chính sách của điều hòa

Nhấn nút MODE lần lượt để chọn lựa chương trình, các ký hiệu trên remote máy lạnh:

 • AUTO (A): Máy chạy auto hóa theo mặc địnhký hiệu trên remote máy lạnh
 • COOL: Làm lạnh
 • HEAT: Chế độ heat của điều hòa có công dụng làm nóng
 • DRY: Hút ẩm hoặc làm khô
 • PAN (PAN SFEED): Tốc độ quạt
 • E-ION: Chế độ có e-ion
 • TEMP: Cách chỉnh điều hòa cho mát bằng phương pháp tăng giảm nhiệt độ lên xuống
 • AIR SWING: Điều chỉnh luồng gió, vị trí góc mở hướng gió

Chế độ nào mát nhất của điều hoà? Chế độ chính sách cool & dry của điều hòa ở đâu?

Chế độ Auto của điều hòa

Mỗi lần ấn nút MODE các chính sách máy lạnh như: sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO  sẽ lần lượt theo trật tự hiện ra. Khi đến Auto ta phải dừng lại.

Khi  nhấn nút MODE & chọn chính sách Auto điều hòa thì quạt chạy vô cùng nhẹ tầm một phút, sau đó auto hóa chọn chương trình thiết đặt sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà & nhiệt độ hiện nay trong nhà.

Khi máy đã chọn xong chính sách thì chính sách đó sẽ giữ nguyên khi nhiệt độ trong phòng đổi thay. Mặc dù, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 220C thì máy chuyển sang chính sách sưởi. Từ chính sách sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ C thì máy auto hóa chuyển sang chính sách hút ẩm.

Trong vòng hai tiếng sau thời điểm tắt máy mà ta mở máy quay về thì máy vẫn làm việc ở chính sách trước lúc tắt. Cách tắt chính sách Auto của điều hoà là điều khiển bằng tay ở nút MODE vào chính sách mong muốn khác.

Chế độ Dry điều hòa

Chế độ dry điều hòa có để dành điện? Chế độ điều hòa dry trên máy lạnh là gì? Bạn nên lựa chọn chính sách Dry của điều hòa khi độ ẩm trong không khí ở mức cao, nhiệt độ không quá nóng.

Ở chính sách điều hòa hình giọt nước, quạt & hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra không khí lạnh. Khi không khí đi qua điều hòa, độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các trang bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn.

Chế độ giọt nước ở điều hòa giúp điều khiển độ ẩm không khí

Dry rất bổ ích trong tiết trời nồm ở miền Bắc, giúp nhà khô thoáng hơn. Điều hòa chính sách dry kết phù hợp với thiết đặt nhiệt độ có thể dùng cho cả mùa hạ & mùa đông.

Chỉ cần thao tác dễ dàng này sẽ giảm bớt công suất tiêu thụ điện của điều hòa đáng kể; giảm thiểu sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C & không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài. 

Tuy nhiên, cần phải nắm rõ ràng rằng chính sách 3 giọt nước trên điều hoà không thể dùng để thay thế máy hút ẩm. Hãy sử dụng chính sách này trong mùa xuân & mùa mưa khi nhiệt độ không đủ nóng để chạy chính sách mát, tuy nhiên độ ẩm cao.

Tham khảo: Lý giải vì sao điều hòa mới lắp không lạnh sâu & cách xử lý.

Chế độ làm hạ nhiệt độ Cool của điều hòa

Chế độ Cool là gì trong điều hòa? Cool là chính sách làm hạ nhiệt độ của điều hòa. Trong khi bật chính sách làm hạ nhiệt độ, quạt chạy liên tiếp,máy nén bật & chỉ tắt khi cấp thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt. Chế độ làm hạ nhiệt độ hình bông tuyết được dùng khi các bạn muốn làm hạ nhiệt độ phòng & duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn.

Chế độ Fan của điều hòa

Sử dụng các chính sách quạt khi các bạn không thích làm hạ nhiệt độ, tuy nhiên muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Mặc dù, thay cho chạy điều hòa ở chính sách quạt, các bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó) để lưu thông không khí.

Fan cũng có thể có chế độ Auto (tự động), Low, Medium, High (hoặc với một vài điều chỉnh máy lạnh nó sẽ có hội chứng lần lượt là một chấm, 3 chấm, 5 chấm). Chọn Auto, máy sẽ auto hóa chọn chương trình thiết đặt sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà & nhiệt độ hiện nay trong nhà. Chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ. Nếu muốn mát vừa, các bạn chọn quạt Medium. Mát nhiều, chọn High.

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện? Muốn để dành điện, các bạn nên bật quạt điều hòa ở chính sách thấp nhất, kèm thêm một cái quạt phụ bên ngoài hơn là chỉ bật quạt điều hòa ở chính sách cao nhất.

Cách sử dụng điều hòa để dành điện

 • Bật điều hòa ở chính sách bình quân trên 23 độ C
 • Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C
 • Bật điều hòa nên đóng kín cửa giảm thiểu ra vào
 • Sử dụng điều hòa đúng cách là phải liên tục vệ sinh theo chu kỳ. Định kỳ 2 tuần một lần vệ sinh phin lọc không khí vì phin bị bí, tắc đã làm tăng tiếng ồn & giảm hiệu suất lạnh đáng kể.
 • Không tắt quạt gió điều hòa và quạt hơi nước ở trong phòng khi sử dụng.
 • Hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ để tắt vào nửa đêm khi nhiệt độ đã mát
 • Không bật tắt điều hòa liên tiếp. Khi sử dụng đa số chúng ta có thói quen thấy phòng lạnh tức thì bấm tắt, lúc phòng nóng dùng điểu khiển bật lại nhằm để dành điện. Cách này khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải mất quá nhiều điện năng cho quy trình khởi động & làm lạnh lại từ đầu & cũng giảm thiểu độ bền điều hòa. Chỉ tắt điều hòa trước lúc ra khỏi phòng tầm 30 - 45 phút.

Như vậy để replay cho thắc mắc máy lạnh để chính sách nào tốt nhất, chúng ta có thể chứng minh rằng chế độ nào mát nhất của điều hòa phụ thuộc vào nhiệt độ mỗi giai đoạn để sử dụng các chính sách máy lạnh thích hợp không giống nhau, đem lại cảm giác mát lạnh nhất. Hy vọng kiến thức share sẽ giúp ích cho mọi người tiêu dùng điều hòa kết quả biết cách bật điều hòa mát nhất cùng với những tính năng để có thể để dành điện. Xem thêm: Top quạt điều hòa tốt nhất 2020.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua nhà xây sẵn không? Phân kiểu nhà mới xây sẵn Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Lối đi trong nhà bên trái hay phải? Các chú ý về hành lang theo phong thủy

Nội dung bài viếtHướng hành lang trong nhàChiều rộng lối đi trong nhàCác vật trang trí lối đi trong nhàChú ý khi lắp la phông ở lối điCác vậ

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu kê gương ở vị trí này nó sẽ khiến cho người làm việc

Đất khai hoang là gì? Có được cấp sổ đỏ, đền bù không?

Nội dung bài viết1. Khái niệm đất khai hoang là gì? 2. Quy định về đất khai hoang, phục hóa 2.1. Đất khai hoang nhận được cấp sổ hồng không? 2

Tuổi nào hợp nuôi rùa phong thủy trong nhà? Cách nuôi rùa nước và lưu ý

Nội dung bài viếtNuôi rùa xui hay hên? Có nên nuôi rùa trong nhà không?Rùa bò vào nhà là điềm gì, xui hay hên, có nên nuôi hay thả?Tuổi nào nuôi

Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

Nội dung bài viếtTết Hàn thực là ngày nào? Tết Hàn thực là ngày gì? Tết Hàn thực 2019 là ngày nào? Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh? N

Những cấm kỵ khi bố trí ‘yết hầu’ ngôi nhà mà gia chủ phải biết

Là vùng hoà hoãn từ cửa chính vào phòng tiếp khách, huyền quan có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà. Nếu chủ nhà sắp xếp nơi này có lí sẽ đem l

Cách kích hoạt vị trí 9 cung phong thủy trong nhà chi tiết nhất

Nội dung bài viếtCung phong thủy trong nhà là gì? Ý nghĩa cung phong thủy nhà ở Mối quan hệ của cửu cung & bát quái Cửu tinh trong năm 2019

Tư vấn thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lãi suất thấp

Nội dung bài viếtmột. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn bank 1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân 1.3. T

Chế độ nào mát nhất của điều hoà? Chế độ Dry, Auto, Fan hay Cool?

Nội dung bài viếtCác chính sách của điều hòaChế độ Auto của điều hòaChế độ Dry điều hòaChế độ làm hạ nhiệt độ Cool của điều hòaChế độ Fan củ

Khám phá mẹo phong thủy tăng vận tiền tài, giúp tiền vào như nước

Nội dung bài viết1. Ghi chú đến vùng tài lộc trong nhà 2. Đừng bỏ lỡ cửa ra vào 3. Những cách sắp xếp phong thuỷ cuốn hút tiền tài 4. Phong th

Kinh nghiệm vàng để thành lập văn phòng môi giới BĐS thành công

Nội dung bài viếtmột. Điều kiện mở công sở môi giới địa ốc Văn phòng - Công ty môi giới BĐS là gì? Có nên mở thành lập C.ty bất động sản? Các

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]