Chỉ 200 triệu đồng, vợ chồng trẻ 'đánh liều' mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

 

 

Nghĩ lại chuyện mua nhà, đến nay chị Nguyễn Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn khó có thể tin được vì thời cơ mua nhà đến thật kinh ngạc khi trong tay chỉ có 200 triệu đ.

Có 400 triệu, hai bà xã ông xã trẻ liều mua nhà Thành Phố thủ đô hà nội được không?Chọn mua nhà mà không biết việc này khiến các bạn hối không kịpLàm sổ hồng năm 2020 phải nộp những khoản phí gì, thủ tục ra sao?

 

Vợ ông xã chị Phương kết duyên từ năm 2009, chị Phương là công chức 1 chi cục thuế & ông xã là nhân viên kinh doanh, cưới nhau xong anh chị phải đi thuê nhà để lập nghiệp ở Thành Phố thủ đô hà nội.

Sau khi chị Phương đẻ con gái vào giữa năm 2012, cũng là thời điểm bà xã ông xã chị bắt đầu nghĩ đến chuyện làm sao mua được nhà để gia đình có không gian sinh hoạt thoáng đãng hơn.

Tổng doanh thu mỗi tháng của hai bà xã ông xã chị Phương tầm 18 triệu đ. Quãng không bao lâu sau lấy nhau chưa đẻ con, bà xã ông xã chị để dành được hơn 200 triệu đ.

Đi làm quay về sau thời gian nghỉ thai sản, chị Phương thấy đồng nghiệp của mình bàn tán chuyện mua chung cư, chị đã cùng các đồng nghiệp khám phá dự án ở Linh đàm, quận Hoàng Mai & được biết đấy là dự án nhà ở xã hội chứa nhiều chế độ khuyến mãi cho cả CĐT & người mua nhà, đương nhiên điều kiện (ĐK) để được mua thì khá khắt khe, nhiều thủ tục.

Đến giờ chị Phương vẫn không tin được, chỉ từ 200 triệu đ trong tay chị vẫn mua được nhà (Ảnh minh họa).

Vợ ông xã chị đem chuyện mua nhà nói chuyện với ba mẹ hai phía, tuy nhiên ai cũng khuyên nên tính kỹ, bởi chỉ có 200 triệu đ trong tay, trong lúc một căn hộ rẻ nhất cũng gần một tỷ việt nam đồng thì kiếm đâu ra.

Tuy nhiên sau thời điểm tính kỹ, bà xã ông xã chị Phương đã “chốt” ngay lúc biết dự án có giá tạm tính gần 15 triệu đồng/m2 & được vay gói khuyến mãi trợ giúp lãi suất 5%/năm từ gói 30.000 tỷ việt nam đồng. Lúc này, bà xã ông xã chị Phương chỉ mong mua được căn hộ nhỏ nhất ở dự án có giá gần 800 triệu đ.

Tuy nhiên, dự án này theo điều khoản không được chọn căn hộ mà phải đi bốc thăm, được căn nào mua căn đó sau thời điểm giấy tờ đã được duyệt đủ điều kiện (ĐK) & đủ điểm.

Đến ngày bốc thăm căn hộ, chị Phương & ông xã hồi hộp, lo lắng. “Tôi còn nhớ lúc đó, tay run, chân run khi đứng trước cái thùng bốc thăm căn hộ. Lo lắng hơn nữa là bà xã ông xã tôi lại bốc được căn hộ lớn nhất dự án với diện tích gần 70m2”, chị Phương kể lại.

Giữa năm 2014, hợp đồng mua nhà đã được thỏa thuận, tổng giá trị căn hộ gồm có cả thuế & phí bảo trì là một,040 tỷ đồng; thời hạn & số tiền phải nộp cho CĐT theo tiến độ dự án đã có con số chi tiết.

Theo hợp đồng, bà xã ông xã chị Phương sẽ thanh toán tiền nhà theo tiến độ. Đầu tiên, khi ký hợp đồng phải trả trước 20%, sau đó cứ theo thời gian điều khoản của CĐT & bản tin chi tiết mỗi thời điểm sẽ đóng số tiền % tiếp đó cho tới khi được nhận nhà. 

 

Số tiền hai bà xã ông xã chị Phương để dành được đủ để đóng 20% đợt thứ nhất ngay sau thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Sau đó, bà xã ông xã chị Phương đã làm thủ tục vay bank 80% giá trị căn hộ với việc thế chấp tài sản vay bằng chính căn hộ anh chị vừa mua.

Chị Phương cho hay, chị thấy mình khá may mắn vì lúc ấy có gói vay trợ giúp lãi suất khuyến mãi của nhà nước giành cho những người doanh thu thấp. Hồ sơ vay mua nhà cũng được CĐT link với cùng 1 bank được chống không dùng tiến hành gói vay 30 nghìn tỷ & thủ tục nhanh chóng được hoàn tất.

Với lãi suất vay 5%/năm, số tiền vay tới 80% giá trị căn hộ, tức tầm 830 triệu đ. Chị Phương cho hay, để số tiền mỗi tháng phải trả ít nên bà xã ông xã chị chọn thời gian vay dài nhất 15 năm theo điều khoản.

Như vậy, số tiền phải trả cả gốc lẫn lãi mỗi tháng chị Phương phải trả bank là hơn 4,8 triệu đ.

Sau khi trả nợ vay bank, cùng với số tiền trả thuê nhà mỗi tháng, bà xã ông xã chị Phương nhẩm tính vẫn còn tầm 10 triệu đ để chi tiêu sinh hoạt. Thời gian dự định bàn giao nhà vào năm 2016 nên số tiền phải trả thuê nhà sẽ được cộng thêm cho chi phí sinh hoạt mỗi ngày khi nhận nhà mới.

“Kể từ khi vay tiền mua nhà, mọi chuyện shopping, đi chuyến chuyến tham quan được bà xã ông xã tôi để dành nhiều nhất để bảo đảm việc trả nợ. Đến lúc chuyển sang nhà mới, bà xã ông xã tôi cũng chỉ shopping những đồ dùng cấp thiết cho sinh hoạt. Chuyện sắm sửa quần áo, đồ đạc trong gia đình cũng được cũng tính toán chia ra. Nếu tháng nào phải chi cho việc ma chay, hiếu hỉ thì không shopping gì cả. Do đó, áp lực trả nợ không quá lớn”, chị Phương share.

Nghĩ lại, chị Phương nói, "nếu lúc đó bà xã ông xã tôi không quyết định nhanh thì có lẽ sẽ không nghe đến khi nào mới có thể mua được nhà. Ngoài việc quyết định nhanh, đó cũng là cơ may của chúng tôi".

“Từ khi chuyển về nhà mới, cả gia đình tôi đều phấn khởi. Cô phụ nữ đầu lòng “hợp đất” tăng cân vù vù, nhà cửa thoáng đãng, ba mẹ hai phía lên thăm nhà & cảm nhận thấy vô cùng mừng cho bà xã ông xã tôi. Nhìn đứa phụ nữ từng ngày 1 lớn, lương của tôi cũng được tăng theo thời gian, ông xã tôi làm kinh doanh càng ngày chứa nhiều quý khách nên doanh thu cũng tăng hơn trước. Khoản trả nợ bank từng tháng đã hết là vấn đề, có lẽ bà xã ông xã tôi sẽ tính đến chuyện sinh bé thứ 2....”, chị Phương share & cười trong hạnh phúc.

Hi vọng rằng, mẩu chuyện mua nhà của chị Phương sẽ giúp nhiều gia đình có thêm động lực, quyết tâm mua cho mình 1 căn nhà dù trong tay chỉ có 200 - 300 triệu đ.

Minh Thư

Chiến dịch mua nhà Thành Phố thủ đô hà nội của bà xã ông xã thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

- Nhiều người nghĩ là, ông xã là thợ sửa điều hòa lương 7 triệu đ, sẽ chẳng khi nào dám mơ ước đến việc chọn mua 1 ngôi nhà, tuy nhiên nếu biết tiết kiệm và chi tiêu có lí thì không điều gì là chẳng thể.

 
 
   Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 8,000đ.
   Giá Từ 1,500đ.
   Giá Từ 3,250đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 19,000đ.
   Giá Từ 54,000đ.
   Giá Từ 3,999đ.
   Giá Từ 40,000đ.
   Giá Từ 20,000đ.
   Giá Từ 0đ.
   Giá Từ 1,000đ.

   Hồ sơ đề nghị cấp nước sinh hoạt, mẫu đơn tách, ngừng cấp nước

   Nội dung bài viếtmột. Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì? Cách tính định mức nước sinh hoạt Thủ tục đăng ký định mức nước sinh hoạt 2. Thủ

   Tục lệ xông đất và hướng dẫn xem tuổi xông nhà 12 con giáp chuẩn

   Nội dung bài viếtXông nhà, xông đất là gì? Ý nghĩa tục xông nhà năm mới Xông đất là gì? Tục xông đất bổ ích gì? Phong tục xông nhà ngày Tết

   Cho tặng đất có đòi lại được không? Các trường hợp và cách xử lý

   Nội dung bài viết1. Đất tặng cho bằng lời nói2. Đất đã tặng cho & sang tên1. Đất tặng cho bằng lời nóiHiện nay, tặng cho đất bằng lời nói, bằn

   Những nhược điểm khi chọn mua nhà tầng cao, không phải ai ở chung cư cũng biết

   Từ trên cao, các bạn có thể nhìn ngắm mọi cảnh vật xung quanh TP 1 cách trọn vẹn. Mặc dù, không hề có gì là tuyệt đối, dưới đấy là những điểm yế

    Cách cúng đầy tháng bé trai, bé gái: Mâm đồ lễ, văn khấn chuẩn

   Nội dung bài viếtCúng đầy tháng là gì? Ý nghĩa cúng đầy tháng Lễ cúng đầy tháng là gì? Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng cho bé trai bé gái Cách tính

   Tác dụng, ý nghĩa, cách treo gương bát quái lồi đúng phong thủy

   Hiện nay, đa số chúng ta thường xây nhà theo sở thích hoặc style list thiết kế khiến nhà xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc với thực trạng đất chật người

   Giải pháp phong thủy cho phòng không có cửa sổ

   Nhà không hề có cửa sổ, phòng không hề có cửa sổ phạm vào kiêng kỵ phong thủy.Trồng cây ở ban công đúng phong thủy, gia đình luôn hòa thuậnMua

   Thủ tục, phí, bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất

   Nội dung bài viếtmột. Quy định về chuyển mục tiêu sử dụng đất 1.1. Chuyển mục tiêu sử dụng đất là gì? 1.2. Các tình huống được chuyển quyền sử d

   Mẫu giấy hợp đồng cho tặng đất viết tay mới nhất và thủ tục, lệ phí

   Nội dung bài viếtĐiều kiện để làm hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất Thủ tục cho tặng quyền sử dụng đất Các giấy má cần chuẩn bị: Quy trình c

   Đặt thiềm thừ cóc 3 chân theo hướng dẫn này thì tiền vào như nước

   Từ lâu thiềm thừ cóc 3 chân ngậm tiền được gọi là biểu tượng chiêu tài trong phong thủy. Nếu các bạn chưa chắc chắn tác dụng phong thủy của thiềm thừ

   Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 1/2021 theo tuổi 12 con giáp

   Ngày nhập trạch là ngạy về nhà mới, đây vốn dĩ là ngày khá quan trọng theo quan điểm của dân ta vì nó thể hiện sử bắt đầu & ai cũng mong muốn có 1 khở

   Cách treo lịch trong nhà theo phong thủy kích hoạt vận khí tốt nhất

   Nội dung bài viết1. Treo lịch giấy chỗ nào trong nhà hợp phong thủy?Treo lịch ở phòng kháchTreo lịch ở phòng thờTreo lịch phòng làm việc2. C