Chỉ 200 triệu đồng, vợ chồng trẻ đánh liều mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Nghĩ lại chuyện mua nhà, đến nay chị Nguyễn Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn khó có thể tin được vì thời cơ mua nhà đến thật kinh ngạc khi trong tay chỉ có 200 triệu đ.
 
Có 400 triệu, hai bà xã ông xã trẻ liều mua nhà Thành Phố thủ đô hà nội được không?Chọn mua nhà mà không biết việc này khiến các bạn hối không kịpLàm sổ hồng năm 2020 phải nộp những khoản phí gì, thủ tục ra sao?

Vợ ông xã chị Phương kết duyên từ năm 2009, chị Phương là công chức 1 chi cục thuế & ông xã là nhân viên kinh doanh, cưới nhau xong anh chị phải đi thuê nhà để lập nghiệp ở Thành Phố thủ đô hà nội.

Sau khi chị Phương đẻ con gái vào giữa năm 2012, cũng là thời điểm bà xã ông xã chị bắt đầu nghĩ đến chuyện làm sao mua được nhà để gia đình có không gian sinh hoạt thoáng đãng hơn.

Tổng doanh thu mỗi tháng của hai bà xã ông xã chị Phương tầm 18 triệu đ. Quãng không bao lâu sau lấy nhau chưa đẻ con, bà xã ông xã chị để dành được hơn 200 triệu đ.

Đi làm quay về sau thời gian nghỉ thai sản, chị Phương thấy đồng nghiệp của mình bàn tán chuyện mua chung cư, chị đã cùng các đồng nghiệp khám phá dự án ở Linh đàm, quận Hoàng Mai & được biết đấy là dự án nhà ở xã hội chứa nhiều chế độ khuyến mãi cho cả CĐT & người mua nhà, đương nhiên điều kiện (ĐK) để được mua thì khá khắt khe, nhiều thủ tục.

Tags : phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ | mẫu nhà giá rẻ cho vợ chồng trẻ

Đến giờ chị Phương vẫn không tin được, chỉ từ 200 triệu đ trong tay chị vẫn mua được nhà (Ảnh minh họa).

Vợ ông xã chị đem chuyện mua nhà nói chuyện với ba mẹ hai phía, tuy nhiên ai cũng khuyên nên tính kỹ, bởi chỉ có 200 triệu đ trong tay, trong lúc một căn hộ rẻ nhất cũng gần một tỷ việt nam đồng thì kiếm đâu ra.

Tuy nhiên sau thời điểm tính kỹ, bà xã ông xã chị Phương đã “chốt” ngay lúc biết dự án có giá tạm tính gần 15 triệu đồng/m2 & được vay gói khuyến mãi trợ giúp lãi suất 5%/năm từ gói 30.000 tỷ việt nam đồng. Lúc này, bà xã ông xã chị Phương chỉ mong mua được căn hộ nhỏ nhất ở dự án có giá gần 800 triệu đ.

Tuy nhiên, dự án này theo điều khoản không được chọn căn hộ mà phải đi bốc thăm, được căn nào mua căn đó sau thời điểm giấy tờ đã được duyệt đủ điều kiện (ĐK) & đủ điểm.

Đến ngày bốc thăm căn hộ, chị Phương & ông xã hồi hộp, lo lắng. “Tôi còn nhớ lúc đó, tay run, chân run khi đứng trước cái thùng bốc thăm căn hộ. Lo lắng hơn nữa là bà xã ông xã tôi lại bốc được căn hộ lớn nhất dự án với diện tích gần 70m2”, chị Phương kể lại.

Giữa năm 2014, hợp đồng mua nhà đã được thỏa thuận, tổng giá trị căn hộ gồm có cả thuế & phí bảo trì là một,040 tỷ đồng; thời hạn & số tiền phải nộp cho CĐT theo tiến độ dự án đã có con số chi tiết.

Theo hợp đồng, bà xã ông xã chị Phương sẽ thanh toán tiền nhà theo tiến độ. Đầu tiên, khi ký hợp đồng phải trả trước 20%, sau đó cứ theo thời gian điều khoản của CĐT & bản tin chi tiết mỗi thời điểm sẽ đóng số tiền % tiếp đó cho tới khi được nhận nhà. 

Số tiền hai bà xã ông xã chị Phương để dành được đủ để đóng 20% đợt thứ nhất ngay sau thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Sau đó, bà xã ông xã chị Phương đã làm thủ tục vay bank 80% giá trị căn hộ với việc thế chấp tài sản vay bằng chính căn hộ anh chị vừa mua.

Chị Phương cho hay, chị thấy mình khá may mắn vì lúc ấy có gói vay trợ giúp lãi suất khuyến mãi của nhà nước giành cho những người doanh thu thấp. Hồ sơ vay mua nhà cũng được CĐT link với cùng 1 bank được chống không dùng tiến hành gói vay 30 nghìn tỷ & thủ tục nhanh chóng được hoàn tất.

Với lãi suất vay 5%/năm, số tiền vay tới 80% giá trị căn hộ, tức tầm 830 triệu đ. Chị Phương cho hay, để số tiền mỗi tháng phải trả ít nên bà xã ông xã chị chọn thời gian vay dài nhất 15 năm theo điều khoản.

Như vậy, số tiền phải trả cả gốc lẫn lãi mỗi tháng chị Phương phải trả bank là hơn 4,8 triệu đ.

Sau khi trả nợ vay bank, cùng với số tiền trả thuê nhà mỗi tháng, bà xã ông xã chị Phương nhẩm tính vẫn còn tầm 10 triệu đ để chi tiêu sinh hoạt. Thời gian dự định bàn giao nhà vào năm 2016 nên số tiền phải trả thuê nhà sẽ được cộng thêm cho chi phí sinh hoạt mỗi ngày khi nhận nhà mới.

“Kể từ khi vay tiền mua nhà, mọi chuyện shopping, đi chuyến chuyến tham quan được bà xã ông xã tôi để dành nhiều nhất để bảo đảm việc trả nợ. Đến lúc chuyển sang nhà mới, bà xã ông xã tôi cũng chỉ shopping những đồ dùng cấp thiết cho sinh hoạt. Chuyện sắm sửa quần áo, đồ đạc trong gia đình cũng được cũng tính toán chia ra. Nếu tháng nào phải chi cho việc ma chay, hiếu hỉ thì không shopping gì cả. Do đó, áp lực trả nợ không quá lớn”, chị Phương share.

Nghĩ lại, chị Phương nói, "nếu lúc đó bà xã ông xã tôi không quyết định nhanh thì có lẽ sẽ không nghe đến khi nào mới có thể mua được nhà. Ngoài việc quyết định nhanh, đó cũng là cơ may của chúng tôi".

“Từ khi chuyển về nhà mới, cả gia đình tôi đều phấn khởi. Cô phụ nữ đầu lòng “hợp đất” tăng cân vù vù, nhà cửa thoáng đãng, ba mẹ hai phía lên thăm nhà & cảm nhận thấy vô cùng mừng cho bà xã ông xã tôi. Nhìn đứa phụ nữ từng ngày 1 lớn, lương của tôi cũng được tăng theo thời gian, ông xã tôi làm kinh doanh càng ngày chứa nhiều quý khách nên doanh thu cũng tăng hơn trước. Khoản trả nợ bank từng tháng đã hết là vấn đề, có lẽ bà xã ông xã tôi sẽ tính đến chuyện sinh bé thứ 2....”, chị Phương share & cười trong hạnh phúc.

Hi vọng rằng, mẩu chuyện mua nhà của chị Phương sẽ giúp nhiều gia đình có thêm động lực, quyết tâm mua cho mình 1 căn nhà dù trong tay chỉ có 200 - 300 triệu đ.


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

> 50 triệu đồng và cái tặc lưỡi trong đời giúp vợ chồng trẻ có nhà ở Hà Nội

> Hai vợ chồng thu nhập 15 triệu đồng/tháng, làm cách nào mua được nhà Hà Nội?

> Liều mua nhà đất bán gấp, vợ chồng trẻ lãi đậm một năm thu ngay tiền tỷ

> Vợ chồng trẻ kiếm tiền tỷ nhờ bán nhà đất mua vàng

> Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

> Cầm 2 tỷ đồng trong tay có thể mua đất ở khu vực nào Hà Nội?

MUA NHÀ TẠI MELBOURNE CHỈ 6 TỶ ĐỒNG
#Chi tiết

xem video

Vào vườn lan triệu đô của người mua 3 cây lan 32 tỷ đồng ở Bình Phước
#Chi tiết

xem video

Quy trình thủ tục mua nhà ở xã hội tại Hà Nội
#Chi tiết

xem video

Chỉ 1,4 tỷ! Vợ đòi mua căn hộ mẫu Park View 2 phòng ngủ 68,88m2 Thuận An ✔
#Chi tiết

xem video

Chỉ 1,4 tỷ! Vợ đòi mua căn hộ mẫu Park View 2 phòng ngủ 68,88m2 Thuận An ✔
#Chi tiết

xem video

Tập kích khu nhà ở xã hội 100 triệu đồng ở Bình Dương
#Chi tiết

xem video

Đánh giá dự án Khu đô thị Lideco: 30 triệu đồng/m2 biệt thự, có đáng mua?
#Chi tiết

xem video

Lần đầu tiên công nhân được mua nhà ở xã hội | Truyền Hình - Báo Tuổi Trẻ
#Chi tiết

xem video

Mua nhà chung cư Vincity Ocean Park: Chỉ từ 80 triệu sở hữu nhà ngay
#Chi tiết

xem video

Review Nhà Trọ Homestay ở Chung Cư ở Hà Nội| Homestay Ở Ghép Ở Hà Nội Giá 1tr7 Như Thế Nào?
#Chi tiết

xem video

Dự án Bcons Suối Tiên: Căn hộ đã bàn giao, giá từ 1,1 tỷ đồng cho gia đình trẻ | Đánh giá dự án #15
#Chi tiết

xem video

Cải tạo nhà trọ 9m2 thành "thiên đường" chỉ với 2 triệu đồng ?
#Chi tiết

xem video

[4K] Đánh giá dự án Bcons Garden: Căn hộ khu Đông Sài Gòn, giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng
#Chi tiết

xem video

[4K] Đánh giá dự án Bcons Garden: Căn hộ khu Đông Sài Gòn, giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng
#Chi tiết

xem video

Nhà ở xã hội tại Hà Nội - Tòa nhà Hưng Thịnh, Kiến Hưng Hà Đông| Người quê ở phố
#Chi tiết

xem video

Dự án xử lý nước thải lớn nhất Hà Nội trị giá 16000 tỷ đồng || Nhà máy nước thải Yên Xá
#Chi tiết

xem video

Những Giò Lan Tiền Tỷ Ở Vườn Lan Mạnh Còi - Chàng Trai Bản Lĩnh Chỉ Cao 1,2m [HOALANTV]
#Chi tiết

xem video

Vợ chồng Bình Minh cùng dàn mẫu gợi cảm uống hết mình tại tiệc năm mới của Nguyễn Công Trí
#Chi tiết

xem video

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội Imperial Place 22 triệu đồng/m2 | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

Giá nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp hơn 30% so với TP HCM | VTC14
#Chi tiết

xem video

NHÀ Ở XÃ HỘI BECAMEX ĐỊNH HÒA CẦN BÁN CĂN GỘ GIÁ RẺ CHỈ 89 TRIỆU/ CĂN
#Chi tiết

xem video

Bán Căn Hộ 1PN 58m2 Trị Giá 4,4 Tỷ Đồng tại Vinhomes Metropolis Liễu Giai Hà Nội - NhaF [SALE]
#Chi tiết

xem video

Bán Căn Hộ 1PN 58m2 Trị Giá 4,4 Tỷ Đồng tại Vinhomes Metropolis Liễu Giai Hà Nội - NhaF [SALE]
#Chi tiết

xem video

Xây dựng khu Phức Hợp Fifa 3 Đánh liều 1 phen và cái kết ngọt ngào
#Chi tiết

xem video