Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ chỉ từ 1 - 2 tỷ

Các giá bán nhà chung cư đa dạng hiện nay

Với tầm tiền một tỷ hay 2, 3 tỷ nên chọn mua chung cư nào hay 2 tỷ, 4 tỷ nên chọn mua chung cư hay mua đất...  là thắc mắc của khá nhiều người khi có ý muốn đầu tư mua địa ốc, an cư lạc nghiệp hay thậm chí là mua chung cư cho thuê, lướt sóng.

Thị trường BĐS nhà chung cư ngày nay có khá nhiều giá bán không giống nhau giữa các phân khúc & trong các phân khúc. Ancu.me sẽ hỗ trợ bạn nhận được các tư vấn nên chọn mua chung cư nào, căn hộ giá rẻ  phù phù hợp với nhu cầu, mục tiêu giao dịch của các bạn cũng giống như kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ nhất định phải ghi nhớ:

Giá căn hộ chung cư dựa dẫm từng phân khúc

 • Căn hộ chung cư giá rẻ: kiểu hình này phù hợp mua chung cư dành cho người doanh thu thấp bởi cơ sở vật chất đầu tư cơ bản, diện tích các căn hộ không quá lớn, thậm chí là đa số chúng ta chọn lựa mua chung cư 40 - 45m2 với giá bình dân đặt ở. Giá căn hộ chung cư giá bình dân này phần lớn dao động từ một tỷ đến dưới 2 tỷ việt nam đồng hoặc một vài căn hộ chung cư là nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại giá bình dân, diện tích nhỏ có thể thấp hơn một tỷ việt nam đồng.
 • Căn hộ chung cư trung cấp: thông thường là căn hộ có giá bán khoảng trung tầm từ 2 đến dưới 3 tỷ việt nam đồng với diện tích phòng cơ bản & thường thiết kế mặt bằng với 1- 2 - 3 phòng ngủ.
 • Căn hộ chung cư cao cấp: chất lượng cao nhất & được tài trợ với nhiều hạ tầng rất chất lượng thông thường là chung cư 3, 4 phòng ngủ. Giá nhà chung cư đẳng cấp này giao động tầm 4 tỷ việt nam đồng lên đến hàng chục tỷ.

Nhìn chung, từng kiểu hình dự án căn hộ sẽ có sự chênh lệch dựa vào người mua chung cư giá gốc từ chính CĐT hay từ thời điểm đầu đối với chung cư mua lại, thời điểm hoàn thành, chung cư cũ. Đồng thời, mức giá thành căn hộ chung cư bán chênh lệch nhau dựa vào mức độ đầu tư: hạ tầng vật chất, tiện ích, diện tích cây xanh, diện tích căn hộ, vị trí dự án đối với các tiện ích hiện hữu.… đạt tiêu chí điều khoản về phân hạng chung cư nào.

Để biết được mức đầu từ một - một,5 - 2 - 3 - 4 - 5 tỷ nên chọn mua chung cư nào thì chắc chắn rằng là các bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm mua chung cư & suy xét cẩn thận để bảo đảm chọn lựa được căn hộ vừa lòng, vừa giá tiền, tránh các bẫy lừa hay các rủi ro.

Giá nhà chung cư tại TPHCM & Hà Nội Thủ Đô tham khảo

Chung cư trên dưới một tỷ đến một,5 tỷ mua chung cư ở đâu?

- Hà Nội:

Tứ Hiệp Plaza: từ một tỷ đến một,2 tỷ/căn, chung cư mini Nhật Tảo 6: giá thành từ 450 triệu cho tới 700 triệu & đã gồm có thiết kế bên trong. The Golden An Khánh: tầm 800 triệu/căn rộng từ 62,5 đến 89,6 mét vuông Chung cư Hào Nam: từ 400 đến 900 triệu/căn. Mua chung cư nhà ở xã hội Đặng Xá: giá thành là 11,9 triệu/m2 & đã gồm có VAT, diện tích căn hộ từ 45 đến 70 mét vuông/ că

- TPHCM:

 • Dự án CitiSoho giá bán: một,2 tỷ/ căn 60m2
 • Dự án CitiHome, giá bán: một,3 tỷ/ căn 61m2
 • Dự án Thủ Thiêm Xanh, giá bán: một,05 tỷ/ căn 60m2
 • Dự án Chung cư An Lộc, giá bán: 970 triệu/ căn 35m2
 • Dự án Chung cư Tân Thịnh Lợi, giá bán: một,15 tỷ/ căn 65m2
 • Dự án The Western Capital, giá bán: một,3 tỷ/ căn 51m2
 • Dự án Jamona Apartment, iá bán: một tỷ/ căn 48m2

2 tỷ nên chọn mua chung cư nào?

- Hà Nội: Bạn rất có thể chọn mua càng nhiều căn hộ chung cư ngay tại trung tâm nếu sở hữu 2 tỷ việt nam đồng như: Hồ Hoàn Kiếm Plaza giá 29 triệu đồng/m2, New Skyline, Season Avenue, Hà Nội Thủ Đô Landmark 51 giá từ 24 triệu đồng/m2, Ecolife Capitol giá từ 28-30 triệu đồng/m2, Ecogreen City giá thành 30 triệu đồng/m2. Hay các chung cư GoldSeason, Sunrise City, Times Tower - Lê Văn Lương, The Legend Tower, Comatce Tower...giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

- TPHCM: River Panorama Q.7, Lavita Garden, Thủ Thiêm Dragon, Gem Riverside

3 tỷ - 4 tỷ nên chọn mua chung cư nào?

- Hà Nội:

 • Vingroup với nhãn hiệu Vinhomes như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Park Hill, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Metropolis, Vinhomes SkyLake, Vinhomes Green Bay…
 • Sungroup: Sun Ancora Residences Lương Yên, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Sun Grand City Văn Cao
 • Hay các dự án Capital Land tới từ Singapore, Huyndai Hill State tới từ Hàn Quốc, Viglacera với Thăng Long Number one, Indochina Land với IPH Tower Xuân Thuỷ…

- TPHCM: những căn hộ chung cư giá trên 3 tỷ việt nam đồng thuộc phân khúc trung cấp & đẳng cấp ở nhiều vùng tốt như Q.2, Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh... cách trung tâm thành phố.HCM tầm 5 - 10 km di dời các bạn có thể tìm.

Về vấn đề mua chung cư 50 năm hay 70 năm sau sẽ mất trắng nhà & căn nhắc về thời hạn sử dụng là điều đáng quan tâm bởi các bạn bỏ tiền tích cóp để mua nó. Bởi nhà chung cư chỉ có niên hạn sử dụng trong 1 thời gian nhất định & người có trong tay nhà chung cư chỉ có trong tay trọn đời về khu đất triển khai chung cư.

Do đó, mua nhà chung cư sẽ có phần quyền có trong tay nhà & quyền sử dụng đất không giống nhau. Đặc biệt với người mua khối đế thương mại trong tòa nhà chung cư thì có quyền có trong tay luôn luôn. Phần quyền sử dụng đất là trọn đời & phần quyền có trong tay nhà ở điều khoản tùy thuộc theo chất lượng chung cư:

Chung cư cấp 4 có niên hạn sử dụng thấp, chung cư cấp 3 ngăn cách bằng tường sử dụng không quá 30 năm, nếu ngăn cách bằng bê tông, cốt thép không quá 50 năm & cấp một không quá 70 năm & có thể sử dụng lâu dài hơn nếu được kiểm nghiệm lại về vấn đề an toàn.

Để biết nên chọn mua chung cư nào chỗ nào thì người mua sẽ cần phải khẳng định được nhu cầu, các yêu cần cấp thiết & khả năng tài chính mới có thể nhận được căn nhà như mong muốn, cũng giống như so sánh được ưu điểm & nhược điểm khi khẳng định chọn lựa mua nhà chung cư.

Các chú ý, kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

Căn hộ chung cư giá bình dân là 1 trong các phân khúc được đa số chúng ta chọn lựa bởi dễ dàng nguồn cung cao, lượng người có doanh thu thấp & trung thông thường chọn lựa biện pháp để có nhà ở hay mua nhà an toàn, giảm thiểu việc vay lãi.

Vì vậy, dễ hiểu nếu mua nhà chung cư giá bình dân có tức là các bạn không thực sự dồi dào về tài chính trừ tình huống các bạn là giới đầu tư mua chung cư lướt sóng hay mua căn hộ chung cư cho thuê. Nhà chung cư giá bình dân tất nhiên có ưu thế về giá tuy nhiên chắc chắn rằng là nó sẽ có những điểm yếu mà người mua sẽ cần phải dè chừng để tránh lâm vào cảnh tiền mất tật đưa.

Dưới đấy là những chú ý & các kinh nghiệm giúp người cần mua căn hộ giá bình dân bảo đảm giao dịch an toàn & thích hợp nhất.

Đánh giá đúng về vị trí

Các căn hộ chung cư khi nào cũng được PR là vị trí chiến lược, tầm cách tới các tiện ích bao nhiêu km. Nhưng đây là vấn đề về lý thuyết còn thực ra vị trí chiến lược của chung cư sẽ so sánh trên các tiêu chí:

Giao thông phải bảo đảm lưu thông tốt, tránh tắc đường, đường bé, hay hay xảy ra thực trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe, môi trường xung quanh không được tốt, vị trí không bảo đảm về mặt khoảng ngắm hay phong thủy, quá đông dân…

Những việc này, CĐT, người tư vấn sẽ chẳng khi nào nó với các bạn & chính các bạn sẽ phải là người chủ động tìm ra bí kíp đó bằng phương pháp check thực chất, xem so sánh. Bạn nên nhớ các bạn bỏ tiền để an cư & người chịu chi phí & sinh hoạt ở đây là các bạn nên vị trí đó tiện hay chưa hẳn do chính các bạn check & so sánh thì vì tin những lời “đường mật” vẽ trên giấy.

Bạn có thể kêu gọi sức mạnh của mạng internet để khám phá về vị trí & không quên thăm dò giao thông ở nhiều giai đoạn không giống nhau hàng ngày, trong tuần. Ngoài ra, đừng quen dạo vòng dự án để cân nhắc môi trường xung quanh.

Nếu vị trí đó được các bạn so sánh là thuận lợi cho sinh hoạt, học tập & làm việc thì có thể bắt đầu khám phá đến các nhân tố khác. Nên nhớ vị trí chiến lược có thể đẹp với nhà người ta nhưng vẫn không đẹp với các bạn & ngược lại.

Đánh giá chuẩn xác nhu cầu sử dụng

Mua nhà chung cư giá bình dân dưới 2 tỷ việt nam đồng có khá nhiều những chọn lựa cho các bạn. Bạn có thể chọn cư khoảng một tỷ việt nam đồng hoặc thấp hơn với diện tích rộng, 2 đến 3 phòng ngủ tuy nhiên chắc chắn rằng là nó sẽ xa trung tâm, vị trí thiếu tiện ích để tiếp cận với các dịch vụ.

Hoặc các bạn có thể chọn lựa những căn hộ chung cư với giá bán này ở gần khu trung tâm hơn, tuy nhiên diện tích nhỏ, ít phòng ngủ… Do đó, trước lúc chọn lựa căn nhà chung cư các bạn sẽ cần so sánh về nhu cầu sử dụng: diện tích lớn - nhỏ, đi lại gần trường học, khu làm việc, mua sắm…

Đánh giá tiện ích nội khu & ngoại khu xem có tốt, bảo đảm đòi hỏi sử dụng của gia đình nếu tìm mua & phù hợp với mức giá thành mà giới đầu tư, môi giới mang ra hay không trước lúc chọn lựa.

Kiểm tra năng lực tài chính

Khi tìm mua căn hộ chung cư hay kể cả địa ốc các bạn sẽ cần so sánh chuẩn xác, đầy đủ khả năng tài chính hiện có, mai sau để khẳng định việc chọn lựa dự án ở giá bán nào, có thể tăng hoặc giảm mức đầu tư trong hạn chế nào nhằm bảo đảm các tính toán, lên plan tài chính chuẩn nhất, tránh mọi gây ra ngoài dự định khiến các bạn mất khả năng cân đối về tài chính.

Đặc biệt việc này cực kì quan trọng so với người mua nhà trả góp giá bình dân nghĩa là sẽ trả dần & có trợ giúp vay theo hướng bank thì sẽ càng cần kỹ lưỡng trong việc:

 • Lập plan trả nợ: nguồn thu ổn định, chắc chắn
 • Tính toán tiền gốc, lãi, thời gian vay, số tiền vay
 • Nếu người mua chọn lựa hình thức mua nhà căn hộ chung cư trả góp thì càng phải tính toán kỹ về các thời hạn vay, thời gian trả lãi để khỏi bị hiểu nhầm, quên, quy định bị phạt lãi suất & khám phá kỹ về hợp đồng vay mua nhà trước lúc ký kết, tránh mọi thoải thuận chung, nhất là khi phía bank sử dụng quá nhiều các thuật ngữ chuyên ngày. Do đó, các bạn nên cố gắng đọc hiểu & nếu không rõ hãy đòi hỏi lý giải hợp đồng.

Xác định cần mua chung cư trong thực trạng nào?

Hiện nay các căn hộ chung cư giá bình dân không những phong phú có thể là dạng thương mại, chung cư nhà ở xã hội mà được xem là dạng chung cư mới khởi công thời điểm một, chung cư đã hoàn thành hay chung cư cũ. Giá mua bán những căn hộ này cũng vô cùng không giống nhau & phù thuộc nhiều nhân tố & ưu điểm yếu riêng. Vì vậy sẽ cần khẳng định được bạn đặt hàng kiểu chung cư dự án hay chung cư đã hoàn thành, chung cư đã dùng qua để tính toán đến vấn đề giá rẻ nhất.

- Mua căn hộ chung cư dự án đang thi công: Thường những căn hộ chung cư mới khởi công ở thời điểm đầu là có giá bình dân nhất. Và tiến độ chung cư càng gần tới mức hoàn thành thì giá bán sẽ càng được đẩy lên 1 phần để bù đắp cho vấn đề lãi suất trong quá trình triển khai, 1 phần thì những chung cư gần hoàn thành & đã hoàn thành sẽ có thể so sánh tổng thể lực lượng & nhân tố pháp lý tốt hơn.

Bởi vậy chú ý khi mua căn hộ chung cư giá bình dân đang xây dựng đây là hãy suy xét kỹ chữ tín của CĐT để bảo đảm chất lượng triển khai, tiện ích như cam đoan & nhất là vấn đề tiến độ dự án không chậm, giúp plan tài chính của các bạn khỏi bị “vỡ quỹ”.

Những căn hộ chung cư đang trong thời điểm thi công thường được bán với vẻ ngoài mua nhà trả góp tới khi hoàn thành nhận nhà là thanh toán đầy đủ. Cho nên ngoài việc so sánh tài chính, khả năng trả nợ & lãi khoản vay thì sẽ cần chú ý đến các thoải thuận về các thời điểm thanh toán so với CĐT, người bán. Đây là 1 trong những  kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp để tránh gây ra các tranh chấp về phạt nộp chậm do không cụ thể về kỳ hạn thanh toán.

- Mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện: Những căn hộ chung cư đã hoàn thành nếu so về giá thì sẽ không nhận được giá bình dân đối với những căn hộ chung cư dự án đang triển khai, chưa hoàn thành. Đồng thời, các bạn khó lòng chọn được các vị trí tốt như yêu cầu bởi nó không còn nhiều, đa số chúng ta đã đặt hàng từ những thời điểm đầu.

Nhưng đổi lại mua căn hộ chung cư đã hoàn thành nhận được điểm mạnh về khả năng so sánh cụ thể về chất lượng thị công, tiện ích dự án, giao thông, tiện ích ngoại khu, chất lượng dân cư… chi phí gây ra & dễ check về mặt pháp lý dự án.

So sánh giá thành căn hộ chung cư

Đối với vấn đề về giá căn hộ các bạn sẽ không những quan tâm tới việc báo giá của CĐT hay đơn vị môi giới dự án mà sẽ cần chủ động khám phá về giá bán dung bằng các phương pháp định giá BĐS cơ bản:

So sánh giá dự án, căn hộ chung cư trong dự án & với các căn hộ trong các dự án cùng vùng, tương đương về các điều kiện (ĐK). Việc đánh giá & tìm hiểu thêm các kiến thức thị trường giúp cho các bạn có thể khám phá được giá bán chung, lực chọn được căn hộ có giá rẻ, đáp ứng được thị hiếu của mình thay vị căn hộ có cùng ích lợi mà giá đắt hơn.

Hoặc các bạn có thể đàm phán giá nếu mà các bạn nắm được thực trạng căn hộ, vị trí & mặt bằng giá đối với các dự án khác. Hãy cho CĐT, môi giới biết được rằng các bạn còn nhiều những chọn lựa khách thích hợp, thậm chí tốt hơn nếu các bạn không nhận được giá bán đòi hỏi.

Đánh giá năng lực chủ đầu tư

Khi tìm mua căn hộ chung cư nói tóm lại & những căn hộ giá bình dân thì việc so sánh năng lực CĐT sẽ càng quan trọng bởi nói quyết định đến nhiều vấn đề trong việc chọn mua bán:

- Thời gian, tiến độ thi công

- Chất lượng công trình

- Tuân thủ các cam đoan trong hđmb nhà, bảo đảm triển khai đúng tiến độ kiểm duyệt, đầy đủ hạ tầng tiện ích, các vấn đề liên quan tới pháp lý.

Hãy tránh xác các dự án có CĐT thiếu năng lực làm chủ, vốn, không hề có chữ tín để giảm rủi ro trong các hoạt động mua chung cư, nhất là chung cư dự án chưa hoàn thành.

Tags : kinh nghiệm mua chung cư vinhomes | căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ

Nghiệm thu kỹ khi nhận bàn giao

Kiểm tra kỹ diện tích thực của căn hộ

Khi tìm mua những căn hộ mới hoàn thành chưa cấp sổ đỏ thì chắc chắn rằng là khi mua kiểu căn hộ này các bạn sẽ cần check diện tích thực đối với diện tích trên giấy má dự án. Nhiều tình huống cách đo của CĐT trên giấy má không đúng điều khoản dẫn tới sự chênh lệch diện tích thực chất & trên hđmb. Chính chính vì vậy sẽ cần đo đạc lại diện tích thực trước lúc bàn giao nhằm điều khiển lại giá thanh toán, khỏi bị “ăn gian” diện tích & các bạn được xem là người chịu thiệt thòi về giá,

Không quên so sánh chất lượng thi công

Với đa số chúng ta chọn lựa mua căn hộ chung cư mới & chỉ ngắm về mặt bề ngoài của công trình với nước sơn đẹp là nghĩ công trình tốt. Mặc dù, chất lượng của 1 căn hộ sẽ không những là những gì các bạn để ý thấy mà nó còn nằm tại vấn đề khách như thiết kế bên trong, chống thấm, vữa trát, sơn tường, đường điện & nước, nếu như có thiết kế bên trong check thiết kế bên trong có như hợp đồng, sàn lát…

Vì vậy, nếu các bạn tìm mua chung cư cũ hãy cẩn thận check mọi góc cạnh của căn nhà, nhất là các góc khuất, vị trí có đường nước xem có thấm không.

Kinh nghiệm mua chung cư mini

Những căn hộ chung cư giá bình dân chưa hẳn là không tốt tuy nhiên người mua sẽ cần cẩn thận so với các căn hộ sau:

- Mua chung cư mini giá rẻ: hiện nay chứa nhiều kiểu hình căn hộ chung cư 40m2, 45m2 thậm chí là các căn hộ chung cư mini 25m2. Kinh nghiệm khi mua chung cư mini cho biết chỉ nên lựa chọn các dự án được cấp phép thực tế, có giấy chứng thực quyền có trong tay nhà riêng để bảo đảm về mặt pháp lý.

Đối với việc chọn mua nhà chung cư mini kiểu bé hơn diện tích ít nhất hay không theo các dự án được cấp phép & hoàn thành pháp lý (chung cư mini tư nhân tự phát) thì nên tránh bởi thực sự giá bình dân tuy nhiên các căn hộ chung cư này sẽ chẳng thể tách sổ riêng mà được xem là đồng có trong tay với các chủ căn hộ khách, thậm chí là chẳng thể sang tên sau thời điểm mua bán, rủi ro pháp lý vô cùng cao.

Vì vậy, kinh nghiệm mua nhà chung cư mini trước hết đây là check về pháp lý xem có đảm hay không, sau đây là các vấn đề về chất lượng triển khai, có đúng với giấy phép… Nếu không đủ kinh nghiệm hãy đừng chọn lựa kiểu hình này. Hoặc nếu các bạn chỉ đủ tài chính với kiểu hình này hãy học & nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chỉ dẫn.

Kinh nghiệm mua chung cư qua sàn

Nếu các bạn tìm mua chung cư qua sàn môi giới hãy ghi nhớ chưa hẳn khi nào họ có muốn bảo đảm cho ích lợi quý khách cao nhất mà thỉnh thoảng đó mục tiêu bán được hàng cho các bạn với giá đắt. Cho nên hãy lựa chọn sàn giao dịch BĐS chữ tín & check lại những tư vấn, so sánh & cẩn thận chớ nên tin tưởng 100% vào người môi giới, bởi có thể các bạn đen đủi gặp người không hề có tâm.

Nên đòi hỏi họ ra mắt những loại dự án, dẫn đi thăm, tìm hiểu thêm giá & check lại giá bán mà bên tư vấn mang ra cũng giống như các tiện ích, vị trí, giao thông xem có như thực chất hay không.

Tags : căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ | chung cư giá rẻ 1 tỷ

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư

kinh nghiệm ký hợp đồng mua căn hộ giúp cho các bạn bảo đảm được quyền lợi đúng pháp luật của mình, khỏi bị lừa, gặp phải các rủi ro đáng tiết.

Kiểm tra pháp lý dự án: đấy là điều kiện (ĐK) quan trọng trước lúc ký kết hđmb căn hộ chung cư, mua bán căn hộ dự án… Bởi lẽ, pháp lý của dự án quyết định đến tính đúng pháp luật & tác động trực tiếp tới quyền lợi của người mua, khả năng xác lập quyền có trong tay nhà ở. Cho nên sẽ cần lưu ý các giấy má trước lúc giao dịch, ký phối hợp đồng mua chung cư.

Việc mua bán chung cư sẽ cần phải chú ý về vấn đề thỏa thuận đặt mua & hđmb chính thức.

Lưu ý khi ký hợp đồng mua chung cư hãy chú ý các điềm khoản

- Kinh nghiệm thỏa thuận đặt mua mua chung cư: hợp đồng thỏa thuận đặt mua bổ ích như cam đoan, lời hứa, chữ tín giữa người mua với người bán & ràng buộc một vài bổn phận theo thỏa thuận của hai phía & nếu bên thỏa thuận đặt mua vi phạm hợp đồng sẽ mất khoản tiền cọc đó.

Chỉ ký hợp đồng thỏa thuận đặt mua mua chung cư khi các bạn đã so sánh đầy đủ, chuẩn xác kiến thức dự án căn hộ chung cư & khẳng định thực sự cần mua nó. Tránh thỏa thuận đặt mua xong rồi đổi ý các bạn sẽ mất cọc.

+ Cần có các nguyên tắc về tình huống mất & nhận lại tiền cọc rõ ràng

+ Thời hạn thanh toán, ký phối hợp đồng chính thức, các điều kiện (ĐK) kèm

+ Có quy định phạt vi phạm hợp đồng thỏa thuận đặt mua dành cho bên nhận cọc để ràng buộc bổn phận, bảo vệ quyền lợi.

+ Có biên bản nhận tiền thỏa thuận đặt mua, đầy đủ chữ ký của người mua & người bán & từng bên giữ 1 bản. Khi thanh toán nên có người làm chứng hoặc tiến hành ở bank để lấy biên lai biên nhận, không lo kiểm đếm, tiền fake, thiếu đủ…

+ Nên có đầy đủ các nguyên tắc đã thỏa thuận hứa ký hợp đồng như: giá, giai đoạn ký hợp đồng, cách thức thanh toán chi tiết, cụ thể , bên nào nhận trách nhiệm đóng phí lệ phí, làm giấy má chuyển nhượng, giá thành trên hợp đồng công chứng, địa điểm công chứng…

Những quy định này nên có trong hợp đồng thỏa thuận đặt mua thay cho xem nhẹ chúng đợi ký phối hợp đồng chính thức. Bởi nó có thể liên quan đến việc đổi thay các thỏa thuận dùng để làm căn cứ thỏa thuận đặt mua, thuận mua vừa bán & nếu không ký hợp đồng chính thức khi quy định đó đổi thay, có thể lấy lại cọc đúng pháp luật.

- Lưu ý khi ký hợp đồng mua chung cư

Đối với hđmb chung cư khi ký kết hãy check đầy đủ, cụ thể mỗi quy định có tương tự như thỏa thuận hay cam đoan ở hợp đồng thỏa thuận đặt mua. Nếu không hề có thể đòi hỏi bổ sung, hợp đồng càng cụ thể & thực tế thì sẽ càng có trị giá về mặt pháp lý, bảo đảm tránh tranh chấp.

Về cơ bản khi ký hợp đồng thỏa thuận đặt mua hay mua bán sẽ cần đọc thật kỹ mỗi cụ thể quy định trong hợp đồng, tránh những nguyên tắc miêu tả tối nghĩa hay sai sót các nguyên tắc quan trọng như giá, phương thức thanh toán, thời hạn, giấy má bàn giao… để tránh các rủi ro, gây ra các tranh chấp.

Đặc biệt so với hđmb chung cư cần bảo đảm thuận thủ các đòi hỏi về hình thức của hợp đồng: nếu mua nhà chung cư từ các CĐT kinh doanh BĐS thì không cần phải công chứng tuy nhiên nên tiến hành thủ tục này để bảo đảm chắc chắn rằng là hơn về pháp lý. Nếu mua nhà chung cư cũ hay mua lại chủ có trong tay chưa hẳn là C.ty kinh doanh BĐS thì bắt buộc không thể thiếu công chứng hoặc chứng nhận mới có trị giá pháp luật.

Tags : chung cư giá rẻ 1 tỷ | chung cư giá 1 tỷ 2

Lưu ý chọn vị trí khi mua căn hộ chung cư

- Tránh những căn hộ chung cư gần thang máy: gần tháng máy các bạn sẽ tiện việc di dời tuy nhiên chắc chắn rằng là sẽ không nhận được sự yên lặng & thậm chí an ninh không tốt.

- Tránh các căn hộ có vị trí gần khu đổ rác, có cửa sổ hướng Tây hoặc Đông vì tác động của nắng & gió mùa không bổ dưỡng.

- Đối với vị trí tầng của căn hộ kinh nghiệm mua chung cư cho biết không nên mua tầng cực thấp hoặc quá cao, những tầng căn hộ ưu ái chọn lựa nên là từ tầng 6 đến 20 tầng.

- Tránh các căn hộ ở tầng áp mái vì dễ bị tác động của nắng nóng, cảm giác mưa to, gió lớn rõ nét, di dời lâu hơn khi ở tầng quá cao.

Ngoài ra nên chú ý chọn các căn hộ có hướng hợp phong thủy & tránh mọi tầng đưa vai trò xấu như 4, 13 & ưu ái chọn tầng bổ ích tốt như tầng tám. Những tầng xấu nếu các bạn không quan điểm tâm linh nhiều có thể chọn & thương lượng về giá.

Ngoài ra, chú ý việc chọn mua nhà dù rằng đòi hỏi sự suy xét kỹ càng nhưng vẫn không có tức là thời cơ chờ đời các bạn nên có thể tìm hiểu thêm kỹ tuy nhiên cần tính toán chuẩn xác nhanh để mang ra quyết định. Đặc biệt việc này là kinh nghiệm mua nhà chung cư lướt sóng khá hữu hiệu nếu bạn đặt hàng nhà để bán lại.

Nên update liên tiếp từ thị trường BĐS nhà ở mà các bạn quan tâm để có các chọn lựa & quyết định chuẩn xác.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Kinh nghiệm bán căn hộ chung cư nhanh nhất, cách tính giá hợp lý

> Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ bạn nên biết càng sớm càng tốt

> Chia sẻ kinh nghiệm mua Shophouse, kinh doanh gì sinh lời?

> Tiêu chí phân hạng chung cư, tính giá căn hộ trung bình hiện nay

> Phong thủy căn hộ chung cư, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

> Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

> Chỉ từ 1,2 tỷ để sở hữu mẫu nhà Mái Thái 2 tầng tuyệt đẹp này | MH00759

TRẢI NGHIỆM MIPEC CITY VIEW - Căn Hộ ĐẠI CHÚNG Giá Chỉ Từ 1 Tỷ/1 Căn - NhaF [4K]
#Chi tiết

xem video

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Tại Vinh
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư giá rẻ CHARM PLAZA Bình Dương chỉ 1,4 tỷ đồng sở hữu ngay căn 2 phòng ngủ
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư giá rẻ CHARM PLAZA Bình Dương chỉ 1,4 tỷ đồng sở hữu ngay căn 2 phòng ngủ
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư giá rẻ CHARM PLAZA Bình Dương chỉ 1,4 tỷ đồng sở hữu ngay căn 2 phòng ngủ
#Chi tiết

xem video

Đi mua thuê căn hộ chung cư 1 phòng ngủ giá rẻ - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Chia Sẻ Thông Tin Vị Trí Dự Án #CitiGrand Quận 2
#Chi tiết

xem video

Bán Chung cư Hoà long kinh bắc, TP Bắc Ninh giá từ 180 triệu/ 1 căn 68m
#Chi tiết

xem video

Bán Chung cư Hoà long kinh bắc, TP Bắc Ninh giá từ 180 triệu/ 1 căn 68m
#Chi tiết

xem video

Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư - Kinh Nghiệm - Lưu ý - 10 Bước
#Chi tiết

xem video

#24 - KINH NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ CĂN HỘ, CHUNG CƯ | ANH NGÔ
#Chi tiết

xem video

TECCO HOME CHỈ 1 TỶ MUA CĂN 2 PN || CHI TIẾT DỰ ÁN TECCO HOME || GHIỀN NHÀ TV
#Chi tiết

xem video

[CHUNG CƯ PHÚC ĐẠT CONNECT] CHIA SẺ & THAM QUAN NHÀ MẪU THỰC TẾ
#Chi tiết

xem video

[CHUNG CƯ PHÚC ĐẠT CONNECT] CHIA SẺ & THAM QUAN NHÀ MẪU THỰC TẾ
#Chi tiết

xem video

Chia sẻ đối tượng quảng cáo facebook căn hộ D AQUA Quận 8
#Chi tiết

xem video

Chung Cư Dragon Castle Hạ Long| Sở Hữu Chỉ Từ 300 triệu| Chung Cư Hiện Đại Giá Rẻ Hạ Long Quảng Ninh
#Chi tiết

xem video

CHUNG CƯ PHÚC ĐẠT - CHỈ TỪ 800TR/CĂN
#Chi tiết

xem video

CHUNG CƯ PHÚC ĐẠT - CHỈ TỪ 800TR/CĂN
#Chi tiết

xem video

[4K] Đánh giá dự án Bcons Garden: Căn hộ khu Đông Sài Gòn, giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng
#Chi tiết

xem video

[4K] Đánh giá dự án Bcons Garden: Căn hộ khu Đông Sài Gòn, giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng
#Chi tiết

xem video

Căn hộ homestay chung cư cao cấp Newlife Tower, Căn 3pn giá từ 2,2tr 1 đêm
#Chi tiết

xem video

Chỉ 1,4 tỷ! Vợ đòi mua căn hộ mẫu Park View 2 phòng ngủ 68,88m2 Thuận An ✔
#Chi tiết

xem video

Chỉ 1,4 tỷ! Vợ đòi mua căn hộ mẫu Park View 2 phòng ngủ 68,88m2 Thuận An ✔
#Chi tiết

xem video

Bán gấp nhà 4 Tầng chính chủ giá rẻ - CHỈ 6.95 TỶ.
Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
#Chi tiết