Chuyên gia chỉ cách tự thẩm định giá nhà đất, bất động sản từ A-Z

Nội dung bài viết

 1. Định giá địa ốc là gì?
  1. Ý nghĩa khẳng định giá đất theo thị trường
  2. Ý nghĩa khẳng định giá đất nhà nước quy định
 2. Các cách thẩm tra giá địa ốc
  1. Cách khẳng định giá đất nhà nước điều khoản
   1. Định giá đất phải bảo đảm một số quy tắc nào?
   2. Phương pháp định giá đất điều khoản Nhà nước
   3. Cách tính giá đất, định giá nhà theo điều khoản của Nhà nước
  2. Giải pháp, cách thẩm tra giá địa ốc thị trường
   1. Phương pháp định giá đất bằng vị trí, giá bất động sản tương đồng
   2. Cách định giá đất của ngân hàng
   3. Cách thẩm tra giá địa ốc dựa trên chất lượng
   4. Phương pháp thẩm tra giá bằng bảng giá đất
   5. Sử dụng dịch vụ thẩm tra giá nhà đất
   6. Cách thẩm tra giá địa ốc miễn phí online
   7. Phương pháp định giá đất hỗn hợp

Định giá địa ốc là gì?

Định giá nhà đất giúp khẳng định giá của BĐS chi tiết tại 1 thời điểm nhất định thực tế. Định giá đất đai ngày nay được phân bổ thành định giá đất nhà nước & thẩm tra giá đất theo thị trường dùng cho các giới đầu tư, mua bán chuyển nhượng đất tính theo giá thị trường.

Phụ thuộc vào việc khẳng định giá đất theo điều khoản của nhà nước hay phục vụ mục tiêu đầu tư chuyển nhượng mà vai trò của hoạt động thẩm tra giá đất sẽ không giống nhau.

Định giá địa ốc là gì - Các phương pháp thẩm tra giá bất động sản

Ý nghĩa khẳng định giá đất theo thị trường

Định giá BĐS là chủ có trong tay điều khoản giá mua, giá thành tài sản, BĐS & không đưa tính bắt buộc tuân theo theo các nguyên tắc của pháp luật nào. Mức giá này sẽ do chủ có trong tay mang ra nếu phù phù hợp với thị trường thì chính quý khách sẽ đồng ý giá đó & ngược lại nếu giá không thích hợp khiến người bán chẳng thể bán được thì chắc chắn rằng là bản thân chủ có trong tay sẽ phải tự có trong tay.

Hiện nay, định giá đất nhà nước điều khoản sẽ có mức giá rẻ hơn nên trong giao dịch thị trường sẽ ít có tình huống thỏa thuận mua bán theo định giá đất theo điều khoản của nhà nước. Nhìn chung, vai trò của việc định giá đất theo thị trường đây là phương pháp đánh giá giá bán BĐS thích phù hợp với thị trường mà người bán & người mua có lợi.

 • Người bán tự định giá địa ốc để làm cho có thể bán được & có giá phải chăng nhất. Và về người có quyền quyết định về giá địa ốc khi giao dịch tuy nhiên đó đó là chủ có trong tay tài sản.
 • Với người mua sẽ định giá để làm cho mua được nhà, đất ở giá không cao, tránh mua cao khi đánh giá giá đất tại vùng & lúc ấy.

Ý nghĩa khẳng định giá đất nhà nước quy định

Đối với việc định giá đất theo điều khoản của nhà nước thì không bổ ích nhiều so với các giao dịch hợp đồng mua bán nhà đất trên thị trường tự do. Mặc dù, việc này không hề có tức là không cần định giá đất vì điều khoản bảng giá đất của Nhà nước sẽ được dùng để làm căn cứ trong các trường hợp:

Thứ nhất, làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi: xác nhận QSDĐ & cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất

Thứ hai, làm căn cứ tính thuế sử dụng đất

Thứ ba, làm căn cứ tính phí & lệ phí trong làm chủ, sử dụng đất đai;

Thứ tư, căn cứ tính tiền xử phạt VPHC trong lĩnh vực đất đai;

Thứ năm, tính tiền đền bù, bồi thường khi thu hồi, nhà nước gây thiệt hại trong làm chủ, sử dụng đất đai như (định giá đất rừng gia công, định giá đất trồng cây lâu đời, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, đất ao…)

Thứ sáu, căn cứ tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước nếu đất được giao đất có thu tiền sử dụng đất, cấp chứng thực QSDĐ hay thẩm tra giá đất thuê trả tiền 1 lần, định giá đất thuê trả tiền mỗi năm hay khẳng định giá đất cho thuê 50 năm…

Như vậy, đánh giá về vai trò thì phương pháp tính giá BĐS sẽ không giống nhau tùy thuộc theo mục tiêu thẩm tra giá để mua bán tự do hay tính toán đến bổn phận & quyền lợi của có trong tay nhà, được xác nhận quyền sử dụng đất ở.

Những vai trò quan trọng của việc khẳng định giá bất động sản

Các cách thẩm tra giá nhà đất

Phương pháp định giá BĐS nhà nước sẽ khác với cách định giá địa ốc thị trường bởi vai trò của việc định giá & mục tiêu sử dụng hiệu quả định giá khác nhau.

Cách khẳng định giá đất nhà nước quy định

Giá đất nhà nước được điều khoản dựa theo việc xác lập khung giá đất, giá đất giáp ranh giữa các địa phương cùng cấp tỉnh, TP trực thuộc TW để bảo đảm việc tính giá đúng các quy định, phương pháp theo điều khoản.

Cách khẳng định giá đất ở, đất rừng… để làm căn cứ tiến hành các bổn phận đóng nộp tiền sử dụng đất… hay tính giá đất bồi thường, đền bù khi thu hồi đất hay nhà nước gây thiệt hại đến quyền có trong tay nhà ở, sử dụng đất đúng pháp luật.

Định giá đất phải bảo đảm một số quy tắc nào?

Có 4 nguyên lý định giá đất nhà nước cần phải tuân theo đó là:

 • Theo mục tiêu sử dụng đất đúng pháp luật tại giai đoạn định giá;
 • Theo thời hạn sử dụng đất;
 • Phù phù hợp với giá đất đa dạng trên thị trường của kiểu đất có cùng mục tiêu sử dụng đã chuyển nhượng, giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất so với những nơi có đấu giá quyền sử dụng đất hoặc doanh thu từ việc sử dụng đất;

Do vậy, việc tiến hành đúng các quy định trên sẽ bảo đảm cùng 1 thời điểm định giá thì những loại đất nền phân lô dự án BT, liền kề… có cùng mục tiêu sử dụng, khả năng sinh lời… như nhau thì giá đất sẽ gần giống nhau. Nhưng nếu cùng giai đoạn tuy nhiên các thửa đất có mục tiêu sử dụng không giống nhau như đất, ở, đất ao, đất vườn, nuôi trồng thủy sản, rừng… thì sẽ được định giá bán không giống nhau.

Phương pháp định giá đất điều khoản Nhà nước

Cách định giá đính theo điều khoản của Nhà nước ngày nay theo điều khoản tại Điều 113 Luật đất đai 2013 thì: “Chính phủ phát hành khung giá đất theo chu kỳ 05 năm 1 lần so với mỗi kiểu đất, theo mỗi khu vực. Trong thời gian thực hiện khung giá đất mà giá đất phổ biến trên thị trường tăng từ 20% trở lên đối với giá nhiều nhất hoặc giảm từ 20% trở lên đối với giá ít nhất trong khung giá đất thì Chính phủ điều khiển khung giá đất cho phù hợp”

Đồng thời, bảng giá đất chi tiết sẽ do UBND cấp tỉnh triển khai trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua bảng giá trước lúc phát hành theo chu kỳ 5 năm một lần vào ngày 1/1 của năm thời điểm vào đầu kỳ. Mặt khách nếu trong quá trình tiến hành bảng giá đất mà UBND quyết định mà chính phủ có điều khiển khung giá đất hoặc giá đất trên thị trường có biến động thì UBND tỉnh điều chỉnh bảng giá đất đã phát hành cho phù phù hợp với thị trường.

Như vậy về cách định giá đất ở… tại Việt Nam (VN) (vn) sẽ bao gồm sự nhập cuộc của Chính Phủ khẳng định khung giá đất & UBND cấp tỉnh định bảng giá đất chi tiết. Nhưng để nhận được bảng giá đất chi tiết thì UBND cấp tình sẽ phải trình dự thảo đến cơ quan có tính năng triển khai khung giá đất cân nhắc, nếu như có sự chênh lệch của giá đất giáp ranh giữa các tỉnh & TP trực thuộc TW thì sẽ report đến Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Đối với người có trong tay nhà ở, được xác nhận quyền sử dụng đất, giao & cho thuê đất có thể tính bổn phận với nhà nước hay tính tiền đền bù bồi thường theo bảng giá đất chi tiết do UBND cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung Ương phát hành còn hiệu lực tại giai đoạn tiến hành bổn phận.

Ví dụ: khẳng định giá địa ốc TPHCM (sài gòn), Thành Phố thủ đô hà nội, Khánh Hòa, Bình Dương, TP Thành Phố TP. Đà Nẵng, Hải Phòng Đất Cảng, Thành phố Nam Định… từng tỉnh, TP sẽ không giống nhau, tùy thuộc theo quyết định của UBND tỉnh, TP đó.

Định giá địa ốc điều khoản của Nhà nước

Cách tính giá đất, định giá nhà theo điều khoản của Nhà nước

Cách tính định giá đất

Xác định kiểu đất được ghi trong giấy chứng thực Quyền sử dụng đất chi tiết & so sánh với bảng giá đất chi tiết của UBND tỉnh phát hành để khẳng định được kiểu đất đó có giá bao nhiêu/m2.

Bảng giá đất sẽ điều khoản cụ thể định giá: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng phòng hộ, đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất gia công kinh doanh, đất khu cư dân vùng quê, đất KDT mới, khu đấu giá, khu tái định cư.

Bạn có thể search chuẩn xác bảng giá đất vận dụng cho đất nhà mình bằng phương pháp search dựa theo đơn vị hành chính nhỏ nhất: tên đường, phố, thôn, xóm ở vị trí đất của các bạn ngay trên bảng giá đất.

Nếu trên smart phone các bạn cũng có thể có thể dùng tính năng search của phần mềm đọc tệp tin để tra cứu cũng tung ra hiệu quả gần giống.

Sau khi khẳng định được đất thuộc vị trí một, 2, 3, 4….

 • Vị trí 1: thửa đất có nhiều hơn 1 mặt giáp với đường, phố (thường gọi đất mặt đường, nhà mặt phố)
 • Vị trí 2: thửa đất có nhiều hơn 1 mặt giáp với ngõ, ngách, hẻm (sau đây gọi chung là ngõ) sự hiện diện cắt ngõ nhỏ nhất (tính từ đường, phố tới vị trí thửa đất) từ 3,5 m trở lên.
 • Vị trí 3: thửa đất có nhiều hơn 1 mặt giáp với ngõ sự hiện diện cắt ngõ nhỏ nhất (tính từ đường, phố tới vị trí thửa đất) từ 2m đến dưới 3,5 m.
 • Vị trí 4: thửa đất có nhiều hơn 1 mặt giáp với ngõ sự hiện diện cắt ngõ nhỏ nhất (tính từ đường, phố tới vị trí thửa đất) dưới 2m.

Lúc này các bạn sẽ có thể so sánh được giá trị đất chi tiết tại vị trí đất các bạn có trong tay là bao nhiêu tiền 1/m2. tiếp theo để biết các bạn sẽ đóng thuế, lệ phí bao nhiêu thì nhân (x) với tỉ lệ những loại phí (tiền sử dụng đất, doanh thu cá nhân, lệ phí trước bạ…) theo điều khoản.

Cách định giá nhà

Đối với việc định giá BĐS là nhà thì sẽ tính theo phương thức định giá địa ốc như sau:

Tổng giá trị nhà = Giá nhà x Diện tích sàn sử dụng x Tỷ lệ chất lượng nhà

Như vậy, về phương pháp định giá đất, nhà ở của nhà nước sẽ căn cứ theo điều khoản của Chính phủ & được phát hành chi tiết bởi UBND & người có QSDĐ, có trong tay nhà sẽ dựa vào bảng giá đất để có thể khẳng định giá đất làm căn cứ tiến hành bổn phận.

Phương pháp, cách thẩm tra giá địa ốc thị trường

Với những người đầu tư & mua bán đất thì việc định giá đất nhà nước sẽ theo điều khoản & bổ ích trong những công việc đóng nộp các bổn phận. Đối với vấn đề thẩm tra giá BĐS sẽ cần phải vận dụng các phương pháp thẩm tra địa ốc thị trường để bảo đảm các giao dịch có giá bán thích hợp, tránh quá cao không bán được hay cực thấp tác động tới lợi nhuận.

Nhưng làm sao để định giá địa ốc thì chưa hẳn ai cũng biết, nhất là những người bán hoặc người mua không chuyên tuy nhiên muốn tự định giá đất để có giá bán có lí nhất.

Dưới đấy là một vài các phương pháp thẩm tra giá BĐS cho người mua & người bán tìm hiểu thêm & có thêm kinh nghiệm mua đất bằng phương pháp tự định giá địa ốc khi tham dự giao dịch.

Các phương pháp định giá địa ốc thị trường hiện nay

Phương pháp định giá đất bằng vị trí, giá bất động sản tương đồng

Đây là phương pháp mà người muốn định giá địa ốc sẽ tiến hành việc đánh giá giá BĐS đang muốn giao dịch với những loại BĐS tương đương thông qua việc thăm dò & thu thập thông tin:

- Xác định vị trí chính xác: Dựa trên việc khám phá kiến thức giá thành mới nhất của 3 - 5 BĐS lân cận cách đây không xa, vị trí tương ứng để nhận được những đánh giá thích hợp.

 • Vị trí thuộc vùng xã/phường, quận/huyện, tỉnh nào
 • Vị trí có tiếp giáp ra sai: mặt đường, ngõ hẻm, đường rộng hay nhỏ…
 • Có các tiện ích xung quanh như vậy nào? Tiềm năng khởi phát ra sao, giá trị đầu tư có thể thanh khoản tốt hay không…

- Thu thập kiến thức giá: So sánh giá nên chú ý biên độ giá thành càng gần càng chuẩn xác. Kiểm tra sức thu hút của thị trường sẽ hỗ trợ bạn so sánh được tiềm năng là đất sốt hay không để có thể ấn định giá rẻ, bằng, cao hơn 5 - 10%... đối với giá thành hiện nay. Nếu không chứa nhiều giao dịch thì có thể dưới một năm, 3 năm… tuy nhiên sẽ cần phải phối hợp với cách tính giá đất.

Ngoài ra cần đánh giá về: Môi trường, đặc điểm pháp lý, đo lường giá bán chuyển nhượng, điều kiện (ĐK) giao dịch, thanh toán…

Điều này sẽ cần đến việc người bán & người mua khám phá kỹ & nhận được kinh nghiệm thị trường tốt. Và những người môi giới chuyên nghiệp hay đơn vị tư vấn thẩm tra giá đất chữ tín sẽ hỗ trợ bạn update giá đất nhanh & cũng giống như hỗ trợ bạn nhận thức rõ về ưu điểm yếu, tiềm năng của kiểu hình địa ốc này hỗ trợ bạn có chọn lựa chuẩn xác, nhanh chóng.

Cách định giá đất của ngân hàng

Định giá địa ốc bank cũng là 1 phương pháp hữu hiệu. Bởi các bank thường sẽ có đội ngũ thẩm tra tài sản BĐS khá chặt chẽ từ các bước search thu thập kiến thức, check tài sản, đánh giá & triển khai trị bất động sản, chọn lựa tài sản đánh giá tới đánh giá thị trường để nhận được định giá địa ốc chính xác nhất.

Kinh nghiệm, kỹ năng sử dụng các công cụ định giá địa ốc tốt, chuẩn xác, đề phòng rủi ro cao nhất, giá trị thực chất có thể cao hơn tầm từ 10 - 20% giá định giá.

Vì vậy, nếu các bạn có thể sử dụng định giá từ đơn vị thẩm tra cho vay của bank thì có thể tin tưởng & có quyết định giao dịch chuẩn xác hơn. Nếu là người các bạn nhờ tư vấn thẩm tra giá địa ốc theo hướng bank thì các bạn sẽ có thêm được sự tin dùng từ chính người mua.

Cách thẩm tra giá địa ốc dựa trên chất lượng

Bất động sản gồm có có đất & nhà gắn liền hoặc có thể chỉ là quyền sử dụng đất nên các bạn sẽ cần so sánh được chất lượng của nhà & đất đồng thời với vị trí của chính nó.

 • Giá trị đất dựa theo: Đất có nền đất tốt hay địa chất yếu
 • Định giá nhà cấp 4, 3, 2, một hay những căn nhà đẳng cấp, độ bền sử dụng (thời điểm triển khai, sửa chữa nhà ở) để có biện pháp tính khấu hao tài sản, khẳng định giá địa ốc chi tiết chuẩn xác.

Phương pháp thẩm tra giá bằng bảng giá đất

Mỗi địa phương sẽ có hiệu quả thẩm tra giá đất không giống nhau bởi tỉnh, TP trực thuộc TƯ sẽ có bảng giá địa ốc chi tiết riêng:

Muốn thẩm tra giá đất thì sẽ chẳng thể bỏ lỡ bảng giá đất. Chỉ cần khẳng định được vị trí địa ốc & tìm hiểu thêm bảng giá đất có trị giá phát hành & giá thị trường trên các trang web BĐS chữ tín là nhận được định giá đất thích hợp.

Có thể sử dụng bảng giá địa ốc tại nơi có BĐS cần giao dịch làm gốc & nhân thêm tầm từ 3,8 đến 4,5 lần đối với đơn giá trong bảng giá đất nhà nước. Tỉ lệ này được giới phân tích thẩm tra giá địa ốc tính toán dựa theo ước lượng chênh lệch giá đất nhà nước điều khoản với giá đất thị trường ngày nay.

Sử dụng dịch vụ thẩm tra giá địa ốc là phương pháp khẳng định giá bđs hiệu quả

Sử dụng dịch vụ thẩm tra giá nhà đất

Các C.ty thẩm tra giá địa ốc sẽ có các công cụ, phương pháp & giới phân tích thẩm tra giá BĐS chuyên nghiệp, nhanh chóng & chuẩn xác. Bạn có thể chọn lựa dịch vụ định giá địa ốc bởi những C.ty này có các chuyên viên cấp chứng chống không dùng giá đất & nhà chuyên nghiệp nên đảm  bảo hoạt động kết quả, có hiệu quả định giá phải chăng.

Và người cận định giá chỉ việc trả phí thẩm tra giá địa ốc để nhận hiệu quả & dựa vào đó, tìm hiểu thêm vào với thực chất mang ra các quyết định nhanh, chuẩn.

Hoặc có thể sử dụng định giá địa ốc từ những người hành nghề môi giới địa ốc địa phương các bạn muốn giao dịch BĐS sẽ vô cùng thấu hiểu về giá thành, biến động của thị trường tại đó. Do đó, cách định giá đất dựa theo kinh nghiệm của những “thổ địa” sẽ hỗ trợ bạn nhận được kiến thức kết quả, mới nhất.

Mặc dù bên môi giới có thể làm cho các bạn thiếu tin tưởng tuy nhiên nhiều khi nếu các bạn biết tranh thủ các thời cơ, tư vấn giá địa ốc thì cũng rất có thể nhận được những thương vụ giao dịch thành đạt.

Cách thẩm tra giá địa ốc miễn phí online

Hiện nay, ngoài việc có thể tự định giá địa ốc thì các bạn rất có thể thuê các đơn vị tư vấn thẩm tra giá địa ốc trực tuyến thông qua trang web định giá địa ốc chữ tín với nhiều chuyên gia định giá có kinh nghiệm.

Công cụ định giá địa ốc trực tuyến hỗ trợ bạn tiếp cận nhanh với kiến thức. Bạn có thể sử dụng các phần mềm app định giá địa ốc có thể giúp cho các bạn nhận được nhiều kiến thức bổ ích, phong phú với các tổng hợp giá đất cụ thể tại các vùng, hỗ trợ bạn không mất không ít thời gian search, thu thập kiến thức giá BĐS tại vùng đó & nhận được những tính toán dựa theo update đầy đủ, nhanh những biến động giá đất thị trường.

Bên cạnh đó có thể tranh thủ vào thành quả của các đơn vị thẩm tra giá nhà miễn phí từ cộng động mạng trực tuyến các bạn cũng nhận được những hiệu quả tốt.

Phương pháp định giá đất hỗn hợp

Phương pháp định giá địa ốc, BĐS chuẩn xác nhất đó đó là phương pháp tổng hợp được hiệu quả, so sánh, đánh giá từ các phương pháp riêng rẽ trên để nhận được đánh giá giá địa ốc cuối cùng.

Giá trị của địa ốc được làm nên từ quá nhiều các nhân tố từ: vị trí, pháp lý, quy hoạch, chất lượng, tiềm năng, tiện ích… Bởi vậy việc sử dụng định giá cụ thể cho các nhân tố chi tiết càng cụ thể sẽ thực sự kết quả, bổ ích hơn nếu các bạn biết cách tổng hợp, đánh giá, so sánh kiến thức chuẩn xác.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm & giảm thiểu tuy nhiên đều mang ra cho các bạn được 1 hiệu quả & việc tổng hợp các hiệu quả định giá BĐS trên sẽ hỗ trợ bạn có cơ sở để đánh giá các kiến thức địa ốc hữu hiệu, thực trạng, giá trị thị trường…

Bạn có thể đọc được 5 phương pháp định giá địa ốc hay nhiều hơn nữa là 7, 10… hay tên gọi định giá đất bằng cách đánh giá, doanh thu, thặng dư tuy nhiên chắc chắn rằng là sẽ phải là người biết tổng hợp các hiệu quả từ các phương pháp để có quyết định đủ chiều sâu giúp việc chọn lựa giá thành, giá mua phù hợp nhất.

Trên đấy là những phương thức hỗ trợ bạn nhận được nhiều phương thức khẳng định giá, phương pháp thẩm tra giá BĐS kết quả giúp giao dịch đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, có thể hỗ trợ bạn nhận được những thông tin về định giá đất nhà nước trong những công việc tiến hành bổn phận & bảo vệ quyền lợi của mình.

Hy vọng rằng những share trên sẽ bổ ích & độc giả cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết BĐS hưu ích tại muanhadep.vn như:  10 ý tưởng đầu tư kinh doanh BĐS hái ra tiền nhất hiện nay


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Trước 40 tuổi chưa có nhà Hà Nội thì nên xách vali về quê

- “Trước 40 tuổi mà không hề có nhà cửa ổn định ở Hà Thành hay các TP lớn trên cả nước thì nên xách vali về quê cho sớm”.Chỉ tiêu 30% doanh th

Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

- Nếu treo tranh hổ, rồng, đại bàng… 1 cách tùy tiện, chủ nhà vô cùng dễ gặp xui rủi, vận hạn. Mặc dù, nếu được treo đúng cách, thích hợp phong

Tư vấn thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lãi suất thấp

Nội dung bài viếtmột. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn bank 1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân 1.3. T

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy thế nào cho đúng để kích tài vận?

Màu sơn là diện mạo của tất cả ngôi nhà, do vậy việc chọn màu sơn cho thiết kế bên trong & ngoại thất cực kì quan trọng. Chọn màu sơn nhà theo phong t

Có nên mua đất dự án chưa có sổ đỏ? Mẫu hợp đồng, thủ tục chi tiết

Nội dung bài viếtĐất nền là gì? Có nên chọn mua đất nền hay không? Có nên chọn mua bán đất dự án chưa có sổ đỏ? Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?

Tuổi Mão hợp trồng cây cảnh gì để đẩy lùi vận hạn, may mắn gõ cửa

Nội dung bài viết1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão 2. Tuổi Mão hợp cây gì? Tuổi Đinh Mão (1987) Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​ Tuổi

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Nếu các bạn có ý muốn xây nhà hãy đọc quan điểm dưới đây của chúng tôi, nó sẽ hỗ trợ bạn có thêm sự chọn lựa cho Color ngôi nhà, cách hút tài lộ

Phân loại, phân cấp các nhóm công trình xây dựng cụ thể nhất

Nội dung bài viếtI. Phân kiểu & phân cấp các công trình xây dựngCách phân kiểu công trình xây dựngPhân kiểu các cấp công trình xây dựngII. Quy

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh cafe, quán ăn,... hiệu quả

Nội dung bài viếtKinh nghiệm chọn tìm thuê shop, mặt bằng kinh doanh Nghiên cứu kỹ nơi cho thuê mặt bằng buôn bán Tìm kiếm & chắt lọc mặt bằng k

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

Chỉ cần tranh thủ những cách này cộng với sự lanh lợi, khôn khéo khi thương lượng giá thành địa ốc, các bạn có thể đơn giản mua được BĐS giá "hờ

Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, bố trí hòn non bộ

Nội dung bài viếtNhững phong thủy sân vườn cần phải biết Cây cảnh phong thủy nên trồng trong sân vườn Thiết kế & sắp xếp sân vườn hợp phong thủy

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]