Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Nội dung bài viết

 1. Cây phát lộc bổ ích như vậy nào?
 2. Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?
 3. Cách chăm nom cây phát lộc

Trên bàn thờ gia tiên, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, quý phái nhất để thể hiện lòng tôn kính ông bà, tổ tiên cũng giống như mong muốn nhận được sự may mắn, bình an, cuốn hút tài vận cho gia đình. Bên cạnh những loại hoa thường được dâng lên bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… quá nhiều gia đình do dự không biết có nên để cây trên bàn thờ hay không, liệu có phạm phong thủy gì hay không?

Theo giới phân tích phong thủy, chủ nhà rất có thể đặt một vài kiểu cây chưng ban thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Khi chọn những loại cây cảnh để bàn thờ, chủ nhà nên chọn lựa những loại cây mang tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc như cây kim tiền, cây đế vương, cây vạn lộc…, tránh chọn các loại cây khó chăm nom, dáng vẻ gai góc, khô cằn, hoặc hay bị rụng lá…

Khi lựa chọn cây đặt trên bàn thờ, khá nhiều người do dự không biết  cây phát lộc để bàn thờ được không, cây phát tài chưng bàn thờ có hợp phong thủy hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta replay được những câu hỏi này.

Cây phát tài là 1 loại cây đưa vai trò phong thủy

Cây phát lộc bổ ích như vậy nào?

Trước khi khám phá cây phát lộc có nên để trên bàn thờ không, hãy cùng xem vai trò cây trúc phát lộc như vậy nào.

Cây phát lộc, hay còn mang tên gọi khác là cây phất dụ, cây may mắn phát lộc, cây phát tài - phát lộc hay cây trúc may mắn, là loại cây có sức sống mạnh mẽ, vô cùng dễ trồng & chăm nom. Đúng như cái tên gọi cây phát lộc phát tài của mình, loại cây này biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng, cuốn hút dòng tài lộc vào nhà.

Mỗi số lượng cây phất dụ lại đem lại 1 vai trò không giống nhau, ví dụ:

 • Cây lộc phát hai thân tượng trưng cho yêu đương lứa đôi, làm tăng gấp hai vận may mà cây mang lại.
 • Cây phát ban ba thân mang lại sự hạnh phúc, trường thọ & giàu sang.
 • Cây phất dụ trúc bốn thân thì lại được coi giống như mang lại vận xui bởi chữ số “bốn” là “tứ”, đọc tương tự với “tử” là chết.
 • Cây phát lộc năm cơ thể hiện cho năm nhân tố là sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh & trực giác.
 • Cây phát lộc sáu thân thì cuốn hút sự thịnh vượng & giàu sang.
 • Cây phát lộc bảy thân dành cho người mong muốn sức khỏe dồi dào.
 • Cây phát lộc 8 thân đưa vai trò thịnh vượng, cùng lúc cầu đường con cái.
 • Cây phát lộc chín thân tượng trưng cho sự may mắn.
 • Cây phát lộc mười thân tượng trưng cho đời sống lý tưởng & đầy đủ.
 • Cây phát lộc hai mươi thân đưa theo lời chúc giàu sang & sức khỏe vĩnh cửu.

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?

Với những vai trò trên, chắc hẳn chúng ta đã nhận được câu replay cho thắc mắc có nên để cây phát tài trên bàn thờ không. Theo đó, các bạn rất có thể đặt cây phát lộc để trên bàn thờ để mang lại nhiều may mắn, tài vượng & sức khỏe cho gia đình. Lưu ý, cây phát tài để bàn thờ gia tiên nên đặt tại vị trí hướng Đông hoặc Đông Nam để phù hợp với phong thủy.

Ngoài câu hỏi có nên chưng cây phát tài trên bàn thờ không, nhiều chủ nhà cũng quan tâm đến thắc mắc trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không, có độc không. Với thắc mắc này, giới phân tích phong thủy cho thấy, chủ nhà có nên chưng cây phát tài trong nhà vì kiểu cây này tốt so với phong thủy.

Tuy nhiên, các bạn chớ nên đặt cây phất dụ trong phòng ngủ, bởi loại cây nay đưa rất nhiều năng lượng dương, khiến các bạn mất ngủ & ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, giới phân tích cũng tư vấn, 1 chậu trồng cây phát lộc hợp phong thủy, mang lại sự cân bằng, hài hòa, giúp kéo vận mệnh & cầu bình an là khi quy tụ đủ năm nhân tố của thuyết Ngũ hành, đó là:

 • Mộc: đó đó là bản thân cây phát lộc
 • Thổ: đất dùng để trồng cây
 • Thủy: nước lèo để tưới cây
 • Hỏa: dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây
 • Kim: chậu đựng cây làm bằng kim kiểu. Nếu trồng cây trong chậu thủy tinh hoặc gốm sứ, thì bên trong phải đặt đồng tiền kim kiểu hoặc để tượng bẳng kim kiểu lên trên.

Với cách chưng cây phát tài này, chủ nhà rất có thể dùng cây phát tài chưng tết vừa bắt mắt ưng ý nghĩa. Bạn có thể bài viết liên quan cả các cách làm tháp cây phát lộc tại các điểm bán cây phất dụ trúc, phất dụ xanh (trúc phát lộc) khi trồng cây phát lộc trên bàn thờ để mang lại sắc đẹp mới lạ cho gian thờ của gia đình. Ngoài ra, các bạn còn có thể học cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài giúp mang lại đắt tiền tài, vận may vào nhà. 

Một chậu cây phát tài phong thủy cần quy tụ đủ Ngũ hành

Cách chăm nom cây phát lộc

Để cây trúc phú quý hay cây phát lộc được khởi phát & sinh trưởng 1 cách tốt nhất, các bạn cần chăm nom cây phát lộc thật thận trọng. Dưới đấy là một vài chú ý về cách trồng & chăm nom cây phát tài - phát lộc mà các bạn cần ghi nhớ:

 • Ánh sáng: Cây phất dụ ưu sáng, dù cho là cây trúc phát lộc tầng hay cây phát lộc thủy sinh, do vậy, khi chăm nom cây phát lộc trong nhà, các bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Mặc dù, nên tránh ánh sáng trực tiếp có thể làm cây trúc phát lộc bị vàng lá.
 • Tưới nước: Cây phát lộc có bộ rễ khỏe & không cần nhiều nước. Loại cây này khá nhạy cảm với Clo & các chất hóa học thường sẽ có nội địa máy do đó, các bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cây.
 • Nhiệt độ: Cây khởi phát nhất trong điều kiện (ĐK) nhiệt độ ấm áp từ 36 – 50 độ C. Không nên để cây trước điều hòa hoặc gần lò sưởi.
 • Đất: Cây phát lộc có thể khởi phát tốt ở môi trường đất ẩm nhưng vẫn không quá ướt. Với cách chăm nom cây phát lộc trong đất, các bạn cần bảo đảm đất trồng cây phải tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
 • Ngoài cách trồng cây phát lộc trong đất, các bạn có thể trồng & chăm nom cây phát lộc nội địa. Cách chăm nom cây phát tài nội địa khá dễ dàng. Bạn chỉ việc một cái lọ/bình thủy tinh, nước trắng đóng chai, cây phát lộc, sỏi trang trí & dung dịch phân bón để bón cho cây.
 • Bón phân: Không cần bón nhiều phân cho loại cây này, từng tháng bổ sung phân bón dạng dung dịch 1 lần là đủ.
 • Cắt tỉa: Dù là cách chăm nom cây phát lộc trong đất hay nội địa thì các bạn cũng cần liên tục tỉa bỏ những cành lá khô héo để cây khởi phát tốt. Đây là 1 chú ý các bạn chớ nên bỏ lỡ nếu muốn trồng cây trúc phát lộc đẹp.

Qua bài viết trên, bạn đã sở hữu lời trả lời cây phát lộc có để trên bàn thờ được không, đây là điều hết sức may mắn & nên làm, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết, năm mới đến. Ngoài ra, bài viết cũng share các kiến thức chỉ dẫn trồng & chăm nom cây phát lộc phát tài khúc trong nhà như vậy nào để cây khởi phát tốt, xanh tươi, giữ dáng đẹp, các bạn có thể tìm hiểu thêm & vận dụng để chậu cây phát tài chưng bàn thờ giúp phong thủy nhà thêm thịnh vượng, đầy đủ.

Tham khảo Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt tại đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất để công việc lên như diều gặp gió. 

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Hướng dẫn cách chống nóng tường nhà hướng tây giảm nhiệt bất ngờ

Nội dung bài viếtỐp tường chống nóng Dán tường chống nóng Sơn chống nóng cho tường nhà Với tình trạng biến chứng khí hậu càng ngày phức tạp nh

Gợi ý sắp xếp phòng ăn hợp mệnh phong thủy gia chủ đón tài hút lộc

Trong phong thủy, nhà bếp có ý nghĩa quan trọng gần bằng gian bếp vì nó tác động tới sức khỏe & tài lộc của gia đình.Cách đặt bể cá trong phòn

Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua nhà xây sẵn không? Phân kiểu nhà mới xây sẵn Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh cafe, quán ăn,... hiệu quả

Nội dung bài viếtKinh nghiệm chọn tìm thuê shop, mặt bằng kinh doanh Nghiên cứu kỹ nơi cho thuê mặt bằng buôn bán Tìm kiếm & chắt lọc mặt bằng k

Để dành 200 triệu mua đất và cái kết đắng của bà mẹ trẻ

- Mua mảnh đất kia, tôi nhận ra bài học đắng cay cho sự nôn nóng, đam mê mê giàu của mình...Ôm mộng làm giàu từ đất, cặp bà xã ông xã 'ngã đau

Phong tục Tết Đoan Ngọ 5/5 âm, cúng gì, hướng dẫn bài cúng chuẩn

Nội dung bài viết1. Tết Đoan Ngọ là Tết gì? Ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ2. Sự tích Tết Đoan Ngọ3. Những phong tục Tết Đoan Ngọ4. Những kiêng

Nhà tình nghĩa, tình thương có được cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện xét tặng nhà tình thươngĐiều kiện xét tặng nhà tình nghĩaHợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương cần công c

Quy định các loại bảo hiểm công trình xây dựng và định mức chi phí

Nội dung bài viếtmột. Bảo hiểm công trình triển khai là gì & phân kiểu bảo hiểm Bảo hiểm công trình triển khai là gì? Các kiểu bảo hiểm công trì

Các quy định về quyền sử dụng và quản lý khu công nghệ cao

Nội dung bài viếtKhu technology cao là gì?Đất ở khu technology caoLuật khu technology caoQuyền & bổn phận của người tiêu dùng đất khu technolo

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ và các lưu ý để không nhận quả đắng

Nội dung bài viếtMua nhà cũ lợi & bất lợi cần phải biết Những điểm lợi khi mua nhà cũ Những điểm bất lợi khi mua nhà cũ Kinh nghiệm mua bán nh

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

- Nếu cảm nhận thấy trằn trọc, ngủ không ngon giấc hoặc hay bị bóng đè, gặp ác mộng thì nhất thiết các bạn phải xem lại vị trí giường ngủ có phạ

Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Nội dung bài viếtCác kiểu gương bát quái Thủ tục khai quang gương bát quái Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái G

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]