Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp? Hóa giải ra sao?

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất của 1 ngôi nhà & chiếm vị trí cực kì quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt cũng giống như trong phong thủy. Theo quan điểm phong thủy, nếu vị trí bàn thờ, hướng đặt bàn thờ không thích hợp sẽ có tác động xấu đến vận khí & sự may mắn của chủ nhà cũng giống như các member trong gia đình.

Vậy trong các địa điểm đặt bàn thờ, làm phòng thờ tận nhà, có nên đặt phòng thờ trên bếp không? Vị trí này có phạm vào các điều kiêng kỵ khi đặt phòng thờ không? Nếu việc phòng thờ đặt trên phòng bếp là không tốt thì cách hóa giải như vậy nào? Các các các bạn hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

Phòng thờ đặt trên gian bếp nhận được không?

Theo giới phân tích phong thủy, phòng thờ đặt trên gian bếp khiến vận thế gia đình bất thường & giảm bớt, có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà vì bếp sản xuất ra hỏa sát vô cùng nặng nề, làm tác động đến linh khí hội tụ tại phòng thờ. Do đó, chủ nhà chớ nên đặt phòng thờ trên gian bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường gian bếp.

Tuy nhiên, nhiều gia đình có trong tay nhà 2 tầng thỉnh thoảng khó tránh khỏi việc phòng thờ đặt trên gian bếp, có thể là do không biết có nên đặt phòng thờ trên gian bếp hay không hoặc biết tuy nhiên lại chẳng thể đổi thay thiết kế nên đã phạm phải nguyên lý này, khiến vận thế gia đình bất thường & giảm bớt, ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà.

Vậy làm sao để hóa giải hướng bàn thờ xấu này?

Lời khuyên của giới phân tích phong thủy trong tình huống bàn thờ nằm trên bếp, là chủ nhà hãy chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, tác động đến nơi thờ cúng. Khi đổi thay vị trí ban thờ, các bạn vẫn phải lưu ý không để bàn thờ tựa lưng vào phòng tắm & đối diện cửa ra vào để tránh đưa vận xấu đến cho gia đình.

Với những gia đình có phòng thờ nhỏ & khó để đổi thay vị trí bàn thờ trên bếp & càng chẳng thể di dời vị trí bếp vì đã cố định sẵn rồi thì vẫn có cách xử lý hướng bàn thờ xấu này. Đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoáng mát như blue color da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, đừng sơn những màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Có nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp không?

Bên cạnh việc khám phá vấn phòng ngừa thờ ở trên gian bếp nhận được không, cách hóa giải lỗi phong thủy phòng thờ nằm trên gian bếp, quá nhiều gia đình cũng muốn thấy câu replay cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ táo quân trên bếp hay không.

Chia sẻ về vấn đề này, giới phân tích phong thủy cho biết bàn thờ ông Công ông Táo có thể đặt trong gian bếp, trùng hoặc đồng thời với hướng bếp, có tức là các bạn có thể bố trí bàn thờ táo quân đặt trên bếp không lo phạm phong thủy.

Gia chủ cần lưu ý khi đặt bàn thờ ông Táo trong bếp, chớ nên để bàn thờ gần các nguồn nước như bồn rửa, bình nước… vì theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp nhiều điều không may mắn. Bạn cũng chớ nên để bàn thờ Táo quân ở quá xa bếp nấu sẽ khó giữ lửa.

Với thắc mắc cúng ông Táo ở bếp hay trên bàn thờ, nếu nhà các bạn có bàn thờ Táo quân riêng thì các bạn có thể cúng ông Táo luôn ở bếp, còn nếu không hề có bàn thờ ông Công ông Táo ở trong bếp thì các bạn có thể thắp hương, cúng ở bàn thờ gia tiên, không cúng tại bếp.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ khác cần lưu ý

Qua những kiến thức trên, chắc hẳn các chủ nhà đã biết phòng thờ nhận được đặt trên gian bếp không & cách hóa giải lỗi phong thủy phòng thờ trên căn bếp như vậy nào. Ngoài ra, chúng ta còn cần lưu ý một vài kiêng kỵ khi đặt bàn thờ dưới đây!

– Khi đặt bàn thờ trong nhà, lưu ý không đặt bàn thờ sát phòng tắm. Bởi theo quan điểm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, do vậy, nếu kê bàn thờ cạnh nơi này đã làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Bạn cũng không được kê bàn thờ gần giường ngủ. Bàn thờ không được ngắm thẳng bếp (bàn thờ đối diện với bếp) vì bàn thờ để đối diện với bếp sẽ phạm phong thủy. Hướng đặt bàn thờ đối diện bếp làm cho gia đình sa sút, bất ổn, vận đen đeo bám triền miên. Gia chủ không được để bàn thờ & bếp đối diện nhau, thậm chí là lệch hướng sang bên cạnh cũng không tốt.

– Giường ngủ gần sát bàn thờ không tốt cho nhân duyên. Bàn thờ có mùi nhang hương đặc thù, có không khí như hướng về cõi tâm linh. Bởi vậy tác động đến giấc ngủ & tâm lý sẽ nhạt dần với trái đất trần tục.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì đấy là nơi ồn ào đã làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, chủ nhà sẽ ít nhận được tài lộc & may mắn.

– Không để bàn thờ hướng Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc, Tây Nam). Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc ngắm Tây Nam hoặc ngược lại.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam ngắm hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Gỗ Like New 99%  không được dùng làm bàn thờ.

– Có thể để chung bàn thờ Thần & Phật, nhưng vẫn không để sát bát hương cùng nhau.

– Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sợ hung, trong lúc bàn thờ Phật vẫn có thể để ở trung tâm. Bàn thờ Phật & bàn thờ tổ tiên chớ nên đặt đối nhau trong một gian phòng.

– Không đặt bàn thờ gần nơi có gió, vì theo lời chỉ bảo của giới phân tích phong thủy, gió dễ gây động & có thể làm tắt lửa nhang hoặc gây cháy.

– Về việc sử dụng đèn gắn tường, ốp tường phòng thờ, chủ nhà chớ nên lắp rất nhiều bóng đèn ở phòng thờ có màu sáng vì sẽ tác động đến tính trang nghiêm nơi thờ cúng. Bạn chỉ nên để 2 đến 3 đèn treo tường phòng thờ. Tường có treo tranh nên sắp xếp hai đèn ốp tường phòng thờ âm tường cân xứng hai phía bức tranh.

– Không để đèn rọi thẳng vào bát nhang mà đặt gần cạnh bàn thờ hoặc lệch đối với tâm bát nhang.

– Khi thắp nhang trần nhà dễ bị đen, các bạn chớ nên di dời vị trí ban thờ mà đặt tấm chống khói để ngăn thực trạng này.


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Cách đặt vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp ăn nên làm ra

> Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

> Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

> Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

> Phong thủy phòng thờ: Hướng đặt, cách bố trí bàn thờ gia tiên

> Nên Đặt BÁT HƯƠNG Ở Đâu Trên Bàn Thờ Để MỜI THẦN TÀI VÀO NHÀ, Tiền Vàng Ùn Ùn Kéo Vào Như Nước?

> Giải pháp phong thủy cho phòng không có cửa sổ

PHÚC AN GARDEN CÓ GÌ ĐỂ KHÁCH NÊN ĐẦU TƯ #0901 098 389
#Chi tiết

xem video

Có nên dùng đòn bẩy ngân hàng để đầu tư đất nền trong lúc thị trường khó khăn
#Chi tiết

xem video

[ Daily Vlog ] REVIEW căn hộ TRIỆU ĐÔ ở LANDMARK 81 | Vào bếp cùng ĐẦU BẾP 5 SAO #1
#Chi tiết

xem video

Voi Vi Vu - Đi ăn Bếp Nhà 50 tại Vincom Thanh Hóa
#Chi tiết

xem video

[NHƠN TRẠCH] - Dự án XDHN, giờ ra sao ?
#Chi tiết

xem video

Biệt Thự Lavila De Rio giờ ra sao
#Chi tiết

xem video

✅ CÓ NÊN MUA Căn Hộ D-Aqua Quận 8 DHA Corporation Để Tận Hưởng Nhịp Sống Thịnh Vượng? - Ping Land
#Chi tiết

xem video

#Tarot : 72 TIẾNG NỮA CỦA BẠN SẼ RA SAO??
#Chi tiết

xem video

KHU ĐÔ THỊ PHÚC AN CITY BÂY GIỜ RA SAO ?
#Chi tiết

xem video

Chung Cư Huy Hùng TP Vinh: Căn Hộ 2 Phòng Ngủ Nhìn Ra Sân Vườn
#Chi tiết

xem video

Bé Đi Choi Vincom Thanh Hóa ❤ Giải trí cho Bé yêu
#Chi tiết

xem video

Có nên mua chung cư Xuân Mai Riverside, vì sao nên mua nhà chung cư Xuân Mai Riverside
#Chi tiết

xem video

Có nên mua đất nền dự án chưa có sổ hay không ?
#Chi tiết

xem video

[CAFELAND.VN] Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng?
#Chi tiết

xem video

[CAFELAND.VN] Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng?
#Chi tiết

xem video

Đường xá Sài gòn có khác gì Hà Nội? Ý kiến của bà con Hải ngoại từng đến 2 nơi này ra sao?
#Chi tiết

xem video

Bàn Giao Thực Tế Căn Hộ Midtown Phú Mỹ Hưng Ra Sao ?
#Chi tiết

xem video

Sẽ ra sao khi amomg us blue chơi tower of hell? | Hải Đăng
#Chi tiết

xem video

VINHOMES IMPERIA HẢI PHÒNG-CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ VƯƠNG QUỐC CỦA ĐẾ VƯƠNG ?
#Chi tiết

xem video

[ Top 5 Lô Đất An Dương ] Từ 500 Triệu Để Đầu Tư, Ở, Xây Kinh Doanh | Nhà Đất Hải Phòng #24
#Chi tiết

xem video

Vì sao nên mua Biệt thự tứ lập Sun Grand City Feria Hạ Long
#Chi tiết

xem video

Có Gì trong Trung tâm Thương mại Vicom Plaza 45 tầng ở Hải Phòng
#Chi tiết

xem video

✅VnReview - Đánh giá A. O. Smith R400: máy lọc nước sinh ra để phục vụ chung cư
#Chi tiết

xem video

Review Phòng đặc biệt nhất Khách sạn Mermaid Seaside 4 sao Bãi Dâu Vũng Tàu | Võ Tấn Thi
#Chi tiết

xem video