Có nên mua đất dự án chưa có sổ đỏ? Mẫu hợp đồng, thủ tục chi tiết

Nội dung bài viết

 1. Đất nền là gì? Có nên chọn mua đất nền hay không?
 2. Có nên chọn mua bán đất dự án chưa có sổ đỏ?
 3. Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?
 4. Pháp luật mua bán đất nền dự án hiện hành
  1. Điều kiện mua bán đất nền dự án
  2. Quy trình thủ tục mua bán đất nền dự án
   1. Trường hợp 1: Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ
   2. Trường hợp 2: Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư
 5. Những chú ý quan trọng khi mua bán đất nền dự án

Hiện nay, nhu cầu mua bán dự án đất nền có sổ hồng & mua đất nền chưa có sổ hồng quá nhiều. Đối với người bán đây là 1 kênh đầu tư thu lợi nhanh. Đối với người mua thì việc mua đất dự án, đất nền có sổ đỏ, sổ đỏ sẽ có lợi quá nhiều tuy nhiên cũng tiềm ẩn các rủi ro nếu mà các bạn không nắm được các vấn đề pháp lý & khám phá kỹ về sự án này.

Ancu.me sẽ giúp chúng ta đánh giá xem có nên mua đất dự án chưa có sổ đỏ hay không & cách giúp mua đất nền dự án an toàn & đạt ích lợi nhiều nhất bằng phương pháp cung ứng đầy đủ, cụ thể các vấn đề pháp luật về đất nền, thủ tục, các kiểu hđmb đất nền cùng những chú ý khi mua đất dự án để nhận được hành lang pháp lý an toàn, đề phòng rủi ro & có ích lợi cao nhất.

Đất nền là gì? Có nên chọn mua đất nền hay không?

Đất nền là đất chưa được thi công, chưa có tài sản gắn liền trên đất gồm có các công trình nhà ở hay sinh hoạt. Nó cách khác đất nền đó đó là chỉ có đất không mà không hề có gì khác hiện hữu trên đất. ngày nay đất nền chia thành 2 loại:

 • Đất nền tự do: Đất đã được dùng tuy nhiên thông thường là đất nhỏ & thuộc quyền có trong tay của cá nhân.
 • Đất nền dự án: Đất đã nằm trong quy hoạch của CĐT tuy nhiên chưa được thi công vẫn còn ở thời điểm đầu dự án. Đây được coi là kiểu đất đã có quy hoạch thực tế, phân khu & mục tiêu sử dụng & đều phải được kiểm duyệt. ưu thế của kiểu đất này là nằm trong vùng có quy hoạch & có các tiện ích công cộng, nhà xe, cửa hàng, trường học… theo kiểm duyệt.

Phụ thuộc vào mỗi dự án là nhà ở, công sở, khu công nghiệp mà sổ đổ, sổ hồng đất nền có các tiện ích & mục tiêu sử dụng không giống nhau.

Tuy nhiên, ngày nay có đất nền có sổ sổ & đất nền dự án chưa có sổ hồng. Vậy hành lang an toàn pháp lý của 2 kiểu đất nền dự án này như vậy nào, có nên chọn mua hay không?

Mua đất dự án chưa có sổ đỏ

Có nên chọn mua bán đất dự án chưa có sổ đỏ?

Có không ít người bán đất nền dự án tuy nhiên chưa có sổ hồng, sổ hồng (giấy chứng thực quyền sử dụng đất). Quy định pháp lý mua bán đất nền sẽ phải bảo đảm các điều kiện (ĐK), quá trình thủ tục mua bán trong những số ấy các các điều kiện (ĐK) được phép giao dịch.

Mua dự án đất nền chưa có sổ hồng nghĩa là kiểu đất này chưa có sự kiểm duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nên chắc chắn rằng là về mặt pháp lý sẽ không bảo đảm được quyền lợi cho người mua & các kiểm duyệt ngày mai có thể đổi thay. Đồng thời, chưa nói đến việc CĐT chưa đáp ứng được các đòi hỏi để được kiểm duyệt, cấp sổ nên vẫn cứ giao bán & tình huống này người mua được xem là người chịu rủi ro to nhất trong giao dịch.

Hiện nay, để lách luật về điều kiện (ĐK) chuyển nhượng đất nền thì việc chọn mua bán đất dự án chửa có sổ hồng thường sẽ ký hợp đồng thỏa thuận đặt mua với content hứa mua, hứa bán. Vì thế, người mua cũng cần tính toán kỹ càng & cảnh giác về tính pháp lý của dự án.

Việc chuyển nhượng, mua lại đất dự án chưa có sổ hồng rất gian nan thậm chí chẳng thể công chứng hợp đồng, không làm được hđmb đất công chứng & quyền lợi của các bạn cũng chẳng thể bảo đảm.

Do đó, quý khách không nên chọn mua vì sẽ ẩn chứa quá nhiều rủi ro về pháp lý ngay từ việc ký hđmb, công chứng tới cấp sổ, & quyền lợi của mình nếu mà không nắm vững các kiến thức về sự án CĐT & điều khoản pháp luật về kiểu giao dịch này.. Đừng vì những chào bán có hi vọng các khuyến mãi, trả góp phân kỳ hay hi vọng chờ tách sổ, có sổ hồng sau 10 đến 15 tháng… mà dính bẫy cò môi giới.

Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?

Đất nền có sổ hồng là kiểu đất đã bảo đảm về mặt pháp lý do vậy tính an toàn của kiểu đất này không hề nhỏ như bạn đặt hàng đất thổ cư có sổ hồng.

Đối với việc chọn mua đất nền có sổ hồng các bạn sẽ làm giảm được nhiều rủi ro & để an toàn & đám ứng tốt thị hiếu của mình, sinh lời nếu đầu tư thì các bạn cũng cần so sánh các nhân tố của mảnh đất nền như: vị trí, tiện ích nội khu xung quanh, đáp ứng nhu cầu mỗi ngày, & check giấy chứng thực có trùng hợp các kiến thức diện tích, kiểu đất hay không.

Với kiểu đất nền dự án có sổ hồng thì các bạn có thể chọn lựa mua như thông thường & khá an toàn, việc tiến hành các thủ tục pháp lý cũng tuân theo theo các nguyên tắc về mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?

Pháp luật mua bán đất nền dự án hiện hành

Nếu như các bạn đang có tính toán, nhu cầu mua đất nền dự án, lăn tăn có nên chọn mua đất dự án chưa có sổ hồng thì hãy đọc các share, tư vấn của muanhadep.vn về giao dịch mua bán đất nền.

Bởi ngày nay, thị trường giao dịch BĐS là đất nền dự án vô cùng phức tạp & để nhận được những cơ sở bảo vệ quyền lợi của mình thật tốt thì người mua bán nên khám phá các nguyên tắc của pháp luật về điều kiện (ĐK), quá trình mua bán đất nền dự án bao gồm:

Điều kiện mua bán đất nền dự án

Căn cứ theo điều khoản tại điều 194 Luật Đất 2013 & Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP chỉ dẫn thi hành Luật Đất Đai điều khoản về: Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư triển khai kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán phối hợp với cho thuê.

Người mua để bảo đảm an toàn về mặt pháp lý sẽ cần check xem CĐT có đủ điều kiện điều kiện ký hđmb đất nền nghĩa là kiểu đất có được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền không. Cụ thể sẽ check các giấy má pháp lý sau:

- Đất dự án thích hợp quy hoạt của cấp huyện mỗi năm.

- Chủ đầu tư dự án phải hoàn thiện được việc đầu tư triển khai cơ sở hạ tầng đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội theo quy hoạch đã được kiểm duyệt, bảo đảm contact với kiến trúc hạ tầng chung của vùng trước lúc chuyển nhượng.

- Đảm bảo các dịch vụ không thể thiếu bao gồm: điện, cấp thoát nước, thu gom rác thải.

- Chủ đầu tư cần tiến hành đầy đủ các bổn phận tài chính liên quan đến đất đai gồm có những loại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, phí, lệ phí khác nếu như có.

- Dự án thuộc vùng, kiểu thành phố được phép chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền bao gồm:

+ Xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán phối hợp cho thuê được sang nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô, bán nền tại các vùng không nằm trong địa phận các quận nội đô của các thành phố kiểu đặc biệt,

+ Khu vực có đòi hỏi cao về kiến trúc cảnh quan, vùng trung tâm & xung quanh các công trình là nổi bật kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các cung đường cấp vùng trở lên & các cung đường cảnh quan chính trong thành phố.

Sau khi CĐT bảo đảm được các điều kiện (ĐK) về chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo các nguyên tắc tại điều 41 Nghị định 43/2013/NĐ-CP về triển khai hạ tầng & đúng quy hoạch, hoàn thiện bổn phận tài chính thì cần làm thủ tục xin cấp phép từ UBND tỉnh về việc phân lô bán nền. Nếu được UBND tỉnh cấp giấy phép thì CĐT mới được chào bán đất nền dự án.

Ngoài ra, người mua cũng nên check xem đất bán có đáp ứng về điều kiện (ĐK) của BĐS được mang vào kinh doanh theo điều khoản tại khoản 2 Điều 9 của Luật kinh doanh BĐS 2014 hay không.

- Có giấy chứng thực QSDĐ theo quy định

- Đất không hề có tranh chấp về QSDĐ

- Quyền sử dụng đất không thuộc kê biên bảo đảm thi hành án

- Nằm trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, quý khách muốn mua đất dự án nên check kỹ về tính pháp lý của dự án có bảo đảm không tránh mua phải đất nền chưa được cấp phép bán hay thậm chí là dự án đất nền “ma” mà khiến tiền mất, tật đưa.

Quy trình thủ tục mua bán đất nền dự án

Quy trình thủ tục mua bán đất nền dự án

Hoạt động giao dịch mua bán BĐS là đất nền dự án được làm theo điều khoản của pháp luật mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất như bình thường nếu đất đó đủ điều kiện (ĐK) chuyển nhượng theo luật định.

Có điều so với đất nền việc chọn mua bán nên cẩn thận đặc biệt với kiểu đất nền dự án không hề có sổ hồng & các hình thức kế kết hđmb ngày nay.

Về quá trình mua đất thì CĐT & quý khách ký phối hợp đồng về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Có 2 tình huống trong hợp đồng:

Trường hợp 1: Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ

Ký kết hđmb đất & hợp đồng cần phải được công chứng theo điều khoản tại khoản 3 Điều 167 Luật Đất Đai. Quy trình thủ tục mua bán đất dự án cũng giống như mua bán đất khác chi tiết gồm có các bước sau:

Bước 1: Xác lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Hợp đồng mua bán đất) tại công sở công chứng. Đây là bước quan trọng nên bên mua & bên bán cần thỏa thuận đầy đủ các nguyên tắc về:

Giá cả, diện tích, vị trí, chủ thể hợp đồng, quyền bổn phận thực tế, điều kiện (ĐK) phạt hợp đồng nếu có…

Chuẩn bị giấy má công nhận nhân thân bên mua bên bán: Thẻ căn cước (CMND), sổ hộ khẩu, đăng ký kết duyên (nếu có), giấy chứng thực đơn thân nếu chưa kết duyên.

Sau đó, công chứng viên sẽ thẩm định & làm các thủ tục cấp thiết để công chứng hđmb đất dự án này.

 • Tải kiểu hđmb đất nền dự án mới nhất, đầy đủ tại đây: Mẫu hợp đồng mua bán
 • Tải  mẫu hợp đồng thỏa thuận đặt mua mua bán đất nền dự án cụ thể mới nhất tại đây: Mẫu hợp đồng đặt cọc

Bước 2: Nộp giấy tờ tại bộ phận 1 cửa cửa công sở đăng ký nhà & đất của quận/huyện nơi có đất đang được giao dịch.

Sau khi ký xong hđmb tại phòng công chứng thì trong vòng 15 ngày các bên sẽ cần làm thủ tục đăng ký trước bạ sang tên địa ốc tại phòng đăng ký nhà & đất. Việc tiến hành các thủ tục & nộp phí tại công sở đăng ký nhà & đất sẽ căn cứ theo hđmb.

Khi hoàn thiện các thủ tục xong sẽ có giấy hẹn trả hiệu quả. Thường từ 7 - 10 ngày sẽ nhận được công bố nộp thuế tại kho bạc nhà nước hoặc bank được khi bạc ủy quyền thì sau 15 ngày sẽ đến bộ phận một cửa nộp lại sổ hồng cũ & nhận sổ mới.

Thường đất nền này CĐT đã tiến hành đủ các điều kiện (ĐK) mua bán đất & được cấp sổ hồng nên đơn giản tiến hành việc chuyển quyền sử dụng đất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền được cấp sổ hồng.

Tham khảo thêm những điều khoản & download kiểu hợp đồng thuê căn hộ chuẩn.

Trường hợp 2: Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư

Đây là kiểu hợp đồng phải cẩn thận vì nhiều tình huống dự án đất nền không nằm trong diện hoặc chưa đủ điều kiện (ĐK) được phân lô & bán nền tuy nhiên CĐT vẫn mở bán bán đất nền. Vì thế với kiểu đất này CĐT chẳng thể ký hđmb đất được bởi theo đòi hỏi phải công chứng bắt buộc mới có trị giá pháp lý. Nhưng do không được cấp phép nên sẽ không được công chứng viên công chứng.

Cho nên CĐT thường cho các đối tượng quý khách dưới dạng hợp đồng cho góp vốn hay hợp đồng bắt tay. Đây là tình huống mà quý khách tiền ẩm nhiều rủi ro cho người mua, dễ mua phải đất không giấy má, cấp phép không đúng mục tiêu sử dụng, chẳng thể tách thửa.... Và tình huống này quý khách được xem là người chịu hậu quả với ý nghĩa là người kinh doanh, chứ chưa hẳn là quan hệ với CĐT là mua bán đất.

Do đó, người mua hãy cẩn thận với cách mua bán đất nền bằng các hình thức ký hợp đồng thỏa thuận đặt mua, bắt tay, góp vốn bởi có rủi ro & khó bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Nên chọn lựa mua đất nền có sổ hồng thay cho đất nền chưa có sổ hồng dưới hình thức ký kết các kiểu hợp đồng mua đất nền dự án hay hợp đồng bắt tay, góp nguồn nguồn vốn kinh doanh. Nếu vẫn quyết định chọn lựa việc chọn mua đất này thì tính rủi ro sẽ cao hơn & cần check các giấy má pháp lý kỹ lưỡng, chưa kể tới vị trí, tiện ích sinh lời.

Thủ tục mua đất nền dự án có sổ đỏ

Những chú ý quan trọng khi mua bán đất nền dự án

Mua bán đất nền là 1 trong các loại hình nhận được nhiều giao dịch ngày nay nhất là đất vùng ven đô tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các bạn sẽ cần cẩn thận trước lúc chọn lựa mua đầu tư hay đặt tại.

Mua bán đất nền là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng & khá an toàn nếu các bạn biết cách check tính pháp lý của mảnh đất. Đồng thời, đất nền được coi là kiểu đầu tư mà có trị giá cố định, khả năng rớt giá rẻ & có tài năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, việc mua dự án đất nền đặt tại hay để đầu tư cũng có thể có những tiềm ẩn rủi ro nếu mà các bạn không biết chọn vị trí đất đẹp, chứa nhiều tiện ích hiện hữu, có tài năng giao dịch tốt. Đồng thời, điều cần thiết nhất là dễ vướng vào các rủi ro pháp lý khi mua đất dự án chưa có sổ hồng làm cho các bạn có thể trắng tay.

Ancu.me share với chúng ta một vài chú ý về chọn cũng giống như phương thức mua đất dự án an toàn, tăng ích lợi.

- Chọn dự án đầu tư có vị trí tốt, bảo đảm đủ điều kiện (ĐK) được phân lô, phân nền bán theo điều khoản. Kiểm tra cơ sở hạ tầng trong khu dự án đã hoàn thiện chưa, vị trí có gần với các tiện ích xã hội, giao thông, trường học, có khả năng khởi phát thành khu cư dân hay không.

- Kiểm tra năng lực đầu tư của chủ dự án, check hạ tầng, mốc ranh giới, đo đạc, thiết kế được sở triển khai kiểm duyệt chưa, có xây phép xây dựng không?… Dự án đã được kiểm duyệt quy hoạch, có quyết định giao đất, cấp sổ hồng (chứng nhận QSDĐ)

- Kiểm tra đất là sổ chung hay sổ riêng, tránh nhiều nhất việc chọn mua đất sổ chung vì tục tục tách phức tạp.

- Đảm bảo mua đất có diện tích hạn mức tách thửa, cấp giấy QSDĐ theo điều khoản của UBND tỉnh đang có hiệu lựa. Tránh mua diện tích quá nhỏ mà chẳng thể chuyển sổ hồng.

- Thoả thuận & check các nguyên tắc hợp đồng kỹ lưỡng: giá, diện tích, bổn phận, ai tiến hành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao

- Điều khoản phạt hợp đồng do chậm giao đất, giao sổ... & quy định dự tính các tình huống đổi thay quy hoạch để bảo vệ quyền lợi cho mình vì nhiều tình huống quy hoạch kiểm duyệt đổi thay quy hoạch ban đầu

- Hợp đồng ký là hđmb đất có công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm.

Trên đấy là tất cả những kiến thức về mua bán đất nền dự án hỗ trợ bạn biết một khi nên chọn mua đất nên, có nên chọn mua đất dự án chưa có sổ hồng hay đất dự án có sổ hồng không, quá trình thủ tục, kiểu hđmb đất dự án hiện hành…

Hi vọng, những tư vấn pháp luật đất đai của muanhadep.vn sẽ thực sự bổ ích so với chúng ta, nhất là những ai đang có giao dịch mua bán BĐS . Bạn có thể đọc thêm bài viết: Kinh nghiệm đầu tư mua đất nền dự án sinh lời, giảm nhiều nhất rủi ro để các giao dịch diễn ra thuận lợi nhất.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

- Nhiều người nghĩ là, ông xã là thợ sửa điều hòa lương 7 triệu đ, sẽ chẳng khi nào dám mơ ước đến việc chọn mua 1 ngôi nhà, tuy nhiên nếu biết

Các giải pháp làm mát nhà xưởng, giá hệ thống làm mát bằng hơi nước

Phần lớn các nhà xưởng đều có nhiệt độ khá cao. Không khí nóng bức khiến nhân lực uể oải khi làm việc, cùng lúc cũng làm các trang trang bị dễ hỏng hó

Cách tính thuế nhà đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp mới nhất

Nội dung bài viết1. Thuế đất là gì? 2. Thuế địa ốc – thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2.1. Đối tượng chịu thuế đất phi nông nghiệp 2.2. Cách t

Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

Nội dung bài viếtCây xanh có chưng trên bàn thờ không? Bàn thờ nên để cây gì? Cây phú quý Cây vạn lộc Cây phát tài (cây phất dụ) Cây đế vư

Đầu năm kê lại tủ lạnh nhớ lưu ý những điều này để mọi việc hanh thông như ý

Tủ lạnh là vật dụng quan trọng trong gia đình, khi đặt tủ lạnh các bạn nhớ chú ý phong thủy kẻo tán lộc.5 tối kỵ khi sắp xếp phong thủy phòng

Tư vấn thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lãi suất thấp

Nội dung bài viếtmột. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn bank 1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân 1.3. T

Hai vợ chồng thu nhập 15 triệu đồng/tháng, làm cách nào mua được nhà Hà Nội?

Hai bà xã ông xã có doanh thu 15 triệu đồng/tháng vẫn có thể mua được nhà Hà Thành nếu đồng ý vay bank & mua nhà giá không cao.Những chú ý phả

Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

Nội dung bài viếtCách khẳng định hướng ban công - Ban công hướng Đông - Ban công hướng Nam - Ban công hướng Đông Nam - Ban công hướng Bắc &

Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 1/2021 theo tuổi 12 con giáp

Ngày nhập trạch là ngạy về nhà mới, đây vốn dĩ là ngày khá quan trọng theo quan điểm của dân ta vì nó thể hiện sử bắt đầu & ai cũng mong muốn có 1 khở

Chế độ nào mát nhất của điều hoà? Chế độ Dry, Auto, Fan hay Cool?

Nội dung bài viếtCác chính sách của điều hòaChế độ Auto của điều hòaChế độ Dry điều hòaChế độ làm hạ nhiệt độ Cool của điều hòaChế độ Fan củ

Dễ tán gia bại sản vì phạm sai lầm phong thủy cầu thang này

Cầu thang được giả dụ xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, do vậy phong thủy cầu thang là 1 trong các nhân tố vô cùng quan trọng k

Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]