Đầu tháng, mùng 1 âm: Những kiêng kỵ và nên làm để tăng may mắn

Nội dung bài viết

 1. I. Đầu tháng mùng một kiêng gì để tránh phạm đại kỵ
  1. Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng một âm
  2. Đầu tháng, mùng một chớ nên ăn gì?
  3. Kiêng vay & cho vay tiền mùng một
  4. Kiêng kỵ làm vỡ đồ ngày mùng 1
  5. Mùng 1 kiêng gặp gái hay gặp người nặng vía
  6. Kiêng thăm bà đẻ đầu tháng, mùng một
 2. II. Phong thủy mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn
  1. Mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ
  2. Cách tăng vận may theo mệnh ngũ hành hàng ngày mùng một đầu tháng

Theo quan điểm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng một âm lịch mỗi tháng là ngày khởi đầu của 1 tháng mới & nếu đầu tháng xui, không kiêng thì cả tháng khổ ải.

Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui hãy tìm hiểu những đại kỵ hàng ngày mùng 1 đầu tháng để biết được đầu tháng, nhất là mùng một đầu tháng nên kiêng gì & mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn để tránh các vận không may cũng giống như vận trình 1 tháng nhận được may mắn, cải vận tốt nhất được muanhadep.vn share dưới đây:

I. Đầu tháng mùng một kiêng gì để tránh phạm đại kỵ

Ngày mùng 1 âm lịch thường được kiêng kỵ đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh thì ngoài kiêng kỵ sáng, hàng ngày mùng một âm thì còn có thể kiêng các thời điểm đầu tháng từ mùng một đến mùng 10 mỗi tháng để cải vận & tránh các điều không may mắn. Vì vậy, vấn đề nên làm gì, nên nên ăn những gì hay mùng một kiêng gì luôn luôn là điều được đa số chúng ta quan tâm & đặt thắc mắc.

Dưới đấy là những share mà địa ốc muanhadep.vn muốn share với độc giả hỗ trợ bạn có thể nắm được đại kỵ những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 âm lịch để tránh việc tình cờ phạm phải & gặp điều không may.

Đừng xem thường những điều kiêng kỵ ngày mùng một, đầu tháng

Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng một âm

Cắt tóc, gội đầu, giặt giũ, tắm rửa mùng một được đa số chúng ta quan tâm xem:

 • Mùng một cắt tóc có sao không
 • Ngày mùng một có nên cắt tóc hay không
 • Mùng một có kiêng cắt tóc không

Có quá nhiều các thắc mắc liên quan tới vấn đề kiêng kỵ có nên đi cắt tóc vào mùng một hay không, cắt thì có bị gì không, nhận được không. Về vấn đề này bình thường quan điểm kiêng gì ngày mùng 1 thì việc tránh, kiêng cắt tóc ngày mùng một âm mỗi tháng là đứng đầu.

Bởi lẽ, dân gian quan điểm, tóc là góc con người, sinh trưởng & thay mặt cho sức khỏe nên nếu cắt tóc ngày mùng một đầu tháng thì coi như các bạn đã cắt bỏ đi vận may của mình, gây tiêu hao tài lộc, ốm đau. 

Tương tự thì mùng 1 kiêng gội đầu, cắt móng tay, tắm, giặt hay việc làm đẹp như xăm. Đặc biệt là so với con gái đưa bầu kiêng kỵ cắt tóc vào mùng một & 15 mỗi tháng. Cho nên, nếu các bạn quan tâm vấn đề: Mùng một có nên gội đầu không/ Mùng một nhận được gội đầu không/ Mùng một có kiêng gội đầu không?... Chắc chắn cầu replay đấy là kiêng kỵ & chớ nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng.

Tuy nhiên, ngày nay phần lớn ngày nay chỉ kiêng mùng một cắt tóc còn so với việc tắm gội đầu thì ít kiêng vì nhu cầu giữ vệ sinh mỗi ngày.

Tránh phạm đại kỵ cắt tóc mùng một âm hàng tháng

Đầu tháng, mùng một chớ nên ăn gì?

Quan niệm những đồ ăn kiêng kỵ ngày mùng một có khá nhiều lý do tuy nhiên phần lớn cách gọi không may mắn. Theo tục lệ kiêng ăn đầu tháng mùng 1 phần lớn có các món sau:

 • Mùng một ăn trứng vịt lộn (hột vịt), thịt vịt mà không kiêng ăn ngan, gà.
 • Mùng 1 kiêng ăn ốc bởi quan điểm ăn ốc nói mò.
 • Mùng một kiêng ăn hải sản là món mực bởi quan điểm đen

Ngoài ra, mùng 1 còn kiêng ăn các đồ như: mắm tôm, thịt dê, lươn hay kiêng ăn sầu riêng vì sợ mùi “thối” đen cả tháng… Hay kiêng mùng 1 ăn thịt chó, xôi trắng, cá mè cúng là cách để tránh xui rủi ập đến.

Tham khảo thêm các kiến thức về cách sắm lễ & văn khấn mùng 1 chuẩn để cả tháng thuận lợi, gặp điều tốt lành.

Đầu tháng, mùng một kiêng nên nên ăn những gì để tránh vận xui

Kiêng vay & cho vay tiền mùng một

Có nên cho vay, đi vay tiền mùng 1 hay không? Theo quan điểm thì mùng 1 đi vay hay cho vay tiền, rút tiền, xuất tiền sáng mùng 1 đều là đại kỵ có thể tác động tới vận tài của các bạn cả tháng.

 • Mùng một kiêng vay tiền để tránh cả tháng đi ăn vay
 • Mùng một kiêng xuất tiền, cho vay tiền bởi sợ cả tháng chủ có chi mà không hề có thu.

Đặc biệt với người kinh doanh việc kiêng vay, cho vay thậm thí là đổi trả hàng vào ngày mùng 1 hay 3 thời điểm đầu tháng là cách để ngăn ngừa cả tháng gặp gian khổ tài chính, làm ăn. Do đó, kiêng kỵ mùng một dù cho là xuất tiền, trả tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Ngoài ra, ngày mùng một mỗi tháng cũng kiêng không nhặt tiền lẻ ngoài đường vì có thể là tiên cúng ma không thì có thể là tiền “mua bán may mắn” của các bạn. Vì vậy kiêng kỵ mùng một 1 ngoài xuất tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Kiêng kỵ làm vỡ đồ ngày mùng 1

Quan niệm đổ vỡ đồ đạc là mất của điềm không tốt. Đặc biệt là làm đổ vỡ đồ vào ngày mùng một mà là gương hay bát thì cực kì đáng sợ. Đổ vỡ này như mong muốn nghĩa của bất bại, chia cắt tình cảm gia đình. Cho nên nếu mùng một làm vỡ đồ sẽ gặp không may trong đời sống, gia đình bất hòa nhẹ thì cả tháng không yên, nặng thì chia tay không hàn gắn.

Mùng một kiêng kỵ làm vỡ đồ gương, vật dụng để không gặp xui

Mùng 1 kiêng gặp gái hay gặp người nặng vía

Những người nặng vía thường được rút ra từ kinh nghiệm nếu gặp người đó làm gì cũng không thành chưa nói là gặp xui.

Thêm vào đó ngày mùng một kiêng gặp gái hay quan hệ bởi quan điểm gặp đàn bà là gặp xui. Kiêng kỵ này thì chỉ vận dụng so với con trai bởi họ nghĩ là đàn bà rắc rối & làm việc nhà.

Vào buổi sáng sớm, nếu như có việc phải đi xa, đi bán buôn, đi làm ăn.. thì người ta vô cùng kỵ ra ngõ gặp đàn bà phụ nữ hay người vía dữ, khó tính, keo kiệt. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hẹn với 1 người (có tình tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi & chúc lên đường may mắn.

Kiêng thăm bà đẻ đầu tháng, mùng một

Với quan điểm sinh dữ tử lành nên việc đi thăm bà đẻ chưa qua cữ (đầy tháng) đã xui & nếu là mùng 1, đầu tháng thăm gái đẻ sẽ càng đen đủi. Do đó, đó so với người kiêng kỵ, nhất là người làm ăn bán buôn dân lái xe, những người làm trong lĩnh vực nguy hiểm vô cùng kiêng kỵ sợ làm ăn thất bát, rủi ro.

Do đó phần lớn họ thường kiêng thăm bà đẻ khi bé chưa đầy cữ & cũng tránh mọi thời điểm đầu tháng, mùng 1.

Ngoài ra, có có khá nhiều kiêng kỵ hàng ngày mùng 1 với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành như:

 • Mùng một kiêng xin nước, kiêng cho lửa để khỏi bị lấy đi vận may
 • Kiêng không kể đến điều rủi ro
 • Mùng một có kiêng rửa xe, sửa xe
 • Mùng 1 kiêng khám bệnh
 • Mùng 1 kiêng khâu vá (may vá), kim chỉ bởi nghĩ là dễ gặp bần hàn & sát thương
 • Kiêng chớ nên đi chơi đêm mùng 1
 • Kiêng mặc quần áo black color hoặc trắng
 • Kiêng soi gương làm đẹp để không xui xẻo, hồn bay phách lạc
 • Kiêng xuất hành mùng một đi xa

Nhìn chung, các kiêng kỵ ngày mùng một có khá nhiều & thường theo quan điểm từ xưa tuy nhiên chưa hẳn kiêng kỵ nào cũng có thể có giải thích. Mặc dù, với quan điểm “có thờ có thiêng” thì nếu kiêng được thì nên kiêng để mọi thứ về tâm lý cũng tha hồ, giúp mọi việc hanh thông hơn.

II. Phong thủy mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn

Bên cạnh những điều cấm kỵ, đại kỵ cần kiêng ngày đầu tháng, nhất là các kiêng kỵ mùng một đầu tháng - mỗi tháng thì để nhận được nhiều điều may mắn về tiền nong, công việc tình cảm, có người phù trợ thì nên khám phá những xem sáng mùng 1 đầu tháng nên làm gì được BĐS muanhadep.vn share.

Dưới đấy là những share quan điểm dân gian & phong thủy vào ngày mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ, để may mắn hay xem ngày mùng một đầu tháng nên làm gì để tăng tài lộc trong tháng cần & nên biết:

Ăn gì đầu tháng mùng một để thêm lộc tài, may mắn

Xem thêm thông tin  Phong thủy nhà ống giúp cải vận, đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ

Theo quan điểm dân gian để tăng phú quý, lộc tài đầy nhà, vận đỏ kéo đến thì chắc chắn rằng là ngày mùng một đầu tháng nên ăn ít nhất 1 trong các đồ ăn sau:

- Sáng mùng một đầu tháng ăn xôi gấc: Đây là đồ ăn sáng mùng 1 hoàn hảo giúp tăng vận may dựa vào quan điểm ăn xôi gấc có red color vận số đỏ… Do đó trong thời điểm đầu tháng một mùng đa số chúng ta & các gia đình chọn lựa xôi gấc để dâng hương & cả gia đình cùng ăn để nhận được nhiều điều tốt lành & cũng là đồ ăn chay hoàn hảo ngày mùng 1 đầu tháng.

- Thịt gà đồ ăn mùng một thêm khởi sắc: Ăn thịt gà ngày đầu tháng bởi gà có mào đỏ, thêm màu da vàng đưa vai trò giàu sang, hưng thịnh & cũng khá ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Cho nên, mỗi tháng nhiều gia đình tìm mua gà, nhất là gà trống để cúng mùng một & cùng gia đình thụ lộc.

- Mùng một mỗi tháng ăn thịt hươu: Với đa số chúng ta kỵ sát sinh mùng 1 tuy nhiên trong quan điểm của những dân buôn thì thịt hươu là đồ ăn có thể giúp tăng vận tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Bởi họ nghĩ là hưu là tượng trưng cho sự dũng cảm, trung thành & hồi sinh nên đây là đồ ăn giúp nâng cao vận may đầu tháng.

- Ăn tiết canh vào mùng một đầu gia tăng vận đỏ: Tương tự như sôi tiết canh có red color & được coi là đồ ăn bổ ích giải xui, vận đen hiệu nghiệm. Ăn tiết canh như đón hồng phước vào nhà trong cả tháng. Mặc dù, ngày nay tiết canh là 1 đồ ăn rất nguy hiểm vệ sinh đồ ăn nên hãy suy xét trước lúc sử dụng.

- Canh mướp đắng nhồi thịt: Canh khổ qua có phải là đồ ăn replay cho thắc mắc nên nên nên ăn những gì vào ngày mùng một. Theo ý kiến của dân gian thì mướp đắng là đồ ăn giúp giải vận đen của người miền Nam đầu tháng & cả đầu xuân năm mới. Bởi họ cho rằng  tên gọi “ khổ qua” có tức là khổ quá khi ăn có vị đắng tuy nhiên đằng sau là vị ngọt & thanh mát của thịt như mong muốn nghĩa cay đắng qua đi & thu hái về quả ngọt.

0 Mùng 1 ăn trái cây có màu đỏ: Các red color luôn đưa vai trò mang lại vận may mắn đến nhà. Chính do đó mà những nên nên nên ăn những gì ngày mùng một đầu tháng chắc chắn rằng là chẳng thể bỏ lỡ những loại trái cây có red color như: Dưa hấu, thanh long ruột đỏ, táo đỏ, nho đỏ hay quả doi… Đặc biệt là dưa hấu bởi họ quan điểm rằng dưa hấu có những hạt “cát liti” mà cát theo tiếng Hán Việt có tức là “điều tốt lành” nên vẫn thường ưu ái chọn lựa sử dụng hàng ngày mùng một.

Cách tăng vận may theo mệnh ngũ hành hàng ngày mùng một đầu tháng

Mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn, ngoài việc chọn lựa các đồ ăn có thể giúp đem lại vận số đỏ & tránh phạm phải những kiêng kỵ hàng ngày mùng 1 & nếu kỹ lưỡng sẽ kiêng đến các thời điểm đầu tháng (hết mùng 10 âm lịch). Đồng thời, để tăng may mắn thì các bạn có thể vận dụng các biện pháp đưa theo các món đồ bên mình hàng ngày mùng 1 đầu tháng. Tùy theo tuổi mệnh mà sẽ có những đồ vật đem lại may mắn cho các bạn & nên đưa theo ngày mùng một đầu tháng dưới đây:

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh đưa theo mùng một tăng may mắn

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Kim: Ngũ hành nghĩ là Thổ sinh Kim nên để mùng một may mắn người mệnh Kim nên làm cách đưa theo một ít đất. Hãy lấy 1 túi đất nhỏ cất vào ví & bỏ vào túi đưa theo người của các bạn thì cả tháng sẽ có lộc, giúp tăng thịnh vượng, tài lộc tấn tới.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc được Thủy sinh nên theo ngũ hành nên cố gắng lấy chút muối hạt cất vào túi & đưa theo bên mình đưa theo bên mình như 1 lá bùa hộ mệnh giúp hút vận may về mình trong cả tháng, tiền chịu vào túi, tình duyên mỹ mãn.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Thủy: Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy bởi vậy với những người mệnh thủy sáng mùng một nên làm 1 việc là đeo thêm vàng, bạc lên người giúp kích năng lượng tốt & mọi việc điều thuận lợi.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Hỏa: Với mệnh Hỏa nên sử dụng đưa theo bên người các vật phẩm phong thủy bằng gỗ (vòng gỗ). Đặc biệt nếu muốn gia tăng sinh khí, may mắn thì chọn vật phẩm lấy từ gỗ từ cây đang sống được xem là tốt nhất.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Thổ: Mệnh Thổ được chào đời từ Hỏa nên chắc chắn rằng là mùng một đầu tháng nên đưa theo lửa để nhận được may mắn. Một chiếc bật lửa hay bao diêm để trong túi đủ để giúp đem lại may mắn tiền nong, tình duyên.

Hy vọng với những kiến thức được muanhadep.vn chia sẻ về những điều kiêng kỵ ngày mùng một, mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn sẽ hỗ trợ bạn nhận được 1 vận trình tốt trong tháng. 

Xem thêm cách  Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất giúp nhà sang & chứa nhiều may mắn.

Phạm Hòa

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy, nên nuôi con gì làm cảnh?

Theo phong thủy, thú nuôi là thay mặt của nguồn năng lượng sôi động & tích cực. Để giúp bản thân mạnh khỏe & công việc suôn sẻ thì nên nuôi thú nuôi t

Nhà tình nghĩa, tình thương có được cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện xét tặng nhà tình thươngĐiều kiện xét tặng nhà tình nghĩaHợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương cần công c

Xây nhà trên đất mẹ chồng cho, nàng dâu ngậm ngùi ra đi tay trắng

- Dốc hết tiền nong xây nhà, sắm sửa thiết kế bên trong cho căn nhà tuy nhiên khi ly dị tôi phải rời khỏi tay trắng.Bỗng chốc trắng tay, nàng

Vì sao điều hòa không chảy nước thải ở cục nóng? Giải pháp là đây!

Nội dung bài viếtNguyên nhân điều hòa không chảy nước ở cục nóng Cách xử lý sự cố điều hòa không chảy nước Điều hòa được coi là 1 đồ dùng gần nh

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

Nội dung bài viếtCách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài Vị thần trông coi tiề

Tiết kiệm trên thành phố lớn, cặp vợ chồng quyết định về quê xây biệt thự

Với khát khao được sống 1 đời sống hạnh phúc & yên bình, đôi bà xã ông xã cùng sinh vào năm 1980 này đã quyết định bỏ phố về quê.1 năm 3 lần c

Vật phẩm, linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang may mắn

Nội dung bài viếtÝ nghĩa các vật phẩm, linh vật phong thủy Vật phẩm, linh vật phong thủy theo tuổi Vật phẩm phong thủy theo mệnh Mệnh Kim Mệ

Bố trí nơi này hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn ‘tụ khí sinh tài’

Có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà & cũng là nơi bắt buộc khi đi qua khi vào nhà, nếu sắp xếp vùng này chuẩn xác, có lí sẽ giúp hoá giải sát

Tuổi Sửu hợp cây phong thủy gì trong nhà, để bàn mới mau hút lộc?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Sửu Tuổi sửu hợp cây gì? Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa Tuổi Tân Sửu (1961) - Mệnh Thổ Tu

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

Thuê nhà nguyên căn hoặc "thầu" cả 1 khu trọ và cho thuê lại, nếu giới đầu tư không hề có kinh nghiệm, vô cùng dễ rơi vào thực trạng thua lỗ vì

Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng cử nhân Hóa không biết nên đầu tư vào đâu

- Hiện tôi gặp nhiều gian khổ trong các việc đưa 600 triệu đ tiên phong tư như vậy nào để sinh lời...Thán phục bà xã ông xã trẻ: 10 năm thuê n

Cách tính thuế nhà đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp mới nhất

Nội dung bài viết1. Thuế đất là gì? 2. Thuế địa ốc – thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2.1. Đối tượng chịu thuế đất phi nông nghiệp 2.2. Cách t

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]