Đầu tháng, mùng 1 âm: Những kiêng kỵ và nên làm để tăng may mắn

Nội dung bài viết

 1. I. Đầu tháng mùng một kiêng gì để tránh phạm đại kỵ
  1. Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng một âm
  2. Đầu tháng, mùng một chớ nên ăn gì?
  3. Kiêng vay & cho vay tiền mùng một
  4. Kiêng kỵ làm vỡ đồ ngày mùng 1
  5. Mùng 1 kiêng gặp gái hay gặp người nặng vía
  6. Kiêng thăm bà đẻ đầu tháng, mùng một
 2. II. Phong thủy mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn
  1. Mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ
  2. Cách tăng vận may theo mệnh ngũ hành hàng ngày mùng một đầu tháng

Theo quan điểm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng một âm lịch mỗi tháng là ngày khởi đầu của 1 tháng mới & nếu đầu tháng xui, không kiêng thì cả tháng khổ ải.

Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui hãy tìm hiểu những đại kỵ hàng ngày mùng 1 đầu tháng để biết được đầu tháng, nhất là mùng một đầu tháng nên kiêng gì & mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn để tránh các vận không may cũng giống như vận trình 1 tháng nhận được may mắn, cải vận tốt nhất được muanhadep.vn share dưới đây:

I. Đầu tháng mùng một kiêng gì để tránh phạm đại kỵ

Ngày mùng 1 âm lịch thường được kiêng kỵ đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh thì ngoài kiêng kỵ sáng, hàng ngày mùng một âm thì còn có thể kiêng các thời điểm đầu tháng từ mùng một đến mùng 10 mỗi tháng để cải vận & tránh các điều không may mắn. Vì vậy, vấn đề nên làm gì, nên nên ăn những gì hay mùng một kiêng gì luôn luôn là điều được đa số chúng ta quan tâm & đặt thắc mắc.

Dưới đấy là những share mà địa ốc muanhadep.vn muốn share với độc giả hỗ trợ bạn có thể nắm được đại kỵ những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 âm lịch để tránh việc tình cờ phạm phải & gặp điều không may.

Đừng xem thường những điều kiêng kỵ ngày mùng một, đầu tháng

Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng một âm

Cắt tóc, gội đầu, giặt giũ, tắm rửa mùng một được đa số chúng ta quan tâm xem:

 • Mùng một cắt tóc có sao không
 • Ngày mùng một có nên cắt tóc hay không
 • Mùng một có kiêng cắt tóc không

Có quá nhiều các thắc mắc liên quan tới vấn đề kiêng kỵ có nên đi cắt tóc vào mùng một hay không, cắt thì có bị gì không, nhận được không. Về vấn đề này bình thường quan điểm kiêng gì ngày mùng 1 thì việc tránh, kiêng cắt tóc ngày mùng một âm mỗi tháng là đứng đầu.

Bởi lẽ, dân gian quan điểm, tóc là góc con người, sinh trưởng & thay mặt cho sức khỏe nên nếu cắt tóc ngày mùng một đầu tháng thì coi như các bạn đã cắt bỏ đi vận may của mình, gây tiêu hao tài lộc, ốm đau. 

Tương tự thì mùng 1 kiêng gội đầu, cắt móng tay, tắm, giặt hay việc làm đẹp như xăm. Đặc biệt là so với con gái đưa bầu kiêng kỵ cắt tóc vào mùng một & 15 mỗi tháng. Cho nên, nếu các bạn quan tâm vấn đề: Mùng một có nên gội đầu không/ Mùng một nhận được gội đầu không/ Mùng một có kiêng gội đầu không?... Chắc chắn cầu replay đấy là kiêng kỵ & chớ nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng.

Tuy nhiên, ngày nay phần lớn ngày nay chỉ kiêng mùng một cắt tóc còn so với việc tắm gội đầu thì ít kiêng vì nhu cầu giữ vệ sinh mỗi ngày.

Tránh phạm đại kỵ cắt tóc mùng một âm hàng tháng

Đầu tháng, mùng một chớ nên ăn gì?

Quan niệm những đồ ăn kiêng kỵ ngày mùng một có khá nhiều lý do tuy nhiên phần lớn cách gọi không may mắn. Theo tục lệ kiêng ăn đầu tháng mùng 1 phần lớn có các món sau:

 • Mùng một ăn trứng vịt lộn (hột vịt), thịt vịt mà không kiêng ăn ngan, gà.
 • Mùng 1 kiêng ăn ốc bởi quan điểm ăn ốc nói mò.
 • Mùng một kiêng ăn hải sản là món mực bởi quan điểm đen

Ngoài ra, mùng 1 còn kiêng ăn các đồ như: mắm tôm, thịt dê, lươn hay kiêng ăn sầu riêng vì sợ mùi “thối” đen cả tháng… Hay kiêng mùng 1 ăn thịt chó, xôi trắng, cá mè cúng là cách để tránh xui rủi ập đến.

Tham khảo thêm các kiến thức về cách sắm lễ & văn khấn mùng 1 chuẩn để cả tháng thuận lợi, gặp điều tốt lành.

Đầu tháng, mùng một kiêng nên nên ăn những gì để tránh vận xui

Kiêng vay & cho vay tiền mùng một

Có nên cho vay, đi vay tiền mùng 1 hay không? Theo quan điểm thì mùng 1 đi vay hay cho vay tiền, rút tiền, xuất tiền sáng mùng 1 đều là đại kỵ có thể tác động tới vận tài của các bạn cả tháng.

 • Mùng một kiêng vay tiền để tránh cả tháng đi ăn vay
 • Mùng một kiêng xuất tiền, cho vay tiền bởi sợ cả tháng chủ có chi mà không hề có thu.

Đặc biệt với người kinh doanh việc kiêng vay, cho vay thậm thí là đổi trả hàng vào ngày mùng 1 hay 3 thời điểm đầu tháng là cách để ngăn ngừa cả tháng gặp gian khổ tài chính, làm ăn. Do đó, kiêng kỵ mùng một dù cho là xuất tiền, trả tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Ngoài ra, ngày mùng một mỗi tháng cũng kiêng không nhặt tiền lẻ ngoài đường vì có thể là tiên cúng ma không thì có thể là tiền “mua bán may mắn” của các bạn. Vì vậy kiêng kỵ mùng một 1 ngoài xuất tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Kiêng kỵ làm vỡ đồ ngày mùng 1

Quan niệm đổ vỡ đồ đạc là mất của điềm không tốt. Đặc biệt là làm đổ vỡ đồ vào ngày mùng một mà là gương hay bát thì cực kì đáng sợ. Đổ vỡ này như mong muốn nghĩa của bất bại, chia cắt tình cảm gia đình. Cho nên nếu mùng một làm vỡ đồ sẽ gặp không may trong đời sống, gia đình bất hòa nhẹ thì cả tháng không yên, nặng thì chia tay không hàn gắn.

Mùng một kiêng kỵ làm vỡ đồ gương, vật dụng để không gặp xui

Mùng 1 kiêng gặp gái hay gặp người nặng vía

Những người nặng vía thường được rút ra từ kinh nghiệm nếu gặp người đó làm gì cũng không thành chưa nói là gặp xui.

Thêm vào đó ngày mùng một kiêng gặp gái hay quan hệ bởi quan điểm gặp đàn bà là gặp xui. Kiêng kỵ này thì chỉ vận dụng so với con trai bởi họ nghĩ là đàn bà rắc rối & làm việc nhà.

Vào buổi sáng sớm, nếu như có việc phải đi xa, đi bán buôn, đi làm ăn.. thì người ta vô cùng kỵ ra ngõ gặp đàn bà phụ nữ hay người vía dữ, khó tính, keo kiệt. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hẹn với 1 người (có tình tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi & chúc lên đường may mắn.

Kiêng thăm bà đẻ đầu tháng, mùng một

Với quan điểm sinh dữ tử lành nên việc đi thăm bà đẻ chưa qua cữ (đầy tháng) đã xui & nếu là mùng 1, đầu tháng thăm gái đẻ sẽ càng đen đủi. Do đó, đó so với người kiêng kỵ, nhất là người làm ăn bán buôn dân lái xe, những người làm trong lĩnh vực nguy hiểm vô cùng kiêng kỵ sợ làm ăn thất bát, rủi ro.

Do đó phần lớn họ thường kiêng thăm bà đẻ khi bé chưa đầy cữ & cũng tránh mọi thời điểm đầu tháng, mùng 1.

Ngoài ra, có có khá nhiều kiêng kỵ hàng ngày mùng 1 với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành như:

 • Mùng một kiêng xin nước, kiêng cho lửa để khỏi bị lấy đi vận may
 • Kiêng không kể đến điều rủi ro
 • Mùng một có kiêng rửa xe, sửa xe
 • Mùng 1 kiêng khám bệnh
 • Mùng 1 kiêng khâu vá (may vá), kim chỉ bởi nghĩ là dễ gặp bần hàn & sát thương
 • Kiêng chớ nên đi chơi đêm mùng 1
 • Kiêng mặc quần áo black color hoặc trắng
 • Kiêng soi gương làm đẹp để không xui xẻo, hồn bay phách lạc
 • Kiêng xuất hành mùng một đi xa

Nhìn chung, các kiêng kỵ ngày mùng một có khá nhiều & thường theo quan điểm từ xưa tuy nhiên chưa hẳn kiêng kỵ nào cũng có thể có giải thích. Mặc dù, với quan điểm “có thờ có thiêng” thì nếu kiêng được thì nên kiêng để mọi thứ về tâm lý cũng tha hồ, giúp mọi việc hanh thông hơn.

II. Phong thủy mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn

Bên cạnh những điều cấm kỵ, đại kỵ cần kiêng ngày đầu tháng, nhất là các kiêng kỵ mùng một đầu tháng - mỗi tháng thì để nhận được nhiều điều may mắn về tiền nong, công việc tình cảm, có người phù trợ thì nên khám phá những xem sáng mùng 1 đầu tháng nên làm gì được BĐS muanhadep.vn share.

Dưới đấy là những share quan điểm dân gian & phong thủy vào ngày mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ, để may mắn hay xem ngày mùng một đầu tháng nên làm gì để tăng tài lộc trong tháng cần & nên biết:

Ăn gì đầu tháng mùng một để thêm lộc tài, may mắn

Xem thêm thông tin  Phong thủy nhà ống giúp cải vận, đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Mùng một đầu tháng nên nên nên ăn những gì cho đỏ

Theo quan điểm dân gian để tăng phú quý, lộc tài đầy nhà, vận đỏ kéo đến thì chắc chắn rằng là ngày mùng một đầu tháng nên ăn ít nhất 1 trong các đồ ăn sau:

- Sáng mùng một đầu tháng ăn xôi gấc: Đây là đồ ăn sáng mùng 1 hoàn hảo giúp tăng vận may dựa vào quan điểm ăn xôi gấc có red color vận số đỏ… Do đó trong thời điểm đầu tháng một mùng đa số chúng ta & các gia đình chọn lựa xôi gấc để dâng hương & cả gia đình cùng ăn để nhận được nhiều điều tốt lành & cũng là đồ ăn chay hoàn hảo ngày mùng 1 đầu tháng.

- Thịt gà đồ ăn mùng một thêm khởi sắc: Ăn thịt gà ngày đầu tháng bởi gà có mào đỏ, thêm màu da vàng đưa vai trò giàu sang, hưng thịnh & cũng khá ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Cho nên, mỗi tháng nhiều gia đình tìm mua gà, nhất là gà trống để cúng mùng một & cùng gia đình thụ lộc.

- Mùng một mỗi tháng ăn thịt hươu: Với đa số chúng ta kỵ sát sinh mùng 1 tuy nhiên trong quan điểm của những dân buôn thì thịt hươu là đồ ăn có thể giúp tăng vận tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Bởi họ nghĩ là hưu là tượng trưng cho sự dũng cảm, trung thành & hồi sinh nên đây là đồ ăn giúp nâng cao vận may đầu tháng.

- Ăn tiết canh vào mùng một đầu gia tăng vận đỏ: Tương tự như sôi tiết canh có red color & được coi là đồ ăn bổ ích giải xui, vận đen hiệu nghiệm. Ăn tiết canh như đón hồng phước vào nhà trong cả tháng. Mặc dù, ngày nay tiết canh là 1 đồ ăn rất nguy hiểm vệ sinh đồ ăn nên hãy suy xét trước lúc sử dụng.

- Canh mướp đắng nhồi thịt: Canh khổ qua có phải là đồ ăn replay cho thắc mắc nên nên nên ăn những gì vào ngày mùng một. Theo ý kiến của dân gian thì mướp đắng là đồ ăn giúp giải vận đen của người miền Nam đầu tháng & cả đầu xuân năm mới. Bởi họ cho rằng  tên gọi “ khổ qua” có tức là khổ quá khi ăn có vị đắng tuy nhiên đằng sau là vị ngọt & thanh mát của thịt như mong muốn nghĩa cay đắng qua đi & thu hái về quả ngọt.

0 Mùng 1 ăn trái cây có màu đỏ: Các red color luôn đưa vai trò mang lại vận may mắn đến nhà. Chính do đó mà những nên nên nên ăn những gì ngày mùng một đầu tháng chắc chắn rằng là chẳng thể bỏ lỡ những loại trái cây có red color như: Dưa hấu, thanh long ruột đỏ, táo đỏ, nho đỏ hay quả doi… Đặc biệt là dưa hấu bởi họ quan điểm rằng dưa hấu có những hạt “cát liti” mà cát theo tiếng Hán Việt có tức là “điều tốt lành” nên vẫn thường ưu ái chọn lựa sử dụng hàng ngày mùng một.

Cách tăng vận may theo mệnh ngũ hành hàng ngày mùng một đầu tháng

Mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn, ngoài việc chọn lựa các đồ ăn có thể giúp đem lại vận số đỏ & tránh phạm phải những kiêng kỵ hàng ngày mùng 1 & nếu kỹ lưỡng sẽ kiêng đến các thời điểm đầu tháng (hết mùng 10 âm lịch). Đồng thời, để tăng may mắn thì các bạn có thể vận dụng các biện pháp đưa theo các món đồ bên mình hàng ngày mùng 1 đầu tháng. Tùy theo tuổi mệnh mà sẽ có những đồ vật đem lại may mắn cho các bạn & nên đưa theo ngày mùng một đầu tháng dưới đây:

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh đưa theo mùng một tăng may mắn

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Kim: Ngũ hành nghĩ là Thổ sinh Kim nên để mùng một may mắn người mệnh Kim nên làm cách đưa theo một ít đất. Hãy lấy 1 túi đất nhỏ cất vào ví & bỏ vào túi đưa theo người của các bạn thì cả tháng sẽ có lộc, giúp tăng thịnh vượng, tài lộc tấn tới.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc được Thủy sinh nên theo ngũ hành nên cố gắng lấy chút muối hạt cất vào túi & đưa theo bên mình đưa theo bên mình như 1 lá bùa hộ mệnh giúp hút vận may về mình trong cả tháng, tiền chịu vào túi, tình duyên mỹ mãn.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Thủy: Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy bởi vậy với những người mệnh thủy sáng mùng một nên làm 1 việc là đeo thêm vàng, bạc lên người giúp kích năng lượng tốt & mọi việc điều thuận lợi.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Hỏa: Với mệnh Hỏa nên sử dụng đưa theo bên người các vật phẩm phong thủy bằng gỗ (vòng gỗ). Đặc biệt nếu muốn gia tăng sinh khí, may mắn thì chọn vật phẩm lấy từ gỗ từ cây đang sống được xem là tốt nhất.

Vật phẩm may mắn mùng một cho người mệnh Thổ: Mệnh Thổ được chào đời từ Hỏa nên chắc chắn rằng là mùng một đầu tháng nên đưa theo lửa để nhận được may mắn. Một chiếc bật lửa hay bao diêm để trong túi đủ để giúp đem lại may mắn tiền nong, tình duyên.

Hy vọng với những kiến thức được muanhadep.vn chia sẻ về những điều kiêng kỵ ngày mùng một, mùng một đầu tháng nên làm gì để may mắn sẽ hỗ trợ bạn nhận được 1 vận trình tốt trong tháng. 

Xem thêm cách  Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất giúp nhà sang & chứa nhiều may mắn.

Phạm Hòa
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 8,000đ.
Giá Từ 54,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 799,000đ.

Bí kíp cho người nước ngoài thuê nhà được giá tốt, ‘chốt’ nhanh

Hiện nay, số lượng người quốc tế sinh sống & làm việc tại Việt Nam (VN) không hề nhỏ, nhu cầu tìm thuê của họ cũng khá lớn. Do tập quán, lối sốn

5 cách xông nhà tẩy uế cho nhà mới, cửa hàng xua xui rủi cực tốt

Nội dung bài viết1. Các tình huống tẩy uế nhà cửa trong phong thủy2. Cách tẩy uế trước lúc về nhà mới3. Những cách tẩy uế nhà cửa, shop xua tan

Cách viết mẫu đăng tin bán, cho thuê chung cư hay, ngàn lượt xem

Nội dung bài viếtCách đăng tin mua bán chung cư free, căn hộ cho thuê kết quả Tiêu đề Nội dung Hình ảnh Lựa chọn nơi đăng tin Các kiểu đăn

Bất ngờ với những cách hoá giải nhà khuyết góc chuyển vận thế gia chủ

- Một ngôi nhà vuông vức, đầy đặn sẽ giúp chủ nhà có đời sống hạnh phúc, sung túc. Trường hợp nhà bị khuyết góc đã làm không cân bằng dòng sát k

Kiêng kỵ phong thủy cho bà bầu đừng bỏ qua để mẹ con khỏe mạnh

Ngôi nhà cùng thiết kế bên trong bên trong hợp phong thủy sẽ đem lại 1 tâm trạng thoả thích & sức khỏe tốt cho bà bầu. Vì thế, tìm tòi phong thủy khi

Thủ tục khai tiền sử dụng đất, đối tượng được miễn giảm và đơn xin

Nội dung bài viết1. Tiền sử dụng đất là gì? 2. Thu tiền sử dụng đất theo điều khoản mới nhất Đối tượng nộp tiền sử dụng đất Quy định thu tiền

Hướng dẫn bày mâm ngũ quả rằm Trung thu đơn giản, đẹp và bài khấn

Nội dung bài viết1. Ngày Tết Trung thu là ngày mấy?Trung thu ngày bao nhiêu hàng năm?Lịch Tết Trung thu 2020 vào ngày nào?Tết Trung thu còn đư

Quy định thủ tục chia thừa kế đất chưa có sổ đỏ chi tiết

Nội dung bài viếtThừa kế đất chưa có sổ hồng nhận được không?Cách lập di chúc, chia thừa kế đất chưa có sổ đỏThủ tục thừa kế đất chưa có sổ đỏ

Phong thuỷ bất ngờ từ những trái cây quen thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

- Chọn kiểu hoa quả nào mang lại may mắn & cách bày trí mâm ngũ quả theo phong thủy để “hút” lộc cho quanh năm thì chưa hẳn ai cũng biết.Xây n

Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Nội dung bài viết1. Hồ sơ bổ sung tài sản gắn liền với đất vào sổ hồng cho nhà ở 2. Giấy khẳng định quyền có trong tay tài sản cần thêm vào sổ đỏ

Kinh nghiệm, bí quyết bán nhà đất nhanh nhất thành công đến 90%

Nội dung bài viếtĐăng tin bán nhà lên một vài trang BĐS uy tín Tân trang, sửa chữa lại nhà trước lúc bán Tăng giá thành với cùng 1 ngôi nhà tech

Gợi ý những gam màu cho phòng khách ngày Tết giúp gia chủ rước lộc về nhà

- Trang trí phòng tiếp khách ngày Tết là ưu ái tiên phong của mọi gia đình nên việc chọn Color phù phù hợp với năm mới cũng là chi tiết vô cùng