Đầu tư 500 triệu mua vàng, vợ chồng trẻ nhận kết chát đắng

 

 

- Được ba mẹ cho khoản tiền 500 triệu đ, tôi quyết định đầu tư mua vàng. Ai ngờ sau gần chục năm, tôi nhận cái kết chát đắng.

50 triệu đ & cái 'tặc lưỡi' trong đời giúp bà xã ông xã trẻ có nhà ở Hà NộiMỗi tháng mua 3 chỉ vàng, gần chục năm tôi lãi đậm cả căn nhà tiền tỷChỉ 200 triệu đ, bà xã ông xã trẻ 'đánh liều' mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

 

Tôi chào đời ở 1 tỉnh phía Bắc. Gia đình tôi không mấy dư kém chất lượng gì khi  ba mẹ đều làm nông nghiệp. Vì thế, để thoát cảnh nghèo, chúng tôi phải cố gắng học tập để ngày mai có công việc ổn định, đủ kinh tế để lo cho ba mẹ.

Ít năm sau thời điểm tôi ra trường, cưới bà xã, quê tôi có dự án mở đường, ba mẹ tôi kinh ngạc tuyên bố bán mảnh đất mặt đường được 1 khoản tiền khá lớn. Ông bà giữ lại 1 phần xem như của tiết kiệm dưỡng già, khỏi quấy rầy con cháu. Còn lại, hai cụ chia cho các con lấy vốn làm ăn.

Nhà có 2 anh em, tôi được ba mẹ cho 500 triệu, em gái được cho 200 triệu. Phần tôi được nhiều hơn nữa em gái vì ba mẹ tôi nói ngày mai khi ông bà nhắm mắt xuôi tay tôi có bổn phận lo hương khói cho ông bà.

Ban đầu tôi & bà xã dự kiến gửi tất cả số tiền đó ở bank để lấy lãi, từng năm để ra được vài chục triệu đ tích lũy mua nhà. Nhưng chứng kiến giá vàng tăng quá nhiều trong mùa hạ vừa rồi, có lúc đạt tới cao nhất trong 6 năm qua, tôi quyết định dùng hết số tiền mà ba mẹ đã cho để đầu tư “lướt sóng” vàng.

Ảnh minh họa.

Tôi bắt đầu mua vào giai đoạn cuối năm 2014. Lúc đó, với khoản tiền 500 triệu đ, tôi mua được hơn 14 lượng vàng & hứa hẹn giá vàng sẽ càng tăng cao.

Và hình như số tôi gặp may khi những tháng đầu năm 2015, vàng xác lập đỉnh với  35,6 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, tôi lãi hơn chục triệu đ. Thấy giá vàng có thể tăng cao hơn nữa, bà xã ông xã tôi không bán vàng ra mà tiếp đó cất két.

Thế tuy nhiên người tính không bằng trời tính. Sau khi xác lập đỉnh, vàng đột nhiên tụt dốc bất ngờ xuống còn 32 triệu đồng/ lượng. Tính ra, chỉ trong vòng 4 tháng, tôi lỗ hơn 50 triệu đ, xấp xỉ khoản tiền lãi để dành gửi hai năm ở bank.

Mất tiền, tôi mất  ăn khó ngủ. Để cắt lỗ, tôi đành bán đi với mức thấp hơn 2 triệu đ từng lượng đối với lúc mua. Cũng vì chuyện này mà bà xã ông xã tôi lục đục cả tháng trời.

Mọi chuyện chắc sẽ chẳng có gì đáng nói cho tới năm 2016, tôi nghe mấy người các bạn cơ quan bàn mua nhà ở làm nên trong ngày mai. Tôi bắt đầu nghĩ đến việc dồn khoản tiền vừa bán vàng, tiền cưới, & vay thêm bank để đặt hàng 1 căn hộ mới bắt đầu mở bán ở quận  Thanh Xuân.

 

Ban đầu bà xã tôi không chấp nhận tuy nhiên sau thời điểm nghe ông xã đánh giá thì cũng xuôi lòng. Hai bà xã ông xã tôi bắt đầu lên plan vay mướn & đóng theo tiến độ triển khai.

Chúng tôi cố gắng cày cuốc, làm việc điên cuồng để trả nợ với suy ngẫm sắp được ở trong chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, bà xã ông xã tôi không ngờ dự án bị chững lại lâu lâu & CĐT vướng vào tranh chấp pháp lý, dự án còn có nguy cơ bị tịch thu. Tôi & bà xã phải nóng vội chào bán căn hộ quanh năm trời vẫn không có ai mua, tiền thì mất giá dần trong lúc lãi bank thì vẫn phải trả mỗi tháng. Đến năm 2018, dự án đó vẫn chưa bàn giao nhà, bà xã ông xã tôi vẫn còn phải đi ở trọ.

Nhà không hề có, tiền thì chẳng thu về được mà từng tháng, ngoài tiền chi tiêu sinh hoạt, đóng học cho con thì bà xã ông xã tôi vẫn phải cõng thêm 1 số tiền nợ hàng chục triệu đ.

Đã có lúc, tôi tìm tới rượu bia để giải khuây & mong tìm lối thoát cho những sai lầm của mình.  Vợ tôi thấy thế thì buồn bã, hờn dỗi. Từ đó, bà xã ông xã tôi chào đời cãi nhau nhiều hơn nữa. Nhiều đêm tôi đi ngủ mà chẳng thể chợp mắt vì không biết thoát khỏi mớ bòng bong này thế nào.

Sau đó, cũng nhờ ba mẹ hai phía động viên, em gái đã cho chúng tôi vay tiền để trả bank nên đời sống của chúng tôi bớt bí bách và khó thở.

Giờ đây, khi kể lại mẩu chuyện này thì mọi thứ đã ổn định hơn. Chúng tôi cũng từng & đang làm lại toàn bộ sau những dại khờ, bồng bột của mình. Mỗi ngày, ngoài công việc của cơ quan, chúng tôi tận dụng bán buôn trực tuyến để trang trải đời sống.

Tôi biết, tìm được đồng tiền chưa hẳn là quá khó tuy nhiên cũng chẳng mấy đơn giản với đa số chúng ta. Nếu có tiền, mọi người phải biết suy ngẫm, đầu tư đúng cách thì mới thành đạt. 

Quang Nguyễn (Hà Nội)

50 triệu đ & cái 'tặc lưỡi' trong đời giúp bà xã ông xã trẻ có nhà ở Hà Nội

Mặc dù chỉ có 50 triệu đ trong tay, 2 bà xã ông xã vẫn quyết định đi thỏa thuận đặt mua mua nhà, rồi 'tặc lưỡi' việc tới đâu tính tới đó.

 
 
   Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 20,000đ.
   Giá Từ 3,999đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 5,900đ.
   Giá Từ 40,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 8,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 2,000đ.
   Giá Từ 2,000đ.
   Giá Từ 0đ.

   Kinh nghiệm mua đất vườn, quy định chuyển đổi lên thổ cư ra sao?

   Nội dung bài viếtCó nên chọn mua đất vườn không? Đất thổ vườn là gì? Kinh nghiệm mua đất vườn Mua đất làm nhà vườn - Lựa chọn khu vực - Xe

   Ý nghĩa và cách treo các loại tranh cá chép phong thủy hút lộc tài

   Nội dung bài viếtÝ nghĩa tranh cá chép trong phong thủy Tranh cá chép hợp tuổi nào? Các kiểu tranh cá chép phong thủy Tranh cá chép hóa rồng

   Tổng hợp cây phong thủy theo tuổi hợp mệnh giúp gia chủ phát tài

   Nội dung bài viếtChọn địa điểm đặt các loại cây phong thủy trồng trong nhàSố lượng cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhàCây phong thủy để bàn

   Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

   Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy của gương bát quái Trường hợp treo gương bát quái trong phong thủy Bị nhà đối diện treo gương có làm sao khô

   Cách chọn đồ phong thủy bằng đồng giúp phát tài phát lộc nhất

   Nội dung bài viếtÝ nghĩa đồ đồng phong thủyCách chọn đồ đồng trong phong thủyChọn đồ đồng phong thủy hợp mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệ

   Cách tính thuế nhà đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp mới nhất

   Nội dung bài viết1. Thuế đất là gì? 2. Thuế địa ốc – thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2.1. Đối tượng chịu thuế đất phi nông nghiệp 2.2. Cách t

   Cách lập bàn thờ giỗ tổ nghề, sắm lễ, cách cúng, văn khấn hàng năm

   Nội dung bài viếtCúng tổ nghề Việt Nam (VN) Ý nghĩa cúng giỗ tổ nghề Cách lập bàn thờ tổ nghề Các ngày giỗ tổ nghề lớn tại Việt Nam (VN) 1.

   Lý giải tại sao điều hòa mới lắp không lạnh sâu và cách khắc phục

   Mùa hè nắng nóng cao điểm mà điều hòa bật không mát dường giống như cơn ác mộng với nhiều gia đình. Có những nguyên nhân khiến điều hòa mới lắp không

   Tư vấn thiết kế thiết bị bếp nhà hàng nhỏ, khách sạn tăng hiệu suất nhất

   Bếp nhà hàng là nơi quan trọng so với 1 nhà hàng, hotel bởi đấy là nơi chế biến đồ ăn, phục vụ khách ghé thăm. Vậy nên việc thi công cài đặt bếp nhà h

   Nên mua nhà thời điểm nào? Mua chung cư thời điểm này nên không?

   Nội dung bài viếtThời điểm nên chọn mua địa ốc, chung cư để có giá rẻ nhất Mua nhà vào giai đoạn cuối năm Mua nhà với giá địa ốc tốt vào tháng 3

   Mẹo chỉnh tủ lạnh tiết kiệm điện gấp đôi, cuối tháng nhìn hóa đơn mà ngỡ ngàng

   Để tủ lạnh để dành điện hết mức có thể các bạn phải bắt chước những cách dưới đây.Hai bà xã ông xã doanh thu 15 triệu đồng/tháng, làm cách nào

   Kiêng kỵ phong thủy cho bà bầu đừng bỏ qua để mẹ con khỏe mạnh

   Ngôi nhà cùng thiết kế bên trong bên trong hợp phong thủy sẽ đem lại 1 tâm trạng thoả thích & sức khỏe tốt cho bà bầu. Vì thế, tìm tòi phong thủy khi