Điều cần biết về vay mua nhà ở xã hội năm 2017 2018

Vay mua nhà ở xã hội là một trong những hình thức được nhiều gia đình có thu nhập trung bình quan tâm và chọn lựa, khi lên kế hoạch mua nhà. Sang đến năm 2017, hình thức vay mua nhà ở xã hội vẫn tiếp tục nhận được nhiều quan tâm về hình thức vay, lãi suất cho vay và chọn lựa dự án nhà xã hội phù hợp. Cùng cập nhật các gói vay mua nhà ở xã hội mới nhất năm 2017 của một số ngân hàng hiện nay nhé.

1. Vay mua nhà ở xã hội là gì?
Nhà ở xã hội là loạt các dự án căn hộ giá rẻ được xây dựng và sở hữu bởi Nhà nước Chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận… dành cho các đối tượng đặc biệt, nằm trong diện ưu tiên được mua loại hình nhà này. Hầu hết người có đủ tiêu chuẩn để mua, thuê nhà ở xã hội thường là các nhân viên, công chức Nhà nước, người có thu nhập thấp…
 
Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam cũng cung cấp thêm gói vay mua nhà ở xã hội, nhằm hỗ trợ tối đa cho các hộ gia đình có nhu cầu mua nhà nhưng vẫn chưa thỏa đủ điều kiện về mặt tài chính. Tính đến thời điểm 8/2016 đã có hơn 50,000 hộ gia đình có thu nhập thấp được giải ngân vay vốn hỗ trợ mua nhà, mang lại kết quả thành công bước đầu cho loại hình dự án này.
 
Khi vay mua nhà ở xã hội, tùy theo đặc điểm gói vay mà người đi vay phải trả trước 20-30% giá trị nhà ở, đăng kí xin vay thời hạn cố định để trả hết khoản nợ tiền mua nhà và lãi suất kèm theo. Mức lãi suất mua nhà ở xã hội luôn được ưu đãi, chỉ dao động từ 4,8 – 6%, hỗ trợ cho các khoản vay mua nhà diện tích khoản 70m2 với mức giá ưu đãi 15 triệu/m2.
 
Gói vay 30,000 tỷ để mua nhà ở xã hội là một trong những dự án cho vay lớn nhất trong năm 2015-2016. Hiện gói vay này đã kết thúc và chưa có một gói vay mua nhà xã hội mới nào được công bố chính thức. Tuy vậy sang đến năm 2017, hình thức cho vay mua nhà ở xã hội vẫn đang được Nhà nước khuyến khích thực hiện, đưa ra các chính sách hỗ trợ như mức lãi suất thấp (4,8% – 5%), giới thiệu các ngân hàng uy tín để người dân có thể đi vay, định hướng cho vay ưu đãi gói nhà ở xã hội dự án 30,000 tỷ đồng tiếp  theo.
 
tổng quan dự án nhà ở xã hội the vesta
The Vesta Phú Lãm - Dự án nhà ở xã hội lớn nhất Hà Nội

 
Lợi ích lớn nhất của việc vay mua nhà ở xã hội là có thể mua nhà với mức giá thấp, lãi suất trả góp ưu đãi… Tuy vậy người đi vay cũng cần đảm bảo đủ các điều kiện chứng minh thu nhập, năng lực chi trả khoản vay thông qua sổ tiế kiệm, thu nhập cố định, giấy chứng nhận tài sản thế chấp có giá trị, loại hình nhà ở cần mua… để Ngân hàng có thể xét duyệt và chọn lựa.
 
2. Các đối tượng được vay mua nhà ở xã hội:
– Là Cán bộ công viên chức Nhà nước, Cán bộ có công với Cách mạng nằm trong diện được phép mua nhà ở xã hội.
– Đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo chưa có nhà ở hoặc có nhà ở diện tích chia đều nhỏ hơn 8m2/nười.
 
3. Điều kiện vay mua nhà ở xã hội
Bên cạnh đó, người đi vay mua nhà ở xã hội cũng cần đảm bảo các điều kiện sau:
– Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại nơi có dự án nhà ở xã hội và đã đóng Bảo hiểm xã hội trên 1 năm.
– Không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên do mức thu nhập thấp dưới 9 triệu đồng/tháng, có nhu cầu về mua nhà ở xã hội với lý do phù hợp.
– Chỉ cho vay với các Hợp đồng mua nhà ở xã hội đã ký với chủ đầu tư sau ngày 7/1/2013.
– Người đi vay mua nhà ở xã hội chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích đất sử dụng dưới 8m2 trên người và phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.
– Khi vay mua nhà ở xã hội và đáo hạn nợ trước hạn sẽ phạt 2% trên số tiền trả nợ.
– Đảm vảo có tài sản thế chấp khi đăng ký vay mua nhà, có thể thế chấp bằng chính căn hộ đăng kí mua hoặc tài sản có từ trước (vị trí ở cùng địa phương với nhà ở xã hội đã mua).
– Cần kí kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư trước khi đăng kí vay mua nhà ở xã hội và trình hồ sơ đến Ngân hàng.
– Các loại nhà ở xin vay mua đảm bảo là nhà ở xã hội, nhà ở thương mại đang chuyển sang nhà ở xã hội, có diện tích dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu/m2.
– Người đi vay đảm bảo có công việc và thu nhập ổn định.
– Vay mua nhà ở xã hội năm 2017
 
ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội
 
Nên chuẩn bị kĩ càng về mặt tài chính và hồ sơ vay trước khi quyết định vay mua nhà
 
4. Chọn ngân hàng vay mua nhà ở xã hội
Theo Thông tư về chỉ định Ngân hàng chính sách xã hội, có 5 Ngân hàng được cho phép hỗ trợ các gói vay mua nhà ở xã hội mà các cá nhân có nhu cầu mua nhà có thể quan tâm:
+ Ngân hàng Chính sách xã hội.
+ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
+ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
+ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.
+ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam.
 
5. Thủ tục vay mua nhà xã hội
Khi có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội, cá nhân người đi vay nên thực hiện bộ hồ sơ gồm các giấy tờ:
– Đơn xin đề nghị vay vốn của ngân hàng cung cấp.
– Bản sao công chứng giấy CMND, hộ khẩu thường trú/KT3 có trùng với địa điểm của dự án nhà ở xã hội. Trường hợp nộp KT3 cần đóng thẻ bảo hiểm xã hội ít nhất 1 năm.
– Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
– Giấy xác nhận chưa có nhà ở, hoặc có nhà ở diện tích nhỏ (ít hơn 8m2/người).
– Bản xác nhận công tác của người đi vay do nơi làm việc cung cấp hoặc do UBND xác nhận.
– Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao đồng, bản sao kê lương 6 tháng gần nhất nếy là lương chuyển khoản hoặc bảng lương do Công ty cung cấp.
– Hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp: Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản khác (sổ đỏ với nhà, đất, giấy đứng tên đối với xe…)
 
Hình thức vay mua nhà ở xã hội sẽ  mang lại nhiều hơn cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước của nhiều gia đình có thu nhập thấp. Các dự án vay mua nhà ở xã hội được xem là một dấu hiệu tích cực, giúp thúc đẩy thị trường bất động sản của đất nước sôi động trở lạ. Tuy vậy khi quyết định vay mua nhà ở xã hội, người đi vay nên nắm vững các kiến thức cần thiết để có thể đăng ký vay thuận lợi và thành công hơn.

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 20,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 100,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000,000đ.
Giá Từ 4,900đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 1,190,000đ.

Cần bán cắt lỗ căn hộ Vinhomes Bắc Ninh, từ 1 đến 3 phòng ngủ
(Bán) Cần bán cắt lỗ căn hộ Vinhomes Bắc Ninh, từ 1 đến 3 phòng ngủ

Giá 2 tỷ Diện tích: 73 m²
Địa chỉ : Bắc Ninh, Bắc Ninh

Cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes Bắc Ninh
(Cho thuê) Cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes Bắc Ninh

Giá 11 triệu/tháng Diện tích: 48 m²
Địa chỉ : Bắc Ninh, Bắc Ninh

Cho thuê căn Vinhomes Bắc Ninh 2 ngủ 2VS full nội thất căn duy nhất có giá 14tr/tháng
(Cho thuê) Cho thuê căn Vinhomes Bắc Ninh 2 ngủ 2VS full nội thất căn duy nhất có giá 14tr/tháng

Giá 14 triệu/tháng Diện tích: 72 m²
Địa chỉ : Bắc Ninh, Bắc Ninh

Để hôn nhân được bền lâu và hạnh phúc, bên cạnh việc lắng nghe lời khuyên cư xử để giữ lửa gia đình, bạn cũng nên chú ý đến một số kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ.

Thực tế, biệt thự đẹp thường tọa lạc ngoại ô thành phố, cảnh quan đẹp, không khí trong lành, yên tĩnh. Khi chọn mua biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa môi trường và địa hình.

Phong thủy nhà bếp, hướng bếp ? Bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống để tạo ra năng lượng sống cho gia chủ, ăn uống tốt không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần duy trì nề nếp, đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Bạn đã biết với phương hướng của ngôi nhà của bạn thì màu gì là phù hợp nhất ? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về phong thủy nhà ở nhé.

[Bạn cần biết] - Những bí quyết trang trí nhà hợp phong thủy, đón tài lộc dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Mua chung cư giá rẻ ở Hà Nội, các căn hộ chung cư giá rẻ với giá chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 được hỗ trợ vay vốn trong gói 30.000 tỉ.

Mua nhà là một trong những công việc lớn của một đời người, vì vậy để không bị mắc phải những sai lầm không đáng có khi mua chung cư Hà Nội, bạn cần biết?

Mua chung cư trả góp tại Hà Nội những điều bạn cần biết để có được một giao dịch bất động sản Thành Công. Mua chung cư trả góp là gì ?

Mặc dù căn hộ đều là nơi mà ta sẽ sử dụng các hoạt động sinh hoạt hàng ngày tuy nhiên nó có nhiều ưu và nhược điểm. Vậy ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư là gì?

Khi lựa chọn một căn hộ thì bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi chọn căn hộ chung cư là gì để có thể chọn được căn hộ ưng ý nhất và không thất vọng khi dọn về ở.

Mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội là vấn đề nhiều hộ gia đình đang nghĩ tới, vì cuộc sống ổn định hơn các căn nhà trọ có nhiều rắc rối, môi trường sống không ổn định.

Nhiều gia đình chưa có điều kiện nhưng ước mơ mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội để có thể thực hiện giấc mơ an cư mà bấy lâu nay chưa hề nghĩ tới và giờ có thể trở thành hiện thực.

Mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội chính là giải pháp giúp cho nhiều gia đình giảm áp lực về tài chính khi mà nhu cầu về nhà ở đang là rất cần thiết trong đời sống hàng ngày.

Hiện nay, có rất nhiều dự án cung cấp căn hộ với những tiện ích hấp dẫn nhưng trên thị trường có rất nhiều khách hàng đang cần mua nhà Hà Nội 2 tỷ ở gần khu vực trung tâm.

Một tháng lương của hai vợ chồng tổng thu nhập được 12 triệu đồng trừ chi phí đi vẫn không đủ để chi trả 1m2 chứ không nói tới mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Vinhomes Cao Xà Lá Nguyễn Trãi chủ đầu tư Vingroup, vị trí đắc địa, tiện ích vượt trội, kiến trúc vượt trội, thành phố thu nhỏ giữa lòng thủ đô.

Vinhomes Nguyễn Trãi với khu sân chơi cho bé rộng rãi, thoáng mát, an ninh đảm bảo với thành phố thu nhỏ cho các bạn nhỏ với những trò chơi bổ ích.

Vinhomes Nguyễn Trãi sở hữu 5 tiện ích đáng chú ý nổi bật như về phong cách thiết kế hiện đại, vị trí, tiện ích đẳng cấp, các căn hộ thiết kế sang trọng, chú trọng tới dân trí và sức khỏe cho cư dân.

Chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi được các đại gia săn đón với căn hộ thông minh, vị trí, tiện ích đẳng cấp, không gian trong lành giữa phố phường đông đúc.

Chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi là môi trường sống xanh, trong lành, năng động cho giới trẻ, cùng với 62 tiện ích đáng sống, khu vui chơi giải trí bậc nhất.

Vinhomes Nguyễn Trãi chủ đầu tư Vingroup luôn sinh lời cao, không gian trong lành, tiện ích đầy đủ, cơ sở hạ tầng đồng bộ, các thương hiệu nổi tiếng quy tụ.

Vinhomes Nguyễn Trãi sự lựa chọn tối ưu của cư dân ưu tú : vị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đồng bộ cao cấp, chủ đầu tư uy tín ... Đăng ký nhận thông tin!

Nội dung Nghị định 100 của chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Vay mua nhà ở xã hội là một trong những hình thức được nhiều gia đình có thu nhập trung bình quan tâm và chọn lựa, khi lên kế hoạch mua nhà. Sang đến năm 2017, hình thức vay mua nhà ở xã hội vẫn tiếp tục nhận được nhiều quan tâm về hình thức vay, lãi suất cho vay và chọn lựa dự án nhà xã hội phù hợp.

Gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng đang đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Bất động sản giá rẻ được dự báo sẽ là điểm sáng của thị trường và tiếp tục gia tăng nguồn cung trong năm 2018 do nhu cầu thật còn rất lớn.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6358/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu nhà ở xã hội tập trung, tỷ lệ 1/500, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Thời gian qua, không ít trường hợp người mua nhà đã mất trắng số tiền bỏ vào các dự án bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai.

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]