Dọn chuyển về nhà mới kiêng gì? Cách xem ngày, sắm lễ, văn khấn

Chuyển về nhà mới hay có cách gọi khác là nhập trạch, đây là tầm thời gian chủ nhà chuyển tới nơi ở mới, ở đây sẽ quyết định 1 đời sống mới cho các member trong gia đình. Theo quan điểm từ xưa tới bây giờ toàn bộ các công việc đưa tính chất trọng đại đều được thận trọng xem ngày giờ đẹp.

Trong đó, dọn vào nhà mới là 1 thời khắc cực kì quan trọng, bởi nó quyết định lớn đến mọi phương diện đời sống, sự thành bại & may mắn của toàn bộ mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho đến sự nghiệp.

Do đó, chủ nhà cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để nhận được đời sống tốt đẹp mai sau. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chuẩn xác & tình cờ chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi & may mắn.

Chính do đó, bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ hỗ trợ bạn đọc khám phá về thủ tục chuyển đồ vào nhà mới, khi về nhà mới kiêng gì, cùng phương pháp tính ngày định ngày về nhà mới tốt nhất & nhận được bài văn khấn chuyển nhà mới thuê, cách cúng về nhà mới như vậy nào đầy đủ & đúng cách nhất.

Dọn về nhà mới lấy ngày, giờ nào tốt?

Từ trước tới bây giờ từng khi chuyển đến nhà mới thuê hay nhà mới mua, xây thì người Việt Nam (VN) các bạn đều chuyển đồ trước lúc dọn về nhà mới ở & làm thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày để mong mọi việc được may mắn, thuận buồm & suôn sẻ.

Có thể nói, việc xem ngày chuyển nhà mới cúng trong nhà trong cửa cực kì quan trọng nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của chủ nhà. Vì vậy, hãy xem ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng vào nhà mới xây theo phong thủy đẹp nhất thì chủ nhà cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo kiểu trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh tác động tới tâm lý cũng giống như tài vận của cả gia đình.

Có vô số cách để định ngày cúng vào nhà mới xây, cách cúng vái khi dọn về nhà mới hợp tuổi gia chủ/người đứng tên ngôi nhà. Nội dung dưới đấy là một vài cách phổ cập & dễ dàng cho các bạn.

- Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa định ngày giờ hoàng đạo để lấy tầm thời gian tốt nhất giúp đem lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần bác bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, các bạn cần phải tránh. Những ngày xấu chi tiết như sau:

 • Ngày Tam nương gồm có các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 & ngày 27 âm lịch mỗi tháng.
 • Ngày Thọ tử gồm có các ngày mùng 5, 14 & ngày 23 âm lịch mỗi tháng.
 • Ngày Dương công kỵ nhật gồm có các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày tám & 29 tháng 7, ngày 27 tháng tám, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ rước táo quân về nhà mới & tiến hành các nghi thức dọn về nhà mới, làm nhà hay xuất hành,...Vậy về nhà mới ngày nào tốt nhất? Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: một, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch - lưu ý phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cần tránh cúng về nhà mới lấy ngày vào tháng 3 & tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) & tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan tới cô hồn, để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ & may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển chủ nhà cần lưu ý xem ngày giờ thận trọng để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

- Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

Rất nhiều có câu hỏi về việc chọn mua & chuyển nhà mới xây sẵn có cần phải xem tuổi hay không?  Có cần xem ngày về nhà mới theo tuổi (ví dụ xem ngày về nhà mới theo tuổi kỷ mùi 1979, mậu ngọ 1978, cho tuổi giáp dần, tân hợi 1971, giáp tý, tân hợi, ất kiểu, đinh mão, mậu thìn,....).

Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp dọn về nhà mới dựa vào tuổi & mệnh của gia chủ, trước lúc chuyển cần phải làm lễ vật cúng dọn vào nhà mới trước.

Quan niệm xưa của ông cha ta có nói, định ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi nên tránh các ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của chủ nhà. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, tác động tới tiền tài & sức khỏe của gia đình.

Việc xem ngày chuyển về nhà mới theo tuổi cần chọn trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,…Hoặc nên lựa chọn ngày giờ đẹp, tốt dọn về nhà mới như ngày Tốc Hỷ, Đại An & ngày có sao Cát Tinh.

- Chọn ngày đẹp dọn vào nhà mới từ phía nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc do đó việc định ngày đẹp dọn về nhà mới cũng như vậy, có thể phụ thuộc vào các ngày có hành tương sinh như sau:

 • Nếu nhà các bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim nghĩa là những ngày Dậu, Sửu & Tỵ.
 • Nếu nhà các bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc nghĩa là những ngày Mùi, Hợi, Mão.
 • Nếu nhà các bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy nghĩa là những ngày Tý , Thân, Thìn.
 • Nếu nhà các bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa nghĩa là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà cũ sang nhà mới, dọn về nhà mới xây hoặc mới thuê vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà trở lại hướng nào thay mặt cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì chủ nhà cần cúng phong thủy dọn về nhà mới vào ngày thuộc hành tương sinh & tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

Những chú ý, kiêng kỵ phong thủy dọn về nhà mới

Việc dọn về nhà mới thuê, nhà mới xây là cũng nghĩa với việc toàn bộ các member trong gia đình sẽ bắt đầu 1 đời sống mới. Chính do đó, việc rửa sạch không gian nhà mới & bác bỏ đi những nguồn khí tiêu cực là 1 vấn đề cần được chú trọng. Mặc dù, để nhận được 1 đời sống tốt lành thì các bạn hãy nhớ những việc cần phải làm trước lúc chuyển nhà để xua đi khí xấu, tranh thủ trọn vẹn khí tốt cho gia đình.

Chính do đó, quá nhiều gia đình có câu hỏi rằng khi dọn về nhà mới cần chuẩn bị những gì, về nhà mới cần kiêng những gì, kiêng như vậy nào, hay về nhà mới đưa gì vào trước & những việc cần làm trước lúc dọn vào nhà mới,...

Theo phong thuỷ chuyển nhà mới, khi chủ nhà đã xem được ngày giờ tốt xấu để dọn về nhà mới cho mình. Tiếp theo, chủ nhà muốn thực hiện chuẩn bị dọn & chuyển đồ sang nhà mới thì cần phải nhớ một vài kiêng kỵ, chú ý khi dọn vào nhà mới dưới đây, giúp mang lại may mắn thuận lợi cho bản thân & gia đình.

 • Gia chủ cần phải xem ngày tốt xấu dọn, chuyển về nhà mới theo tuổi để về nhà mới.
 • Gia chủ cần phải tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới.
 • Chủ nhà tự cầm bài vị để cúng gia tiên. Cùng với các member trong gia đình đi sau & cầm theo tài sản.
 • Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày tốt. Thì chủ nhà phải ngủ lại 1 đêm tận nhà mới.
 • Những người dọn nhà chớ nên cầm tinh con Hổ.
 • Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.
 • Tuyệt đối không chuyển nhà & ban tối.
 • Không được khóc than hay cãi vã hàng ngày làm lễ & nghi thức dọn về nhà mới
 • Cần khởi động ngôi nhà ngay hàng ngày cúng chuyển nhà cũ sang nhà mới.
 • Nối lửa ngay hàng ngày làm thủ tục lên nhà mới.
 • Theo phong thủy khi chuyển & dọn về nhà mới, cần tránh con gái đưa thai tham dự lễ vào nhà mới. Nếu tình huống cấp thiết người đưa bầu thì cần phải dùng một chiếc chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước lúc chuyển.
 • Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.
 • Chuyển nhà mới đưa theo gì đầu tiên? Theo chỉ dẫn dọn về nhà mới thì chiếu & bếp nấu được xem là những vật thứ 1 mà chủ nhà cần phải mà vào nhà trước.
 • Khi chuyển vào nhà mới, chủ nhà cần xông nhà để xua đi chướng khí, việc này sẽ giúp gia đình xua đi chướng khí tích tụ lâu trong nhà & đuổi đi các loại công trùng có hại. (Xông nhà bằng hỗn hợp kiểu rễ cây gồm có cây hương liệu, nhang thơm & bột trầm hương. Cho vào siêu đất đun sôi, lấy hơi nước bay ra đuổi đi những khí xấu).
 • Ngày thứ 1 dọn vào nhà mới, chủ nhà nhất định phải đun 1 ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy để trợ giúp cho nguồn tài sản của gia đình rồi rào hơn.
 • Hãy treo phong linh (chuông gió) ở một vài nơi trong nhà, để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
 • Về nhà mới có kiêng quan hệ bà xã ông xã không? Theo quan điểm phong thủy, khi chuyển về nhà mới cần tránh quan hệ ngày mùng một & ngày rằm bởi đây là tầm thời gian trời đất âm dương không cân bằng, không tốt cho chuyện chăn gối.
 • Nhà mới phải bảo đảm hoàn thành trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.
 • Bàn thờ trong nhà mới không thể thiếu bát hương đã tự bốc tối thiểu trước giờ làm lễ tầm từ 1-2 tiếng. Bàn thờ đặt tại nơi sơn tinh đang vượng, phụ thuộc vào tọa hướng nhà thực chất.
 • Bàn thờ đặt tại bất cứ vị trí nào trong những hướng trên cũng bảo đảm nguyên lý “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ không quay thẳng ra cửa, hay hướng nhà chứa hoặc Tolet.
 • Chuyển nhà mới có nên thay hay chuyển bát hương? Khi chuyển nhà mới thì bắt buộc chủ nhà phải thực hiện thủ tục chuyển bát hương, hãy làm lễ xin nhập bát hương vào nhà mới.

Cách sắm lễ, dọn về nhà mới cúng những gì?

Thủ tục cúng khi dọn về nhà mới

Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày cực kì dễ dàng tuy nhiên cũng cực kì quan trọng, chủ nhà nào cũng cần biết để được trình tự & quá trình dọn về nhà mới hợp phong thủy để thuận lợi nhất như sau:

Bước 1: Chọn xem ngày đẹp về nhà mới để làm lễ nhập trạch. Theo tử vi, ngày - tháng - năm - giờ tốt cần phải phù hợp với tuổi của chủ nhà tức người đứng ra làm thay mặt cho gia đình.

Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì chủ nhà nên đưa theo cho mình một cái nệm (nếu các bạn dùng nệm thì đưa theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng vẫn không có ngọn lửa) & lễ vật, một chiếc chổi mới,...để đem lại may mắn & tài lộc. Những member khác trong gian đình thì nên đưa theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di dời tới nhà mới.

Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,...theo hướng phù hợp với chủ nhà.

Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay đưa bát hương vào nhà & thắp nhang để report xin nhập trạch với thổ địa, công thần (tức rước ông địa, táo quân về nhà mới).

Bước 5: Gia chủ tiếp đó lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.

Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì chủ nhà phải thực hiện khai bếp (khai bếp bằng phương pháp đun sôi nước từ 5 - 10 phút sau đó mới tắt lửa) & pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, chủ nhà cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép bố trí đồ đạc trong nhà.

Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì tất cả mọi người trong nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật & các thành thánh, tổ tiên.

Sắm lễ vật cúng dọn về nhà mới gồm những gì?

Cúng về nhà mới gồm những gì? Cách sắm lễ vật cúng chuyển, dọn về nhà mới? Về nhà mới cần mua gì, trái cây gì thắp hương? Theo quan điểm dân gian, nghi lễ dọn về nhà mới phải có mâm cúng nhập trạch gồm có 3 phần chính đây là ngũ quả, hương hoa & rượu thịt.

Đầu tiên, các bạn cần sắm lễ mâm cúng về nhà mới gồm có những lễ vật đầy đủ như sau:

 • Ngũ quả - năm quả tròn (hoa quả về nhà mới cần phải có ngũ quả gồm có 5 kiểu hoa quả không giống nhau trở lên phụ thuộc vào mỗi khu vực miền  để bày lên đĩa cúng).
 • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được đồng ý.
 • Nhang hay mùi thơm.
 • Đèn cầy đỏ một cặp nên là nến cốc.
 • Một bộ tam sinh gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc & 1 quả trứng vịt luộc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc 1 con heo quay.
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
 • Giấy vàng mã.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Ba hũ nhỏ đựng muối - gạo - nước.
 • Ba chum trà.
 • Ba đuối thuốc.
 • Ba chum rượu.

Trên đấy là mâm cơm cúng về nhà mới đã được rút gọn cho đỡ tốn thời gian & chi phí. Thực chất, sắm lễ chuyển nhà mới cần phải chuẩn bị 3 mâm đây là mâm cỗ cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài & mâm cúng ông táo.

Văn khấn chuyển nhà mới

Sau khi các bạn để nắm rõ được nghi lễ dọn về nhà mới, dọn về nhà mới cần shopping & cúng những gì rồi. Khâu tiếp đó đây là cách cúng về nhà mới & content bài cúng khi dọn về nhà mới, văn khấn về nhà mới sẽ đọc trong lúc thực hiện nghi lễ.

Bài cúng dọn từ nhà mới về nhà mới xây & bài cúng về nhà mới mượn tuổi gồm có 2 phần đây là văn khấn thần linh & văn khấn cáo yết gia tiên. Các chủ nhà có thể tìm hiểu thêm & sử dụng content cụ thể bài cúng, văn khấn chuyển nhà cũ về nhà mới thuê hay nhà mới mua, xây như sau:

- Văn khấn thần linh

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong vùng này.

Tín chủ (chúng) con là:……

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành ý sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài group nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. & lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như mong muốn, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

- Văn khấn các yết gia tiên

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành ý sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà phụ huynh, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, cài đặt án thờ, kê giường group lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ………………thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Những quà tặng về nhà mới đưa tốt lành, may mắn

Trong quan điểm của người Việt, về nhà mới được gọi là 1 trong các bước đột phá quan trọng của quãng đời chủ nhà. Chính điều đó, những người đi mời tân gia (mừng nhà mới) cũng mong muốn có những quà tặng vai trò hợp phong thủy để tặng chủ nhà, thay lời chúc tốt lành nhất đến với gia đình.

Tuy nhiên, khá nhiều người đặt thắc mắc nhà mới nên tặng quà gì hợp phong thủy. Dưới đây được xem là một vài quà tặng về nhà mới đưa ý nghĩ tốt lành & may mắn, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

- Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy đưa vai trò tượng trưng cho tiền tài, tiền vào như nước & không ngừng sinh sôi khởi phát. Ngoài ra, cải bắp còn đem lại may mắn, cuốn hút tài lộc.

- Cây tài lộc

Cây tài lộc hay còn được coi là cây đá quý, thường được trưng bày trong các dịp lễ tết gia truyền với mong muốn đem lại sự sung túc, ấm no, cát tường & may mắn.

- Hoa kiểu đơn

Hoa kiểu đơn thay mặt cho sự kiêu sa, phú quý, đẳng cấp & sang trọng. Nếu đặt tượng hoa kiểu đơn hay tranh hoa kiểu đơn trong nhà sẽ mang lại nhiều vai trò tốt lành cho chủ nhà.

- Tượng Phật Di-lặc

Tượng Phật Di-lặc đó đó là tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn & an nhàn. Nếu chọn lựa tượng Phật Di-lặc làm quà tặng tân gia sẽ thể hiện được thành tâm mong muốn mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

- Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ

Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ đưa vai trò may mắn, sức khỏe & hạnh phúc. Nếu chọn lựa làm món quà tân gia sẽ thể hiện được mong muốn gia đình gặp nhiều hạnh phúc & tốt lành.

- Bình phong thủy

Bình phong thủy là biểu tượng của sự bình an & thuận lợi, vì thế đây cũng là 1 trong các quà tặng tân gia đầy vai trò thay vì lời chúc an lành & may mắn với chủ nhà.

Trên đấy là những kiến thức về “Phong thủy dọn về nhà mới: Xem ngày, sắm lễ, văn khấn, kiêng kỵ” để replay cho những thắc mắc như về nhà mới cần mua & chuẩn bị những gì, chuyển nhà mới nên làm gì, bài cùng & văn khấn dọn vào nhà mới như vậy nào, về nhà mới nên chọn mua quà gì tặng,...

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

> Lễ cúng tạ mộ: Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn chuẩn nhất

> Bài văn khấn, cách sắm lễ cúng sửa nhà, lễ tạ sau khi hoàn thành

> Thay bàn thờ gia tiên, thần tài mới: Thủ tục sắm lễ kèm văn khấn

> Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

> Hướng dẫn cách đi lễ chùa: Sắm lễ, khấn thế nào, cầu gì cho đúng?

> Cách lập bàn thờ giỗ tổ nghề, sắm lễ, cách cúng, văn khấn hàng năm

#5 Xem nhà Block D City Gate 2 Võ Văn Kiệt
#Chi tiết

xem video

Chuyển nhà lideco hạ long
#Chi tiết

xem video

Chuyển nhà chung cư licogi hạ long
#Chi tiết

xem video

Ngày đầu tiên về ở chung cư MARINA TOWER
#Chi tiết

xem video

Ngày đầu tiên về ở chung cư MARINA TOWER
#Chi tiết

xem video

Ngày đầu tiên về ở chung cư MARINA TOWER
#Chi tiết

xem video

Bán nhà phố mới xây, hẻm 62 Lâm Văn Bền, Q7
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án VietUc Varea ở đâu và cách di chuyển đến VietUc Varea như thế nào???
#Chi tiết

xem video

Đô Thị Vsip Từ Sơn Bắc Ninh - Ngày Tôi Trở Về 2019
#Chi tiết

xem video

Bán nhà gò vấp | Nhà phố xây mới 4M x 15M đường Nguyễn Văn Khối Gò vấp | Nhà đất Hoàng Tiến
#Chi tiết

xem video

Vòng quanh xem nhà phố Phúc An Garden
#Chi tiết

xem video

Clip Lễ Cất Nóc Căn Hộ Cao Tầng Citrine Apartment - Thuduc House - Ngày 20-03-2019
#Chi tiết

xem video

Clip Lễ Cất Nóc Căn Hộ Cao Tầng Citrine Apartment - Thuduc House - Ngày 20-03-2019
#Chi tiết

xem video

Bán nhà riêng KDC Hoàng Hoa Long Hậu đường Lê Văn Lương mới hoàn thiện 100%
Huyện Cần Giuộc, Long An
#Chi tiết

Biệt thự ven sông Lavila De Rio có gì mới
#Chi tiết

xem video

Lần đầu “vớt” Cá Mập BMW S1000rr và cùng Vương Khang Moto sắm nhà xịn sò tại AquaCity Novaland
#Chi tiết

xem video

Bán Nhà Bình Chánh 2022 Mới Nhất - Cách Đinh Đức Thiện 800m - Đường Lớn Xe Tải - Bao Sang Tên Sổ
#Chi tiết

xem video

Phương thức thanh toán mới của Dự án Phúc An Garden Bình Dương có gì mới?
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công khu đô thị mới bậc nhất huyện chưprông,Gia lai
#Chi tiết

xem video

Cao ốc văn phòng Phượng Long Building Quận 3 giá rẻ Xem là thuê ngay
#Chi tiết

xem video

Vụ “Nhà ở xã hội thành homestay”: Tạm dừng cấp phép xây dựng, chuyển đổi
#Chi tiết

xem video

Tp.HCM thông qua nghị quyết về khu đô thị mới Thủ Thiêm
#Chi tiết

xem video

Một ngày của sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM có gì thú vị?
#Chi tiết

xem video

HQC TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG – KHÁNH THÀNH NHÀ MẪU VÀ CÔNG BỐ MỞ BÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI HQC TRÀ VINH
#Chi tiết

xem video