Góc nhọn và cột dầm phòng khách 'làm khổ' gia chủ, hoá giải bằng cách nào?

 

 

Góc nhọn & cột dầm trong phòng tiếp khách sản xuất ra sự áp chế cho những người trong gia đình. Để ngôi nhà không mất đi sự hài hoà về thẩm mỹ lẫn phong thuỷ, chủ nhà cần biết cách hoá giải các vấn đề này. 

Những kiêng kỵ khi sắp xếp tài vị ở phòng tiếp khách chủ nhà nên tránhMẹo phối màu phòng tiếp khách hợp hướng chưa hẳn ai cũng biếtĐem cả rừng, biển vào phòng tiếp khách với cách deccor 'chất phát ngất'

 

Trong ngôi nhà văn minh, để đáp ứng mục đích không gian trong thiết kế kiến trúc, phòng tiếp khách sẽ có những góc nhọn & cột dầm. Điều này chẳng những không tốt về cảm quan, tạo áp lực cho các member trong gia đình mà còn tác động đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. 

Để không gian phòng tiếp khách không mất đi sự hài hoà, thống nhất trong thiết kế cũng giống như giải toả áp lực trên phương diện phong thuỷ học, chủ nhà cần phải biết những cách hoá giải góc nhọn.

Tủ gỗ 

Để lấp bằng góc nhọn trong phòng tiếp khách, chủ nhà có thể sử dụng tủ gỗ. Trong tình huống này, tủ gỗ cao hoặc thấp đều nhận được mục đích hoá giải góc nhọn xung xạ.

Cây cảnh 

Ngoài tủ gỗ, chủ nhà có thể đặt chậu cây cảnh cao & tán lá um tùm ở góc nhọn. Theo phong thuỷ học, đấy là phương pháp giảm thiểu sự tác động của góc nhọn trong không gian quan trọng như phòng tiếp khách. 

Đặt cây cảnh ở góc nhọn trong phòng tiếp khách để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Bể cá 

Trong phong thuỷ, bể cá là 1 trong những cách thường được dùng để hoá sát. Đặt bể cá ở vị trí góc nhọn trong phòng tiếp khách có thể làm khí ở góc này xoay chuyển vào các khu vực không gian trống. Phương án này vừa đạt mục tiêu thẩm mỹ vừa thích hợp nguyên tắc phong thuỷ. 

Bể cá thường được dùng để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Tường gỗ, treo tranh 

Để bịt kín hoàn toàn góc nhọn trong phòng tiếp khách, chủ nhà có thể sử dụng tường gỗ, sau đó treo 1 bức tranh sơn thuỷ lên đó. Nên dùng tranh mặt trời mọc sau rặng núi để hoá sát bởi hình ảnh núi cao có thể trấn áp góc nhọn. 

Bình hoa gỗ hình cung

Ngoài những cách trên, chủ nhà có thể đào 1 lỗ rỗng ở chính giữa góc nhọn trên nền, đặt nhiều lọ hoa gỗ hình vòng cung, chậu hoa tươi hoặc đồ vật nhỏ rồi dùng đèn chiếu sáng. 

Trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà nói tóm lại & phòng tiếp khách nói riêng, cột & dầm là hai nhân tố phải có trong công việc chống đỡ. Mặc dù, nếu cột & dầm xuất hiện ở những vị trí sản xuất ra sự trở ngại về phong thuỷ, chủ nhà cũng cần phải hoá giải. 

Cột trong phòng tiếp khách đa phần được chia thành 2 loại: Cột tường & cột độc lập. 

 

Cột tường 

Cột nối liền với tường gọi là cột tường. Trong thiết kế kiến trúc văn minh, cột tường được dùng khá đa dạng. 

Trên cột phần nhiều sẽ có dầm ngang. Một số gia đình thường đặt sofa ở giữa hai cột để lợi dụng không gian tuy nhiên nếu vị trí người ngồi có dầm ngang ở trên sẽ tương tự như bị đè nén, sức sống bị áp chế. 

Cách trang trí cột tường vừa đạt thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ. (Ảnh minh hoạ)

Nếu giữa hai cột đặt tủ trang trí như tủ sách hay tủ rượu, dù có dầm ngang đè xuống tuy nhiên đối tượng bị áp chế nơi đây là tủ chứ chưa hẳn người trong gia đình. Phương án này sẽ giúp cột & dầm liền thành 1 khối với các bộ phận khác của phòng tiếp khách.  

Cột độc lập

So với cột tường, cột độc lập khó khắc phục hơn quá nhiều. Cột độc lập xuất hiện trong phòng tiếp khách làm cho khoảng ngắm bị giảm thiểu, gây nên trở ngại cho các hoạt động trong không gian này. 

Nếu cột độc lập cách tường không xa, chủ nhà có thể dùng tấm gỗ hoặc tủ thấp nối liền cột đó với tường thành 1 khối. Tủ thấp giúp cho khoảng ngắm thông suốt, không có cảm nhận bí bách và khó thở, bí bách.

Cột độc lập không cách xa tường, có thể thiết kế kệ trang trí để hợp khối cột với tường. (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp cột độc lập cách xa tường, cách hoá giải tối ưu là sử dụng chính cột đó làm trung tâm để sắp xếp. 

Vị trí cột thành đường phân cách: Có thể dùng cột độc lập làm thành đường phân bổ không gian như 1 bên trải thảm, bên kia lát gạch. Hoặc có thể dùng bậc tam cấp phân bổ bên cao bên thấp. 

Trang trí cột: Nếu không gian phòng tiếp khách rộng, chủ nhà có thể ốp rãnh gỗ mỏng quanh cột. Nên đặt rãnh hoa từ phần giữa của cột, vừa thích hợp mỹ quan vừa không lộn xộn.

Cột độc lập xuất hiện đã che chắn 1 phần ánh sáng trong phòng tiếp khách, vì thế nên lắp thêm đèn trên thành cột để trợ giúp chiếu sáng. 

Mẹo lắp cửa ở phòng tiếp khách để tránh tiền tài suy bại

Là nơi “tụ khí sinh tài” cho ngôi nhà & để phòng tiếp khách khỏi bị thất thoát vượng khí, chủ nhà cần chú ý một vài tình huống khi lắp cửa trong không gian này.   

Phương Anh (tổng hợp)

 
 

   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho bé phát triển tốt nhất

   Nội dung bài viết1. Vị trí phòng ngủ em bé hợp phong thủy2. Bài trí phong thủy phòng ngủ em bé theo tuổi mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệnh

   Lễ cúng tạ mộ: Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn chuẩn nhất

   Nội dung bài viếtLễ tạ mộ tức là gì? Các kiểu lễ cúng tạ mộ theo phong tục Việt Lễ cúng tạ mộ cuối năm Lễ cúng tạ mộ khánh thành, sau thời điể

   Cách lập bàn thờ giỗ tổ nghề, sắm lễ, cách cúng, văn khấn hàng năm

   Nội dung bài viếtCúng tổ nghề Việt Nam (VN) Ý nghĩa cúng giỗ tổ nghề Cách lập bàn thờ tổ nghề Các ngày giỗ tổ nghề lớn tại Việt Nam (VN) 1.

   Cách viết mẫu đăng tin bán, cho thuê chung cư hay, ngàn lượt xem

   Nội dung bài viếtCách đăng tin mua bán chung cư free, căn hộ cho thuê kết quả Tiêu đề Nội dung Hình ảnh Lựa chọn nơi đăng tin Các kiểu đăn

   Trồng cây ở ban công đúng phong thủy, gia đình luôn hòa thuận

   Trồng cây ở ban công hỗ trợ bạn tạo không khí mát mẻ cho căn hộ của mình, trồng cây đúng phong thủy giúp cây sống tốt chủ nhà mãi mãi gặp may mắ

   Kinh doanh đầu tư căn hộ phải thế nào mới sinh lời, hiệu quả cao?

   Nội dung bài viếtTiềm năng & rủi ro đầu tư căn hộ chung cư Lợi thế khi đầu tư vào căn hộ chung cư Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư

   Thủ tục, hồ sơ hoàn công nhà ở riêng lẻ, công trình xây dựng

   Nội dung bài viếtmột. Hoàn công & căn cứ pháp lý thủ tục hoàn công triển khai 1.1. Hoàn công, giấy tờ hoàn công là gì? 1.2. Căn cứ pháp lý tiến

   Xây nhà không phép: Quy định xử lý, mức phạt và cách hợp thức hóa

   Nội dung bài viếtCác tình huống xây nhà, công trình không cần xin phép Quy định xử phạt xây nhà, công trình triển khai không phép Hình thức phạt

   Những sai lầm phong thuỷ cầu thang dễ gây tổn hại cho gia chủ

   Cầu thang là bộ phận tổ hợp thành quan trọng của ngôi nhà & có công dụng chuyển tiếp không gian. Để nhận được mục tiêu “tàng phong tụ khí” trong

   Cây phong thủy nào cho người tuổi Tuất để tài vận hanh thông?

   Nội dung bài viếtCây phong thủy tuổi Giáp Tuất Cây phong thủy tuổi Nhâm Tuất Cây phong thủy tuổi Canh Tuất Cây phong thủy tuổi Mậu Tuất Cây

   Nhà trồng cây dây leo theo phong thủy vận may tới khó ngờ

   Hiện nay việc trồng cây dây leo trong nhà & trồng cây dây leo trước nhà không những là sự chọn lựa tiên phong nhằm mục tiêu biến không gian sống của c

   Loại đất nào không được chuyển nhượng mua bán, tặng cho hiện nay?

   Nội dung bài viếtI. Các tình huống không được sang nhượng quyền sử dụng đất chung Phải có Giấy chứng thực quyền sử dụng đất Đất có tranh chấp kh

   © Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]