Homestay là gì? Cách đăng ký kinh doanh, chi phí mở, chiến lược

Kinh doanh homestay là 1 trong những dịch vụ kinh doanh mới nổi trong ít năm quay về đầy với nhiều tiềm năng khởi phát tuy nhiên cũng cần phải có những kế hoạch kế hoạch kinh doanh homestay tốt, giảm thiểu những rủi ro khi kinh doanh homestay.

Vậy kiểu hình kinh doanh homestay là gì, kinh nghiệm triển khai, kế hoạch làm chủ để kinh doanh sinh lời tốt như vậy nào, quy chế pháp lý ra sao?

Homestay là gì? Đặc trưng mô hình homestay

Homestay là gì?

Homestay là một kiểu hình dịch vụ chuyến chuyến tham quan xanh hay phụ thuộc vào nhân tố công đồng lưu trú tận nhà của cư dân địa phương khi du khách đến để tìm hiểu, muốn hòa mình với đời sống, tìm hiểm văn hóa của người bản địa thay cho chọn lựa những dịch vụ nhà nghỉ thứ hạng sao khách sạn hay nhà nghỉ dân dã giá không cao hostel, Motel hay resort, Bungalow cao cấp…

Ở quốc tế homestay được hiểu là nhà của người bản địa & dịch vụ nhà nghỉ homestay có tức là người thuê sẽ sống ngay tận nhà của cư dân ở địa phương khi họ đặt chân đến đó như 1 member trong gia đình.

Có thể hiểu homestay là gì? Đó là mô hình nhà nghỉ chuyến chuyến tham quan phụ thuộc vào cộng đồng, lưu trí ở nhà dân nơi du khách đặt chân đến & giúp họ khám phá cũng giống như PR hình ảnh văn hóa con người địa phương 1 cách sống động nhất.

Mô hình dịch vụ homestay đa phần khởi phát phụ thuộc vào các khu vực có dịch vụ chuyến chuyến tham quan truyền thống & ngày nay cũng đang có xu thế mở rộng tới các trung tâm TP để phục vụ cho đối tượng lưu trú là người quốc tế chuyến chuyến tham quan bụi…

Các đặc thù kiểu hình kinh doanh homestay

Hình thức nhà nghỉ dành cho du khách mục đích đáp ứng nhu cầu cho du khách tới địa phương có khả năng gặp gỡ, gặp mặt & cùng khám phá văn hóa địa phương.

 • Dịch vụ homestay khách thuê phòng sẽ cùng ăn, cùng sinh hoạt, ngủ và nghỉ với dân địa phương.
 • Đa phần khởi phát tốt ở những nơi có địa lý phù phù hợp với chuyến chuyến tham quan tìm hiểu, bản sắc văn hóa đặc thù.
 • Quy mô nhỏ, thông thường là hộ gia đình & giá rẻ
 • Dịch vụ: du khách tự phục vụ nhu cầu cá nhân từ ăn và uống, sinh hoạt tuy nhiên khá thoả thích, dễ chịu với giá phải chăng.

Xu hướng kinh doanh homestay

Tiềm năng kinh doanh homestay

- Tiềm năng chuyến chuyến tham quan văn hóa trong kinh doanh homestay

Loại hình kinh doanh Homestay ở Việt Nam (VN) ngày nay chỉ mới được cho là thời gian trở lại đây khi mà bên cạnh phong trào “tây balo” là sự nở rộ của xu thế “ta balo” hay phượt với mong muốn có nơi lưu trú giá không cao & được trải nghiệm đời sống nơi họ đặt chân đến tìm hiểu. Bởi vậy những hotel, resort đẳng cấp không phù phù hợp với group du khách này & chỉ có mô hình xây homestay mới đáp ứng tốt vấn đề về chi phí cũng giống như mục tiêu chuyến chuyến tham quan tìm hiểu & trải nghiệm của họ.

Hiện nay, có thể thấy các dự án triển khai homestay & đã tồn tại trên thực tế xuất hiện ở quá nhiều nơi từ thành phố tới các khu miền tây, miền núi có văn hóa đặc thù. Bạn hoàn toàn cảm thấy sự sôi động của kiểu hình kinh doanh homestay rẻ đẹp như:

Kinh doanh homestay ở Đà Lạt, Thành Phố thủ đô hà nội, TP Thành Phố TP. Đà Nẵng, Hội An, tphcm (Sài Gòn), Vũng Tàu, Nha Trang, Huế, Ninh Bình, Phú Quốc nơi thành phố chứa nhiều du khách trong & ngoài nước. cho tới các vùng miền núi với văn hóa & con người riêng biệt đều có sự nhập cuộc của mô hình kinh doanh homestay như ở Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Giang, Sapa,...

Có thể thấy triển khai kinh doanh homestay vô cùng có khả năng dựa vào văn hóa & con người Việt ở nhiều khu vực miền, tỉnh thành trên toàn quốc.

- Tiềm năng homestay từ đầu tư

Theo các tư vấn bất động sản từ giới phân tích thì mô hình kinh doanh homestay có điều kiện (ĐK) khởi phát bởi nhu cầu lớn mà trong lúc đó BĐS dùng cho mô hình này không nhiều nên dễ khan hiếm vào mùa cao điểm. Mô hình này không cuốn hút những đơn vị khởi phát chuyên nghiệp bởi thị trường tiềm năng tuy nhiên nhỏ lẻ, mất thời gian làm chủ & lợi nhuận không cao đối với những loại hình nhà nghỉ , hotel đẳng cấp cùng khu vực…

Vì vậy, kinh doanh homestay đang lại trở nên mảng tiềm năng của những người ít vốn, dân địa phương & thậm chí cả sinh viên (SV) thu lời.

- Thu nhập ổn định từ homestay

Lợi nhuận kinh doanh homestay bình quân cho 1 phòng đơn hoặc 1 giường thường từ 100.000 cho tới 300.000/ngày so với mùa thấp điểm, mùa cao điểm có thể giá từ 250.000 cho tới tầm 600.000/ngày  phụ thuộc vào vị trí & các tiện ích.

Vì thế, tính bình quân doanh thu kinh doanh homestay cho nhận được tầm 9 triệu/ giường & mùa cao điểm 18 triệu/giường. Đây là lợi nhuận vừa vừa sức thu hút với những ai học khởi nghiệp kinh doanh homestay kể cả cho sinh viên (SV).

Tags : chung cư mini là gì | cây phong thủy là gì

Rủi ro khi kinh doanh homestay

Tiềm năng lợi nhuận, sinh lời tốt không hề có tức là không hề có các tình huống kinh doanh homestay thất bại. Dưới đấy là một vài cảnh báo về rủi ro kinh doanh homestay cần nhớ trước lúc khởi nghiệp hay đang kinh doanh.

- Xây dựng mô hình homestay thiếu độc đáo: nếu không nhận được các thiết kế hấp dẫn, đậm văn hóa địa phương hay sức thu hút thì việc các bạn có thể giữ chân hay search quý khách là cực kì khó. Những homestay container, homestay dưới lòng đất hay homestay fairy house đưa mô hình của trái đất cổ tích thần tiên… mới có thể giúp hút quý khách & kinh doanh lâu dài.

- Lựa chọn các thiết kế xây homestay không phù phù hợp với đối tượng & quý khách hướng đến. Lỗi này tương tự như xây nhà không phù phù hợp với đối tượng người sử dụng thì tuy nhiên sẽ khó khiến họ vừa lòng. Bởi vậy phải khẳng định được đối tượng quý khách của mình là ai để triển khai mô hình homestay theo group khách lẻ, tình nhân… Nếu không nắm được nhân tố này thì kinh doanh homestay thất bại là dễ hiểu.

- Vốn đầu tư dài hạn: Đây là đặc thù về chi phí vốn kinh doanh homestay cần khẳng định rõ nếu không dễ bỏ giữa chừng vì không đủ vốn triển khai & duy trì sửa sang, đổi thay tạo sự mới lạ, đẹp cho khách lưu trú.

- Luôn không thể thiếu chiến được kinh doanh linh động: Kinh doanh homestay có kế hoạch cần phải linh hoạt theo mùa… để có các chương trình triết khấu, khuyến mãi, trợ giúp đi lại… nếu không sẽ vô cùng khó có thể cuốn hút khách lâu dài.

Tags : cây phong thủy là gì | ở chung cư phải đóng phí gì

Quy định kinh doanh homestay

Homestay tuy là kiểu hình kinh doanh mới tuy nhiên vẫn có sự điều khiển của pháp luật. Cụ thể luật kinh doanh homestay sẽ phải đáp ứng 1 cách đầy đủ các điều kiện (ĐK) kinh doanh dịch vụ homestay & có giấy phép đầy đủ. Vậy kinh doanh homestay cần giấy phép gì? Mời chúng ta cũng xem các thủ tục khi muốn kinh doanh mô hình này.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ homestay

Điều 64 Luật Du lịch năm 2005 quy định về điều kiện (ĐK) kinh doanh lưu trú chuyến chuyến tham quan, theo đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú chuyến chuyến tham quan không thể thiếu đủ các điều kiện (ĐK) sau đây:

 • Phải có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;
 • Phải có giải pháp đảm bảo an ninh, thứ tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo điều khoản của pháp luật so với cơ sở lưu trú du lịch;

Cụ thể các yếu tố để xin giấy phép kinh doanh homestay bao gồm

 • Diện tích phòng: bảo đảm tối thiểu: 8m2/ phòng đơn; 10m2/ phòng đôi; 3m2/ phòng tắm;….
 • Thiết bị tiện lợi cơ bản, an toàn: giường nệm, đèn, quạt/ điều hòa, chốt phòng, đồ chăm nom cá nhân.
 • Có biện pháp ngăn chặn cháy nổ, bảo đảm an ninh trật tự
 • Có bảng niêm yết giá public toàn bộ các dịch vụ (bao gồm dịch vụ đi kèm)

Như vậy, để có thẻ đăng ký kinh doanh homestay thì CĐT dự án sẽ phải bảo đảm đủ điều kiện (ĐK) về diện tích, trang bị, có giấy chứng thực an toàn PCCC & An ninh thứ tự & bảng giá niêm yết public toàn bộ các dịch vụ.

Cách đăng ký kinh doanh homestay

- Xin giấy phép đăng ký kinh doanh homestay

Kinh doanh homestay thông thường là mô hình nhà nghỉ tại gia nên việc các bạn đăng ký kinh doanh nên đăng ký hình thức kinh doanh hộ cá thể & nhớ kê khai tài sản cố định là nhà, căn hộ sử dụng kinh doanh, khẳng định chủ có trong tay. Cách đăng ký làm homestay như sau:

* Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề xuất đăng ký cấp pháp kinh doanh Homestay với content cần ghi rõ theo mẫu:

 • Tên hộ kinh doanh (có kèm SĐT – Email).
 • Ghi rõ ngành nghề: Kinh doanh dịch vụ chuyến chuyến tham quan homestay.
 • Kê khai số vốn lấy ra.
 • Kê khai số lao động sử dụng khi Homestay đi vào hoạt động.

- CMND của người thành lập hộ kinh doanh (sao công chứng CMND).

* Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi có BĐS kinh doanh & mong chờ cấp phép chậm đặc biệt là sau 3 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơn hoàn tất & các bạn đã nộp lệ phí đăng ký kinh doanh. Lưu ý, khi đến nhận giấy phép kinh doanh homestay cần không thể thiếu khẳng định nhân dân & giấy biên nhận giấy tờ được giao khi phòng đăng ký kinh doanh đón nhận giấy tờ của các bạn. Hồ sơ khi hoàn tất được gửi về chi cục thuế để chủ hộ kinh doanh hoàn tất thủ tục thuế với nhà nước.

- Thủ tục xin cấp chứng thực phòng cháy chữa cháy

Để có thể hoạt động homestay sẽ cần phải có giấy chứng thực phòng cháy chữa cháy. Nghị định số 46/2012/NĐ-CP & Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định: Kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay bắt buộc cần phải có văn bản cam đoan đảm bảo các điều kiện (ĐK) an toàn về phòng cháy & chữa cháy. Bởi vậy, chủ hộ kinh doanh homestay sẽ cần chuẩn bị một bộ giấy tờ bao gồm:

 • Văn bản bản tin về: Cam kết đủ điều kiện (ĐK) an toàn về phòng cháy & chữa cháy.
 • Bản sao giấy chứng thực thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy
 • Văn bản Nghiệm thu về phòng cháy & chữa cháy so với cơ sở xây mới hoặc cải tạo hoặc bản sao biên bản check an toàn về phòng cháy & chữa cháy so với cơ sở
 • Bản đo lường các phương tiện phòng cháy & chữa cháy cơ sở kèm theo list những người đã qua huấn luyện về phòng cháy & chữa cháy.
 • Phương án chữa cháy.

Cơ quan tiếp nhận: Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ công an.

- Thủ tục xin cấp chứng thực an ninh trật tự

Nghị định số 72/2009/NĐ-CP điều khoản điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự so với một vài ngành, nghề kinh doanh có điều kiện (ĐK) do Chính phủ phát hành thì so với kinh doanh dịch vụ homestay sẽ không thể thiếu chứng thực đủ điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự. Hồ sơ bao gồm:

 • Văn bản đề xuất cấp Giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự.
 • Đối với kinh doanh hộ gia đình: Bản sao giấy chứng thực đăng ký kinh doanh, (trừ hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng thực này). Nếu là chi nhánh công ty không thể thiếu giấy chứng thực đầu tư/ đăng ký hoạt động;
 • Đối với các tổ chức sự nghiệp có thu không thể thiếu bản sao đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu)
 • Giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) về phòng cháy & chữa cháy hoặc biên bản check an toàn về phòng cháy & chữa cháy.
 • Bản khai lý lịch của: Người đứng đầu công ty, chi nhánh, công sở thay mặt & người thay mặt đúng pháp luật theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện (ĐK) về an ninh thứ tự không thể thiếu đạo đức tốt, lý lịch thực tế & không thuộc 1 trong những tình huống tổ chức, cá nhân không được thành lập, làm chủ công ty & trực tiếp tiến hành các hoạt động kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự.

Lưu ý: Bản khai lý lịch đòi hỏi có dán ảnh & công nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan nhà nước làm chủ trực tiếp). Nếu là người quốc tế, người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế không thể thiếu bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra).

Thời gian tiến hành thủ tục: nhiều nhất 7 ngày làm việc. Nếu không đủ điều kiện (ĐK) cấp giấy chứng thực an ninh thứ tự thì cơ quan Công an không thể thiếu văn bản replay, nêu rõ lý do.

- Thủ tục đăng ký xếp xếp hạng homestay

Ngoài giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng thực phòng cháy chữa cháy, an ninh trật thự thì để có thể mang homestay đi vào hoạt động thì cơ sở kinh doanh cần có: xếp hàng sơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan. Đây là kiểu chứng thực giúp tăng độ chuyên nghiệp, tin tưởng & có trị giá về PR. Hồ sơ đăng ký xếp xếp hạng homestay gồm có:

 • Đơn đề xuất Xếp hạng cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan (Phụ lục một của Thông tư 88/2008/TT-BVHTTDL).
 • Bảng biểu so sánh chất lượng homestay.
 • Danh sách làm chủ & nhân viên homestay (Phụ lục 2 của Thông tư 88/2008/TT-BVHTTDL).
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng kí KD.
 • Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ của người quản trị Homestay.
 • Giấy công nhận cam đoan tuân theo điều kiện (ĐK) về ngăn chặn cháy nổ.
 • Biên lai nộp lệ phí thẩm tra.

- Văn bản bản tin thời điểm khởi đầu hoạt động kinh doanh homestay

Hoàn thiện đăng ký kinh doanh, những loại giấy chứng thực thứ hạng, PCCC, An ninh thứ tự thì bước cuối cùng để có thể mang cơ sở lưu trú vào hoạt động kinh doanh hợp pháp đây là chủ cơ sở kinh doanh phải làm: Văn bản bản tin về thời điểm khởi đầu hoạt động kinh doanh cho công an vùng & công an quận trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan chính thức đi vào hoạt động & xin công nhận của các cơ quan này lên giấy bản tin. Trường hợp cơ sở kinh doanh homestay không hề có giấy bản tin này thị có thể bị phạt từ một - 3 triệu đ.

Tuy nhiên, có tình huống nếu cho người quốc tế thuê dài hạn thì thủ tục kinh doanh chỉ việc có: Giấy đăng ký kinh doanh & Giấy PCCC, không cần Giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự. Nhưng sẽ cần không thể thiếu hợp đồng thuê nhà ký với người quốc tế.

Quy định kinh doanh homestay tương đối đầy đủ & giống với kinh doanh các cơ sở lưu trú khác & các bạn có thể tìm hiểu thêm để bảo đảm kinh doanh đúng điều khoản của pháp luật. Bên cạnh đó cần chú ý khi kinh doanh homestay đây là vấn đề khai báo tạm trú tạm vắng cho khách lưu trú cho các du khách đến đặt phòng tại homestay của các bạn.

Thủ tục khai báo đây là đến công an phường hoặc đăng ký tạm trú tạm vắng trực tiếp hoặc có thể tiến hành hình thức khai báo online để thuận tiện & để dành thời gian, đảm làm chủ an ninh thứ tự vùng.

Kinh doanh homestay có phải đóng thuế?

Kinh doanh homestay theo điều khoản của pháp phải đăng ký kinh doanh & có đăng ký với cơ quan thuế. Như vậy chắc chắn rằng là việc kinh doanh này sẽ phải đóng thuế.

Theo điều khoản trong quá trình 30 ngày kể từ ngày có giấy chứng thực đăng ký kinh doanh, các bạn phải ra cơ quan thuế để kê khai, nộp thuế môn bài, thuế doanh thu theo pháp luật về làm chủ thuế vận dụng so với hộ kinh doanh, công ty tùy thuộc theo hình thức các bạn chọn lựa khi đăng ký kinh doanh.

Tags : ở chung cư phải đóng phí gì | bán chung cư mini là gì

Kinh nghiệm triển khai mở homestay & lưu ý

Để kinh doanh homestay sẽ cần phải có quá nhiều những chuẩn bị trong các số đó 1 trong những bước quan trọng đây là lên plan triển khai dự án homestay từ thiết kế, bản đồ tới khẳng định kinh phí đầu tư. Dưới đấy là là những chú ý khi triển khai mở homestay.

Để mở 1 homestay phục vụ thị hiếu của quý khách chuyến chuyến tham quan thì các bạn cần chuẩn bị một vài vốn. Vấn đề chi phí triển khai homestay hay kinh doanh homestay cần bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc theo quy mô, đối tượng & phân khúc quý khách mà các bạn hướng tới

Phương án triển khai homestay trên chính nhà của mình

Bạn có thể bố trí lại nhà chỉn chu, tạo không gian thoả thích cho khách thuê phòng. Tùy theo diện tích & mục đích dành cho đối tượng khách lưu trú là đơn lẻ, đôi, nhóm… để thiết bị đồ đạc cấp thiết, thích hợp.

Đâu là cách đầu tư chi phí xây homestay giá không cao bằng các tranh thủ nhà ở của mình để giảm chi phí thuê mặt bằng. Thường chi phí kinh doanh, đầu tư triển khai homestay kiểu hình này thời điểm đầu cho cơ sở vật chất tầm từ 50 - 70 triệu đ tùy thuộc theo mong muốn để giúp cải tại, trang trí không gian đẹp hơn. Ngoài ra nếu muốn tăng sức thu hút có thể chi thêm 20 - 30 triệu đ để trang trí lại nhà cửa. Như vậy chi phí xây homestay tận nhà có thể dao động từ 70 - 100 triệu tùy sức đầu tư.

Phương án xây homestay ở đất, nhà thuê

Nhiều người chọn lựa hình thức xây dựng mới homestay trên đất nông nghiệp để có vị trí thuận lợi hoặc chọn hình thức thuê nhà để cải tạo lại. Cách thực hiện nhà homestay với vẻ ngoài này sẽ cần bảo đảm chi phí vốn cho tiền thuê mỗi tháng & thường phải đóng tiền cọc với giá trị lớn nên vốn kinh doanh homestay sẽ đội lên cao hơn. Chi nên làm dịch vụ homestay bằng hình thức thuê nhà cần phải tính toán 1 năm các bạn mất bao nhiêu tiền thuê nhà & cân đối dự toán nguồn thu xem ổn không & đương nhiên chẳng thể bỏ lỡ việc chọn địa điểm, có những dự tính về rủi ro khi kinh doanh.

Nếu mục tiêu kinh doanh homestay lâu dài & đã tính toán về tài chính, có biện pháp plan kinh doanh tốt thì có thể thuê nhà 3 - 5 năm để tạo sự ổn định, thỏa thuận giảm chi phí tiền thuê.

Vì vậy để làm homestay kết quả nếu như có thể tranh thủ được không gian nhà ở hiện nay của mình, vị trí thuận lợi thì các bạn hoàn toàn nên chọn lựa cách này để giảm chi phí thuê nhà, đầu tư kinh doanh.

Tags : bán chung cư mini là gì | căn hộ chung cư là gì

Phương án mua đất xây homestay kinh doanh

Đây cũng là cách khởi nghiệp kinh doanh homestay tuy nhiên dành cho những người có vốn lớn & có kế hoạch về vị trí, truyền thông, chế độ kinh doanh tốt. Mua đất & triển khai 1 căn hộ khác biệt phục vụ cho mô hình homestay để tạo không gian thoả thích nên đầu dần dần 80 - 100m2. Tất nhiên, khi xây dựng mới cần không thể thiếu thiết kế đầy đủ, bảo đảm tính độc nhất, thu hút để cuốn hút khách tốt, lâu dài. Với cách kinh doanh này sẽ cần vốn để mua đất, xây nhà & thiết bị thêm vật dụng cấp thiết như tivi, tủ lạnh, bếp gia dụng, máy giặt, chăn màn… tiêu chí giúp đội giá trị cho thuê hơn.

Ngoài các chi phí về đầu tư mua vật dụng, hay sơn sửa thì có 1 khoản chi phí các bạn cần phải tính đến đây là thiết kế bởi các bạn khó lòng mà nhận được các tính toán về thiết kế có sức thu hút, & vô cùng ít người có thể tự mình thiết kế.

Nhìn chung, dựa vào mô hình đầu tư triển khai dự án homestay là gì mà các bạn ngoài các chi phí thiết kế, trang trang bị cơ sở vật chất mới đầu, đồ trang trí các bạn sẽ cần phải quan tâm tới giá mua đất, thuê nhà (nếu có) cùng với chi phí thuê nhân viên, truyền thông PR.

Vậy kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn, kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn đầu tư? ngày nay thật khó để có con số chuẩn xác bởi nó còn dựa dẫm & plan kinh doanh homestay của từng người. Nhưng tối thiểu phải chuẩn bị số vốn từ 100 triệu đ trở lên.

Tags : căn hộ chung cư là gì | chung cư cao cấp là gì

Kinh nghiệm làm chủ, sách lược cho thuê homestay

Để kinh doanh homestay thành đạt thì ngoài việc đầu tư xây mới, cải tạo theo các thiết kế tạo ra sự đặc biệt thì sẽ cần không thể thiếu các kinh nghiệm làm homestay, kế hoạch plan kinh doanh homestay thích hợp.

Kinh nghiệm kinh doanh homestay kết quả sẽ dựa vào việc chủ đầu dư có bản plan cụ thể , bí kíp kinh doanh, chỉ dẫn thực sự sáng tạo hay không. Dưới đấy là một vài kinh nghiệm làm chuyến chuyến tham quan homestay các bạn cần biết.

Xác định, chọn lựa phân khúc quý khách tiềm năng

khách hàng là nền tảng của thành đạt trong kinh doanh tuy nhiên có quá nhiều người dùng & nhu cầu không giống nhau. Chính chính vì vậy mà người kinh doanh sẽ phải khẳng định đối tượng khách hàng mục tiêu phụ thuộc vào tuổi tác, tính cách, doanh thu & nhu cầu trước lúc quyết định làm nhà homestay ở đầu, cách trang trí, triển khai phòng đơn, đôi hay tập thể… Thường làm nhà nghỉ homestay nên hướng tới đối tượng là người trẻ liên tục chuyến chuyến tham quan, cá tính, ưa thích sự khác biệt…

Lựa chọn địa điểm kinh doanh homestay

Địa điểm,vị tri là nhân tố quan trọng để các bạn nhận được sự thành đạt trong kinh doanh homestay hay không. Không gian nổi trội để triển khai homestay tốt sẽ bán chạy hơn đối với các vị trí không hề có ưu thế về khoảng ngắm, khung cảnh , mát mẻ. Khách hàng của homestay phần nhiều là trẻ tuổi, không quá cầu kỳ về tiện lợi tuy nhiên chắc chắn rằng là sẽ cần nơi nghỉ ngơi, nhìn cảnh, kiểm tra in sống ảo ở nơi họ đến & sẽ cần sự khác lạ...

Vì thế, triển khai homestay có vị trí giao thông đi lại thuận tiện & khung cảnh đẹp độc luôn luôn là ưu thế để hút khác, tăng khả năng thành đạt của dự án.

Xem trọng thiết kế & trang trí

Không gian bên trong homestay đó đó là nhân tố có thể thu hút khách du lịch dừng chân nơi đây lâu, quay quay về hay ra mắt cho ai đó. Bởi vậy dựa vào group đối tượng quý khách hướng tới mà sẽ cần phải có style list thiết kế & trang trí phù phù hợp với nhu cầu của họ. Ưu tiên những thiết kế sáng tạo, độc đáo & đương nhiên vẫn đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt của khách.

Bí quyết kinh doanh homestay trong thiết kế nên chia thành nhiều phòng nó sẽ giúp đáp ứng được nhiều group đối tượng quý khách từ đơn lẻ, đôi, group & tranh thủ được không gian kết quả, cải thiện doanh thu.

Tags : chung cư cao cấp là gì | chung cư xã hội là gì

Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất

Người lưu trú tại homestay sẽ phải tự mình phục vụ sinh hoạt chính vì vậy nếu gia chủ có thể đầu tư giúp sinh hoạt tiện hơn thì đây cũng là nhân tố tăng sự vừa lòng cho khách. Đặc biệt hãy quan tâm tới bếp ăn tạo được không gian ấm cúng, thân thiện, thoả thích hơn khi nơi đây.

Đầu tư nhân viên phục vụ

Ngoài việc tự phục vụ thì các bạn có thể đầu tư kinh doanh homestay để tăng sức thu hút đây là có nhân viên phục vụ dọn & cũng có thể có thể giúp chỉ dẫn khách làm quen, hướng dẫn chuyến chuyến tham quan cho khách nhằm thể hiện bổn phận, tăng sự tín nhiệm của khách du lịch khi nơi đây.

Không bỏ lỡ khâu truyền thông Homestay

Thời đại technology 4.0 giúp mở ra nhiều thời cơ cho người kinh doanh. Bởi vậy chẳng có lý do gì các bạn bỏ lỡ kênh PR kết quả này. Quảng bá rộng đa số chúng ta nghe đến thì có nghĩa thời cơ homestay của các bạn luôn đón được nhiều khách là hoàn toàn khả quan hơn đối với việc các bạn có thiết kế đẹp, đầu tư tốt nhưng vẫn không có ai nghe đến.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh với các khuyến mãi cho quý khách phù hợp

Bản plan kinh doanh homestay phải có các kế hoạch linh hoạt về giá, khuyến mãi đặc biệt ở các mùa vắng khách hay dành cho khách đi group đông người. Chăm sóc quý khách tốt các bạn sẽ nhận được những nguồn khách dồi dào hơn bởi du khách homestay cũng là kênh truyền thông cực kì tốt, chữ tín cho các bạn.

Phá bỏ rào cản ngôn từ trong giao tiếp

Giao tiếp thỉnh thoảng là vấn đề so với người kinh doanh & du khách quốc tế. Bởi vậy, nếu như có thể phá bỏ rào cản giao tiếp các bạn sẽ nhận được dịch vụ homestay tối ưu hóa.

Tối ưu quá trình đặt phòng

Đặc trưng của quý khách homestay đây là đi chuyến chuyến tham quan bụi & thường đặt phòng không quá xa, bởi họ đi & dễ đổi thay lịch trình gặp điều gì đó thu hút, đáng để trải nghiệm. Bởi vậy nếu như có thể linh động trong quá trình đặt phòng nó sẽ giúp homestay của các bạn trở thành thu hút & chọn lựa đầu tiện của khách du lịch.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Kinh nghiệm mở mô hình hostel: Đăng ký kinh doanh, cách đầu tư

> Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán ăn: Cần bao nhiêu vốn, chiến lược kinh doanh

> Đầu tư kinh doanh resort: Điều kiện, thủ tục, chiến lược từ A - Z

> Bản đồ quy hoạch Phú Quốc chi tiết, đầu tư kinh doanh gì sinh lời?

> Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

> Chia sẻ kinh nghiệm mua Shophouse, kinh doanh gì sinh lời?

> Khái toán, dự toán xây dựng là gì? Cách tính và mẫu bảng chi tiết

Bảng giá chi phí khi mua thuê ở căn hộ chung cư gồm những gì? - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Bảng giá chi phí khi mua thuê ở căn hộ chung cư gồm những gì? - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Bán khu nhà sinh thái nghỉ dưỡng, vô là kinh doanh. Tại xã Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai.
#Chi tiết

xem video

Cần bán căn hộ chung cư 128.3m2 tòa nhà Viện Chiến Lược Khoa Học Bộ Công An - Cầu Giấy
#Chi tiết

xem video

Chi Phí Làm Vườn Lan Mini Chỉ Hết 1.300k
#Chi tiết

xem video

TOÀN CHI PHÍ KHI Ở CĂN HỘ/CHUNG CƯ MỚI NHẤT 2020| CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ
#Chi tiết

xem video

ĐẠI CHIẾN VÔ CỰC | Tập 01 : Quyền Đặc Cách Nhập Học - INFINITY NADO V
#Chi tiết

xem video

Âm Mưu Xâm Lược Đài Loan, Trung Quốc sẽ Gặp Hậu Quả Gì? | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt
#Chi tiết

xem video

Hiến EP khu phức hợp là cách lên LV nhanh nhất
#Chi tiết

xem video

Công Ty Thành Đô - Tổng kết hoạt động SX và Kinh Doanh năm 2015
#Chi tiết

xem video

VIỆT HOÀNG - kinh doanh bất động sản HƯNG THỊNH LAND [Nguyễn Văn Dai 1990]
#Chi tiết

xem video

Chi phí gửi xe máy ô tô tại căn hộ chung cư - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Khu đô Thị VSIP có gì được gọi là đáng sống?
#Chi tiết

xem video

✅ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ NHÀ PHỐ PHAN THIẾT. KINH DOANH CHO THUÊ NGAY | #HATALAND
#Chi tiết

xem video

✅ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ NHÀ PHỐ PHAN THIẾT. KINH DOANH CHO THUÊ NGAY | #HATALAND
#Chi tiết

xem video

#25- Quận 9 - Mặt bằng kinh doanh đắt địa đang cho thuê - đường Lê Văn Việt
#Chi tiết

xem video

Quỷ Cốc Tử và 72 Kế Sách Áp Dụng trong Kinh Doanh: Kế Sách 1 - 6
#Chi tiết

xem video

BÁN NHÀ ĐẸP GẦN CHUNG CƯ QUỐC CƯỜNG GIAI VIỆT QUẬN 8, MẶT TIỀN KINH DOANH
#Chi tiết

xem video

Bảng giá chi phí ở căn hộ chung cư Vinhomes Central Park Tân Cảng - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

CHUNG CƯ NHÀ Ở XÃ HỘI NGAY TRUNG TÂM TP. TÂY NINH - 01285.102.102 (Nhân viên KInh doanh)
#Chi tiết

xem video

CĂN HỘ CHUNG CƯ CHÍNH SÁCH NHÀ Ở XÃ HỘI TÂY NINH - 01285.102.102 (Nhân viên KInh doanh)
#Chi tiết

xem video

Bán nhà Huỳnh Thúc Kháng, ô tô vào nhà, kinh doanh đỉnh, dân trí cao, nhỉnh 10 tỷ.
Quận Đống Đa, Hà Nội
#Chi tiết

Phòng kinh doanh bán hàng dự án Xuân Mai Riverside 150 Thanh Bình, chung cư Xuân Mai Riverside
#Chi tiết

xem video

🔴Nhà ở xã hội là gì? Ai mua được nhà ở xã hội?
#Chi tiết

xem video