Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Nội dung bài viết

  1. Các kiểu gương bát quái
  2. Thủ tục khai quang gương bát quái
  3. Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái

Gương bát quái dường như không còn quá xa lạ với nhiều người để tránh khỏi những tà yêu, ma quái, & tà khí bao trùm ngôi nhà. Để treo gương bát quái, cần nắm rõ công dụng của nó cũng giống như cách sử dụng để tránh phản công dụng, gây nguy hại đến chủ nhà.

Vì gương bát quái là 1 vật phẩm phong thủy đặc biệt, nên nghi lễ treo gương bát quái cần được tiến hành 1 cách tỉ mẩn, gọn gàng & đúng thủ tục. Nếu không thay cho giúp hóa sát, chủ nhà hoàn toàn có thể lại nhận hung, cực kì nguy hại.

Các chuyên gia phong thủy tư vấn treo gương bát quái có phải làm lễ. Đó là lễ khai quang điểm nhãn gương bát quái & lễ treo gương bát quái. Vậy cách khai quang gương bát quái như vậy nào, thủ tục khai quang gương bát quái ra sao?

Nếu các bạn chưa chắc chắn thủ tục khi treo gương bát quái như vậy nào, bài khấn treo gương bát quái là gì, các các bạn hãy khám phá trong bài sau. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ share với chúng ta các kiến thức cụ thể về thủ tục treo gương bát quái, cách cúng để treo gương bát quái để các bạn tiến hành đúng trình tự, quy tắc phong thủy khi muốn treo gương bát quái trước cửa nhà.

Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Các kiểu gương bát quái

Gương bát quái là 1 tấm biển vẽ hình bát quái, bát quái đó đó là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, với các nét vẽ như sau: Càn: 3 gạch liền; Khôn: 6 gạch ngắt quãng;  Khảm: ở giữa đầy;  Ly: ở giữa hở; Chấn: Như chiếc ống lật ngửa;  Cấn: như bát úp; Đoài: Khuyết ở trên; Tốn: đứt ở dưới.

Có những loại gương bát quái chính với những tác dụng riêng:

- Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi tương tự như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Có quá nhiều vật thể đưa sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có dáng vẻ nhọn sắc, đoạn đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, tầm không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

- Gương bát quái lõm

Gương lồi dùng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được gọi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để cuốn hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo một gương lõm trước cửa. Hoặc trong tình huống từ cửa sổ có thể ngắm thấy một ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc kiểu núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), tuy nhiên lại cách nhà quá xa, hãy treo một tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

- Gương bát quái phẳng

Gương phẳng trong nhà có công dụng cuốn hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có công dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có công dụng cuốn hút khí tốt; cùng lúc, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có công dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Gương bát quái phẳng treo trong nhà có công dụng thu năng lượng tốt

Thủ tục khai quang gương bát quái

Khi mua gương bát quát về, chủ nhà phải định ngày giờ treo gương bát quái, xem ngày tốt treo gương bát quái phù phù hợp với bản mệnh, tuổi tác của chủ nhà, để không rước phải những điềm chẳng lành. Đa phần kiểu gương này sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng 1 chứ chưa hẳn treo ngày nào cũng được.

Theo giới phân tích phong thủy, muốn phát huy được triệt để công năng hóa giải sát khí, công dụng trấn trạch của gương bát quái thì trước lúc treo gương bát quái trước cửa nhà phải thực hiện khai quang điểm nhãn cho gương bát quái.

Nếu chủ nhà không biết khai quang gương bát quái chỗ nào thì có thể tự khai quang gương bát quái theo trình tự, thủ tục như sau:

- Bước 1: Tiến hành tẩy uế cho gương bát quái bằng phương pháp lấy rượu trắng có thêm gừng giã nhỏ lau sạch gương để tránh bám uế. Sau đó lấy khăn khô sạch chưa dùng để lau khô gương. Để gương lên đĩa sạch rồi để lên bàn thờ.

- Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh của nhà khai quang gương bát quái & treo gương bát quái trước cổng. Khi làm lễ khai quang cho gương bát quái, chủ nhà đọc bài văn khấn như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong vùng này.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................

Ngụ tại địa chỉ: ....................................................................

Hôm nay là ngày...... tháng...... năm...., tín chủ con thành ý đảnh lẽ, kính xin các vị thần linh, tôn thần được khai quang & treo gương bát quái để trừ tà trấn trạch.  Kính xin các Ngài phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như mong muốn, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được gia hộ độ trì.

Đặt gương bát quái lên bàn thờ để xin phép khai quang điểm nhãn

- Bước 3: Sau khi khấn xin phép Thần linh, Thổ địa xong, chủ nhà sẽ đọc tiếp bài khấn khai quang gương bát quái. Gia chủ có thể chọn trì các bài chú khai quang gương bát quái theo 3 cách như sau:

+ Cách 1: Trì Chú Đại bi 7 biến rồi lấy hương thư chữ yểm vào gương như vậy là đã hoàn thành xong.

+ Cách 2: Trì chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương, sau đó búng ấn vào gương và đọc:

Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti  ha tha, sà sa na  nam,ta đi da tha: ôm  kha, kha, khà  hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si  tha, sờ  tri,  sờ  tri,sà  pha  ta, sà  pha  ta, săn  ti  ka,  sờ  ri  dê, sóa héc-ta.

+ Cách 3: Gia chủ kết ấn Cát Tường rồi đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái:

Nhất khảm Quán âm kiểu độ sinh. Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh. Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh. Tứ tốn phong vũ tất đan thanh. Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật. Lục càn binh tướng giáng phù linh. Thất đoài lôi công lai sát quỷ. Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh. Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng. Nam mô bát quái minh sinh. Cửu long thiên tử. Long thần hổ tướng. Bát quái kim cang. Ngũ hành binh tướng. Cấp như sắc lệnh. Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Sau khi đọc xong bài chú, bạn hãy búng ấn cát tường vào gương là xong.

Tham khảo thêm: Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái

Sau khi đã đặt gương bát quái lên bàn thờ & làm lễ khai quang điểm nhãn cho gương bát quái, chủ nhà đợi cho tới khi hương cháy hết hoặc còn 1/3 thì đọc bài văn khấn treo gương bát quái như sau:

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong vùng này.

Tín chủ chúng con thành ý xin phép các vị thần linh được treo gương bát quái để hóa sát tránh hung, trừ tà, nhận lộc. Kính xin các Ngài gia hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như mong muốn, vạn sự hanh thông. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin gia hộ độ trì.

Sau đó, chủ nhà xin gương xuống & treo gương lên cửa nhà hoặc cổng tùy thuộc theo kiểu gương bát quái mà các bạn sử dụng để treo gương bát quái đúng chiều. Nhưng ngắm chung cách treo gương bát quái phong thuỷ đều phải tuân thủ đúng công năng, chức năng của mỗi kiểu gương bát quái.

Trên đấy là thủ tục khai quang gương bát quái và bài khấn treo gương bát quái chi tiết để các bạn tìm hiểu thêm khi có ý muốn sử dụng gương bát quái. Ngoài ra, các bạn có thể khám phá thêm kích thước cửa chính theo tuổi để vận may tài lộc gõ cửa, giải trừ những điều không may  trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,900đ.
Giá Từ 4,900đ.
Giá Từ 60,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 3,390,000đ.
Giá Từ 39,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 2,000,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 25,000đ.

Đất chưa có sổ đỏ: Mẫu hợp đồng chuyển nhượng, thủ tục mua bán

Nội dung bài viếtNhà đất chưa có sổ hồng là gì?Có nên mua đất không hề có sổ đỏ?Đất chưa có sổ hồng nhận được tách thửa, thừa kế, thế chấp không

Mở cửa chính ngôi nhà theo cách này, gia chủ sẽ được ‘trong ấm ngoài êm’

Cửa chính ngôi nhà là ranh giới phân bổ không gian bên trong nhà & trái đất bên ngoài. Nếu chủ nhà biết bố cục phương vị & bài trí chuẩn xác cửa

Hướng dẫn phong thủy giếng trời, tiểu cảnh hút lộc, thu phúc khí

Nội dung bài viếtThiết kế phong thủy giếng trời trong nhà Vai trò của giếng trời phong thủy nhà ở Lưu ý trong thiết kế giếng trời theo phong thủ

Thời gian sử dụng đất và thủ tục xin gia hạn quyền sử dụng đất

Nội dung bài viếtThời gian sử dụng đất là gì? Các điều khoản thời gian sử dụng đất Trường hợp đất sử dụng lâu dài Trường hợp đất sử dụng có th

Muốn sinh vượng hoặc hoá sát, nên trồng cây ở ban công

Nếu từ ban công ngắm ra ngoài nhà không có bất cứ hình sát nào, chủ nhà có thể trồng những loại cây cảnh có kết quả sinh vượng. trái lại, có thể

Cách xem ngày khai trương theo tuổi và văn cúng để buôn bán có lộc

Nội dung bài viếtmột. Hướng dẫn cách định ngày tốt khai trương Tuổi Tý khai trương ngày nào tốt Tuổi Sửu khai trương ngày nào tốt Tuổi Dần kha

Kinh nghiệm sang quán, chuyển nhượng cửa hàng và mẫu hợp đồng

Nội dung bài viếtLưu ý & kinh nghiệm sang nhượng quán thành đạt Tìm hiểu kỹ lý do sang nhượng mặt bằng, quán kinh doanh Chỉ giao dịch sang nhượn

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

Chỉ cần tranh thủ những cách này cộng với sự lanh lợi, khôn khéo khi thương lượng giá thành địa ốc, các bạn có thể đơn giản mua được BĐS giá "hờ

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá còn có công dụng tiếp khí, hoá sát trên phương diện phong thuỷ. Do đó, có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng

Treo chuông gió phong thủy ở đâu chuẩn để xả xui, rước may

Nội dung bài viếtTác dụng của chuông gió trong phong thủy Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy Chọn chuông gió hợp hướng nh

Quy định và các mẫu hợp đồng thi công xây dựng Anh, Việt mới nhất

Nội dung bài viết1. Hợp đồng triển khai là gì & các quy định 2. Các kiểu hợp đồng triển khai, thi công ngày nay Hợp đồng triển khai phân theo tí

Mua nhà xây sẵn tưởng trúng món hời ai ngờ sai lầm đốt túi

Nhiều các bạn trẻ "lười" xây nhà bởi phải bỏ công, bỏ sức, giải quyết các rắc rối gây ra trong thời gian thi công. Song tôi nghĩ "cái gì cũng có