Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

Nội dung bài viết

 1. 1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?
 2. 2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không?
 3. 3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà
 4. 4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà
  1. Cách thức mượn tuổi làm nhà
  2. Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà
 5. 5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà
 6. 6. Xem mượn tuổi làm nhà năm 2020

Cùng muanhadep.vn khám phá mượn tuổi làm nhà có vấn đề gì không, cách mượn tuổi làm nhà như vậy nào cụ thể trong bài sau:

1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Để replay thắc mắc có nên cho mượn tuổi làm nhà không, trước hết cùng khám phá quan điểm mượn tuổi xây nhà là gì. 

Xem tuổi làm nhà là 1 việc trọng đại chẳng thể bỏ lỡ để mang lại may mắn cho ngôi nhà về mai sau & tránh các vận hạn, xui xẻo.

Tuy nhiên, có những chủ nhà làm nhà đúng vào hạn Kim Lâu (phạm Tam Tai, Hoang Ốc có thể hóa giải được) nên chẳng thể lấy tuổi mình làm lễ động thổ, đào móng, cất nóc,... lúc ấy cần phải mượn tuổi làm nhà để không tác động đến bản thân & gia đình. Người cho mượn tuổi đứng ra chịu trách nhiệm về ngôi nhà trước Thổ công, Thổ địa nơi có đất xây nhà.

Tính tuổi kim lâu

Cách tính mượn tuổi làm nhà khi chủ nhà phạm kim lâu, chủ nhà lấy tuổi mụ chia cho 9 dư một là Kim Lâu thân (ảnh hưởng gia chủ), dư 3 là Kim Lâu thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu tử (ảnh hưởng con), dư tám là Kim Lâu lục súc (ảnh hưởng vật nuôi) đều không tốt.

* Tuổi mụ = Năm xây nhà - Năm sinh + 1

Tuổi phạm năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính tuổi kim lâu tránh làm nhà

Hạn tam tai của 12 con giáp (3 năm liên tục gặp hạn)

 • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Hạn hoàng ốc

Những tuổi phạm vào năm hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Mượn tuổi chỉ bổ ích khi bắt đầu triển khai 1 công trình mới còn khi muốn sửa chữa, thêm phòng, không động đến đất thì không mượn tuổi được mà nên để sang năm khác không gặp vận hạn tiến hành, tránh điều không may.

2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không?

Mượn tuổi làm nhà nhận được không? Cho mượn tuổi làm nhà có tác động gì không, liệu có gánh vận hạn xui xẻo của chủ nhà không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà không hề có tác động gì đến cả hai phía, điều này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi gia chủ với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp được gia chủ hóa giải được vận hạn lại có thể giúp sức được người khác, sẽ gặp may mắn trong đời sống. 

3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà năm 2020 là tìm người cho mượn tuổi làm nhà cần trong thực trạng mạnh khỏe, không hề có tang chế, đặc biệt cũng không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu trong năm đó.

Mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì?

Những chú ý khi mượn tuổi làm nhà là chủ nhà cần mượn tuổi con trai, tình huống đặc biệt mới mượn tuổi con gái lớn tuổi nhất trong nhà. Sẽ thuận tiện hơn nếu mượn được tuổi người nhà hay người quen gần nhà để đơn giản thực hiện các thủ tục hơn. Mượn tuổi người nhà thì cần tuổi con trai to nhất trong nhà (có thể mượn tuổi bố làm nhà cho con) để ngôi nhà được bền lâu, vững chãi nhờ phúc đức của người cho mượn tuổi.

Người cho mượn tuổi làm nhà không đứng ra cho người khác mượn tuổi mình trong quá trình người mượn trước vẫn chưa làm xong nhà. Vậy nên chủ nhà cần hỏi kỹ việc này trước lúc nhờ người đó giúp.

Xem  văn khấn đổ mái nhà, cách sắm lễ chuẩn để cuốn hút tài lộc, tránh điều không may.

Hiểu rõ hơn về việc mượn tuổi làm nhà để tiến hành đúng

4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà cần những thủ tục gì? Cùng xem chỉ dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2020, các bước mượn tuổi như sau:

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để dâng thần linh. Mượn tuổi làm nhà khi cúng đọc tên ai? Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,...) người nhận mượn tuổi sẽ vào vai trò là chủ nhà làm lễ khấn vái thần linh, nếu làm lễ động thổ thì sau thời điểm khấn vái cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ.

Gia chủ tránh mặt & đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thành xây ngôi nhà, chủ nhà xem ngày nhập trạch & làm thủ tục chuộc nhà.

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Cách làm lễ mượn tuổi làm nhà cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm:

Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, một miếng thịt luộc, một con tôm luộc, một trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi tiến hành cách cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong, thực hiện đốt vàng bạc & rải gạo muối & động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem lại cúng Táo quân.

Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà

Bạn có thể xem cụ thể bài cúng động thổ cho người mượn tuổi làm nhà trên muanhadep.vn.

5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà, chủ nhà chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ. 

Tiến hành: 

- Bước 1: Người bà xã bước vào nhà thứ 1, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, chủ nhà cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,... Nếu nhà không hề có con trai thì bà xã bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con. 

- Bước 2: Đến giờ hoàng đạo chủ nhà đưa các đồ quý báu gồm tiền nong, trang sức bỏ vào tủ. 

- Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, bố trí chỉn chu & làm lễ dâng hương.

- Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, con gái đưa thai chớ nên phụ gia chủ dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay chủ nhà dâng hương thần linh đã hoàn thiện nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá đắt hơn để dâng thần linh.

6. Xem mượn tuổi làm nhà năm 2020

Tham khảo những tuổi mượn làm nhà đẹp năm 2020:

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

Trên đấy là cách xem mượn tuổi làm nhà như vậy nào cho đúng, quá trình mượn tuổi làm nhà để các bạn tìm hiểu thêm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tham khảo:  Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtCách sắp xếp phong thủy căn bếp Xem hướng đặt bếp theo tuổi 12 con giáp Xem hướng đặt bếp theo mệnh Phong thủy đặt bếp gas, b

Kinh nghiệm mua đất vườn, quy định chuyển đổi lên thổ cư ra sao?

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua đất vườn không? Đất thổ vườn là gì? Kinh nghiệm mua đất vườn Mua đất làm nhà vườn - Lựa chọn khu vực - Xe

Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 1/2021 theo tuổi 12 con giáp

Ngày nhập trạch là ngạy về nhà mới, đây vốn dĩ là ngày khá quan trọng theo quan điểm của dân ta vì nó thể hiện sử bắt đầu & ai cũng mong muốn có 1 khở

Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có được xây nhà, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐất dịch vụ là gì? Đất thương mại, dịch vụ là gì? Phân kiểu đất dịch vụ Đặc điểm của đất dịch vụ Các điều khoản mới về đất

Thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ mua nhà đất giấy tay qua nhiều đời chủ

Nội dung bài viết1. Quy định mua đất giấy tay qua nhiều đời chủ2. Cách khắc phục khi mua đất qua nhiều đời chủ chưa có sổ đỏChuyển nhượng đất ch

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, diện tích nhỏ hẹp, đơn giản nhưng liệu có khả thi?

Để có thể phác họa được “bức tranh” về chi phí cũng giống như biện pháp triển khai nhà cấp 4 giá 50 triệu thì được xem là 1 điều hối tiếc nếu cá

Lễ cúng rằm tháng Giêng: Văn khấn, cách cúng đúng đẩy lùi vận hạn

Nội dung bài viếtNguồn gốc, sự tích, vai trò rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) Tết Nguyên Tiêu là gì? Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu Sự tích Tết Ng

Tư vấn hướng, vị trí đặt két sắt theo tuổi để càng làm càng giàu

Nội dung bài viếtPhong thủy vị trí, hướng đặt két sắt theo tuổi, mệnh Vị trí, hướng đặt két sắt theo mệnh Vị trí, hướng đặt két sắt theo tuổi

Mới nhất: 3 trường hợp chỉ phải đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Theo điều khoản khi được cấp sổ hồng thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Mặc dù, có một vài tình huống người dân chỉ phải nộp 1/2 tiề

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá còn có công dụng tiếp khí, hoá sát trên phương diện phong thuỷ. Do đó, có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng

Trình tự thủ tục bố mẹ cho tặng con đất đai, liệu có phải nộp thuế?

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có quyền cho tặng đất đai Thủ tục cho tặng địa ốc cho con Thủ tục sang tên Giấy chứng thực quyền sử dụng đất cho c

Tư vấn thủ tục, hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng, mua bán nhà đất

Nội dung bài viết1. Giấy tờ địa ốc bên bán cần cóVới dự án căn hộ chung cưVới nhà ở riêng lẻ2. Mẫu giấy thỏa thuận đặt mua tiền mua đất, bán n

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]