Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

Nội dung bài viết

 1. 1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?
 2. 2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không?
 3. 3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà
 4. 4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà
  1. Cách thức mượn tuổi làm nhà
  2. Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà
 5. 5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà
 6. 6. Xem mượn tuổi làm nhà năm 2020

Cùng muanhadep.vn khám phá mượn tuổi làm nhà có vấn đề gì không, cách mượn tuổi làm nhà như vậy nào cụ thể trong bài sau:

1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Để replay thắc mắc có nên cho mượn tuổi làm nhà không, trước hết cùng khám phá quan điểm mượn tuổi xây nhà là gì. 

Xem tuổi làm nhà là 1 việc trọng đại chẳng thể bỏ lỡ để mang lại may mắn cho ngôi nhà về mai sau & tránh các vận hạn, xui xẻo.

Tuy nhiên, có những chủ nhà làm nhà đúng vào hạn Kim Lâu (phạm Tam Tai, Hoang Ốc có thể hóa giải được) nên chẳng thể lấy tuổi mình làm lễ động thổ, đào móng, cất nóc,... lúc ấy cần phải mượn tuổi làm nhà để không tác động đến bản thân & gia đình. Người cho mượn tuổi đứng ra chịu trách nhiệm về ngôi nhà trước Thổ công, Thổ địa nơi có đất xây nhà.

Tính tuổi kim lâu

Cách tính mượn tuổi làm nhà khi chủ nhà phạm kim lâu, chủ nhà lấy tuổi mụ chia cho 9 dư một là Kim Lâu thân (ảnh hưởng gia chủ), dư 3 là Kim Lâu thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu tử (ảnh hưởng con), dư tám là Kim Lâu lục súc (ảnh hưởng vật nuôi) đều không tốt.

* Tuổi mụ = Năm xây nhà - Năm sinh + 1

Tuổi phạm năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính tuổi kim lâu tránh làm nhà

Hạn tam tai của 12 con giáp (3 năm liên tục gặp hạn)

 • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Hạn hoàng ốc

Những tuổi phạm vào năm hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Mượn tuổi chỉ bổ ích khi bắt đầu triển khai 1 công trình mới còn khi muốn sửa chữa, thêm phòng, không động đến đất thì không mượn tuổi được mà nên để sang năm khác không gặp vận hạn tiến hành, tránh điều không may.

2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không?

Mượn tuổi làm nhà nhận được không? Cho mượn tuổi làm nhà có tác động gì không, liệu có gánh vận hạn xui xẻo của chủ nhà không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà không hề có tác động gì đến cả hai phía, điều này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi gia chủ với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp được gia chủ hóa giải được vận hạn lại có thể giúp sức được người khác, sẽ gặp may mắn trong đời sống. 

3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà năm 2020 là tìm người cho mượn tuổi làm nhà cần trong thực trạng mạnh khỏe, không hề có tang chế, đặc biệt cũng không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu trong năm đó.

Mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì?

Những chú ý khi mượn tuổi làm nhà là chủ nhà cần mượn tuổi con trai, tình huống đặc biệt mới mượn tuổi con gái lớn tuổi nhất trong nhà. Sẽ thuận tiện hơn nếu mượn được tuổi người nhà hay người quen gần nhà để đơn giản thực hiện các thủ tục hơn. Mượn tuổi người nhà thì cần tuổi con trai to nhất trong nhà (có thể mượn tuổi bố làm nhà cho con) để ngôi nhà được bền lâu, vững chãi nhờ phúc đức của người cho mượn tuổi.

Người cho mượn tuổi làm nhà không đứng ra cho người khác mượn tuổi mình trong quá trình người mượn trước vẫn chưa làm xong nhà. Vậy nên chủ nhà cần hỏi kỹ việc này trước lúc nhờ người đó giúp.

Xem  văn khấn đổ mái nhà, cách sắm lễ chuẩn để cuốn hút tài lộc, tránh điều không may.

Hiểu rõ hơn về việc mượn tuổi làm nhà để tiến hành đúng

4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà cần những thủ tục gì? Cùng xem chỉ dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2020, các bước mượn tuổi như sau:

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để dâng thần linh. Mượn tuổi làm nhà khi cúng đọc tên ai? Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,...) người nhận mượn tuổi sẽ vào vai trò là chủ nhà làm lễ khấn vái thần linh, nếu làm lễ động thổ thì sau thời điểm khấn vái cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ.

Gia chủ tránh mặt & đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thành xây ngôi nhà, chủ nhà xem ngày nhập trạch & làm thủ tục chuộc nhà.

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Cách làm lễ mượn tuổi làm nhà cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm:

Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, một miếng thịt luộc, một con tôm luộc, một trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi tiến hành cách cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong, thực hiện đốt vàng bạc & rải gạo muối & động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem lại cúng Táo quân.

Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà

Bạn có thể xem cụ thể bài cúng động thổ cho người mượn tuổi làm nhà trên muanhadep.vn.

5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà, chủ nhà chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ. 

Tiến hành: 

- Bước 1: Người bà xã bước vào nhà thứ 1, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, chủ nhà cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,... Nếu nhà không hề có con trai thì bà xã bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con. 

- Bước 2: Đến giờ hoàng đạo chủ nhà đưa các đồ quý báu gồm tiền nong, trang sức bỏ vào tủ. 

- Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, bố trí chỉn chu & làm lễ dâng hương.

- Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, con gái đưa thai chớ nên phụ gia chủ dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay chủ nhà dâng hương thần linh đã hoàn thiện nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá đắt hơn để dâng thần linh.

6. Xem mượn tuổi làm nhà năm 2020

Tham khảo những tuổi mượn làm nhà đẹp năm 2020:

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

Trên đấy là cách xem mượn tuổi làm nhà như vậy nào cho đúng, quá trình mượn tuổi làm nhà để các bạn tìm hiểu thêm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tham khảo:  Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Thuế trước bạ, phí sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Cách tính thuế chuyển quyền sử dụng đất 1.1. Thuế doanh thu cá nhân chuyển quyền sử dụng đất 1.2. Thuế doanh thu cá nhân c

Bí kíp đơn giản để có một ngôi nhà giàu năng lượng tích cực

Trong phong thủy, có những cách bài trí dễ dàng để giúp hấp thu năng lượng tích cực cho gia đình.Kinh nghiệm xương máu mua nhà qua cò để không

Biết cách chọn đào, quất, mai Tết đẹp hợp phong thủy cả năm đắc lộc

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đào, mai, quất ngày Tết Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn

Cách lập bàn thờ giỗ tổ nghề, sắm lễ, cách cúng, văn khấn hàng năm

Nội dung bài viếtCúng tổ nghề Việt Nam (VN) Ý nghĩa cúng giỗ tổ nghề Cách lập bàn thờ tổ nghề Các ngày giỗ tổ nghề lớn tại Việt Nam (VN) 1.

Bí quyết chi tiêu giúp người đàn ông mua đứt căn nhà 7 tỷ chỉ trong vòng 3 năm

Cách để dành ngay từ lúc còn học trung học giúp quý ông này nhanh chóng có trong tay khối BĐS có trị giá 7 tỷ việt nam đồng ngay từ lúc còn trẻ

50 triệu đồng và cái 'tặc lưỡi' trong đời giúp vợ chồng trẻ có nhà ở Hà Nội

Mặc dù chỉ có 50 triệu đ trong tay, 2 bà xã ông xã vẫn quyết định đi thỏa thuận đặt mua mua nhà, rồi 'tặc lưỡi' việc tới đâu tính tới đó.Mỗi t

Kinh nghiệm môi giới bất động sản nhà đất chốt sale bạc tỷ

Nội dung bài viếtNghề môi giới BĐS Nghề môi giới BĐS là gì? Nhân viên kinh doanh BĐS là gì? Có nên làm sale BĐS hay không? Lợi ích khi làm s

Thay bàn thờ gia tiên, thần tài mới: Thủ tục sắm lễ kèm văn khấn

Nội dung bài viếtCó nên thay bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên mới? Cách định ngày tốt thay bàn thờ ông địa, bàn thờ gia tiên Xem ngày thay bàn

Những hành vi vi phạm luật đất đai nào được cấp sổ đỏ?

Nội dung bài viết1. Vi phạm luật đất đai là gì? 2. Cách khắc phục vi phạm luật đất đai 3. Các tình huống cấp sổ hồng cho đất vi phạm theo nghị đ

Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

Nội dung bài viếtĐiều kiện ủy quyền mua bán nhà đất Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất Rủi ro khi mua bán địa ốc bằng giấy hợp đồng ủy quyền Có

Chọn xem ngày giờ tốt khai trương theo tuổi tháng 1/2021 chi tiết

Chọn ngày khai trương mở shop kinh doanh hay ngày mở hàng thường được những người bán buôn, kinh doanh xem trọng với quan điểm đầu xuôi đuôi lọt, mong

Năm mới cắm những loại hoa này, gia chủ vừa hạnh phúc vừa 'tiền vào như nước'

Những kiểu hoa bày trong phòng tiếp khách vào năm mới không những đẹp mà còn bổ ích cực kì nhất là giúp gia đình các bạn hạnh phúc, mang lại tiề

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]