Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban chuẩn từng loại theo phong thủy

Nội dung bài viết

 1. Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa thước lỗ ban
  1. Thước lỗ ban là gì?
  2. Ý nghĩa thước đo lỗ ban 
 2. Thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy
  1. Các kiểu thước lỗ ban phân theo ứng dụng
  2. Phân theo cách đo thước lỗ ban
  3. Phân theo hình thức lỗ ban
 3. Hướng dẫn cách xem thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy
  1. Cấu tạo của thước lỗ ban
  2. Cách chọn thước lỗ ban đo đạc cho công trình
  3. Cách đo thước lỗ ban phong thủy chuẩn
  4. Cách đọc thước lỗ ban chuẩn nhất
   1. - Xem thước lỗ ban 52,2 cm
   2. - Xem thước lỗ ban 42,9 cm
   3. - Xem đọc thước lỗ ban 38,8 centimet (39)
 4. Các số đẹp thước lỗ ban cho nhà ở
  1. Thước lỗ ban số đẹp đo thông thủy
  2. Thước lỗ ban số đẹp đo kích thước đặc
  3. Kích thước lỗ ban đo bàn thờ đẹp

Thước lỗ ban là 1 kiểu thước đo phong thủy được sáng chế bởi thợ mộc người Trung Quốc với ứng dụng giống như thước triển khai làm nhà, xây mộ, chọn hướng nhà, đo đạc kích thước đồ đạc trong nhà bảo đảm được cung tốt & kiểu trừ các cung xấu.

Hiện nay thước lỗ ban phong thủy được sử dụng trong triển khai & các công trình nhà ở, âm trạch thể hiện trên thước & khởi phát thành các app, ứng dụng giúp người dùng lễ sử dụng phong thủy thước lỗ ban dễ dàng nhất.

Vậy thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa, ứng dụng của thước lỗ ban trong phong thủy, cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất ra sao. Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm các kiến thức về thước lỗ ban phong thủy cụ thể , đầy đủ, hướng dẫn dùng thước lỗ ban dễ dàng nhất tại đây?

Được sáng chế bởi 1 người thợ mộc nổi danh thời Trung Hoa cổ đại, trải qua 1 tầm thời gian dài không ngừng được nâng cấp & cải thiện, hiện nay Thước Lỗ Ban đã biến thành 1 công cụ phải có trong các việc chọn hướng nhà tốt xấu, đo đạc kích thước đồ gỗ,... & quá nhiều công việc mới liên quan đến việc thiết kế & triển khai 1 ngôi nhà sao cho chuẩn phong thủy.

Thước lỗ ban trong triển khai bổ ích, ứng dụng gì?

Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa thước lỗ ban

Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban là thước triển khai được dùng trong các việc đo đạc nhà cửa, làm mộ, các kích thước hoàn hảo của thợ mộc. Cấu tạo của gồm có các số đo thước lỗ ban sẽ bao gồm phần đo độ dài & phần khẳng định cung tốt xấu để giúp chọn lựa ra những kích thước đẹp & bỏ đi các kích thước xấu.

Tên gọi thước lỗ ban được khởi đầu từ người phát minh ra thước làm thợ mộc tên là Ban họ là Công Thâu Ban & & là ông tổ nghề thợ mộc ở nước Lỗ trước đây, có thể hiểu đây là thước của “ông Ban người nước Lỗ”.

Ý nghĩa thước đo lỗ ban 

Thước lỗ ban dùng làm gì? Thước lỗ ban là kiểu thước được ứng dụng trong triển khai nhà cửa, mộ phần & đo đạc thiết kế vật dụng thiết kế bên trong trong nhà bảo đảm các đòi hỏi về phong thủy. Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban này để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất… với mục tiêu giúp cho đời sống nhà ở nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Phụ thuộc vào những loại thước tử vi không giống nhau thì sẽ có những ứng dụng không giống nhau đó là:

 • Thước lỗ ban trong triển khai nhà cửa thước lỗ ban dương trạch (dương phần): đo kích thước cửa lỗ ban, làm cổng, mở cổng, chiều cao nhà, chiều dài rộng nhà ở…
 • Thước lỗ ban trong triển khai mộ phần thước lỗ ban âm trạch (âm phần): đo chiều cao x dài x rộng, địa điểm đặt mộ phần…
 • Thước lỗ ban thợ mộc: dùng trong thiết kế thiết kế bên trong nhà ở.

Mỗi kiểu sẽ có cách sử dụng không giống nhau & có các cung đưa vai trò khác biệt tùy thuộc theo việc chọn lựa dòng thước lỗ ban, kiểu thước lỗ ban nào để áp dụng cho công trình triển khai hay thiết kế, kiến trúc.

Thước lỗ ban trong triển khai có công dụng gì?

 

Thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Để replay cho thắc mắc thước lỗ ban chuẩn nhất ngày nay, thước lỗ ban nào đúng? thì trước hết các bạn phải biết có bao nhiêu kiểu thước lỗ ban mới có thể so sánh được. Thước lỗ ban có bao nhiêu kiểu sẽ dựa vào cách phân kiểu tuy nhiên về cơ bản những loại thước lỗ ban không nhiều & được phân theo các yếu tố sau

Các kiểu thước lỗ ban phân theo ứng dụng

Nếu phân theo ứng dụng thì thước lỗ có 2 dòng đó là: thước lỗ ban dương trạch & âm trạch

 • Thước lỗ ban dương phần là gì? Thước lỗ ban dương trạch là kiểu thước dùng cho triển khai nhà ở cho người đang sống, thiết kế thiết kế bên trong. Thước lỗ ban dương phần có 2 kiểu với kích thước là chiều dài là 42.9cm & 52.2cm nên vẫn thường gọi là thước lỗ ban 43 & thước lỗ ban 52. Ngoài ra còn có một kiểu nữa là thước lỗ ban 48cm cũng là thước lỗ ban thông thủy.
 • Thước lỗ ban dùng cho âm trạch: là thước đo đạo thiết kế, triển khai mộ phần cho người đã mất. ). Kích thước lỗ ban âm phần theo phep thủy có chiều dài 38,8cm & vẫn thường gọi là thước lỗ ban 39.

Phân theo cách đo thước lỗ ban

- Thước lỗ ban thông thủy: Loại thước lỗ ban 52.2 centimet (5 mét) là lại thước lỗ ban dùng trong triển khai đo kích thước rỗng, lưu thông không khí...

- Thước lỗ ban đặc: Là thước lỗ ban 42,9cm thước triển khai dùng để đo khối đặc bệ bếp, kệ bậc, kích thước cánh cửa, giường, tủ quần áo, bàn ăn, bàn ghế, bàn học, hồ cá, kệ sách, gương, căn bếp, biển hiệu, biển PR, chiều dài, chiều rộng nhà cửa...

- Thước lỗ ban đo âm phần: là thước lỗ ban 38.83 centimet dùng đo để triển khai mộ phần, mồ mả hay đồ thiết kế bên trong sử dụng cho phong thủy âm trạch dùng cho việc thờ cúng, bàn thờ, tủ thờ, bài vị...

Loại thước lỗ ban nào chuẩn xác, chuẩn nhất

Phân theo hình thức lỗ ban

- Thước lỗ ban vật lý

Là hình thước lỗ ban nguyên bản bằng gỗ với chiều dài nguyên bản là 42.9cm là kiểu thước hiện hữu có thể cầm trong tay. ngày nay, thước lỗ ban vật lý ngoài bằng gỗ thì có thể sử dụng những loại vật liệu khác như nhựa, sắt lá dẻo để làm thước rút cuộn với các kích thước phù phù hợp với mỗi kiểu lỗ ban 52.2cm, 42,9cm, 39cm. Đa phần những loại thước lỗ ban này được tích hợp vào những loại thước triển khai để tiện cho việc đo đạc khẳng định kích thước lỗ ban đẹp, chuẩn nhất khi triển khai, thiết kế nhà cửa phong phú như thước lỗ ban 5 mét, thước lỗ ban 7m hay 7,5m, thước lỗ ban 10 mét, thước lỗ ban 12m, thước lỗ ban 20m dạng thước rút hay kiểu ngắn hơn thước lỗ ban 2m, 3m….

Loại này được dùng dễ dàng chỉ việc chọn những ô có cả cung lớn & bé đều có red color là kích thước lỗ ban đẹp & tránh mọi cung một đỏ, một đen hoặc 2 đen là cung có kích thước xấu không tốt.

- Thước lỗ ban online

Với technology văn minh ngày này những chiếc thước lỗ ban không những tồn tại ở dạng vật lý hoặc bảng tra thước lỗ theo tuổi ban trên các tệp tin excel thước lỗ ban mà nó còn được thi công trở nên những cây thước lỗ ban văn minh dựa theo các phần mềm thước lỗ ban đo trực tuyến trên các app, ứng dụng giúp người dùng có thể tải về tải thước lỗ ban phong thủy trực tuyến free về máy smart phone, ipad, máy vi tính chạy các hệ điều hành (HĐH) ios cho iphone, android. 

Hiện nay có đủ những loại thước thước lỗ ban 38.8 trực tuyến, thước lỗ ban 52 trực tuyến như thước lỗ ban wedo, wonder vn để tra cứu theo các kích thước dự kiến thay cho phải rút thước vật lý bằng phương pháp điện đơn vị dự trù cần triển khai, thiết kế & tra cứu như: thước lỗ ban 1m27, 1m55, 1m97, 1m95, 2m20, 2m8… là các bạn nhận được hiệu quả tốt xấu, thuộc cung nào.

Với nhiều ứng dụng, nâng cấp hiện nay thước lỗ ban đo hung cát không những dạng thước lỗ ban trung quốc mà nó có kích thước quy đổi trở nên thước lỗ ban tiếng Việt dễ dùng & dễ tra cứu online nhanh chóng, chuẩn xác, tung ra hiệu quả nhanh chóng, chuẩn xác đối với cách tra thước lỗ ban vật lý.

Như vậy, việc chọn thước lỗ ban nào đúng nhất, thước lỗ ban chuẩn nhất sẽ dựa vào việc chọn thước phù phù hợp với mỗi công việc. Đồng thời ngày nay trên thước vật lý sẽ có những sai số nhất định nên có thể sử dụng thước lỗ ban trực tuyến để có địch kích thước tiêu chuẩn nhất.

Nhiều phần mềm tra cứu, đo kích thước lỗ ban đẹp tải free, dùng trực tuyến

Hướng dẫn cách xem thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Kích thước phong thủy có công dụng vô cùng quan trọng so với việc giúp chủ nhà nhận được những điều tốt lành, tránh các bất chắc. Và thước đo phong thủy triển khai phải có lỗ ban. Vậy cách xem thước lỗ ban chuẩn, cách xem thước lỗ ban theo tuổi, cách sử dụng thước lỗ ban như vậy nào để nhận được kích thước lỗ ban chuẩn xác nhất ra sao.

Để biết được cách xem thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy thì trước hết sẽ phải nắm được cấu trúc của thước, rồi tới vai trò của các cung số đẹp trên thước lỗ ban, cách chọn thước phù phù hợp với mục tiêu sử dụng & sử dụng thước đo lỗ ban đúng cách. Mời chúng ta cùng xem chỉ dẫn  cách dùng thước lỗ ban chuẩn xác, chuẩn số đo đẹp sau đây.

Cấu tạo của thước lỗ ban

Thước lỗ ban thường sẽ có 4 hàng:

 • Hàng 1: kích thước lỗ ban tính theo cm
 • Hàng 2: Các cung theo thước lỗ ban 38.8cm
 • Hàng 3: Các cung theo thước lỗ ban 42.9cm
 • Hàng 4: tức hàng trên cùng là số đo theo thước riêng của cư dân ở vùng Phúc Kiến, Đài Loan & Hồng Kông.

Trong đó ở hàng 2 & 3 có cách ký hiệu cung đỏ (tốt) & cung đen là (xấu). Vì thế kích thước lỗ ban đỏ (thước lỗ ban số đỏ) là tốt nên lựa chọn & kích thước vào cung đen là xấu nên tránh. Nhưng chỉ nên lựa chọn kích thước khi mà cả hai cung trên dưới đều đỏ là tốn nhất.

Ngoài ra trong thước lỗ ban còn có kiểu thước lỗ ban 52.2cm chuyên dùng cho các tầm thông thủy trong nhà thí dụ như: Khoảng thông thủy của các ô cửa sổ, tầm thông thủy của ô thoáng, tầm thông thủy của cửa chính, cửa đi, cửa sổ. Kích thước phong thủy thước lỗ ban 52.2cm còn được sử dụng cho các tầm lọt lòng của các phòng (cái này phụ thuộc vào thị hiếu của chủ nhà nếu cần thì làm) do đó chúng ta hay gặp các kiểu nhà đẹp có kích thước vô cùng lẻ nguyên nhân đó đó là dùng kích thước phong thủy.

Tham khảo chỉ dẫn cách chọn kích thước cửa chính theo tuổi theo thước lỗ ban để nhà ở thêm vận khí, tài lộc.

Cấu tạo thước lỗ ban phong thủy

Cách chọn thước lỗ ban đo đạc cho công trình

Thước lỗ ban dài bao nhiêu? Mỗi kiểu thước lỗ ban 52, 43, 39 sẽ bổ ích & áp dụng cho các công trình không giống nhau. Vì thế, việc xem kích thước đẹp lỗ ban không những là chọn kích thước lỗ ban đỏ mà phải chọn đúng kiểu thước lỗ ban trong triển khai mỗi công trình.

- Thước Lỗ Ban 52cm là thước lỗ ban thông thủy nên dùng để đo các công trình như ô cửa, ô thoáng, chiều cao nhà, xây cổng nhà rộng, cao bao nhiêu, chiều cao tầng nhà...

- Thước Lỗ Ban 42,9cm (thước lỗ ban dương trạch): là thước đo đặc sử dụng cho các công trình triển khai có hình khối đặc như (xây bếp, mặt bếp, kệ bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, đo kích thước vật dụng thiết kế bên trong như bàn ghế, tủ quần áo, các cánh cửa, biển hiệu PR, khung tranh…

- Thước Lỗ Ban 38,8cm hay 39cm ( thước lỗ ban cho âm phần): sử dụng thước lỗ ban bàn thờ, làm những loại vật dụng phục vụ cho thờ cúng & triển khai kích thước mộ phần.

Cách đo thước lỗ ban phong thủy chuẩn

- Đo kích thước thông thủy: chỉ đo kích thước thông khí của khung cửa, không đo cánh cửa… Đo kích thước lỗ ban cửa tính từ mép trong của cửa vì đôi lúc chừa lỗ cửa gỗ đúng kích thước Lỗ Ban tuy nhiên khi lắp cửa vào do có thêm các gờ đố cửa mà làm sai chệch cung tốt – xấu & nên đo cả chiều rộng lẫn chiều cao cửa

- Đo kích thước đặc: nếu dùng thước triển khai lỗ ban đo chiều cao nhà thì đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên & có gồm có cả lớp lát sàn. Đối với đo đồ dùng bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo, cánh cửa vệ sinh, cửa cổng… thì đo phủ bì dài rộng, cao hoặc đường kính.

Khi đo kích thước đặc thì chỉ nên lựa chọn kích thước đẹp trong 4 cung tốt trong thước lỗ ban đó là: Cung Tài – Nghĩa – Quan – Bản. Để đo kích thước đặc có hai kiểu khác nhau:

 • Thước đo cụ thể nhà có chiều dài từng cung là 53,62 mm
 • Thước đo đồ thiết kế bên trong có chiều dài từng cung là 48,75 mm

- Đo kích thước âm phần: đo giống như đo kích thước đặc.

Ý nghĩa & cách đọc sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất

Cách đọc thước lỗ ban chuẩn nhất

- Xem thước lỗ ban 52,2 cm

Cách tính thước lỗ ban 52cm: thước chia thành tám cung lớn theo trật tự từ cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Trong đó các chỉ số thước lỗ ban từng cung được xem là 65mm & từng cung lớn lại chia làm 5 cung nhỏ dài 13mm. Như vậy hết 52,2cm thì những cung sẽ tái diễn & có 4 cung xấu, 4 cung tốt.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 52:

 • Cung Quý Nhân (tốt): gia cảnh thịnh vượng, gặp quý nhân, lộc tài tăng, con cái thành công, lanh lợi. Có các cung nhỏ là: Quyền lộc, Trung Tín, Tác Quan, Phát Đạt, Thông Minh
 • Cung Hiểm Họa (xấu): tán gia bại sản, bệnh tật, con cháu bất hòa, vô đạo. Các cung nhỏ , Án Thành, Hỗn Nhân, Thất Hiếu, Tai Họa, Trường Bệnh
 • Cung Thiên Tai (xấu): Ý nghĩa: dễ gặp ốm đau, chuyện không hay, mất của, gia đình lục đục, con cái không may mắn. Các cung nhỏ gồm: Hoàn Tử, Quan Tài, Thân Tàn, Thất Tài, Hệ Quả
 • Cung Thiên Tài (tốt): gia cảnh hưng thịnh, nhiều may mắn, con cái ngoan ngoãn, đủ tiền tài lợi lộc. Gồm các cung nhỏ Thi Thơ, Văn Học, Thanh Quý, Tác Lộc, Thiên Lộc
 • Cung Nhân Lộc (tốt): Ý nghĩa: gia cảnh khởi phát, lộc con cái, bình yêu & phú quý. Gồm các cung nhỏ: Trí Tôn, Phú Quý, Tiến Bửu, Thập Thiện, Văn Chương.
 • Cung Cô Độc (xấu): dễ mất người, tốn của, chia tay, đau thương, gia đạo con cái ngỗ ngược. Các cung nhỏ trong cung Cô Độc: Bạc Nghịch, Vô Vọng, Ly Tán, Tửu Thục, Dâm Dục,
 • Cung Thiên Tắc (xấu): gặp bệnh kinh ngạc,  tại họa, thận trọng lao tù & chết chóc. Các cung nhỏ thuộc cung Thiên Tắc: Phong Bệnh, Chiêu Ôn, Ơn Tài, Ngục Tù, Quan Tài.
 • Cung Tể Tướng (tốt): là cung đem lại gia cảnh hanh thông, con cái thành tài, nhận được, quý nhân giúp sức. Cung nhỏ thuộc cung Tể Tướng: Đại Tài, Thi Thơ, Hoạch Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân.

Cách sử dụng thước lỗ ban 52 chọn cung số vàng

- Xem thước lỗ ban 42,9 cm

Cách tính thước lỗ ban lỗ ban 43cm: Thước chia thành tám cung lớn, từng cung có chiều dài 53,625mm & trật tự các cung khởi đầu từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong từng cung lớn lại có 4 cung nhỏ với chiều dài từng cung 13,4mm. Cứ hết 42,9cm sẽ tái diễn vòng cung như mới đầu.

Ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban 43cm:

Cung số 1: Cung Tài (tiền bạc - tốt)

 • Tài đức: có tài & có đức
 • Báo khố: có kho quý
 • Đạt được sáu điều ưng ý
 • Nghênh phúc: Đón điều phúc

Cung số 2: Cung Bệnh (ốm đau, bệnh tật - xấu)

 • Thoát tài: mất tiền
 • Công sự: bị đến cửa quan
 • Lao chấp: bị tù đày
 • Cô quả: đơn lẻ

Ý nghĩa kích thước cửa thước lỗ ban 43 trong triển khai nhà ở

Cung số 3: Cung Ly (ly tán, chia lìa, xa cách - xấu)

 • Trưởng khố: cầm cố đồ đạc
 • Kiếp tài: của cải mắc tài
 • Quan quỷ: công việc kém tối
 • Thất thoát: bị mất mát

Cung số 4: Cung Nghĩa (nghĩa khí, nghĩa tình - tốt)

 • Thêm đinh: thêm người con trai
 • Ích lợi: có lợi lộc
 • Quý tử: đẻ con quý, có tiền đồ
 • Dại cát: nhiều may mắn

Cung số 5: Cung Quan (chức vụ, quyền lực - Tốt)

 • Thuận khoa: Công danh rộng mở
 • Hoành tài: tiền nhiều
 • Tiến ích: lợi ích tăng
 • Phú quý: Giàu sang

Cung số 6: Cung Kiếp (kiếp nạn, tai ương - xấu)

 • Tử biệt: chết chóc
 • Thoái khẩu: mất người
 • Ly hương: xa quê, nghèo khó
 • Tài thất: mất tiền

Cung số 7: Cung Hại (tai họa - xấu)

 • Tai chí: tai nạn đến
 • Tử tuyệt: chết chóc
 • Bệnh lâm: mắc bệnh
 • Khẩu thiệt: cãi nhau

Cung số 8: Cung Bản (bản thân, số mệnh - tốt)

 • Tài chí: tiền tài đến
 • Đăng khoa: đỗ đạt
 • Tiến bảo: Được dâng của quý
 • Hưng vượng: làm ăn phát đạt

- Xem đọc thước lỗ ban 38,8 centimet (39)

Cách tính thước lỗ ban 39: Thước chia thành 10 cung lớn khởi đầu từ cung thước lỗ ban Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39cm & trong 1 cung lớn có 4 cung nhỏ dài từng cung 9,75mm.

Thước lỗ ban 39 - Ý nghĩa kích thước phong thủy thước lỗ ban

Ý nghĩa cung thước lỗ ban 39: Thước lỗ ban 39 có 10 cung trong những số ấy có 6 cung tốt & 4 cung xấu. 

Cung số 1: Đinh (tốt)

 • Phúc Tinh: người đem lại may mắn may mắn.
 • Cập Đệ: có tiền đồ mở rộng
 • Tài Vượng: Tiền bạc dồi dào, giàu có.
 • Đăng Khoa: thi cử đỗ đạt, công danh phát

Cung số 2: Hại (xấu)

 • Khẩu Thiệt: thị phi
 • Bệnh Lâm: bệnh tật
 • Tử Tuyệt: gia đạo bất hòa, đoạn tuyệt cháu con
 • Tai Chí: tai họa kinh ngạc.

Cung số 3: Vượng (tốt)

 • Thiên Đức: có phúc lộc trời ban
 • Hỉ Sự: nhân duyên tốt
 • Tiến Bảo: số kiếp giàu sang
 • Nạp Phúc: phú quý, vận may, cát tường

Cung số 4: Khổ (xấu)

 • Thất Thoát: mất tiền của
 • Quan Quỷ: mất chức quyền, kiện tụng
 • Kiếp Tài: bị cưới cửa
 • Vô Tự: không may về con cái

Cung số 5: Nghĩa (tốt)

 • Đại Cát: nhiều phúc lộc, may mắn
 • Tài Vượng: may mắn & giàu sang
 • Ích Lợi: may mắn, tốt lành.
 • Thiên Khố: tiền nong đến bất ngờ

Cung số 6: Quan (tốt)

 • Phú Qúy: giàu sang
 • Tiến Bảo: được lộc quý
 • Hoạch Tài: lắm tiền, nhiều cửa
 • Thuận Khoa: công danh, thành đạt

Cung số 7: Tử (xấu)

 • Ly Hương: tha hương cầu thực
 • Tử Biệt: có người mất
 • Thoái Đinh: đàn ông mất
 • Thất Tài: hao tốn tiền của

Cung số 8: Hưng (tốt)

 • Đăng Khoa: công danh đỗ đạt
 • Quý Tử: có con ngoan, giỏi
 • Thêm Đinh: thêm con trai
 • Hưng Vượng: giàu sang, êm ấm

Cung số 9: Thất (thất thoát, hao hụt)

 • Cô Quả: đơn độc
 • Lao Chấp: lao tù, khốn khổ
 • Công Sự: tranh chấp
 • Thoát Tài: mất tiền của

Cung số 10: Tài Lộc (tốt)

 • Nghinh Phúc: phúc phận đến
 • Lục Hợp: 6 hướng đều tốt
 • Tiến Bảo: may mắn tiền bạc
 • Tài Đức: có tài & đực

Các số đẹp thước lỗ ban cho nhà ở

Thước Lỗ Ban là thước được dùng để đo đạc trong triển khai nhà ở & mộ phần, thờ cúng nhắm khẳng định kích thước trong phong thủy chọn cát tránh hung. Vì thế chức năng của thước lỗ ban là rất cụ thể trong triển khai nhà cửa, kiến trúc không gian nội thất… giúp đem lại điều tốt lành nhất.

Dưới đấy là tóm tắt bảng thước lỗ ban đo số đẹp trong triển khai nhà ở độc giả có thể tham khảo:

Thước lỗ ban số đẹp đo thông thủy

Với đo thông thủy thì trước lỗ ban trong triển khai sẽ dùng kiểu thước 52 & các số đo phổ cập, nằm tại cung đẹp thường được sử dụng gồm:

Thước lỗ ban số đẹp - Thước lỗ ban thông thủy 52

Thước lỗ ban số đẹp đo kích thước đặc

Kích thước lỗ ban đẹp theo phong thủy trong đó kích thước hình khối đặc thường được chọn lựa vào các cung tốt. Tham khảo bảng tra cung số đẹp thước lỗ ban cho các cụ thể đặc trong triển khai.

Bảng tra kích thước lỗ ban đẹp 43 cho khối triển khai đặc

Kích thước lỗ ban đo bàn thờ đẹp

Thước lỗ ban cho bàn thờ là thước 39 & thước lỗ ban dùng cho bàn thờ, thước lỗ ban làm nhà thờ, phong thờ, cũng có thể có sự không giống nhau giữa những loại bàn thờ treo, tủ thờ, sập thờ, bàn thờ thần tài, thờ phật, kiểu, thiên chúa, bàn thờ truyền thống hay văn minh. Sau đấy là tổng hợp kích thước của 2 kiểu bàn thờ phổ cập là tủ thờ & bàn thờ treo theo thước lỗ ban phong thủy đẹp có thể chọn lựa để nhận được thiết kế bàn thờ phù phù hợp với không gian, có cung đẹp.

Ứng dụng thước lỗ ban âm trạch cho bàn thờ

Kích thước lỗ ban làm bàn thờ đặt dưới nền dạng tủ thờ thường dụng:

 • Chiều ngang (dài): 127cm; 157cm; 175cm, 197cm, 217cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61cm; 69cm ; 81cm , 97cm, 107cm, 117cm …
 • Chiều cao: 117cm; 127cm …

Bàn thờ treo bình thường theo kích thước phong thủy lỗ ban

 • Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường Sâu 48cm (Hỷ Sự) x Rộng 81cm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 48cm (Hỷ sự) x Rộng 88cm (Tiến Bảo)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 49,5cm (Tài Vượng) x Rộng 95cm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 56cm (Tài Vượng) x Rộng 95cm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 61cm (Tài Lộc) x Rộng 107cm (Quý Tử)

Hy vọng rằng những share về những loại thước lỗ ban trên đây sẽ thực sự bổ ích so với người dùng khi ứng dụng thước lỗ ban trong triển khai giúp công trình đẹp, chắc chắn rằng là & bảo đảm nhận được những điều tốt lành, may mắn đến với chủ nhà.

Bạn đọc đọc thêm bài viết chi tiết: Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng sắp xếp tránh đại kỵ.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Hiểu rõ phong thủy sân vườn sau nhà có thể giúp vượng nhà, thịnh đất

Nội dung bài viếtLưu ý về phong thủy sân sau nhàNhững kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhàPhong thủy chú trọng đến các nhân tố thời tiết nắng gi

Luật tranh chấp đất đai trong gia đình mới nhất và cách giải quyết

Nội dung bài viếtTranh chấp đất đai là gì? Các dạng tranh chấp đất đai đa dạng hiện nay Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ Tra

Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 2 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

Làm nhà là 1 việc trọng đại của đời người như người xưa cũng từng nói: “Tậu trâu, cưới bà xã, làm nhà” vốn dĩ là những việc quan trọng mà người ta thư

Quy định về tranh chấp lối đi chung: Thủ tục, mẫu đơn giải quyết

Nội dung bài viếtQuy định về lối đi chung Tranh chấp lối đi chung là gì? Quy định về lối đi qua, lối đi chung Thẩm quyền, trình tự thủ tục tra

Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Nội dung bài viếtCách xem ngày nhập trạch chuẩn xác Nhập trạch là gì? Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹ

Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtCách sắp xếp phong thủy căn bếp Xem hướng đặt bếp theo tuổi 12 con giáp Xem hướng đặt bếp theo mệnh Phong thủy đặt bếp gas, b

Cúng ông Công ông Táo trên ban thờ hay trong bếp mới đúng chuẩn?

- Ngày 23 tháng Chạp Âm lịch là người Việt đã làm lễ tiễn ông Công ông Táo chầu trời. Tuy nhiên phong tục này diễn ra mỗi năm tuy nhiên việc cún

Tuổi Dần xây nhà hướng nào tốt, vận may liên tục gõ cửa?

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người tuổi Dần sẽ đem lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà.Chọn nhà cửa chính h

Bảng giá đất, khung giá đất, giá đất cụ thể dùng trong trường hợp nào?

Nội dung bài viếtmột. Khái niệm giá đất nhà nước & giá đất thị trường Giá đất Nhà nước là gì? Định nghĩa giá đất thị trường là gì? 2. Khung gi

Xây nhà không phép: Quy định xử lý, mức phạt và cách hợp thức hóa

Nội dung bài viếtCác tình huống xây nhà, công trình không cần xin phép Quy định xử phạt xây nhà, công trình triển khai không phép Hình thức phạt

Mẫu hợp đồng thi công lắp đặt nội thất mới nhất và các lưu ý

Nội dung bài viếtKinh nghiệm chọn thuê đơn vị thiết kế & thi công lắp đặt thiết kế bên trong Tìm hiểu những loại hợp đồng thiết kế thi công nội th

Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Nội dung bài viếtPhong thủy phòng tiếp khách theo mệnh Phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi Bậc tam cấp phòng khách Diện tích, kích thước phò

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]