Kích thước, cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy để tụ cát khí

Nội dung bài viết

 1. Cách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy
  1. Kích thước tủ quần áo phù phù hợp với diện tích căn phòng
  2. Hình dáng & kiểu mã của tủ quần áo
  3. Màu sắc của tủ quần áo
 2. Cách đặt & sắp xếp tủ quần áo
  1. Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy
  2. Một số cách sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy
   1. - Tủ quần áo đặt tại đầu giường ngủ
   2. - Đặt tủ quần áo đặt dọc theo giường ngủ
   3. - Đặt tủ quần áo ở phía cuối giường ngủ
 3. Những chú ý kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo

Tủ quần áo là 1 trong các đồ dùng phải có ở bất kể gia đình văn minh hiện nay, bởi đồ dùng này vừa có tính năng lưu trữ quần áo cho chủ nhà vừa có tính năng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tủ quần áo thường được mọi người đặt trong không gian phòng ngủ, dựa vào diện tích rộng & hẹp để nhận được cách đặt & sắp xếp tủ quần áo có lí nhất. Chính việc này nói lên rằng, tủ quần áo đó đó là nhân tố có tác động trực tiếp tới phong thủy của căn phòng & chủ nhà.

Ngoài ra, cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy vào vai trò quan trọng quyết định đến may mắn, sức khỏe cũng giống như tinh thần của các member trong gia đình. Bạn cần phải chú trọng đến phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ qua cách bố trí, chọn lựa 1 cách thích hợp về vật liệu, kiểu cách, kích thước & vị trí để đem lại tài lộc & hạnh phúc.

Bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ ra mắt những điều cần phải biết về tủ quần áo hợp phong thủy chuẩn nhất các bạn nên tìm hiểu thêm để tránh gặp điều bất lợi trong tình cảm bà xã ông xã cùng những tác động không tốt đến việc giữ gìn hạnh phúc đôi lứa.

Cách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo phù phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước đó đó là nhân tố thứ 1 quyết định đến việc chọn lựa được kiểu tủ quần áo thích hợp nhất cho căn phòng, vừa bảo đảm tính khoa học vừa bảo đảm nhân tố phong thủy cực thịnh.

Cách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy chuẩn & thích hợp nhất khi chỗ treo quần áo có chiều rộng ít nhất là 60cm & chiều cao nhiều nhất là 120cm.

 • Theo  phong thủy phòng ngủ, so với những căn phòng ngủ rộng rãi thì các bạn nên chọn lựa kiểu tủ quần áo có kích thước lớn một ít, phù phù hợp với diện tích căn phòng để tránh gây mất sự cân đối. Ngoài ra, cũng không nên chọn mua tủ quần áo có kích thước quá to dù căn phòng ngủ có rộng rãi như vậy nào đi chăng nữa bởi việc này sẽ gây gian khổ cho người tiêu dùng khi lấy & cất đồ.
 • Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹn hẹp thì các bạn nên dùng kiểu tủ quần áo có kích thước nhỏ hoặc kiểu tủ có cánh trượt, cánh lùa & âm tường sẽ giúp để dành nhiều nhất không gian sử dụng & bác bỏ đi cảm giác bức bối cho không gian sống. Ngoài ra, còn có thể giảm thiểu được các góc cạnh của tủ gây tác động đến trường khí trong căn phòng riêng tư này.

Hình dáng & kiểu mã của tủ quần áo

Tủ quần áo phong thủy chuẩn đặc biệt là chọn lựa kiểu tủ có ít góc cạnh, bởi việc này sẽ ít gây tác động trực tiếp đến trường khí của căn phòng.

Chính chính vì vậy, chủ nhà cần tránh chọn lựa các loại tủ quần áo chứa nhiều hoa văn họa tiết hoặc các cụ thể điêu khắc quá cầu kỳ & rối mắt. Chính những hoa văn cầu kỳ đó sẽ có các nét cắt, góc cạnh, mũi nhọn có thể gây nên sát khí không tốt cho đời sống gia đình & tình cảm hôn nhân.

Khi xem phong thủy tủ quần áo thì giới phân tích thường khuyên rằng, chủ nhà nên tránh thiết kế & chọn lựa những loại gương gắn liền với tủ quần áo bởi việc sử dụng gương lớn trong căn phòng riêng tư này thường sẽ gây nên những xung đột không tốt cho các mối quan hệ cũng giống như sức khỏe của chủ nhà. Chính do đó, hãy giảm thiểu sử dụng gương trong phòng ngủ các bạn nhé.

Màu sắc của tủ quần áo

Phong thủy cho tủ quần áo chuẩn nhất thì các bạn cần phải có sự đồng điệu về mọi mặt từ kiểu cách, kích thước, kiểu mã….để cân đối các món đồ khác ở trong căn phòng ngủ này. Khi sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy thì đồ dùng này cũng chiếm diện tích rất lớn trong căn phòng, do vậy các bạn nên lưu ý đến nhân tố Color để cân bằng không gian 1 cách tốt nhất, vừa bảo đảm thẩm mỹ cho căn phòng, vừa bảo đảm tài lộc & may mắn cho chủ nhà.

Bạn có thể chọn lựa Color của tủ quần áo dựa vào việc tủ quần áo của các bạn nằm tại hướng nào, để bảo đảm nhân tố cân bằng âm - dương 1 cách tốt nhất như sau:

 • Nếu bố trí tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Đông thì các bạn nên chọn lựa tủ có gam white color, kaki, gray clolor hoặc màu vỏ trứng.
 • Nếu kê tủ quần áo phong thuỷ ở hướng Nam thì các bạn nên chọn lựa tủ có gam gold color hoặc gray clolor gỗ.
 • Nếu địa điểm đặt tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây thì các bạn nên chọn lựa tủ có gam màu be hoặc màu trắng
 • Nếu địa điểm đặt tủ quần áo hợp phong thủy ở hướng Bắc thì các bạn nên chọn lựa tủ có gam màu nhẹ nhàng & đơn sơ loại màu pastel như xanh nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, xám nhạt….
 • Nếu không khẳng định được hướng của tủ quần áo cho phòng ngủ nhà các bạn vì nó quá phức tạp thì các bạn có thể chọn lựa tủ có gam màu tươi tắn.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn lựa những tủ quần áo có gam gold color, vàng gỗ, vàng ánh hồng...bởi theo phong thủy Trung Hoa những màu sắc này luôn biểu tượng cho sự giàu sang. Khi chọn lựa Color tủ quần áo chuẩn phong thủy các bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Lựa chọn những gam màu cơ bản sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn & có 1 đời sống yên bình.
 • Tránh chọn lựa tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng bởi việc này sẽ gây khó chịu cho thị giác, không tha hồ khi ngắm vào. Đặc biệt là những gam màu như xanh cô ban, đỏ, xanh dương, vàng chóe...
 • Không nên sử dụng tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng sẽ gây tác động đến tinh thần & sức khỏe của người sống trong phòng.

Cách đặt & sắp xếp tủ quần áo

Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy

Hướng & cách đặt tủ quần áo theo phong thủy còn dựa vào tuổi mệnh của chủ nhà. Mặc dù, nên để tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây & hướng Bắc bởi đấy là hai hướng thịnh giúp cho chủ nhà có 1 không gian nghỉ ngơi tốt nhất, không gây tác động tới giấc ngủ của chủ nhà.

Hoặc các bạn có thể đặt tủ quần áo ở hướng Nam & hướng Đông, đây được biết đến hai hướng có được nhiều ánh sáng mặt trời nên sẽ kích thích sinh khí giúp tủ quần áo củng cố tài lộc, may mắn & gìn giữ vận may, của cải cho gia đình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên suy xét việc bài trí các đồ dùng khác xung quanh tủ quần & phòng ngủ sao cho âm dương cân bằng, mang lại cát lành.

Ngoài ra, các bạn nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở vị trí Bạch Hổ nghĩa là góc bên phải của đầu giường, đây được gọi là vị trí thuộc Dương cực tốt cho việc cân bằng không gian bởi tủ quần áo thuộc âm, giúp mang lại cát lành & vượng khí cho chủ nhà.

Xem thêm hàng ngàn tin rao vặt bán đất chính chủ giá bình dân tại "Thông tin nhà đất muanhadep.vn"

Cách đặt & sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy ai cũng cần phải biết

Một số cách sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy

Sau đây được xem là một vài cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy trong phòng ngủ nhằm mang đến sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho chủ nhà chi tiết như sau:

- Tủ quần áo đặt tại đầu giường ngủ

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở ngay đầu giường đó đó là 1 sự chọn lựa lý tưởng dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, bởi cách bố trí này sẽ giúp phòng ngủ được phân bổ làm hai vùng tính năng vô cùng thực tế là vùng thay đồ & vùng nghỉ ngơi.

Bạn có thể tự do trang trí các đồ dùng cho mỗi vùng mà không cần phải lo lắng gây không cân bằng bố cục chung của căn phòng. Hãy đặt một cái kệ sách hoặc vách ngăn để hai vùng thêm sự riêng tư lại tạo nổi bật cho phòng ngủ thêm xinh.

- Đặt tủ quần áo đặt dọc theo giường ngủ

Theo phong thủy đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, đặt dọc theo giường sẽ phù phù hợp với những căn phòng có diện tích dài & bề ngang giảm thiểu. Khi đặt tại vị trí này không những đem lại diện tích căn phòng tha hồ hơn, hóa giải được sự chật hẹp của chiều ngang mà còn đem lại cảm giác kín đáo & riêng tư cho chủ nhà.

- Đặt tủ quần áo ở phía cuối giường ngủ

Theo phong thủy địa điểm đặt tủ quần áo ở phía cuối giường ngủ sẽ thực sự thích hợp với những căn phòng dài. Cách sắp xếp này sẽ giúp không gian lưu trữ đồ được tha hồ hơn, khi trang trí đồ thiết kế bên trong khác sẽ trở thành chỉn chu & gọn gàng.

Những chú ý kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo

Ngoài việc chọn lựa tủ quần áo & cách đặt hợp phong thủy ở trên, cùng cách giữa quần áo luôn sạch sẽ thì so với phong thủy kê tủ quần áo chuẩn nhất chắc chắn rằng là các bạn chớ nên bỏ lỡ những chú ý & kiêng k dưới đây.

- Tránh đặt tủ quần áo sát giường ngủ: Giường được gọi là con tim của phòng ngủ & giúp cho chủ nhà nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc áp lực. Nếu đặt tủ quần áo sát với giường ngủ sẽ khiến người ngủ nhận phải những luồng khí xấu, tạo cảm giác bất an cho người ngủ & không bổ dưỡng như nhức đầu, nghẹt thở,...

- Đối với tủ quần áo có kính thì chớ nên sắp xếp đối diện với đầu giường ngủ bởi theo phong thủy sẽ gây tác động trực tiếp tới giấc ngủ của chủ nhà, cùng lúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần người ngủ khiến sức khỏe bị suy giảm.

- Mặt kính tủ quần áo chớ nên đặt đối diện cửa sổ bởi việc này sẽ gây rối loạn tia sáng ngoài trời khiến sản chào đời những bất lợi cho tâm trạng của chủ nhà.

- Cấm kỵ việc đặt tủ quần áo đối diện cửa phòng hoặc đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Không gian này đưa tính chất riêng tư, nếu mở cửa phòng đã ngắm thấy kính thì chắc chắn rằng là sẽ không tốt & làm cho chủ nhà bị cảm giác dòm ngó.

- Tủ quần áo chớ nên thiết kế rất nhiều ngăn hoặc lắp kính, khi mở cửa sẽ khiến các bạn bị giật mình khi ngắm thấy bóng mình trong gương.

- Không được đặt tủ quần áo có gương đối diện với Tolet trong phòng ngủ, vì gương đưa sự phân tán ấm khí trong nhà vệ chào đời phòng ngủ gây tác động đến sức khỏe của người ngủ.

- Tránh việc đặt tủ có gương hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho lửa, mà gương tượng trưng cho nước kỵ nhau không tốt. Đảm bảo sẽ khiến sức khỏe, tiền tài & vật chất của chủ nhà bị tác động.

Trên đấy là content cụ thể đầy đủ liên quan tới tủ quần áo trong phòng ngủ bào gồm cách đặt, cách chọn lựa & những kiêng kỵ hợp phong thủy & khoa học các bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết này bạn đã sở hữu cách sắp xếp tủ quần áo trong không gian nghỉ ngơi của mình chính xác nhất.

Xem thêm: Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng sắp xếp tránh đại kỵ

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Các quy định và cách đầu tư kinh doanh Shoptel thế nào mới hiệu quả?

Nội dung bài viếtShoptel là gì? Đặc điểm Shoptel Khái niệm shoptel là gì? Đặc điểm của Shoptel Ưu điểm & điểm yếu của kiểu hình đầu tư Shoptel

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Nội dung bài viếtCây phát lộc bổ ích như vậy nào? Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không? Cách chăm nom cây phát lộc Trên bàn thờ gia tiên,

Bí kíp đơn giản để có một ngôi nhà giàu năng lượng tích cực

Trong phong thủy, có những cách bài trí dễ dàng để giúp hấp thu năng lượng tích cực cho gia đình.Kinh nghiệm xương máu mua nhà qua cò để không

Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

Nội dung bài viếtPhong thủy cửa phòng ngủ Hướng sắp xếp cửa phòng ngủ theo tuổi Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy Phòng ngủ 2, 3 cửa ra

Bộ sưu tập mẫu thiết kế cổng biệt thự đẹp, ấn tượng nhất năm

Cổng là nổi bật & là diện mạo của 1 căn vi la. Mặc dù chủ nhà có trang trí bên trong đẹp thế nào mà chiếc cổng vi la không được chú trọng & ăn nhập th

Điều kiện thế chấp nhà ở, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Nội dung bài viết1. Thế chấp nhà ở là gì? 2. Điều kiện thế chấp nhà ởĐiều kiện thế chấp quyền sử dụng đất ởQuy định về thế chấp quyền sử dụng

Lông công phong thủy có tác dụng gì? Cách sử dụng đúng để cầu may

Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy lông công, lông công có công dụng gì?Thăng quan tiến chức, công việc được thuận lợiLấy lại hòa khí, cuốn hút

Quy định thủ tục chia thừa kế đất chưa có sổ đỏ chi tiết

Nội dung bài viếtThừa kế đất chưa có sổ hồng nhận được không?Cách lập di chúc, chia thừa kế đất chưa có sổ đỏThủ tục thừa kế đất chưa có sổ đỏ

Vì sao điều hòa không chảy nước thải ở cục nóng? Giải pháp là đây!

Nội dung bài viếtNguyên nhân điều hòa không chảy nước ở cục nóng Cách xử lý sự cố điều hòa không chảy nước Điều hòa được coi là 1 đồ dùng gần nh

Bí kíp cho người nước ngoài thuê nhà được giá tốt, ‘chốt’ nhanh

Hiện nay, số lượng người quốc tế sinh sống & làm việc tại Việt Nam (VN) không hề nhỏ, nhu cầu tìm thuê của họ cũng khá lớn. Do tập quán, lối sốn

Khu đô thị là gì? Quy định quy hoạch, tiêu chuẩn xây dựng KĐT

Nội dung bài viết1. Dự án KDT là gì?2. Khái niệm một vài kiểu khu đô thịKhu thành phố phức hợp là gì? Khu thành phố sinh thái là gì?Khu thàn

Siêu bí kíp giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi xây nhà

Muốn triển khai 1 căn nhà đẹp, chất lượng bảo đảm tuy nhiên vẫn tiết giảm được nhiều nhất chi phí chưa hẳn chuyện đơn giản. Những bí quyết sau s

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]