Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai: 3 đại hạn đáng sợ nhất khi làm nhà

Nội dung bài viết

 1. I. Cách tính tuổi Kim Lâu & hóa giải tuổi làm nhà, mua nhà
  1. Hạn Kim Lâu là gì?
  2. Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?
  3. Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, mua nhà, sửa nhà chuẩn nhất
  4. Cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà
 2. II. Hạn & phương pháp tính Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà, cách hóa giải
  1. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là gì?
  2. Phạm Hoàng Ốc nên xây nhà, làm nhà có sao không?
  3. Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhất
  4. Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở
 3. III. Hạn, phương pháp tính Tam Tai khi làm nhà & cách hóa giải
  1. Hạn Tam Tai là gì?
  2. Phạm Tam Tai có làm nhà được không?
  3. Cách tính hạn Tam Tai khi xây nhà chuẩn nhất
  4. Cách cúng Tam Tai tận nhà hóa giải hạn làm nhà
 4. IV. Bảng tra cứu xem tuổi Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai làm nhà, mua nhà

Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai được coi là 3 hạn đại kỵ cần tránh khi triển khai nhà ở để tránh gặp phải những điều xui rủi tán gia bại sản, tổn hại sức khỏe & thậm chí là mất mạng. Do đó, khi làm nhà, mua nhà thường chủ nhà sẽ thận trọng trong những việc chọn năm thực hiện động thổ làm nhà hợp tuổi & tránh làm nhà phạm Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai giúp đem lại may mắn cho gia đình khi gây dựng nơi ở mới & phòng trừ những rủi ro, bất trắc nguy hiểm có thể xảy ra trong đời sống.

Để nắm rõ hơn tác hại khi làm nhà phạm hạn Kim Lâu - Hoàng Ốc, Tam Tai mời độc giả cùng tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích sau đây để chọn năm xây nhà chuẩn nhất.

Cách xem tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam tai khi làm nhà tránh đại hạn

I. Cách tính tuổi Kim Lâu & hóa giải tuổi làm nhà, mua nhà

Hạn Kim Lâu là gì?

Quan niệm tuổi Kim Lâu sử dụng để chọn năm có thể cưới hỏi hoặc để triển khai nhà cửa, mua nhà không phạm phải đại lỵ.

Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có tức là nhà vàng, lâu vàng & xuất xứ của hạn Kim Lâu được bắt đầu từ quan điểm xưa thì phụ nữ nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn kết duyên việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có đời sống sung túc có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc đời sống giàu có khỏi bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

Theo thời gian quan điểm này dần trở nên những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi làm việc hệ trọng xây nhà, kết duyên & nó mất đi vai trò mới đầu là các năm tuổi đẹp. Vì vậy, khi làm nhà thường khám phá Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

Xây nhà phạm Kim Lâu có sao không? Trong quan điểm xem Kim Lâu sẽ có 4 vận hạn & tùy mỗi kiểu hạn Kim Lâu phạm phải khi làm nhà, xây nhà mà sẽ có các loại thiệt hại không giống nhau. Cụ thể khái niệm về Hạn Kim Lâu làm nhà & cưới hỏi sẽ bao gồm 4 kiểu hạn như sau:

 1. Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà phạm Kim Lâu thân có tức là bản thân người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp những tai họa kéo đến. Hay nói theo cách khác người đứng tuổi làm nhà được xem là người gánh chịu những vận xui từ tiền nong, sức khỏe, công danh, tính mạng con người nặng nề nhất. Làm nhà phạm tuổi Kim Lâu thân đó đó là mọi tai họa đổ dồn vào người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình.
 2. Hạn Kim Lâu Thê: Theo phong thủy xem tuổi làm nhà thì Kim Lâu thê có nghĩa kỵ người bà xã. Theo quan điểm mua nhà, làm nhà, sửa nhà nếu người đứng tuổi phạm Kim Lâu thê có tức là tai họa, điều xấu sẽ giáng xuống so với nữ nhân (người vợ) trong gia đình.
 3. Hạn Kim Lâu Tử: Tử là con, do vậy so với việc xây nhà phạm Kim Lâu Tử thì con cái trong nhà được xem là người gánh chịu những tai họa.
 4. Hạn Kim Lâu Lục Súc: Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Cho nên, phạm Kim Lâu lục súc có xây nhà được không? Quan niệm phạm Kim Lâu lục súc có làm nhà được không sẽ dựa vào vấn đề khởi phát kinh tế gia đình có chăn nuôi hay không.

+ Trường hợp làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc tuy nhiên gia đình không chăn nuôi các loại  vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì có thể tiến hành được.

+ Trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu Lục Súc & gia định có khởi phát kinh tế chăn nuôi các loại  vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì nên tránh bởi hạn này làm cho các bạn gian khổ trong những việc nuôi dưỡng, con vật dễ ốm, bệnh, chết & kinh tế gia đình, làm ăn tác động.

Do đó, các vấn đề hạn Kim Lâu có nên xây nhà, phạm tuổi Kim Lâu có làm nhà, mua nhà được không?... phần lớn là chớ nên làm nhà nếu phạm tuổi Kim Lâu, nhất là so với tuổi Kim Lâu Thân - Thê - Tử, còn so với Kim Lâu Lục Súc có thể làm hoặc không. Mặc dù, phần lớn việc xây nhà tuổi Kim Lâu đều khuyên chớ nên làm bởi chúng đều có thể gây nên những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

Xem tuổi làm nhà phạm Kim lâu có nên làm hay không?

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, mua nhà, sửa nhà chuẩn nhất

 • Tuổi Kim Lâu là những tuổi nào
 • Các tuổi không phạm Kim Lâu
 • Những tuổi mắc hạn Kim Lâu năm 2019, 2020…

Có quá nhiều các thắc mắc liên quan tới việc tìm cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà với mục tiêu tránh mọi năm tuổi làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu & trong từng phương pháp tính tuổi sẽ có sự khác không giống nhau nên để xem tuổi chọn năm làm nhà cần phải nắm vững mỗi phương pháp tính tuổi so với các vận hạn không giống nhau. 

Dưới đấy là phương pháp tính tuổi phạm Kim Lâu để tránh năm xấu không tốt cho làm nhà. Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà hay mua nhà, sửa nhà ngày nay chứa nhiều khái niệm về phương pháp tính trong số đó có 2 phương pháp tính Kim Lâu làm nhà chuẩn xác giúp chọn năm không phạm Kim Lâu để làm nhà đem lại tài vận tốt.

- Nguyên tắc chọn tuổi tính tuổi Kim Lâu làm nhà

Theo quan điểm “Lấy bà xã xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Cho nên, khi xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai hay không sẽ chọn tuổi con trai trong nhà để tính tuổi & đứng tuổi làm nhà. Trong tình huống gia đình nếu chủ nhà mất hoặc không được tuổi thì có thể lấy tuổi trai trường để tính tuổi làm nhà phạm Kim Lâu Hoàng Ốc hay không. Nếu như nhà không hề có đàn ông thì có thể lấy tuổi con gái - người trụ cột trong nhà để tính hạn Kim Lâu khi xây sửa nhà cửa. Đồng thời, tuổi chọn để tính năm làm nhà được xem là tuổi mụ nghĩa là tuổi thật cộng thêm một tuổi để có hiệu quả chuẩn xác nhất.

Lưu ý: Nguyên tắc chọn tuổi ai, tính số tuổi để xem tuổi hạn Kim Lâu  khi làm nhà này cũng vận dụng so với các khẳng định tuổi để tính tuổi Hoang Ốc & Tam Tai khi mua nhà, xây nhà cửa.

- Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà

Lấy tuổi mụ chia cho 9 & xem số dư:

+ Nếu tuổi mụ chia cho 9 mà dư 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu;

+ Nếu phép chia 9 mà có số dư của phép chia là: một, 3, 6, tám thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó tùy thuộc theo số dư của tuổi mà sẽ phạm hạn Kim Lâu không giống nhau đó là:

 • Làm nhà phạm Kim Lâu Thân: dư 1
 • Làm nhà phạm Kim Lâu Thê: dư 3
 • Làm nhà phạm Kim Lâu Tử: dư 6
 • Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc: dư 8

Tương tự phương pháp tính tuổi Kim Lâu cho nữ làm nhà nếu gia đình không hề có có phái nam đứng chủ sự.

- Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay

Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này phụ thuộc vào Hậu thiên bát quái & Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên tắc Dịch học & rất có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách một cung phạm Kim Lâu thì có một cung tiếp đó không phạm hỗ trợ bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay không. Cụ thể phương pháp tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:

Ta có 9 đốt của 3 ngón tay ở giữa bàn tay theo hình sau đây, các số từ một đến 9 lần lượt tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Và tính bắt nguồn từ 10 tuổi đến 90 tuổi như sau: 10 tuổi khởi tại cung Khôn, 20 tuổi cung Đoài, 30 tuổi cung Càn, 40 tuổi cung Khảm, 50 tuổi Trung Cung, 60 tuổi cung Cấn, 70 tuổi cung Chấn, 80 tuổi cung Tốn, 90 tuổi cung Ly.

+ Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài & Trung: Không phạm Kim Lâu

+ Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu

Bàn tay Kim Lâu tính tuổi xây nhà chuẩn xác đơn giản

Đối với tình huống tuổi không tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo trật tự bắt đầu ở cung khởi tuổi tròn & thêm một tuổi thì tiến 1 cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

Ví dụ: Người 27 tuổi âm muốn thấy tuổi có phạm Kim Lâu khi làm nhà hay không sẽ tính như sau: Chọn 20 tuổi chẵn để bắt đầu khởi tại cung Đoài, 21 cung Càn, 22 cung Khảm, 23 cung Cấn, 24 cung Chấn, 25 Trung Cung, 26 cung Tốn, 27 cung Ly. Như vậy, tuổi 27 âm làm nhà không phạm Kim Lâu.

Mời độc giả xem ngay share về cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy chọn cung tài lộc, thêm phú quý.

Cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà

Hạn Kim Lâu là hạn thường phải tránh khi làm nhà, sửa nhà hay mua nhà thậm chí là cưới hỏi nếu tuổi nữ phạm phải Kim Lâu để tránh các tai họa kéo đến khiến các bạn chẳng thể tránh khỏi. Mặc dù, trong nhiều tình huống nhất định cần phải thực hiện việc chọn mua nhà, sửa nhà hay làm nhà vào năm gặp hạn Kim Lâu thì cũng có thể có thể tiến hành việc xây nhà nếu biết cách hóa giải Kim Lâu theo quan điểm dân gian khi xây nhà.

Cách hóa giải làm nhà, xây nhà phạm Kim Lâu thường theo cách sau:

- Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi chủ nhà hay đàn ông trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người chưa hẳn trong gia đình & không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch. Sau đó, đến năm chủ nhà được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

- Đối với tình huống làm nhà phạm phải Kim Lâu thì cách giải hạn Kim Lâu khi xây nhà mà không mượn tuổi dường giống như chưa có cách nào. Do đó, nếu không mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời giai đoạn làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.

Cho nên việc xem tuổi, phương pháp tính tuổi Kim Lâu làm nhà chuẩn xác hết sức quan trọng, đừng xem thường & nên vận dụng cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà trước lúc tiến hành việc động thổ, đào móng.

II. Hạn & phương pháp tính Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà, cách hóa giải

Xây nhà phạm Hoàng Ốc là gì?

Hoàng Ốc trong tử vi là gì, làm nhà phạm Hoàng Ốc có bị gì không, phạm Hoang Ốc có xây nhà được không, sửa nhà được không, làm nhà phạm vào Hoang Ốc có sao không?... Để replay các thắc mắc liên quan tới việc chọn mua - sửa - xây nhà phạm Hoàng Ốc có nên hay không, có sau không sẽ cần quan tâm tới hạn Hoàng Ốc là gì?

Hoàng Ốc hay có cách gọi khác là Hoang Ốc cũng là 1 trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm vững phương pháp tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc - Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu dễ dàng là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là 1 trong các đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan điểm phong thủy nghĩ là nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ tác động xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình & việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Phạm Hoàng Ốc nên xây nhà, làm nhà có sao không?

Có quá nhiều thắc mắc liên quan tới vấn đề hạn Hoang Ốc làm nhà như:

 • Phạm hạn Hoang Ốc có nên làm nhà, sửa nhà
 • Làm nhà phạm vào Hoang Ốc có xây nhà được không?
 • Làm nhà phạm vào Hoàng Ốc có sao không?
 • Xây nhà, làm nhà phạm Hoàng Ốc thì sao?

Vấn đề hạn Hoang Ốc có làm được nhà, mua nhà, sửa nhà được không, có bị gì không sẽ dựa vào cung Hoang Ốc khi làm nhà là cung gì. Bởi vận hạn Hoàng Ốc trong tử vi phong thủy gồm có có 6 cung với 3 cung tốt & 3 cung xấu mà nên chưa hẳn là cứ tuổi xây nhà phạm Hoang Ốc là gặp hạn hay chớ nên làm được. Cụ thể vai trò các cung Hoàng Ốc trong làm nhà bao gồm:

1. Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà để nhận được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc vào nhà;

2. Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Đây là cung đem lại vật tiền nong, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu có, phú quý;

3. Hoang Ốc Tam địa sát (Cung xấu): Làm nhà phạm Hoang Ốc tam địa sát thì chủ nhà dễ sinh bệnh tật tán hao tài sản hoặc mất mạng.

4. Hoang Ốc Tứ tấn tài (Cung tốt): làm nhà năm Hoang Ốc Tấn Tài chủ đưa về phúc lộc nên thực hiện mua, sửa hay triển khai nhà cửa.

5. Hoang Ốc Ngũ thọ tử (Cung xấu):  Phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ tử khi làm nhà làm cho gia cảnh, lục đục, trên dưới bất hòa.

6. Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Làm nhà phạm lục Hoang Ốc gây nên vận hạn, khó thăng tiến, lụi bại công danh.

Do đó, vấn đề chọn năm tuổi phạm Hoang Ốc làm làm nhà có thể được có thể không & việc nên hay chớ nên, được hay không được sẽ dựa vào các tuổi làm nhà gặp cung Hoàng Ốc là tốt hay xấu.

- Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà, sửa nhà hay mua nhà tuy nhiên là thuộc các cung Hoàng Ốc tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì nên làm nhà mà không hề có có sai không, thậm chí có thêm lộc tài, gia đình thịnh vượng. Vì vậy, đấy là các năm tuổi phạm Hoàng Ốc chủ nhà nên làm nhà khi.

- Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà thuộc cung xấu là: Hoàng Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử & Lục Hoang Ốc thì nhất định nên tránh không được làm nhà để không gặp các vận họa vào thân & gia đình từ làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái bất tài khiến mọi thứ tan hoang, người sống trong nhà không thể gặp điều tốt lành.

Do đó, nếu làm nhà cần nắm vững các cung tốt & cung xấu sinh vận hạn khi phạm Hoang Ốc xây nhà để chọn & tránh bảo đảm lộc tài, vượng gia, tránh xung sát, tán gia bại sản.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhất

Cách tính tuổi Hoang Ốc xây, sửa, mua nhà hay phương pháp tính tuổi phạm Hoang Ốc vai trò quan trọng so với việc quyết định chọn năm nào để xây sửa, làm nhà hay mua nhà mới tránh các hung vận & hút được lộc tài thịnh vượng cho gia đình. Quan niệm về phương pháp tính hạn Hoang Ốc sẽ tính theo nguyên lý bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc nghĩa là tính dựa theo bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc cung gì.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà trên bàn tay dễ dàng, chính xác

Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các lứa tuổi từ 10 đến 60 tuổi với điều khoản về tuổi chi tiết là:

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Và hết vòng xoay này được xem là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam Sát…

Khi tính có phạm tuổi Hoang Ốc làm nhà so với tuổi không tròn chục - tuổi lẻ thì tính theo trật tự vòng tròn tuy nhiên chọn cung khởi từ cung tuổi chẵn.

Ví dụ: 38 phạm Hoang Ốc làm nhà là gì ta khởi cung từ tuổi 30 (Tam địa sát & đếm quay vòng như tính Hoang Ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. 31 Tứ Tấn Tài, 32 Ngũ Thọ Tử, 33 Lục Hoang Ốc, 34 Nhất Cát, 35 Nhì Nghi, 36 Tam Sát, 37 Tứ Tấn Tài, 38 Ngũ Thọ Tử. Như vậy tuổi 38 phạm Hoàng Ốc Ngũ Thọ Tử nên kiêng làm nhà.

Dưới đấy là list các bảng tra tuổi phạm Hoang Ốc làm nhà ngắn gọn để khẳng định tuổi cần tránh: Các tuổi cần tránh làm nhà là các tuổi ở trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở

Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà giống như Kim Lâu tuy nhiên cần chú ý cách này chỉ có công dụng so với việc chưa thực hiện động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải tiến hành việc chọn mua nhà, triển khai làm nhà vào năm tuổi chủ nhà phạm Hoàng Ốc thì có thể thực hiện triển khai nếu vận dụng cách giải hạn Hoang Ốc trước lúc làm nhà là mượn tuổi người khác.

Theo đó, chủ nhà có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi chủ nhà ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

Lưu ý: Việc định ngày lành tháng tốt dựng nhà trong tình huống mượn tuổi thì cần lấy tuổi của người mượn để xem mà chưa hẳn lấy tuổi của chủ nhà thực

III. Hạn, phương pháp tính Tam Tai khi làm nhà & cách hóa giải

Hạn Tam Tai là gì?

Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” & “tai là họa” nên định nghĩa hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tục so với 1 tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai so với đời người là không tránh khỏi & quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tục gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai & Phong tai.

Do đó, theo quan điểm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu & tránh nên làm việc lớn bởi khó thành đạt, dễ thất bại, gặp nhiều gian khổ.

Phạm Tam Tai có làm nhà được không?

Vấn đề mua nhà, sửa hay xây nhà vào năm Tam Tai thì sao, nhận được không & chẳng may làm nhà phạm phải năm tai tai có bị gì không luôn được đa số chúng ta quan tâm & tìm biện pháp để giải nạn khi làm nhà.

Trong khái niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh mọi năm mà có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, gian khổ & những tai họa trong đời sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị tác động nặng nhẹ sẽ dựa vào tuổi mệnh & sao. Thường thì, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tục trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Mặc dù nếu năm Tam Tai tuy nhiên có mệnh tương sinh với năm & sao tốt thì sẽ có gặp hạn tuy nhiên cũng không quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.

Do đó, so với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng tác động nhiều tới đời sống, tài vận bao gồm:

 • Tam Tai  đầu (năm thứ nhất): Tránh bắt đầu làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai thứ 1.
 • Tam Tai giữa (năm thứ hai): Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp đó hoàn thiện các việc quan trọng vào năm này. Ví dụ: Xây dựng nhà vào năm đẹp không phạm Tam Tai, tuy nhiên nếu công trình xây kéo dài hết năm Tam Tai một, sang năm thứ 2 thì nên cố gắng hoàn thiện năm nay, tránh kéo sang năm Tam Tai thứ 3.
 • Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng chấm dứt các công việc trọng đại do đó nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên chấm dứt.

Sơ đồ hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp tra nhanh năm tuổi gặp hạn

Nhìn chung, so với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên chớ nên làm & nên tránh đặt không gặp phải những hậu họa tác động không tốt đến vận tài, sức khỏe... Và cùng lúc nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Ngoài ra cũng nên tính đến tiến độ triển khai để tránh việc hoàn thiện triển khai vào năm tuổi chủ nhà phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thiện vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

Mặt khác những người có tuổi phạm Tam Tai nên chú ý việc cẩn thận trong đi lại, hỏa họan, nạn sông nước & thận trọng bảo vệ sức khỏe bản thân.

Do đó, việc xây nhà năm phạm hạn Tam Tai thì sao, bị Tam Tai có làm nhà được không?... bạn đã sở hữu câu replay trước lúc có quyết định mua nhà, sửa sang hay làm nhà cụ thể . Vậy năm nào thì phạm Tam Tai tránh xây nhà làm việc lớn. Nhà đất muanhadep.vn sẽ trả lời ngày về phương pháp tính tuổi gặp Tam Tai sau đây để độc giả nắm vững & định năm đẹp, tốt lành tránh phạm nạn Tam Tai.

Cách tính hạn Tam Tai khi xây nhà chuẩn nhất

Theo tử vi phong thủy xây nhà thì phương pháp tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên lý group tuổi Tam Hợp & theo đó những người trong group tuổi Tam hợp sẽ chung 1 hạn Tam Tai. Tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ tính vào địa chi (12 địa chi) không phụ thuộc vào Thiên Can. Cũng do đó, mà dân gian thường truyền nhau kinh nghiệm “Tam hợp lại hóa Tam Tai”.

Cụ thể các tuổi gặp hạn này sẽ được khẳng định qua bảng tra tính tuổi Tam Tai kỵ mua nhà, sửa nhà & xây nhà ở tránh đại hạn theo các tuổi Tam Hợp gồm có: Tuổi Thân – Tý – Thìn; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi & Tỵ – Dậu – Sửu dưới đây:

BẢNG TÍNH TAM TAI THEO TUỔI
Tuổi Năm hạn Tam Tai
Đầu Giữa Cuối
Thân - Tý - Thìn Dần Mão Thìn
Dần - Ngọ Tuất Thân Dậu Tuất
Hợi - Mão - Mùi Tỵ Ngọ Mùi
Tỵ - Dậu - Sửu Hợi Sửu

Đặc biệt, so với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần chú ý sẽ gặp các vận hạn cực kì nặng ở các năm cuối hạn Tam Tai (năm thứ 3 Tam Tai) nếu vào những năm này 4 tuổi này gặp hạn sao chiếu mệnh xấu (Nam sao La Hầu - Nữ sao kế Đô) thì sẽ gặp đồng thời 3 vận hạn đó là: năm Tuổi, Tam Tai & hạn sao. Di đó đặc biệt các tuổi Thìn - Tuất - Sửu - Mùi vần hết sức cẩn thận với năm phối hợp 3 vận hạn trên.

Cách cúng Tam Tai tận nhà hóa giải hạn làm nhà

Có thể nói hạn Tam Tai là vận lớn trong đời người & kéo dài do đó thường kiêng kỵ làm nhà, làm việc đại sự. Mặc dù, trong nhiều tình huống làm nhà phạm phải hạn Tam Tai sau đó mới biết hoặc buộc phải làm nhà năm Tam Tai thì phải làm thế nào? Có cách hóa giải Tam Tai khi làm nhà hay để làm nhà hay không.

Quan niệm về hoá giải làm nhà phạm Tam Tai có một vài cách đây là:

* Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi giống như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu & Hoang Ốc.

* Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng phương pháp cúng Tam Tai tận nhà để giải hạn. Mặc dù, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai & từng năm sẽ có 1 ông Thần Tam Tai không giống nhau & trong từng tháng sẽ có 24h, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai. Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tận nhà sẽ phải thực hiện liên tiếp từng tháng trong 3 năm. Vì vậy, việc khám phá định ngày, chọn hướng & chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi triển khai, mua nhà cực kì quan trọng & quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai.

- Chọn hướng & ngày cúng giải hạn Tam Tai tại nhà

Dưới đây là bảng tra tên thần tam tai, ngày & hướng cúng theo năm gặp hạn Tam Tai để giải hạn Tam Tai cho mỗi tuổi có các năm mắc hạn Tam Tai không giống nhau. Bạn đọc có thể tra bảng để biết một khi, cúng hướng nào, cúng thần nào trong nghi lễ cúng giải hạn Tam Tai tận nhà chính xác, hiệu quả.

BẢNG CÚNG GiẢI HẠN TAM TAI TẠI NHÀ THEO NĂM - HƯỚNG - NGÀY
Năm Thần Tam Tai Ngày cúng tam tai trong tháng Hướng cúng Tam Tai
Địa Vong 22 Bắc
Sửu Địa Hình 14 Đông Bắc
Dần Thiên Linh 15 Đông Bắc
Mão Thiên Hình 14 Đông
Thìn Thiên Kiếp 13 Đông Nam
Tỵ Hắc Sát 11 Đông Nam
Ngọ Âm Mưu 20 Nam
Mùi Bạch Sát 8 Tây Nam
Thân Nhơn Hoàng 8 Tây Nam
Dậu Thiên Họa 7 Tây
Tuất Địa Tai 6 Tây Bắc
Hợi Địa Bại 21 Tây Bắc

- Chuẩn bị lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà

Theo quan điểm cách cúng giải hạn Tam Tai khi làm nhà, để làm nhà nói riêng & làm việc việc đại sự cần chuẩn bị lễ vật không quá phức tạo & phần lớn phụ thuộc vào tấm lòng của người cũng tuy nhiên về cơ bản sẽ có các đồ vật: Hương, hoa, trầu, rượu, xôi, gà bày sẵn vào 1 mâm lễ riêng để ngoài trời từ phía cúng Tam Tai vào ngày cũng đúng năm phạm hạn. Thường thì phải có:

Thứ nhất, kiểu bài vị của năm cúng in trên bìa giấy đỏ, chữ đen hoặc có thể nhờ thầy thư pháp viết & được dán lên một chiếc que, cắn vào bát gạo, mặt có chữ hướng về người đúng cúng & mằn ở vị trí giữa hoặc trong cùng của bàn lễ.

Tham khảo kiểu bài vị cúng Tam Tai năm Kỷ Hợi 2019. Dịch nghĩa từ phía đọc từ phải sang trái, từ trên trên xuống dưới như sau:

– Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

– Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Mẫu bài vị cúng giải hạn Tam Tai năm Kỷ Hợi năm 2019

– Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

– Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Sau đó lấy mấy sợi tóc rối hoặc móc tay móng chân người phạm tuổi Tamn Tai năm đó & gói lại trong tiền lẻ, đặt tại 1 đĩa riêng trong bàn lễ.

Thứ hai, bộ tam sanh hay tam sên là: một miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc

Thứ ba, hương 3 nén, rượu 3 ly, đèn 3 chiếc & 3 miếng trầu, cau, 3 điếu thuốc lá, 3 đinh tiền vàng mã, một đĩa muối gạo, 2 bộ đồ thế nam/nữ & có thể thêm trái cây tươi.

Cách bố trí mâm lễ cúng giải hạn Tam Tai tận nhà như sau:

 • Hoa tươi bên phải, quả tươi bên trái, phía trước là bát hương rồi đến 3 cây đèn, 3 ly rượu. Bên trong mâm lễ đặt bài vị nên cắm vào bát gạo & chữ bài vị hướng về mặt người cúng & đặt mâm lễ hướng về hướng bái lạy theo năm phạm Tam Tai. Đối với bộ tam sanh ở giữa, trầu cau, gạo muối,... đặt xung quanh mâm lễ có bài vị & đọc bài cúng khấn giải hạn Tam Tai.
 • Việc cúng giải hạn Tam Tai có thể làm tận nhà vào 24h trong tháng tùy thuộc theo năm hạn. Mặc dù, để mọi chuyện được thuận lợi trong các năm Tam Tai & giảm nhẹ vận hạn thì có thể làm nhiều việc thiện để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

IV. Bảng tra cứu xem tuổi Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai làm nhà, mua nhà

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bảng tra cứu xem tuổi phạm Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai theo tuổi nhanh, chuẩn xác dưới đây:

BẢNG TRA XEM TUỔI KIM LÂU - HOÀNG Ốc - TAM TAI LÀM NHÀ
SINH NĂM SỐ TUỔI TAM TAI HOANG ỐC KIM LÂU
1947 (Đinh Hợi) 74 Không phạm Phạm Không phạm
1948 (Mậu Tý) 73 Không phạm Không phạm Phạm
1949 (Kỷ Sửu) 72 Phạm Phạm Không phạm
1950 (Canh Dần) 71 Không phạm Không phạm Phạm
1951 (Tân Mão) 70 Không phạm Không phạm Không phạm
1952 (Nhâm Thìn) 69 Không phạm Phạm Phạm
1953 (Quý Tỵ) 68 Phạm Không phạm Không phạm
1954 (Giáp Ngọ) 67 Không phạm Không phạm Không phạm
1955 (Ất Mùi) 66 Không phạm Phạm Phạm
1956 (Bính Thân) 65 Không phạm Phạm Không phạm
1957 (Đinh Dậu) 64 Phạm Không phạm Phạm
1958 (Mậu Tuất) 63 Không phạm Phạm Không phạm
1959 (Kỷ Hợi) 62 Không phạm Không phạm Phạm
1960 (Canh Tý) 61 Không phạm Không phạm Không phạm
1961 (Tân Sửu) 60 Phạm Phạm Phạm
1962 (Nhâm Dần) 59 Không phạm Không phạm Không phạm
1963 (Quý Mão) 58 Không phạm Không phạm Không phạm
1964 (Giáp Thìn) 57 Không phạm Phạm Phạm
1965 (Ất Tỵ) 56 Phạm Phạm Không phạm
1966 (Bính Ngọ) 55 Không phạm Không phạm Phạm
1967 (Đinh Mùi) 54 Không phạm Phạm Không phạm
1968 (Mậu Thân) 53 Không phạm Không phạm Phạm
1969 (Kỷ Dậu) 52 Phạm Không phạm Không phạm
1970 (Canh Tuất) 51 Không phạm Phạm Phạm
1971 (Tân Hợi) 50 Không phạm Phạm Không phạm
1972 (Nhâm Tý) 49 Không phạm Không phạm Không phạm
1973 (Quý Sửu) 48 Phạm Phạm Phạm
1974 (Giáp Dần) 47 Không phạm Phạm Không phạm
1975 (Ất Mão) 46 Không phạm Không phạm Phạm
1976 (Bính Thìn) 45 Không phạm Phạm Không phạm
1977 (Đinh Tỵ) 44 Phạm Không phạm Phạm
1978 (Mậu Ngọ) 43 Không phạm Không phạm Không phạm
1979 (Kỷ Mùi) 42 Không phạm Phạm Phạm
1980 (Canh Thân) 41 Không phạm Phạm Không phạm
1981 (Tân Dậu) 40 Phạm Không phạm Không phạm
1982 (Nhâm Tuất) 39 Không phạm Phạm Phạm
1983 (Quý Hợi) 38 Không phạm Phạm Không phạm
1984 (Giáp Tý) 37 Không phạm Không phạm Phạm
1985 (Ất Sửu) 36 Phạm Phạm Không phạm
1986 (Bính Dần) 35 Không phạm Không phạm Phạm
1987 (Đinh Mão) 34 Không phạm Không phạm Không phạm
1988 (Mậu Thìn) 33 Không phạm Phạm Phạm
1989 (Kỷ Tỵ) 32 Phạm Phạm Không phạm
1990 (Canh Ngọ) 31 Không phạm Không phạm Không phạm
1991 (Tân Mùi) 30 Không phạm Phạm Phạm
1992 (Nhâm Thân) 29 Không phạm Phạm Không phạm
1993 (Quý Dậu) 28 Phạm Không phạm Phạm
1994 (Giáp Tuất) 27 Không phạm Phạm Không phạm
1995 (Ất Hợi) 26 Không phạm Không phạm Phạm
1996 (Bính Tý) 25 Không phạm Không phạm Không phạm
1997 (Đinh Sửu) 24 Phạm Phạm Phạm

Trên đấy là những chú ý về vấn đề làm nhà năm hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai hỗ trợ bạn đọc có thể tự replay thắc mắc làm nhà phạm tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai có nên hay không, có làm sao không & nhất là phương pháp tính 3 đại hạn tránh nhà tan, cửa nát khi làm nhà tránh vận hạn Kim Lâu - Hoàng Ốc, - Tam Tai gây nên nhiều hậu họa đáng sợ & chọn được các năm làm nhà đẹp tăng lộc vận, gia khang cho chủ nhà.

Tìm hiểu thêm thông tin  Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Đặt giá sách theo phong thủy thế nào để không bất lợi học hành, công việc?

Nhiều gia đình ngày nay đều có giá sách trong nhà, đặc biệt những nhà rộng còn kê riêng giá sách lớn trong phòng làm việc, còn những nhà diện tích bé

Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

Nội dung bài viếtCác kiểu gương bát quái Thủ tục khai quang gương bát quái Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái G

Cách treo hồ lô phong thủy hóa giải bệnh tật, tiêu trừ tai ách

Nội dung bài viếtmột. Ý nghĩa quả hồ lô trong phong thủy Thu hút khí hung, xua đuổi điều xui xẻo Vật khí phong thủy đẩy mạnh sức khỏe, hóa giải

Bóc mẽ chiêu phù phép sổ đỏ giả tránh những cú lừa tiền tỷ

Sổ đỏ fake đang là vấn nạn tác động nghiêm trọng đến tâm lý của những người mua bán BĐS . Tìm hiểu cách nhận biết sổ hồng thật fake sẽ giúp ngườ

Nhận biết phong thủy phòng trọ xấu cần tránh ở kẻo rước họa vào thân

Nhiều người nghĩ là đi thuê nhà không nhất thiết cần quan tâm đến phong thủy phòng trọ bởi mình chưa hẳn là chủ căn nhà đó. Tuy nhiên phòng trọ chỉ là

Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Nội dung bài viếtPhong thủy phòng tiếp khách theo mệnh Phong thủy phòng tiếp khách theo tuổi Bậc tam cấp phòng khách Diện tích, kích thước phò

Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên để cây gì ở bàn làm việc để thăng tiến

Ngày nay thời đại khởi phát, cây cảnh vào vai trò là đồ vật trang trí phải có ở từng gia đình ngày nay. Bởi nét đẹp của nó đem lại & công dụng bổ ích

Bí quyết chi tiêu giúp người đàn ông mua đứt căn nhà 7 tỷ chỉ trong vòng 3 năm

Cách để dành ngay từ lúc còn học trung học giúp quý ông này nhanh chóng có trong tay khối BĐS có trị giá 7 tỷ việt nam đồng ngay từ lúc còn trẻ

Dốc vốn mua chung nhà đất không đứng tên sổ đỏ, bị ‘lật kèo’ tay trắng

Sau khi đọc bài viết 'Dồn tiền tỷ mua chung địa ốc coi chừng méo mặt ôm hận ‘lật kèo' của các bạn Minh Ngọc, tôi lại nhớ đến đoạn ký ức buồn khi

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

Lần đầu mua nhà không hề có kinh nghiệm do vậy vô cùng dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.Kinh nghiệm xây nhà dưới một

Bỗng chốc trắng tay, nàng dâu điếng người vì âm mưu chiếm đoạt đất của chồng

- Trong thời gian tôi đi lao động ở quốc tế, ông xã tôi đề nghị mua nhà & sổ hồng đứng tên chị gái ruột của ông xã mà không dù rằng việc nhờ đứn

Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 2/2021 theo tuổi 12 con giáp

Trước khi tiến hành 1 việc quan trọng nào đó, người ta hay xem ngày lành tháng tốt để hứa hẹn có 1 khởi đầu mới tốt đẹp, nhiều vận may & tránh các điề

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]