Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn: Điều kiện, cách quản lý

Nội dung bài viết

 1. Sự riêng biệt giữa hotel & nhà nghỉ
  1. Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là gì?
  2. Khái niệm kinh doanh hotel là gì?
  3. Sự không giống nhau giữa hotel & nhà nghỉ
 2. Luật kinh doanh nhà nghỉ, hotel
  1. Điều kiện kinh doanh hotel & nhà nghỉ
   1. Điều kiện về an ninh, trật tự
   2. Đáp ứng đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh nhà nghỉ hotel theo Luật Du lịch
   3. Điều kiện về bản tin hoạt động kinh doanh nhà nghỉ khách sạn
  2. Các kiểu giấy phép kinh doanh hotel nhà nghỉ cần có
  3. Thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ khách sạn
 3. Tiềm năng & rủi ro kinh doanh nhà nghỉ, hotel tại Việt Nam (VN)
  1. Tiềm năng kinh doanh hotel ở Việt Nam
  2. Những thử thách & rủi ro trong kinh doanh nhà nghỉ khách sạn
 4. Kinh nghiệm quản lý kinh doanh hotel & nhà nghỉ
  1. Kinh nghiệm làm chủ kinh doanh nhà nghỉ
  2. Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn

Kinh doanh nhà nghỉ hotel là 1 trong những mô hình kinh doanh được rất đông người đầu tư với các quy mô từ nhỏ tới lớn cấp tập đoàn. Vậy kinh doanh hotel là gì? kinh doanh nhà nghỉ là gì, các kế hoạch, xu thế kinh doanh hotel nhà nghỉ kết quả ra sao.

Mời chúng ta cùng xem & tìm hiểu thêm bài viết những vấn đề liên quan đến dịch vụ kinh doanh hotel, nhà nghỉ từ  kinh doanh nhà nghỉ cần điều kiện (ĐK) gì tới các share kinh nghiệm, bí kíp ở đây.

Sự riêng biệt giữa hotel & nhà nghỉ

Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là gì?

Như vậy thực chất của kinh doanh hotel & nhà nghỉ đều là dịch vụ lưu trú. Mặc dù kinh doanh nhà nghỉ là nơi tiến hành cách dịch vụ lưu trú nghỉ ngơi cho khách có nhu cầu tuy nhiên có quy mô nhỏ hơn, tiện lợi kém & các điều kiện (ĐK) đăng ký, thủ tục dễ dàng hơn đối với kinh doanh hotel.

 

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ hotel thành công

Khái niệm kinh doanh hotel là gì?

Ngành kinh doanh hotel ở tại Việt Nam (VN) ngày nay đang vô cùng khởi phát & có có tiềm năng. đang càng ngày khởi phát. Vậy định nghĩa về kinh doanh hotel là gì?

Kinh doanh hotel là hoạt động kinh doanh cung ứng dịch vụ lưu trú & ăn và uống, các dịch vụ bổ sinh như kinh doanh hotel nhà hàng, giải trí, nghỉ ngơi tại các điểm chuyến chuyến tham quan với mục tiêu sinh lời.

Như vậy, kinh doanh hotel gồm có 2 lĩnh vực kinh doanh lưu trú & kinh doanh ăn và uống. Trong đó, vấn đề kinh doanh lưu trú là hoạt động kinh doanh cung ứng các dịch vụ cho thuê phòng ngủ & các dịch vụ bổ sung trong quá trình tạm lưu trú của du khách.

Kinh doanh hotel có đặc điểm:

- Phụ thuộc đa phần vào điểm du lịch: Đa phần khách có nhu cầu lưu trú là du khách thành thử muốn kinh doanh hotel sẽ phải so sánh được tiềm năng chuyến chuyến tham quan tại các địa điểm. thời buổi này phần nhiều các hoạt động kinh doanh hotel khởi phát ở các tỉnh, TP, địa phương nơi có chuyến chuyến tham quan khởi phát từ: Thành Phố thủ đô hà nội, TPHCM, Đà Lạt, TP Thành Phố TP. Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Phú QUốc, Quảng Ninh, Sầm Sơn, đặc biệt ở các khu có biển, phong cảnh đẹp hay văn hóa phố cổ.

- Đòi hỏi nguồn nguồn vốn lớn: đầu tư hotel, kinh doanh nhà nghỉ cần bao nhiêu vốn đương nhiên là nhiều & mức độ bao nhiêu sẽ dựa vào vấn đề mô hình kinh doanh hotel, quy mô. Mặc dù, vốn kinh doanh hotel sẽ cao hơn vốn kinh doanh nhà nghỉ bởi đầu tư vào cơ sở vật chất & dịch vụ sẽ có rất chất lượng hơn.

- Có tính chu kỳ, quy luật: hoạt động kinh doanh hotel & nhà nghỉ chịu sự ảnh hưởng của quy luật kinh tế xã hội nói tóm lại & quy luật về nguồn khác theo mùa vụ chuyến chuyến tham quan tại địa điểm kinh doanh. Do đó muốn kinh doanh nhà nghỉ hotel thành đạt sẽ cần tìm tòi kỹ nhân tố này.

Sự không giống nhau giữa hotel & nhà nghỉ

Về thực chất nhà nghỉ & hotel đều là hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trí tuy nhiên ở Việt Nam (VN) thì chứa nhiều cách gọi không giống nhau như: nhà nghỉ, nhà khách, hotel hay khách sạn, motel… Vậy định nghĩa kinh doanh nhà nghỉ & hotel không giống nhau chỗ nào?

Các hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay: Theo điều khoản của pháp luật tại khoản 22 Điều 3 Nghị định  96/2016/NĐ-CP gồm có các cơ sở lưu trú theo điều khoản của Luật chuyến chuyến tham quan & các hình thức dịch vụ cho thuê lưu trú khác (kinh doanh hotel theo giờ & nghỉ qua đêm) hoạt động trên đất liền hoặc trên các phương tiện tàu thủy lưu trú chuyến chuyến tham quan. Theo đó, Điều 48 Luật Du lịch 2017 điều khoản những loại cơ sở lưu trú là:

 • Khách sạn.
 • Biệt thự chuyến chuyến tham quan.
 • Căn hộ chuyến chuyến tham quan.
 • Tàu thủy lưu trú chuyến chuyến tham quan.
 • Nhà nghỉ chuyến chuyến tham quan.
 • Nhà ở có phòng cho du khách thuê.
 • Bãi cắm trại chuyến chuyến tham quan.
 • Các cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan khác

Trong đó, điều 21 Nghị định 168/2017/NĐ-CP điều khoản cụ thể về mỗi kiểu hình lưu trú như trong các số đó hotel & nhà nghỉ đó là:

- Khách sạn: Cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang trang bị & dịch vụ cấp thiết phục vụ khách du lịch; bao gồm: Khách sạn nghỉ dưỡng, hotel bên đường, hotel nổi & hotel TP.

 • Khách sạn nghỉ dưỡng: Cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan được thi công thành khối hoặc thành quần thể các vi la, nhà thấp tầng, căn hộ, ở vùng có cảnh quan tự nhiên đẹp;
 • Khách sạn bên đường: Cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan gần đường giao thông, có bãi đỗ xe nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú của khách sử dụng phương tiện giao thông đường bộ (xe máy, ô tô) đi chuyến chuyến tham quan hoặc nghỉ ngơi giữa những chặng đường dài;
 • Khách sạn nổi: Cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan neo đậu trên mặt nước & có thể di dời khi cần thiết;
 • Khách sạn thành phố: Cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan được thi công tại các thành phố phục vụ du khách.

- Nhà nghỉ du lịch: Cơ sở lưu trú có trang trang bị, tiện lợi cấp thiết phục vụ du khách.

Theo đó có thể thấy kinh doanh hotel & nhà nghỉ có 1 điểm chung tuy nhiên cũng chứa nhiều điểm khách biệt như sau:

- Quy mô hotel & nhà nghỉ: Khách sạn được hiểu là công trình kiến trúc vững chắc, chứa nhiều tầng, phòng & trang trang bị tiện lợi đầy đủ & chứa nhiều các dịch vụ bổ sung bên cạnh dịch vụ lưu trú & ăn và uống. Thường hotel được hiểu là công ty kinh doanh hotel được thành lập đăng ký kinh doanh theo điều khoản. Nghề kinh doanh nhà nghỉ hay được coi là nhà khách cùng có dịch vụ lưu trí tuy nhiên quy mô kinh doanh nhà nghỉ nhỏ hơn hotel & tiện lợi kém tuy nhiên lại có giá không cao.

- Điều kiện kinh doanh hotel & nhà nghỉ: Điều kiện kinh doanh nhà nghỉ & hotel cũng có thể có những không giống nhau theo phân kiểu dịch vụ cũng giống như người quản trị, các đòi hỏi về làm chủ thứ tự an ninh, môi trường khách biệt.

- Các thủ thủ tục đăng ký kinh doanh hotel & nhà nghỉ, vấn đề điều khoản về gia hạn hai kiểu hình dịch vụ lưu trí này cũng không giống nhau.

Hiện nay xu thế kinh doanh hotel ở Việt Nam (VN) đang khá khởi phát & với đa số chúng ta luôn search các kiến thức về tỷ suất lợi nhuận kinh doanh nhà nghỉ, hotel mini để tính toán việc có nên kinh doanh nhà nghỉ hotel hay không?

Có quá nhiều thắc mắc về kinh doanh nhà nghỉ hotel như: kinh doanh nhà nghỉ, hotel có lãi, có lời không? Kinh doanh nhà nghỉ có tốt không? Nên kinh doanh nhà nghỉ hay khách sạn?... Để có thể replay được vấn đề này thì chắc chắn rằng là phải nắm được những điều cần phải biết khi kinh doanh nhà nghỉ từ vấn đề có kế hoạch kinh doanh, quản lý, vốn, tiềm năng, các nguyên tắc về kinh doanh nhà nghỉ hotel mới nhất ngày nay & thậm chí tìm hiểu thêm các tư vấn kinh doanh nhà nghỉ của giới phân tích, người có kinh nghiệm trong ngành để tránh & quản lý rủi ro trong lúc kinh doanh hotel nhà nhà nghỉ ngày nay.

Xem thêm 1 kế hoạch kinh doanh dịch vụ lưu trú đang là xu thế hiện nay:  Kế hoạch kinh doanh homestay

Đặc điểm của cách thức kinh doanh nhà nghỉ & khách sạn

Luật kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Kinh doanh nhà nghỉ nhỏ mini dân dã loại gia đình hay mô hình kinh doanh nhà hàng hotel lớn nhỏ thì ngắm chung đều phải bảo đảm hoạt động theo đúng các nguyên tắc của pháp luật. thời buổi này kinh doanh dịch vụ hotel & nhà nghỉ đều là hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú theo điều khoản của pháp luật với các điều kiện (ĐK) không giống nhau.

Hiện nay các nguyên tắc kinh doanh nhà nghỉ hotel mới nhất 2019 sẽ tuân theo theo pháp luật chuyến chuyến tham quan 2017 & Nghị định số 96/2016/NĐ-CP điều khoản điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự so với một vài ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (ĐK).

Dưới đấy là các nguyên tắc pháp luật về kinh doanh nhà nghỉ hotel với đầy đủ các điều kiện (ĐK) kinh doanh, đăng ký giấy phép kinh doanh & mức thuế kinh doanh nhà nghỉ, những tư vấn về kinh doanh nhà nghỉ, hotel cần những thủ tục gì, hy vọng sẽ hỗ trợ bạn nắm được luật về kinh doanh nhà nghỉ hotel.

Điều kiện kinh doanh hotel & nhà nghỉ

Kinh doanh nhà nghỉ cần điều kiện (ĐK) gì? Theo điều khoản điều kiện (ĐK) kinh doanh nhà nghỉ, hotel mini là ngành nghề kinh doanh có điều kiện (ĐK) nên sẽ cần đáp ứng các đòi hỏi sau:

Điều kiện về an ninh, trật tự

Quy định về điều kiện (ĐK) kinh doanh hotel nhà nghỉ cần bảo đảm đầy đủ các điều kiện (ĐK) về an ninh thứ tự theo Điều 7 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP đó là:

- Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo điều khoản của pháp luật Việt Nam (VN).

- Người nhận trách nhiệm về an ninh, thứ tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc 1 trong những tình huống sau đây:

+ Đối với người Việt Nam:

 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam (VN) hoặc của quốc tế đang thực hiện điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh đất nước hoặc các tội khác do lỗi cố tình bị phán quyết từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong quá trình được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhận chức danh, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị vận dụng giải pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định vận dụng giải pháp khắc phục hành chính trong quá trình chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định mang vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc mang vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị vận dụng các giải pháp khắc phục hành chính tuy nhiên chưa đủ thời hạn để được gọi là chưa bị vận dụng giải pháp khắc phục hành chính;

+ Đối với người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế đưa hộ chiếu quốc tế & người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (VN) cấp phép cư trú.

- Đủ điều kiện (ĐK) về an toàn phòng cháy & chữa cháy theo điều khoản của pháp luật về phòng cháy & chữa cháy.

- Có biện pháp bảo đảm an ninh thứ tự theo điều khoản tại khoản 2 Điều tám NĐ 96/2016/NĐ-CP: Xác định vùng, địa phận, mục đích chi tiết cần phải đẩy mạnh để đảm bảo an ninh, trật tự;

 • Biện pháp thực hiện;
 • Lực lượng phục vụ thường xuyên;
 • Phương tiện phục vụ;
 • Biện pháp tổ chức, chỉ đạo;
 • Biện pháp kết hợp với chính quyền, cơ quan tính năng có liên quan ở địa phương mà cơ sở kinh doanh hoạt động;
 • Tình huống kém chất lượng định khi có vụ việc liên quan tới an ninh, thứ tự xảy ra; công tác kêu gọi lực lượng, phương tiện; giải pháp khắc phục.

Những điều kiện (ĐK) kinh doanh hotel & nhà nghỉ bắt buộc

Đáp ứng đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh nhà nghỉ hotel theo Luật Du lịch

Theo điều khoản thì bên cạnh điều kiện (ĐK) về kinh doanh ngành nghề có điều kiện (ĐK) thì người kinh doanh nhà nghỉ, hotel sẽ cần các điều kiện (ĐK) gì về dịch vụ lưu trú du lịch? Điều 49 Luật Du lịch có các nguyên tắc luật kinh doanh nhà nghỉ 2017 về điều kiện (ĐK) kinh doanh như sau:

 • Có đăng ký kinh doanh theo điều khoản của pháp luật;
 • Đáp ứng điều kiện (ĐK) về an ninh, thứ tự, an toàn về phòng cháy & chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn đồ ăn theo điều khoản của pháp luật;
 • Đáp ứng điều kiện (ĐK) ít nhất về cơ sở vật chất kỹ thuật & dịch vụ phục vụ du khách & được chính phủ điều khoản cụ thể .

Trong đó, điều kiện (ĐK) kinh doanh của mỗi kiểu hình lưu trú gồm có có hotel & nhà nghỉ chi tiết từ Điều 22 & Điều 26 tại Mục 3 NĐ 168/2017/NĐ-CP:

Điều 22: Điều kiện ít nhất về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ so với khách sạn

 1. Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch & thoát nước.
 2. Có ít nhất 10 buồng ngủ; có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.
 3. Có nơi để xe cho khách so với hotel nghỉ dưỡng & hotel bên đường.
 4. Có bếp, nhà ăn & dịch vụ phục vụ ăn và uống so với hotel nghỉ dưỡng, hotel nổi, hotel bên đường.
 5. Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.
 6. Có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày.
 7. Người làm chủ, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ chuyến chuyến tham quan.

Điều 26: Điều kiện ít nhất về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ so với nhà nghỉ du lịch

 • Có điện, nước sạch & hệ thống thoát nước.
 • Có vùng tiếp đón khách & phòng ngủ; có nhà tắm, phòng vệ sinh chung trong tình huống phòng ngủ không hề có nhà tắm, vệ sinh riêng.
 • Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.
 • Có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày.
 • Người làm chủ, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ chuyến chuyến tham quan.

Điều kiện về bản tin hoạt động kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Các điều khoản về kinh doanh nhà nghỉ còn có điều kiện (ĐK) về bản tin hoạt động kinh doanh trước lúc hoạt động. Theo điều khoản tại Điều 29 NĐ 168/2017/NĐ-CP quy định: “Trước khi đi vào hoạt động chậm nhất 15 ngày, cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan có bổn phận gửi bản tin bằng văn bản tới Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch nơi có cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan về những content sau:

a) Tên, kiểu hình, quy mô cơ sở lưu trú du lịch;

b) Địa chỉ cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan, kiến thức về người thay mặt theo pháp luật;

c) Cam kết đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh dịch vụ lưu trú chuyến chuyến tham quan điều khoản tại Điều 49 Luật Du lịch & Nghị định này.”

Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch nơi có cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan sẽ dựa vào plan công tác được kiểm duyệt hoặc check đột xuất cơ sở lưu trú xem có đủ điều kiện (ĐK) ít nhất về cơ sở vật chất kỹ thuật & dịch vụ phục vụ du khách & có văn bản về hiệu quả check trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt check.

Nếu không  đáp ứng điều kiện (ĐK) ít nhất tương ứng với kiểu hình cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan thì Sở đòi hỏi bổ sung, hoàn thành.

Trong tình huống cơ sở lưu trú nộp giấy tờ đề xuất thứ hạng cùng thời điểm khởi đầu hoạt động kinh doanh thì cơ quan có thẩm quyền thẩm tra, xác nhận hạng điều khoản tại khoản 3 Điều 50 Luật Du lịch phối hợp check điều kiện (ĐK) ít nhất & thẩm tra, thứ hạng cơ sở lưu trú chuyến chuyến tham quan.

Tham khảo thêm: Điều kiện kinh doanh BĐS .

Các điều khoản về giấp phép kinh doanh nhà nghỉ, hotel cần có

Các kiểu giấy phép kinh doanh hotel nhà nghỉ cần có

Kinh doanh nhà nghỉ cần những giấy má gì? Theo điều khoản thì việc kinh doanh dịch vụ lưu trú nhà nghỉ, hotel sẽ cần phải có các loại:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh nhà nghỉ khách sạn
 • Giấy phép an ninh trật tự;
 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản check phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền.

Như vậy kinh doanh nhà nghỉ hotel cần các loại giấy phép nào thì có thể thấy ngoài đăng ký kinh doanh theo pháp luật thì sẽ cần tiến hành các thủ tục xin những loại giấy phép con như giấy phép Phòng cháy chữa cháy, giấy phép an ninh thứ tự, giấy phép vệ sinh an toàn đồ ăn, giấy phép kinh doanh tiêu chí nhà nghỉ...

Thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ trước hết cần chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ theo mô hình chọn lựa. Hay nói theo cách khác đây là thực hiện thủ tục thành lập công ty theo mô hình chọn lựa bao gồm:

Thành lập doanh nghiệp: Công ty TNHH một TV, 2TV & C.ty Cổ phần, Công Ty hợp danh

Hộ kinh doanh cá thể

Hợp tác xã

Và giấy tờ không thể thiếu đăng ký mã ngành kinh doanh nhà hàng hotel.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hotel nhà nghỉ

Cụ thể giấy tờ xin giấy đăng ký kinh doanh nhà nghỉ & hotel bao gồm:

+ Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh hotel (đối với công ty đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có nguồn nguồn vốn nước ngoài).

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, các trang trang bị sử dụng

+ Bản kê khai list các cán bộ, công nhân (CN) viên của cơ sở

+ Giấy chứng thực sức khỏe của các cán bộ, các công nhân (CN) viên theo quy định

+ Giấy chứng thực quyền sử dụng đúng pháp luật mặt bằng

Nộp giấy tờ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên sẽ nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ hotel được tiến hành trong vòng ba ngày kể từ ngày nộp giấy tờ. Nếu giấy tờ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ hotel có thiếu sót hoặc cần bổ sung thì chủ cơ sở sẽ được công bố bằng văn bản để hoàn thành giấy tờ.

Khi đã hoàn thành thủ tục xin kiểu giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì người đứng đầu sẽ phải là thêm các thủ tục xin giấy phép con về an ninh, thứ tự,phòng cháy chữa cháy, an toàn đồ ăn & cam đoan tiến hành bảo đảm an ninh, phòng cháy chữa cháy theo điều khoản với cơ quan địa phương.

Tiềm năng & rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Tiềm năng & rủi ro kinh doanh nhà nghỉ, hotel tại Việt Nam

Tiềm năng kinh doanh hotel ở Việt Nam

Ngành nghề kinh doanh hotel ở Việt Nam (VN) hiện này khá khởi phát & chứa nhiều những cách kinh doanh nhà nghỉ có lãi bởi khai thác được tiềm năng. Vậy kinh doanh hotel nhà nghỉ đang nhận được tiềm năng gì?

Ngành dịch vụ chuyến chuyến tham quan tại Việt Nam (VN) đang tăng trưởng tốt & đặc biệt du khách thế giới & quốc nội càng ngày củng cố với mật độ phần trăm cao.

Bên cạnh đó thị hiếu của du khách cũng khá phong phú về dịch vụ lưu trú nên mô hình kinh doanh hotel nhỏ tới đẳng cấp hay các mô hình xu thế kinh doanh nhà nghỉ dân dã loại gia đình cũng rất được yêu thích như: kinh doanh nhà nghỉ homestay, hotel mini, nhà nghỉ nhỏ...

Công nghệ 4.0 giúp cho kinh doanh hotel trực tuyến tăng kết quả, giảm chi phí. Đặc biệt với nhiều dịch vụ kinh doanh hotel đặt phòng qua các trang web cũng là nhân tố tác động đến kinh doanh hotel có lại nhờ để dành chi phí & tiếp cận quý khách đơn giản hơn.

Những thử thách & rủi ro trong kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Nhiều các thủ tục xin giấy phép kinh doanh hotel, nhà nghỉ: nhiều thủ tục & những loại giấy phép

Khó khăn về nguồn nguồn vốn kinh doanh hotel nhà nghỉ: là ngành đòi hỏi nhiều vốn để đầu tư địa điểm đẹp, tới triển khai cơ sở hạn tầng, vật chất, đầu tư nhân sự. Thời gian thu hồi vốn lâu: là ngành dịch vụ cần vốn lớn & kỹ năng quản lý, các kế hoạch kinh doanh, chi phí lớn tuy nhiên lại cần thời gian thu hồi vốn lâu. Bởi lẽ có doanh thu cao tuy nhiên cần phải có thời gian để ổn định hoạt động, tăng kết quả marketing trong kinh doanh nhà hàng hotel để triển khai nhãn hiệu, mang dịch vụ tới khách có nhu cầu. Bởi vậy, thường vốn vay nhiều trong lúc thời gian dài mới có thể nhận được chỗ đứng nếu như có plan kinh doanh nhà nghỉ tốt. Bởi vậy triển khai dự án kinh doanh nhà nghỉ tiềm ẩn rủi ro về tài chính khá lớn.

Kinh doanh dịch vụ hotel, nhà nghỉ có mức độ cạnh tranh cao: Kinh doanh nhà nghỉ hotel có mức độ cạnh tranh cao bởi vị trí vàng, tiềm năng tuy nhiên sẽ chứa nhiều người cùng kinh doanh. Bởi vậy chắc chắn rằng là sẽ không thể thiếu những cạnh tranh về vị trí, mặt bằng, cơ sở vật chất, các dịch vụ… & yên cầu không thể thiếu chọn lựa kế hoạch, triển khai biện pháp kinh doanh đáp ứng xu thế kinh doanh hotel trên trái đất & ở cả Việt Nam (VN). Nếu như không hề có mô hình làm chủ & các kế hoạch kinh doanh nhà hàng hotel tốt chì chắc chắn rằng là khó có thể đứng vững trong ngành.

Khó khăn trong các quản lý kinh doanh nhà hàng khách sạn: Đặc trưng của kinh doanh hotel đây là có không ít quá trình kinh doanh từ làm chủ vật chất, nhân viên tới dịch vụ. Vì thế nếu mà chẳng thể nhận được cách làm chủ hotel kết quả từ nhân viên đến khai thác các cách thức kinh doanh nhà nghỉ tốt thì khó nhận được thành đạt.

Đặc biệt là cách làm chủ nhà nghỉ hotel phải bảo đảm các đòi hỏi về thứ tự an ninh mà nếu mà thiếu đi cách làm chủ kết quả, mục đích thực tế thì vô cùng khó tiến hành vấn đề này & dễ mất quyền kinh doanh.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, hotel thành công: Kinh doanh luôn sống mãi những tiềm năng & thử thách & ngành dịch vụ kinh doanh hotel, nhà nghỉ cũng như vậy. Do đó, nếu muốn có cách thức kinh doanh hotel kết quả thì chắc sẽ phải nắm được các kinh nghiệm, bí kíp kinh doanh nhà nghỉ, hotel kết quả từ những chỉ dẫn tới kế hoạch, nghệ thuật kinh doanh thích hợp theo mỗi điều kiện (ĐK) chi tiết.

Dưới đấy là những tuyệt kỹ kinh doanh hotel hỗ trợ bạn có thể có thêm các kinh nghiệm làm chủ hotel mini, nhà nghỉ dân dã, hotel biển, mùa thấp điểm… thành đạt, kết quả nhất.

Kinh nghiệm triển khai plan, biện pháp kinh doanh hotel hiệu quả

Để nhận được cách kinh doanh nhà hàng hotel & nhà nghỉ thành đạt thì trước hết không thể thiếu được kế hoạch, triển khai plan kinh doanh hotel cụ thể dựa theo các so sánh sau:

- Xác định vị trí các bạn muốn cho nhà nghỉ, khách sạn: Dựa vào thực trạng & tiềm năng chuyến chuyến tham quan địa phương để chọn vị trí kinh doanh nhà nghỉ ở TP hay ở quê, tại quận/ huyện, xã/phường, đường, vị trí chi tiết…

- Xác định đến dự án kinh doanh hotel nhà nghỉ: Bạn có thể chọn thuê hotel để kinh doanh, nhận chuyển nhượng quyền kinh doanh hotel, nhà nghỉ hay xây mới nhà nghỉ hotel phụ thuộc vào cách so sánh điểm mạnh, điểm yếu của cách thức để tạo lập cơ sở vật chất nhà nghỉ về: chi phí, vốn, danh tiếng…

- Khảo sát thị trường kinh doanh hotel nhà nghỉ: đấy là phương pháp hỗ trợ bạn tính đến khả năng cạnh tranh cũng giống như nhận được plan kinh doanh thực chất khả thi, mô hình quản trinh kinh doanh hotel là gì để bảo đảm kết quả.

Cách các bạn triển khai kế hoạch kinh doanh riêng biệt phụ thuộc vào cách so sánh đối thủ cạnh tranh sẽ hỗ trợ bạn search được plan phải làm, mô hình làm chủ hotel xử lý được điểm yếu & sản xuất ra được khự riêng biệt mà kết quả đối với các hotel khác cùng kiểu. Cách kinh doanh nhà nghỉ thành đạt này hoàn toàn hỗ trợ bạn có thể không nhận được vị trí tốt tuy nhiên vẫn bán chạy & lợi nhuận tốt hơn đối với nhiều hotel,nhà nghỉ có vị trí vàng hơn.

Đồng thời, để có thể tìm tòi thị trường, đối thủ tốt từ so sánh online của quý khách & trải nghiệm thực chất của các bạn ở các hotel, nhà nghỉ tại vùng.

- Xác định những dịch vụ bổ sung mà các bạn muốn cung ứng với nhà nghỉ của các bạn.

- Lập plan nguồn vốn: từ bản thân hay vay mượn… khả năng đầu tư, thu hồi vốn để khẳng định quy mô & kế hoạch lâu dài.

Kinh nghiệm triển khai kế hoạch & quản lý kinh doanh hotel, nhà nghỉ hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý kinh doanh hotel & nhà nghỉ

 

Kinh nghiệm làm chủ kinh doanh nhà nghỉ

So với kinh doanh hotel thì việc kinh doanh nhà nghỉ sẽ có quy mô nhỏ hơn & đối tượng khách cũng sẽ khác do vậy cũng có thể có những kinh nghiệm dành riêng cho vận hành kinh doanh nhà nghỉ kết quả. Dưới đấy là một vài những chú ý giúp cho việc bảo đảm kinh doanh hotel đạt hiệu quả tốt hơn.

Chọn vị trí nhà nghỉ đẹp & phù phù hợp với đối tượng khách lưu trú

Hướng biển, hướng ra các khu có view đẹp, tiện lợi về giao thông… sẽ giúp nhận được điểm ấn tượng tốt so với khách. Đồng thời không thể thiếu được giá bán thuê phòng cao hơn đối với các nhà nghỉ cùng kiểu ở vị trí ít thuận lợi hơn.

Xác định được đối tượng quý khách tiềm năng

Đây là cách để các bạn có thể điều khiển được plan khởi phát của nhà nghỉ từ: chất lượng cơ sở vật chất, phòng đơn, đôi hay gia đình, cung cấp các dịch vụ cấp thiết.

Tiện nghi thiết kế bên trong bên trong phòng

Không phải cần đến các loại thiết kế bên trong đẳng cấp mà các bạn rất có thể chọn lựa những món đồ thiết kế bên trong cơ bản tuy nhiên bảo đảm tốt về nhu cầu sử dụng, thoả thích & sạch sẽ như: wifi, nóng lạnh, điều hòa…

Thiết kế phòng có sức hút

Không nên có cách thiết kế phòng quá phổ thông, nếu các bạn muốn thu hút được khách thì chắc chắn rằng là sẽ cần phải có những sắp xếp không gian thích hợp hơn. Bởi vậy lưu ý một ít đến trang trí không gian phòng trở thành đẹp, ấm cúng, lãng mạn hay theo 1 style list khách cũng rất có thể giúp cho các bạn nhận được các lợi ý trong những công việc giữ chân quý khách.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả

Đảm bảo có giá bán cho thuê phòng đảm bảo

Giá cả là nhân tố quan trọng quyết định đến vấn đề chọn lựa của quý khách bên cạnh các nhân tố về vật chất. Bởi vậy sẽ cần cân đối tính giá phòng thích hợp, phong phú mới có thể tiếp cận được nhiều khách có nhu cầu nghỉ dưỡng.

Chú ý đến PR hình ảnh

Đây là cách các bạn chẳng thể bỏ quan bất cứ các bạn kinh doanh nhà nghỉ nhỏ hay lớn. Chiến lược kinh doanh nhà nghỉ sẽ cần đến việc triển khai trang web giúp tạo ra hình ảnh & quý khách dễ search được các kiến thức của nhà nghỉ & có những so sánh, đánh giá. Đồng thời, có thể bắt tay với các kênh chuyến chuyến tham quan để trợ giúp ra mắt đặt phòng giúp có thêm nguồn quý khách tốt hơn.

Có kế hoạch kinh doanh nhà nghỉ theo mùa

Phụ thuộc vào nhu cầu chuyến chuyến tham quan, lưu trú theo mùa  ế khách đến mùa cao điểm mà sẽ cần đến plan kinh doanh nhà nghỉ với chế độ khuyến mãi dịch vụ giảm giá & triết khấu để củng cố mức độ cạnh tranh hơn đối với các nhà nghỉ khách trong vùng.

Đầu tư về nhân sự thận trọng

Nhận sự là đối tượng tiếp xúc với quý khách & có ấn tượng tốt hoặc xấu so với khách vì thế mà các bạn rất có thể quan tâm tới vấn đề này trong những công việc tuyển dụng & đào tạo nhân viên chuyên nghiệp không những làm chủ nhà nghỉ tốt mà được xem là hình ảnh tốt với quý khách.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn

Vấn đề tài chính quản lý kinh doanh khách sạn

- Kế toán kinh doanh khách sạn: Quy trình kinh doanh nhà nghỉ hotel sẽ cần bảo đảm nhân công tốt để hoạt động trôi chảy. Bạn sẽ cần chú ý đến vấn đề kế toán hotel bởi có không ít chi phí cần đến như lương, thưởng, tiền thuế, dịch vụ… Đặc biệt kế toán sẽ hỗ trợ bạn tính toán các chí để từ đó cân đối cách kinh doanh với giá bán có lí, có lãi.

- Quan tâm tới kế hoạch kinh doanh linh động: Có thể sẽ cần phải có 1 đội ngũ nhân viên mang ra kế hoạch & biện pháp kinh doanh nhà nghỉ sao cho bảo đảm đủ tính linh động, phù phù hợp với đặc điểm kinh doanh theo mùa vụ vắng khách & đông khách để bảo đảm hiệu suất kinh doanh.

- Quản lý nhân viên nhà nghỉ: chỉ thuê những những nhân viên cấp thiết phù phù hợp với mô hình kinh doanh hotel nhà nghỉ. Tránh việc dư thừa nhân công, tốn chi phí, tác động tới plan tài chính phương pháp kinh doanh. Các bộ phần không thể thiếu đây là dọn phòng & lễ tân, bảo vệ, kỹ thuật hạ tầng… để duy trì hoạt động của nhà nghỉ hotel dù nhỏ đến tới. Nếu có dịch vụ ăn và uống thì phải đầu tư nhân viên nấu ăn & có giám sát đầy đủ.

Kinh nghiệm quản lý nhân sự khách sạn

 • Đảm bảo tuyển chọn đào tạo nhân viên tốt, có kỹ năng
 • Luôn có các report mỗi tuần, tháng để gây được sự chú ý, mối gọi nay & nắm bắt các vấn đề tạo nên để điều khiển.

 • Lắng nghe nhân viên phản ánh về dịch vụ, các vấn đề gặp phải trong thời gian làm việc để có giải pháp & sản xuất ra những kênh đóng góp quan điểm tốt nhất.

Vấn đề PR, truyền thông trong quản lý kinh doanh khách sạn

 • Thiết lập webssite nhà nghỉ, khách sạn: Kinh nghiệm quản lý kinh doanh hotel nhà hàng luôn không thể thiếu kênh truyền thông tốt. Bởi trong thời đại technology việc tiếp cận các nguồn kiến thức hotel & chọn lựa đặt phòng tiện ích là cực kì quan trọng để quan PR cũng giống như nhận được thời cơ kinh doanh tốt.Vì do vậy setup 1 website chuyên nghiệp & chăm nom chúng thật thận trọng chu đáo, đầy đủ kiến thức gọi nay, giảm giá, phương thức đặt phòng. giúp mang hình ảnh tốt về nhà nghỉ, hotel để tăng lượng khách đặt phòng.
 • Đặt PR trên các website chuyến chuyến tham quan, phân bổ nhà nghỉ & phần mềm đặt phòng.
 • Phát tờ rơi tại các điểm có thể tiếp cận được với khách du lịch

Đảm bảo quý khách có 1 trải nghiệm tuyệt hảo là cách để các bạn có thể truyền thông tốt & có thể họ ra mắt thêm khách mới, có những đánh giá phải chăng trên các social & quay quay về khi đặt chân gần đang tới đây.

Trên đấy là một vài kinh nghiệm kinh doanh hotel nhà nghỉ kết quả cũng giống như bảo đảm các vấn đề pháp lý khi kinh doanh nhà nghỉ, hotel. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn nhận được những ngắm nhận căn bản về thị trường dịch vụ lưu trí & kiếm được xu thế kinh doanh hotel nhà nghỉ phù phù hợp với điều kiện (ĐK), sứ mệnh của mình.

Bạn đọc có thể xem thêm:  Tư vấn kinh nghiệm thiết kế xây nhà nghỉ dân dã, phương pháp tính giá nhà nghỉ

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 1,890,500đ.
Giá Từ 1,190,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 149,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 349,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 3,999đ.
Giá Từ 5,900đ.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

Nội dung bài viếtCó nên xây phòng trọ cho thuê? Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê Những rủi ro, gian nan khi kinh doanh nhà trọ

Tuổi Mão hợp trồng cây cảnh gì để đẩy lùi vận hạn, may mắn gõ cửa

Nội dung bài viết1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão 2. Tuổi Mão hợp cây gì? Tuổi Đinh Mão (1987) Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​ Tuổi

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

- Bên cạnh một vài kiểu cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc không khí & giúp giấc ngủ ngon giấc hơn thì cũng có thể có một vài cây đư

Vợ chồng trẻ kiếm tiền tỷ nhờ bán nhà đất mua vàng

- Tiền ít, tôi đành đồng ý mua căn nhà giá không cao, xa trung tâm. Chẳng ngờ, từ những quyết định chóng vánh ấy, vợ ông xã tôi đổi đời. Ôm mộ

Xem ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 1/2021 theo tuổi

Xem ngày mua địa ốc tháng 1-2021 là việc quan trọng để nhận được ngày tốt trong tháng thực hiện công việc trọng đại, củng cố thêm may mắn sau thời điể

Kinh nghiệm đầu tư du lịch nông trại farmstay, phân tích rủi ro

Nội dung bài viếtFarmstay là gì?So sánh farmstay & homestay không giống nhau gì?Kinh nghiệm kinh doanh mô hình farmstayRủi ro kinh doanh khu c

Khám phá mẹo phong thủy tăng vận tiền tài, giúp tiền vào như nước

Nội dung bài viết1. Ghi chú đến vùng tài lộc trong nhà 2. Đừng bỏ lỡ cửa ra vào 3. Những cách sắp xếp phong thuỷ cuốn hút tiền tài 4. Phong th

Tư vấn kinh nghiệm thiết kế xây nhà nghỉ bình dân, cách tính giá nhà nghỉ

Xây nhà nghỉ bình dân có thể gặp những rủi ro nhất định nếu các bạn không nắm vững những kinh nghiệm xây nhà nghỉ được liệt kê ngay sau đây. Ancu.me x

Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua nhà xây sẵn không? Phân kiểu nhà mới xây sẵn Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Phong thủy kinh doanh khách sạn giúp đông khách, tránh phạm tối kỵ

Nội dung bài viếtmột. Phong thủy thiết kế hotel hút tài lộc Đặt tên hotel theo phong thủy Vị trí, mặt bằng cảnh quan phong thủy cho khách sạn

Chuyên gia chỉ cách tự thẩm định giá nhà đất, bất động sản từ A-Z

Nội dung bài viếtĐịnh giá địa ốc là gì? Ý nghĩa khẳng định giá đất theo thị trường Ý nghĩa khẳng định giá đất nhà nước quy định Các cách thẩm

Điều kiện thế chấp nhà ở, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Nội dung bài viết1. Thế chấp nhà ở là gì? 2. Điều kiện thế chấp nhà ởĐiều kiện thế chấp quyền sử dụng đất ởQuy định về thế chấp quyền sử dụng