Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán ăn: Cần bao nhiêu vốn, chiến lược kinh doanh

Nội dung bài viết

  1. Kinh doanh nhà hàng & những điều cần phải biết
    1. Định nghĩa nhà hàng là gì?
    2. Xu hướng các mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn
      1. Phân kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng theo quy mô
      2. Phân kiểu mô hình nhà hàng theo style list đồ ăn
      3. Phân kiểu mô hình nhà hàng theo hình thức phục vụ
      4. Phân kiểu hình thức kinh doanh nhà hàng theo kiểu đồ ăn
      5. Phân kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng theo mức độ liên kết
  2. Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?
    1. Chi phí đầu tư mặt bằng
    2. Chi phí trang trí mở nhà hàng
    3. Chi phí trang trang bị mở quán ăn
    4. Chi phí mua nguyên liệu kinh doanh nhà hàng
    5. Chi phí nhân sự, nhân viên nhà hàng
    6. Chi phí marketing kinh doanh nhà hàng ăn uống
    7. Chi phí khác mở nhà hàng
  3. Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng
    1. Kinh nghiệm kinh doanh nhà chính hãng quả & thành công
    2. Những sai lầm khiến kinh doanh nhà hàng ăn và uống thất bại
  4. Quy định pháp luật kinh doanh nhà hàng
    1. Điều kiện kinh doanh nhà hàng ăn và uống
      1. Đăng ký kinh doanh theo điều khoản của pháp luật
      2. Có quyền sử dụng đúng pháp luật địa điểm kinh doanh nhà hàng
      3. Có giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh
    2. Thủ tục xin chứng thực đăng ký kinh doanh nhà hàng, shop ăn uống
    3. Thủ tục xin giấy chứng thực cơ sở bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
    4. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá
    5. Những tình huống rút giấy phép kinh doanh nhà hàng

Mời chúng ta cùng khám phá các mô hình, xu thế & những kinh nghiệm mở nhà hàng & quán ăn thành đạt được muanhadep.vn share ngay dưới đây:

Kinh doanh nhà hàng & những điều cần biết

Định nghĩa nhà hàng là gì?

Nhà hàng là cơ sở chuyên kinh doanh mặt hàng ăn và uống phục vụ các đối tượng quý khách theo thị hiếu của khách với những loại hình không giống nhau. Theo đó, việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn được hiểu là hoạt động sinh lời gồm có cả 1 cỗ máy hoạt động liên tiếp & link cùng nhau từ làm chủ tới phục vụ nhằm đáp ứng thị hiếu của quý khách, đem lại thu nhập cho nhà hàng.

Xu hướng các mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn

Mở nhà hàng, mở quán ăn hay nói theo cách khác đây là kinh doanh quán ăn, nhà hàng với mục tiêu là phục vụ nhu cầu ăn và uống & từng nhà hàng ăn và uống đều có những plan kinh doanh, mô hình không giống nhau theo mục đích quý khách của mình & phụ thuộc vào đó để phân kiểu, lên ý tưởng nhà hàng, quán ăn thích hợp xu thế ngày nay, mang lại lãi  cao

Dưới đấy là những cách phân kiểu, mô hình nhà hàng cơ bản ngày nay các bạn nên tìm hiểu thêm để có góc ngắm bao quát về ngành nghề kinh doanh nhà hàng ăn và uống phù phù hợp với mục tiêu kế hoạch kinh doanh nhất.

Các xu thế, mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn và uống hiện nay

Phân kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng theo quy mô

Tiêu chí này phụ thuộc vào giá bán, vị trí, style list thiết kế, trang trí để phân kiểu. Bao gồm:

  • Kinh doanh nhà hàng đẳng cấp, nhà hàng lớn, nhà hàng sang trọng
  • Kinh doanh nhà hàng khoảng trung, nhà hàng cỡ vừa
  • Kinh doanh nhà hàng nhỏ, nhà hàng dân dã, quán ăn

Phân kiểu mô hình nhà hàng theo style list đồ ăn

Phong cách, loại đồ ăn là tiêu chuẩn được nhiều người tiêu dùng để phân kiểu nhà hàng: Kinh doanh nhà hàng Pháp (chuyên phục vụ ẩm thực Pháp), loại Trung, Hoa Kỳ, Nhật, Hàn Quốc, món Ý, Châu Âu, Huế, các món ẩm thực Việt Nam (VN) TP Thành Phố TP. Đà Nẵng, Hà Thành, Cần Thơ, HCM...

Phân kiểu mô hình nhà hàng theo hình thức phục vụ

  • Kinh doanh nhà hàng phục vụ theo Set thực đơn service (định suất)
  • Kinh doanh Nhà hàng A lacarte (chọn món)
  • Kinh doanh nhà hàng Buffet (tự phục vụ)
  • Kinh doanh nhà hàng fastfood (đồ ăn nhanh)
  • Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, hội nghị (Banquet hall)

Đồng thời, có các nhà hàng phục vụ nhiều hình thức đồng hành như combo, gọi món, hội nghị…

Phân kiểu hình thức kinh doanh nhà hàng theo kiểu đồ ăn

Đây là hình thức phân kiểu kinh doanh nhà hàng theo món ăn:

  • Kinh doanh quán ăn: bánh mỳ, chuyên gà (rán, luộc, hấp), dê, hải sản, thịt trâu…)
  • Kinh doanh nhà hàng bia hơi, quán nhậu, bar
  • Kinh doanh nhà hàng lẩu, nhà hàng nướng, lẩu nướng
  • Kinh doanh nhà hàng pizza
  • Kinh doanh nhà hàng kem, cafe
  • Kinh doanh quán ăn chay

Phân kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng theo mức độ liên kết

  • Hình thức mô hình kinh doanh nhà hàng hotel, nhà hàng trong cửa hàng, nhà hàng theo hệ thống ...
  • Nhà hàng kinh doanh độc lập

Ngoài ra còn có thể phân kiểu nhà hàng theo hình thức có trong tay như: tư nhân, nhà nước, có nguồn nguồn vốn nhà nước, cổ phần… Hay cách phân kiểu nhà nhà theo thiết kế như: kinh doanh nhà hàng nổi, nhà vườn,

Mỗi kiểu nhà hàng đều có những những đặc thù riêng & sẽ có những kế hoạch, biện pháp kinh doanh phù phù hợp với ý tưởng mới có thể giúp kinh doanh thành đạt & giảm thiểu được rủi ro của kinh doanh nhà hàng quán ăn.

Cách tính vốn mở quán ăn, nhà hàng cần bao nhiêu tiền

Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở nhà hàng, kinh doanh quán ăn cần bao nhiêu vốn chẳng thể nói chuẩn xác mà sẽ dựa vào việc chọn lựa mô hình, quy mô để lên bảng dự toán chi phí mở nhà hàng chuẩn xác nhất. Đầu tư kinh doanh nhà hàng hotel, ăn và uống luôn cần phỉ tính toán đến bài toán về vốn. Cách tính mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn sau đây hy vọng sẽ hỗ trợ bạn nhận được dự toán đầu tư chi phí chuẩn xác nhất.

Để tính được chi phí mở nhà hàng ăn và uống cần bao nhiêu vốn cần tính toán các chi phí dưới đây:

Chi phí đầu tư mặt bằng

Tiền lấy ra để thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng bình quân mỗi tháng dự tính theo vùng dự trù thuê chọn làm địa điểm kinh doanh & tiền thỏa thuận đặt mua. Thường chi phí mở nhà hàng chỉ nên chiếm tầm 25% trên tổng cộng nguồn nguồn vốn mở bán quán ăn.

Tham khảo các vấn đề pháp lý về mặt bằng kinh doanh và mẫu hợp đồng thuê mặt bằng trên muanhadep.vn.

Chi phí trang trí mở nhà hàng

Đây là chi phí để giúp nhà hàng, quán ăn có dung mạo cuốn hút quý khách hơn. Nó gồm có chi phí sửa chữa, sơn, trang trí. Loại chi phí trang trí này chỉ nên chiếm tầm từ 3 - 5 phần trăm tổng phí đầu tư.

Chi phí trang trang bị mở quán ăn

Trang trang bị kinh doanh quán ăn, nhà hàng là chẳng thể bỏ lỡ bao gồm: bàn ghế, vật dụng nấu ăn, khăn, tủ đồ bảo quản thực phẩm… Phụ thuộc vào số lượng, quy mô & chất lượng mặt hàng trang bị mà chi phí sẽ không giống nhau. Mặc dù chi phí này chớ nên vượt quá 20% tổng cộng nguồn nguồn vốn mới đầu.

Chi phí mua nguyên liệu kinh doanh nhà hàng

Đây là chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn và uống & sẽ cần tính toán đến nguyên liệu mỗi ngày thích hợp quy mô, lượng khác. Loại chi phí nguyên liệu bán hàng ăn này sẽ từ 10 đến 40% nguồn nguồn vốn & dựa vào sản phẩm ăn và uống dịch vụ cung ứng của nhà hàng.

Chi phí nhân sự, nhân viên nhà hàng

Một nhà hàng shop kinh doanh phải có nhân sự, nhân viên kinh doanh nhà hàng hotel ăn và uống. Phụ thuộc vào quy mô để tính toán đến số lượng nhân viên & đòi hỏi về trình độ. Điều này tác động tới số tiền lấy ra để trả chi phí nhân viên mỗi tháng của các bạn.

Chi phí nhân sự có thể giảm được đáng kể nếu biết cách sử dụng chọn lựa tuyển dụng nhân sự chất lượng, tránh dư thừa để vừa bảo đảm phục vụ chu đáo vừa có thể giảm thất thoát tài sản, nhân công đủ.

Chi phí marketing kinh doanh nhà hàng ăn uống

Trong điều kinh kinh doanh nhà hàng thành đạt phải có đi chi phí truyền thông bởi nói là cách tiếp cận quý khách, thu hút,giữ chân quý khách tốt nhất. Vì thế việc đầu tư cho vận hành marketing từ giảm giá, món quà, PR, lập trang web, fanpage facebook cho nhà hàng… sẽ cần được tài trợ. Mức đầu tư này phục thuộc vào vốn & cách chọn kênh truyền thông của các bạn.Chi phí Marketing sẽ chiếm 5% tổng nguồn nguồn vốn mới đầu.

Chi phí khác mở nhà hàng

Các khoản chi phí khác hay chi phí tạo nên như: điện, nước, tiền thủ tục kinh doanh, những loại thuế kinh doanh nhà hàng ăn uống… Loại chi phí này tưởng ít mà khá nhiều thỉnh thoảng chiếm tới 30% tổng nguồn nguồn vốn kinh doanh nhà hàng của các bạn.

Như vậy, dựa vào các nhân tố trên mà việc tính toán chi phí mở nhà hàng ăn và uống cần bao nhiêu vốn sẽ không giống nhau tuy nhiên bình thường với quy mô 150 - 200 khẩu phần ăn thì các bạn sẽ phải lấy ra chi phí mới đầu tầm 300 đến 500 triệu đ.

Tính chi phí mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn thì con số chi tiết các bạn cần phải đầu tư mới đầu vào tầm 300 – 500 triệu đ cho 1 nhà hàng nhỏ.

Bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh quán ăn và uống, nhà hàng hotel hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng

Kinh nghiệm kinh doanh nhà chính hãng quả & thành công

Để đầu tư kinh doanh nhà hàng thành đạt, kết quả không thua lỗ thì chắc chắn rằng là các bạn chẳng thể không thiết bị, khám phá cho mình những tuyệt kỹ, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn và uống dưới đây. Những share chung về kinh nghiệm mở nhà hàng ăn và uống sau đây các bạn rất có thể vận dụng trên nhiều lĩnh vực từ nhà hàng hải sản, mở quán ăn sáng dân dã hay các nhà hàng đẳng cấp, đẳng cấp...

Thứ nhất, chọn lựa kiểu, mô hình kinh doanh nhà hàng phù phù hợp với ý tưởng, xu thế, kinh nghiệm đã có.

Thứ hai, ưu ái suy xét địa điểm mở nhà hàng bởi đấy là nhân tố quan trọng tác động tới lượng khách, thu nhập của shop. Vì vậy thì phải dựa vào ý tưởng, phương thức kinh doanh, kiểu mô hình mà chọn lựa địa điểm phù hợp mới có thể thành đạt. Có nhiều địa điểm mở shop ăn và uống từ các con đường lớn, nhỏ, trong cửa hàng, trung tâm thương mại, trường học… Điều quan trọng là phải điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng đánh giá về lợi nhuận & chi phí giữa các địa điểm không giống nhau & tính toán nắm bắt địa điểm thích hợp.

Đồng thời chú ý đến hợp đồng thuê mặt bằng làm nhà hàng quán ăn phải được cơ quan làm chủ nhà nước check trước lúc cấp giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) vệ sinh an toàn đồ ăn. Nên trước lúc giao ước hợp đồng các bạn nên lưu ý:

  • Có quy định về sửa chữa, cải tạo lại cấu tạo nhà đạt như đòi hỏi của cơ quan làm chủ nhà nước.
  • Cần thỏa thuận việc không hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn đồ ăn được gọi là căn cứ được quyền đơn phương kết thúc hợp đồng.
  • Chú ý thỏa thuận về việc bồi thường của gia chủ khi đơn phương kết thúc hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.

Thứ ba, lên kế hoạch, plan kinh doanh nhà hàng kiểu & cụ thể . Việc triển khai bản plan kinh doanh nhà hàng là hết sức cấp thiết & là cách mở nhà chính hãng quả, tránh phí phạn, bán chạy, có doanh thu tốt ngay từ khi bắt đầu kinh doanh.

Công việc ngày yên cầu các bạn phải so sánh được sở trường làm chủ nhân sự, hiểu biết về các ngành nghề kinh doanh nhà hàng quán ăn và uống, khám phá thị trường từ giá thành thuê mặt bằng, giá thành hàng ăn bình quân, đối thủ cạnh tranh, địa điểm đặt shop kinh doanh… Đồng thời, tìm biện pháp cho dự án kinh doanh nhà hàng hotel, quán ăn trở thành riêng biệt đối với các nhà hàng khác mới có thể nhận được thành đạt, có doanh thu tốt, tránh thua lỗ.

Thứ tư, suy xét & tính toán bảng dự toán chi phí vốn kinh doanh nhà hàng quán ăn cụ thể , đầy đủ & chuẩn bị vốn cho chi phí mặt tiền, trang trí, trang bị nội ngoại thất, nguyên vật liệu, nhân viên kinh doanh shop, chi phí khác & vốn dự tính.

Thứ năm, đầu tư cho các đồ ăn & đồ uống. Kinh doanh nhà hàng ăn và uống thành ra chẳng thể qua loa vấn đề chất lượng đồ ăn, thức uống vì nó tác động tới tâm lý, khả năng níu kéo người dùng quay quay về, thêm quý khách mới.

Vì vậy, cần đầu tư nhân sự nấu ăn tốt, chọn lựa menu, phần ăn thích hợp, bảo đảm vệ sinh an toàn đồ ăn, tạo sự đặc biệt về thức ăn, đồ uống…

Thứ sáu, có kinh nghiệm quản lý nhà hàng hotel phục vụ dịch vụ ăn và uống. Quản trị nhân sự kinh doanh nhà hàng tốt sẽ quyết định đến thành đạt hay thất bại. Vì thế cần phải trú trọng đến khâu tuyển dụng & đào tạo nhân sự từ nhân viên bếp, phục vụ, kế toán đến làm chủ nhà hàng, bộ phận kinh doanh shop.

Bên cạnh đây là chế độ lương, thưởng bảo hiểm xứng đáng để ổn định nguồn nhân sự đã mất công tuyển dụng, đào tạo rất chất lượng, tránh thất thoát nhân sự.

Bí quyết kinh doanh nhà hàng quán ăn thành công

Thứ bảy, biện pháp kinh doanh nhà hàng linh hoạt: Điều chỉnh chế độ giá theo mùa, theo thực chất kinh doanh, sản xuất ra các combo, có kế hoạch tặng kèm free, chiến lực truyền thông marketing sáng tạo...

Thứ 8, hoàn thành thủ tục pháp luật kinh doanh nhà hàng ăn uống

Đừng quên việc tìm cách bảo vệ mình khỏi các rủi ro khi kinh doanh nhà hàng đó là:

  • Đăng ký kinh doanh: nên thành lập C.ty để bảo vệ tài sản cá nhân của các bạn khỏi những món nợ của nhà hàng (tách biệt tài sản cá nhân & dùng vào kinh doanh) & đăng ký kinh doanh theo điều khoản để tránh mọi rắc rối về pháp lý, quyền kinh doanh ngày mai.
  • Xin giấy phép đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh từ vệ sinh an toàn đồ ăn, bán lẻ rượu, thuốc lá đầy đủ.

Cùng xem ngày khai trương đẹp mở hàng giúp làm ăn may mắn, phát lộc.

Những sai lầm khiến kinh doanh nhà hàng ăn và uống thất bại

Bất cứ mô hình kinh doanh nhà hàng nhỏ hay lớn thì đều phải nhớ & tránh mọi sai lầm sau đây.cần nhớ

  • Xác định nhầm thị hiếu của khách hàng;
  • Sai lầm trong chọn vị trí mở nhà hàng;
  • Thực phẩm, đồ ăn không hề có sự đặc biệt, không ghi được dấu ấn;
  • Bỏ qua vấn đề truyền thông PR thương hiệu;
  • Nhân viên thiếu chuyên nghiệp & nhất là thái độ phục vụ yếu kém;
  • Xem nhẹ vấn đề vốn dự phòng, quay vòng trong kinh doanh nhà hàng ăn uống;
  • Thiếu kỹ năng, kinh nghiệm quản lý nhà hàng bởi trên thực tế 75% mật độ thất thoát thu nhập nằm tại khâu làm chủ tổng kho & điều hành các hoạt động của quán ăn, nhà hàng không chuyên nghiệp, gây phí phạn, thiếu kết quả, quý khách không vừa lòng.

Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục kinh doanh quán ăn, nhà hàng khách sạn

Quy định pháp luật kinh doanh nhà hàng

Điều kiện kinh doanh nhà hàng ăn uống

Kinh doanh nhà hàng cần yên cầu những điều kiện (ĐK) gì là của hỏi của đa số chúng ta đề ra khi muốn mở nhà hàng, quán ăn nhằm bảo đảm tuân theo đúng các nguyên tắc về luật kinh doanh nhà hàng.

Theo điều khoản thì điều kiện (ĐK) kinh doanh shop ăn và uống, nhà hàng hotel sẽ cần bảo đảm các điều kiện (ĐK) sau:

Đăng ký kinh doanh theo điều khoản của pháp luật

Theo quy kinh của pháp luật thì để hoạt động kinh doanh nhà hàng sẽ cần đăng ký kinh doanh & được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Phụ thuộc vào quy mô mà có thể chọn lựa các hình thức đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh phù phù hợp với mỗi hình thức như sau:

  • Đăng ký kinh doanh theo hình thức thành lập công ty (Tư nhân, TNHH một, 2 TV, Cổ phần): Phù phù hợp với quy mô kinh doanh lớn hoặc bình quân. Ngành nghề kinh doanh là: Nhà hàng & các dịch vụ ăn và uống phục vụ lưu động; Dịch vụ cung ứng đồ uống.
  • Đối với thành lập C.ty kinh doanh nhà hàng có vốn quốc tế thì phải đăng ký mục đích dự án kinh doanh nhà hàng ăn và uống là: Dịch vụ cung ứng thức ăn, đồ uống.
  • Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh, cá thể: Phù phù hợp với quy mô kinh doanh nhà hàng nhỏ, bình quân. Ngành nghệ đăng ký kinh doanh là Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn và uống.

Trong tình huống mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh ăn và uống mà không đăng ký kinh doanh tại cơ quan làm chủ kinh doanh thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 4 - 6 triệu đ nếu là hộ gia đình & từ 6 đến 10 triệu đ nếu là công ty dựa vào mô hình kinh doanh theo điều khoản  tại khoản 7 Điều một Nghị định 124/2015/ NĐ- cổ phần về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại bởi đấy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện (ĐK).

Có quyền sử dụng đúng pháp luật địa điểm kinh doanh nhà hàng

Quyền sử dụng đúng pháp luật địa điểm kinh doanh nhà hàng đó có thể là: giấy chứng thực quyền sử dụng đất, nhà & tài sản gắn liền với đất hoặc giấy má hợp đồng cho thuê thuê shop kinh doanh ăn và uống đúng pháp luật.

Có giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh

Các kiểu giấy má chứng thực đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh bao gồm: Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) toàn vệ sinh đồ ăn + Giấy phép đủ điều kiện (ĐK) bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có) + giấy phép bán lẻ thuốc lá (nếu có).

- Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) an toàn thực phẩm: Giấy chứng thực này còn được coi là giấy phép vệ sinh an toàn đồ ăn (ATTP). Loại giấy này phải được làm thủ tục xin giấy phép trước lúc mang nhà hàng ăn và uống vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra trong tình huống quán ăn, nhà hàng ăn và uống, nhà hàng hotel có kinh doanh thêm các hoạt động bán lẻ rượu, thuốc lá thì cần phải có thêm giấy má sau:

- Giấy phép kinh doanh bán lẻ mặt hàng rượu: Thông tư 60/2014/TT-BCT.

- Giấy phép bán lẻ mặt hàng thuốc lá: Nghị định số 67/2013/NĐ-CP; Thông tư số 21/2013/TT-BCT ngày 25 tháng 9 năm 2013 của Bộ Công Thương

Như vậy, kinh doanh nhà hàng cần những giấy má, giấy phép gì thì ngoài giấy chứng thực đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh ăn và uống, nhà hàng & giấy chứng thực vệ sinh an toàn đồ ăn thì cần không thể thiếu, những loại giấy phép con nếu như có kinh doanh các sản phẩm liên quan bán lẻ rượu, thuốc lá.

Thủ tục xin chứng thực đăng ký kinh doanh nhà hàng, shop ăn uống

Xin giấy chứng thực đăng ký kinh doanh shop tức thành lập công ty hoặc, đăng ký hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh là bước thứ nhất cần làm trước lúc làm thủ tục đăng ký xin giấy chứng thực đủ điều kiện (ĐK) kinh doanh (giấy phép con). Thủ tục đăng ký kinh doanh theo pháp luật điều khoản như sau:

Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh bao gồm:

- Giấy đề xuất đăng ký công ty với content đăng ký ngành nghề kinh doanh nhà hàng, shop ăn và uống...

- Điều lệ công ty;

- Danh sách member hoặc người đóng cổ phần C.ty (nếu là C.ty bổn phận hữu hạn hai member trở lên hoặc C.ty cổ phần);

- Bản sao hợp lệ 1 trong những giấy má chứng thực:

- Thẻ căn cước công dân, Giấy khẳng định nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng nhận cá nhân đúng pháp luật khác của các member là cá nhân;

  • Quyết định thành lập, Giấy chứng thực đăng ký công ty hoặc dữ liệu xấp xỉ khác của tổ chức & văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy khẳng định nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng nhận cá nhân đúng pháp luật khác của người thay mặt theo ủy quyền của member là tổ chức;
  • Quyết định góp vốn so với member là tổ chức;

Nộp giấy tờ xin cấp giấy phép kinh doanh

Nộp giấy tờ tới bộ phận 1 cửa & trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ thì cơ quan đón nhận giấy tờ sẽ cân nhắc tính hợp lệ lệ của của giấy tờ & bản tin bằng văn bản cho cơ sở nếu giấy tờ không hợp lệ;

Thủ tục xin giấy chứng thực cơ sở bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tùy theo quy mô kinh doanh nhà hàng ăn và uống mà sau thời điểm đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện (ĐK) an toàn vệ sinh đồ ăn hoặc có cam đoan chấp hành bảo đảm VSATTP. Theo điều khoản tại Điều 2 Thông tư 47/2014/TT-BYT về trình tự thủ tục cấp Giấy chứng thực tiến hành theo điều 36 Luật vệ sinh an toàn đồ ăn năm 2010 điều khoản như sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ xin giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) ATTP
  • Đơn đề xuất cấp Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang trang bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện (ĐK) vệ sinh an toàn đồ ăn theo điều khoản của cơ quan làm chủ nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy công nhận vừa vừa sức khoẻ của chủ cơ sở & người trực tiếp gia công, kinh doanh đồ ăn do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy công nhận đã được tập huấn thông tin về an toàn vệ sinh đồ ăn của chủ cơ sở & của người trực tiếp gia công, kinh doanh đồ ăn theo điều khoản của Bộ trưởng Bộ làm chủ ngành.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin cấp Giấy chứng thực thì sẽ nộp tới cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực. Thẩm quyền cấp giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) an toàn đồ ăn như sau:

- Chi cục ATVSTP tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhận trách nhiệm cấp Giấy chứng thực cho các cơ sở sau đây:

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn và uống do Bộ Kế hoạch Đầu tư và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh, TP trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh;

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn và uống do UBND (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện,thị xã và TP thuộc tỉnh cấp Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên.

- Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và TP trực thuộc tỉnh nhận trách nhiệm cấp Giấy chứng thực cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn và uống do UBND (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và TP thuộc tỉnh cấp Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thẩm tra trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có hiệu quả thẩm xét giấy tờ hợp lệ. Trong tình huống cấp dưới tiến hành không thể thiếu văn bản ủy quyền thẩm tra cơ sở của cơ quan có thẩm quyền. Nội dung thẩm tra cơ sở:

  • Đối chiếu kiến thức & thẩm tra tính pháp lý của giấy tờ xin cấp Giấy chứng thực với giấy tờ gốc lưu tại cơ sở theo quy định;
  • Thẩm định điều kiện (ĐK) an toàn đồ ăn tại cơ sở với giấy tờ & theo điều khoản & lập Biên bản thẩm định

Bước 4: Cấp giấy chứng thực đăng ký kinh doanh nhà hàng, shop ăn và uống.

  • Nếu sau thời điểm thẩm tra cơ sở có đủ điều kiện (ĐK) ATTP thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực an toàn đồ ăn của cho cơ sở.
  • Nếu không đủ điều kiện (ĐK) an toàn đồ ăn thì không thể thiếu bản tin bằng văn bản cho cơ quan làm chủ an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát & đòi hỏi cơ sở không được hoạt động cho tới khi được cấp Giấy chứng thực ATTP & phải nộp lại giấy tờ để được đánh giá cấp Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) an toàn thực phẩm

Thời hạn của giấy phép: Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện (ĐK) an toàn đồ ăn có hiệu lực trong quá trình 03 năm.

Kinh doanh nhà hàng ăn uống - Thủ tục xin Giấp phép kinh doanh bán lẻ rượu

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá

Nếu có bán thuốc lá, rượu trong nhà hàng thì cần xin giấy phép so với việc bán lẻ các mặt mỗi ngày tận nhà hàng với thủ tục sau

Giấy phép kinh doanh bán lẻ mặt hàng rượu

Theo thông tư 60/2014/TT-BCT thì nếu như có kinh doanh bán lẻ rượu trong nhà hàng thì cần làm một bộ gửi Phòng Công Thương, 01 bộ lưu tại công ty. Trường hợp giấy tờ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ, trong vòng 07 ngày kể từ ngày đón nhận giấy tờ, Sở Công Thương có văn bản đòi hỏi thương nhân hoàn thành.

Nếu chỉ kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ ăn cùng so với thức ăn thì anh không cần phải xin giấy phép bán lẻ rượu mà chỉ phải bản tin với Phòng Công Thương (Phòng Kinh tế) trên địa phận trước lúc tiến hành kinh doanh.

Giấy phép bán lẻ mặt hàng thuốc lá

Theo điều khoản về bán lẻ thuốc lá trong nhà hàng tại Nghị định số 67/2013/NĐ-CP; Thông tư số 21/2013/TT-BCT của Bộ Công Thương thì tình huống kinh doanh cửa nhà hàng ăn và uống có bán thêm thuốc lá, thì phải xin thêm giấy phép bán lẻ mặt hàng thuốc lá tại Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh)

Những tình huống rút giấy phép kinh doanh nhà hàng

Theo điều khoản thì giấy chứng thực đăng ký công ty là văn bản hoặc bản điện tử mà cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho công ty lưu lại những kiến thức về đăng ký công ty mà qua đó Nhà nước xác nhận sự tồn tại của công ty hoặc hộ kinh doanh.

Đồng thời giấy chứng thực đăng ký kinh doanh hay giấy phép kinh doanh được cấp cũng có thể có thể rút, thu hồi không xác nhận quyền kinh doanh đã cấp.

Theo điều khoản nếu công ty, hộ kinh doanh cá thể có thể bị rút giấy phép kinh doanh nhà hàng nếu vi phạm các nguyên tắc tại Điều 211 Luật Doanh nghiệp 2014 & Khoản 26 Điều một Luật chỉnh sửa , bổ sung một vài điều của luật làm chủ thuế bao gồm:

  • Nội dung kê khai trong giấy tờ đăng ký kinh doanh là kém chất lượng mạo;
  • Do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp;
  • Ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm mà không bản tin với Cơ quan đăng ký kinh doanh & cơ quan thuế;
  • Doanh nghiệp không gửi report theo điều khoản tại điểm c khoản một Điều 209 Luật Doanh nghiệp (Yêu cầu công ty report về việc tuân theo các nguyên tắc của Luật này khi xét thấy cần thiết; đôn đốc việc tiến hành bổn phận report của doanh nghiệp)  của Luật này đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày hết hạn gửi report hoặc có đòi hỏi bằng văn bản;
  • Theo quyết định của Tòa án.

Trên đấy là tất cả những kiến thức share về kinh nghiệm mở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn và uống, nhà hàng hotel cùng các thủ tục pháp lý về điều kiện (ĐK), giấy phép… Hy vọng nó sẽ trở nên kiến thức bổ ích so với quý khách.

Bạn đọc có thể khám phá thêm những share thiết kế nhà hàng, quán ăn,  Tư vấn thiết kế trang bị bếp nhà hàng nhỏ, hotel tăng hiệu suất nhất.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Quy định thời hạn, quy chế, cách sử dụng chung cư hiện nay

Nội dung bài viếtQuy định về thời hạn sử dụng chung cư Thời hạn sử dụng chung cư theo điều khoản pháp luật hiện hành Xử lý khi niên hạn sử dụ

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ bạn nên biết càng sớm càng tốt

Chung cư đã & đang trở nên 1 trong các chọn lựa đi đầu ngày nay do những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng bỏ túi một vài kinh nghiệm mua chung c

Dọn chuyển về nhà mới kiêng gì? Cách xem ngày, sắm lễ, văn khấn

Nội dung bài viếtDọn về nhà mới lấy ngày, giờ nào tốt? - Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo) - Xem ngày dọn về nhà mới theo tu

Chia sẻ kinh nghiệm mua Shophouse, kinh doanh gì sinh lời?

Nội dung bài viếtShophouse là gì? Khác biệt giữa mô hình Shophouse & nhà mặt phố, vi la phố Ưu điểm yếu của xu thế kinh doanh Shophouse Ưu điể

Tư vấn trang trí phòng ngủ có 2 cửa sổ: Top mẫu thiết kế ấn tượng

Phòng ngủ là nơi quan trọng của ngôi nhà, giúp các bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài mệt nhoài, tái tạo lại nguồn năng lượng để sẵn sàng đối mặt v

Mẫu giấy hợp đồng cho tặng đất viết tay mới nhất và thủ tục, lệ phí

Nội dung bài viếtĐiều kiện để làm hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất Thủ tục cho tặng quyền sử dụng đất Các giấy má cần chuẩn bị: Quy trình c

Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Nội dung bài viếtCách xem ngày nhập trạch chuẩn xác Nhập trạch là gì? Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹ

Luật ký gửi nhà đất, thủ tục, mẫu hợp đồng dịch vụ ký gửi, môi giới

Nội dung bài viết1. Ký gửi địa ốc là gì?2. ưu thế của hình thức ký gửi nhà đất3. Các điều khoản luật ký gửi địa ốc hiện nayĐiều kiện, thủ tục

Thủ tục tách nhập khẩu và đăng ký làm sổ hộ khẩu mới như thế nào?

Nội dung bài viếtQuy định căn bản về hộ khẩu cần phải biết Các kiểu sổ hộ khẩu hiện hành Các tình huống làm hộ khẩu Số giấy tờ hộ khẩu ghi ở đ

Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

Nội dung bài viếtPhong thủy hướng đặt tivi trong nhà Phong thủy tivi trong phòng khách Có nên để tivi trong phòng ngủ? Phong thủy tivi trong p

Các quy định và cách đầu tư kinh doanh Shoptel thế nào mới hiệu quả?

Nội dung bài viếtShoptel là gì? Đặc điểm Shoptel Khái niệm shoptel là gì? Đặc điểm của Shoptel Ưu điểm & điểm yếu của kiểu hình đầu tư Shoptel

Thu nhập 30 triệu, vợ trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này

- Tôi đang do dự trước việc nên về quê sống, hưởng không khí trong lành tuy nhiên ít tiền hay bám trụ ở lại TP này.Cuộc sống thảnh thơi của Ph

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]