Kinh nghiệm mua đất vườn, quy định chuyển đổi lên thổ cư ra sao?

Nội dung bài viết

 1. Có nên chọn mua đất vườn không?
 2. Đất thổ vườn là gì?
 3. Kinh nghiệm mua đất vườn
  1. Mua đất làm nhà vườn
   1. - Lựa chọn khu vực
   2. - Xem xét cấu tạo đất
   3. - Xem xét ngân sách
   4. - Xem xét tính pháp lý
   5. - Làm sao mua được đất đẹp, giá tốt
   6. - Chi phí duy trì
   7. - Lãng phí
  2. Mua đất làm vườn
 4. Mua đất vườn có làm sổ hồng được không?
 5. Đất vườn lên thổ cư
  1. Điều kiện đất vườn lên thổ cư
  2. Thủ tục, phí chuyển đất vườn lên đất thổ cư
 6. Giá đất vườn lên thổ cư 2019

Hiện nay có khá nhiều người có nhu cầu tìm mua đất nhà vườn để làm nhà ở thay cho mua đất thổ cư, đất nền, nhà chung cư….Đây đó đó là 1 trong các nguyên nhân khiến thị trường đất nông nghiệp trở thành “sốt” trong những năm trở lại đây.

Chính việc này đã dẫn tới nhiều câu hỏi rằng như: Đất thổ vườn là gì? có nên chọn mua đất vườn không? đất vườn có lên thổ cư được không? Những thủ tục & điều kiện (ĐK) cấp thiết để chuyển đất vườn sang thổ cư như vậy nào?.....Để có thể trả lời được những câu hỏi đó hãy cùng muanhadep.vn khám phá cụ thể qua content bài viết sau đây.

Có nên chọn mua đất vườn không?

Mua bán đất vườn cao su, dầu giây, cam, dừa, hồng, cafe,...hay mua bán đất ao vườn để làm nhà ở thường xuất hiện ở những người lao động nghèo, ít tiền & dân trí thấp. Vì mong muốn có 1 miếng đất rẻ, gia đình có thể triển khai nhà ở cho mình để “an cư lạc nghiệp” mà nhiều gia đình đã hỏi mua đất vườn rau.

Theo như tư vấn mua đất vườn được nhiều chuyên gia share & mang ra những lời chỉ bảo nhất định. Đã khá nhiều người đã rơi vào bẫy lừa do lời PR của “cò đất” lừa đảo, khiến tiền mất oan mà đất không đủ điều kiện (ĐK) được cấp phép.

Mua đất vườn cũng có thể có thể mua bởi việc biến đổi đất vườn sang thổ cư để triển khai nhà ở là điều rất có thể tiến hành được. Nhưng khi mua đất vườn thì các bạn cần chú ý đến một vài đặc điểm như sau:

- Hãy check xem miếng đất vườn đó có đang nằm trong diện quy hoạch đất ở của nhà nước hay không & đã được kiểm duyệt hay chưa. Bởi nếu không thuộc quyền quy hoạch của nhà nước thì các bạn hoàn toàn chẳng thể biến đổi đất vườn tạp lên thổ cư được, cần tránh không tiến hành giao dịch mua bán với miếng đất như vậy này.

Còn nếu miếng đất vườn đó nằm trong diện quy hoạch đất ở của nhà nước thì các bạn có thể tiến hành việc chuyển đất thổ vườn lên thổ cư. Ghi chú nếu miếng đất vườn này có diện tích quá lớn thì chỉ có thể biến đổi được 1 phần diện tích của miếng đất phụ thuộc vào điều khoản & chế độ của nhà nước cùng như địa phương.

Ngoài ra, việc biến đổi mục tiêu sử dụng đất còn phải đáp ứng được những nguyên tắc theo điều 106 Luật đất đai như sau: Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất khỏi bị kê biên để tiến hành thi hành án, đất không xảy ra tranh chấp, nằm trong quá trình sử dụng đất & theo điều 103 - 104 của Nghị định 181/2004/ NĐ-CP về chỉ dẫn thi hành Luật đất đai…..

- Chi phí biến đổi là khoản tiền các bạn phải chi trả khi tiến hành thủ tục biến đổi đất vườn sang đất nhà ở, chi phí dựa vào bảng giá thuế đất vườn lên thổ cư theo điều khoản của mỗi địa phương cũng giống như phần diện tích đất các bạn sẽ biến đổi.

Có nên chọn mua đất vườn để làm nhà ở hay không?

Đất thổ vườn là gì?

Đất thổ vườn sẽ gồm có 1 phần đất ở & 1 phần đất vườn. Hoặc có thể tách khác biệt 1 thửa đất được coi là đất vườn, đây đó đó là kiểu đất dùng để trồng cây mỗi năm & lâu đời, trồng hoa màu hoặc có thể làm sân chơi không hề có điều khoản diện tích.

Nếu các bạn muốn dùng để triển khai nhà ở thì cần phải làm thủ tục chuyển nhượng đất vườn sang đất thổ cư tức biến đổi mục tiêu sử dụng đất theo đúng điều khoản tại 57 luật đất đai 2014 nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

Ngoài ra, đất vườn không thuộc group đất nông nghiệp hay group đất phi nông theo như phân kiểu đất tại điều 10 luật đất đai 2013.

Điều 10. Phân kiểu đất

“Căn cứ vào mục tiêu sử dụng, đất đai được phân kiểu như sau:

1. Nhóm đất nông nghiệp gồm có những loại đất sau đây:

a) Đất trồng cây mỗi năm gồm đất trồng lúa & đất trồng cây mỗi năm khác;

b) Đất trồng cây lâu năm;

c) Đất rừng sản xuất;

d) Đất rừng phòng hộ;

đ) Đất rừng đặc dụng;

e) Đất nuôi trồng thủy sản;

g) Đất làm muối;

h) Đất nông nghiệp khác gồm đất sử dụng để triển khai nhà kính & những loại nhà khác phục vụ mục tiêu trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; triển khai chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm & những loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục tiêu học tập, tìm tòi thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống & đất trồng hoa, cây cảnh;

2. Nhóm đất phi nông nghiệp gồm có những loại đất sau đây:

a) Đất ở gồm đất ở tại vùng quê, đất ở tại đô thị;

b) Đất triển khai hội sở cơ quan;

c) Đất sử dụng vào mục tiêu quốc phòng, an ninh;

d) Đất triển khai công trình sự nghiệp gồm đất triển khai hội sở của tổ chức sự nghiệp; đất triển khai cơ sở văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục & đào tạo, thể thao thể dục, khoa học & technology, ngoại giao & công trình sự nghiệp khác;

đ) Đất gia công, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở gia công phi nông nghiệp; đất sử dụng cho vận hành khoáng sản; đất gia công vật liệu triển khai, làm đồ gốm;

e) Đất sử dụng vào mục tiêu công cộng gồm đất giao thông (gồm sân bay, cảng hàng không, cảng đường thủy trong nước, cảng hàng hải, hệ thống đường sắt, hệ thống đường bộ & công trình giao thông khác); thủy lợi; đất có di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; đất sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, giải trí công cộng; đất công trình năng lượng; đất công trình bưu chính, viễn thông; đất chợ; đất bãi thải, khắc phục chất thải & đất công trình công cộng khác;

g) Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng;

h) Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng;

i) Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối & mặt nước chuyên dùng;

k) Đất phi nông nghiệp khác gồm đất làm nhà nghỉ, lán, trại cho người lao động trong cơ sở sản xuất; đất triển khai kho & nhà để chứa nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc, công cụ phục vụ cho gia công nông nghiệp & đất triển khai công trình khác của người tiêu dùng đất không nhằm mục tiêu kinh doanh mà công trình đó không gắn liền với đất ở;”

3. Nhóm đất chưa sử dụng gồm những loại đất chưa khẳng định mục tiêu sử dụng.”

Theo như dựa vào luật đất đai trước & nay không hề có kiểu đất nào gọi là "Đất vườn thổ cư", tức đất vườn sẽ được đưa vào group chưa khẳng định mục tiêu sử dụng. Nếu muốn khẳng định nó là đất vườn hay đất ở sẽ dựa trên điều khoản tại điều 103 luật đất đai 2013.

Kinh nghiệm mua đất vườn

Mua đất làm nhà vườn

Bạn đang có ý muốn mua đất xây nhà vườn cho gia đình mình thì trước lúc mua đất xây nhà vườn, các bạn cần phải tìm hiểu thêm một vài kinh nghiệm mua đất làm nhà vườn của chuyên gia BĐS đã tư vấn & share như sau:

- Lựa chọn khu vực

Hãy chọn lựa & mua nhà vườn ở những vùng có thời gian di dời bằng oto nhiều nhất là một tiếng tính từ trung tâm TP cho đến khu đất sẽ rơi vào tầm 35-40 km trong điều kiện (ĐK) giao thông thông thường.

Chú ý hãy ưu ái mua nhà vườn gần các cung đường dọc theo các trục cao tốc, sẽ dễ dàng cho việc di dời.

- Xem xét cấu tạo đất

Hãy tìm mua những miếng đất vườn có kích thước từ 200m2 tới một.000 mét vuông, không nên chọn mua với diện tích quá rộng lên tới hàng ngàn mét vuông sẽ vô cùng phí phạn. Ghi chú khuôn đất cần vuông vức thì càng đẹp, ưu ái miếng đất ngang từ 10 mét trở thành sẽ xây nhà vườn vô cùng đẹp.

Khi đã mua đất vườn các bạn cần phải chuyển mục tiêu sử dụng đất, chú ý chuyển 1 phần thành đất thổ cư ít nhất là 100m2 để có thể xây nhà đúng pháp luật & có giá trí. Phần còn lại để làm đất thổ vườn với mục tiêu sử dụng tùy chủ nhà có thể trồng cây lâu đời, mỗi năm, hoa, rau, sân chơi…..

- Xem xét ngân sách

Cần phải cân nhắc ngân sách của các bạn để chọn lựa được lô đất thích hợp bởi giá đất sẽ không giống nhau phụ thuộc vào khuôn đất, diện tích đất, vị trí đất, pháp lý & mong mỏi của người bán.

- Xem xét tính pháp lý

Khi mua đất nào đi chăng nữa thì việc cân nhắc tính pháp lý vô cùng quan trọng, nếu bạn đặt hàng đất làm nhà vườn cần phải lưu ý vấn đề như sau:

Nhất định phải check quy hoạch tại Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận/huyện nơi miếng đất tọa lạc để biết được rằng miếng đất dự kiến mua có năng trong quy quy hoạch (công viên cây xanh, đất giáo dục, thương mại, dịch vụ...) hay không. Ngoài ra, nếu tìm mua đất gần sông cần phải check miếng đất không nằm trong hành lang an toàn sông.

Nhất thiết phải biến đổi 1 phần đất vườn sang đất thổ cư để mai sau triển khai được ngôi nhà vườn bắt mắt, cùng lúc đất sẽ dễ bán & được giá hơn.

- Làm sao mua được đất đẹp, giá tốt

Để mua được miếng đất đẹp mà giá lại tốt, hãy tìm tới môi giới tại địa phương, hãy chọn 1 nhà môi giới trung thực. Bạn sẽ mất không ít thời gian trong thời điểm này, hãy nhớ căn cứ để đánh giá chọn lựa được miếng đất phù hợp. Hãy ưu ái việc chọn mua đất ở gần địa phương sẽ dễ dàng cho mọi vấn đề mai sau khi cần tới.

- Chi phí duy trì

Khi bạn đặt hàng đất làm nhà vườn sẽ phải chịu khoản chi phí duy trì mỗi tháng khá tốn kém, mới có thể có trong tay được 1 căn nhà vườn đẹp để nghỉ dưỡng cùng gia đình trong những thời điểm cuối tuần.

Đây được xem là một vài chi phí bắt buộc để duy trì căn nhà mình trong tình trạng lý tưởng bao gồm:

 • Làm vườn.
 • Lau chùi dọn dẹp nhà cửa.
 • Điện, nước, cáp, mạng internet, rác.
 • Trông đất.

- Lãng phí

Việc mua đất làm nhà vườn với diện tích lớn được gọi là phần xa xỉ dành cho những chủ nhà có điều kiện (ĐK), bởi một vài vấn đề nói lên sự phí phạn bao gồm:

 • Chi phí đầu tư cao.
 • Khi cần bán khó kiếm được người mua.
 • Chỉ dùng để nghỉ dưỡng.
 • Chi phí duy trì khá tốn kém.
 • Khả năng tiếp khách bị giảm thiểu.
 • Chính do đó, hãy mua đất làm nhà vườn có diện tích vừa phải để tránh đi những phí phạn không đáng có ở trên.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ khám phá thêm  đất thổ cư là gì? trực tiếp trên muanhadep.vn các bạn nhé.

Kinh nghiệm mua đất làm nhà vườn các bạn nên biết

Mua đất làm vườn

Nếu các bạn cần mua đất làm vườn cho mình thì thủ tục sẽ vô cùng dễ dàng. Chỉ cần tiến hành đầy đủ theo đúng điều khoản của nhà nước là được.

Nghiên cứu kiến thức thực tế nếu chưa chắc chắn về đất vườn, các bạn cần phải dành thời gian để khám phá nắm bắt được một vài nhân tố khách quan trước lúc quyết định mua đất như: Đường xá, phương tiện di dời, nguồn nước tưới tiêu, nhân lực, chọn lựa giống cây phù phù hợp với kiểu đất trồng….

Ngoài ra, nếu chọn lựa mua đất làm vườn thì các bạn cũng cần xét đến vị trí & địa điểm, đây cũng là nhân tố quan trong lúc các bạn làm nhà hay làm nông nghiệp. Hãy chọn lựa địa điểm gần đường giao thông thuận tiện, địa điểm bán buôn & tiêu thụ…

Nguồn vốn vào vai trò quan trọng quyết định đến việc các bạn có chọn lựa được miếng đất làm vườn có đẹp hay không. Đồng thời, các bạn cũng sẽ cần chuẩn bị vốn bởi nó sẽ tốn kinh phí trong quá trình đầu tư mới đầu.

Mua đất vườn có làm sổ hồng được không?

Theo điều khoản đất vườn lên thổ cư thì việc chọn mua đất vườn làm nhà ở cũng sẽ được cấp sổ hồng khi đã tiến hành đầy đủ điều kiện (ĐK), trình tự thủ tục & lệ phí chuyển từ đất vườn lên thổ cư theo đúng điều khoản của pháp luật hiện hành.

Đất vườn lên thổ cư

Điều kiện đất vườn lên thổ cư

Theo như điều khoản của luật đất đai hiện hành thì điều kiện (ĐK) chuyển mục tiêu sử dụng đất vườn sang đất thổ cư sẽ dựa vào điều 57 của Luật Đất Đai 2013 điều khoản như sau:

Điều 57. Chuyển mục tiêu sử dụng đất

“1. Các tình huống chuyển mục tiêu sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

2. Khi chuyển mục tiêu sử dụng đất theo điều khoản tại khoản một Điều này thì người tiêu dùng đất phải tiến hành bổn phận tài chính theo điều khoản của pháp luật; chính sách sử dụng đất, quyền & bổn phận của người tiêu dùng đất được hưởng theo kiểu đất sau thời điểm được chuyển mục tiêu sử dụng.”

Theo như điều khoản ở trên không cấm việc biến đổi mục tiêu sử dụng đất vườn sang đất thổ cư. Nhưng khi đã tham dự biến đổi thì giới đầu tư cần phải tuân theo theo căn cứ chuyển mục tiêu sử dụng từ đất vườn sang đất ở & plan sử dụng đất mỗi năm của UBND huyện đó kiểm duyệt.

Nếu mảnh đất vườn thuộc diện quy hoạch huyện thì sẽ không được phép chuyển sang đất thổ cư.

Thủ tục, phí chuyển đất vườn lên đất thổ cư

Khi mua đất vườn chuyển sang đất ở thì các bạn cần phải làm thủ tục biến đổi mục tiêu sử dụng đất. Thủ tục biến đổi sẽ được điều khoản tại Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP chỉ dẫn thi hành luật đất đai 2013 như sau:

Điều 69. Trình tự, thủ tục cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất

“1. Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục tiêu sử dụng đất kèm theo Giấy chứng thực đến cơ quan khoáng sản & môi trường.

2. Cơ quan khoáng sản & môi trường có bổn phận thẩm định hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm tra nhu cầu chuyển mục tiêu sử dụng đất; chỉ dẫn người tiêu dùng đất tiến hành bổn phận tài chính theo điều khoản của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất; lãnh đạo update, chỉnh lý cơ sở tài liệu đất đai, giấy tờ địa chính.

3. Người sử dụng đất tiến hành bổn phận tài chính theo điều khoản.”

Khi đã hoàn tất thủ tục biến đổi mục tiêu sử dụng đất thì các bạn phải tiến hành nộp đầy đủ chi phí chuyển từ đất vườn lên thổ cư.  Căn cứ điều khoản tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/4/2014 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất, khi được UBND quận, huyện, thị xã quyết định cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân phải tiến hành bổn phận tài chính như sau:

Điều 5. Tiền sử dụng đất khi biến đổi mục tiêu sử dụng đất

“2. Chuyển từ đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu cư dân không được xác nhận là đất ở theo điều khoản tại Khoản 6 Điều 103 Luật Đất đai sang làm đất ở; chuyển từ đất có xuất xứ là đất vườn, ao gắn liền nhà ở tuy nhiên người tiêu dùng đất tách ra để chuyển quyền hoặc do đơn vị đo đạc khi đo vẽ bản vẽ địa chính từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 đã tự đo đạc tách thành các thửa riêng sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng 1/2 chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại giai đoạn có quyết định chuyển mục tiêu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Vậy là các bạn sẽ phải nộp số chi phí sử dụng đất bằng 1/2 đối với giá tiền chênh lệch giữa tiền sử dụng đất theo giá đất ở & tiền sử dụng theo giá đất nông nghiệp tại giai đoạn có quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất.

Tải kiểu giấy mua bán đất vườn mới nhất: Tại đây

Giá đất vườn lên thổ cư 2019

Nếu các bạn đang có nhu cầu chuyển đất vườn sang đất thổ cư thì các bạn nên khám phá rõ đất vườn lên thổ cư giá bao nhiêu để tránh thực trạng bị lừa. Sau đây được xem là phương pháp tính giá đất vườn lên thổ cư 2019 các bạn nên tìm hiểu thêm, để đơn giản hơn trong các việc chuẩn bị tài chính & mang ra quyết định đầu tư thích hợp nhất.

- Đối với hộ gia đình & cá nhân, theo khoản 2 Điều 5 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/4/2014 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất thì việc thu tiền sử dụng đất bằng 1/2 chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại giai đoạn có quyết định chuyển mục tiêu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ví dụ biến đổi đất vườn 100m2 sang đất thổ cư thì ta sẽ có phương thức tính như sau:

(Giá đất thổ cư) – (Giá đất vườn) = tiền chênh lệch giữa 2 khung.

(Tiền chênh lệch giữa 2 khung) x (với diện tích đất) x 1/2 = số tiền các bạn nộp.

Giả dụ giới đầu tư muốn chuyển 100m2 đất vườn thành đất thổ cư tại vùng đó. Giá đất thổ cư tại vùng đó hiện nay là 4.000.000đ/m2; giá đất nông nghiệp (giá các bạn mua) là 400.000đ/m2.

=> Ta vận dụng phương thức tính như trên sẽ được: 4.000.000 - 400.000 = 3.600.000 x 100 mét vuông = 360.000.000đ x 1/2 = 180.000.000đ.

Trong đó, Lệ phí trước bạ là 0.5% + Lệ phí cấp chủ quyền 100.000đ. Như vậy sẽ nhận được mức tiền phải nộp khi biến đổi đất vườn lên thổ cư cho mình.

- Đối với đất vườn là đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp thì khi biến đổi sang đất ở thì các bạn phải tính phí bằng 100% mức chênh lệch.

Cách tính giống như trên tuy nhiên chưa hẳn mất lệ phí trước bạ như sau: 4.000.000 - 400.000 = 3.600.000 x 100 mét vuông = 360.000.000đ.

Hy vọng những kiến thức cụ thể về mua đất vườn biến đổi sang đất thổ cư ở trên đã hỗ trợ bạn có thêm kinh nghiệm khi mua đất vườn làm nhà vườn cùng các điều kiện (ĐK), trình tự thủ tục cùng các chi phí biến đổi mục tiêu sử dụng đất.

Xem thêm:  Đất khai hoang là gì? Có được cấp sổ hồng, đền bù không?

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 134,000đ.
Giá Từ 40,600đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 4,400đ.
Giá Từ 35,000đ.
Giá Từ 20,000đ.
Giá Từ 349,000đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 49,000đ.
Giá Từ 5,900đ.

Bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền thế nào vừa đẹp vừa tụ lộc tài?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo ba miền Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc Mâm ngũ quả

Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

Nội dung bài viếtCách khẳng định hướng ban công - Ban công hướng Đông - Ban công hướng Nam - Ban công hướng Đông Nam - Ban công hướng Bắc &

9x đầu tư 15 triệu 'lột xác' phòng trọ cũ thành căn hộ 'cực xịn'

Với quan điểm “nhà là con tim, là nơi ấm áp để trở về” nên dù chỉ là phòng trọ ở tạm thời, cô bé 9x Khánh Linh vẫn quyết tâm biến nơi này trở nê

Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua nhà xây sẵn không? Phân kiểu nhà mới xây sẵn Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Cúng động thổ khởi công làm nhà: Cách sắm lễ vật, bài cúng chuẩn

Nội dung bài viếtLễ vật cúng động thổ xây nhà mớiÝ nghĩa của lễ cúng động thổ nhàLễ động thổ xây nhà cần những gì?Thủ tục cúng lễ động thổ làm

Đặt thiềm thừ cóc 3 chân theo hướng dẫn này thì tiền vào như nước

Từ lâu thiềm thừ cóc 3 chân ngậm tiền được gọi là biểu tượng chiêu tài trong phong thủy. Nếu các bạn chưa chắc chắn tác dụng phong thủy của thiềm thừ

Nhớ ngay 5 mẹo sử dụng điều hòa này để tránh gây hại cho sức khỏe của cả gia đình

Dùng điều hòa liên tục tuy nhiên liệu các bạn đã dùng qua đúng cách để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình hay chưa?Cách để dành điện vào mùa hạ,

Cách viết mẫu đăng tin bán, cho thuê chung cư hay, ngàn lượt xem

Nội dung bài viếtCách đăng tin mua bán chung cư free, căn hộ cho thuê kết quả Tiêu đề Nội dung Hình ảnh Lựa chọn nơi đăng tin Các kiểu đăn

Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

Quy định về tranh chấp lối đi chung: Thủ tục, mẫu đơn giải quyết

Nội dung bài viếtQuy định về lối đi chung Tranh chấp lối đi chung là gì? Quy định về lối đi qua, lối đi chung Thẩm quyền, trình tự thủ tục tra

Các trường hợp được hợp thửa đất là gì? Quy trình thủ tục chi tiết

Nội dung bài viết1. Quy định điều kiện (ĐK) hợp thửa đất 2. Hợp thửa khi đất thành phố có quy hoạch 3. Thủ tục, giấy tờ hợp thửa đất Hồ sơ xi

Cách xử lý giao đất trái thẩm quyền, điều kiện cấp sổ đỏ thế nào?

Nội dung bài viết1. Giao đất trái thẩm quyền là gì? Các tình huống giao đất trái thẩm quyền2. Xử lý việc giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền3