Kinh nghiệm thuê phòng trọ và TOP trang web tìm nhà trọ uy tín

Nội dung bài viết

 1. Cách tìm nhà trọ tốt nhất ngày nay
  1. Xác định nhu cầu tìm nhà trọ đầy đủ
  2. Chọn kênh tìm nhà trọ chữ tín
   1. Cách tìm nhà trọ online
   2. Tìm nhà trọ trực tiếp
  3. Đánh giá các yếu tố khi tìm nhà trọ
 2. Kinh nghiệm tìm phòng trọ nhất định cần biết
  1. Cách nhận diện nhà trọ cho thuê tốt
  2. Lưu ý giúp tìm thuê nhà trọ an toàn, tránh lừa đảo
  3. Một số bẫy lừa tiền cọc khi tìm thuê nhà trọ sinh viên (SV) cần nhớ

Nhu cầu tìm nhà trọ gần nhất, giá rẻ… là thị hiếu của khá nhiều người nhất là ở vùng TP với đối tượng là sinh viên (SV) & người đi làm chưa có điều kiện (ĐK) để có trong tay nhà ở. Nhu cầu tìm nhà trọ vô cùng phong phú & dựa vào từng người trong lúc ấy những loại hình nhà trọn cũng khá phong phú & tuy nhiên là các hình thức cho thuê nhà trọ trả theo tháng, đặt cọc… tới các kênh cho thuê có thể là chính chủ hoặc qua cò, môi giới.

Vì vậy, làm thế nào để có thể kiếm được nhà trọ tốt, tìm phòng trọ cho thuê đáp ứng được nhu cầu sống, sinh hoạt & có giá bình dân, phù hợp với tài chính của mình. Ancu.me sẽ hỗ trợ bạn nhận được cách tìm phòng trọ tốt với những kinh nghiệm thuê phòng trọ khỏi bị lừa đảo tiền phòng trọ & trợ giúp các website tìm nhà trọ uy tín dưới đây:

Cách tìm nhà trọ tốt nhất hiện nay

Để có thể tìm nhà trọ nhanh & như mong muốn, tránh phải các bẫy bị lừa dù các bạn sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ hay muốn tìm nhà trọ không qua môi giới thì sẽ cần nắm vững cách tìm nhà trọ với các yếu tố chẳng thể bỏ lỡ sau:

Xác định nhu cầu tìm nhà trọ đầy đủ

Tiêu chí tìm nhà trọ là việc cần làm trước tìm trong cách tìm nhà trọ nhanh cho bàn thân giúp để dành thời gian, công sức & tài chính bởi nó đó đó là mục đích đề ra nhằm khoanh khu vực đối mỗi nhà trọ theo đúng thị hiếu của mình. Nhà trọ, phòng trọ có vô cùng những loại hình phần theo nguyện vọng về giá bình dân, địa chỉ, chất lượng nhà trọ, sinh hoạt chung chủ hay không chung chủ..

 • Tìm phòng trọ giá bình dân dưới một triệu
 • Tìm cho thuê phòng trọ theo ngày
 • Tìm nhà trọ chung cư mini, chung cư cao cấp
 • Tìm nhà trọ mới xây, Color, hướng nhà
 • Tìm nhà trọ một người ở
 • Tìm nhà trọ riêng biệt
 • Tìm nhà trọ 1tr5
 • Tìm nhà trọ 2 người ở hoặc hơn
 • Tìm nhà trọ 30m2, có gác lửng
 • Tìm phòng trọ gần nhất với nơi học tập, làm việc

Còn quá nhiều nhu cầu so với việc tìm phòng trọ, do đó có thể thấy từng người, group người đi thuê phòng trọ sẽ có nhu cầu cần tìm nhà trọ không giống nhau. Cho nên, việc khẳng định mong muốn, thị hiếu của bản thân sẽ hỗ trợ bạn tìm ra những tiêu chuẩn về căn phòng trọ của riêng mình. Hãy bắt đầu hình sử dụng đến căn nhà trọ cần thuê sẽ có những gì:

 • Ngân sách tài chính sử dụng chi trả cho nhu cầu thuê nhà, phòng trọ bao gồm: tiền phòng, điện, nước, vệ sinh, mạng internet...
 • Màu sắc, chức năng, đồ đạc, chất lượng, diện tích... ở một người, 2 người hay ở ghép với đa số chúng ta...
 • Tính toán đến tiện lợi sinh hoạt từ đồ đạc đến tầm cách chỗ học, làm, điều kiện (ĐK) đi lại… có thuận tiện không, đi lại bằng phương tiện nào, tầm cách bao xa… các bạn có thể chấp có được vị trí phòng trọ ở đấy hay không.
 • Phòng trọ khép kín hay sinh hoạt chung, có gác lửng hay không, an ninh chung chủ hay tách riêng chủ…

Khi check, tái hiện được nhu cầu tìm thuê nhà trọ rẻ… thì các bạn sẽ khẳng định được vùng & kiểu hình nhà trọ phù phù hợp với mình & có định hướng chọn vùng, kiểu hình phù hợp để share kiến thức cần tìm thuê phòng trọ cho qua các kênh tin cây như người nhà, các bạn bè hay trực tuyến hoặc search các kiến thức cho thuê nhà trọ giá rẻ… trên các website cho thuê nhà trọ chữ tín hay qua các trang social như các hội group cho tìm thuê nhà trọ facebook.

Chọn kênh tìm nhà trọ uy tín

Nguồn kênh tìm nhà trọ bổ ích cực kì lớn trong các việc hỗ trợ bạn có thể tiếp cận với các kiến thức cho thuê nhà trọ giá bình dân, chính chủ… đáp ứng thị hiếu của các bạn. ngày nay chứa nhiều nguồn kênh để người cần tìm nhà trọ tiếp cận & tỏ ra có kết quả đó là:

Tìm thuê nhà trọ trực tuyến - biện pháp hữu hiệu thời công nghệ

Cách tìm nhà trọ online

Cách tìm phòng trọ trực tuyến là kênh tìm nhà gián tiếp & được đa số chúng ta chọn lựa ngày nay để để dành thời gian & nhận được nhiều nguồn kiến thức tốt, rút ngắn thời gian tìm nhà & chọn lựa được phòng trọ vừa lòng nhất đó là:

- Cách 1: Google tìm kiếm

Đây là cách mà người dùng có thể sử dụng mạng mạng internet để tra tìm các tin đăng cho thuê phòng trị bằng phương pháp vào search các từ khóa: cho thuê nhà trọ, cho thuê phòng trọ, tìm thuê nhà trọ, phòng trọ + vùng (địa điểm) cần tìm & có thể phối hợp với giá bán, diện tích…

Ví dụ: chứa nhiều cách tìm kiếm google tìm nhà trọ trực tuyến như sau:

 • Tìm nhà trọ kdc việt sing
 • Tìm phòng trọ Hà Thành, TPHCM
 • Tìm phòng trọ vùng Cầu Giấy, Ngã Tư Sở
 • Tìm nhà trọ quận 1
 • Tìm nhà trọ gần đại học (ĐH) bách khoa

... Cách tìm nhà trọ này cho phép người dùng có thể tiếp cận nhanh & nhiều kiến thức bổ ích.

Cách tìm nhà trọ nhanh nhất, giá bình dân, chất lượng tốt

- Cách 2: Các website tìm phòng trọ chữ tín, hội group facebook

Hiện nay chứa nhiều website tìm nhà trọ cho sinh viên (SV), website tìm nhà cho thuê chữ tín để các bạn chọn lựa như: tìm nhà trọ chợ tốt, rồng bay, batdongsan, tìm thuê nhà trọ, bất động sản muanhadep.vn …

Đây là các trang tìm nhà trọ chữ tín ngày nay với nhiều thông tin rao vặt cho thuê nhà, phòng trọ update nhanh, chuẩn xác, đầy đủ kiến thức từ người có nhu cầu cho thuê. Vì thế, tranh thủ các trang tìm nhà trọ cho sinh viên (SV), người đi làm trên các trang web BĐS hoặc thậm chí là tìm nhà trọ facebook với nhiều hội group share kiến thức nhà trọ sẽ giúp chúng ta tổng hợp kiến thức search nhanh nhất, kết quả.

Tuy nhiên, người tìm nhà trọ cũng nên nhớ so với cách search nhà trọ trực tuyến thì các bạn cũng cần phải biết cách chắt lọc kiến thức nhà trọ chính chủ nếu muốn thuê phòng trọ không qua trung gian. Bởi có tới 95% tin rao vặt cho thuê nhà trọ trên internet dù cho là các website cho thuê nhà trọ chữ tín là của các nhà mối giới hay có cách gọi khác là còn tìm nhà trọ, cò địa ốc phòng trọ, nhà trọ sinh viên (SV).

Để tìm nhà trọ trực tuyến thì yên cầu các bạn phải biết cách chọn lựa kiến thức để khỏi bị lừa đảo thuê phòng trọ giá bình dân sinh viên (SV) tuy nhiên mất tiền oan hoặc ở không tha hồ...hay mất thời gian search mà gặp phải cò nhà trọ lừa đảo vừa mất tiền vừa không thuê được nhà giá cả hợp lý.

Trang web tìm phòng trọ chữ tín, nhanh nhất

Một số chú ý kinh nghiệm khi tìm nhà trọ trực tuyến qua facebook hay các website tìm phòng trọ, nhà trọ hỗ trợ bạn chọn lựa được không gian sinh hoạt tốt mà không qua môi giới đây là lọc kiến thức trước lúc kết nối. Cách lọc kiến thức hay kinh nghiệm thuê phòng trọ gián tiếp là:

1. Quan tâm tới thời gian post bài: Để ý tới thời gian post bài. Nếu bài đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên 2 tuần thì nên bỏ lỡ vì có thể đã có người thuê hoặc nhóm đó không hề có người quan tâm, tương tác.

2. Check tin đăng có phải môi giới hay không? Cách tìm phòng trọ không qua môi giới khi tìm nhà trực tuyến đây là các bạn có thể sử dụng tra cứu số smart phone đó trên google tìm kiếm & nếu nó hiện ra nhiều kiến thức đăng bán, liên quan đến bán nhà, đất, tuyển sinh… thì đấy là môi giới.

Để chắc chắn rằng là các bạn có thể gọi tới số smart phone đó tước & hỏi kiến thức kỹ càng như: địa chỉ nhà trọ cho thuê chi tiết, miêu tả phòng, giá cho thuê, hẹn giờ gặp khi nào… là có thể nhận diện được nhà trọ cho thuê chính chủ hay có trung gian môi giới. Thường nếu kết nối mà gia chủ hi vọng ngày giai đoạn thời điểm ngày hôm nay thỏa thuận đặt mua mai nhận phòng thì 99% dễ là lừa đảo. Trong tình huống này các bạn có thể đòi hỏi nhận phòng, làm hợp đồng thuê căn hộ hay phòng trọ thay cho đặt cọc… & dễ dính bẫy thỏa thuận đặt mua khi thuê nhà.

3. Kiểm tra địa chỉ nhà trọ cho thuê: Bạn cần kiểm tra check lại địa chỉ cho thuê được hỗ trợ qua tin rao vặt hay khi kết nối được họ cho bằng phương pháp google search về địa chỉ này xem có các tin về địa chỉ này hay không. Rất nhiều tình huống địa chỉ đây là địa chỉ cho thuê nhà lừa đảo đã có người bị lừa & đăng tin cảnh báo. Lúc nào các bạn có thể bác bỏ được một vài địa chỉ lừa đảo tìm nhà trọ.

4. Những tin rao nhà không rõ địa chỉ tìm kiếm: đấy là những tin rao mà mập mờ về địa chỉ cho thuê như cho thuê ở địa chỉ này tuy nhiên lại đăng tin ở địa chỉ khác gần đó thì nên gạch khỏi list.

Tìm nhà trọ trực tiếp

- Tìm nhà trọ qua các bạn bè nguồn tin cậy

Bạn có nhu cầu cần tìm nhà trọ hãy nhớ có 1 nguồn quan trọng đáng tin cậy đây là bàn bè. Bạn có thể nhờ các bạn bè người nhà của mình họ chắc chắn rằng là sẽ hỗ trợ bạn nhận được kiến thức cực kì bổ ích. Bạn có thể gọi smart phone nhờ họ quan sát giúp hoặc có thể đăng tin tìm nhà trọ facebook của cá nhân chắc chắn rằng là các bạn sẽ có được sự quan tâm & share các nguồn kiến thức chữ tín mà họ có.

Ngoài ra, nếu tìm nhà trọ giá bình dân sinh viên (SV) các bạn có thể tranh thủ quan hệ trong trường với sinh viên (SV) cùng trường, đội tình nguyện sẽ trợ giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được kiến thức phòng trọ tốt.

- Hỏi thăm kiến thức ở quán nước ven đường

Đây là cách các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được các nguồn kiến thức cần cho thuê nhà trọ nhanh nhất, mới nhất. Bạn có thể đến vùng cần thuê trọ & tiếp cận với 1 quán trà đá hay chứa nhiều người dân địa phương tụ tập & ở đây đó đó là nơi tập trung nhiều kiến thức. Rất nhanh chóng các bạn có thể nhận được kiến thức của những người cần cho thuê nhà chính chủ, thậm chí hỏi được kiểu phòng, điều kiện (ĐK), địa chỉ cụ thể… để tiếp cận với phòng trọ cho thuê nhanh, không tốn nhiều công sức, phí môi giới.

Trực tiếp tìm nhà trọ cho thuê giá bình dân - hữu hiệu & an toàn

- Trực tiếp đi kiếm kiếm nhà trọ

Đây là cách kết quả nhất trong các cách đi kiếm kiếm nhà nó hỗ trợ bạn có thể tìm nhà trọ & bàn bạc trực tiếp với gia chủ, thỏa thuận, khám phá kiến thức cấp thiết tốt nhất, để ý thực chất & có những tính toán phù hợp.

Hãy nhờ 1 người các bạn, người nhà thấu hiểu về vùng các bạn cần tìm nhà trọ cho thuê giá bình dân họ không những biết về giao thông đi lại mà có thể nắm được giá bán thuê phòng trọ so với mỗi kiểu giúp việc chọn lựa phòng trọ & thỏa thuận giá rẻ nhất.

Một chiếc xe đạp, xe mô tô cùng 1 người các bạn trực tiếp tìm phòng trọ nhanh chóng, xem tận mắt, giao dịch không qua trung gian sẽ giúp để dành được thời gian & có thỏa thuận về giá, khám phá về điều kiện (ĐK) sinh hoạt tốt nhất.

Những biển cho thuê nhà trọ có thể treo ở cột điện, dán ở các gốc gây, tường vùng chợ, đa số chúng ta đi lại có thể hỗ trợ bạn tìm tới nhà cho thuê. Có điều hãy contact trước lúc đến bởi thường những biển cho thuê nhà trọ có câu miễn trung gian lại vô cùng dễ là cò nhà trọ đấy nhé. Bạn có thể hỏi các kiến thức như: diện tích phòng, vùng chỗ nào, tiền điện & nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ replay chi tiết cho các bạn, nếu là cò tìm nhà trọ thì họ sẽ hẹn các bạn đâu đó để dẫn đi xem, nên bỏ lỡ.

Nếu các bạn khẳng định tìm nhà trọ không qua môi giới thì chú ý quan trọng đây là gọi smart phone & check xem có đúng gia chủ hay là cò tìm nhà trọ. Còn nếu các bạn khẳng định có thể sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ thì cũng nên tìm địa chỉ chữ tín, tránh việc gặp phải cò lừa đảo khi thuê phòng.

Đánh giá các yếu tố khi tìm nhà trọ

Khi tìm nhà trọ giá bình dân hay kể cả đẳng cấp thì các bạn đều cần phải tự mình so sánh được đầy đủ các yếu tố phòng trọ cho thuê từ: giá thành, môi trường, an ninh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt… Ancu.me sẽ mang ra một vài lưu ý chỉ dẫn tìm nhà trọ tốt, giá bình dân & phù phù hợp với đòi hỏi của các bạn.

Lựa & giá thuê nhà trọ thích hợp

Giá thuê nhà trọ là tiêu chuẩn thứ 1 các bạn cần quan tâm bởi lẽ nó tác động tới khả năng chi trả tài chính & có thích phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, đi lại của các bạn hay không? Về mặt tâm lý người đi thuê phòng trọ giá bình dân tuy nhiên các bạn chẳng thể tìm nhà trọ dưới 2 triệu ở vùng trung tâm sầm uất lại đòi hỏi diện tích, mặt đường rộng… Vì vậy điều các bạn phải quan tâm đầu tiên đây là ngân sách tài chính, mức tiền chi trả để thuê nhà tầm bao nhiêu.

Hãy tìm hiểu thêm xem nhà trọ các bạn vừa lòng có mức thuê bao nhiêu, thỏa thuận đặt mua bao tiền 1 tháng, các chi phí khác như điện & nước, mạng, vệ sinh… hiện nay,  đa phần các nhà trọ diện tích rộng, mới xây, đẹp, chất lượng cao, chung cư mini… thương đòi hỏi thỏa thuận đặt mua ít nhất một tháng thậm chí là 3 tháng hay trả trước, trả định kỳ nhất định 2, 3, 6 tháng hoặc một năm/lần… Vì vậy, nên xem khả năng chi trả của các bạn có bảo đảm không trước lúc quyết định thỏa thuận đặt mua thuê nhà để tránh áp lực tài chính.

Đánh giá & chọn nhà trọ, phòng trọ chất lượng tốt

Chọn vùng tìm thuê nhà trọ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thuận tiện: 

Tìm thuê phòng trọ sinh viên (SV) rẻ thôi chưa đủ mà cần quan tâm tới vấn đề vị trí vùng nhà trọ. Một nhà trọ gần trung tâm, nơi các bạn học tập, cách tiện ích dịch vụ vui chơi giải trí, phòng khám, văn hóa tốt… luôn luôn là điều mà ai cũng mong muốn.

Nhưng gần thôi chưa đủ các bạn nên so sánh thực trạng giao thông, kẹt xe hay ngập lụt nhất là khi vùng đó ở khu vực trũng thấp hay trong ngõ hẻm nhỏ, cư dân đông... để tránh việc địa điểm xem thì đẹp tuy nhiên khi ở thì cực kì khó chịu. Bạn có thể tìm hiểu thêm người sinh sống ở khu cư dân đó trước lúc chọn thuê.

Kiểm tra chất lượng phòng trọ: 

Đây là vấn đề mà người tìm nhà trọ cho thuê cần bắt buộc check đầy đủ, cần thận nhằm chọn nhà sạch sẽ đẹp & bảo đảm an toàn trong thời gian sử dụng. Hãy tính toán kỹ các vấn đề sau:

Lựa chọn diện tích phù hợp:

Tính toán trước số lượng người ở & sắp xếp trí không gian để đồ đạc có lí, tránh quá chật sinh hoạt bất tiện hoặc quá rộng khiến phí phạn tiền nong không cấp thiết.

Quan tâm tới vùng vệ sinh:

Khu vực vệ sinh là chung hay riêng, có kín đáo, sạch sẽ không. Nhà vệ sinh chung cũng nên tính trung bình giảm thiểu 4 người chung 1 Tolet sẽ vô cùng bất tiện & mất vệ sinh, phức tạp trong thời gian sử dụng…

Tìm hiểu xem nhà trọ chung chủ hay không hề có chủ:

Đa phần người đi thuê không muốn ở nhà trọ cùng chủ để nhận được sự tha hồ về giờ giấc, sinh hoạt. Nhưng nếu các bạn chọn lựa nhà trọ chung chủ thì nên cụ thể về lịch sinh hoạt (đi lại có tự do không, thời gian đóng cổng… có cho các bạn bè, người nhà ở lại qua đêm không, tính phí hay không tính tiền, tính phí như vậy nào.

Xem xét chỗ để xe:

Rất nhiều nhà trọ có chỗ để xem tuy nhiên bắt đóng tiền gửi xe hoặc chật hẹp không hề có chỗ gửi phải gửi ở ngoài xa, bất tiện & tốn thêm chi phí.

Điện, nước, vệ sinh của phòng trọ:

Vấn đề tính điện, nước giá như vậy nào, có công tơ riêng không? Những vấn đề này cần được đặt câu hỏi kỹ để thỏa thuận thực tế, tốt hơn hết là có hợp đồng thực tế để tránh tranh luận, khúc mắc sau thời điểm thuê.

Tốt hơn hết phòng trọ nên có đồng hồ đo điện, nước riêng riêng, giá tính tiền điện hoặc có nơi tính nước theo đầu người thì nên khẳng định rõ là nước giếng khoan hay nước máy để bảo đảm vệ sinh, sức khỏe. Ngoài ra cũng nên lưu ý một ít tới vấn đề đăng ký tạm vắng, tạm trú khi sinh sống ở đây, tránh thực trạng gặp rắc rối về vấn đề cư trú.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ nhất định nên biết

Cách tìm nhà trọ cơ bản đây là các bạn khẳng định nhu cầu về phòng trọ, khả năng tài chính, vùng đi lại thuận lợi cùng việc khai thác nguồn kênh tìm nhà trọ chữ tín qua các kênh trực tuyến như facebook, website tìm nhà trọ hoặc tìm nhà trọ trực tiếp để nhận được so sánh cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, ngày nay vẫn quá nhiều tình huống bị lừa đảo tìm nhà trọ bởi thiết kinh nghiệm, Vì vậy ngoài việc các bạn có cách tìm nhà trọ nhanh, rẻ, thậm chí trực tiếp thăm dò trước lúc thuê thì cũng dễ dính phải bẫy lừa nếu không tỉnh táo & thiếu kinh nghiệm.

Vì thế nếu các bạn đang cần tìm nhà trọ cho thuê thì ngoài các chỉ dẫn cách tìm nhà trọ rẻ tốt, nhanh chóng, để dành công sức & thời gian ở trên thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm tìm nhà trọ sinh viên (SV) giá bình dân để bảo đảm an toàn, tránh tiền mất tật đưa dưới đây:

Kinh nghiệm tìm nhà trọ giá bình dân sinh viên (SV) cần nhớ

Cách nhận diện nhà trọ cho thuê tốt

 • Tiếp xúc thấy gia chủ dễ tính, thân thiện
 • Không gian phòng trọ sạch sẽ, mát mẻ, nếu phòng tầng 1 thì nền phải cao hơn sân, vệ sinh tối thiểu 15 centimet.
 • Hàng xóm thân thiện, cảm giác đàng hoàng & có thời gian ở trọ ở đây lâu dài. Nên tìm nhà vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật để dễ gặp được những người ở trọ cùng, hay láng giềng xung quanh nhằm thu thập kiến thức về gia chủ & điều kiện (ĐK) sống ở đây chuẩn xác.
 • Khu phòng trọ, nhà trọ có nước sạch, đồng hồ đo nước, tránh dùng nước giếng
 • Có công tơ điện riêng đặt tại mỗi phòng để tiện theo dõi & khỏi bị điều khiển công tơ.
 • Có vùng để xe an toàn, che nắng mưa càng tốt để tránh mất phí gửi xe ngoài & nên hỏi rõ là để xe free hay mất phí kể cả người trọ & phí cho người tới chơi. Chủ nhà càng tha hồ về vấn đề này thì cho biết đấy là nhà trọ tốt, thân thiện. Chủ nhà tính toán chi ly thì chớ nên ở.
 • Có cửa chính, cửa sổ đủ để bảo đảm an toàn
 • Giá thuê không cao, phù hợp với mức chung của vùng.
 • Nhà trọ đi cầu thang bộ nên tránh thuê trọ ở phòng quá cao bởi bất tiện trong sinh hoạt.

Lưu ý giúp tìm thuê nhà trọ an toàn, tránh lừa đảo

- Có hợp đồng thỏa thuận đặt mua & thuê nhà rõ ràng

Đối với những nhà trọ đòi hỏi thỏa thuận đặt mua tiền nhà, phòng trọ thì nên có hợp đồng thực tế. Khi thuê phòng trọ nên cố gắng làm hợp đồng đầy đủ & xem kỹ các thỏa thuận trong hợp đồng dù cho là vấn đề nhỏ nhất như:

 • Chủ nhà trọ - phòng trọ là ai?
 • Giờ giấc ra vào
 • Các trang trang bị trong nhà hư thì bên thuê hay bên bán nhận trách nhiệm bỏ phí để sửa chữa?
 • Hỏi về những phí cơ bản (tiền thuê nhà từng tháng, tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc),
 • Ngoài những phí cơ bản còn có bất cứ khoản phí nào khác nữa hay không?
 • Có đồng hồ điện & nước riêng hay không?

- Lưu ý vấn đề hợp đồng

Khi thuê nhà nên có thỏa thuận, hình ảnh về thực trạng nhà ở kèm hợp đồng để tránh gây ra vấn đề nhà cửa hư hại hay tầm bồi thường sau thời gian ở vô lý.

Đặc biệt, nên chú ý khám phá kỹ với những nhà trọ có đòi hỏi thỏa thuận đặt mua, nhất là thỏa thuận đặt mua nhiều bởi khả năng những phòng trọ này thường dễ nảy sinh các vấn đề rắc rối ngoài ý định & người thuê khó ở lâu dài nên gia chủ cần giữ tiền cọc để là ràng buộc với người thuê & phần lớn phần thiệt thuộc về những người thuê nhà không khám phá kỹ kiến thức nhà trọ trước lúc thuê.

Vì thế:

+ Không nên đặt tiền nhiều tháng theo đòi hỏi của nhà chủ.

+ Cân nhắc thật kỹ trước lúc quyết định đặt tiền thuê. Nếu chưa so sánh kỹ phòng trọ có phù hợp & chắc chắn rằng là sẽ thuê thì chớ nên thỏa thuận đặt mua để tránh mất tiền cọc. Hãy cân nhắc kỹ việc giao dịch thỏa thuận đặt mua & kể cả việc thỏa thuận đặt mua cũng cần có hợp đồng rõ về số tiền thỏa thuận đặt mua, cách khắc phục khi đôi bên không thuê nhà để tránh mất tiền cọc không do dỗi của mình.

- Sinh viên nên tìm nhà trọ trực tiếp

Nếu là sinh viên (SV) mới khi tìm nhà trọ nên tránh hình thức tìm nhà trọ trực tuyến khi không hề có các kỹ năng tránh bẫy lừa cho thuê nhà trọ: từ môi giới lừa tiền đến chính gia chủ trọ lừa tiền thỏa thuận đặt mua thuê nhà, không chọn được nhà trọ có vùng thuê tốt, gian khổ trong đi lại sinh hoạt & thậm chí là mất an ninh khiến các bạn dễ bỏ của chạy lấy người.

Lưu ý an toàn khi đi thuê nhà: khám phá kỹ kiến thức trước lúc đến, không đi 1 mình, bản tin cho các bạn bè người nhà biết mình đi thuê nhà & đang sinh sống vùng nào, ăn mặt kín đáo, không đi sau 9h tối hoặc giữa trưa, chọn vùng cư dân an ninh tốt, cư dân đông đúc, quan sát kỹ gia chủ & người cùng thuê trọ.

Lưu ý khi tìm thuê nhà trọ & hợp đồng thỏa thuận đặt mua khỏi bị lừa đảo

Một số bẫy lừa tiền cọc khi tìm thuê nhà trọ sinh viên (SV) cần nhớ

 • Đọc cọc tiền trọ 3 tháng mới bỏ vào ở
 • Đưa ra các các đòi hỏi vô lý: tiền phí rác thải, vệ sinh quá cao, phí giữ xe, phí an ninh, bảo vệ, khấu hao tài sản, bắt buộc sử dụng điện & nước phải trên mức mà chủ trọ mang ra...
 • Đưa ra các mức phí trên “trên trời”: tổng tiền điện - nước một triệu/ người, Giữ xe 300 nghìn/ chiếc, tiền rác 200 nghìn/tháng… Bắt buộc sinh viên (SV) đóng các phí đầu tháng. Nếu không chấp nhận, mất tiền cọc.
 • Viện cớ kéo dài thời gian chuyển trọ: nhà bị hư đang sửa…
 • Những cảnh báo đền bù tài sản giá đắt khi có hư hỏng, hay tự sửa khi hư hỏng kể cả điện & nước, ống nước, Tolet...
 • Tránh xa những nhà trọ cho thuê có các đặc điểm: Giấy thỏa thuận đặt mua ghi không thực tế, chỉ ghi tiền thỏa thuận đặt mua, ngày thỏa thuận đặt mua, & không đến ở, mất tiền cọc. Không có đồng hồ điện & nước riêng. Điện nước chia đều.

Mục đích của những đòi hỏi này của chủ trọ sau thời điểm nộp thỏa thuận đặt mua là đuổi khéo hoặc cố ý gây gian khổ khiến các bạn chẳng thể ở mà phải buộc phá hợp đồng & mất cọc. Những gia chủ này thực sự không hề có thiện ý cho thuê mà phần lớn là lừa đảo người thuê phòng. Vì vậy cần suy xét việc thỏa thuận đặt mua kể cả khi có hợp đồng thỏa thuận đặt mua cũng cần thực tế mọi điều kiện (ĐK).

Vì vậy, hãy đến tại nhà để kiểm tra: Tolet, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe chỗ nào,… check xem mọi thứ có ổn & an toàn không? Bạn không những là thỏa thuận mà nên dò hỏi làng xóm xung quanh về tư cách gia chủ trước lúc giao tiền thỏa thuận đặt mua, tiền phòng.

Trên đấy là tất cả những chú ý, kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ, phòng trọ giá bình dân sinh viên (SV) hay người đi làm có nhu cầu ở trọ cần nhớ để nhận được nhà trọ vừa lòng, chất lượng cao, môi trường văn hóa bảo đảm & khỏi bị lừa tìm thuê nhà trò từ những cò tìm nhà trò hay chính từ những gia chủ không hề có thiện ý.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư BĐS cho thuê lại thế nào để sinh lời nhanh nhất?


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

Nội dung bài viếtCây xanh có chưng trên bàn thờ không? Bàn thờ nên để cây gì? Cây phú quý Cây vạn lộc Cây phát tài (cây phất dụ) Cây đế vư

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, thuê căn hộ chung cư song ngữ Anh Việt

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng căn hộ cho thuê chung cư song ngữ Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ ngắn gọn mới nhất Cho thuê nhà, căn hộ mà chỉ qua thỏa

Thủ tục, kinh nghiệm mua đất trang trại và các quy định sử dụng

Nội dung bài viếtĐất nông trại là gì? Khái niệm đất trang trại Các kiểu đất trang trại Quy định, thủ tục mua bán đất nông trại Đối tượng sử

Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên để cây gì ở bàn làm việc để thăng tiến

Ngày nay thời đại khởi phát, cây cảnh vào vai trò là đồ vật trang trí phải có ở từng gia đình ngày nay. Bởi nét đẹp của nó đem lại & công dụng bổ ích

Cách xử lý giao đất trái thẩm quyền, điều kiện cấp sổ đỏ thế nào?

Nội dung bài viết1. Giao đất trái thẩm quyền là gì? Các tình huống giao đất trái thẩm quyền2. Xử lý việc giao đất, cho thuê đất trái thẩm quyền3

Mẫu hợp đồng thuê, mượn đất nông nghiệp, làm nhà xưởng mới nhất

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp Thủ tục làm hợp đồng

Cách chọn hoa phong thủy theo mệnh cho cuộc sống luôn sung túc

Nội dung bài viếtmột. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phù hợp với loại hoa nào? 1.1. Mệnh Thủy hợp hoa gì? 1.2. Mệnh Hỏa phù hợp với loại hoa nào?

Quy định thủ tục và mẫu đơn khiếu nại, khởi kiện quyết định thu hồi đất

Nội dung bài viếtQuy trình khiếu nại, khiếu kiện thu hồi đấtThẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đaiThủ tục khiếu nại quyết định thu hồi đất trái

Thuế trước bạ, phí sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Cách tính thuế chuyển quyền sử dụng đất 1.1. Thuế doanh thu cá nhân chuyển quyền sử dụng đất 1.2. Thuế doanh thu cá nhân c

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Nội dung bài viếtđịa điểm đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở - Các vị trí xấu trong phong

Các nghi thức làm đám giỗ: Cách bày mâm lễ, bài cúng, thủ tục

Nội dung bài viếtCúng giỗ vào ngày nào là đúng?Cúng 49 ngày sau ngày mất là gì?Đám giỗ 100 ngàyNgày giỗ đầu, hay còn được gọi là ngày giỗ Tiểu

Dốc vốn mua chung nhà đất không đứng tên sổ đỏ, bị ‘lật kèo’ tay trắng

Sau khi đọc bài viết 'Dồn tiền tỷ mua chung địa ốc coi chừng méo mặt ôm hận ‘lật kèo' của các bạn Minh Ngọc, tôi lại nhớ đến đoạn ký ức buồn khi

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]