Kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy: Xem tuổi, hướng mộ, kiêng kỵ

Nội dung bài viết

 1. Cách xem tuổi xây mộ
  1. Các tuổi kiêng kỵ chỉ định để xem ngày bốc mộ, xây mộ
  2. Chọn ngày xây mộ theo tháng
 2. Xây mộ vào tháng nào thì tốt?
 3. Xây mộ như vậy nào cho đúng hợp phong thủy?
  1. Cách chọn đất xây mộ
  2. Cách chọn hướng đất xây mộ
   1. Cách xem hướng đặt mộ theo năm
   2. Xem hướng xây mộ theo cung mệnh người quá cố
  3. Kích thước xây mộ chuẩn phù hợp với phong thủy
  4. Lựa chọn loại mộ theo phong thủy
  5. Chọn vật liệu xây mộ
 4. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ
  1. Kiêng kỵ trong chọn đất xây mộ, địa điểm đặt mộ
  2. Xây mộ kết & phong thủy
 5. Xây mộ xong cúng như vậy nào?
  1. Chuẩn bị mâm lễ cúng tạ mộ
  2. Văn khấn cúng tạ mộ mới triển khai xong

Mộ phần là nơi an nghỉ của người đã mất & việc xây mộ, sửa mộ là cách để triển khai nhà ở của người đã khuất trở thành đẹp. Với tâm niệm trần sao âm vậy do đó với đa số chúng ta xây nhà mới, sửa nhà đẹp cho người đã khuất là việc làm cực kì quan trọng.

Trong khái niệm về tâm linh & phong thủy thì việc xây cất mới hay sửa mộ phần cũ đều cần phải xem tuổi xây mộ vào các tháng, giai đoạn phù hợp trong năm cũng giống như tránh mọi điều kiêng kỵ, chọn lựa hướng mộ, chọn đất xây mộ sao cho hợp phong thủy cùng các nghi lễ cúng tạ mộ sau thời điểm xây xong đều cần phải chỉnh chu, đúng nhất.

Ancu.me sẽ share kinh nghiệm xây mộ & sửa mộ đúng cách, chuẩn phong thủy và những điều kiêng kỵ khi xây mộ giúp chủ nhà nhận được vận an khang, tốt lành.

Kinh nghiệm xây mộ & sửa mộ đúng cách, chuẩn phong thủy nhất

Cách xem tuổi xây mộ

Xây mộ có cần xem tuổi không, xây mộ xem tuổi ai? là vấn đề đa số chúng ta câu hỏi & từng khu vực miền sẽ có tập tục, quan điểm không giống nhau về việc xây mộ hợp tuổi như vậy nào.

Trước hết, việc xây mộ là 1 trong các việc trọng đại sau hôn nhân & làm nhà. Đây là sự quan tâm, tỏ lòng thành kính tới người đã khuất là việc nên làm. Mặc dù, xây mộ có cần xem tuổi không thì câu replay là có.

Việc xây mộ thường xảy ra khi thực hiện cải táng sau 1 thời gian chôn cất 3 - 5 năm. Ngoài việc cải tháng xây mộ mới (sang cát) thì chủ nhà của mộ phần có thể thực hiện sửa chữa, xây dựng mới khi mộ xuống cấp để làm sao nơi chôn cất người quá cố khang trang hơn.

Quá trình xây mộ sẽ có đào đất & đụng tới phần âm nơi địa táng. Cho nên về mặt tâm linh, quan điểm bấy lâu nay thì việc xây cất, sửa chữa sẽ cần xem tuổi.

Xây mộ xem tuổi ai? Nhưng chủ nhà chuẩn bị làm việc xây sửa mộ phần thường xảy ra các tranh luận trong những việc chọn tuổi ai đứng chủ để xem tuổi hay cần phải kiêng kỵ tránh tuổi nào. Nếu các bạn muốn thấy ngày sửa mộ, xây mộ vào tháng nào hãy tính theo phương pháp dưới đây:

Các tuổi kiêng kỵ chỉ định để xem ngày bốc mộ, xây mộ

 • Lấy các tuổi trong 1 lục thập hoa giáp xếp thành 1 vòng tròn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.
 • Lấy năm dự kiến xây mộ là một, sau đó theo chiều kim đồng hồ & cộng 9 sẽ có tuổi kiêng kỵ đầu tiên. tiếp đây là gần giống cộng 9 thêm 6 lần nữa là nhận được các năm kiêng trong năm đây là đã không còn 54 hoa giáp.

Ví dụ: năm 2018 là năm Mậu Tuất thì ta có năm Mậu Tuất là một cộng thêm 9 cung ta được tuổi Đinh Mùi là tuổi kiêng kỵ thứ một. Tiếp đó cộng thêm 9 ta có tuổi thứ 2 là Bính Thìn. Tương tự, ta có thêm các tuổi kiêng kỵ không xây cất mộ đó là: Ất Sửu, Giáp Tuất, Quý Mùi, Nhâm Thìn.

Vậy năm Mậu Tuất có 6 tuổi phải kiêng kỵ là: Đinh Mùi, Bính Thìn, Ất Sửu, Giáp Tuất, Quý Mùi, Nhâm Thìn.

Phương pháp cộng 9 này là chu kỳ của cửu tinh, các tuổi kiêng kỵ mãi mãi ở vị trí thứ 10, 19, 28, 37, 46, 55 đối với năm hiện hành (ở vị trí thứ nhất).

Vòng 60 hoa giáp tính xem tuổi xây mộ hợp phong thủy

Hiện nay, chứa nhiều cách chọn tuổi xây mộ khác như:

Có thầy lấy tuổi của vong nhân để tính, có thầy lấy tuổi của đàn ông trưởng để tính, có thầy thì lấy tuổi của người nào trong thân tộc (của vong nhân) không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng ra lo liệu …  Nhưng toàn bộ đều có những giảm thiểu của chính nó nếu như:

 • Lấy tuổi vong nhân để tính thì chằng khác gì người chết tự xây mộ cho mình.
 • Nếu lấy tuổi đàn ông tưởng để tính thì chẳng may tuổi đàn ông trưởng ấy còn quá bé hoặc phạm vào những tuổi kiêng kỵ thì sao?
 • Nếu lấy tuồi của người nào trong thân tộc của vong nhân không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam tai để đứng ra lo liệu (kiểu mượn tuổi làm nhà) thì bởi vậy như có ai đó đứng ra xây mộ cho mình.

Do đó việc chọn tuổi để làm căn cứ xem ngày xây mộ, sửa mộ đó sẽ cần bác bỏ các tuổi kiêng kỵ trong năm đó, & ưu ái theo trật tự trai trưởng, vợ/chồng… trong họa tộc, từ gần tới xa.

Cách định ngày xây mộ dựa vào tuổi hợp & nên lựa chọn theo tương hợp, tránh tương khắc của người được sang cát, xây mộ mới với người hợp tuổi trường nam, vợ/chồng… theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

Chọn ngày xây mộ theo tháng

Ngoài ra, có thể định ngày xây mộ theo tháng mà đa số chúng ta vẫn quan điểm như:

 • Chọn ngày xây cất mộ tháng Giêng: Ngày Tuất
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 2: Ngày Hợi.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 3: Ngày Tý.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 4: Ngày Sửu.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 5: Ngày Dần.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 6: Ngày Mão.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 7: Ngày Thìn.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 8: Ngày Tị.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 9: Ngày Ngọ.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 10: Ngày Mùi.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 11: Ngày Thân.
 • Chọn ngày xây cất mộ tháng 12: Ngày Dậu.

Nên xây mộ, sửa mộ vào thời gian nào trong năm

Xây mộ vào tháng nào thì tốt?

Nên xây mộ, sửa mộ vào tháng nào trong năm là tốt nhất?

Theo quan điểm & kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến giờ thì giai đoạn xây sửa mộ phù hợp đó là:

- Xây sửa mộ vào giai đoạn cuối năm: thường bắt nguồn từ tầm tháng tám âm lịch đến hết tháng 12 bây giờ thời tiết ít mưa, thoáng mát, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là tầm thời gian phù hợp nhất để các gia đình định ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công triển khai mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì giai đoạn này cũng phù hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

- Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là tầm thời gian phù hợp để sửa mộ vì đấy là ngày tưởng nhớ về ông bà, phụ huynh nên thường chứa nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

Xây mộ như vậy nào cho đúng hợp phong thủy?

Việc xây mộ sẽ yên cầu tính toán tới nhiều nhân tố ngoài việc chọn năm, tháng, ngày xây cất mộ để bảo đảm về nhân tố phong thủy. Những người có kinh nghiệm xây mộ sẽ tính toán đầy đủ tới các nhân tố có tác động tới sự hưng thịnh của gia đình hay dòng tộc khi xây sửa mộ như: chọn đất xây mộ, hướng đất xây mộ, kích thước xây mộ chuẩn, cách xây mộ cải táng, phong thủy lăng mộ, xây mộ dùng thước lỗ ban nào,..

Cách chọn đất, hướng, kích thước xây mộ hợp phong thủy

Cách chọn đất xây mộ

Nếu như bàn thờ gia tiên là nơi thờ phụng tận nhà thì mộ phần là nhà của người đã mất & dù cho là lập bàn thờ ở nhà hay ở ngoài nghĩa trang thì cũng cần biệt các chọn vị trí phù hợp với quan điểm phong thủy để mong có điều tốt lạnh, tránh tai ương, mộ động...

Để chọn đất xây mộ có vị trí chiến lược thì cần quan tâm tới nhân tố phong thủy là không thể thiếu Long, Hổ, Sa, Thuỷ.nhưng việc này mất thời gian, tốn kém & dựa vào tầm địa hình đất xây mộ, chẳng thể tùy tiện nếu là dạng vị trí mộ có sự làm chủ.

Thường vị trí mộ tốt chỉ việc bảo đảm các yếu tố sau:

 • Nhập thủ đầy đặn (nơi long mạch nhập mộ): địa hình có phần đất lồi lên như mai rùa, cỏ cây tươi tốt… Về phong thủy sẽ giúp tăng phú quý phúc lộc cho con cháu.
 • Màu đất: màu đất sau thời điểm đào xuống mìn & có màu thuộc ngũ sắc: hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng
 • Địa hình: có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc thế đất tốt, con cháu nhận được cuộc sống vương fake.

Cách chọn hướng đất xây mộ

Trước hết để xây mộ hướng nào phải khẳng định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt tại đầu hay chân. Về phong thủy chọn đất xây lăng mộ thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân mộ & bia mộ sẽ đặt tại phía đầu mộ để người đến viếng thăm mỗi năm sẽ đứng ở chân & ngắm lên đầu, tránh dẫm lên đầu.

Hướng mộ chớ nên bị lệch hướng nhiều & nên lập từ phía tốt theo tuổi người chết, theo cách kết hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Cách xem hướng đặt mộ theo năm

 • Xây mộ các năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên lựa chọn là Đông, Tây & nên tránh hướng Bắc
 • Xây mộ các năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông & Tây, hướng xấu là hướng Nam.
 • Xây mộ các năm Tỵ, Dậu, Sửu : Hướng tốt là hướng Nam & Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
 • Xây mộ các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam & Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Xem hướng xây mộ theo cung mệnh người quá cố

 • Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: nên lựa chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên lựa chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Kích thước xây mộ chuẩn phù hợp với phong thủy

Kích thước trong phong thủy xây mộ khá quan trọng bởi nói không những bảo đảm phù hợp với diện tích khu đất chọn xây mộ mà còn dựa dẫm & đầu tư to hay nhỏ của từng gia đình cũng giống như tới nhân tố vận tốt cho khu mộ.

Để nhận được 1 kích thước xây mộ chuẩn phong thủy thì sẽ cần tính toán & đo đạc & thường vận dụng các chỉ số kích thước theo tám cung với 4 cung tốt & 4 cung xấu của thước lỗ ban. Bốn cung tốt khi xây mộ theo thước lỗ ban là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc & cung tể tướng. Cho nên, khi chọn kích thước khi xây mộ dựa vào lớn nhỏ & cũng cần tính toán chọn kích thước nằm trong các cung tốt.

Lựa chọn loại mộ theo phong thủy

Để chọn kiểu mộ đẹp & nhất là kiểu dáng xây mộ hợp phong thủy với người đã mất thì cần nắm được các loại mộ: tròn hay vuông, chữ nhật, bát giác gợn sóng bổ ích như vậy nào. Có như thế các bạn mới biết được có nên xây mộ vuông hay tròn, xây mộ hình bát giác… hợp phong thủy không. Ý nghĩa dáng vẻ của mộ tượng trưng cho ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

 • Xây mộ hình dài chữ nhật - Tượng trưng cho hành Mộc
 • Xây mộ hình tròn - Tượng trưng cho hành Kim
 • Xây mộ hình dài vuông - Tượng trưng cho hành Thổ
 • Xây mộ hình nhọn - Tượng trưng cho hành Hỏa
 • Xây mộ hình sóng lượn - Tượng trưng cho hành Thủy
 • Xây mộ hình, lục giác, bát giác - Tượng trưng cho sự hoàn thiện trong bỗng nhiên.

Chọn vật liệu xây mộ

Chất liệu xây mộ chứa nhiều vật liệu từ gạch, xi măng, đá. Trong đó, các vật liệu này cũng khá không giống nhau & chức năng, tuổi thọ, giá bán cũng không giống nhau.

Xây mộ bằng gạch vữa, xi măng, gạch ốp giá bán thấp, dễ triển khai & gia đình có thể tự xây mà không cần phải có thợ thi công dễ. Mặc dù tuổi thọ & tính thẩm mỹ không cao. Cho nên, những ngôi mộ triển khai bằng vật liệu này thường giải quyết vấn đề tài chính trước mắt tuy nhiên sẽ mất không ít công sơn sửa về sau.

Xây mộ bằng đá chứa nhiều loại có thể là ốp đã xung quanh hoặc có thể sử dụng đá nguyên khối với những loại đá không giống nhau như: Đá hoa cương, đá tự nhiên… Mộ xây bằng đá có tuổi thọ cao & chưa hẳn sơn hoặc sửa mộ nhiều. Nhưng cũng tùy mỗi vật liệu đá mà tuổi thọ của chính nó cũng không giống nhau.

Như vậy, cách xây mộ đúng sẽ cần bảo đảm chọn kiểu đẹp, có tuổi thọ tốt theo kinh phí thì còn phải phù hợp với phong thủy từ chọn địa điểm đặt mộ hướng mộ, kích thước, kiểu cách...

Những kiêng ky khi xây mộ, sửa mộ cần nhớ

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ

Xây mộ là vấn đề tâm linh & cũng vì tâm linh nên nó huyền bí & chứa nhiều quan điểm không giống nhau. Do đó sẽ phải tuân theo nhiều nguyên lý, khái niệm về cách xây mộ đẹp, chuẩn hợp phong thủy. Trong việc xây mộ cũng có thể có những quan điểm.

Kiêng kỵ trong chọn đất xây mộ, địa điểm đặt mộ

 • Chọn đất xây mộ chớ nên chọn vừng đất trúng, đào xuống nếu như có nước thì chỉ nên có 1 ít.
 • Không xây mộ trên vị trí huyệt mộ cũ
 • Không chọn vị trí xây mộ nơi quá chật hẹp không còn tầm trống phía trước hoặc các góc cạnh của ngôi mộ khác có hướng chọc vào trước mộ phần, cạnh của mộ. Đường đi cũng chớ nên đâm thẳng vào khu mộ chí, chớ nên quá gần đường.
 • Không xây mộ nơi gần cây cổ thụ dễ bị dễ cây đâm vào, động mộ con cháu dễ bị tác động tới sức khỏe, tuổi thọ
 • Chọn đất xây mộ ở gần đường cao tốc, xe lửa… dễ khiến con cháu không thành thật, gian lận, bài bạc.
 • Mộ phần xây ở vùng trũng ngập phèn dễ con cháu mắc bệnh béo phì, răng miễn, bên liên quan tới nội tạng.
 • Mộ phần chọn xây ở vùng đất pha quạng trì thì con cháu dễ gặp các vấn đề về giới tính, tình dục.

Xây mộ kết & phong thủy

Mộ kết là gì hay mộ kết phát là gì? Hiểu mộ kết như vậy nào thông thường là những ngôi mộ khi đặt vào khu vực có trường khí tốt, đã quán Khí & thường các gia đình có mộ kết sẽ có lộc tài về tiền nong, công danh tốt. Về tâm linh thì thường giải thích nguyên nhân mộ kết là do phúc phận của dòng tộc tới ngày thịnh phát nên có thể do chủ định (Nhờ thầy địa lý đặt mộ) hoặc do tình cờ đặt được vào trúng “Long huyệt”.

Mộ kết là sao, ntn, tức là gì? Hầu như những ngôi mộ kết quá đỗi quen thuộc mộ càng ngày nở ra, khiến cho ngôi mộ cứ to dần, đôi khi to như một chiếc gò đất. Mộ kết chứa nhiều dạng như mộ kết tơ hồng, kết màng nhện, kết băng như tuyết phổ, kết chu sa... với các màu từ xám đến trắng, hồng & nhất là red color như chu sa là mộ phát nhất. Thường khi gia đình có mộ kết có thể theo để ý hoặc do thầy phong thủy, tâm linh xác định…

Mộ kết phải làm gì, mộ kết có nên triển khai không? Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời, xây mộ kết thì con cháy dễ bị gặp họa nạn về tiền nong, sức khỏe, công danh. Và nếu là mộ kết thường sẽ chớ nên triển khai mà để nguyên vị trí phát kết để thụ lộc & tránh các rắc rối.

Tuy nhiên trong nhiều tình huống bắt buộc phải di chuyển thì không thể thiếu cách bốc mộ kết, xây mộ kết theo những cách thức của Huyền môn & Phong thủy vô cùng phức tạp & thường phải nhờ các thầy cao tay để bảo đảm việc bốc & di chuyển mộ kết không phạm phải tối kỳ & giữ được phúc khí cho gia đình.

Cách cúng lễ tạ mộ khi xây xong làm thế nào

Xây mộ xong cúng như vậy nào?

Xây mộ có khá nhiều thủ tục từ xem ngày, chọn vị trí, hướng, kiểu cách, vật liệu, những kiêng kỵ cần tránh thì còn có lễ cúng trước lúc động thổ xây mộ & lễ tạ mộ khi xây xong.

Đối với việc xây xong mộ cúng như vậy nào thì đây được coi là lễ tạ mộ & cách thực tiến hành là chuẩn bị lễ cúng tạ mộ sau thời điểm xây xong & bài văn cũng tạ mộ như sau.

Chuẩn bị mâm lễ cúng tạ mộ

Phần lễ vật cúng: Lễ cúng tạ mộ khi xây cất xong cần phải chuẩn bị các phần lễ cúng tại phần mộ bao gồm:

 • Xôi trắng một mâm bên trên bày gà luộc nguyên con là gà trống thiến là tốt nhất.
 • Hương thơm Hoa tươi (hoa hồng đỏ):10 bông
 • Trầu: 3 lá, Cau: 3 quả cành dài đẹp
 • Trái cây: một mâm to
 • Rượu trắng: 0,5 lít + Chén đựng rượu: 5 cái 10 lon bia + 2 bao thuốc lá + 2 gói chè (1 lạng/gói) 2 nến cốc red color dùng để thắp khi làm lễ

Phần mã trong lễ cũng khi xây mộ xong

- một cây vàng hoa đỏ

- 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm, tím) cùng với 5 bộ nón, áo, hia ( kiểu to) cùng với đồ kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi.

- Mỗi ngựa trên lưng có 10 lễ vàng tiền (một lễ bao gồm tiền xu, vàng lá, tiền âm phủ những loại..)

- 4 đĩa để tiền vàng riêng

 • 1 đĩa để 3 đinh vàng lá
 • 1 đinh xu tiền một đĩa có một đinh vàng lá
 • 7 đinh xu tiền một đĩa có 9 đinh vàng lá
 • 1 đinh xu tiền một đĩa có một đinh xu tiền

Lưu ý: chuẩn bị quần áo cho vong linh phải phù phù hợp với vong linh là linh tùy thuộc theo là nam, phụ, lão, ấu,...

Về cơ bản mâm lễ cúng có các lễ vật trên & có thể đổi thay một ít tùy thuộc theo phong tục địa phương & nến chủ nhà chưa rõ có thể hỏi những phụ lão về phong tục để chuẩn bị cho đầy đủ.

Bày mâm lễ

Sau khi chuẩn bị mâm lễ đầy đủ thì có thể bày lên mộ mới xây, nếu mộ phần bé thì có thể bày thêm bàn hoặc giải chiếu lên đất trước phần mộ để làm lễ cúng.

Đặc biệt chú ý không thể thiếu phần mã bày riêng ở nơi thờ thần linh thổ địa nếu mà nghĩa trang có bàn thờ riêng. Nếu không hề có thì đặt cạnh gần nơi mộ xây để cúng.

Văn khấn cúng tạ mộ mới triển khai xong

Sau khi mộ phần xây xong & chủ nhà chuẩn bị lễ tạ tại khu 1 thì chú ý nên có sự chuẩn bị bài văn khấn chuẩn để xin thổ địa thần linh chứng giám cho chủ nhà được nương nhờ nơi đất mới.

"Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở noi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp hướng dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, mỗi bước tiến bộ. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, khẳng định tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, khỏe mạnh.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….( đọc tên các đồ mã dâng cho vong)

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo."

Sau khi cúng xong thì hóa vàng, mã, đồ cúng & chớ nên thụ đồ lộc ngay tại nghĩa trang.

Xây mộ là việc làm thể hiện sự tôn kính & lòng trắc ẩn cầu mong được phù hộ & bảo trợ sức khỏe, công danh tài lộc. Cho nên, sẽ cần tiến hành quá nhiều các thủ tục như người xưa có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vì vậy dù có phức tạp một ít tuy nhiên nếu mà làm đầy đủ thì tâm linh người dương thế cũng tha hồ mà người âm thế cũng thỏa mãn.

Hy vọng rằng những share về kinh nghiệm xây mộ, sửa mộ trên đây cùng tuy nhiên chú ý, kiêng kỵ trong những việc triển khai cải tạo mộ phần sẽ thực sự bổ ích với các bạn.

Bạn đọc có thể bài viết liên quan bài viết:  Lễ cúng tạ mộ: Cách định ngày, sắm lễ, bài văn khấn chuẩn nhất

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 199,000đ.
Giá Từ 22,500đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 39,000đ.
Giá Từ 80,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 79,000đ.

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ chỉ từ 1 - 2 tỷ

Nội dung bài viếtCác giá bán nhà chung cư đa dạng ngày nay Giá căn hộ chung cư dựa dẫm từng phân khúc Giá nhà chung cư tại TPHCM & Hà Nội Thủ Đô

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

- Bên cạnh một vài kiểu cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc không khí & giúp giấc ngủ ngon giấc hơn thì cũng có thể có một vài cây đư

Quy chế, mẫu hợp đồng giao khoán xây dựng, nhân công mới nhất

Nội dung bài viếtQuy chế giao khoán trong triển khai công trình Quy định về BHXH, thuế so với hợp đồng giao khoán triển khai Bảo hiểm xã hội đối

Vì sao điều hòa không chảy nước thải ở cục nóng? Giải pháp là đây!

Nội dung bài viếtNguyên nhân điều hòa không chảy nước ở cục nóng Cách xử lý sự cố điều hòa không chảy nước Điều hòa được coi là 1 đồ dùng gần nh

Tư vấn hướng, vị trí đặt két sắt theo tuổi để càng làm càng giàu

Nội dung bài viếtPhong thủy vị trí, hướng đặt két sắt theo tuổi, mệnh Vị trí, hướng đặt két sắt theo mệnh Vị trí, hướng đặt két sắt theo tuổi

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Nếu các bạn có ý muốn xây nhà hãy đọc quan điểm dưới đây của chúng tôi, nó sẽ hỗ trợ bạn có thêm sự chọn lựa cho Color ngôi nhà, cách hút tài lộ

Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

Nội dung bài viếtCách khẳng định hướng ban công - Ban công hướng Đông - Ban công hướng Nam - Ban công hướng Đông Nam - Ban công hướng Bắc &

Homestay là gì? Cách đăng ký kinh doanh, chi phí mở, chiến lược

Nội dung bài viếtHomestay là gì? Đặc trưng mô hình homestay Homestay là gì? Các đặc thù kiểu hình kinh doanh homestay Xu hướng kinh doanh home

Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtCách sắp xếp phong thủy căn bếp Xem hướng đặt bếp theo tuổi 12 con giáp Xem hướng đặt bếp theo mệnh Phong thủy đặt bếp gas, b

Loạt bí kíp tiết kiệm chi phí tối đa khi xây nhà nhưng nhà vẫn đẹp và chất lượng

Khi xây nhà, ai cũng đều mong muốn có thể tiết giảm nhiều nhất chi phí xây nhà tuy nhiên việc này thật không đơn giản. Dưới đấy là những lưu ý c

Dồn tiền tỷ mua chung nhà đất coi chừng méo mặt ôm hận ‘lật kèo’

Mua nhà chung, nghĩa là chỉ việc góp khoản tiền nhỏ là đã có nhà rộng, đẹp, vị trí trung tâm đặt tại. Mặc dù, những rắc rối về pháp lý & hòa hợp

Vệ sinh đồ đạc ngừa bệnh dịch: Lau dọn bao nhiêu là đủ?

Để giữ ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng tránh những loại virus lây bệnh tác động tới thân thể thì đấy là tần suất các bạn nên dọn dẹp mọi không g