Làm lại sổ đỏ bị mất, cấp đổi sổ mới: Thủ tục, lệ phí, mẫu đơn

Mất sổ đỏ hay sổ hồng bị rách hỏng phải làm thế nào, có cấp lại được không là thắc mắc thường gặp & liên quan đến vấn đề sổ hồng, sổ đỏ hay chuẩn xác hơn đây là vấn đề xin cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất & có trong tay nhà, tài sản gắn liền trên đất được điều khoản như vậy nào?

Mất sổ hồng có làm lại được không?

Sổ đỏ hay tên gọi đầy đủ là Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, có trong tay nhà & tài sản gắn liền trên đất hay gọi chung là “Giấy chứng nhận” đó đó là các nhận quyền có trong tay so với tài sản, quyền sử dụng đất của người được cấp. Bởi vậy, chủ có trong tay không thể thiếu bổn phận bảo quản thận trọng như tài sản của mình, bởi trong nhiều tình huống nếu mất sổ hồng sẽ gặp phải một vài rắc rối thậm chí có thể bị kẻ gian tranh thủ nếu nhặt được.

Mất sổ hồng nhận được cấp lại không hay mất sổ hồng có làm lại được không là câu hỏi của không ít người khi làm thất lạc, mất sổ hồng. Cấp lại sổ hồng là việc cấp lại cho chủ có trong tay Giấy chứng thực với content chứng thực như giấy bị mất khi làm thất lạc sổ hồng.

Theo điều khoản tại Điều 77 Nghị định thì có điều khoản về việc cấp lại Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai do bị mất. Như vậy tình huống mất sổ hồng là 1 tình huống theo điều khoản của pháp luật sẽ được làm cấp lại.

Do đó, khi được cấp Giấy chứng thực hãy phân biệt nguy hiểm khi mất sổ bìa đỏ & nếu mất phải tiến hành các thủ tục xin cấp lại sổ hồng, sổ đỏ bị mất theo điều khoản.

Tags : mẫu nhà cấp 4 làm văn phòng | mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Các tình huống cấp đổi, cấp lại sổ đỏ

Điều kiện cấp đổi, cấp lại sổ hồng, giấy chứng thực quyền sử dụng đất

Pháp luật xác nhận quyền được cấp đổi & cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Trong đó, các tình huống nào được cấp lại sổ hồng & tình huống nào được cấp đổi sổ hồng nhà đất được điều khoản chi tiết như sau:

Điều kiện cấp lại sổ đỏ

Theo điều khoản việc cấp lại sổ hồng chỉ được tiến hành trong tình huống sổ hồng bị làm mất thất lạc.

Khoản một Điều 99 Luật Đất đai 2013 quy định: “Nhà nước cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho người tiêu dùng đất đề xuất cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng thực bị mất.”

Nhưng một khi được cấp lại sổ hồng hay điều kiện (ĐK) cấp lại sổ hồng là: Người làm mất sổ hồng sẽ chỉ được cấp lại sổ nếu là tình huống bị mất & người có quyền sử dụng đất, có trong tay nhà đề xuất cấp lại cũng giống như tiến hành các thủ tục cấp lại sổ hồng theo điều khoản.

Điều kiện được cấp đổi sổ đỏ

Cấp đổi sổ hồng là tình huống mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp sổ hồng mới thay thế cho sổ hồng cũ nếu mà thuộc các  trường hợp theo điều khoản tại khoản một điều 76 Luật Đất đai 2013. Cụ thể các tình huống được cấp đổi sổ hồng bao gồm:

 • Trường hợp 1: Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, quyền có trong tay công trình triển khai hoặc những loại Giấy chứng thực đã cấp trước trước ngày 10/12/2009 sang kiểu Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất;
 • Trường hợp 2: Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
 • Trường hợp 3: Do tiến hành dồn điền, đổi thửa, đo đạc khẳng định lại diện tích, kích thước thửa đất;
 • Trường hợp 4: Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền có trong tay tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của bà xã & ông xã mà Giấy chứng thực đã cấp chỉ ghi họ, tên của bà xã hoặc của chồng; nay có đòi hỏi cấp đổi Giấy chứng thực để ghi cả họ, tên bà xã & họ, tên ông xã.

Như vậy, chỉ khi thuộc các tình huống cấp đổi thì cơ quan nhà nước mới tiến hành thủ tục cấp đổi. Đối với tình huống chuyển hộ khẩu có phải làm sổ hồng không thì tình huống này không thuộc tình huống được cấp lại hay phải cấp đổi.

Vì vậy, cần nhận biết tình huống cấp lại sổ hồng & tình huống cấp đổi sổ hồng là vô cùng cấp thiết để tiến hành các thủ tục xin cấp lại, cấp đổi sổ theo điều khoản của pháp luật.

Tags : mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí | thủ tục mua bán chung cư mini

Cách, quá trình thủ tục xin cấp đổi lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất

Thủ tục cấp đổi lại sổ hồng, kiểu đơn xin cấp lại

Đối với tình huống mất sổ hồng sẽ phải làm thủ tục cấp làm lại sổ đỏ theo thủ tục, đơn trình báo mất & phải xin giấy xác nhận mất giấy chứng thực & sau đó khi đủ thời gian, có công nhận mới làm giấy tờ xin cấp lại sổ hồng tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Đối với các tình huống cấp đổi sổ hồng do hư hỏng, rách, hen ố, đổi thay diện tích khi đo đạc lại, đổi thay chủ sở hữu… thì sẽ không cần phải có thủ tục bản tin mất sổ, các bước cách đổi sổ, thủ tục đổi sổ dễ dàng hơn.

Do đó, thủ tục cấp lại sổ hồng sẽ có thêm những thủ tục khác biệt tuy nhiên về giấy tờ sẽ có chung 1 kiểu đơn đề xuất cấp lại Giấy chứng thực theo kiểu số 10/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT. Tải mẫu đơn đề xuất cấp lại, cấp đổi sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ hồng bị mất

Mất sổ hồng xin cấp lại thì hành động như thế nào? Cách thực hiện lại sổ hồng bị mất, làm lại bìa đỏ như vậy nào?

Để có thể được cấp lại hoặc cấp đổi sổ hồng thì người có nhu cầu cần đổi sổ sẽ phải tiến hành chỉ dẫn cấp lại sổ hồng bị mất theo các quá trình thủ tục cấp lại sổ hồng tại Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ- cổ phần, việc cấp lại Giấy chứng thực do bị mất như sau:

Quy trình thủ tục làm lại sổ hồng, xin cấp lại sổ hồng bị mất

Bước 1: Báo mất sổ đỏ

Báo mất sổ hồng ở đâu? Người có giấy chứng thực quyền sử dụng đất bị mất có thể do người chủ sử dụng hoặc người khác như ngân hàng làm mất sổ đỏ hoặc phải làm đơn trình báo mất giấy chứng thực gửi đến UBND cấp xã nơi có đất.

Bước 2:  Sau khi nhận đơn khai báo mất sổ hồng cán bộ địa chính cấp xã phường có bổn phận tiến hành các thủ tục làm lại sổ hồng sau:

- Xác định số vào sổ cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất của giấy chứng thực bị mất;

- Chuyển đơn trình báo mất sổ hồng lên phòng khoáng sản & môi trường thuộc UBND quận/huyện nơi cấp giấy chứng nhận

- Niêm yết bản tin mất giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại hội sở UBND cấp xã, trừ tình huống mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

 • Thời hạn niêm yết bản tin mất sổ hồng tại hội sở UBND cấp xã trong quá trình 15 ngày so với hộ gia đình & cá nhân.
 • Giấy tờ khẳng định đã đăng tin 03 lần trên phương tiện kiến thức đại chúng ở địa phương về việc mất Giấy chứng thực so với tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân quốc tế, tổ chức quốc tế có tính năng ngoại giao, công ty có nguồn nguồn vốn quốc tế & người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế tiến hành dự án đầu tư.

Bước 3: Sau thời hạn niêm yết bản tin mất sổ hồng mà không hề có trình báo, khiếu nại, tranh chấp… thì cơ quan công an xã nơi mất giấy cấp giấy công nhận mất sổ hồng & người mất sổ sẽ nộp giấy tờ xin cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Làm lại sổ hồng cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ đề xuất cấp lại Giấy chứng thực so với người bị mất Giấy chứng thực sẽ cần chuẩn bị 1 bộ giấy tờ đầy đủ bao gồm:

- Đơn đề xuất cấp lại Giấy chứng thực theo kiểu số 10/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT điều khoản về giấy tờ địa chính, giấy tờ cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất.

- Giấy tờ công nhận mất sổ hồng của công an cấp xã nơi mất giấy;

- Giấy công nhận của UBND xã về việc đã niêm yết bản tin mất Giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại hội sở UBND cấp xã.

Trường hợp mất Giấy chứng thực do thiên tai, hỏa hoạn người bị mất sổ phải làm đơn công nhận mất sổ hồng do thiên tai & UBND xã công nhận.

Tags : thủ tục mua bán chung cư mini | mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Thủ tục, cách xin cấp đổi sổ đổ như vậy nào?

Thủ tục cấp đổi sổ đỏ

Quy trình xin cấp đổi Giấy chứng nhận

Bước 1: Người sử dụng đất nộp giấy tờ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện hoặc cơ quan đón nhận giấy tờ theo điều khoản của UBND cấp tỉnh. Đối với các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân nộp giấy tờ tại UBND xã nếu như có nhu cầu.

Trong thời gian nhiều nhất 03 ngày, cơ quan đón nhận, khắc phục giấy tờ phải bản tin & chỉ dẫn người nộp giấy tờ bổ sung, hoàn chỉnh giấy tờ nếu giấy tờ chưa đủ, chưa hợp lệ.

  Bước 2: Cơ quan đón nhận giấy tờ có bổn phận ghi đầy đủ kiến thức vào sổ đón nhận giấy tờ & trả hiệu quả & trao Phiếu đón nhận giấy tờ & trả hiệu quả cho người nộp hồ sơ; chuyển giấy tờ tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.

  Bước 3: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm:

  • Kiểm tra giấy tờ, công nhận vào đơn đề xuất về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận;
  • Lập giấy tờ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất;
  • Cập nhật, chỉnh lý giấy tờ địa chính, cơ sở tài liệu đất đai;

  Bước 4: Trao giấy chứng có được cấp đổi mới

  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trao Giấy chứng thực cho người được cấp hoặc gửi UBND xã để trao nếu nộp giấy tờ tại xã.

  Nếu việc cấp đổi sổ hồng sau thời điểm đo đạc lập bản vẽ địa chính mà Giấy chứng thực đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có bổn phận bản tin list các tình huống làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng thực cho tổ chức tín dụng nơi nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; công nhận việc đăng ký thế chấp vào Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất sau thời điểm được cơ quan có thẩm quyền ký cấp đổi. Và khi trao Giấy chứng thực mới cấp đổi được tiến hành cùng lúc giữa ba bên: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, người tiêu dùng đất & tổ chức tín dụng.

  Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng thực quyền sử dụng đất

  • Đơn đề xuất cấp đổi Giấy chứng thực theo Mẫu số 10/ĐK;
  • Bản gốc Giấy chứng thực đã cấp;
  • Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay vì bản gốc Giấy chứng thực đã cấp so với tình huống cấp đổi Giấy chứng thực sau thời điểm đo đạc lập bản vẽ địa chính mà Giấy chứng thực đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

  Tags : mẫu nhà cấp 4 đơn giản | mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhất

  Làm thủ tục xin cấp đổi, cấp lại sổ hồng ở đâu?

  Thẩm quyền, thời gian cấp đổi sổ hồng là bao nhiêu lâu?

  Thẩm quyền cấp lại sổ đỏ

  Cơ quan nào cấp lại sổ hồng, nơi cấp lại sổ hồng, xin cấp làm lại sổ hồng ở đâu?

  Khoản 3 Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định: “Văn phòng đăng ký đất đai có bổn phận check hồ sơ; trích lục bản vẽ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất so với tình huống chưa có bản vẽ địa chính & chưa trích đo địa chính thửa đất; lập giấy tờ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều khoản tại Điều 37 của Nghị định này ký quyết định hủy Giấy chứng thực bị mất, cùng lúc ký cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý, update biến động vào giấy tờ địa chính, cơ sở tài liệu đất đai; trao Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để bàn luận với tình huống nộp giấy tờ tại cấp xã.”

  Thẩm quyền cấp đổi lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất theo điều khoản của pháp luật tại Điều 37 Luật đất đai 2013 như sau:

  • Đối với địa phương đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai: Sở Tài nguyên & Môi trường có thẩm quyền cấp đổi, cấp lại Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai.
  • Đối với địa phương chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai:

  - Sở Tài nguyên & Môi trường cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo; người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế tiến hành dự án đầu tư; tổ chức, cá nhân nước ngoài; công ty có nguồn nguồn vốn nước ngoài;

  - UBND cấp huyện cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế được có trong tay nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam (VN).

  Cấp lại, làm lại sổ đỏ mất bao lâu?

  Nếu các bạn câu hỏi mất sổ hồng, sổ đỏ làm lại bao lâu thì theo điều khoản thời gian xin cấp lại sổ hồng, thời hạn cấp lại sổ hồng bị mất được khẳng định chi tiết tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP được chỉnh sửa, bổ sung tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP về thời gian tiến hành thủ tục hành chính về đất đai như sau:

  Thời gian đổi sổ hồng mới: Cấp đổi Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai là không quá 10 ngày; tình huống cấp đổi hàng loạt cho nhiều người tiêu dùng đất do đo vẽ lại bản vẽ là không quá 50 ngày (điểm p)

  Thời gian cấp lại sổ hồng bị mất là không quá 30 ngày (điểm q)

  Như vậy, trong tình huống mất sổ hồng, thời gian cấp lại sổ hồng không quá 30 ngày & cấp đổi thì không quá 10 ngày, trừ tình huống cấp đổi hàng loạt do đo vẽ bản vẽ là 50 ngày.

  Tags : mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhất | mẫu nhà cấp 4 đơn giản 6x20

  Chi phí làm lại, cấp lại sổ hồng là bao nhiêu tiền

  Làm lại sổ hồng mất bao nhiêu tiền?

  Làm sổ hồng có mất tiền không, mất bao nhiêu tiền? Chi phí lệ phí cấp lại sổ hồng khi bị mất theo điều khoản tại Thông tư số 02/2014/TT-BTC chỉ dẫn về phí & lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, TP trực thuộc trung ương thì:

  • Chi phí làm lại sổ hồng có mức thu nhiều nhất không quá không quá 50.000 đồng/ cấp lại, cấp đổi hoặc công nhận bổ sung vào giấy chứng thực bằng 1/2 đối với phí cấp mới là 100.000 đồng.
  • Trường hợp cấp giấy chứng thực cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất mà không hề có nhà & tài sản khác gắn liền với đất thì chi phí làm lại sổ hồng bị mất sẽ không được thu vượt quá 20.000 đồng/ giấy cấp lại hoặc cấp đổi & công nhận bổ sung.

  Như vậy, chi phí, lệ phí xin cấp lại sổ hồng, cấp đổi sổ hồng là như nhau với mức nhiều nhất không quá 50 ngàn đồng tùy thuộc theo tình huống là Giấy chứng thực có đất & nhà hay chỉ có đất.

  Đối với chi phí thuế làm lại sổ hồng bị mất thì ngày nay không đánh thuế trong tình huống này.

  Với mức thu lệ phí xin cấp lại sổ hồng như trên có thể thấy nó giá bình dân & hoàn toàn có lí, tại điều kiện (ĐK) & trợ giúp người dân trong tình huống làm mất sổ hồng cần cấp lại hay có nhu cầu cấp đổi sổ hồng khi thuộc tình huống cần đổi sổ.


  Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

  Xem thêm :

  > Thủ tục giải chấp sổ đỏ: Ở đâu, quy trình hồ sơ, mất bao lâu?

  > Thủ tục tách nhập khẩu và đăng ký làm sổ hộ khẩu mới như thế nào?

  > Thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ mua nhà đất giấy tay qua nhiều đời chủ

  > Thủ tục mua thêm đất thổ cư, cấp bổ sung đất vào sổ đỏ thế nào?

  > Sổ đỏ bị sai thông tin diện tích, địa chỉ, số CMND... cần làm gì?

  > Thủ tục, mẫu đơn xin lắp, tách, chuyển công tơ điện mới và chi phí

  > Quy định thủ tục chia thừa kế đất chưa có sổ đỏ chi tiết

  Hot Hot, Đường Bắc Sơn Long Bình 32M, Giá 2,5Tr/m2, Sổ Đỏ
  #Chi tiết

  xem video

  Dự án BT Tasco Xuân Phương đến lượt người mua nhà đòi sổ đỏ
  #Chi tiết

  xem video

  Giới thiệu dự án phân lô sổ đỏ mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh, Nhơn Trạch
  #Chi tiết

  xem video

  Chính chủ cần bán chung cư Usilk, sổ đỏ, 116m2, 3 PN, chỉ 1,8 tỷ
  #Chi tiết

  xem video

  ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ tại LONG HẬU GIÁP NHÀ BÈ liền kề 2 Khu Công Nghiệp
  Huyện Cần Giuộc, Long An
  #Chi tiết

  Dự án chung cư An Gia Star: Mua nhà 3 năm không sổ đỏ, dân “kêu cứu | VTC1
  #Chi tiết

  xem video

  Bán đất sổ hồng Quận 9, đất sổ hồng Nguyễn Duy Trinh giá 480tr.LH_0906927747
  #Chi tiết

  xem video

  Căn Hộ Linh Trung Thủ Đức 108m2, 3 PN - Nhà Mới Vào Ỏ Ngay Giá 2.35 Tỷ Sổ Hồng Bao Sang Tên
  #Chi tiết

  xem video

  Bán 1.924,1m2 (300m2 thổ cư), sổ đỏ Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh Long (gần cầu vượt Cần Thơ QL1A)
  #Chi tiết

  xem video

  [ Cập Nhật ] Dự Án The Eden City Mới Nhất 06/04/2020 | Sổ Riêng
  #Chi tiết

  xem video

  Dự án đẳng cấp nhất đầu năm 2022 ở tam kỳ, đã có sổ, giá gd1, xung quanh trục hành chính mới
  Đường Lê Thánh Tông, Phường An Phú, Thành Phố Tam Kỳ.
  #Chi tiết

  HAI DỰ ÁN ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ SIÊU ĐẸP TẠI THỊ TRẤN TRẢNG BOM SẼ RA MẮT TRONG QUÝ II NĂM 2020.
  #Chi tiết

  xem video

  Chi Phí Làm Vườn Lan Mini Chỉ Hết 1.300k
  #Chi tiết

  xem video

  Đất nền Phú Hữu Q9, đã có sổ hồng
  #Chi tiết

  xem video

  Thủ tục mua bán và sang tên một căn hộ chung cư hoặc nhà đất mới nhất 2020
  #Chi tiết

  xem video

  Bán Nhà Bình Chánh 2022 Mới Nhất - Cách Đinh Đức Thiện 800m - Đường Lớn Xe Tải - Bao Sang Tên Sổ
  #Chi tiết

  xem video

  Thu hồi sổ hồng chung cư Mường Thanh gây bất bình
  #Chi tiết

  xem video

  Vinhomes Marina Khu Đô Thị Tráng Lệ Bậc Nhất Hải Phòng Chuẩn Bị Bàn Giao Nhà | Check in
  #Chi tiết

  xem video

  Có nên mua đất nền dự án chưa có sổ hay không ?
  #Chi tiết

  xem video

  Quy trình thủ tục mua nhà ở xã hội tại Hà Nội
  #Chi tiết

  xem video

  Sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Tất Thành Cang bị phê bình
  #Chi tiết

  xem video

  Bán đất nền, thổ cư sổ đổ Long Hậu, Cần giuộc long an
  Huyện Cần Giuộc, Long An
  #Chi tiết

  Training Lavila De Rio _ Biệt thự Đơn lập ven sông cao cấp
  #Chi tiết

  xem video

  Bán nhà lầu 105m2 Tân thới hiệp 20 , Q12 , Sổ HỒnG Chính chủ 1 tỷ 999tr
  Quận 12, Hồ Chí Minh
  #Chi tiết