Làm lại sổ đỏ bị mất, cấp đổi sổ mới: Thủ tục, lệ phí, mẫu đơn

 

Nội dung bài viết

 1. Mất sổ hồng có làm lại được không?
 2. Điều kiện cấp đổi, cấp lại sổ hồng, giấy chứng thực quyền sử dụng đất
  1. Điều kiện cấp lại sổ đỏ
  2. Điều kiện được cấp đổi sổ đỏ
 3. Thủ tục cấp đổi lại sổ hồng, kiểu đơn xin cấp lại
  1. Thủ tục cấp lại sổ hồng bị mất
   1. Quy trình thủ tục làm lại sổ hồng, xin cấp lại sổ hồng bị mất
   2. Làm lại sổ hồng cần những giấy má gì?
  2. Thủ tục cấp đổi sổ đỏ
   1. Quy trình xin cấp đổi Giấy chứng nhận
   2. Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng thực quyền sử dụng đất
 4. Thẩm quyền, thời gian cấp đổi sổ hồng là bao nhiêu lâu?
  1. Thẩm quyền cấp lại sổ đỏ
  2. Cấp lại, làm lại sổ đỏ mất bao lâu?
 5. Làm lại sổ hồng mất bao nhiêu tiền?

Mất sổ đỏ hay sổ hồng bị rách hỏng phải làm thế nào, có cấp lại được không là thắc mắc thường gặp & liên quan đến vấn đề sổ hồng, sổ đỏ hay chuẩn xác hơn đây là vấn đề xin cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất & có trong tay nhà, tài sản gắn liền trên đất được điều khoản như vậy nào?

Bất động sản muanhadep.vn sẽ hỗ trợ bạn nắm vững các nguyên tắc của pháp luật về các tình huống được cấp lại sổ hồng, chỉ dẫn thủ tục xin cấp lại sổ hồng, thẩm quyền, thời gian, các khoản phí… khi tiến hành việc xin cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất cụ thể . Mời độc giả cùng theo dõi & tháo gỡ khi mất sổ, sổ bị hư hỏng thất lạc, có đổi thay kiến thức sổ hồng tại đây:

Mất sổ hồng có làm lại được không?

Sổ đỏ hay tên gọi đầy đủ là Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, có trong tay nhà & tài sản gắn liền trên đất hay gọi chung là “Giấy chứng nhận” đó đó là các nhận quyền có trong tay so với tài sản, quyền sử dụng đất của người được cấp. Bởi vậy, chủ có trong tay không thể thiếu bổn phận bảo quản thận trọng như tài sản của mình, bởi trong nhiều tình huống nếu mất sổ hồng sẽ gặp phải một vài rắc rối thậm chí có thể bị kẻ gian tranh thủ nếu nhặt được.

Mất sổ hồng nhận được cấp lại không hay mất sổ hồng có làm lại được không là câu hỏi của không ít người khi làm thất lạc, mất sổ hồng. Cấp lại sổ hồng là việc cấp lại cho chủ có trong tay Giấy chứng thực với content chứng thực như giấy bị mất khi làm thất lạc sổ hồng.

Theo điều khoản tại Điều 77 Nghị định thì có điều khoản về việc cấp lại Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai do bị mất. Như vậy tình huống mất sổ hồng là 1 tình huống theo điều khoản của pháp luật sẽ được làm cấp lại.

Do đó, khi được cấp Giấy chứng thực hãy phân biệt nguy hiểm khi mất sổ bìa đỏ & nếu mất phải tiến hành các thủ tục xin cấp lại sổ hồng, sổ đỏ bị mất theo điều khoản.

Các tình huống cấp đổi, cấp lại sổ đỏ

Điều kiện cấp đổi, cấp lại sổ hồng, giấy chứng thực quyền sử dụng đất

Pháp luật xác nhận quyền được cấp đổi & cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Trong đó, các tình huống nào được cấp lại sổ hồng & tình huống nào được cấp đổi sổ hồng nhà đất được điều khoản chi tiết như sau:

Điều kiện cấp lại sổ đỏ

Theo điều khoản việc cấp lại sổ hồng chỉ được tiến hành trong tình huống sổ hồng bị làm mất thất lạc.

Khoản một Điều 99 Luật Đất đai 2013 quy định: “Nhà nước cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho người tiêu dùng đất đề xuất cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng thực bị mất.”

Nhưng một khi được cấp lại sổ hồng hay điều kiện (ĐK) cấp lại sổ hồng là: Người làm mất sổ hồng sẽ chỉ được cấp lại sổ nếu là tình huống bị mất & người có quyền sử dụng đất, có trong tay nhà đề xuất cấp lại cũng giống như tiến hành các thủ tục cấp lại sổ hồng theo điều khoản.

Điều kiện được cấp đổi sổ đỏ

Cấp đổi sổ hồng là tình huống mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp sổ hồng mới thay thế cho sổ hồng cũ nếu mà thuộc các  trường hợp theo điều khoản tại khoản một điều 76 Luật Đất đai 2013. Cụ thể các tình huống được cấp đổi sổ hồng bao gồm:

 • Trường hợp 1: Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, quyền có trong tay công trình triển khai hoặc những loại Giấy chứng thực đã cấp trước trước ngày 10/12/2009 sang kiểu Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất;
 • Trường hợp 2: Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
 • Trường hợp 3: Do tiến hành dồn điền, đổi thửa, đo đạc khẳng định lại diện tích, kích thước thửa đất;
 • Trường hợp 4: Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền có trong tay tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của bà xã & ông xã mà Giấy chứng thực đã cấp chỉ ghi họ, tên của bà xã hoặc của chồng; nay có đòi hỏi cấp đổi Giấy chứng thực để ghi cả họ, tên bà xã & họ, tên ông xã.

Như vậy, chỉ khi thuộc các tình huống cấp đổi thì cơ quan nhà nước mới tiến hành thủ tục cấp đổi. Đối với tình huống chuyển hộ khẩu có phải làm sổ hồng không thì tình huống này không thuộc tình huống được cấp lại hay phải cấp đổi.

Vì vậy, cần nhận biết tình huống cấp lại sổ hồng & tình huống cấp đổi sổ hồng là vô cùng cấp thiết để tiến hành các thủ tục xin cấp lại, cấp đổi sổ theo điều khoản của pháp luật.

Cách, quá trình thủ tục xin cấp đổi lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất

Thủ tục cấp đổi lại sổ hồng, kiểu đơn xin cấp lại

Đối với tình huống mất sổ hồng sẽ phải làm thủ tục cấp làm lại sổ đỏ theo thủ tục, đơn trình báo mất & phải xin giấy xác nhận mất giấy chứng thực & sau đó khi đủ thời gian, có công nhận mới làm giấy tờ xin cấp lại sổ hồng tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Đối với các tình huống cấp đổi sổ hồng do hư hỏng, rách, hen ố, đổi thay diện tích khi đo đạc lại, đổi thay chủ sở hữu… thì sẽ không cần phải có thủ tục bản tin mất sổ, các bước cách đổi sổ, thủ tục đổi sổ dễ dàng hơn.

Do đó, thủ tục cấp lại sổ hồng sẽ có thêm những thủ tục khác biệt tuy nhiên về giấy tờ sẽ có chung 1 kiểu đơn đề xuất cấp lại Giấy chứng thực theo kiểu số 10/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT. Tải mẫu đơn đề xuất cấp lại, cấp đổi sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ hồng bị mất

Mất sổ hồng xin cấp lại thì hành động như thế nào? Cách thực hiện lại sổ hồng bị mất, làm lại bìa đỏ như vậy nào?

Để có thể được cấp lại hoặc cấp đổi sổ hồng thì người có nhu cầu cần đổi sổ sẽ phải tiến hành chỉ dẫn cấp lại sổ hồng bị mất theo các quá trình thủ tục cấp lại sổ hồng tại Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ- cổ phần, việc cấp lại Giấy chứng thực do bị mất như sau:

Quy trình thủ tục làm lại sổ hồng, xin cấp lại sổ hồng bị mất

Bước 1: Báo mất sổ đỏ

Báo mất sổ hồng ở đâu? Người có giấy chứng thực quyền sử dụng đất bị mất có thể do người chủ sử dụng hoặc người khác như ngân hàng làm mất sổ đỏ hoặc phải làm đơn trình báo mất giấy chứng thực gửi đến UBND cấp xã nơi có đất.

Tải tại đây: mẫu đơn báo mất sổ đỏ

Bước 2:  Sau khi nhận đơn khai báo mất sổ hồng cán bộ địa chính cấp xã phường có bổn phận tiến hành các thủ tục làm lại sổ hồng sau:

- Xác định số vào sổ cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất của giấy chứng thực bị mất;

- Chuyển đơn trình báo mất sổ hồng lên phòng khoáng sản & môi trường thuộc UBND quận/huyện nơi cấp giấy chứng nhận

- Niêm yết bản tin mất giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại hội sở UBND cấp xã, trừ tình huống mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

 • Thời hạn niêm yết bản tin mất sổ hồng tại hội sở UBND cấp xã trong quá trình 15 ngày so với hộ gia đình & cá nhân.
 • Giấy tờ khẳng định đã đăng tin 03 lần trên phương tiện kiến thức đại chúng ở địa phương về việc mất Giấy chứng thực so với tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân quốc tế, tổ chức quốc tế có tính năng ngoại giao, công ty có nguồn nguồn vốn quốc tế & người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế tiến hành dự án đầu tư.

Bước 3: Sau thời hạn niêm yết bản tin mất sổ hồng mà không hề có trình báo, khiếu nại, tranh chấp… thì cơ quan công an xã nơi mất giấy cấp giấy công nhận mất sổ hồng & người mất sổ sẽ nộp giấy tờ xin cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Làm lại sổ hồng cần những giấy má gì?

Hồ sơ đề xuất cấp lại Giấy chứng thực so với người bị mất Giấy chứng thực sẽ cần chuẩn bị 1 bộ giấy tờ đầy đủ bao gồm:

- Đơn đề xuất cấp lại Giấy chứng thực theo kiểu số 10/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT điều khoản về giấy tờ địa chính, giấy tờ cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất.

- Giấy tờ công nhận mất sổ hồng của công an cấp xã nơi mất giấy;

- Giấy công nhận của UBND xã về việc đã niêm yết bản tin mất Giấy chứng thực quyền sử dụng đất tại hội sở UBND cấp xã.

Trường hợp mất Giấy chứng thực do thiên tai, hỏa hoạn người bị mất sổ phải làm đơn công nhận mất sổ hồng do thiên tai & UBND xã công nhận.

Cách viết đơn đề xuất cấp lại Giấy chứng thực bị mất: Download mẫu đơn xin cấp lại sổ hồng bị mất

Thủ tục, cách xin cấp đổi sổ đổ như vậy nào?

Thủ tục cấp đổi sổ đỏ

Quy trình xin cấp đổi Giấy chứng nhận

Bước 1: Người sử dụng đất nộp giấy tờ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện hoặc cơ quan đón nhận giấy tờ theo điều khoản của UBND cấp tỉnh. Đối với các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân nộp giấy tờ tại UBND xã nếu như có nhu cầu.

Trong thời gian nhiều nhất 03 ngày, cơ quan đón nhận, khắc phục giấy tờ phải bản tin & chỉ dẫn người nộp giấy tờ bổ sung, hoàn chỉnh giấy tờ nếu giấy tờ chưa đủ, chưa hợp lệ.

  Bước 2: Cơ quan đón nhận giấy tờ có bổn phận ghi đầy đủ kiến thức vào sổ đón nhận giấy tờ & trả hiệu quả & trao Phiếu đón nhận giấy tờ & trả hiệu quả cho người nộp hồ sơ; chuyển giấy tờ tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.

  Bước 3: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm:

  • Kiểm tra giấy tờ, công nhận vào đơn đề xuất về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận;
  • Lập giấy tờ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất;
  • Cập nhật, chỉnh lý giấy tờ địa chính, cơ sở tài liệu đất đai;

  Bước 4: Trao giấy chứng có được cấp đổi mới

  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trao Giấy chứng thực cho người được cấp hoặc gửi UBND xã để trao nếu nộp giấy tờ tại xã.

  Nếu việc cấp đổi sổ hồng sau thời điểm đo đạc lập bản vẽ địa chính mà Giấy chứng thực đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có bổn phận bản tin list các tình huống làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng thực cho tổ chức tín dụng nơi nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; công nhận việc đăng ký thế chấp vào Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất sau thời điểm được cơ quan có thẩm quyền ký cấp đổi. Và khi trao Giấy chứng thực mới cấp đổi được tiến hành cùng lúc giữa ba bên: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, người tiêu dùng đất & tổ chức tín dụng.

  Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng thực quyền sử dụng đất

  • Đơn đề xuất cấp đổi Giấy chứng thực theo Mẫu số 10/ĐK;
  • Bản gốc Giấy chứng thực đã cấp;
  • Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay vì bản gốc Giấy chứng thực đã cấp so với tình huống cấp đổi Giấy chứng thực sau thời điểm đo đạc lập bản vẽ địa chính mà Giấy chứng thực đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

  Làm thủ tục xin cấp đổi, cấp lại sổ hồng ở đâu?

  Thẩm quyền, thời gian cấp đổi sổ hồng là bao nhiêu lâu?

  Thẩm quyền cấp lại sổ đỏ

  Cơ quan nào cấp lại sổ hồng, nơi cấp lại sổ hồng, xin cấp làm lại sổ hồng ở đâu?

  Khoản 3 Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định: “Văn phòng đăng ký đất đai có bổn phận check hồ sơ; trích lục bản vẽ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất so với tình huống chưa có bản vẽ địa chính & chưa trích đo địa chính thửa đất; lập giấy tờ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều khoản tại Điều 37 của Nghị định này ký quyết định hủy Giấy chứng thực bị mất, cùng lúc ký cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý, update biến động vào giấy tờ địa chính, cơ sở tài liệu đất đai; trao Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để bàn luận với tình huống nộp giấy tờ tại cấp xã.”

  Thẩm quyền cấp đổi lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất theo điều khoản của pháp luật tại Điều 37 Luật đất đai 2013 như sau:

  • Đối với địa phương đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai: Sở Tài nguyên & Môi trường có thẩm quyền cấp đổi, cấp lại Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai.
  • Đối với địa phương chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai:

  - Sở Tài nguyên & Môi trường cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo; người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế tiến hành dự án đầu tư; tổ chức, cá nhân nước ngoài; công ty có nguồn nguồn vốn nước ngoài;

  - UBND cấp huyện cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, người Việt Nam (VN) định cư ở quốc tế được có trong tay nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam (VN).

  Cấp lại, làm lại sổ đỏ mất bao lâu?

  Nếu các bạn câu hỏi mất sổ hồng, sổ đỏ làm lại bao lâu thì theo điều khoản thời gian xin cấp lại sổ hồng, thời hạn cấp lại sổ hồng bị mất được khẳng định chi tiết tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP được chỉnh sửa, bổ sung tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP về thời gian tiến hành thủ tục hành chính về đất đai như sau:

  Thời gian đổi sổ hồng mới: Cấp đổi Giấy chứng thực, Giấy chứng thực quyền có trong tay nhà ở, Giấy chứng thực quyền có trong tay công trình triển khai là không quá 10 ngày; tình huống cấp đổi hàng loạt cho nhiều người tiêu dùng đất do đo vẽ lại bản vẽ là không quá 50 ngày (điểm p)

  Thời gian cấp lại sổ hồng bị mất là không quá 30 ngày (điểm q)

  Như vậy, trong tình huống mất sổ hồng, thời gian cấp lại sổ hồng không quá 30 ngày & cấp đổi thì không quá 10 ngày, trừ tình huống cấp đổi hàng loạt do đo vẽ bản vẽ là 50 ngày.

  Chi phí làm lại, cấp lại sổ hồng là bao nhiêu tiền

  Làm lại sổ hồng mất bao nhiêu tiền?

  Làm sổ hồng có mất tiền không, mất bao nhiêu tiền? Chi phí lệ phí cấp lại sổ hồng khi bị mất theo điều khoản tại Thông tư số 02/2014/TT-BTC chỉ dẫn về phí & lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, TP trực thuộc trung ương thì:

  • Chi phí làm lại sổ hồng có mức thu nhiều nhất không quá không quá 50.000 đồng/ cấp lại, cấp đổi hoặc công nhận bổ sung vào giấy chứng thực bằng 1/2 đối với phí cấp mới là 100.000 đồng.
  • Trường hợp cấp giấy chứng thực cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất mà không hề có nhà & tài sản khác gắn liền với đất thì chi phí làm lại sổ hồng bị mất sẽ không được thu vượt quá 20.000 đồng/ giấy cấp lại hoặc cấp đổi & công nhận bổ sung.

  Như vậy, chi phí, lệ phí xin cấp lại sổ hồng, cấp đổi sổ hồng là như nhau với mức nhiều nhất không quá 50 ngàn đồng tùy thuộc theo tình huống là Giấy chứng thực có đất & nhà hay chỉ có đất.

  Đối với chi phí thuế làm lại sổ hồng bị mất thì ngày nay không đánh thuế trong tình huống này.

  Với mức thu lệ phí xin cấp lại sổ hồng như trên có thể thấy nó giá bình dân & hoàn toàn có lí, tại điều kiện (ĐK) & trợ giúp người dân trong tình huống làm mất sổ hồng cần cấp lại hay có nhu cầu cấp đổi sổ hồng khi thuộc tình huống cần đổi sổ.

  Trên đấy là tất cả các nguyên tắc cấp đổi, làm lại sổ hồng bị mất theo điều khoản của pháp luật với đầy đủ các thủ tục, thẩm quyền, thời hạn & chi phí để tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất độc giả nên tìm hiểu thêm khi làm thủ tục mà không cần nhờ tới các dịch vụ cấp lại sổ hồng, giấy chứng thực.

  Bạn đọc cũng có thể có thể update thêm các thông tin về đất đai tại muanhadep.vn như: Đất chưa có sổ đỏ: Mẫu hợp đồng chuyển nhượng, thủ tục mua bán


  Quick View Loading...

  ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

  Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

  Địa chỉ: .


  Lưu ý gì khi bày biện bếp ăn trong mùa Tết?

  - Ngoài phòng tiếp khách, sân nhà thì chủ nhà cũng cần chú ý trang trí nhà bếp hài hòa trong năm mới.22 thiết kế tuyệt hảo, biến căn bếp thàn

  Quy định về điều kiện, thủ tục tách thửa đất nông nghiệp, thổ cư

  Nội dung bài viết1. Quy định tách thửa đất nông nghiệp & thổ cư là gì? 2. Quy định về điều kiện (ĐK), thủ tục tách thửa đất nông nghiệp, đất thổ c

  3 cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở ngã ba đường

  Nhà ở té ba đường được đa số chúng ta nhìn nhận là có vị trí xấu. Dưới đấy là một số biện pháp phong thủy dễ dàng để đổi thay năng lượng của ngô

  Điều kiện thế chấp nhà ở, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

  Nội dung bài viết1. Thế chấp nhà ở là gì? 2. Điều kiện thế chấp nhà ởĐiều kiện thế chấp quyền sử dụng đất ởQuy định về thế chấp quyền sử dụng

  Cầm 2 tỷ đồng trong tay có thể mua đất ở khu vực nào Hà Nội?

  - Cầm 2 tỷ việt nam đồng trong tay, tôi do dự chưa chắc chắn nên chọn mua đất ở vùng nào Hà Thành.Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng củ

  Những đồ vật

  Những món đồ đó không những tiêu diệt phong thủy của ngôi nhà mới, mà còn tác động đến đời sống mỗi ngày của người ở trong mai sau.Loạt bí quy

  Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

  Nội dung bài viếtCách khẳng định hướng ban công - Ban công hướng Đông - Ban công hướng Nam - Ban công hướng Đông Nam - Ban công hướng Bắc &

  Trồng cây đúng hướng để vượng phong thủy, may mắn tối đa

  Trồng cây phong thủy trong nhà với mong muốn hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia đình đang là xu thế, đương nhiên cần chọn lựa đúng hướng cây đ

  Luật xây dựng công trình tôn giáo: Thẩm quyền cấp phép, đơn xin

  Nội dung bài viết1. Công trình tín ngưỡng, tôn giáo là gì? 2. Các điều khoản luật triển khai liên quan tới tín ngưỡng, tôn giáo Áp dụng pháp luậ

  Vật phẩm, linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang may mắn

  Nội dung bài viếtÝ nghĩa các vật phẩm, linh vật phong thủy Vật phẩm, linh vật phong thủy theo tuổi Vật phẩm phong thủy theo mệnh Mệnh Kim Mệ

  Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

  Nội dung bài viếtTết Hàn thực là ngày nào? Tết Hàn thực là ngày gì? Tết Hàn thực 2019 là ngày nào? Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh? N

  Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng cử nhân Hóa không biết nên đầu tư vào đâu

  - Hiện tôi gặp nhiều gian khổ trong các việc đưa 600 triệu đ tiên phong tư như vậy nào để sinh lời...Thán phục bà xã ông xã trẻ: 10 năm thuê n

  đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

  © Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]