Làm sao biết sổ đỏ giả? Cách xử lý khi mua phải nhà có sổ đỏ giả

Nội dung bài viết

 1. 1. Cách phân biệt sổ hồng fake thật
  1. Dùng kính lúp kiểm tra
  2. Dùng đèn pin
  3. Kiểm tra số seri
  4. Kiểm tra con dấu & chữ ký
  5. Hỏi công sở đăng ký quyền sử dụng đất
 2. 2. Hậu quả khi mua địa ốc có công chứng tuy nhiên giấy chứng thực giả
 3. 3. Cách khắc phục phát hiện sổ hồng fake sau thời điểm đã công chứng mua bán nhà đất
 4. 4. Quy trình thủ tục khắc phục việc chọn mua sổ hồng giả
 5. 5. Trách nhiệm của công sở công chứng sổ hồng giả

Thủ đoạn lừa đảo bằng sổ hồng fake, làm fake sổ hồng quyền sử dụng đất vẫn còn len lỏi trong các giao dịch mua bán địa ốc ngày nay & càng ngày tinh xảo khiến đa số chúng ta mua nhà đứng trước rủi ro về pháp lý. Nhiều người có phần do tin tưởng người bán hoặc không biết là có các vụ làm sổ bìa đỏ fake như do vậy tiền mất tật đưa. Có tình huống vì đam mê mê mua nhà giá bình dân hơn nhiều đối với thị trường nên không khám phá kỹ dẫn tới bị lừa. 

Để hỗ trợ bạn làm sao biết được sổ hồng thật hay fake khi giao dịch 1 tài sản giá trị lớn như thế, bài viết ngày giai đoạn thời điểm ngày hôm nay sẽ share một vài cách phân biệt sổ hồng bị làm fake như vậy nào để giảm thiểu được nhiều nhất khả năng mua nhà dùng sổ hồng giả: 

1. Cách phân biệt sổ hồng fake thật

Dùng kính lúp kiểm tra

Cách soi sổ hồng fake là dùng kính lúp để phân biệt sổ hồng thật fake qua các hoa văn, họa tiết. Giấy chứng thực fake thường hoa văn không hề có các tổ hợp chấm mực hồng, trong lúc giấy chứng thực thật thường sẽ có các tổ hợp chấm mực.

Nếu sổ hồng được ép plastic thì người mua cũng cần phải thận trọng vì việc ép plastic sẽ khiến người mua khó phát hiện được fake hay thật. Cách phân biệt sổ hồng fake thật là nếu ngắm kỹ các bạn sẽ thấy sổ fake không hề có phần in nổi.

Hình ảnh sổ hồng fake, thật qua check kính lúp

Dùng đèn pin

Một cách khác là dùng đèn pin chiếu vào vị trí dấu ở sổ hồng 1 góc tầm 10 - 20 độ. Sổ đỏ fake thì những cụ thể lõm & không rõ còn sổ hồng thật các cụ thể lồi & thực tế content. 

Cách phân biệt sổ hồng fake thật bằng đèn pin

Kiểm tra số seri

Muốn biết sổ hồng thật hay fake thì các bạn xem kỹ các vị trí có thể bị tẩy xóa gồm số sổ, số vào sổ, kiểu đất, hình thức sử dụng, diện tích, thời hạn, bản đồ. Những sổ hồng có trang bổ sung thì cần check trang này gồm dấu giáp lai, các vị trí trang có bị tẩy xóa không. 

Trường hợp sổ nhiều đợt thế chấp thì cần check kỹ dấu, chữ ký của công sở đăng ký đất đai hoặc phòng khoáng sản môi trường.

Kiểm tra con dấu & chữ ký

Có những sổ hồng fake phần ghi chức vụ đề ký thay chủ tịch UBND thành phố tuy nhiên phần con dấu lại ghi Chủ tịch. Vì thế, các bạn cũng có thể có thể cân nhắc tín hiệu này khi check giấy má làm fake sổ hồng quyền sử dụng đất.

Hỏi công sở đăng ký quyền sử dụng đất

Nếu được, các bạn nên đưa sổ hồng đến nhờ công sở đăng ký quyền sử dụng đất hoặc hoặc Sở khoáng sản môi trường check để biết chắc chắn rằng là có sổ hồng fake không.

2. Hậu quả khi mua địa ốc có công chứng tuy nhiên giấy chứng thực giả

 Để có thể tiến hành mua bán, sang tên sổ hồng thì cần đòi hỏi sau:

 • Có giấy chứng thực quyền sử dụng đất (sổ đỏ/ sổ hồng)
 • Đất không hề có tranh chấp
 • Quyền sử dụng đất khỏi bị bảo đảm cho vận hành thi hành án
 • Đất còn hạn sử dụng

Giấy chứng thực quyền sử dụng đất sẽ không được tiến hành hai lần. Khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì người bàn tiến hành thủ tục đăng ký biến động. Chính do đó, khi mua địa ốc có công chứng tuy nhiên giấy chứng thực fake thì chẳng thể tiến hành việc chuyển nhượng sang tên. 

3. Cách khắc phục phát hiện sổ hồng fake sau thời điểm đã công chứng mua bán nhà đất

Cơ quan điều tra cho thấy có hai dạng làm giấy má sổ hồng fake đa dạng gồm phôi thật bị ăn cắp ra bên ngoài & chúng sẽ làm fake content in sổ hồng fake như vị trí, chữ ký, con dấu…., thứ hai là làm fake phôi hoàn toàn & cả content in trên đó.

Hiện nay, với âm mưu tinh xảo sử dụng technology in ấn tiên tiến, đặc biệt là khi dùng phôi thật của Bộ khoáng sản & môi trường đánh cặp được thì muốn check sổ hồng thật hay fake khá khó. Khi tội phạm làm fake sổ hồng thế chấp bank hay công chứng làm thủ tục mua bán chuyển nhượng, các tổ chức tín dụng, bank, thậm chí công chứng viên đã biến thành nạn nhân của chúng & vẫn thực hiện công chứng mua bán sổ hồng fake. 

Nếu các bạn gặp phải tình huống như thế, cách khắc phục là làm thủ tục tố cáo đến cơ quan điều tra. Bạn nộp đơn tố cáo tại cơ quan công an địa phương. Đơn tố cáo gồm các kiến thức như:

- Họ tên, địa chỉ người tố cáo.

- Thông tin kết nối người tố cáo. 

- Hành vi muốn tố cáo.

- Người bị tố cáo & các kiến thức khác.

- Chữ ký người tố cáo.

- Ngày tháng năm tố cáo.

Nếu chứa nhiều người cùng tố cáo thì ghi rõ họ tên, địa chỉ, kết nối của từng người tố cáo & có người thay mặt trong số ấy. 

Bạn đọc có thể xem thêm luật tranh chấp đất đai ngày nay điều khoản những gì.

Xử lý mua địa ốc làm fake sổ hồng quyền sử dụng đất tuy nhiên có công chứng

4. Quy trình thủ tục khắc phục việc chọn mua sổ hồng giả

Thụ lý vụ việc

Xử lý kiến thức & thụ lý vụ việc trong 7-10 ngày. Người tố cáo cần phải có đủ năng lực hành vi dân sự & việc tố cáo có cơ sở. Cơ quan thẩm quyền bản tin cho người tố cáo & người bị tố cáo trong 5 ngày kể từ lúc thụ lý vụ việc.

Xác minh content đơn tố cáo

Người giải quyết tố cáo thực hiện xác minh vụ việc & lập văn bản. Người bị tố cáo giải trình & khẳng định. Sau đó, người xác minh vụ việc report bằng văn bản & mang ra giải pháp khắc phục vụ việc. Người tố cáo có thể rút 1 phần hoặc tất cả content tố cáo.

Các tình huống cần giải quyết cả khi rút đơn tố cáo:

- Có tín hiệu vi phạm pháp luật trong hành vi tố cáo.

- Rút đơn do bị mua chuộc hoặc đe dọa.

- Người tố cáo vu khống, xúc phạm người bị tố cáo cần nhận trách nhiệm & nếu gây thiệt hại thì cần phải bồi thường.

Thời gian giải quyết tố cáo là 30 ngày từ ngày thụ lý, gia hạn 30 ngày so với vụ việc phức tạp.

Quy trình thủ tục khắc phục việc chọn mua sổ hồng giả

Đi đến Kết luận content tố cáo

Người giải quyết sẽ mang ra Kết luận theo content tố cáo & gửi đến người tố cáo, người bị tố cáo, cơ quan làm chủ người bị tố cáo trong 5 ngày.

Xử lý Kết luận content tố cáo

Trong vòng 7 ngày từ khi ban Kết luận content tố cáo, người giải quyết sẽ xử lý:

- Khôi phục quyền & ích lợi đúng pháp luật của người bị tố cáo nếu không vi phạm.

- Trường hợp vi phạm tội sử dụng sổ hồng fake sẽ khắc phục hoặc kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền khắc phục theo pháp luật như Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát nhân dân. Trong 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ bản tin hiệu quả khắc phục bằng văn bản đến người giải quyết tố cáo.

5. Trách nhiệm của công sở công chứng sổ hồng giả

Văn phòng công chức là tổ chức chứng thực tính đúng pháp luật những loại giấy má & sẽ không công chứng những hợp đồng, giấy má vi phạm pháp luật.

Khi để lọt các giấy má fake thì công sở công chứng sẽ phải nhận trách nhiệm theo Điều 38 Luật Công chứng 2014. Nếu là cố tình thì sẽ bị truy cứu bổn phận hình sự, nếu vô ý gây lỗi thì sẽ liên đới bồi thường theo Kết luận của tòa án.

Để tránh việc bị làm fake sổ hồng thì khi giao dịch mua bán, người bán chớ nên cung ứng rất nhiều giấy má liên quan tới sổ hồng, chỉ mang bản photo cho những người có nhu cầu mua nhà. Khi bị mất giấy chứng thực quyền sử dụng đất, cần đến Công an phường, xã để trình báo & làm thủ tục cấp mới. 

Đối với người mua nhà, nên đến công sở đăng ký đất đai cấp quận, huyện để xem kiến thức thửa đất & chủ có trong tay của chính nó trước lúc thực hiện ký hđmb & giao tiền, chớ nên giao dịch bằng giấy viết tay mà làm hợp đồng công chứng vì để công chứng hợp đồng cần phải có giấy má đo đạc, xác minh thực trạng đất, từ đó có thêm cơ sở để phát hiện kịp thời nó có bị làm fake hay không. Đặc biệt nên cẩn thận với những địa ốc bán giá bình dân thất thường vì chúng thường làm vật để dụ nạn nhân mua mà không cân nhắc kỹ.

Trên đấy là kiến thức cách phân biệt sổ hồng fake như vậy nào, làm sao biết sổ hồng fake & khắc phục lừa đảo làm sổ hồng fake để các bạn nắm rõ hơn. Tham khảo thêm nhiều kiến thức thủ tục mua bán, giao dịch bất động sản trên muanhadep.vn.

Xem thêm: Các điều khoản đứng tên sổ hồng mới, ai được đứng tên, có quyền gì?

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 2/2021 theo tuổi 12 con giáp

Trước khi tiến hành 1 việc quan trọng nào đó, người ta hay xem ngày lành tháng tốt để hứa hẹn có 1 khởi đầu mới tốt đẹp, nhiều vận may & tránh các điề

Hướng dẫn cách đi lễ chùa: Sắm lễ, khấn thế nào, cầu gì cho đúng?

Nội dung bài viếtNên đi chùa vào ngày nào? Đi lễ đền hay chùa trước?Nên đi lễ chùa ngày nào?Đi lễ chùa trước hay đền trước?Hướng dẫn cách đi l

Đầu năm kê lại tủ lạnh nhớ lưu ý những điều này để mọi việc hanh thông như ý

Tủ lạnh là vật dụng quan trọng trong gia đình, khi đặt tủ lạnh các bạn nhớ chú ý phong thủy kẻo tán lộc.5 tối kỵ khi sắp xếp phong thủy phòng

Sổ đỏ, sổ hồng chung tách được không? Thủ tục mua nhà sổ chung

Nội dung bài viếtSổ đỏ, sổ đỏ chung đồng có trong tay là gì?Sổ đỏ, sổ đỏ riêngSổ đỏ, sổ đỏ chungSổ đỏ, sổ đỏ chung có tách riêng được không?

Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

Vay tiền bank để mua nhà trả góp sẽ hỗ trợ bạn tiến hành được giấc mơ có trong tay 1 căn nhà của riêng mình. Nếu không thích rơi vào tình cảnh "

Xây nhà thờ họ: Hướng phong thủy, văn khấn khánh thành, cúng rằm

Nội dung bài viếtCách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy Địa thế đất Chọn hướng xây nhà thờ họ Hình thể nhà & kích thước Những kiêng kỵ cần

Thay đổi phong thủy trong nhà, đầu năm Thần Tài mở kho phát lộc, tiền vào như nước

Có rất nhiều phương pháp để các bạn đổi thay phong thủy, đẩy mạnh vượng khí cho không gian sống nhà các bạn.5 lỗi sai phong thủy khiến thần Tà

Đang mang thai có nên mua nhà? Bà bầu có nên chuyển nhà mới?

Nội dung bài viếtVợ có thai có nên chọn mua nhà không? Làm thế nào để hóa giải vấn đề này? Những điều cần cấm kị khi bà bầu chuyển nhà Vợ có t

Các quy định về quyền sử dụng và quản lý khu công nghệ cao

Nội dung bài viếtKhu technology cao là gì?Đất ở khu technology caoLuật khu technology caoQuyền & bổn phận của người tiêu dùng đất khu technolo

Những điều cấm kỵ cần biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ

Nội dung bài viếtVị trí xây dựng Dáng nhà Kết cấu nhà Màu sắc nhà Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý Xây dựng nhà của là 1 việc cực kì

Luật thừa kế tài sản đất đai không có di chúc, có di chúc chi tiết

Nội dung bài viếtĐiều kiện của người thừa kế theo luật thừa kế đất đai không di chúcHồ sơ khai nhận quyền thừa kế đất đai không di chúcViệc tặng

Phong thủy phòng thờ: Hướng đặt, cách bố trí bàn thờ gia tiên

Nội dung bài viếtBố trí, trang trí, hướng đặt bàn thờ gia tiên, ông bà theo tuổi Cách sắp xếp & hướng đặt bàn thờ tổ tiên theo tuổi Trang trí bà

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]